Cá Vàng (#2)

LƯU Ý: MỌI SAO CHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁC GIẢ

(Phần 1 xem ở đây)

Cá Vàng (Tiếp)

*Tạp Ký By Sám Dóng*

Chung cư Vạn Mỹ có 10 tòa năm tầng khởi xây từ 1974 trên đất nghĩa trang Vạn Mỹ cổ nhất Duyên Hải Bắc Bộ (*).

Theo mồm bô lão, tướng Lê Chân thời bật Mã Viện đã vùi xác địch quân của ngài tại Vạn Mỹ, trước khi chính ngài cùng lâu la bộ sậu bị họ Mã vùi tại đấy luôn. Dân dã đời sau dựng đền miếu thờ phượng cả hai quân lực, tiện thể bồi Vạn Mỹ thành tha ma công.

Hai ngàn năm, đất Vạn Mỹ chen chúc chừng trăm ngàn hài cốt, sầm uất hơn bất cứ tha ma Bắc Bộ nào.

Hè 1975, phụ thân Chuối, tự ái với cay nghiệt của một số thủ trưởng, đã lôi gia quyến khỏi tập thể Cơ Quan giữa Phố Cũ, xuống Vạn Mỹ.

Chung cư vừa hoàn tất công trình đầu tiên, tòa A17. Nhà Chuối chiếm ngay hai gian tầng 2, phía Đông.

Buổi tối, mất điện, anh em Chuối ngồi ban-công gió thốc roàn roạt, ngó quanh toàn bãi hoang, đốm xanh đốm vàng lập lòe lấp lóe. Chuối thấy Vạn Mỹ thơ mộng bỏ xừ.

Anh Cả ôm Chuối thật chặt, thì thầm mày sợ không.

Chuối bảo chả sợ.

Anh Cả ôm Chuối chặt nữa, răng đập lập cập, mày biết chó gì, ma đấy, cà rồng đấy.

Tháng Mười, Đội Xây Dựng Chung Cư dỡ nhà Anh Tôm, hộ Vạn Mỹ Gốc duy nhất cuối cùng, đào móng công trình thứ hai, tòa A8.

Tông tổ Anh Tôm ba mươi đời sống trong nghĩa trang Vạn Mỹ. Đắp mộ, bốc mả, sang tiểu, tảo thanh, bán nhang oản chuối hoa, chế vàng tiền bùa ngải.. là ngón gia truyền. Trăm năm cần cù độc nghiệp, Nhà Tôm sung túc phết.

Anh Tôm, Chị Tôm, Bác Tôm, Anh Cả, Chuối.. chầu hẫu xem công nhân Đội đào bới. Anh em Chuối xem vì tò mò, còn cha con Tôm vì luyến bóng. Mặt Bác Tôm nghền nghệt rất mắc cười.

Ảnh Minh Họa. Chung cư Vạn Mỹ nhìn từ Google Earth. Ức vạn hồn ma quẩn tụ như mây mù che phủ khoảnh đất vốn là nghĩa địa ngàn tuổi.

*By Sám Dóng*

(Non-disclosed Creation Time)

(*) Vạn Mỹ: Một phường thuộc quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng.

*Nạp bựa bởi An Hoàng Trung Tướng @2009*

(Phần 3 xem ở đây) 1. #1 by Khoai Tây on 2010/01/19 - 16:03

  @Em Hương: Ấy là anh nghe bẩu con gái Hải Phòng xinh nhất Bắc Kỳ, Tên Bựa lại bẩu vàng son Hà Nội còn xinh hơn nên mới gọi em xem mặt xí í mờ.


  Giờ đang là Đông, qua xuân hoa nở đầy đường, trời ửng sáng lên thì đẹp ngay ấy mà.
  • #2 by An Hoang Trung Tuong on 2010/01/19 - 19:21

   Mùa đông Tây có cái đẹp riêng mà Lừa khó thấy.

 2. #3 by thuoc115.com on 2010/01/19 - 16:09

  Hố hố hố, chi bộ chém gió vãi lúa.

 3. #4 by thuoc115.com on 2010/01/19 - 16:10

  Hương Điêu có sang London chơi thì cho anh nhờ chút việc nhá em
  Chi bộ có đồng chí nào đang ở London không vậy?

 4. #5 by Khoai Tây on 2010/01/19 - 16:18

  Dân gốc chạy đéo đâu hết nhở? @Bựa 


  Vẫn quanh đó chứ đi đâu. Có điều nhà cửa thu nhỏ lại, ruộng vườn cũng nhỏ lại. Ba bốn chục hộ dân Bắc, Trung mới có một hộ Nam thì thấy thế điếu.

  Dân Nam tính tình phóng khoáng đã ăn trong xương tủy. Hộ Bắc, Trung lúc mới đặt chân vào lập nghiệp cơ ngơi chả có đếch so với hộ Nam. Nhưng chỉ 5 – 10 năm là thứ bậc thay đổi, hộ Trung, Bắc con cái học hành ngon lành (ngon theo nghĩa Lừa thôi chứ học ở Lừa mà ngon cái đéo), kinh tế khá giả, nhà cửa cũng khang trang hơn hộ Nam.

  Những khu đô thị mới mở, mặt tiền mặt đường, bám đường ăn khói hửi bụi thấy dân gốc không thích ở. Họ quen sống thoải mái nên đi sâu vào trong, xa đô thị sẽ thấy nhiều dân gộc. Quan sát họ sống mới thấy sự tràn vào của dân Bắc với dân Trung không khác gì một cuộc xâm lăng, một sự đồng hóa.
  • #6 by An Hoang Trung Tuong on 2010/01/19 - 19:23

   Nhẽ vậy. Giờ vầu Đà Lạt thảm quá. Chả thấy thằng Đà Gộc nầu, tuyền giọng Bắc mới Trung. Mãi gặp thằng taxi nói giọng Nam thì nó bẩu em từ Biên Hòa vửa lên đây.

 5. #7 by Kẻ cô đơn nhất on 2010/01/19 - 16:19

  huong điêu làm anh biến thành que kem trồng cây ..kem ở Budapest , nhớ nhá. Thôi để anh qua Paris mua nhà vậy. Tháp ép phen nó bán bao xiền nhở.?

 6. #9 by minhhuong on 2010/01/19 - 16:23

  Sự thực mà nói, gái Hà Nội gộc không còn nhiều ở Thủ Đô đâu, dưng mà em quen tầm vài chục gái HN gộc, phải nói là xinh thực sự, nói là nhất Bắc Kỳ cũng chẳng oan.

  1 gia đình tông ty họ hàng nhà ngay Ấu Triệu, tức là sát ngách Nhà Thờ nhớn í, HN gộc theo đạo. Thôi rồi, xinh, điếu thể rời mắt được mấy cô con gái họ nhà ấy

  1 lò 1 tổng gia đình tư sản cũ ở Bà Triệu, đẹp lắm. Em nào em nấy xinh kiểu quý phái í, cứ học lớp nào trường nào là y như rằng thành hoa khôi chỗ ấy.

  1 nhà ở trên Hàng Đào, cũng nghiêng nước nghiêng thành luôn, mắt sáng như sao, lại toàn có khiếu vẽ vẽ vời vời, tất nhiên, lẽ tất yếu, giai theo như tổ ong, brừ brừ

  Còn nữa còn nữa… Nhưng đúng là khi kiểm nghiệm lại trí nhớ mấy gia đình HN gộc ấy, tuyền là xinh thực, tuyền là đẹp thực.

  • #10 by An Hoang Trung Tuong on 2010/01/19 - 19:34

   Hà Nội Gộc (nghĩa là bản thân và bố+mẹ sinh ra nhớn lên tại Hà Nội, bố mẹ sinh trước 1954) bi giờ còn quãng 100 ngàn là cùng. Hà Nội Thuần Chủng (nghĩa là 5 đời nội ngoại kể từ 1900 tuyền Hà Nội Gộc) chỉ còn độ 5 ngàn thậm chí ít hơn.

    

 7. #11 by minhhuong on 2010/01/19 - 16:34

  @ anh 5: Ơi, nhờ gì cứ nói, em chắc phải 3 tuần nữa mới sang Anh, phải xin visa nên mọi người bẩu em để cuối cùng hẵng đi.

  Mà cần gấp thì bạn em bên London đầy, muốn hỏi gì thì hỏi bạn em cho nó nhanh, hị hị

  • #12 by An Hoang Trung Tuong on 2010/01/19 - 19:35

   Cô cổ nhờ mua thuốc kích dục làm mẫu đó mà. Chứ nhờ vả khơi khơi thì thiếu cha gì người.

 8. #13 by minhhuong on 2010/01/19 - 16:39

  Thui, em biến đi chơi đây

  Anh Nhứt ơi cứ chờ đê em còn lâu mới về hề hề.

 9. #14 by vô thần on 2010/01/19 - 16:45

  Một bà chồng mất đã lâu, một đêm nằm mơ thấy chồng thiếu chân, thiếu tay mình mẩy tan nát lê lết về kêu thảm thiết với vợ:”Em ơiiiii…anh ko chịu nổi nữa rồi!!!” Bà vợ dậy hoảng quá hô toàn thể họ hàng đào mộ chồng lên thì thấy trong quan tài lục cà lục cục. Mọi người tái mặt gọi dân quân đòm 1 phát mở ra thì thấy 1 ông trê to đoành…Hế hế chiện ma của tên Dống nầy chắc cũng chỉ tới thế.

  • #15 by An Hoang Trung Tuong on 2010/01/19 - 19:37

   Chỉ có thế thì còn lâu mới được đưa vầu Quán Bựa.

 10. #16 by Khoai Tây on 2010/01/19 - 16:56

  Nói về cái đẹp, con người ta khi đứng trước một vẻ đẹp thực sự, cõi lòng sẽ trở nên hiền lành vô tả, sự ngất ngây trước cái đẹp sẽ xua tan những bóng mây u ám, gột rửa linh hồn, tội lỗi, sai lầm. Trước cái đẹp, con người ta muốn ngay lập tức bỏ đao, dã tâm, lòng tham, sự ích kỷ, tâm địa. Sẵn sàng quỳ mọp dưới chân cái đẹp để được ban phát hạnh phúc, sự an lành, tươi mát và trong trẻo.


  Cái đẹp đến toát ra từ một bài giảng của một Đức Cha, một bài Pháp của một Đức Ông, một buổi thuyết trình của một Giáo sư lỗi lạc. Cái đẹp đến từ một bức tranh, từ một buổi hòa nhạc cổ điển, một tối khiêu vũ. Cái đẹp toát ra từ một người phụ nữ khả ái thành danh hay một doanh nhân chia sẻ quãng thời gian thơ ấu khốn khó…

  Con người khi càng được tiếp cận nhiều với cái đẹp thì sẽ có khuynh hướng tự muốn mình đẹp. Bản năng thôi thúc hay sự đồng điệu, hay đơn giản chỉ là tự làm sạch mình, tự hướng mình tới sự thanh khiết?

  Đáng tiếc hầu hết người Việt Nam ít có cơ hội được tiếp cận với cái đẹp. Cái đẹp bị hủy hoại một cách có hệ thống, bị ngăn cấm, bị chia rẽ, thẩm mỹ của con người bị biến tướng, cái không đẹp thì tưởng là đẹp mà cái đẹp thì lại tưởng là cái vứt đi. Dần dần, nuôi dưỡng ra vài thế hệ bị đứt nguồn với cái đẹp thực sự.

  Những tâm hồn trong trẻo, mộc mạc của làng quê Bắc Bộ Việt Nam, những khí phách Nam Bộ sảng khoái, bản lĩnh, quật cường đang dần dần mất hẳn. Những sợi dây kết nối đang chỉ còn lúc mờ lúc ảo. Tương lai Việt Nam sẽ là gì khi những sợi dây này mất hẳn? Ta sẽ giàu có với bản sắc văn hóa đậm nét như Hàn, Nhật, Thái hay chỉ còn là những tiếc nuối khi ngồi xe hơi, ăn bánh mì và uống cafe nhạt thếch hàng ngày?

  Hôm nay nhớ Mẹ làm bài tham luận, hố hố..
 11. #18 by Đại Tá Việt on 2010/01/19 - 16:59

  Chào Trung Tướng và chi bộ,

  Em lâu nay hóng hớt ở cái thớt của Trung tướng, nay đăng ký thằng Già Hú cái nick để vào đàm đạo với Trung Tướng và chi bộ cho thân tình.

  Đầu tiên làm quà TT và chi bộ con trê dài 1m4, nặng 7kg, không biết đã được liêt vào hàng các cụ nghìn tuổi chưa nhể?

  http://vietbao.vn/The-gioi/Con-ca-tre-khong-lo-o-Gia-Lai/30131331/167/

  Kế là nhân dịp TT đào cái vụ giả vương Phạm Công Trị, lại nhắc đến bà Lê Chân, TT không làm luôn quả lịch sử hào hùng 4000 năm của nước Viêt. Theo một bài nghiên cứu em đọc được thì dựa vào các yếu tố huyền sử + di tích lịch sử thì lúc hai bà Trưng làm vua đất Việt thì đất Việt lúc đấy đến hồ Động Đình bên Khựa, bao gồm cả Quảng Tây, Quảng Đông, Hải Nam. Hai bà thua trận và chết bên Khựa chứ không phải ở sông Hát như Trung Ương vẫn nói. Vậy thì bà Lê Chân cũng có khả năng cùng chung số phận bên đất Khựa ngày nay.

  TT thấy ý em thế nào, làm quả bích mới hoành tráng đi nhể?

  • #19 by An Hoang Trung Tuong on 2010/01/19 - 19:43

   – Thân chầu thân chầu đến mới Quán Bựa. Dưng theo thông lệ, vầu Quán thì phải chưởi đã hỏi sau.

    

   – Con trê của hắn chỉ quãng hai trăm tuổi thôi.

    

   – Chả có tên Hai Bà Chưng nầu sất. Còn tên Chưng tèo ở sông Hát thì đích thị Tầu Gộc.

    

   – Lê Chân cũng là dã sử. Lê chả dính líu đéo gì tới Chưng. Lê có tỉn nhau mới Mã Viện tại Hải Phòng.

 12. #20 by Kẻ cô đơn nhất on 2010/01/19 - 17:15

  tên Khoai Tây triết gì mùi mẫn thế! cần đéo gì nghe ông nào chỉ dẫn, chỉ cần bỏ ra 200 ông Tơn qua Mã, Thái, Lào, Cam bốt.. là ngẫm ra ngay thế nào là xã hội văn minh của loài người có tiến hóa ! Ngẫm xong rồi so sánh với cái chuồng Lừa là ổn thôi. Nhưng tất nhiên là thằng nào phải có củ sọ dừa biết suy nghĩ khách quan mới nghiệm ra được.

  • #21 by An Hoang Trung Tuong on 2010/01/19 - 19:44

   Lào thì hơi mọi, chứ Miên ngon của nó. Thái Mã thì quá ngon đéo so được.

 13. #22 by daisyloveus on 2010/01/19 - 17:18

  @TT
  Bà Lê Chân vẫn là người khai phá đất HP !!!
  Đền thờ ở chợ đổ là của người Tàu ,thờ Mã Viện ,cả khu vực chợ Đổ ,Lý Thường Kiệt ,Lãn Ông ngày xưa là chinatown ,dưới Phòng gọi là phố Trung Quốc .
  Việt Nam đánh nhau suốt mấy ngàn năm nên chỗ nào trả có người chết ,chết đâu trôn đó .

  • #23 by An Hoang Trung Tuong on 2010/01/19 - 20:07

   Đền thờ chợ Đổ thờ đủ bậc, từ Mã Viện, Quan Công đến Triệu Đà Nghiêu Thuấn.., dưng quan trọng là thờ cả ông thành hoàng Hải Phòng tên gì quên mẹ. Ông nầy già như Triệu Đà ý. Tất nhiên người Tầu rùi.

    

   Khu Lý Thường Kiệt, Phan Bội Châu, Kỳ Đồng, Lãn Ông, Tam Bạc, Chợ Sắt.. trước là Quartier Chinois, còn phố Lý Thường Kiệt là Rue Chinoise.

    

   Khu Tầu (Quartier Chinois) chiếm 1/4 diện tích và 1/3 dân số Hải Phòng trước 1955. Khu Tây (không có tên riêng) chiếm 1/2 diện tích và 1/10 dân số. Khu Lừa (Quartier Annamite) chiếm phần còn lại.

    

   Các sắc tộc khác như Nhật, Hàn, Ấn.. không có phố riêng, dưng ở lẫn trong khu Tầu hay khu Lừa thành từng cụm nhỏ.

    

   Có một thời dân Hải Phòng hòa thuận như một Hồng Kông hay Singapore kiểu đó, với các chú Trệt bán xực tắc và kéo ba gác, các chú Ấn bán vải lụa và uýnh giầy, các chú Nhựt bán sách bấu và tỉa hoa, còn các chú Lừa bán tò he và ăn cắp vặt.

    

   Bụp phát Ông Cụ về, Hải Phòng tan nát, mỗi tộc lạc một phương. Thế là hết.

 14. #24 by thuoc115.com on 2010/01/19 - 18:05

  Hương điêu ơi, cho anh xin email, anh nhờ em chút việc tại London :D. Gọi hộ anh một cú điện thoại, có paypal đưa cho anh anh donate kinh phí gọi cho

  • #25 by An Hoang Trung Tuong on 2010/01/19 - 20:15

   Thôi Hương Điêu giúp gì thì giúp chứ đừng nhận xiền. Tuyền CC chùa đó em.

 15. #26 by An Hoàng Thiếu Tướng on 2010/01/19 - 18:06

  Gúc “Gái Hải Phòng” được một cơ số hình:

  • #27 by An Hoang Trung Tuong on 2010/01/19 - 20:14

   Cô đầu tiên đặc trưng Phòng đấy. Hai cô sau thì chưa rõ rệt.

    

 16. #28 by Phantomlancerlord on 2010/01/19 - 18:12

  Sự thực mà nói, gái Hà Nội gộc không còn nhiều ở Thủ Đô đâu, dưng mà em quen tầm vài chục gái HN gộc, phải nói là xinh thực sự, nói là nhất Bắc Kỳ cũng chẳng oan.

  1 gia đình tông ty họ hàng nhà ngay Ấu Triệu, tức là sát ngách Nhà Thờ nhớn í, HN gộc theo đạo. Thôi rồi, xinh, điếu thể rời mắt được mấy cô con gái họ nhà ấy

  1 lò 1 tổng gia đình tư sản cũ ở Bà Triệu, đẹp lắm. Em nào em nấy xinh kiểu quý phái í, cứ học lớp nào trường nào là y như rằng thành hoa khôi chỗ ấy.

  1 nhà ở trên Hàng Đào, cũng nghiêng nước nghiêng thành luôn, mắt sáng như sao, lại toàn có khiếu vẽ vẽ vời vời, tất nhiên, lẽ tất yếu, giai theo như tổ ong, brừ brừ

  ——

  làm mai cho anh 1 cô HN gộc đi gái .

  Anh giả lời hậu hĩnh.


 17. #30 by Thượng Sĩ Già on 2010/01/19 - 19:20

  Dưng anh vẫn băn khoăn chưa biết con giao long là con đéo gì? @thằng Phở

  Giao Long nghĩa là “Rồng Lộn” đấy nỡm ạ.

  Hố hố

 18. #31 by Phantomlancerlord on 2010/01/19 - 20:41

  Đền thờ chợ Đổ thờ đủ bậc, từ Mã Viện, Quan Công đến Triệu Đà Nghiêu Thuấn.., dưng quan trọng là thờ cả ông thành hoàng Hải Phòng tên gì quên mẹ. Ông nầy già như Triệu Đà ý. Tất nhiên người Tầu rùi.

   

  Khu Lý Thường Kiệt, Phan Bội Châu, Kỳ Đồng, Lãn Ông, Tam Bạc, Chợ Sắt.. trước là Quartier Chinois, còn phố Lý Thường Kiệt là Rue Chinoise.

   

  Khu Tầu (Quartier Chinois) chiếm 1/4 diện tích và 1/3 dân số Hải Phòng trước 1955. Khu Tây (không có tên riêng) chiếm 1/2 diện tích và 1/10 dân số. Khu Lừa (Quartier Annamite) chiếm phần còn lại.

   

  Các sắc tộc khác như Nhật, Hàn, Ấn.. không có phố riêng, dưng ở lẫn trong khu Tầu hay khu Lừa thành từng cụm nhỏ.

   

  Có một thời dân Hải Phòng hòa thuận như một Hồng Kông hay Singapore kiểu đó, với các chú Trệt bán xực tắc và kéo ba gác, các chú Ấn bán vải lụa và uýnh giầy, các chú Nhựt bán sách bấu và tỉa hoa, còn các chú Lừa bán tò he và ăn cắp vặt.

   

  Bụp phát Ông Cụ về, Hải Phòng tan nát, mỗi tộc lạc một phương. Thế là hết.

  ——-

  Tiếc nhờ,

  đỵt mẹ Hồng Ko^ng là anh em với dân SG  khi xưa, bụp phát cụ về cụ phá hết mẹ từ SG, Huế, Đà Nẵng , Hải Phòng, Hà Nội.

  Gái Việt giờ rẻ thúi, tiếc quá, tiếc quá….


 19. #32 by Thượng Sĩ Già on 2010/01/19 - 21:00

  còn các chú Lừa bán tò he và ăn cắp vặt.@Bựa.

  Ngẫm mãi chả hiểu nổi hai từ bôi đỏ đấy, địt bẹ nhẽ anh ngẫn thật. Hắn cập nhựt khẩn chương cái.

  • #33 by An Hoang Trung Tuong on 2010/01/19 - 21:11

   Ơ tiên sư cụ hắn trước khi hỏi thì phải sợt Gúc đã chứ? http://vi.wikipedia.org/wiki/T%C3%B2_he

    

   Tò he là dững con giống (chim, gà, cá, lợn..) bằng bột gạo nặn, nhuộm xanh đỏ tím vàng rất bửn, cắm trên dững cái tăm dài bán cho trẻ con Lừa chơi.

    

   Trẻ con cầm dững con tò he đó dứ nhau, cắm trên bàn, hay làm mẹ gì đó cũng được, cuối cùng thì nhai rốp rốp chén.

    

   Ăn tò he cực độc, dưng Lừa thì làm đéo có lựa chọn.

 20. #34 by EURO on 2010/01/19 - 21:08

  Quả tường đá đẹp tuyệt No1 là đâu ý nhở?TT
     Quả tường ý nằm trên đường một chiều lối đi giữa Khu I và Khu II ĐỒ Sơn, tên là đường Vạn Hoa. Một bên là hàng phượng lãng mạn với tường đá, một bên sát biển là hàng hoa trúc đào đẹp tuyệt. Phía trên cùng là con đường một chiều ngược lại và núi. Nhớ chưa TT? Thế mà dám khoe ăn thịt cả ngàn gái Đồ Sơn.

   em Rô vừa về, ngó tý rồi tham gia sau, hơi hào hứng vì bữa nay chi bộ nhắc quê hương nhiều, nhớ quá. Em Rô đi cũng lâu rồi,hông nhớ được nhiều chuyện ở quê nên cảm ơn chi bộ đã cho em Rô thêm nhều thông tin mới nhé.

  • #35 by An Hoang Trung Tuong on 2010/01/19 - 22:21

   Ừa cũng đoán thế dưng bỏn chụp hình đen chắng trông chất nghệ quá nên phân vân thôi/

 21. #36 by EURO on 2010/01/19 - 21:10

    Đúng là Sỹ già ngẫn chỉ được cái nhiều chiện, tò he là các con giống bằng bột nhiều màu người ta nặn thành nhiều hình dạng khác nhau cắm trong cái que bán cho con nít chơi đấy, già ngẫn ạ.

 22. #37 by Phantomlancerlord on 2010/01/19 - 21:21

  Đúng là già ngẫn, quả tò he

  to_he.jpg image by Promesse

 23. #39 by EURO on 2010/01/19 - 21:22

    @ ANh Cò LẢ
    Mấy bác ma trơi có phải ý anh  nói về những ánh sáng lấp lánh hay phát ra từ nghĩa địa không, nếu đúng thì em thấy hoài, hồi nhỏ hay leo lên sân thượng nhà ông nội hóng mát, nhiều khi ngủ luôn. Từ mái nhà hóng thẳng ra nghĩa trang gần xịch, may em Rô vừa xinh vừa dễ thương nên các ma cũng chả nỡ nhát, bởi vậy em chả biết sợ ma là gì. Mấy đốm lân tinh ấy lập lòe hoài, thấy bẩu nếu khi ấy có người đi ngang thì nó cũng theo ngừoi ta luôn, tới chỗ sáng thì thôi, chỗ tối lại lập lòe. Sau có nghe giải thích gì mà do phốt pho trong xương người gặp điều kiện thời tiết nào ấy phân hủy ra, chả nhớ rõ nữa.

  • #40 by An Hoang Trung Tuong on 2010/01/19 - 22:23

   Đấy là theo sách giáo khoa rùi em ơi. Ma trơi thật oách hơn nhiều.

 24. #41 by EURO on 2010/01/19 - 21:29

  Xinh thì phải là Hà Nội Gộc (Vàng Son ý, đéo phải Hà Nội Cách Mạng Ông Cụ). Gái Phòng khỏe mạnh mặn mà thủy chung son sắt, chiều chồng theo kiểu Tầu Phúc Kiến rất kinh.

   

  Các em Phòng khi chưa chồng có thể chơi bời tung giời, dưng khi lấy chồng thì hiền như cún. Cái tính nầy gái Hà Nội đéo có.@ TT

     TT có thể thêm dấu chua nghĩa cho một số trường hợp ngoại lệ đặc biệt không ạ? Ví dụ như vàng son Hải Phòng nầu mà TT quen đấy?

 25. #43 by lanovia on 2010/01/19 - 21:40

  Tên Tướng ngẫn mẹ nó rồi. Trong 4 cái ảnh thằng Thiếu bốt chỉ có 2 cô thôi. 3 ảnh sau là cô gì Huyền, hoa hậu xứ Lừa năm nhiêu đó. Mắt hắn như buồi í.

 26. #45 by EURO on 2010/01/19 - 21:51

    Nãy giờ em địa hoài mấy cái hình gái HP của bác Thiếu, cô thứ hai quen quá trời mà chả thể nhớ ra, hình như hoa khôi thể thao Kim Oanh thì phải, em ruột của Thu Phương đấy, nếu đúng thì hồi đầu 9x cô cổ làm giám đốc COLA, sàn nhảy hoành tráng nhất HP thời đó, giờ là SPace thì phẩy. Dân HP đồn sàn đó do thằng bồ người Thái của cổ đầu tư hoành tráng lắm, sau về tay cô một vài năm là bét nhè, tình cũng tan luôn.

 27. #47 by EURO on 2010/01/19 - 21:55

    Anh Vía cho em xin lỗi nha, em ngẫn mẹ nóthật rồi. uh, cô Huyền đó cũng gốc Hp đó anh, cả cô Thúy mấy lại cô Mai nữa…HP hơi nhiều người đẹp xuất thân đấy anh, có cả lò luyện thi hoa hậu từ đầu thập niên 90 kìa, khi ấy do cha Sự bê đê khởi xướng.

 28. #49 by An Hoàng Thiếu Tướng on 2010/01/19 - 22:08

  Hôm nay trên đường về nhà trời mưa to ướt lẹp nhẹp hết cả mặt mũi quần áo giày dép, bẩn thỉu mệt mỏi uất hận nhục nhã đéo tả. Nghĩ tên Bựa đương vểnh râu ngồi SUV mà GATO quá đi.

  Ну, погоди!!!!!

 29. #51 by An Hoàng Thiếu Tướng on 2010/01/19 - 22:09

  Tên Tướng ngẫn mẹ nó rồi. Trong 4 cái ảnh thằng Thiếu bốt chỉ có 2 cô thôi. 3 ảnh sau là cô gì Huyền, hoa hậu xứ Lừa năm nhiêu đó. Mắt hắn như buồi í.(@Vìa).

  Ừa, cô đầu và mấy cô sau là hai cô thui. 3 ảnh sau là cô Huyền, hoa hậu Lừa 2004. Cổ không có chất Phòng mấy vì nhìn cổ như Nhựt Hàn mẹ.

  Ngon của nó.

 30. #53 by lanovia on 2010/01/19 - 22:11

  Ừa ừa, anh cũng phải nhìn mãi mới nhớ ra đấy Rô. Hồi năm nào cô Huyền này trông chubbily hơn, hình như đã lấy chồng dồi thì phải. Mà tên nào giải thích hộ là tại sâu anh thấy nhiều người nói là Bắc Kỳ xinh nhất là gái Tuyên Quang mấy lỵ Yên Bái nhỉ? Anh biết mấy cô ở Tuyên Quang, công nhựn là xinh thật, tuy không đẳng cấp như Nội gộc hay Hải Phòng nhưng đúng là rất xinh đấy.

  • #54 by An Hoang Trung Tuong on 2010/01/19 - 22:29

   Bắt quả tang Vìa bần nông ăn khoai ngứa.

    

   Gái Tuyên mới cả Báy được khen xinh chính là bọn Hà Nội Gộc bị tống lên rừng nhường nhà cho bộ đội Ông Cụ đó. Sử kêu là đi làm Kinh Tế Mới.

 31. #55 by An Hoàng Thiếu Tướng on 2010/01/19 - 22:11

  Ngẫm mãi chả hiểu nổi hai từ bôi đỏ đấy, địt bẹ nhẽ anh ngẫn thật. Hắn cập nhựt khẩn chương cái.(@Sỹ Dâm).

  Nhẽ lão Sỹ đéo già như lão nổ?

 32. #56 by vô thần on 2010/01/19 - 22:12

  há há biết rùi có phải 1 tay chơi nầu đó túm 1 ông về nuôi tự dưng ngày nọ ổng cất tiếng lói phổng lão Bựa

 33. #58 by An Hoàng Thiếu Tướng on 2010/01/19 - 22:19

  Trung Tướng và chi bộ còn nhớ tên Tinh Hoa Nhi Đồng Phom (Theviewingplatform) mà có lần Thiếu Tướng đã giới thiệu?

  Bờ lốc của hắn đây:

  http://theviewingplatformltm.blogspot.com/

  Tóm tắt tiểu sử tên Phom:

  Sinh năm 200x

  Gốc Hà Nội gộc, di cư sang Nga năm ba tuổi rưỡi.

  Có giọng biên và tác phong biên rất đặc trưng, điếu thể nhầm lẫn với bất cứ ai khác tại Cà Phò, nơi y ỷ đương tham gia sanh hoạt.

  Chốt lại y là Tinh Hoa.

  • #59 by An Hoang Trung Tuong on 2010/01/20 - 14:18

   Nếu đéo thấy mặt ở Quán Bựa thì chưa thể là Tinh Hoa.

 34. #60 by Lãng Tử on 2010/01/19 - 22:21

  Địt mẹ, đúng là lũ bần nông lỗ đít, đéo biết lại cứ dẩu mõm lên hóng hớt! địt mẹ câm hay hóng ngọng hay nói quả điếu sai tý cặc nầu! Địt mẹ chúng mầy dỏng tai nghe anh Lãng phán đây:

  Em Huyền Nguyễn, vện anh, là gái Phòng gộc, 18 tủi lên HN học ĐH, anh mới pát xê qua cho 1 thằng lưu vong như em Hương điêu bên Ăng lê.

  Em Thúy Mai, cũng là vện anh, và hiện vưỡn là vện anh, là gái HN gộc, con phò nầu nói em gái Phòng móc cứt ở đít anh ăn vã lập tức!

  Ngoài em Huyền Nguyễn trong hình thằng Thiểu năng bốt, còn có em Mai Phương cựu hậu (trước học Trần Phú), em Oanh cựu Á (học sư phạm Kiến An)… và nhiều em hậu khác, tuyền là gái Phòng là vện anh Lãng cả! tất diên anh cũng có lúc bát xê cho thằng Dê su bạn anh vài con…

  À quên, địt con bà thằng con hoang bần nông lỗ đít đeo thánh giá biên bài dư lầu buồi! (Chưởi phát, theo thông lệ)

 35. #62 by vô thần on 2010/01/19 - 22:34

  thằng Vía đéo biết hử? Anh nghe đâu gái Tuyên gái Thái ngon là vì ngày xưa Mạc Mộc Hợp chạy về Cao Bằng(?) thế là phi phọt tóe hết cả ra đấy. Còn theo thông tin của lão Bựa hói thì bọn bỏn chính là dân HN gộc bị tống cổ lên đấy chứ sâu. Gái Thái anh điếu biết còn gái Tuyên thì…Chậc…nuột! Mong manh mà đằm thắm thướt tha dịu dàng…ôi chu choa…hay hơn HN đới!

  • #63 by An Hoang Trung Tuong on 2010/01/20 - 14:20

   Mạc mạc cái cục cứt ý. Suốt từ 1955 tới 1965 hàng chục ngàn Hà Nội Gộc đã bị tống lên trển giả nhà cửa biệt thự cho cách mạng.

 36. #64 by Lãng Tử on 2010/01/19 - 22:38

  Cái địt con mẹ thằng con Hoang bần nông lỗ đít đeo thánh giá, mầy lôi hình em Thúy Mai của bố Lãng về thờ à? địt mẹ mầy thằng bố lấu! cái hình đấy ý nghĩa gấp vạn lần hình con cá của mầy nhế!

 37. #66 by Thượng Sĩ Già on 2010/01/19 - 22:42

  Nhẽ lão Sỹ đéo già như lão nổ? @Thiếu bựa

  Già đéo. Vưỡn tin tin vưỡn chăn chở.

 38. #67 by Cocacola on 2010/01/19 - 22:43

  Ma trơi thật oách hơn nhiều. @Thằng Tướng


  Thằng Tướng mầy kể tiếp coi oách hơn là oách thế lào? Nghe là vã mồ hôi lạnh rồi ! Sách giáo khoa giải thích như buồi ý, lượng phốt-pho trong cơ thể có bâu nhiêu đâu mà đủ phụt lên le lói thía!

  Giang hồ đồn đại nhiều về ma trơi lắm ! Đại khái là rất độc và có khả năng hại đến người ! Thằng Tướng mầy Gúc được gì thì khai sáng chi bộ phát !
  • #68 by An Hoang Trung Tuong on 2010/01/20 - 14:22

   Tên Lả mang tiếng đi khắp chốn giang hồ mà đéo biết về ma trơi à?

    

   Có dắm ý mà phốt pho cháy đến hàng mấy chục năm giời không hết.

 39. #69 by EURO on 2010/01/19 - 22:52

    thế đéo nào chi bộ có một bựa viên lạ thế, entry nầu cần tý nếp nhăn ở não là biến mẹ nó mất không sủi tăm, entry nầu các cụ chiện vặt là lại thò mõm vầu sủa như đúng rùi. Cứ như bị động mồ động mả ý nhỉ các tinh hoa?

 40. #71 by vô thần on 2010/01/19 - 22:54

  cái cách TW giải thích về ma trơi là bố lấu đới! Phốt phốt cái dắm! Đã có người bác bỏ rồi thì phẩy dưng mà điếu nhớ…Lão Bựa chuối nhể! Gái nầu lão chả yêu hố hố… đúng là già rồi hay ngẫm chiện xưa!

 41. #73 by vô thần on 2010/01/19 - 23:09

   à đây bấu Đảng có đăng rùi đây hế hế

  http://antgct.cand.com.vn/vi-vn/khoahoc-vanminh/2005/1/49648.cand?Page=2

  • #74 by An Hoang Trung Tuong on 2010/01/20 - 14:24

   Riêng cái tên CAND đã mặc định là đéo phải xem cũng biết bỏn phịa.

 42. #75 by Thượng Sĩ Già on 2010/01/19 - 23:15

  Ơ tiên sư cụ hắn trước khi hỏi thì phải sợt Gúc đã chứ. @Bựa

  Gúc làm mẹ. Đây tuyền Gúc Sĩ  mới cả Tinh Hoa, chỉ việc hô lên phát lại có cả nhà vửa kứt vửa đái, tiện và lợi thế còn gì. Cần đéo thằng Gúc.

 43. #77 by bonse_vic on 2010/01/19 - 23:35

  dịt mẹ tên via với vô thần nhá. Anh la anh di khắp xứ tuyên mẹ rồi. Xinh cái củ cạc ý. DM hắn nhế. Chỉ được cái hóng

   

 44. #79 by Khoai lang sùng on 2010/01/19 - 23:37

  Địt mẹ , nói về cá trê anh kinh bỏ mẹ , đéo dám đụng đến món nầu có mẹt ảnh cả.

   

  Nói gì đến việc các ảnh chui vầu quan tài chén xác chết. Địt mẹ hùi trước cứ đi ngang những nơi ao , hồ có cầu ‘tõm’ ( tuyền nuôi cá trê vàng + đen , cá tra …) là đủ kinh điếu dám ăn rùi chứ đéo.   

 45. #81 by bonse_vic on 2010/01/19 - 23:48

  Tao có câu truyện này muốn kể nè!

  Ở làng kia có cặp vợ chồng sống rất hòa thuận, hạnh phúc và không ai nghi ngờ ai, vợ làm nghề nông, chồng là bộ đội hay đi công tác xa nhà, nhưng thực chất hai vợ chồng đều thuộc dạng ông ăn trả bà ăn nem. vợ là người ngày làm gì thì tối lại mơ nói y nguyên. Có 1 lân chồng đi công tác xa lâu lâu mới về nhà, đang nửa đêm vợ mơ và vỗ đầu trồng mình và nói anh ơi, anh ơi dậy dậy thằng trồng em nó về, chồng cũng tưởng đang ngủ với vợ thằng khác nên khi nghe gọi vậy liền bật dậy và ôm quần áo chạy ra cửa, khi ra đến cửa cũng là lúc anh tỉnh ngủ và anh liền chửi thề ” địt mẹ nó chứ đây là nhà mình mà” !!!

 46. #83 by vô thần on 2010/01/19 - 23:56

  tội nghiệp hắn coóc xê…ta từng quen 1 em như rứa như rứa…nhưng mà có được chạm vầu đéo đâu! Bằng tuổi bà chị cho nên ta cũng kính trộng lấm mặc dầu vưỡn lén nuốt thèm…Sư tên hãm!

 47. #85 by bonse_vic on 2010/01/19 - 23:58

  Dịt cụ cái xã hội bất công này, nhìn mặt mấy thằng cán bộ mặt nó vênh vênh tựa như cái đầu cặc bó bột ý, nhất là mấy thăng “xếp” Bioseed

 48. #87 by vô thần on 2010/01/20 - 00:13

  Tò he là dững con giống (chim, gà, cá, lợn..) bằng bột gạo nặn, nhuộm xanh đỏ tím vàng rất bửn, cắm trên dững cái tăm dài bán cho trẻ con Lừa chơi.

  Mẹ đúng là đồ chơi của bần nông bất hủ      @TT

  Lão Bựa hồi bé chắc đéo ngồi xem nặn tò he rồi! Hồi xưa thì có đéo gì bồi dưỡng tâm hồn tốt bằng? Cứ thử hỏi chi bộ xem! Tò he nầy gốc Tầu chứ Lừa điếu?

 49. #89 by hoangviet3010 on 2010/01/20 - 00:48

  @Rồ Xinh : đi shopping với vện vui vẻ nhể .. chương trình Tết đi tour đâu vại ?

  Trả nợ cho Lão hói quả nhà hát nhớn nà :  • #90 by An Hoang Trung Tuong on 2010/01/20 - 14:16

   Chú thích ảnh từ trên xuống dưới:

    

   No1: Nhà Hát Nhớn Hải Phòng, xây trước cả Nhà Hát Nhớn Hà Nội. Kiến trúc huyền tuyền Pháp. Hai cái cánh rất đẹp của nó hiện đã bị phá. Tranh tường của nó đẹp nhất Lừa.

    

   No2. Nguyện Đường trong nghĩa trang Công Giáo phố Trần Nguyên Hãn (nghĩa trang đã bị phá tan sau 1955, chỉ còn lại Nguyện Đường).

    

   No3. Nhà Thờ Nhớn Hải Phòng, với thiết kế cực kỳ Roman y như các Nhà Thờ Pháp, trong có tranh tường cực đẹp.

    

   No4. Phố Lý Thường Kiệt, xưa là Phố Tầu (Rue Chinoise). Cách nay chục năm nó vưỡn còn gần như giữ nguyên trạng thời đầu thế kỷ 20, giờ không rõ. Y hệt các con phố cổ Hồng Kông.

    

   No5. Phố & sông Tam Bạc, từng có lúc cực kỳ giống các con phố Âu Châu ở Stockholm, Vienne, Copenhagen.., đẹp mê hồn.

 50. #91 by hoangviet3010 on 2010/01/20 - 01:02

  – Lê Chân cũng là dã sử. Lê chả dính líu đéo gì tới Chưng. Lê có tỉn nhau mới Mã Viện tại Hải Phòng.@ Tướng Bựa

  ……………………

  Tinh thông Hải phò ghia nhể , chắc là có nhiều đồng chí hạt muối cắn đôi hạt đường nuốt cả & vô số vện ở đới ? đã fuck nhau dưới biển chửa ?

   Còn nghĩa trang ý tên là Vườn Chè hiện nay vữn còn 2 cây đề xua kia ở bên cổng ra vào nghĩa trang  ,thông tin thêm còn truy cứu !