Alla Pugacheva Giới Thiệu (#1)

LƯU Ý: MỌI SAO CHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁC GIẢ

Ở nước Nga La Tư, và trước đó là nước Mẹ Liên Sô, Alla bị hâm mộ và nủi tiếng hơn cả đồng chí Lý Ninh.

Bonus 1. Đây Alla:

Bonus 2. Đây Lý Ninh:

Điều nầy được đại đa số Thằng Nga Con Nga công khai thừa nhận sau khi đồng chí Ninh bụp phát từ hàng thánh nhân thiên chuyển xuống hạng bựa dân hồi 1991, công nghiệp tưởng bất diệt vạn đời bỗng chốc sót lại mỗi quả xác quăn queo không chim không ruột, mà vì sự nhã nhặn với lịch sử bọn Nga chưa quăng nốt vầu bể phốt. Thế sự dâu bể, vai vế thăng trầm, chỉ Alla và hát của Nàng trường cửu.

Mười sáu tuổi, Alla nhí nhảnh tung dững líu lo ra công chúng. Nếu sinh ở Xứ Lừa, hẳn Nàng đã được kêu bằng Vàng Anh, hoặc Sơn Ca, hoặc Kim Đồng, hoặc cái điếu gì Lừa Lừa sên sến.

Hai mươi tuổi, nhằm ngày Ba tháng Chín năm 1969, hai quả răng cửa hàm trên rất xa nhau của Alla đã giở nên Toàn Nga Biểu Tượng, khi Nàng hồn nhiên cười trước ống kính thu hình Live của Truyền Hình Trung Ương Liên Sô, phát biểu (nguyên văn) Vietnamskyi Tovarish Ho Chi Minh Umer No Ia Poka Djiva.

Thằng Gúc dịch: Đồng Chí Hồ Chí Minh Việt Nam Đã Tèo Dưng Em Vưỡn Sống Đây.

Việt Nam là một quốc gia khiêm tốn Đông Á, một đồng minh Xã Hội Chủ Nghĩa của Liên Sô, còn đồng chí Hồ Chí Minh là Lãnh Tụ Việt Nam, từ trần đúng ngày 3/9/1969. Chi bộ hỏi thằng Gúc nắm thêm tình hình Việt Nam và Hồ Chí Minh nhế.

Hồn nhiên của Alla quả gai góc. Nếu Việt Nam nhớn như Đông Đức và Hồ Chí Minh ngang cỡ Ulbricht Walter, hẳn Nàng đã kích hoạt một đại chiến ngoại giao bất hủ.

Dưng Việt Nam là một quốc gia khiêm tốn, sở hữu dững công dân hiền hòa máu lạnh, nên sự vụ được cho qua. Và Alla, như chưa hề gây xì-căng-đan quốc thể, hồn nhiên mãi hồn nhiên mãi hồn nhiên mãi, bốn chục năm rùi đấy.

(Thôi dừng, đi ỉa, xong đi ăn, xong đi ngủ)

(@2009)

 1. #1 by hsaranghe on 2009/10/24 - 23:52

  Một bài thơ nữa, cũng thuộc ngay từ lần đầu đọc, cơ mà cũng quên tác giả rồi.

  Em rất thích.

  Em rất thích khi anh dám hòa mình vào khắp chốn
  Dám đi trên mảnh vụn gãy tan của chính ước mơ mình
  Để từ đó tìm ra hy vọng

  Em rất thích, những đêm thao thức nặng nề
  Giữa màu đen đặc tách cà phê mất ngủ
  Vẫn nghe rõ trái tim anh thẳng ngay rộng lượng
  Trái tim ấy sẽ phải nói lên lời

  Em rất thích hơi ấm bàn tay anh
  Hơi ấm của người biết tin yêu chân thật
  Em muốn ủ mình vào hơi ấm ấy
  Anh hãy mãi tin yêu, nhưng đừng để bị lừa
  Những điều chỉ thuyết phục nhất thời
  Anh phải bước qua để tìm ra chân lý
  Bất chấp kẻ thù, bất chấp sự rủi ro

  Em thích anh như thế đã lâu rồi
  Nên bây giờ tình yêu phải đến ……..

  ^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^

 2. #3 by Lớp ba trường làng on 2009/10/25 - 00:25

  Thấy chó nầu mà TT sưu tầm được cặp Chí Phèo – Thị Nở của Liên bang xô viết khéo thế nhở.

 3. #5 by Dynamo Kiev on 2009/10/25 - 10:32

  Trung úy đã kiểm tra, đúng thực là Alla đã phát biểu cái câu nỗi tiếng ấy tại nước cộng hoà vùng Ban Tich thuộc CCCP. Nói chung làm chấn động cả Bộ Chính Trị CCCP, còn dân BanTich vốn bài Nga thì không thấy gì.

  Jane Fonda rất bựa khi sang thăm Bắc Lừa ủy lạo chiến sĩ phòng không Bắc Lừa thay vì thăm Mac Cain đang bị giam trong Hoả Lò. Nghe nói năm 2005, Jane Fonda tự thú nhận ân hận hành động ủy lạo đó. Binh sĩ nào trong chi bộ confirm phát.

  Bọn Mỹ đang có chuyện cười ; ” Jane Fonda bỏ phiếu cho Obama vì Hồ Chí Minh chết rồi “.

  • #6 by An Hoang Trung Tuong on 2009/10/27 - 22:00

   Sâu có tên Bựa lại dám cả gan tìm cách kiểm chứng chiện của Trung Tướng hả?

 4. #7 by Cu on 2009/10/25 - 16:07

  Tên Bựa mấy hôm nay lại biến đâu rồi ?

 5. #9 by Ngọc Duy Thái on 2009/10/25 - 16:38

  Dạo này Xứ Lừa bắt đầu xuất bản sách về Mao, Lãnh tụ vĩ đại của nước mẹ Tầu .Nước mẹ Xô của đồng chí Lý ninh bị cắt chym đã thành dĩ vãng, giờ nước mẹ Tầu thực sự là chỗ dựa cho xứ Lừa nghìn năm văn vật, ấy vậy mà Trung Tướng không viết về Bác Mao là một thiếu sót rất lớn với chi Bộ. Duy nhất có bài giả thù dân tộc của TT có nhắc đến Mao xếnh xáng một cách sơ sài là không đủ để dân chúng Lừa có thể hiểu công lao trời biển của cha già dân tộc của nước mẹ Tầu vĩ đại. Đề nghị TT viết bài về Bác Mao để khai sáng cho chi Bộ Bựa, hay Lừa Bựa chúng em ….

  • #10 by An Hoang Trung Tuong on 2009/10/27 - 21:56

   Trung Tướng sẽ bốt một số bài về bạn Mao hóng hớt được từ bọn Tầu

 6. #11 by cathnga on 2009/10/25 - 16:52

  Jane Fonda rất bựa khi sang thăm Bắc Lừa ủy lạo chiến sĩ phòng không Bắc Lừa thay vì thăm Mac Cain đang bị giam trong Hoả Lò. Nghe nói năm 2005, Jane Fonda tự thú nhận ân hận hành động ủy lạo đó. Binh sĩ nào trong chi bộ confirm phát. @ bác Ép

  Em cồng phơm chiện nầy vì được nghe kể từ hồi còn bé tí và Jane Fonda cũng ân hận ngay sau khi CṢ Nam tiến chứ chả phải mãi tới 2005.

 7. #13 by kochumbenim09 on 2009/10/25 - 17:37

  @Cú(cấy dài)

  Tên Bựa mấy hôm nay lại biến đâu rồi ?

  Tên bựa cứ đến cuối tuần hắn lại phải đưa khách đi tỉn.(à gwêơn đi tỉnh ..vì hắn vưỡn đang hành nghề xe ôm mờ lị) 

  lần thì xiền vật ..lần thì CAm vật..lần nầy chắc lôoonf  vật.

 8. #15 by Ngọc Duy Thái on 2009/10/25 - 18:49

  Em cần Trung tướng giúp một việc, hiện giờ em tìm cuốn ” Mao trạch đông ngàn năm công tội” của Trần Tử Lãng TTXVN phát hành, hiện tại em mới mua được cuốn này nhưng đánh máy thì lười quá, em mong Trung Tướng bớt chút thời gian cho em cái link download nội dung đầy đủ sách này, Xin chân thành cám ơn trung Tướng.

 9. #17 by bonse_vic on 2009/10/25 - 20:01

  TT cuối tuần đi đéo đâu mất rồi. Sao lại để các bựa viên ỉa vầu mồm nhau thế này.

 10. #19 by boymally on 2009/10/25 - 21:07

  Tham gia hoạt động phản chiến

  Jane Fonda bắt đầu tham gia các hoạt động phản chiến khoảng năm 1967, góp mặt trong các cuộc biểu tình, xuống đường, các chương trình truyền thanh và kịch nghệ. Nhiều người vẫn cho rằng đó là sau khi bà có dịp tiếp xúc với những người cộng sản lúc ở Pháp, và với những người Mỹ hoạt động cách mạng.

  Thông tin trên trang web của Đệ nhất sư đoàn kỵ binh Hoa Kỳ ghi nhận tháng 11, năm 1970, trước khoảng 2 ngàn sinh viên của trường đại học Michigan, Jane đã từng phát biểu nguyên văn rằng:

  “Nếu các bạn hiểu chủ nghĩa cộng sản là gì thì có lẽ bạn sẽ hy vọng, sẽ quỳ gối cầu xin một ngày nào đó chúng ta sẽ trở thành người cộng sản”.

  Tại đại học Duke, ở Bắc Carolina, Jane Fonda một lần nữa lập lại quan điểm này. Tờ báo Washington Times, số ra tháng 7 năm 2000, đã trích dẫn lời cô diễn viên trẻ rằng: “Là một người ủng hộ chủ nghĩa xã hội, tôi nghĩ rằng chúng ta nên đấu tranh vì 1 xã hội chủ nghĩa, và tiến tới chủ nghĩa cộng sản”.

  Jane Fonda cũng là người hỗ trợ tài chánh chủ yếu cho Tổ chức Cựu chiến binh Việt Nam phản chiến, con số thành viên của tổ chức này có khi lên đến gần 7 ngàn. Ngoài ra, bà còn đích thân tìm kiếm những người lính Mỹ trở về từ chiến trường Việt Nam để thuyết phục họ lên đài, công khai tố cáo các hành động tàn ác của người Mỹ đối với phụ nữ và trẻ em Việt Nam. Có người nói rằng các chương trình phát thanh của bà do các quan chức Bắc Việt tại Canada điều phối.

 11. #20 by boymally on 2009/10/25 - 21:09

  Gây nhiều tranh cãi

  Năm 75, sau khi Sài Gòn sụp đổ, Jane Fonda quay trở lại Hà Nội, bế theo đứa con trai mới sinh, để tham dự buổi lễ vinh danh bà, vì những gì bà đóng góp cho miền Bắc Việt Nam. Buổi lễ đó cũng chính là lễ đặt tên cho con trai của bà.

  Cậu bé được đặt tên là Troy, theo tên của Nguyễn Văn Trỗi, người bị tử hình vì âm mưu đặt bom ám sát bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ khi ông đến thăm miền Nam Việt Nam năm 1963.

  Tuy là tác giả của vài cuốn sách, và đã góp mặt trong hơn 41 bộ phim kể từ năm 1960 đến nay, nhưng người ta thường nhắc đến Jane Fonda không phải vì những điều này, mà vì chính cái biệt danh “Jane Hà Nội”, xuất phát từ chuyến đi đã in đậm trong tâm trí người Mỹ hơn bất cứ một vai diễn nào bà đã từng đảm nhận.

  Đằng sau chuyến hành trình của cô tài tử Mỹ 34 tuổi lúc bấy giờ, là vô số tranh cãi, và muôn ngàn nỗi căm phẫn của những chiến binh Hoa Kỳ từng tham chiến tại Việt Nam. Họ không thể nào quên và tha thứ cho hình ảnh Jane đã ngồi trên bệ bắn của cỗ súng phòng không Bắc Việt, thứ võ khí đã nhắm vào sinh mạng của những người phi công Mỹ.

  16 năm sau cuộc du hành, chính bức ảnh đó đã khiến cho chủ nhân của nó phải đích thân công khai lên tiếng xin lỗi dân chúng vì những việc làm thiếu chín chắn của bà. Rồi gần 20 năm sau, người ta lại nghe thấy lời tạ lỗi ấy một lần nữa, khi cuốn hồi ký nhan đề “Cuộc đời tôi cho đến bây giờ” của Jane được trình làng hồi tháng trước.

 12. #21 by boymally on 2009/10/25 - 21:09

  Hối tiếc

  Trong cuốn tự truyện dài hơn 600 trang có đề cập đến cuộc hành trình tai tiếng ấy, Jane đã viết rằng bà không hề hối tiếc về chuyến thăm Hà Nội và chụp hình chung với các tù binh Hoa Kỳ ở đó.

  Điều duy nhất mà bà ân hận trong chuyến đi này là việc bà đã chụp ảnh khi ngồi trên mâm pháo cao xạ của quân đội Bắc Việt.

  Mới đây, khi trả lời phỏng vấn chương trình 60 phút của kênh truyền hình CBS, Jane đã nói rằng:

  “Tôi sẽ ân hận về điều này cho đến tận ngày xuống mồ. Hình ảnh Jane Fonda, Barbarella, con gái của Henry Fonda ngồi trên nòng súng cao xạ của quân đội Bắc Việt là một sự phản bội, giống như tôi đang trêu ghẹo đất nước đã dành cho tôi nhiều đặc ân vậy.

  Tôi sẽ ân hận về điều này cho đến tận ngày xuống mồ. Hình ảnh Jane Fonda, Barbarella, con gái của Henry Fonda ngồi trên nòng súng cao xạ của quân đội Bắc Việt là một sự phản bội, giống như tôi đang trêu ghẹo đất nước đã dành cho tôi nhiều đặc ân vậy. Đó là một hành động thiếu suy nghĩ nhất mà tôi có thể tưởng tượng. Tôi không quay lưng lại với xứ sở này. Tôi hết sức quan tâm đến những người lính Mỹ.

  Đó là một hành động thiếu suy nghĩ nhất mà tôi có thể tưởng tượng. Tôi không quay lưng lại với xứ sở này. Tôi hết sức quan tâm đến những người lính Mỹ.”

  Tuy nhiên, bất chấp những lời cáo lỗi công khai của Jane, sự phẫn nộ của dân chúng Mỹ, đặc biệt là giới cựu chiến binh, đối với bà vẫn dai dẳng, như một mối thù không thể nào nguôi ngoai.

  Hơn 30 năm trôi qua, những lời phỉ báng, sỉ vã, và nguyền rủa dành cho Jane vẫn không ngừng xuất hiện trên các trang website. Thậm chí nhiều người còn thắc mắc vì sao bà không bị truy tố vì hành vi phản bội tổ quốc, hoặc sao bà chưa tự tử vì những điều oen ố đã làm.

 13. #22 by boymally on 2009/10/25 - 21:11  [CENTER][IMG]http://seablogs.zenfs.com/u/G7oem1ueGRm3x3E6Xrcf26Da/photo/ap_20090823044246133.jpg[/IMG]
  Nữ diễn viên Jane Fonda. AFP PHOTO [/CENTER]
  Jane Fonda, năm nay 68 tuổi, một nữ tài tử từng đoạt giải Oscar, kiêm người mẫu, nhà văn, nhà sản xuất, một người hoạt động xã hội, còn được mệnh danh là “Jane Hà Nội” khi bà quyết định tới Việt Nam vào năm 1972, với mục đích phản đối cuộc chiến Việt Nam.

  Ngày ấy, trong khi các binh sĩ Mỹ đang chiến đấu và hy sinh tại chiến trường Việt Nam, thì cô con gái của nam tài tử Henry Fonda lại dùng tiền bạc và sự ảnh hưởng của mình để vận động, ủng hộ cho chủ nghĩa cộng sản và khuyến khích mọi người nổi dậy chống chính phủ Mỹ

  Không thể tha thứ

  Người ta cho rằng không thể đổ lỗi cho tuổi trẻ và thiếu suy nghĩ. Lúc đó, Jane Fonda đã là một người trưởng thành ngoài tuổi 30, cho nên bà phải chịu trách nhiệm về những hành động và quyết định của mình.

  Mới tháng trước, khi mọi người đang xếp hàng chờ xin chữ ký của Jane, thì bất ngờ bà bị 1 cựu chiến binh phun nước bọt vào mặt trước đám đông độc giả hâm mộ tại Kansas City, 1 trong những chặng dừng chân trong chuyến đi quảng bá cho cuốn hồi ký mới xuất bản.

  Thủ phạm là ông Michael Smith, 54 tuổi, nói rằng Fonda là một kẻ phản bội quốc gia, đáng bị phỉ báng vì bà đã sỉ nhục người lính Mỹ từ hơn 3 thập niên qua, một tội lỗi không thể nào tha thứ.

  Phóng viên Trà Mi

 14. #24 by Thượng Sĩ Già on 2009/10/25 - 22:18

  Nầy thì nhạc mới cả sến nhế. Nhạc Lừa thì quả nầy cũng ổn, theo anh.
  Chi bộ đổi không khí cho loãng tinh phát nhẩy.

  • #25 by An Hoang Trung Tuong on 2009/10/27 - 21:53

   Em nầy có phải từng dính vầu một xì căng đan Lừa?

 15. #26 by Ngọc Duy Thái on 2009/10/25 - 23:19

  Địt mẹ các đồng chí Boymalli, chi bộ bựa đéo cần các đồng chí khai sáng, Yêu cầu các đồng chí cút khỏi Chi Bộ. Thay mặt Chi Bộ Quán Bựa ỉa vầu mặt đồng chí

 16. #28 by Thượng Sĩ Già on 2009/10/25 - 23:40

  Gì thế thằng Thái Dúi ? Hứng tình à ? Đương không tụt quần ỉa mồm đ/c Lì là sâu là sâu ? Bức xúc nhẽ gì phát bẩu chi bộ nghe xem nầu ? Đã đọc kỹ quả biên của đ/c Lì í chưa mà nỏ mồm thế.

 17. #29 by Ngọc Duy Thái on 2009/10/26 - 10:28

  Chi bộ Lừa mà còn chưa biết quả biên của đồng chí Ly thì đúng là một lũ lợn,

 18. #31 by pe^te^211 on 2009/10/26 - 11:04

  Để anh phổ thơ lời ngọc (hoặc còn gọi là cứt) của hai tồng chí:

  Sĩ già:
  Gì thế thằng Thái Dúi?
  Mày đang Hứng tình à?
  Ỉa mồm Lì đồng chí
  Là lầm sâu lầm sâu?
  Phất bỉu nghe xem nầu?
  Mi nỏ mồm quá nhể.

  (Còm măng: Sĩ già mồm thối ghê)

  Thái Diến:
  Quả biên đồng chí Ly
  Nủi tiếng quá còn gì
  Chi bộ mà chưa biết
  Lừa gọi là Lợn đi.

  (Còm măng: Nhục Lợn quá)

 19. #33 by Thượng Sĩ Già on 2009/10/26 - 23:45

  Địt bẹ thằng Thái Dúi. Mầy bẩu bài pót của đ/c Lì là dư nầu, ý chí phản biện của mầy ra sâu thì phát bẩu cho nó rành mạch nguồn cơn nhế.

  Anh đéo cần biết chủ đích của đ/c Lì ra sâu. Dưng ở quán nầy, tất thảy dững ông Lừa bà Lừa, trong đấy có anh và mầy, đều có quyền ỉa đái theo quan điểm riêng bọn bỏn. Mầy không thích bài pốt người ta về điểm nầu thì mả bố mầy phẩy biên viết phát bẩu lên cho chi bộ biết. Chứ đéo được cái kiểu không ưa thì đạp đổ hoặc uýnh quả dắm vu vơ heo lợn gì gì dư thế nghe chửa.

  Hẳn mầy không thích có người đương không vén quần ỉa mẹ bãi to đoàng vầu mồm mầy đâu nhỉ. Thế thì người khác cũng hệt dư mầy chứ còn đéo, phỏng ? Nhẽ mầy vầu đây chơi cũng lâu mẹ mà cái sự si nghĩ qua lỗ ỉa cũng còn hạn chế thế là sâu.

 20. #35 by Thượng Sĩ Già on 2009/10/27 - 00:08

  Sư lão Tê. Đến uýnh dắm mà cũng chiển thành thơ mới thẩn được thì hãi thực.

  Đéo mịa. Bài của đ/c Lì thực ra cũng có là cái mịa gì mới đâu. Anh đọc gần như thuộc lòng mẹ. Chỉ tội cái thằng Thái Dúi vướng bịnh uýnh dắm vu vơ nên anh chỉnh nó thế chứ có là đéo.