Cá Vàng (#4)

LƯU Ý: MỌI SAO CHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁC GIẢ

(Phần 3 xem ở đây)

Cá Vàng (Tiếp)

*Tạp Ký By Sám Dóng*

Một quãng xa, Anh Tôm ngoái đầu, liếc như tình báo, rồi huých Anh Cả, tao mày bán nó mua Anh Hùng Xạ Điêu cả Phụng Hoàng Thần Kiếm (****).

Anh Cả hỏi, như nào?

Anh Tôm đáp, giờ lên nhà mày ngâm nó đen đen xong bán Mụ Cắp.

Mụ Cắp là chủ gánh bún cá chợ Thái Phiên.

Anh Cả đồng ý. Hai anh xách ông trê lên bếp nhà Chuối.

Anh Cả lấy chậu giặt to của Mẹ cho Anh Tôm vần xô đổ ông trê vào.

Anh Tôm bảo, mày chờ tao kín bùn ngâm nó nhá.

Anh Tôm đi. Anh em Chuối quỳ ngắm ông trê. Ông nằm thinh, lười nhác, kênh kiệu, má phập phồng, mào xùi như cục tật.

Anh Tôm xách bùn về. Hai anh tưới bùn ông trê, rồi ra sảnh cầu thang chơi cờ Chiếu Tướng.

Một quãng, hai ông gà Mẹ nuôi ở ban-công sau bếp kêu thất thanh, nhẩy phành phạch.

Rõ không phải tiếng cục tác thường ngày của gà đẻ. Anh Cả quát, mày xem gà làm sao Chuối.

Chuối mở bếp. Hai ông gà xù lông gồng cánh nép góc chuồng, mào thâm xỉn, mỏ há ngoác, kêu koác koác không ngừng. Ông trê thì bật khỏi chậu, nằm tít cạnh chuồng gà.

Chuối gọi, Cả ơi Tôm ơi gà sao ý cá sao ý.

Hai anh chạy vào. Anh Tôm chửi, địt mẹ con này giẫy khỏe chưa.

Bỗng ông trê bành mồm ho khụ khụ khụ, hệt một lão già suyễn mạn tính. Họng ông đỏ như phổi lợn, môi bóng như gân bò, răng lổn nhổn kinh tởm.

Anh Cả bíu Anh Tôm, hào hển, nó sao ý ghê quá mày ghê quá.

Chuối cười hơ hơ hơ. Mặt Anh Cả tái mịt. Hai ông gà dúm dít, xõa cánh nằm dí, hết kêu.

Anh Tôm nghĩ nghĩ rồi vớ cái xẻng than, chọc ông trê mấy nhát. Ục phát, ông quăng thân qua ban-công, rớt bịch xuống trệt. Chuối bổ nhìn, chẳng thấy ông đâu nữa.

Gà của Mẹ chết ngay chiều ý. Đến tối Anh Cả sốt run rẩy 40 độ. Mẹ tha đòn Anh Cả tội chết gà bởi anh sốt thật không sốt vờ. Chuối tự dưng được chén đùi gà rù ngon phết.

Hè 1993 Chuối sang Nhật Bản tu nghiệp. Giáo sư Chuối tên Lee U, là một sử gia nghiệp dư gốc Hoa, góa vợ, hay rủ Chuối tới nhà đãi đằng, quý báu như đồng hương. Chuối cũng quý ngài như chú bác.

Bận ý Chuối tặng Lee bộ tranh dó Đông Hồ. Lee xoay bức Chép Trông Giăng, khen đẹp quá, Chép Động Đình, Chép này ngàn tuổi nổi mào ba ngàn tuổi hóa đá.

Chuối bảo, con thấy cá trê có mào rồi Thày ạ, chưa thấy chép hóa đá.

Lee nhíu trán, thật? Mày thấy Trê Vạn Mỹ? Thật? Trê ăn thịt người? Hả?

(Dừng câu vìu)

*By Sám Dóng*

(Non-disclosed Creation Time)

(****) Phụng Hoàng Thần Kiếm: Bộ chưởng nữa của Kim Dung Nước Tầu.

*Nạp bựa bởi An Hoàng Trung Tướng @2009*

Bonus Ảnh Minh Họa.

Trê mả sắp mọc mào:

Trê mả bị thả xuống sông sắp chết: 1. #1 by luckyzin on 2010/01/30 - 01:04

  Đại Nguyên Soái:

  Hôm nay quyết định mần quép Quán Bựa; đang tập hợp lại các bài của TT.

  Địt mẹ (cái này mới là chửi TT); TT làm bờ lốc như kặt ý. Bài viết dang dở lung tung, đéo biết đường nào mà lần.

  Đang kím cái hót free ngon ngon úp lên giới thiệu cho các đồng chí thưởng lãm, mà chưa tìm ra ; mới lại chưa có mần xong. Khi nào xong thì thông bấu.

  Có cái hót free thấy cũng ngon mà nó đéo cho dân Lừa đăng ký. Con bà nó. Nhục tè.
  …….

  Lịt con mịa tên Nguyên suý nài  ,  chi bộ mút chym mút  lưỡi , mút mắt (*)   nhiều rùi , còn dằn dứ cho mút kẹo làm đéo ?

  Àh mà làm oét thì làm mịa nó nhanh lên cho các bố còn phóng tinh   36 kiểu cho nó xứng danh  nghìn năm  Thăng long  nô vật

  (*) điển tích mút mắt  chỉ có ở hp : đại ý khi ngồi quán xá hay đi đường mà nhìn đểu   , khi đối phương đáp lại : địt cụ mài tao mút mắt mài bây giừ –  đó là lời cảnh báo , hãy  kheo khéo  không thì xẩy ra án mạng đến nơi rùi !

 2. #2 by khung on 2010/01/30 - 01:13

  Anh có bà bác ruột theo chồng là lính ngụy thời Pháp di cư vào SG năm 54, bả có mấy đứa con sau 75 anh cũng có gặp. 2 thằng to cao lực lưỡng chơi gái mòn cả trym rồi mà theo khai sinh mới 12, 13,. Hỏi ra thì biết 2 tển được Pa Ma bơm tiền làm giấy khai sinh muộn hoặc  mua giấy giả anh cũng đéo rõ, với mục đích là đỡ bị bắt quân dịch sớm, được ngày nào hay ngày đó. Hồi ý anh cứ tưởng Lừa miền Nam thằng nào cũng thế. @nhất

   

  Nam Bắc / xưa nay gì chắc cũng gần như nhau – đều lừa cả thôi: Con cái địa chủ thì đi tây tị nạn giữ giống, chuyện đánh đấm dành cho bần nông.

  Có khác chăng ở Nam phần đông ko có ảo tưởng gì về chính nghĩa cuốc ra, nên cả đám bần nông nói chung cũng tìm cách trốn lính nếu có thể.

  Thời ấy ở Nam có Luật: 18 tuổi đổ tú tài, 19 t năm 1 ĐH, .. thì được hoãn dịch học vấn, ko đạt thì a lê, đi lính.

  Vì vậy cách trốn lính tốt nhất là phải chịu khó học cho giỏi, thi đâu đỗ đấy.

 3. #3 by khung on 2010/01/30 - 01:16

  Lỡ thi hỏng thì sửa khai sinh, đi tu, hay đầu quân cho một tổ chức nào đó để được che chở.

  Anh có một tên bạn thi hỏng tú tài, đầu quân cho cha PKT. Cả đám được Cha nuôi ăn ở trong một con hẽm gần nhà thờ Ba chuông suốt ngày nằm khểnh đọc kiếm hiệp, thỉnh thoảng giúp cha đánh stancil quay rô nê ô một số tài liệu, và đặc biệt khi có biểu tình ở đâu thì tới lẫn vào hò hét chửi bới ném đá khiêu khích hỗ trợ gây phong trào. Lỡ bị bắt cũng khỏi có lo, cha sẽ can thiệp lãnh ra.

  Một cách nữa là lo lót để làm lính kiểng, lính cậu: cũng có tên tuổi số quân, nhưng đến tháng thì lương sếp lãnh, ngoài ra còn phải nộp thêm tiền cho sếp. Đổi lại khỏi đi trận, mà được ở hậu cứ làm việc lặt vặt – như giữ con, chở vợ sếp đi chợ .. , thậm chí có thể về nhà làm nghề kiếm tiền – dĩ nhiên tiền nộp cũng sẽ tăng lên.

   

  Tất nhiên số bần cố nông như tên Đại du trong truyện đã kể đói rách đến mức muốn đăng lính để thoát khổ cũng ko ít. Mỗi khi thấy mấy tên nhảy toán mang chiếc áo vằn vện sau lưng có hình cái quan tài với cây nến với lại giòng chữ Hồn Ma Biên Giới về phố đi nghênh ngang nó đều nhìn với ánh mắt đầy ngưỡng mộ.

 4. #4 by khung on 2010/01/30 - 01:21

  Mới tháng trước có đứa cháu vừa thi hỏng ĐH, liền có giấy gọi khám nghĩa vụ.

  Phải gởi cho nó 1 trăm để lo.

  Sao VN đến thời này mà quản lí người như thời Gia long ấy nhỉ.

  Mỗi năm khoán cho mỗi tên li trửơng nộp bao nhiêu lính. Thế là lí trưởng cứ nhè những tên có máu mặt, đặc biệt mấy tên học trò mới hỏng thi bắt lính. Học dốt, vừa mới hỏng ĐH, đi nghĩa vụ về nhớ gì nữa mà thi? Thế là gia đình phải sùy tiền ra mua hi vọng cho con.

  Cách gọi quân dịch ở Nam thời trước có lẽ công bằng hơn bây giờ ?.

  Cứ ko đạt tiêu chuẩn đã qui định trước thì phải nhập ngũ – một làng có thể ko có ai, cũng có thể có cả trăm bị gọi lính. Ko khoán làng khoán xã.

  Mà thời ấy đến 197x chỉ mới có duy nhất 1 cái IBM đục lổ ở bộ TTM thôi thì phải.

 5. #5 by nhất on 2010/01/30 - 01:33

  Lão khung sắp week end mới vào sinh hoạt chi bộ hở.
  Thời chiến thì anh đéo biết vì chưa đủ tuổi đi bộ đội, hố hố, cái nầy để TT kể. Sau này Lừa miền Bắc thời thiên đàng cũng vậy thôi, sợ đi bộ đội bỏ mẹ, nhưng nhớ lại thì bọn anh chỉ sợ đi bộ đội khổ , chắc bởi vì thấy trước mắt, còn chết chóc có thấy đéo đâu nên không bận tâm. Con trai đến 18 tuổi là có giấy đi khám nghĩa vụ, mà khám là đỗ , chỉ trừ thằng nào có giấy gọi vào đại học mới thoát lính. Cho nên bọn anh học kinh lắm, chứ như bây giờ thì chắc trượt mẹ nó hết đại học.
  LÃo đừng tưởng Lừa miền Bắc được tuyên truyền nên húng như video Bắc Hàn nhé. Đéo thằng nào xung phong đi bộ đội đâu, ít ra là chỗ anh ở. Có thể bọn bần nông khổ hơn cả Lừa thì chúng xung phong đi thật.

 6. #6 by khung on 2010/01/30 - 01:49

  LÃo đừng tưởng Lừa miền Bắc được tuyên truyền nên húng như video Bắc Hàn nhé. Đéo thằng nào xung phong đi bộ đội đâu, ít ra là chỗ anh .@nhất

  Ủa, tưởng trước đây lừa ở Bắc ngoan hiền, một lòng tin Đ chớ, chỉ mới đổ đốn ra sau này thôi ? Đọc truyện thấy mấy cái quyết tâm thư viết bằng máu ấy, ghê thấy bà.

  Mấy lần định đọc nhật ký ĐTT mà lười, chưa đọc được.

 7. #7 by lanovia on 2010/01/30 - 02:01

  Úi già, tên Nhất đỗ đại học cơ à. Kinh nhở? Chả bù đéo cho anh. Hồi anh còn nhỏ, cậy ông già làm bí thư xã, lười mấy cả bố láo nhất con mẹ nó trường luôn. Học đến lớp 7 anh nghỉ học mẹ vì đốt đồi chè hợp tác xã. Sau đó ông già xin cho anh vầu làm cơ khí ở xưởng 19/5, rồi nhập ngũ uýnh Tầu, mấy năm sau thì qua lao động bên Đức nhợn. Sang đó anh mới bắt đầu nghĩ chín ra một chút. Địt mẹ, thoắt cái đã hai chục năm.

  Nhà anh có sáu anh em, hai ông bác chết mẹ nó lúc anh còn bé tí. Hai ông nhớn nữa, anh và thằng út đều vầu lính cả. Tuyền bộ đội bắn đòm ông cụ hết. Vinh con mẹ nó dự, chi bộ nhỉ?

 8. #8 by khung on 2010/01/30 - 02:02

  Vừa mới đọc bên Huy bom:

  Người Hà Nội gốc chỉ cần nghe cũng biết và nhìn chung không nói tục. Trong các gia đình có truyền thống gia giáo, nói tục được coi là con nhà mất dạy. Thí dụ, để diễn đạt ý phủ định, người Hà Nội gốc ngay cả từ không cũng ít dùng, trừ trường hợp hãn hữu. Còn từ đếch hoặc tục hơn nữa thì tuyệt đối không nói, bất luận trong trường hợp nào. Con gái Hà Nội gốc kiêng kỵ nói tục, mà nếu trót lỡ lời thì xấu hổ đến đỏ mặt. Còn con gái ở Hà Nội ngày nay thì nói tục như ranh. Các cô xinh đẹp nói tục đến nỗi, người nghe thì ngượng chứ “các nàng” thì không”.

  Ở Nam chửi thề cửa miệng. (Nhưng anh thì ko, bị ông bà già cấm tiệt từ bé nên mất thói quen hoành tráng này). Nhưng nói tục thì hiếm.

  Ở sg quen nhiều gia đình Bắc 54, giọng ngọt lịm, nói năng thì cực kỳ trang nhã.

  Ra Bắc lần đầu, cũng giọng trong ngọt ấy lại nói tục, trố mắt nhìn. Ko chỉ nói tục mà còn kèm theo một lọat tính từ mô tả rất tượng thanh tượng hình nữa kia. Ko là l, mà là cái l máu con mẹ mày .. v.v .

  Ra hai lần cách nhau gần 20 năm, thấy trình độ nói tục ngày càng phát triển.

  Theo Huy bom thì dân HN gọc ko nói tục.

  Thế tên tướng Bựa ko phải HN gộc hả? Phòng?

 9. #9 by lanovia on 2010/01/30 - 02:06

  Lão Khung đây có phải là tên Khùng ở nguỵ mà lần trước Nhất bẩu không? Gớm, mãi mấy được gặp lão. Lão khoẻ không? Cố sống thêm được chục năm nữa xem đất nước thành ra thế nầu nhé.

 10. #10 by lanovia on 2010/01/30 - 02:10

  Cái từ “đếch” ấy, lão Khùng ạ, nguyên nó chỉ cái “lồn” mà lão bẩu đấy. Từ này thực ra là rất tục mà ít người biết.

 11. #11 by khung on 2010/01/30 - 02:22

  Cái từ “đếch” ấy, lão Khùng ạ, nguyên nó chỉ cái “lồn” mà lão bẩu đấy. Từ này thực ra là rất tục mà ít người biết @vìa

  Ờ, cái này thực ra cũng có đọc rồi. Cả một loạt bài thời trên talawas với tiền vệ cãi nhau về lồn và cặc ấy.

  Cũng chẵng có thành kiến gì với mấy cái từ này. Chỉ ko quen nên ko dùng. Như thịt chó, cá chép, thịt trâu ấy thôi.

  Nhớ bà Hoài: cứ lấy tờ A4, viết 500 từ lồn vào đấy. Xong thấy nó cũng thường thôi. Đại khái thế. Chết cười.

 12. #12 by Thượng Sĩ Già on 2010/01/30 - 02:25

  Ơ, hóa tên Vỉa còn già hơn cả anh nữa à, nhẽ đâu hố hố.

  Thế sâu hắn không kể chiện thời vàng son bắn đòm hầu chi bộ, làm hàng hử ?

 13. #13 by nhất on 2010/01/30 - 02:43

  Tên Via kể ra bọn Ngụy lại lắc đầu quầy quậy không tin : con bí thơ Cộng sản mà cũng phải đi bộ đội à!?, hố hố. Công nhận hồi thiên đàng anh không thấy thằng nào thoát lính cả, chắc chỉ có con ông cực to mới thoát, anh đoán thế chứ biết đéo đâu. Nhưng phải cho đi học chứ không dám để nhông nhông ở nhà, bà con hàng xóm toàn cán bộ dị nghị chết.
  Tên khung suy diễn không chuẩn lắm, tển chỉ thấy TT chưởi bậy trên thế giới ảo. Còn anh cả ảo cả thật đều rất lịch sự , dùng từ chau chuốt, lịch lãm, gia giáo, uyên bác , hố hố.

 14. #14 by nhất on 2010/01/30 - 02:50

  Tên Via đi lính oánh Tầu đợt nào? 2/1979 hay cắm chốt Vị xuyên 198x? Phố anh cũng tèo mất 1 thằng đợt oánh Tầu 2/79. Còn Vị xuyên cũng có mấy tên, về kể sợ nhất là bị trực đêm hay đi lấy nước. Trực đêm bị đặc công tầu cắt cổ, còn đi lấy nước thì bị bắn tỉa hay pháo dàn.

 15. #15 by lanovia on 2010/01/30 - 03:06

  @ Sĩ Dâm: Có đéo gì để kể đâu. Hồi ấy anh làm lính kĩ thuật nên được bổ coi kho xăng dầu, chứ có nổ súng được phát đéo.
  Chi bộ thích nghe chiện thì cũng phẩy từ từ anh nứng lên đã chứ, già hói mẹ rồi, có phẩy lúc đéo nào xóc lọ cũng thành công cả đâu, hố hố
  . Dưng mà có đéo gì để kể đâu nhở?

  Ừa, tên Nhất nói đúng đấy. Ông già anh là bôn sê vích thuần con mẹ nó khiết luôn, không bâu giờ có chiện ổng để mấy thằng vô công rồi nghề ngồi dạng háng ở nhà trong khi tổ quốc ngoài kia đang lâm nguy. Nếu hắn được gặp ông già anh một lần, ổng đã mất năm hai ngàn lẻ một, thì chắc hắn sẽ không bâu giờ nỡ lòng nào mà chưởi Đảng mới cả chưởi Bác đâu, hố hố.

  Hồi Ông Cụ lên thăm quê anh, cũng chính ông già anh phụ trách đón tiếp Ông Cụ. Buổi trước khi Ông Cụ đến, ông già anh cử người đi khắp mấy làng lân cận để bắt lợn rồi thả vào dãy chuồng trong khu hợp tác xã (tên là hợp tác xã Đồng Tâm) để cho Ông Cụ mấy cả cán bộ huyện đi thăm. Hố hố, buồn cười là khi Ông Cụ nói chuyện, tất cả bọn dân trong xã đều hân hoan nghĩ rằng mấy con lợn ấy đích thực là lợn của hợp tác xã. Địt cụ, dường như đã có sự mặc định là khi Ông Cụ ở đâu, tất cả mọi thứ dù không có thật đều sẽ có thật. Đói sẽ thành no, nghèo sẽ thành giàu, mù chữ sẽ thành biết chữ, chia rẽ sẽ thành đoàn kết vưn vưn. Ông Cụ thật vĩ đại. Anh Via rất ngưỡng mộ Ông Cụ.

 16. #17 by nhất on 2010/01/30 - 03:21

  Tên Via yêu Ông Cụ thì chắc chắn sẽ không mang lợn thả vào chuồng để lừa Ông cụ chứ ?

 17. #18 by lanovia on 2010/01/30 - 03:22

  Ở đây có tên nào nhớ bài hát này không (tự dưng quên mẹ mất tên).

  Tiếng súng đã vang trên bầu trời biên giới
  Và toàn quân ta vào cuộc chiến đấu mới
  Quân xâm lược bành trướng dã man
  Đã dày xéo mảnh đất tiền phương
  Lửa đã cháy và máu đã đổ
  Trên khắp dải miền biên cương …

  Giờ thỉnh thoảng vẫn uýnh đàn hát lại. Nhưng tiệt đéo tìm thấy băng đĩa nào có bài này cả.

  @ Nhất: Úi giời, Via dù sao cũng con bí thư xã, không đến nỗi phải lên Vị Xuyên đâu hắn. Lê Đình Chinh có phải chết ở Vị Xuyên không hắn nhở?

  Để hôm nầu rỗi Via kể cho chi bộ nghe mấy chiện bán trộm dầu hoả, say rượu đao đái ra mâm chuối mấy cả dắt dân đi sơ tán. Vui vãi đái. Mỗi lần nhớ lại vẫn còn há hoác miệng.

 18. #20 by minhhuong on 2010/01/30 - 03:43

  Ơ, anh Via, kể kĩ hơn đi xem nào, học tới hết lớp 7? đi oánh Tầu, rồi đi lao động Đông Đức?? Hồi trước anh bẩu em anh là dân nghiên cứu sau chuyển ngành, giờ chơi sách cơ mà?? thế hồi đi lao động Đức xong về lại đi học lại để thành dân nghiên cứu hả? thời đó anh tầm bao nhiêu tuổi rồi mà vẫn còn máu me học thế?

 19. #22 by lake on 2010/01/30 - 03:49

  Chầu chi bộ chó đểu

 20. #24 by lanovia on 2010/01/30 - 04:15

  @ Hương Yêu: Ơ, thế ra trước kia anh bẩu Hương anh là dân nghiên cứu chuyển ngành à? Nhẽ anh nổ tợn quá giời ơi hố hố hố

  Bố cha con mẹ nó, may mà có Hương nhắc không tí nữa anh nổ mẹ anh là liệt sĩ chống Pháp mất. Cấm ơn Hương nhiều nhé Hương. Anh phẩy cẩn thận hơn mới được. Tí nữa lộ con mẹ nó tẩy dồi hố hố

 21. #26 by thuoc115.com on 2010/01/30 - 04:43

  Hố hố, địt mẹ Vìa vui tính thế. Thực ra vầu đây ai chả nổ. Còn ngoài đời có nhõn anh Năm là tinh hoa hố hố hố

 22. #27 by thuoc115.com on 2010/01/30 - 04:56

  Ngày 19-1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu Ðoàn công tác của Chính phủ đã lên thăm và làm việc tại tỉnh Hà Giang. Tại đây, Thủ tướng đã đến kiểm tra tình hình kinh tế – xã hội, đặc biệt là công tác xóa đói, giảm nghèo và cung cấp nước sinh hoạt cho nhân dân ở bốn huyện vùng cao nguyên đá của tỉnh là Mèo Vạc, Ðồng Văn, Quản Bạ và Yên Minh.

  Tối cùng ngày, tại huyện Mèo Vạc, Thủ tướng cùng Ðoàn công tác của Chính phủ đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hà Giang về kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội năm 2009 và triển khai nhiệm vụ năm 2010.
  http://www.nhandan.com.vn/tinbai/?top=37&sub=130&article=166303
 23. #28 by Trung Úy on 2010/01/30 - 04:59

  Hố hố Trung Úy phải công nhựn mấy thằng Bựa thức khuya thật chứ. Riêng cô Năm lét thì Trung Úy đéo ngạc nhiên vì do tính chất nghề nghiệp nên cổ phải thức. Còn những thằng bựa còn lại chắc do ban ngày nhìn gái nhiều nên nứng khặc gió ngủ đéo được, phải không nhỉ? Bắt chước thằng Thiếu đi, nó vừa xem hình gái vừa quay tay cật lực xong lăn ra ngủ khò từ hồi nảo hồi nảo rùi. Hoặc là đi ỉa cũng trị được bịnh mất ngủ đới. 

 24. #29 by thuoc115.com on 2010/01/30 - 05:16

  Anh thức đéo đâu, anh vừa ngủ dậy, Chíp khóc đêm mà Gấu đéo chịu dỗ nên anh phải dậy bế Chíp, dỗ nó ngủ được thì anh cũng đéo ngủ được nữa

 25. #30 by xame on 2010/01/30 - 05:21

  ĐM, trong đây toàn các lão già đầu hói. Còn có kẻ đã từng đánh Mỹ đuổi Pháp nữa cơ chứ…ghê quá cơ.  Thời thiên đàng đánh Tàu phùng & Miên mọi, đèo mịa dái chưa có lông có muốn hứng cũng đéo bắn ra được. Cũng vì thế mà đéo bao giờ phải ra trận, mà đm máu lừa trong người mà ko được ra trận thì bấn rấn lắm cơ, cứ cưng cửng ngứa ngáy.

 26. #31 by Cocacola on 2010/01/30 - 07:27

  Con trai đến 18 tuổi là có giấy đi khám nghĩa vụ, mà khám là đỗ , chỉ trừ thằng nào có giấy gọi vào đại học mới thoát lính. @Vìa


  Đúng đấy chị bộ ạ ! Thiên Đàng trong Nam Lừa uýnh Miên sâu nầy cũng thế!

  Quả là kinh khủng cho cái xã kinh tế mới tại hạ ở khi xưa, cái đéo gì cũng thiếu, vậy mà luôn vượt chỉ tiêu giao quân ! Bà mẹ nó, bắt lính phải nói là tầm cỡ như bạn Thơm hùi xưa!

  Giấy báo đậu ĐH về trước giấy báo trúng tuyển nghĩa vụ quốc tế 1 ngày nên mới thoát cảnh làm bộ đội bắn đòm anh dũng bên Miên đấy chi bộ ạ ! Ơn Chúa !
 27. #32 by langle179 on 2010/01/30 - 07:56

  @ Tặng Vìa và những người sinh ra ở thế hệ 7X

  Tiếng súng đã vang
 28. #33 by langle179 on 2010/01/30 - 07:57

 29. #34 by langle179 on 2010/01/30 - 08:00

  Tiến vào Phnom Penh

 30. #35 by EURO on 2010/01/30 - 08:00

    úi giờ, hôm qua chi bộ thức khuya nhỉ, mà toàn nói chuyện đánh nhau kinh bỏ mẹ. Thôi xê ra  để em Rô ứot át với Trung Tướng tý, em Rô đương yêu mãnh liệt nên hơi tửng, đề nghị chi bộ không đi dép đạp vào mối tình của em Rô nhá.

   

  @ Trung tứong ơi

  Chàng đi đâu

  Cửa đóng then cài?

  Gọi phôn không bắt, tin nhắn gài không nghe?

  Ơi Trung tướng.

  Lẽ nào chàng lại chẳng ke

  Chút tình gửi gió, chàng chẳng nghe chẳng nhìn?

  Mới hay vướng một chữ tình

  Vàng son lả lướt đi rình tinh hoa.

  Lệ vưong ướt gối nhạt nhòa

  Chàng ơi chàng hỡi, Rô khóc òa … tưong tư.

   

  ( Thêm tý nhạc cho nó ướt nhé.)

   

  <object width=”425″ height=”344″><param name=”movie” value=”http://www.youtube.com/v/_ondkhypOrs&hl=en_US&fs=1&amp;”></param><param name=”allowFullScreen” value=”true”></param><param name=”allowscriptaccess” value=”always”></param><embed src=”http://www.youtube.com/v/_ondkhypOrs&hl=en_US&fs=1&” type=”application/x-shockwave-flash” allowscriptaccess=”always” allowfullscreen=”true” width=”425″ height=”344″></embed></object>

 31. #37 by Cocacola on 2010/01/30 - 08:04

  Trung Tướng: Bạn Phúc lúc trước Trung Tướng bẩu là bị Intel nó cho tèo, giờ lại được bấu đảng lăng-xê nầy http://www.sgtt.com.vn/Detail99.aspx?ColumnId=99&newsid=62569&fld=HTMG/2010/0128/62569


  Nghe bẩu giờ bạn ý giờ nhảy qua đầu tư tài chính cho cái quỹ gì ý, bạn Gì Nga bên Galaxy hình như là con cái của bạn gì to to ý.

  Hố hố ! Nghe bạn Nga lăng-xê bạn Phúc cứ như bản là X-30 kinh tế trong lòng bọn Intel ngày xưa ấy nhở ! Hài vãi !
  • #38 by An Hoang Trung Tuong on 2010/01/30 - 23:25

   Bạn Nga làm thuê chứ có đéo gì? Bạn sếp là bạn Hoa, con bạn Đinh Liêm cơ.

 32. #39 by langle179 on 2010/01/30 - 08:06

  Bộ đội Trung Quốc năm 1979, bản thuyết minh tiếng Mandarin và Cantonese

 33. #40 by langle179 on 2010/01/30 - 08:07

 34. #41 by langle179 on 2010/01/30 - 08:12

  Đây Vị Xuyên Năm 1984 

 35. #42 by langle179 on 2010/01/30 - 08:13

 36. #43 by langle179 on 2010/01/30 - 08:23

  Trường Sa, Bãi đá Gạc Ma năm 1988

 37. #44 by langle179 on 2010/01/30 - 08:32

  Bài này những năm 80 Đài Tiếng Nói Việt Nam rất hay phát:

 38. #45 by langle179 on 2010/01/30 - 08:40

  Chiều Dài Biên Giới

 39. #46 by langle179 on 2010/01/30 - 08:48

  “Cho bao em thơ yên giấc ngủ ngon

  Cho Lúa reo vui trên đồng nắng mới”

 40. #47 by EURO on 2010/01/30 - 09:08

    Sáng cuối tuần sao mà vắng vẻ thế, mà anh Lặng bữa nay xí pam hơi nhiều nhể.

   @ Cò Lả, bữa nay em Rô rảnh. Qua đong em đi, tranh thủ TTt đang ngủ nướng.

 41. #49 by Cocacola on 2010/01/30 - 09:16

  Bạn Lẽ chơi quả này đúng là đánh trúng tâm tư thời Thiên Đàng đây.


  Mấy bài này gợi nhớ ngày xưa ở kinh tế mới với cái quả đài còn sót từ thời Ngụy Nam Lừa, chạy bằng pin ngâm nước muối, vừa để bồi dưỡng tinh thần, vừa dùng thay đồng hồ. Đài ta cứ phát đi phát lại suốt mấy bài nầy.

  6h sáng là ông già mở đài BBC nghe, hết BBC sáng là 6h30, tới giờ đi học, sau đó là đài ta phát ra.

  Hôm bữa trước ku nầu nói về các nghề chỉ có thời Thiên Đàng như nghề lộn sên (xích) xe đạp v.v.. Nay tại hạ bổ sung thêm nữa là nghề cò giúp mua rác.

  Rác, thời Thiên Đàng, là một món hàng khá xa xỉ với dân vùng tại hạ ở. Đất đai cằn cỗi, người sống được còn khó, nói chi chăn nuôi gia súc lấy phân bón. Cho nên rác là một tài nguyên quí báu. Một xe tải chở rác qui ra thời giá bây giờ quãng 500 Cụ.

  Ông bà già đắn đo tích cóp cả năm trời mới quyết định mua một xe tải rác. Vì là vốn quí cho nên rác được đổ ngay trong sân nhà để dễ quản lý (nếu không là sẽ bị mất cắp đấy).

  Khỏi phải bình lựng niềm vui của cả nhà khi một xe tải đổ một núi rác lừng lững trước sân! Các bất tiện còn lại đều là muỗi !

  Vừa đói, vừa lại thiếu chất đốt (có cây nầu mọc nổi đâu mà có củi), thế nhưng dân SG cũ vùng kinh tế mới sáng kiến lắm chi bộ ợ ! Chi bộ biết hạt của quả xoài không? Đổ xô đi moi các đống rác như thế nhặt hạt xoài bỏ riêng ra phơi khô làm chất đốt ! Hạt xoài khô cháy rất đượm, than rất lâu tàn đấy chi bộ ợ !
  • #50 by An Hoang Trung Tuong on 2010/01/30 - 23:23

   Hạt quả gì cũng làm than được, cũng như cứt con gì cũng làm than được.

   Nhà Trung Tướng có thời tuyền mót cứt ngựa về đun, cực chất luôn.

 42. #51 by langle179 on 2010/01/30 - 09:17

  @Em Rô:

  Ở đây toàn các lão già hói, đó là những bài hát đã quá quen thuộc với các lão trong những năm 80 nhưng bây giờ các lão ấy ít được nghe lại. Anh chỉ post lên cho các lão ấy hồi tưởng thôi mà (và cả anh nữa vì tuổi thơ của anh cũng gắn liền với những bản nhạc của Đài Tiếng Nói Việt Nam)
 43. #53 by EURO on 2010/01/30 - 09:27

  này thì biên giới. Em Rô đóng góp thêm cho anh Lặng đấy

   

 44. #55 by langle179 on 2010/01/30 - 09:36

  Em Rô:

  Bài hát biên giới đó của Thanh Tuyền thì lại hơi xa một chút, bài đó viết trong thời kì chiến tranh 45-75, những bài như vậy là dành cho các thế hệ trước nữa. Ở đây nhân mọi người nói đến Vị Xuyên và chiến tranh Biên Giới (chống Tàu í ) thì anh post những bài được viết cuối những năm 70, đầu những năm 80. Mà thời đó em còn nhỏ có nhớ gì hông kể anh nghe xem nào?
 45. #57 by langle179 on 2010/01/30 - 10:17

  Thôi đổi không khí tí em Rô nhỉ.

  Ớ, ớ, ớ….I’m begging for u! Touch me! Touch me now…Há há há. Anh cũng phải đi tìm một em để ớ ớ ớ đây em Rô yêu ợ.

 46. #58 by EURO on 2010/01/30 - 10:25

     @ Anh Lặng
  Nhớ chứ, hồi hổi mẹ em bồng em ra cửa hàng thực phẩm đong gạo, lúc mẹ em vạch tý ra cho em bú thì có một anh chàng đẹp giai lồng lộng đi ngang véo vào mông em một nhát. Giờ mới biết hóa ra khi đó em bị trung tướng lạm dụng anh ạ.

  • #59 by An Hoang Trung Tuong on 2010/01/30 - 23:20

   Trung Tướng mà gặp Rô Xinh quả ý thì sẽ véo nhiều chỗ khác nữa chứ không chỉ đít thôi đâu.

 47. #60 by langle179 on 2010/01/30 - 10:48

  @Rô: Đây là bản nhạc hay nhất anh đã từng nghe. Em nghe thử nhé.

 48. #61 by EURO on 2010/01/30 - 10:52

  Cò Lả ơi,
   Cò Lả đi đâu?
    Để Rô héo sầu
    Vật vã….
   
    Dòm chung quanh
   Hàng cây cũng rầu
    Xúc cảm trơ như đá
    Thiếu anh…

    Cò Lả ơi
    Ba hồn
    Bảy vía…
    Về với Rô
   
    Không có anh
    Văn không biên được
    Thơ cũng trơ
    Chẳng ai nâng bước….
   
   

 49. #62 by EURO on 2010/01/30 - 10:54

   Anh LẶng.
   Công nhận siêu phẩm của anh lãng mạn quá thể. Hình như em có nghe live rồi đấy, hồi đi thăm bà bạn để ở Từ Dũ anh ạ.

 50. #63 by Lính on 2010/01/30 - 11:01

  @Lão Lính: Palm Pre là con mới nhất của họ nhà Palm. Dưng con cỏn đéo còn là Palm OS nữa mà là Web OS mịa rồi. Tây không thích thằng nầy, Palm chán bỏ mịa đi được. Xưa thì đỉnh, giờ ngay cả Windows Mobile còn lỗi thời nữa là Palm OS. (tên Tây)


   
  Thanks tên Tây nhế. Lính có thích Palm mịa gì đâu, có điều có nhiều chương trình lại không viết cho WM, chỉ viết để chạy trên Palm thì phải mua nó chứ thích đíu gì.