Thiên đàng [6.2]

LƯU Ý: MỌI SAO CHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁC GIẢ

(Phần 1 xem ở đây)

Phò gạo (Tiếp)

***

Trung Tướng không ưa cô Đậu Đen.

Đậu Đen năm ý hăm ba hăm tư, dưng già như ba lăm ba bẩy. Chồng Đậu Đen là chú Đậu Đũa, hen nặng, công nhân mất sức, tay bơm xe kỳ cựu rạp Tháng Tám. Có bận đang nhún nhẩy bơm xe cho khách, Đậu Đũa bật cơn hen, ngã bổ, ống bơm thọc mẹ dái, gian khổ lắm. Vợ chồng Đậu Đen có năm con giai, là các thằng Tam, Tứ, Ngũ, Thất, Bát. Thằng Tam hơn thằng Bát bốn tuổi. Tại sâu Đậu Đen không đẻ các thằng Nhất, Nhị, Lục? Trung Tướng biết điếu đâu. Nuôi sáu thằng ý mà không làm gì đặc biệt nghĩ cũng khốc liệt.

Trung Tướng ưa cô Hoa Mua.

Hoa Mua năm ý hăm hai hăm ba, béo xinh thăn lẳn như minh tinh Trà Giang, cân dễ tới năm hai ký-lô. Thời Thiên Đàng gái năm hai ký tương đương giờ chín mươi ký, khổng mẹ nó lồ.

Bố Hoa Mua là ông Ống Sậy, từng đóng lính Khố Xanh, giang hồ đồn từng bắn chết Việt Minh. Mẹ Hoa Mua là bà Tàn Nhang, giang hồ đồn từng làm gái nhẩy trên Metropole. Bà nội Hoa Mua là mụ Hốc Phù Thủy, giang hồ đồn từng giầu ngang Bạch Cự Phú. Trung Tướng điếu tin.

Hai anh Hoa Mua là chú Tắc Đùng mới chú Tắc Bọp. Cả hai từng đăng lính uýnh Nam Lừa, dưng đều đảo ngũ. Tắc Đùng Tắc Bọp có tài ngủ. Ngủ liền ba bốn ngày chả ăn chả uống, y như ma.

Hoa Mua còn năm em giai gái nữa. Bé nhất là thằng Tắc Uỳnh, mới mười ba mười bốn.

Nhà Hoa Mua mười một người ai cũng nhang nhác Tây Lai. Và không ai có sổ gạo.

Nhìn bướm Hoa Mua là ước ao của Trung Tướng. Trung Tướng luôn hình dung một quả bướm tròn dầy, giống cái bánh bao Tầu, khe có thể sâu hoặc ngắn, dưng phải đỏ lựng, nhất khoát đỏ lựng.

***

Trung Tướng chưa đi học, dưng đọc báo đọc sách ngon, đã đọc hết Bỉ Vỏ, Thép Đã Tôi Thế Đấy, Đống Rác Cũ, Bông Hồng Vàng, Vật Lý Đại Cương, và Nam Tước Phôn Gôn Rinh, cộng trừ nhân chia số thập phân ngon, giải hệ phương trình bậc nhất ngon, đấu điện ngon, vần cơm luộc muống ngon, tóm lại Trung Tướng chưa đi học dưng ngon như một nhi đồng tinh hoa (****). Trung Tướng biết, phò là Con Đĩ. Con Đĩ là người nữ cho nhìn bướm đổi một ngân lượng nhất định, chú Mù Lòi bẩu năm đồng, bốn ống gạo.

Bốn ống gạo! Tài nguyên khổng lồ. Ma đong mỗi tháng chừng ba chục ký gạo, bằng bốn chục ống, đựng trong hai thùng mì Liên Sô, dưng Trung Tướng không thể hoạch định phương thức thụt kho của ma để ủ riêng tới bốn ống. Quá mạo hiểm.

Năm đồng? Kim khoản khổng lồ. Trung Tướng có sáu hào rưỡi thôi.

Ma cho một hào mua báo Thiếu Niên Tiền Phong, Trung Tướng bỏ năm xu mua báo cũ từ thằng Tai Chua, giấu năm xu.

Bán hai vỏ chai mắm và một vỏ chai dầu, Trung Tướng thu năm xu, giấu năm xu.

Quét bếp cô Nách Ướt, Trung Tướng được giả công năm xu, giấu năm xu.

Cần kiệm như Ông Cụ, Trung Tướng đã có một đồng một hào rưỡi.

(Ngừng phát câu viu)

(@2006)

(****) Bỉ Vỏ: Tiểu thuyết diễm tình của một đại văn hào Lừa, nhẽ tên Hồng Nguyên.
Thép Đã Tôi Thế Đấy: Tiểu thuyết diễm tình của một thợ văn Liên Sô, tên gì biết điếu đâu.
Đống Rác Cũ: Tiểu thuyết diễm tình của một đại văn hào Lừa, nhẽ tên Hoan Công.
Bông Hồng Vàng: Sách bàn văn chương của một thợ văn Liên Sô, tên gì biết điếu đâu.
Vật Lý Đại Cương: Giáo trình Vật Lý cho sinh viên đại học và cao đẳng Lừa 196x.
Nam Tước Phôn Gôn Rinh: Tiểu thuyết diễm tình 3 tập dầy bự của một thợ văn Liên Sô, tên gì biết điếu đâu.

 1. #1 by Y_Cà_Pháo on 2009/10/07 - 15:56

  Pháo coi thường tình cảm quá Pháo ưi.

  Như em Hê đây, dù Trung Tướng có đích thực là một kẻ loser em Hê vẫn yêu. @ em Hê

  ————————-

  Ua pha?i, ta.i vi o? xu Lua co nhieu thu ma.o danh ti`nh ca?m , nen Phau rat so tinh cam. Tho^i thi` cu thang tung cho no bua.

  Dit pe. te^n Bua suong nhi, chang le~ ten lai co’ duoc absolutely love cua em He.


  (Viet khong dau la do mat lon….) hu hu.

 2. #2 by pe^te^211 on 2009/10/07 - 15:57

  @Em Hương iu quý,

  Anh nhỡ nhời nói sai về gái nói chung, em nói riêng. Cho anh xin, nhá, đừng giận anh.

  Ý anh chỉ định bẩu tên Thảo điếu phải gái xịn nên tển hô hét tùm lum thôi.

  Ps: Em có phải Minh Hương Hải Phòng không? Nếu đúng thì quen quen nhau ở fó-rùm nào đó rồi đấy.

 3. #3 by hsaranghe on 2009/10/07 - 16:03

  Hê đọc đoạn cuối nhá, Hương bảo rằng phải luyện vãi, may cực kỳ thì mới thành công.

  Chứ ở Lừa tự dưng thì không có gái đơn giản.

  !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  Hê đơn giản thành bản chất rồi. Hồi lâu có một bác người Nhật nhìn tướng Hê bảo, tính cách của Hê thì không bao giờ thay đổi, ngay cả khi Hê đã 70 tuổi. Và bác ấy cũng bảo: đừng bao giờ thay đổi nhé.

 4. #4 by langle179 on 2009/10/07 - 16:03

  @em Huong

  Gái bựa đúng là của hiếm thật. Có lần anh đây lỡ mồm chê xứ Lừa trước một gái Lừa không bựa, nó giận mất mấy hôm vì tội “anh đã xúc phạm niềm tự hào dân tộc của em!!!!!!” 
 5. #5 by minhhuong on 2009/10/07 - 16:12

  @Hê : Hí hí, hiểu rồi Hê thân yêu ơi, Hương nói về tệ nạn nhồi nhét còn Hê thì lại nói về tính cách con người. Bao giờ ta mới gặp được nhau. Tặng Hê 1 bông hoa hồng (Saranghe phải tiếng Hàn nghĩa là iu không ?)

   

 6. #6 by langle179 on 2009/10/07 - 16:14

  @ Tên Pê Tê:

  Em Thảo đúng là gái xịn đấy. Một tri thức Lừa điển hình đấy. Đọc nhiều, hiểu biết nhiều nhưng rất tiếc là không dễ thay đổi tư duy, cách nghĩ đã thành lối mòn. Cái này thì Lừa bị bọn Nhật Bửn nó ăn đứt.
 7. #7 by minhhuong on 2009/10/07 - 16:15

   Dưng các con của Bựa nó sẽ không hài lòng @Le

  Hic hic, Le nói chí lí chi chít.

  Hài lòng thế nào được khi sinh ra thừa kế hệ thống basic rách nát và cõng món nợ khổng lồ, cả đời nai lưng ra chỉ để trả nợ cho lũ khốn sống ở thời kì trước. Cú thế. Thương nhỉ.

   

   

 8. #8 by minhhuong on 2009/10/07 - 16:23

  Anh mốt ơi, xí xoa xuông không được. 1 cốc chè thập cẩm anh nhá, cho anh nợ. Dạ, em không phải Hải Phòng ạ.

 9. #9 by langle179 on 2009/10/07 - 16:28

  Em Huong

  Em nói chiện chính chị, chính em gì cao siêu thế? Anh chỉ có mấy lời tâm sự với tên Tây, vì tển đang ở bển và tển đang khuyên tên Thiếu cái gì đó. 
  Dưng mà vay tiền cũng tốt chứ sao hả em? Vay để xây dựng đất nước sau này giàu có xiền thì ta trả, nếu vẫn nghèo kiết xác điếu có xiền trả thì ta quỵt nợ chứ sâu? Với lại toàn vay ưu đãi cả đấy em ạ. Không có thằng nhà giàu Nhựt Bửn cho vay thì chết mẹ nó từ ba đời rùi đấy em ạ
 10. #10 by thichduthu168 on 2009/10/07 - 16:28

  Làm thằng đàn ông Lừa thời nay muốn thoát Lừa thì phải có ý chí. Đéo dễ dàng gì đâu bởi xung quanh toàn Lừa, mùi khai nồng nặc của nước đái Lừa khiến ta không thể nào bứt phá lên được. Mầy phải có ý chí rất mạnh và kiên định một mục tiêu duy nhất: Thoát lừa. Giữ nó, kiên định nó, thực hiện nó một cách kiên trì, bền bỉ, lâu dài trong khoảng 2-3 năm. Sau khoảng thời gian ấy mầy sẽ rất hãnh diện về bản thân. Đéo phải có mầy, cả chi bộ Bựa, cả dững Lừa xung quanh rồi sẽ tự hào về mầy.
  @ Tây, Thiếu Bựa

  Tây sống nhân văn nhẩy, ở Lừa lớp mới nhớn như thằng Thiếu đéo bao giờ có được thằng nào định hướng cuộc sống và nghề nghiệp cho ra hồn, thằng thành đạt thì đéo bao giờ đủ đạo đức để khuyên bảo, thằng đủ đạo đức để khuyên bảo người khác thì đéo bao giờ thành đạt cả. Thế nên trường hợp như thằng Thiếu là rất nhiều đấy!

 11. #11 by minhhuong on 2009/10/07 - 16:36

  Giời ơi cái anh Le này, chính trị gì em, có chị Thảo thích chính trị thôi.

  Con bạn em nó đang du học nước ngoài suy nghĩ có nên lấy anh Tây kia không, bố nó khuyên abc cái ý là các cháu của bố sẽ ra làm sao nếu passport Lừa và sống ở Lừa. Em trích lục nguyên văn nhời bác ấy dặn dò đấy ạ, hơ hơ.

   

 12. #12 by langle179 on 2009/10/07 - 16:37

  Saranghe phải tiếng Hàn nghĩa là iu không @Huong


  Các ẻm bây giờ giỏi tiếng Hàn nhỉ? Mịa, bây giờ đi đâu cũng thấy chữ Hàn. Ở Hà Nội có khu Trung Hòa-Nhân Chính nhà hàng toàn thấy chữ Hàn. Sài Ghềnh thì có Phú Mỹ Hưng. Bật Tivi lên thì thấy ca nhạc Hàn. Hố hố… Hàn hóa xứ Lừa!
 13. #13 by thuoc115.com on 2009/10/07 - 16:42

  Hố hố, thằng Thiếu bị làm sao thế nhỉ, thần kinh chập mạch à? Xóc lọ nhiều quá đây mà. Bệnh chung của phe chống cộng đấy.
  Ai bẩu xứ Lừa kiếm tiền không chuyện nghiệp hử Tây? Mầy nhầm rồi, ở xứ hỗn mang này mới là nơi thể hiện trình độ. Có phải ai cũng mánh mung đéo đâu

 14. #14 by langle179 on 2009/10/07 - 16:45

  thế điếu nào cái phông chữ nó to đoành thế kia. Xin lỗi chi bộ nhế. 

  @ Em Huong: Theo quan điểm của anh, các ẻm nếu lấy được bọn Khoai Tây cứ lấy hết mịa nó đi. Cho bọn liền ông Lừa nó chít mịa chúng nó hết đi. Chúng nó chỉ giỏi nổ bên bàn bia thôi (ko có anh đâu nhế) hehe…nên em nào đang có nhu cầu chống lầy cứ liên lạc với anh. 
 15. #15 by kochumbenim09 on 2009/10/07 - 18:09

  “…hơ hơ hơ , Gái bựa không nằm trong ca ta lốc general ở trên. Gái bựa gọi là của hiếm…”

  Quán tên Tuất Tuất(TT) nay có thêm món Cầy Hương ..điiij meej rất hoành tráng..anh thấy khoái cô rồi đấy.Tên nầu tán ẻm qua tớ cho mượn chìa khóa.

  Còn thằng  Cún tuất tuất(tt) đọc nhiều bị tẩu hỏa nhập con mẹ nó ma rùi .Tên Tây nó moi tất tật trong ruột non ruột già khuyên nhủ mà nó còn bỏ ngoài tai .Nói cho nó biết từ sách vở ra đến thực tế là một khoảng cách đếu một đơn vị đo lường nầu có thể đo được..bọn Tây bẩn phải chấp nhựn trớ trêu đấy đấy..

 16. #16 by Y_Cà_Pháo on 2009/10/07 - 18:19

  Thieu Tuong:

  BS Jack Levin của Đại học Northern University phân tích đây là một trường hợp “thua kém tương đối’’ tức relative deprivation, đã được các BS tâm thần mô tả trước đây ở Mỹ, trong thời kỳ sau đệ nhị thế chiến khi mà đời sống vật chất được cải thiện

  Raymond muốn chứng tỏ quyền hạn bằng cách dùng tay bóp cổ chết Annie, một người tương đối thành công hơn

  Địt mẹ lũ Lừa. Tao ghét chúng mày. Tao căm thù chúng mày.

  Tao muốn giết hết chúng mày. Tao muốn chúng mày biến sạch sẽ khỏi quả đất.

  TAO CĂM THÙ CHÚNG MÀY!

  Điều con tiếc nhất lúc đó, có lẽ là chưa được làm chén diệu ví Lão Bựa….
  ——————————

  Tho^i xong, anh chi? co`n biet cau nguye^.n cho ten Bua, mong Chu’a che cho cho han thoa’t kho?i  kie^’p  na.n na`y.

 17. #17 by Coke on 2009/10/07 - 19:19

  @Địt bẹ, nhiều lúc cũng muốn như thằng Thiếu, gào lên mà chửi cái nghệp chướng cho má thế nầu lại cho mình sinh ra ở xứ Lừa!

  Hàn hóa xứ Lừa ! Địt bẹ! Không có cái thời điểm đen tối năm đó thì giờ tao đã xênh xang sang Việt hóa xứ Hàn rồi !

  Địt bẹ! khi bị bọn Sin, bọn Mã, bọn Thái nó đạp lên đầu, tao vẫn nói rằng do vận mệnh dân tao xui, tao phải chịu!

 18. #18 by thuoc115.com on 2009/10/07 - 20:54

  Tây sống nhân văn nhẩy, ở Lừa lớp mới nhớn như thằng Thiếu đéo bao giờ có được thằng nào định hướng cuộc sống và nghề nghiệp cho ra hồn, thằng thành đạt thì đéo bao giờ đủ đạo đức để khuyên bảo, thằng đủ đạo đức để khuyên bảo người khác thì đéo bao giờ thành đạt cả. Thế nên trường hợp như thằng Thiếu là rất nhiều đấy!
  ————-
  Địt mẹ thằng 68, mày quên mất là vẫn còn anh Năm vừa thành đạt vừa đủ đạo đức à? Nói gì mày cũng phải chừa anh Năm mày ra, địt mẹ mày

 19. #19 by thichduthu168 on 2009/10/07 - 21:47

  mày quên mất là vẫn còn anh Năm vừa thành đạt vừa đủ đạo đức à? Nói gì mày cũng phải chừa anh Năm mày ra
  @ Dì Năm!

  Thành đạt đéo gì mà ngày bán được có 16 cái bao cao su (tên Tây nói thế)! Dì không biết rằng Dì vừa làm mếch lòng 1 khách hàng tiềm năng đấy, tính sơ cho Dì tiếc nè: 365 x 3 = 1096 cái bao cao su / năm x 70 năm liên tục!
  Đợt trước Dì vô SG đã định offline với Dì để làm đại lý cấp 1 vừa buôn vừa xài đó!

 20. #20 by xame on 2009/10/07 - 22:49

  Quán xá đông vui mà TT lại biến đi đâu mất, chắc là lại chạy theo tư bản vật chất mất rồi. Còn đâu nữa là làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu. Thế này thì đcb Mác anh cả sai à?

 21. #21 by cathnga on 2009/10/07 - 23:00

  @ Thiếu Tướng:

  Học phân biệt để mà không phân biệt,

  Không phân biệt, để mà phân biệt.

  ——————

  Một người càng bị đày đọa về thể xác + tinh thần bao nhiêu, mà lòng tin ở Thượng đế không suy chuyển thì người đó sẽ càng tới gần chân lý hơn.

  Được sinh ra ở xứ Lừa cũng là một ân huệ của Thượng đế nhằm thử thách tâm hồn 1 con người, tại sao không đón nhận cơ hội đó nhở ???

  Triết tí!!!!

 22. #22 by cathnga on 2009/10/07 - 23:40

  Dưng song song đó thì chính phủ vưỡn phải giữ dịch vụ ASXH do chính phủ trợ cấp, từ tiền thuế thu nhập của người dân. Chứ không hề cắt bỏ như em bẩu thế. Nắm rõ chưa nầu. @ Bác Sĩ

   

  ASXH chắc khoảng $1k/tháng ạ ??? Trong khi em được biết là người lao động nhận tiền từ quĩ lương hưu sau khi về hưu là một cục có thể lên tới hàng triệu $$$ (con số thực tế người lao động đóng vào ạ). Con số có vẻ chênh lệch bác nhở ????

  Lâu lâu, có lần vào X cà, có bác than rằng, tài khoản trong quĩ 401k của bác í còn có 1/3. Chẳng may thị trường sụp đổ, chắc chả còn đồng nầu, hoặc còn 1 ít, đóng thuế chừng 50% nữa, thì người lao động thiệt thòi to nhớn. Mà các bác buộc phải rút tiền ra khỏi quĩ trước khi tới 70 tuổi nhờ . Thế hệ baby boom mà cùng lúc bán ra, thị trường có khả năng sụp không pác ??? Bắt đầu năm sau roài đấy.

 23. #23 by cathnga on 2009/10/07 - 23:47

   À, em không biết là lỗ rồi thì có còn phải chịu thuế nữa không nhờ ???

 24. #24 by xame on 2009/10/08 - 00:40

  Nga,
  Đơn giản để anh phân tích thế này ko biết có giải nghĩa thêm tí nào cho Nga ko.
  ASXH theo anh hiểu là tiền wellfair và tiền già.
  Lương hưu là tiền mình đóng thuế hàng năm khi ta làm trên 10 năm thì đủ credit để hưởng lương hưu. Ít nhiều tuỳ theo mức lương mình làm.
  Pension là tiền do công ty mình làm trích ra để cho công nhân của cty đó hưởng khi về hưu. Ít nhiều tuỳ theo cty tốt xấu, có cty ko có pension.
  401K là tiền mình bỏ ra cho vào quỹ. Số tiền này mình được tự do lựa chọn cho vào ngân quỹ nào để invest (stock, bond, market money…)
  Vậy số tiền ASXH là số tiền tối thiểu cho 1 công dân ngu hiền sống.  Lương hưu là sồ tiền hưu do nhà nước trả khi về hưu tuỳ theo mức lương của mình (lương nhiều đóng thuế nhiều thì tiền hưu cao, và ngược lại).  Pension là tiền trích ra của cty cho mình lãnh bên cạnh lương hưu của nhà nước.  401 K là tiền của mình bỏ ra nên khi về hưu thì có thể lấy ra 1 lần hoặc nhiều lần tuỳ theo mình.
  Tạm thế đã.

 25. #25 by Kẻ cô đơn nhất on 2009/10/08 - 00:54

  Hóa ra trên nầy không có bựa viên nầu ở Mẽo kừ cựu à , làm chị Nga ngố của anh chờ mãi câu trả nhời.
  Lão Sỹ đâu dồi ta !?

 26. #26 by xame on 2009/10/08 - 00:58

  Khi về già thì tiền ASXH (tiền già) giành cho những công dân đéo bao giờ đi làm hoặc đi làm ko đủ 10 năm. Số tiền này rất ít, chỉ đủ cho công dân ngu hiền ấy sống ngam ngáp từ quỹ chính phủ.
  Lương hưu giành cho những công dân ngoan hiền làm trên 10 năm sẽ được lãnh hàng tháng từ quỹ chính phủ. Ít nhiều như đã nói ở trên.  Ai làm cho công ty tốt sẽ có thêm pension lãnh từ quỹ của cty trích ra hàng tháng + lương hưu.
  401K là tiền gom góp của mình sẽ được lãnh từ quỹ của mình và được tự do lấy ra bất cứ lúc nào khi về hưu, vì đó là tiền của mình nhưng khi lấy ra phải đóng thuế vì khi bỏ tiền vào quỹ 401K thì mình chưa đóng thuế số tiền đó.
  Vậy khi về hưu thì 1 công dân ưu tú sẽ có lương hưu, pension, và 401K.  1 thằng khố rách áo ôm như anh đây khi về hưu sẽ hưởng toàn 3 ngân quỹ trên.  Bởi vậy mỗi tháng anh bỏ vào 401K 15% số lương, cty cho thêm 4% số lương.  Số tiền này anh mua chứng dái, í quên chứng khoán theo nhóm, và anh có toàn quyến lựa chọn nhóm chứng dái nào để bỏ số tiền này vào. 
  Giả sử nếu cty anh bị sập tiệm, thí anh sẽ bị mất pension anh chỉ còn lại lương hưu và 401k.

 27. #27 by Y_Cà_Pháo on 2009/10/08 - 01:03

  Anh vua post bai tong quan ve Y Duoc VN o blog cua Phao. Bai nay lay tu X-cafe duoi su dong gop cua Dr. Tran.
  Cac co lua, cau lua, thich thi tham khao nha. Muon doc thi click vao blog cua anh Phao.

 28. #28 by Kẻ cô đơn nhất on 2009/10/08 - 01:06

  Ai làm cho công ty tốt sẽ có thêm pension lãnh từ quỹ của cty trích ra hàng tháng + lương hưu.

  Lão xame giải thích thêm khoản pension : trong trường  hợp công ty nơi thằng lao động đã làm việc bị xóa sổ thì cái thằng vô phước đó cũng bye bye cái khoản của nó à ?Thế thì oan nhở !

 29. #29 by xame on 2009/10/08 - 01:21

  Có những cty quỹ pension được thành lập và để riêng. Cty ko được động đến số tiền đó, dù cho cty đó có phá sản thì quỹ pension vẫn còn. Nhưng đa số cty ko chịu để riêng số tiền này nên cái quỹ cũng chết theo số phận cty.  Hiện nay, đa số cty ko còn cho những new công nhân của họ pension nữa mà thay vào đó họ nâng số tiền của cty cho vão quỹ 401K lên đến 8 hoắc 9%% số lương của công nhân.

 30. #30 by thuoc115com on 2009/10/08 - 01:40

  Bọn tư bản phức tạp nhể chi bộ, lắm khoản quá. Ở xứ ta, để chuẩn bị trước khi về hưu cứ mua lấy 1-2 căn chung cư hoặc miếng đất nho nhỏ rồi đến khi về hưu thì hàng tháng hưởng 2 khoản, khoản lương hưu chết đói và khoản cho thuê nhà. Rảnh thì vác bơm xe đạp ra đầu ngõ kiếm sống là ổn

 31. #31 by thuoc115com on 2009/10/08 - 01:42

  Ở xứ ta thường cán bộ về hưu sung túc hơn cán bộ trẻ nhiều. Thế mới công bằng và bõ công cống hiến cho đảng và đất nước mấy chục năm chứ.

 32. #32 by Kẻ cô đơn nhất on 2009/10/08 - 01:48

  @xame
  Bên Mẽo phức tạp nhể, theo anh hiểu thì  ở bển 1 thằng lao đọng khi đi làm thì nó bị trừ (bắt buộc) thuế thu nhập và pension  à  ?
  Còn trả vào quỹ 401k là tự nguyện , đúng không lão xame ?

 33. #33 by hsaranghe on 2009/10/08 - 01:51

  Thầy Năm nhắc chuyện bơm xe làm em nhớ thời sinh viên.

  Buồn cười, hôm đó thế nào cả 2 bánh xe đều hết hơi, em mới phải nhờ bơm xe, nhưng không hiểu sao mà lúc đó trong túi chỉ còn có 500đ, thế là bảo bác bơm xe là “Bác ơi Bác cứ bơm cả 2 bánh cho cháu nhưng mà mỗi bánh chỉ đầy một nửa thôi”. Ôi nhớ lại buồn cười quá, mà không hiểu sao lúc đó mà trong túi mình chỉ có 500đ nhỉ?

 34. #34 by hsaranghe on 2009/10/08 - 01:52

  Em có 2 thím thì đúng là thím đã nghỉ hưu có lương cao hơn thím đang làm việc.

  Biết làm sao được.

 35. #35 by Kẻ cô đơn nhất on 2009/10/08 - 01:54

  @Năm
  Mầy nói thế nào , chỉ có cán bộ có cống hiến ( có tuổi Đảng, đã ở trong biên chế lâu ) mới có lương hưu cao thôi chứ. Lao công , công nhân bậc thấp thì lương hưu cũng bèo mà.
  Nói như mầy một con thợ may gia công ở Lừa,bây giờ lương 700k/tháng, 40 năm nữa khi về hưu thì mầy trả nó mấy trẹo? Lấy đâu ra mà trả?

 36. #36 by hsaranghe on 2009/10/08 - 02:03

  Em nghĩ người già ở VN mình đang bị lãng quên. Ở HQ í, người già vẫn đi lao động kiếm tiền như thường, dù con cái có giàu và chu cấp cho họ thì họ vẫn đi làm, những công việc như kiểu trồng cây, làm đẹp đường phố, chuyên chở hàng hóa bằng xe ô tô tải nhỏ í, dán tường….

  Chính ra già rồi mà vẫn đi lao động thì mới càng minh mẫn và khỏe mạnh hơn. Ngồi nhà chán ốm à.

 37. #37 by xame on 2009/10/08 - 02:04

  @xame
  Bên Mẽo phức tạp nhể, theo anh hiểu thì  ở bển 1 thằng lao đọng khi đi làm thì nó bị trừ (bắt buộc) thuế thu nhập và pension  à  ?
  Còn trả vào quỹ 401k là tự nguyện , đúng không lão xame ?

  Thuế thu nhập thì bắt buộc.  Pension thì do cty bỏ ra, mình ko phải bỏ gì hết.  401K thì tự nguyện, ko ai bắt buộc. 

 38. #38 by Kẻ cô đơn nhất on 2009/10/08 - 02:07

  @He
  Ở VN trẻ còn thất nghiệp nên già mới ” bị lãng quên ” như Hê nói. Được TT khai sáng lâu rồi mà thỉnh thoảng vẫn nhầm là sâu ?
  Thực tế già ở VN lam việc nhiều chứ! Nhìn người bán vé số dạo chẳng hạn !

 39. #39 by hsaranghe on 2009/10/08 - 02:14

  Thiếu Tướng sẽ không muốn chết nữa nếu như thử một lần trèo lên đỉnh núi cao thật là cao  và nhìn xuống dưới. Sự sợ hãi khiến lòng ham sống tăng lên mãnh liệt và tự nhiên thấy yêu cuộc sống hơn.

  Em thì trong cuộc sống suốt ngày gặp những tai nạn nhỏ nhỏ rất chi là buồn cười nên em yêu quý cuộc sống lắm.

  Tai nạn đầu tiên của em là em suýt bị chết đuối, em tập bơi trong khi nước sông đang dâng lên rất là cao.

  Tai nạn thứ hai là tai nạn nhầm, ở phố nhà em có một cô bé bị tai nạn, không hiểu sao mọi người lại chạy về nhà em bảo với Bố em là em bị tai nạn, Bố em hốt hoảng, trong lúc cuống quýt ấy Bố em đã phang cho Mẹ em một phát bảo là mày đã  giết con tao vì Mẹ em sai em đi chợ mà. Chỉ cần nghĩ đến như vậy thôi là em không bao giờ muốn chết nữa.

  Tai nạn thứ ba là em bị xe máy đâm trên đường ĐTH, tên đâm em cũng biết điều đưa em vào Việt Đức, em thì chẳng khóc gì cả, tên em giai em vừa từ nhà lên vừa khóc huhu rất kinh khủng “có đau không hả, có sao không hả”. Mà tên em em cũng không phải là tên mau nước mắt đâu. 

  Cuộc sống này vừa là của ta, vừa không phải là của ta.

 40. #40 by hsaranghe on 2009/10/08 - 02:17

  Nhất không nhìn thấy là nhiều người già chẳng làm gì à?

  Tầm 70 trở đi là sống phụ thuộc vào con cháu một cách rất vớ vỉn.

  Thật đấy.

  Ở Hàn, 70 tuổi vẫn lao động như thường.

 41. #41 by hsaranghe on 2009/10/08 - 02:22

  Trong phim Cây Đàn Dương Cầm í, cảnh làm em không thể nào quên được đó là cảnh cuối phim, cô nhân vật chính nhảy xuống biển tự tử, xuống đến đáy biển rồi cô ấy chợt thấy một cái gì đó ở chân lôi cô ấy lại, thì ra là trong lúc nhảy xuống cô ấy không để í là cái dây một đầu buộc vào cây đàn dương cầm, đầu còn lại mắc vào chân cô ấy, lúc ấy như có một xung điện tác động vào não cô ấy để đánh thức tình yêu cuộc sống, cô ấy đã cố bơi lên.

 42. #42 by Kẻ cô đơn nhất on 2009/10/08 - 02:23

  Về già Hê muốn làm gì ? Oánh gôn hở !

 43. #43 by hsaranghe on 2009/10/08 - 02:30

  Lại nói đến Tình Yêu Cuộc Sống.

  Jack London có một truyện ngắn là Tinh Yêu Cuộc Sống – The Love of Life. Có 2 tên con trai bị lạc trong sa mạc, họ đã cố gắng hết sức để cứu vãn lấy mạng sống của mình, có những lúc phải nuốt sống cả những con cá tuê (chẳng biết con cá này nó như thế nào nữa), chân bỏng rộp, đói khát, và đến lúc tưởng như sắp chết đến nơi mà vẫn cố gắng chiến đấu với con sói để bảo toàn mạng sống của mình.

  Tình Yêu Cuộc Sống mà.

 44. #44 by Y_Cà_Pháo on 2009/10/08 - 02:33

  Co’ no^`i La^u? na`y de^? de^m nay Phao voi em He^  ngo^i ngoai cua quan, cho?` ten Bua ve.

  Dit pe, ten nay gioi that, di mat hut luon.

 45. #45 by hsaranghe on 2009/10/08 - 02:34

  Về già Hê thích dịch sách, đọc sách, có bao nhiêu quyển sách Hê vẫn chưa đọc được, hoặc là chưa đủ tầm, hoặc là không đủ thời gian.

  Mong là khi về già Hê sẽ bớt hồn nhiên hơn, sống sâu lắng hơn một chút.

 46. #46 by Y_Cà_Pháo on 2009/10/08 - 02:35

  Khong phai chien dau voi soi dau em He, ma la hai con thu ay dang cho doi, xem con nao chet truoc se la phuong tien de ke con song tim duong thoat chet.

  (Viet khong co dau la do mat lon….) hu hu

 47. #47 by Y_Cà_Pháo on 2009/10/08 - 02:38

  Nhe~ na`o t^en Thieu va` te^n Bua ru? nhau di che^’t ???

  Dit pe khong thay chung no mo.c mui~ xui? tam gie ca?.

 48. #48 by hsaranghe on 2009/10/08 - 02:41

  Khong phai chien dau voi soi dau em He, ma la hai con thu ay dang cho doi, xem con nao chet truoc se la phuong tien de ke con song tim duong thoat chet.

  @@@@@@@@@@@@@

  Nhưng cũng có chút chiến đấu mà. Tên Sói thì chẳng chuẩn bị ngoạm con mồi là Tên Người thì sao, Tên Người thì  dĩ nhiên là phải  giữ cái đầu hết sức tỉnh táo để mà vật lộn với Tên Sói đấy thôi.

  Pháo thử bị đói xem, chắc chẳng còn í chí gì nữa đâu mà cố với chả gắng, Hê mà chỉ hơi đói phát là sợ.

 49. #49 by hsaranghe on 2009/10/08 - 02:43

  Trung Tướng đang giận em đấy, thấy em vẫn tíu tít ở blog này cho nên chưa chịu xuất đầu lộ diện thôi.

  Nhưng biết làm sao được, em cần phải nói một số thứ nữa.

  Đôi khi ta cũng không thể theo í muốn của người khác được, dù đó là người mà ta yêu quý.

 50. #50 by Y_Cà_Pháo on 2009/10/08 - 02:43

  Motherfuck !. chu?`ng na`o ten Bua chua ve^` thi` father  ma`y cu?’ standing here chu?i do?’i in order to te^n Bua vu?`a da’ pho` vu?`a hat ho?i chet ba no’ go.