Phạm Công Trị, Giả Vương Vô Hình Bất Hủ (#2)

LƯU Ý: MỌI SAO CHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁC GIẢ

(Phần 1 xem ở đây)

Đối chiếu nhật ký truyền giáo từ các giáo sĩ Ca Tô Pháp, Tây, Bồ, Trung Tướng nhận định quãng 1765/1766 bốn anh em Thơm là Nhạc, Hòa, Lữ, Thơm đã nủi lên ở quê bỏn như dững Đại Bàng Bất Hủ.

Thơm em út, thua Nhạc anh cả tới hai chục tuổi, đận ý mới mười hai mười ba, cũng được liền anh cho nhập Chi Bộ Đại Bàng.

Các Đại Bàng luyện nghệ bởi tay mại võ Trương Đéo Gì, giang hồ gộc Tầu Chợ Nhớn lẫy lừng triết lý Cỡi Sư Bà Thiên Hạ, mấu chiến đấu lắm.

Ngày ngày Tứ Đại Bàng cắp đoản đao lượn khắp vùng, coi nhà nầu giầu giầu thì nhẩy vầu chìa đao xin đấu bạc hay bồ thóc, rùi khuân ra chợ chia mẹ đám bần nông vài ít.

Bần nông Lừa vạn năm vưỡn vậy. Thằng nầu quăng bỏn tí lợi lộc, khỏi so đo nguồn gốc chính trực hay bất lương, thằng nấy thành Bố Cái. Sự nầy luôn được lãnh tụ Lừa quán triệt, tự ngàn kiếp muôn triều không lụi.

Lừa, nhất là Thượng Tông Dật, bỏ vợ con theo Chi Bộ Đại Bàng rườm rượp.

Một bận đại nạn, Tứ Đại Bàng bị vây uýnh, Đệ Nhị Đại Bàng Hòa trúng đao địch thủ đứt mẹ đầu lâu. Tứ Đại Bàng hóa Tam Đại Bàng.

Quãng 1770/1771, chiêu đủ năm ngàn bộ đội hung mãn như sư tử, Tam Đại Bàng chính thức động binh, công khai đối mặt Nguyễn Chúa Nam Lừa. Thơm năm ý 17 tuổi.

Mười mấy năm đâm chặt bắn giết cướp hiếp, Tam Đại Bàng thắng nhiều hơn thua, uýnh Nguyễn Chúa, Trịnh Chúa tan tác cả. Ba anh em Thơm chiếm ba khoảnh Trung Lừa, xưng Vương như ba người nhớn. Nhiêu khê nầy Trung Tướng sẽ kể chỗ khác.

Đến 1787, Thơm nghĩ mình đã Cha Già Dân Tộc, coi hai anh chả bằng cục cứt, coi Lê Vua ngoài Bắc chả bằng cục đờm, ngại nhõn Nguyễn Chúa Ánh. Nhân Đệ Nhị Đại Bàng Lữ ý phản động muốn hàng Ánh, Thơm tóm dong Lữ cùng tuyền thể phi tử vầu rừng Chà Bàn, dùng vồ đập toác mẹ đầu lâu, xóa mẹ tên khỏi Sử (*).

Được đà, đến 1788, Thơm ra Bắc thị uy. Vu Võ Văn Nhậm rể yêu Đệ Nhất Đại Bàng Nhạc đang nhiếp chính Bắc Lừa cũng phản động như Lữ, Thơm phanh mẹ thây Nhậm như mổ chó. Nhân thể, Thơm bẩu Lê Vua Chiêu Thống là thằng hãm lìn, lập mẹ Duy Cận chú Thống làm Tạm Vương, tức vua lâm thời, quyền rơm vạ rơm mồm thúi hoắc. Chiêu Thống mất nước.

Như mọi lãnh tụ Lừa thất thế, Thống chuồn qua Tầu Quảng, xin Tôn Tổng Đốc tung quân giúp đỡ.

Tôn bấu cấu tổng bí thơ Thanh Càng Long đoàng hoàng, rùi xuất 1.1 vạn (11,000) địa phương binh tinh nhuệ nam tiến tỉn Thơm (**).

(Dừng phát, theo thông lệ)

(@2008)

(*) Có người chép Thơm bắt Lữ nhai thuốc chuột, dưng quan trọng đéo gì.

(**) Sử Lừa biên rầng quân số tỉn Thơm của Tôn chừng 29 Vạn (290,000). Trung Tướng hơi băn khoăn, nhẽ đâu Vạn thời 17xx khác Vạn bi giờ? Đoàn binh nầy nếu hành quân trên dững siêu lộ Thênh Thang Tám Thước với mật độ 3 Lính/Thước, thì sẽ dài 100 cây lô mếch, và mất một tháng để cuốc từ Tầu Quảng tới Hà Nội. 1. #1 by hoangviet3010 on 2010/01/04 - 00:23

  Chào Trung Tướng !

  Trung Tướng biên sử Tây Sơn sốc quá…

  Nhưng Trung Tướng biên thật thì cãi thế nào được…

  Ngày xưa toàn hâm mộ Quang Trung Đại Đế…

  Mãi khi biết Tây Sơn cờ đỏ mới nghi nghi…

  Xứ Lừa ngàn năm toàn cờ vàng, thì cờ đỏ là gì ?

  Giờ đọc Trung Tướng mới hiểu…

  Mà nghe đâu Càn Long tẩm độc vào cái áo rồi tặng, Quang Trung đem về mặc mà chết, có không Trung Tướng ?

  Nghe đâu có vài Lãnh Tụ Lừa sau này cũng bị như thế ? @Phá chinh lỗ đít

  Tất cả là huyền sử ( lí do biên sâu ) đíu nude 100% , chơi  lồn  tạm tại đây :

  Vua Quang Trung băng hà một nghi án lịch sử?

  http://www.lebichson.org/Binhdinh/03Caichetquangtrung.htm

  • #2 by An Hoang Trung Tuong on 2010/01/04 - 16:54

   Chiện Thơm dính độc thì đéo có cách gì kiểm chứng được

 2. #3 by hoangviet3010 on 2010/01/04 - 00:49

  @ Hương Thồi lốn

  Quyển này em đã xem qua bản gốc tiếng Anh,

   Đào mồ cuốc mả nhà em , lịa mịa có lẽ em được dội nước sôi cạo lông thì bán dững 8k nhót lạng ý nhỉ… hị hị 
  Tổ sư em cái biên ý chỉ chứng tỏ Hoàng sa và Trường sa thuộc quyền quản lý của Nhà Tây Sơn mà thôi ( đíu phải của bạn Tầu  -công chiếm biển khai đảo thuộc về Chúa Nguyễn đới ợ , nguồn : http://www.rfi.fr/actuvi/articles/107/article_1689.asp

  Hàng ngon của hiếm đới đíu biết hoan lạc thì dùng buồi dởm vại :Vua Quang Trung với Hoàng Sa, Trường Sa

  http://www.baomoi.com/Home/ThoiSu/www.baodatviet.vn/Vua-Nguyen-Hue-voi-Hoang-Sa-Truong-Sa/2436685.epi

  • #4 by An Hoang Trung Tuong on 2010/01/04 - 16:53

   Nói thì cứ nói sâu cứ phải chưởi gái mới được hử?

 3. #5 by hoangviet3010 on 2010/01/04 - 00:53

  yahoo thái rám , cả họ mài ăn sọ nhồn

  Đoạn người Hoa người hiếc là anh Hoàng Việt tự nhận xét thêm hay trích dẫn nhỉ??? Anh tìm giúp em ở chương nào, trang nào thế, trích ra cho em xem cái ?@ Hương Thồi lốn

  CHU RI 9 HỌ NHÀ EM !

  NHỚ CÂU NHỔ CỎ PHẢI NHỔ TẬN GỐC MÀ BẤT CỨ TÊN CAI TRỊ ĐỘC TÀI NÀO CŨNG PHẢI XỬ DỤNG, NẾU NÓ MUỐN NGỒI YÊN CHO LÂU DÀI TRÊN NGÔI LÃNH TỤ CỦA NÓ”

  Dưới triều Nhà Nguyễn Gia Long, tất cả những gì liên quan đến Nhà Tây Sơn đều bị phá bỏ, bắt bớ…Kị mụ mị như em thới đới : ngay cả miếu thờ Tây Sơn 3 kiệt mà người dân cũng nói thờ trệch đi để quan quân Nhà Nguyễn không thể phá bỏ. Còn văn bản ngày xưa đã hiếm thì lại càng hiếm hơn. Sóc lọ vào vu em

  Theo sách Nhà Tây Sơn của Quách Tấn-Quách Giao

  – Bên võ có bảy người là: Võ Văn Dũng, Võ Ðình Tú, Trần Quang Diệu, Nguyễn Văn Tuyết, Lý Văn Bưu, Lê Văn Hưng, Nguyễn Văn Lộc, danh truyền Tây Sơn Thất Hổ tướng.

  – Bên văn có sáu người là Võ Xuân Hoài, Nguyễn Thung, Trương Mỹ Ngọc, La Xuân Kiều, Triệu Ðình Thiệp, Cao Tắc Tựu, người đương thời gọi là Lục Kỳ sĩ. Thất hổ tướng, Lục kỳ sĩ và Ngũ phụng thư hợp thành Tây Sơn thập bát cơ thạch, nghĩa là mười tám tảng đá làm nền móng của Nhà Tây Sơn.
  -Nhưng Huy và Tứ Linh là hai tay lục lâm mới quy thuận, lòng dạ chưa lường được, nhưng võ nghệ cao cường, nên vẫn được trọng dụng
  Hai viên tướng Tàu là Tập Ðình ở Hội An (Quảng Nam), Lý Tài ở cửa bể Phù Ly (Quy Nhơn) đem quân ứng theo Tây Sơn Vương.

  Quân của Tập đình gọi là Trung nghĩa quân.

  Quân của Lý Tài gọi là Hoa nghĩa quân.
  Quân trong hai đội hầu hết đều là người Tàu to lớn, mạnh bạo. Khi ra trận uống rượu say, cởi trần, lấy giấy vàng bạc dán cùng mình, cất tiếng hét vang, sấn vào tấn công kẻ địch. Tây Sơn Vương đón tiếp nồng hậu và cho vào đóng trong thành, chờ dịp tấn công.

  Xâu đít em nhể ?

  • #6 by An Hoang Trung Tuong on 2010/01/04 - 16:52

   Hắn nói đúng, dưng tại sâu lại phải chưởi gái? Cũng là gái phỏng?

 4. #7 by Tổng Cóc on 2010/01/04 - 01:07

  Dù nói gì thì Thơm cũng là 1 con người kiệt xuất. Nếu sống thêm độ dăm năm chắc cũng chẳng có nhà Nguyễn (Nguyễn Ánh) sau này… Không tàn độc ko làm đc lãnh đạo

  • #8 by An Hoang Trung Tuong on 2010/01/04 - 16:47

   Tây Sơn uýnh họ hàng nhà Ánh tới 37 năm đéo ăn thua. Riêng Thơm đập Ánh 21 năm mà Ánh vưỡn sống dai như kẹo cun-e.

    

   Đợt cuối Thơm định tập trung 25 vạn quân (bằng số quân tỉn Tầu Quảng) tỉn Ánh một nhát sống mái trong suốt gần 2 năm mà đéo được, vì cái đầu bần nông của Thơm cứ tưởng quần chúng ghét Ánh như ghét Tầu. Thơm không thể móc ra đủ bộ đội để hạ Ánh như từng làm với Tôn Mồng Đốc.

    

   Nên cái giả định “giá Thơm sống thêm dăm năm” của hắn và các sử gia như Huy Liệu, Huy Lê, Văn Giầu.. là đéo có cơ sở, nếu không muốn nói là cực lười tư duy và đần độn.

    

   Lãnh tụ tàn độc là đương nhiên, dưng Trung Tướng phải vạch mặt sự tàn độc của Thơm hay của Ông Cụ vì trước nay trung ương tuyền giấu nhẹm.

    

   Dưng hắn hiểu được sự tàn độc mặc định của lãnh tụ cũng là đáng khen rùi.

 5. #9 by hoangviet3010 on 2010/01/04 - 01:12

   

  Cám ơn, đọc có cái thông, cái chưa thông. Hóng xong cãi tiếp.

  Ừa, Sóng nhẽ là gái em ạ.

  Điếu chơi dìm hàng chim phan nha @Sóng Mỹ Nhân ?

  Thân mến,thân th ương thân tương thân ái …ân ha ha ha 

  Anh chơi đa năng thúc từ trước móc lỗ sau he he he ( nên đa chiều thông tin em à )
  Những người ráo xư tiến xĩ biên soạn sách ,sử   T W là những người được “chỉ định thầu”.
  Trong khi lịch sử là một bộ môn khoa học mà như nhiều người nói nó lại còn là nghệ thuật, là văn học, văn hóa nữa. Có kẻ đau đớn lắm, cay cú lắm về sự dốt nát của mình, nhất là khi tiếp xúc với các chiên gia đúng là các nhà sử học nước ngoài thì cả một đời họ đắm đuối, họ hì hục chuyên tâm vào một vấn đề nào đó và họ thành chiên gia đích thực.

  • #10 by An Hoang Trung Tuong on 2010/01/04 - 16:40

   Trong các môn khoa học xã hội nhân văn, Sử là đỉnh cao chót vót.

    

   Địt mẹ thằng nầu không thích Sử thì là Bần Nông hết.

    

   Hiện giờ, vì thế, Lừa tuyền Bần Nông.

 6. #11 by kochumbenim09 on 2010/01/04 - 01:35

  địt con mẹ thằng hoang việt 3010 mầy định tụt quần em hương điêu của bựa quán hử mầy …còn khơi nghe mầy..thằng tuất tuất ra cõng em hương điêu về..địt con mẹ mầy độngvầu gái bựa là liệu thần hồn..9 đương giải quyết trên TƯ nên chưa gập mầy hỏi han ra chiện..đợi xong việc 9 trả vốn lẫn lãi cho mầy..  

 7. #12 by toi_vua on 2010/01/04 - 01:57

  @Hê: Thank for your post.
  @Phương Thảo: Thank for come back to Bựa Quán.
  @Thiếu ..đủ thứ: Happy new year for you anh your dream’s girls.
  -Mày trước nhé.
  -Ái! Tao bao giờ cũng sợ cái này.
  -Tao cũng vậy. Nào cháy đi cây thông bé nhỏ!
  -Ô, rồi.
  -Vậy nhé, Chúc mừng năm mới!
  -Chúc mừng giáng sinh!
  -Các bạn hâm mộ yêu quý. Các phăn yêu quý. Thực ra năm 2009 là năm không hề đơn giản. Đã có rất nhiều tin đồn, thêu dệt, những câu chuyện bẩn thỉu. Nhưng kết quả các bạn đã giúp đỡ chúng tôi, ủng hộ chúng tôi. Chúng tôi vẫn cùng nhau, chúng tôi không bỏ tập thể của mình. Cuộc sống của chúng tôi vẫn tiếp diễn, sôi sùng sục. Còn sang năm 2010 các bạn sẽ có rất nhiều điều bất ngờ đang chờ đợi và tin mới liên quan đến các màn sô lô của chúng tôi.
  -Vậy nhé.
  -Thêm nữa, sẽ ra mắt đĩa mới, mà chúng tôi mong đợi từ lâu, từ Mỹ về, đĩa quốc tế của chúng tôi. Vậy hãy đợi nhé! Chúc các bạn tình yêu, thành công, nụ cười, thành tích và ngàn vạn ngàn vạn tốt lành mà các bạn xứng đáng..
  -Chúng tôi sẽ bên cạnh các bạn.

 8. #14 by minhhuong on 2010/01/04 - 03:49

  Oạch, anh Hoàng Việt đanh đá cá cầy kia, viết chó gì ý này dính vào ý kia, lỗi tại anh tách 2 ý trong 1 còm thiếu khoa học, xong rồi quay ra chửi em là thế điếu nào. Chi bộ nhòm lại cái còm anh giai đanh đá trích 2 quyển sách mà xem, ảnh ngăn 2 câu chuyện bằng phương pháp để cách ra 1 khoảng trắng để tách biệt 2 đoạn ra khỏi nhau.

   

  Ý 1 là trích quyển John Brrow, đoạn Hoàng Sa và câu thu phục người Hoa phiêu bạt trên Biển Đông dính chặt vào nhau, đều nằm trong đoạn 1, nghe hệt như mô tả người Việt hoạt động trong khu vực trên HS, thu phục mấy người Hoa mà cũng đương kiếm ăn phiêu bạt khu vực HS ấy. Báo hại em tưởng có chuyện hay ho nên cất công mò lại cái đoạn thần kinh ấy trong 1 quyển sách tiếng anh dầy 500 trang để kiếm manh mối thu phục dân chài Hoa của người Việt ra làm sao. Hặc hặc.

   

  Viết còm chia hẳn 2 đoạn cách nhau cả 1 khoảng trắng thế kia, nhưng ý của đoạn 2 lại để lọt thỏm trong đoạn 1, vậy mà không nhận lỗi về sự nhầm lẫn phân đoạn thiếu khoa học của mình, lại còn nỏ miệng chửi em ầm ĩ.

   

  Mà sao anh lại tầm thường tới mức lôi cái giới tính gái ra để hiếp dâm 1 cách hạ đẳng thế. Em sai chỗ nào thì chỉ thẳng chỗ sai, em thắc mắc chỗ nào thì giải thích chỗ ấy, cớ gì không dưng không cớ lôi giới tính ra mà vầy vò hoài vậy ? Ngoài cách ấy ra thì không còn cách chửi gái nào khác à ? Cách duy nhất, duy nhất và mãi mãi thế à ? Ghét em thì chú vào em mà chửi í, sao anh lại vòng vèo chửi cái giới tính làm gì, nó có liên quan gì tới em hay là liên quan gì tới tội lỗi em gây ra cho anh đâu (mà có lỗi gì với anh hay không em cũng chưa hay, chỉ thấy anh cáu, bặm môi trợn mắt giống hệt 1 con đười ươi xấu xí, gắt gỏng ỏm tỏi chửi chó mắng mèo, thì em đoán thế thôi)

  Chuyện anh phân đoạn thiếu khoa học gây hiểu nhầm cho người đọc như thế, anh tính sao ? ỉm đi hả ? ừ, tùy anh, ỉm đi cũng được, em chẳng thèm chấp, vì em cao thượng. Hứ !

 9. #16 by Y_Cà_Pháo on 2010/01/04 - 05:38

  Hương em, chúc mừng năm mới em !.

  Còn vụ thằng Hoàng thì em quan tâm làm đéo gì. Làm sao em lại dùng cách nói chiện tử tế của người để đối thoại với chó thế?

  Riêng địt cái con mẹ thằng Hoàng Việt thì để anh ỉa vào mồm nó hoặc thằng Bựa cho nó ra đi.
  Em tiếp tục khai sáng, sợt đi em. Vưa rồi cuối năm anh bận đi cầy nên chỉ đủ thời gian vào đọc thôi.

  Cảm ơn em nhá, địt mẹ chi bộ chó đểu ngừng chửi nhau một phát là chó nó lại sủa hóng. Địt mẹ thằng Hoàng Vịt

  • #17 by An Hoang Trung Tuong on 2010/01/04 - 16:37

   Ghét nhất tển tội chưởi gái Vàng Son, chứ bài của tển bốt thế là ổn.

 10. #18 by minhhuong on 2010/01/04 - 06:57

  Dạ, em chào anh Pháo ạ, cảm ơn anh, chúc mừng năm mới.

   

  Báo cáo anh Pháo và chi bộ đểu, vì lý do gì mà em – Hương điêu – nổi tiếng điêu toa 1 vùng, mà lại nhẹ nhàng với lị anh giai đanh đá cá cầy Hoàng Việt như thế ?  Đó là vì nghe giọng em đoán đây không phải là hạng phường chèo thông thường hay gặp, mà là 1 tay chuyên gia sử, chuyên nghiên cứu sử, hị hị hị. Của hiếm chưa chắc đã quí, nhưng mà cứ hiếm là vào sổ đỏ cái đã. Mấy khi quán Bựa có chuyên gia sử xịn ghé thăm như thế, hố hố hố.

   

  @ Rô xinh : a Rô ơi, Hương kiếm được 1 tài liệu khoai Tây mô tả nhiều về gái miền Tây thời 18xx nhắng cực, miêu tả rất chi tiết cụ thể, từ ăn mặc, thói quen, vị trí xã hội trong nhà, ngoài đường, hoạt động lao động v..v. Và thú vị nhất là quan niệm sống của họ, vẫn hoàn toàn tương đồng với những nhận xét của Rô và mọi người, nhất là cái ý ăn hôm nay không cần nghĩ đến ngày mai, há há, tức là gần 200 năm trước họ đã thế rồi! Nhắng kinh khủng, thú vị không thể tả nổi.

 11. #20 by Yeu_Ro Yeu_Huong on 2010/01/04 - 08:01

  địt mệ tên Hoang Việt cái nhể. Sao chưởi gái vàng son của tớ thế.

 12. #21 by toi_vua on 2010/01/04 - 08:47

  Mượn em Thảo bài nói tết 2000 của tổng thống Nga đầu tiên – Boris Enxin tặng Trung Tướng với chi bộ Bựa:

  Những người Nga yêu quí! Chỉ còn chút nữa là đến ngày lịch sử trong lịch sử của chúng ta. Năm 2000 đang đến. Thế kỷ mới. Thiên niên kỷ mới. Chúng ta, tất cả đều từng ướm thử ngày này, thử tính, từ lúc còn bé, rồi khi trưởng thành, vào năm 2000 chúng ta sẽ bao nhiêu tuổi, mẹ chúng ta sẽ bao nhiêu, con cái chúng ta sẽ bao nhiêu? Cái ngày , tưởng chừng xa lắc xa lơ đó, thế mà một thoáng qua đã năm mới. Vâng, ngày đó đã đến. Các ngươi yêu quí. Các ngươi yêu quí của Ta. Ngày hôm nay, Ta, lần cuối cùng, chúc tết các ngươi. Nhưng đó chưa phải là tất cả. Hôm nay Ta chúc tết các ngươi lần cuối với tư cách là tổng thống Nga. Ta đã thông qua quyết định, mà đã suy tính kỹ càng, dằn vặt, hôm nay , vào ngày cuối cùng của thế kỷ cũ, Ta từ chức.

 13. #22 by toi_vua on 2010/01/04 - 08:48

  Ta đã nhiều lần nghe thấy nói, Enxin sẽ bằng mọi cách bám lấy quyền lực. Ông ta sẽ chẳng bao giờ chuyển cho ai. Cái đó là những lời nói dối trá. Vấn đề ở chỗ khác. Ta luôn nói rằng, sẽ không bao giờ chịu để vi hiến  dù chỉ một bước, rằng bầu cử quốc hội phải được thực hiện đúng thời hạn hiến pháp quy định. Và điều đó đã được thực hiện. Và Ta cũng muốn kỳ bẩu cử tổng thống tới phải được thực hiện đúng thời hạn vào tháng 6 năm 2000. Điều này rất quan trọng đối với nước Nga. Chúng ta đang tạo ra , vô tiền khoáng hậu, cực kỳ quan trọng việc chuyển giao một cách văn minh, tự nguyện, quyền lực – quyền lực từ một tổng thống Nga cho một tổng thống khác mới được bầu. Tuy vậy, Ta vẫn thông qua một quyết định khác. Ta sẽ ra đi. Sẽ ra đi trước thời hạn. Ta nhận ra rằng Ta cần thiết phải hành động như vậy. Nước Nga cần phải bước vào thiên niên kỷ mới với những nhà chính trị mới, với những khuôn mặt mới, với những con người mới thông minh, khỏe khoắn, nhiệt huyết. Còn chúng ta, những người mà, quyền lực đã nắm nhiều năm liền, chúng ta cần phải ra đi. Nhìn nhân dân bỏ phiếu bầu quốc hội với những hy vọng và niềm tin cho thế hệ những nhà chính trị mới, Ta hiểu rằng sự nghiệp lớn nhất của đời mình Ta đã hoàn thành. Nước Nga sẽ không bao giờ quay lại thời quá khứ nữa. Nước Nga luôn luôn, bây giờ, sẽ chỉ tiến về phía trước. Ta không được cản trở quá trình này- bước tiến tự nhiên của lịch sử. Giữ làm gì nửa năm nữa quyền lực, khi mà đất nước có người mạnh mẽ, xứng đáng làm tổng thống, mà mỗi người dân, ngày hôm nay, thực tế, đặt hy vọng cho tương lai của mình vào. Tại sao Ta lại phải cản trở anh ta? Đợi nửa năm nữa để làm gì? Không, cái này không hợp với Ta, đơn giản không phải tính cách của Ta.

 14. #23 by toi_vua on 2010/01/04 - 08:49

  Hôm nay, vào ngày quan trọng, đặc biệt này đối với Ta, Ta muốn nói dài hơn một chút so với mọi khi. Ta xin sự tha thứ của các ngươi! vì nhiều mơ ước của Ta và các ngươi đã không thành hiện thực, vì , hóa ra , chúng ta, đã đơn giản, rơi vào hoàn cảnh khốn khó đớn đau. Ta xin các ngươi tha thứ vì lẽ đã không đáp ứng được những hy vọng của những người tin tưởng rằng chúng ta, chỉ một hích, một cú nhảy vọt, một cái ra dấu, là có thể nhảy qua từ quá khứ xám xịt, trì trệ, toàn trị sang tương lại tươi sáng, giàu có, văn minh. Chính Ta đã tin vào điều đó..

  Một cú huych, một cú nhảy vọt. Không thành công. Hóa ra Ta đã quá ngây thơ. Những vấn đề đây đó hóa ra quá phức tạp. Chúng ta tiến về phía trước qua những sai lầm và thất bại. Nhân dân trong giai đoạn phức tạp này đã chịu nhiều chấn động, nhưng Ta muốn các ngươi biết , trước đây Ta chưa nói ra bao giờ, rằng: ngày hôm nay đối với Ta vô cùng quan trọng nói với các ngươi: mỗi nỗi đau của mỗi người trong các ngươi làm Ta đau đớn, đau đớn trong tim, những đêm không ngủ, lo âu dằn vặt làm thế nào để cuộc sống nhân dân, dù chỉ một chút, một chút thôi bớt nặng nhọc hơn, tốt đẹp hơn. Không có nhiệm vụ nào khác quan trọng hơn đối với Ta. Ta ra đi. Ta đã làm những gì mà mình có thể. Thay thế Ta là thế hệ mới. Thế hệ của những người có thể làm nhiều hơn, tốt hơn..

  Tuân theo hiến pháp, từ chức, Ta kí quyết định chuyển giao quyền tổng thống cho thủ tướng Vladimir Vladimirovich Putin. Trong 3 tháng tới ông ta sẽ cầm đầu nhà nước. Và sau 3 tháng, tuân theo hiến pháp, sẽ tổ chức bầu cử tổng thống. Ta luôn tin tưởng vào khả năng anh minh tuyệt vời của nhân dân Nga chúng ta cho nên không hề nghi ngờ sự lựa chọn nào các ngươi sẽ quyết định trong lần bầu cử cuối tháng 3 năm 2000. Chia tay, Ta muốn nói với mỗi người các ngươi rằng: hãy hạnh phúc nhé! Các ngươi xứng đáng được hưởng hạnh phúc. Các ngươi xứng đáng được hưởng hạnh phúc, bình yên. Chúc mừng năm mới. Chúc mừng thế kỷ mới, những người yêu quí của Ta.

 15. #25 by EURO on 2010/01/04 - 08:50

    Sáng ra vào quán tính hóng một tý, lại bực mình khi đọc còm của bác Hoàng quá.

    Công nhận ở mảng lịch sử này bác Hoàng là của hiếm, chịu nghiên cứu lập luận dẫn nguồn … đàng hoàng, còn đúng sai thế nào thì chưa có tranh cãi chưa khẳng định nhé… Nhưng cách bác lôi gái ra xúc phạm thì thấy nhân cách của bác  hạ đẳng quá. Ngừoi có kiến thức thì cũng đồng nghĩa với cư sử sao cho văn minh trí thức chứ?

    Em Rô rất muốn tránh những chuyện cãi vã tầm phào, vì dù ít dù nhiều nó sẽ ảnh hưởng tới mình không ít. Vào sinh hoạt ở đây thì hóng học hỏi là chính, đong giai chút để thư giãn chứ cũng chả động mồ động mả thằng nào. Còn Hương thì Rô công nhận là của hiếm thật sự, cứ tìm cả ngàn blog coi có gái nào chịu học hỏi, trah luận đàng hoàng như Hương không, cái đó ai cũng thấy chả cần mất công nịnh. 

  Em Rô thấy một số bác quan niệm khi vào quán bựa phải gây ấn tượng bằng cách càng phản cảm càng lôi cuốn. Không biết mọi người nghĩ sao chứ em Rô thấy trước mắt là các bác đó chả có tư cách cho mình tiếp chuyện rồi.

 16. #27 by TTlamcam on 2010/01/04 - 09:37

  Chầu thằng Tướng, chầu em Hương, em Rô xinh yêu, chầu chi bộ đểu!
  Năm mới anh chúc thằng Tướng đầu óc sáng láng, biên khỏe, chúc Hương + Rô xinh, yêu mãi, chúc chi bộ có sức chưởi nhau thật lực để học hỏi được nhiều.
  Chi bộ chưởi nhau để tìm ra sự thật, tìm ra chân lý, để khai sáng cái đầu óc còn tối tăm của mình là tốt, anh rất ủng hộ. Nhưng chưởi nhau cũng phải đưa ra được những tìm tòi, phát hiện của mình về cái điều còn đang … chưởi nhau. Anh rất khó chịu khi nghe những thằng chưởi kiểu thằng Gì Phèo ngày xưa như thằng Lãng hoặc mạt sát gái như thằng Việt…
  Thằng Tướng: anh đề nghị mầy sang năm mới, cứ thằng nầu vầu quán chưởi bậy quá 3 lần mà không đưa ra được ý gì mới, bất kể có chưởi gái hay không, mầy cấm cửa mẹ nó cho anh cho rộng quán, đỡ mất chật tự?
  Quán Bựa cũng cần phải có văn minh lịch sự thì mấy thằng già như bọn anh mới vầu ngồi lâu được.
  Các em Hương, Rô yên tâm, kệ mẹ mấy thằng Chí Phèo cho anh. Bọn anh ngồi đây đông lắm, nghe chưởi cũng đủ đánh giá được tư cách thằng chưởi. Có đánh nhau bọn anh sẽ bảo vệ các em đầu tiên

 17. #29 by thuoc115.com on 2010/01/04 - 09:37

  Địt mẹ Rô bóng mặt lồn, thích thì vầu hóng hớt, không thích thì lượn. Làm đéo gì có chuyện là gái hay bựa thì đéo bị đổ cứt lên đầu, nhất là kiểu tuyên truyền thông tin một chiều. Nếu cứ để tình trạng này rồi thằng Thiếu nó cũng tự cung để đổ cứt bừa bãi

  • #30 by An Hoang Trung Tuong on 2010/01/04 - 16:29

   Đổ cứt gái cũng được. Dưng gái mỏng manh dễ vỡ. Địt mẹ cô đừng có ham hố cứt đái mà để các ẻm chuồn thì lấy dắm ra mà vui.

 18. #31 by pe^te^211 on 2010/01/04 - 09:42

  Chúc mừng năm mới chi bộ đểu.

  Chúc mừng em Hương, người đã chịu khó cày bừa và lên đai.

  Cảm ơn tên tôi-vữa. Hắn làm anh cảm động quá khi đưa lại dững lời vàng của bạn Xin, một tên Ngố vĩ đại. Phận Lừa chúng ta bâu giờ có một thằng dư bạn Xin, anh thật nghĩ mà nước dãi ròng ròng, thèm dư thèm gái đầu năm.

  Lần nữa chúc năm mới bằng an đến chi bộ đểu.

 19. #33 by daisyloveus on 2010/01/04 - 11:13

  Đề nghị một số ông nói nó in ít chứ ,trật tự bớt đi ,người ta đang đọc hay thì cứ chửi loạn lên không biết đằng nào mà lần .
  Chủ quán dẹp bớt mấy ông mồm to đi để khách mới còn vào đọc cho đỡ sợ nhé

  • #34 by An Hoang Trung Tuong on 2010/01/04 - 16:27

   Công nhận. Nói linh tinh quá nhiều cũng cần khâu mồm lại vài ngày.

 20. #35 by Khoai Tây on 2010/01/04 - 12:02

  Mấy lão hói làm gì nhặng lên thế hử? Tên Hoàng sẽ bị tên Bựa hắn thiến dái thôi. Đéo ai lại dại đụng vào gái vàng son thế hử, ngu đéo chịu.


  Hương điêu pốt mấy cái link lên đi cho anh Tây mới cả mấy lão hói xem ké nầu. Cả tên Bựa nữa, mịa toàn nói suông thế thì dững tay dư Hoàng mới cả tên Sóng mới cả cô Thảo bỏn tin thế điếu nào được.

  Dạo này chi bộ sinh hoạt vãi hàng, tham luận dài như luận văn tiến sĩ. Lịt mịa chi bộ, cám ơn phát.
  • #36 by An Hoang Trung Tuong on 2010/01/04 - 16:27

   Đúng.

    

   Còn Trung Tướng nói suông chỗ nầu địt cụ hắn? Đéo chịu đọc kỹ, đéo chịu gúc kiểm chứng, tuyền liên thuyên.

 21. #37 by EURO on 2010/01/04 - 12:15

     Sẽ có lúc em Rồ dừng cuộc chơi, nhưng dừng trong vui vẻ. Thiếu mẹ gì lý do, chán đong giai chả hạn, không tìm được cái gì hay ho ở đây chả hạn, thấy tư tưởng nơi mình hay nhòm ngó cực đoan quá không còn hợp với mình chả hạn…

    Còn kịch bản em Rồ sẽ lượn đi vì mấy thằng tiểu nhân không có tư cách chọc ngoáy thì xin lỗi nhé, chưa hề nghĩ tới.

   Gái mà đã thò mặt vào đây hóng chuyện bựa thì đương nhiên sợ đéo gì bị thằng nào đổ cứt. Bị đổ cứt mà mình khôn ra được thì cũng ngon lành lắm chứ. Tiếc là trong những thằng rắp tâm đổ cứt vào mồm gái thì chả có thằng nào ra gì, không biết ra xã hội có dám ngẩng mặt vỗ ngực xưng tao là thằng đàn ông chân chính không nhỉ?

    Chừng nào muốn đổ cứt mà nêu được lý do a tao phải đổ cứt vào mồm mày vì abc…, mà gái nó không biết tự vệ hay nhận sai còn cãi cùn lòi cái ngu thì khi ấy đổ cho nó khôn ra, còn đằng này tuyền hạ nhục gái kiểu mồm loa mép giải đéo cần lý lẽ thì chỉ hạng tiểu nhân bần cố nông mới có thể tưởng tượng ra được.

 22. #39 by kochumbenim09 on 2010/01/04 - 12:49

  Địt mẹ Rô bóng mặt lồn, thích thì vầu hóng hớt, không thích thì lượn. Làm đéo gì có chuyện là gái hay bựa thì đéo bị đổ cứt lên đầu, nhất là kiểu tuyên truyền thông tin một chiều. Nếu cứ để tình trạng này rồi thằng Thiếu nó cũng tự cung để đổ cứt bừa bãi@năm băm 

  chửi đcm thằng năm mặt ./ đương bận cũng phải sign in vầu ỉa mặt mầy phát..mầy nghĩ mầy hạ nhục gái thì tên bựa nó sợ phỏng mầy..gái ít mà đã tinh con mẹ nó hoa thì mầy viết nhăng quậy chửi gái hạ nhục có làm ai đồng tình không mầy ..

  thời gian rảnh 9 biên mấy trải nghiệm về dụng cụ tình dục của mầy thì khách hàng đọc xong chạy mẹ hết bầy chừ…toàn chiện 100% mầy chưa nghe lần nào..địt cụ mầy. mầy có thể chửi tất cả trong nầy dưng trừ gái ra nhế mầy.

 23. #40 by hoangviet3010 on 2010/01/04 - 13:00

  Sáng ra vào quán tính hóng một tý, lại bực mình khi đọc còm của bác Hoàng quá.

    Công nhận ở mảng lịch sử này bác Hoàng là của hiếm, chịu nghiên cứu lập luận dẫn nguồn … đàng hoàng, còn đúng sai thế nào thì chưa có tranh cãi chưa khẳng định nhé… Nhưng cách bác lôi gái ra xúc phạm thì thấy nhân cách của bác hạ đẳng quá. Ngừoi có kiến thức thì cũng đồng nghĩa với cư sử sao cho văn minh trí thức chứ?@ Rồ Dị dạng 

  An Hoang Trung Tuong
  07:55 03-01-2010
  Chịu sự nhục mạ với tâm thần thoải mái cũng là trải nghiệm tao nhã.

  Nhục mạ nhau vô tư không cấm.

   
  Anh Hoàng xin lỗi em Hương nhá ( lịt mịa bọn liếm lồn rơi rớt ) ..Hơi chút chút xúc xỉ em ..( Tướng mặt lồn bật đèn xanh hố hố ) Em Hương mún làm giề anh nèo ? show hàng nhá há há
  Còn nói về lịch sử hãy để cho thời gian trả nhời nhớ,lịa mịa mỗi người chịu một hệ tư tưởng ..chường phát đúng đúng sai sai cái nhồn ý có bao cuôc hội thảo bao gồm 91 báo cáo ( có 8 báo cáo của các chiện gia khoai Tây nữa nhế ) mà vữn chưa thống nhất với nhau Vai trò của Nhà Tây sơn và Nhà Nguyễn đối với nước Việt trong giai đoạn này nhế ( khi nào rảnh anh biên và dẫn nguồn )

  Đi điếu cái đã ,chúc chi bộ ngon buồi thơm lồn 

  • #41 by An Hoang Trung Tuong on 2010/01/04 - 16:25

   Chưởi vô tư, dưng đừng có để gái Vàng Son dỗi bỏ đi đấy nhế.

    

   Hiện giờ Quán còn nhõn hai em thôi đấy tiên sư bà hắn.

 24. #42 by An Hoang Trung Tuong on 2010/01/04 - 13:30

  He he.

  Trung Tướng chưa về, dưng nghe từ xa thấy tiếng khóc than inh ỏi, đoán ngay có Vàng Son bị bắt nạt.

   

  Vầu Quán y như rầng thấy tên Hoàng Việt đang chồm chỗm tụt quần phô kèn chưởi gái.

   

  Tuyên phạt: Khâu mồm tên Hoàng Việt từ giờ đến sáng mai.

   

  Đã bẩu là chưởi nhau vô tư, dưng không được làm gái nủi xung bỏ quán. Quán quá ít Vàng Son, còn Bần Cố Nông lại hơi nhiều.

   

  Be a Tinh Hoa, man.

 25. #43 by An Hoàng Thiếu Tướng on 2010/01/04 - 14:07

  Tên Bựa Viên nầu ở Hà Nụi hôm rùi có đi chơi Lễ Hội Hoa củ khặc gì kể chiện dân ở ngoải phá hoa cho chi bộ nghe chơi coi:


  View at EasyCaptures.com

  • #44 by An Hoang Trung Tuong on 2010/01/04 - 16:08

   Đi coi hoa Bờ Hồ chắc chắn chỉ có bọn Bần Nông.

    

   Tinh Hoa mặc định đéo bâu giờ vầu dững chỗ đó. Tinh Hoa Hà Nội luôn tìm cách tránh xa bọn Bần Nông, để khỏi thành bần nông một duộc.

 26. #45 by An Hoàng Thiếu Tướng on 2010/01/04 - 14:09

  Còn đây Clip đây, quay cảnh Bần Nông đi chơi Hoa, của bọn Vietnamnet đàng hoàng nhá đù mạ chi bộ:

 27. #47 by An Hoàng Thiếu Tướng on 2010/01/04 - 14:10

  Há há há có con bần nông mặt lồn trèo cây ngã dúi dụi, ôi địt mẹ bần nông đi chơi hoa. Hố hố hố có cô Năm Lét mới Lãng Sứt hông ta?

 28. #48 by pe^te^211 on 2010/01/04 - 14:24

  Anh lượn lờ trên nét thấy bài nầy hay hay, trích rút gởi chi bộ xem, nhớ thủ dâm khi xem cho lành:  • #49 by An Hoang Trung Tuong on 2010/01/04 - 16:06

   Có hai cái đáng ngẫm: Lừa đéo bâu giờ nhớn, còn Phi Đen thì chưa tiến hóa hết.

  • #51 by An Hoang Trung Tuong on 2010/01/04 - 16:04

   Cái linh đầu hỏng rùi. Cái sau tham khảo tốt. Nhớ là phải đối chiếu với dững cái khác rùi kiểm nghiệm chứ đừng có tin ngay nhế.

 29. #52 by lanovia on 2010/01/04 - 16:32

  Đi coi hoa Bờ Hồ chắc chắn chỉ có bọn Bần Nông.

   

  Tinh Hoa mặc định đéo bâu giờ vầu dững chỗ đó. Tinh Hoa Hà Nội luôn tìm cách tránh xa bọn Bần Nông, để khỏi thành bần nông một duộc. @ Tướng mặt lồn

  Anh qua chỗ đó từ hôm hăm tám, lúc mới bày, đẹp bỏ mẹ đi ấy. Địt mẹ đi xem hoa chứ xem bần nông à?

  Hồi hổm anh dẫn một cô cháu đi chỗ đó. Con bé bẩu có bà vừa vác một bó hoa zề, sao không cho cháu hái. Anh phải giải thích mãi là con mụ mặt lồn ấy mua hoa ở chỗ khác, chỉ tình cờ đi qua thôi mà con bé vẫn có vẻ vẫn điếu chịu hiểu cho. Địt mẹ, Lừa ta bần nông từ thuở lọt lòng chi bộ ạ.

 30. #54 by minhhuong on 2010/01/04 - 16:43

  Báo cáo chi bộ đểu, có 1 đống tài liệu em down trên mạng để trong máy rồi nên không giữ linh, mấy cái ấy chi bộ chịu khó dựa vào tên để gúc sợt vậy.

  Trước hết 1 vài linh em down rồi nhưng vẫn còn giữ địa chỉ này :

  – De Cochinchine a Macao (thư dạng ghi chép của 1 truyền đạo viên người Bồ, cực ngắn, nhưng bản em có đây bằng tiếng Pháp) giai đoạn xung quanh 1791 có nhà Tây Sơn, 1 chút mô tả xứ Lừa qua mắt Bồ truyền đạo thời điểm sau chiến thắng quân Thanh

  http://peninsule.free.fr/articles/peninsule_42_02.pdf

  -A voyage to Cochinchina John Barrow -tiếng anh – Bọn Anh này đi qua Lừa, ngang qua Turon bay (Vịnh Đà Nẵng), đúng thời điểm mùng 4 tháng 6 là ngày mừng thọ của vua Tây Sơn, có đoạn mô tả bọn nó dự lễ ấy, văn gừng văn nghệ nhạc nhẽo ra làm sao, dân chúng trên đường phố cũng vui chơi ra thế nào, bọn nó hầu hết đều bị móc túi nữa chứ, há há há. Có 1 đoạn mô tả công nghệ thuyền bè Lừa đặc sắc đáng chú ý ntn, và tất nhiên, có 1 khúc mô tả dân Lừa hoạt động ở Hoàng Sa ….

  http://books.google.fr/books?id=qTO0yw2xk90C&dq=A+Voyage+to+Cochinchina&printsec=frontcover&source=bl&ots=Dn-rFCMyBG&sig=7-igUjekos9dwFkbpbrADOARPqc&hl=fr&ei=gNc_S76LLNrLjAeMwKmtDQ&sa=X&oi=book_result&ct=result&resnum=5&ved=0CCUQ6AEwBA#v=onepage&q=&f=false

 31. #56 by minhhuong on 2010/01/04 - 16:44

  – La cochinchin et le Tonquin: le pays, l’histoire et les mission par Eugene Veuillot (Mô tả từ A đến Z, thượng vàng hạ cám từ nông nghiệp đến khí hậu, cấu trúc cai trị, tôn giáo v…v, ti tỉ tì ti cái gì cũng có), em cũng mới lướt tiêu đề các chương.

  http://books.google.fr/books?id=sbiF4_Z4-UkC&dq=missionaires+cochinchine&printsec=frontcover&source=bl&ots=5EKtc4sbfl&sig=Xk4FryV_VfBG3UrnyjzPlXhnfOI&hl=fr&ei=pdw_S97dM8mMjAfMk_2sDQ&sa=X&oi=book_result&ct=result&resnum=5&ved=0CBIQ6AEwBA#v=onepage&q=missionaires%20cochinchine&f=false

  – Full text of “La Cochinchine religieuse” : Quyển này nhắng phết, em thích ông này, có nhiều đoạn mô tả cuộc sống của khu vực sông ngòi chằng trịt miền Tây, với sự ham mê lao động nửa vời, mô tả xóm làng, đàn hát ra sao …. Nói chung em rất thích quyển này, ghi chép hết sức khoa học. http://www.archive.org/stream/lacochinchinere02louvgoog/lacochinchinere02louvgoog_djvu.txt

 32. #58 by minhhuong on 2010/01/04 - 16:44

  http://www.archive.org/stream/lacochinchinere02louvgoog/lacochinchinere02louvgoog_djvu.txt

  – Voyage dán l’intérieur de la Chine et Tartanie Goegre MaCartney Volume 1 (em down rồi không save linh, chi bộ chịu khó gúc) Lúc đầu em kiếm được bản đã dịch ra tiếng Pháp, hôm qua có vớ được bản nguyên gốc tiếng Anh nhưng rất tiếc không save link, chi bộ chịu khó gúc, dạng tiêu đề kiểu như là A voyage to China and Tartaria – Geogre MaCartney, sẽ ra cả đống bản tiếng Anh.

  – Goegre MaCartney Volume 2 :

  http://gallica.bnf.fr/ark:/12148/bpt6k56994055.image.f11.langEN

   

  – Goegre MaCartney Volume 5 :

  http://books.google.fr/books?id=auBaAAAAQAAJ&dq=livre+de+George+Macartney&printsec=frontcover&source=bl&ots=G7zsB8sJZs&sig=G5mk1NGfqx5K7UWA2KK9bCvrjKU&hl=fr&ei=INY_S5f2D8urjAfk04StDQ&sa=X&oi=book_result&ct=result&resnum=4&ved=0CBgQ6AEwAw#v=onepage&q=&f=false

 33. #60 by minhhuong on 2010/01/04 - 16:45

  – Choix des lettres edifiantes ecrites des missions etrangeres Volume 3 (Quyển này nổi tiếng cực, tổng hợp rất đầy đủ các ghi chép của tuyền bộ hội truyền đạo đã qua Lừa, rất hay được trích dẫn trong các quyển sách khác)

  http://www.archive.org/stream/lettres03unknuoft#page/390/mode/2up

  – Voyages et missions du pere Alexandre de Rhodes (1 tay truyền đạo nổi tiếng nhất, được dân Lừa biết đến tên đông nhất)

  http://www.archive.org/details/pts_voyagesetmission_3720-0640

  – Bulletin de la Société des études Indo-Chinoises : Nhiều kỳ lắm, trên mạng đầy, chi bộ down thoải mái. Dựa vào nó để lấy tiêu đề sách nghiên cứu đông dương, tên tác giả, phục vụ cho việc gúc kiếm tài liệu dễ dàng

   

  Chi bộ lưu ý, các tài liệu tiếng Việt em ngại chưa muốn đọc, em cũng điếu dám đưa lên đây, vì dù sao bọn khoai tây cũng chẳng liên quan gì tới thực thể Lừa mình nên mô tả của bọn nó khách quan và đáng để xem hơn. Còn nữa, em sẽ giới thiệu sau.

  Nhiều tài liệu hay có phần mở đầu rất dài dòng văn tự thống kê tổng hợp tình hình tại khu vực định nói đến trong 1 khoảng thời gian rất rộng, của rất nhiều nguồn khác nhau. Nên em chỉ đọc qua nắm ý chính cho biết thôi, hoặc sử dụng các tên nguồn trích dẫn trong ấy để gúc, chứ quan trọng nhất vẫn là các đoạn sau nó mô tả chính xác những gì nó nhìn thấy.

   

 34. #62 by An Hoàng Thiếu Tướng on 2010/01/04 - 16:58

  Quả mặt rất bất hủ.

  Lãng Sứt?

  CLGT? (Cái lồn gì thế?)

  Năm Lét vui nhở

  • #63 by An Hoang Trung Tuong on 2010/01/04 - 21:23

   Tuyền Bần Nông kinh bỏ mẹ. Đã bẩu Tinh Hoa đéo vầu đó mà.

 35. #64 by An Hoàng Thiếu Tướng on 2010/01/04 - 17:06

  Tên Vua rảnh thì dịch giúp cái. Trung Tướng đang bị xiền vật.(@Bựa).

  Hãm.

  • #65 by An Hoang Trung Tuong on 2010/01/04 - 21:32

   Thằng Gúc nó dịch mẹ nó rùi đấy thây còn đòi dịch đéo gì?

 36. #66 by An Hoàng Thiếu Tướng on 2010/01/04 - 17:09

  Tên Thiếu Tướng đâu rồi nhở, hứa với anh cuối tuần chỉ chỗ mua sách mà đâu mất?(@Lang)

  Chờ tý chờ tý, đương confirm lại mới thằng bạn Đạo Gộc, nó bẩu chờ nó hỏi ông già nó. Sorry man!

 37. #67 by minhhuong on 2010/01/04 - 17:14

  Biết chi bộ đa số mạnh tiếng Anh hơn tiếng Pháp, hay là gúc thử bằng tiếng Anh đi. Tất cả các tài liệu ghi chép của truyền đạo người Pháp tại Tầu và Lừa hầu hết đều có bản dịch tiếng Anh từ thời xưa (em đọc được thông tin này đâu đó trong quá trình gúc). Chi bộ có thể thử các key kiểu : Catholic, french, missions v..v

   

  Đây, 1 quyển bằng tiếng Anh, chi bộ đọc tạm, rồi dựa vào các tên nguồn được dẫn trích trong ấy mà gúc ra các tài liệu truyền giáo, thương mại khác: A Voyage around the World ( the journal of an Embassy from the Government of the United States to the courts of Muscat, Siam, and Cochin-China, in the years 1835 – 1837) by Ruschenberger

   

  Mấy cái tài liệu dài vài trăm trang thế này tốt nhất làm theo em í, chiến thuật là lướt, he he, gặp đến giai đoạn nào cần thì mới tóm lấy đọc kỹ hơn, hoặc đọc đến mô tả nào kỳ quái thú vị thì mới ngó vào. Hà hà hà

   

 38. #69 by dysanxyz on 2010/01/04 - 20:12

  xxx

 39. #71 by minhhuong on 2010/01/04 - 20:20

  @ anh Tây: đấy, thể theo yêu cầu của anh, em đã tống lên 1 số linh rồi đấy.

  @ anh Hoàng: xin lỗi gì nữa, bốt bài phục vụ em Hương và chi bộ đi chứ còn giề, nhờ cái mác chuyên gia về sử nên mới không bị em xúc xiểm thôi đấy, tích phúc 70 đời mới may mắn thế nhá, chứ mịa giới thiệu với anh là em điêu toa hạng nhất, ai cũng biết. Chịu khó bỏ ít thời gian ra biên bài đê, nếu không sẽ bị ăn chửi, ai bảo mắc lỗi với gái Bựa, hợ hợ hợ

 40. #72 by minhhuong on 2010/01/04 - 20:31

  @ TT và chi bộ: Há há, em túm được cái này được phết, đánh hơi thấy có chuyện hay ho. Chi bộ nhớ mới đây TT trả lời rất sốc óc rằng từ thời 12xx theo đường bộ đã có tay khoai Tây sang Tầu rồi í, nhớ không?

  Em kiếm được 1 manh mối đây:

  Marco Polo, 1 tay lái buôn người Italy (Venise), sang tới Tầu khoảng 127x bằng cách đi theo con đường tơ lụa, bắt tay phục vụ đế chế Khan Mông Cổ (tiếng Lừa chắc là bọn Nguyên Mông). Còn có biệt hiệu là kẻ triệu phú vì rất nổi tiếng về độ giầu sang lắm tiền nhiều của, hé hé.

  Sách của Polo viết bằng tiếng Italy , tập trung nhiều phần về Khan, sau đó được dịch ra rất nhiều tiếng, tên sách đây “Les Merveilles du Monde”:

  Le Livre de Marco Polo, (EÙd. Panthier, 1865).

  The book of Sir Marco Polo, (Ed. Yale Cordier, 1903-1920).

   

  Có phải tay khoai Tây mà TT nói là tay người Ý Polo này không thể ?

   

  Điểm hay ho gây chú ý nhất là chỗ này : trong mục lục sách thấy phần 2 có ghi chép về Kubilai Khan, hành trình của y từ Bắc Kinh tới Thái, Tây tạng …. và tới Tonkin (Lừa phía bắc). Như vậy là có tài liệu khá đáng tin để đối chiếu với sử Lừa thời nhà Trần 3 lần oánh tan quân Nguyên Mông. Khớ khớ khớ, để xem sử Lừa có đánh bóng vụ thánh Trần không nhá.

  • #73 by An Hoang Trung Tuong on 2010/01/04 - 21:20

   Hương Điêu Yêu.

    

   – Bọn Khoai Tây sang Tầu buôn lụa và ăn cắp công nghệ (thuốc súng, la bàn, luyện đồng..) từ 3000 năm rùi chứ không phải từ thời tên Polo.

    

   – Dưng Polo là tên nủi tiếng nhất vì tển là tinh hoa, biết biên lách văn vẻ, xin được nhiều xiền tài trợ từ Tòa Thánh, và dắt theo nhiều Giáo Sĩ Ca Tô.

    

   – Kublai Khan chính là Hốt Tất Liệt, chắt của Thành Cát Tư Hãn (Genghis Khan), kẻ đã nuốt sống nước Tầu để xây dựng Nguyên Đế Chế, quốc gia được coi là Nhớn Nhất Quả Đất Ever.

    

   Polo từng làm quan cho Liệt và nhẽ rất được chiều chuộng. Để giả ơn, Lô về Khoai Tây làm PR cho Liệt rất hăng, nên bọn Khoai Tây thậm chí dựng cả đền miếu để thờ Liệt dù đéo biết tển là thằng đéo.

    

    

 41. #74 by bonse_vic on 2010/01/04 - 20:58

  Chào chi bộ. Lâu rồi chỉ vào đọc bài đéo cồng kiếc gì cả. Nhưng hôm nay thấy chi bộ bựa let, gay hay đầy đủ bộ phận thì đều tiếng anh rất giỏi. Trong khi anh thì chả biết tiếng đéo gì ngoài tiếng lừa truyền thống. Tất cả cũng tại chỉ học ở cái ĐHọc lừa thối nát. Cũng là người sao người ta làm được còn mình thì không. Chi bộ bựa giúp anh đi. Thằng  ( cô) nào đéo giúp  anh vạch mồm ỉa vào bây giờ. Nhớ đấy

 42. #76 by An Hoàng Thiếu Tướng on 2010/01/04 - 21:16

  @Tên Bôn:

  Bọn Bựa viên chúng tuyền chém gió đới, đéo thằng nầu biết ngoại ngữ đâu, tuyền dùng thằng Gúc thui, ngoại trừ tên Bựa chủ quán thông thạo cả Anh Nga Tầu…. Địt mẹ tên Bựa khỏi cãi đi, đéo biết tiếng Tầu mà máy cài font tiếng Tầu là đéo gì hử?

  Công nhận 12 năm phổ thông + 4-5 năm đại học Lừa là một sự lãng phí tuổi trẻ ghê gớm, đúng là tội ác ngay tầm diệt chủng.

  Bây giờ Chúa cho Thiếu Tướng thật thạo tiếng Mẽo tiếng Phớp tiếng Đức + một suất Tây học với điều kiện quên sạch sẽ tiếng Lừa và suốt đời đéo bâu giờ được quay về Lừa, Thiếu Tướng ok ngay. Thật chăm chăm.

  • #77 by An Hoang Trung Tuong on 2010/01/04 - 21:29

   – Máy có chữ Tầu là tự dưng nó thế chứ biết đéo đâu.

    

   – Điều ước đéo gì mà khôn thế?

 43. #78 by thuoc115.com on 2010/01/04 - 21:31

  bonjour, j’aimerai savoir si c’est normal qu’un homme ai parfois des ecrections lorsqu’il est fatigué, devant n’importe quoi, sans raison apparente? mon copain m’a dit que ça peut lui arriver lorsqu’il est detendu et fatigué.
  et aussi est-il normal d’avoir une erection rien qu’a la vue d’une belle femme nue à la télé par exemple, ou devant une scene d’amour? il pense pareil que ca doit lui arriver parfois pcq ça accentue encore plus avec la fatigue. je le prend un peu mal je me dit que voir une belle femme l’excite, il me dit que non.

  • #79 by An Hoang Trung Tuong on 2010/01/04 - 21:40

   Thằng Gúc dịch:

    

   Xin chào, tôi tự hỏi, nếu nó là bình thường cho một người đàn ông tôi đôi khi ecrections khi bạn đang mệt mỏi, trên tất cả, không có lý do rõ ràng? Bạn tôi đã nói với tôi rằng điều này có thể xảy ra với anh ta khi anh ta là thư giãn và mệt mỏi.
   và đó là bình thường để có sự cương cứng ở những cảnh chỉ một người phụ nữ đẹp nude trên truyền hình ví dụ, hoặc trước khi một cảnh tình yêu? Làm thế nên chúng tôi nghĩ đã xảy ra với anh ta đôi khi ca pcq rõ nét hơn với mệt mỏi. Tôi là một chút đau tôi đã nói nhìn thấy một người phụ nữ xinh đẹp đã vui mừng, tôi đã nói không

 44. #80 by An Hoàng Thiếu Tướng on 2010/01/04 - 21:33

  Có phải cô Năm tả lại cảnh cổ đi chơi hội Hoa Bần Nông rùi bứt lá, bẻ hoa…. Bằng tiếng Phớp hông?

  Hố hố hố hố

 45. #82 by thuoc115.com on 2010/01/04 - 21:38

  le sexe des femmes ne se montre pas, comme s’il n’existait pas. Pourtant, les femmes ne sont pas des anges. Elles ont un sexe, un sexe sur lequel nous vous proposons de lever le voile.
  http://www.doctissimo.fr/html/sexualite/anatomie/images/anatomie_femme.gif

 46. #83 by thuoc115.com on 2010/01/04 - 21:43

  Thiếu bóng, dùng gúc thì gúc mẹ đi, gúc sĩ mừ. Hường phò gúc phí công, kiến thức của anh sẵn trong não, cần éo gì phụ thuộc gúc. Anh có tham gia làm nghiên cứu lịch sử đéo đâu mà suốt ngày gúc mới chả gúc. Kiến thức là sự tổng quan, tích lũy nhiều chứ đéo phải là đi sâu vào tiểu tiết. Bọn CEO chuyên nghiệp có cần phải đi quá sâu vào từng chi tiết không? Bần nông mà, hiểu thế đéo nào được chân lý đó. Địt mẹ bọn bần nông như Lỗ Đít Lét Bựa Hoang Phò Bần Nông Bất Hủ và Hường Phò

 47. #84 by Ma Bư on 2010/01/04 - 21:48

  Tốt tốt
  Tốt tốt
  Tốt tốt
  Tốt tốt
  Rất tốt
  @Bựa
  Xì bam kinh
 48. #85 by minhhuong on 2010/01/04 - 21:52

  Khặc khặc khặc, anh Năm làm ơn cứ tiếp tục hài hước thế đi nhá. Anh có mà viết được mấy dòng tiếng Pháp kia hay vẽ được cái tranh minh họa kìa cái cục cứt í. Anh không gúc, hoặc cóp bết thì ở đâu ra nữa.

  Anh Năm thực xứng đáng là kẻ tạo niềm vui lãng nhách số 1 quán Bựa, hố hố hố

 49. #86 by thuoc115.com on 2010/01/04 - 21:52

  Ơ mà địt mẹ tên Bựa viết phần 2 về Giả Vương rồi à?