Thiên đàng [4.1]

LƯU Ý: MỌI SAO CHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁC GIẢ

(Bài trước chỗ nầy)

Lâu lâu bỗng nhớ cần cập nhật bài của loạt biên Thiên Đàng, một trong dững Văn Phẩm Bựa tinh túy nhứt từ Trung Tướng Kèn To Khoai Dầy Tốt Dây Tốt Củ.

Thuật Dòm Mồm

Bi giờ các đồng chí có lúc nầu đói thật đói? Chắc hiếm.

Bi giờ các đồng chí có lúc nầu đói tới nỗi phải dòm mồm một thằng húp phở rùi nuốt bọt suông kềm chế cơn đói đến đúng bữa cơm chiều? Chắc điếu hình dung nủi, hả?

Dưng ở Thiên Đàng, đói như thế là bằng chứng giai cấp, là đạo đức công dân, là tập quán triền thống. Và Thuật Dòm Mồm hình thành phát triển như một Khoa Học Nhân Văn Ứng Dụng với đầy đủ cơ sở lý luận và thực tiễn khách quan.

Thằng Bẹt Đập bạn thân Trung Tướng là một chiên gia khét tiếng.

Cha Bẹt Đập bỏ ba mẹ con nó lên rừng rú Sơn La theo phò tông dật rùi trúng bùa thuốc sao đó quên bà lối về Hà Nội.

Mẹ Bẹt Đập dính Xơ Gan Cổ Chướng giai đoạn mấy điếu nhớ, bị Sở bắt hưu non, lương tháng 28 đồng tương đương 56 tô phở bò không thịt, phải kiếm thêm xiền nuôi anh em Bẹt Đập bằng một bom bia cỏ bán hôi bên cổng Sở, năng động phết dưng chẳng giầu bằng mẹ thằng Hắc Lào cũng bạn thân Trung Tướng bán dưa cà mắm tôm đậu phụ nhự (*).

Anh em Bẹt Đập lúc điếu nầu cũng đói. Đói đạt mức quý tộc kinh điển.

Tất nhiên anh em Trung Tướng cũng chẳng mấy khi no, dưng kiểu đói của anh em Trung Tướng nó bình dân phẳng lặng, điếu nên truyền thuyết được.

Bận ý Trung Tướng đang tí toáy nghiền sữa bột Liên Sô với đường phèn để ăn bữa trưa, thì Bẹt Đập qua mượn hộp bút.

Đã đồng chí nầu chén sữa bột Liên Sô chưa?

Loại sữa CM50 hay gì điếu nhớ đựng bao dứa 50 ký, vón dững tảng bự bằng nắm đấm ý?

Thôi bỏ qua. Đại khái cái giống sữa Hữu Nghị ý chả ngon ngọt điếu gì. Hàng viện trợ đòi ngọt ngon cục cứt?

Trung Tướng vừa nghiền sữa vừa tắc lẻm ăn vụng. Nhoáng phát hết mẹ bát sữa. Liếm mép. Moi răng. Lại liếm mép. Lại moi răng. Hết thật rùi.

(Điếu mót ỉa, điếu buồn ngủ, điếu bận chơi phò, dưng vưỡn dừng bốt để câu viu giật khứa)

(@2006)

(*) Phở Bò Không Thịt: Món quà sáng đặc trưng của quần chúng Thiên Đàng, là một thứ phở bò điếu có tí ti thịt con gì kể cả con lồn bò.
Đậu Phụ Nhự: Đậu phụ thường ý mà, dưng thêm chữ Nhự vầu cho nó giống Tầu.

 1. #1 by Đéo Bựa on 2009/08/14 - 22:55

  @Tên Khoai:

  Lý thiết sâu điếu biết chứ thực tế Chi Đoàn có chỉ tiêu cái dắm ý. Theo lý thiết, đoàn viên iu tú sẽ được Chi đoàn dzới thiệu cho Đảng ủy để kết nạp Đảng, dưng thực tế thì điếu phải. Dững thằng chưa là đảng viên sẽ được từng chi bộ chấm rồi được lên danh sách nộp cho đảng ủy cơ quan, đảng ủy sẽ duyệt lại rùi dí danh sách cho thằng bí thơ đoàn thanh niên bẩu nó có ý kiến. Có mà ý kiến cái khẹc, 100% được thông qua cho đi học đối tượng đảng, thằng điếu nầu cả gan có ý kiến ngược với đảng ủy hử. Học xong rùi từng chi bộ sẽ đề nghị chi đoàn nhận xét, xong nhận xét thì lại đề nghị đảng ủy cho viết hồ sơ, viết xong thì xác minh… Địt mịa, còn một lô xích xông nữa điếu thèm kể. Từ 1 thằng đoàn viên mún trở thành thành viên của đội tiên phong của dai cấp công nhân thì phải mất ít nhất là 1 năm, nhiêu khê điếu tả nổi.

  @Trung Tướng: Có 1 thời gian việc viết lý lịch vầu đảng điếu cần đến 3 đời cô dì chú bác 2 bên vợ chồng đâu, Đéo Bựa có bà bạn vầu đảng mấy năm rùi dưng đợt vừa rùi phải bổ sung lý lịch đới.

  • #2 by An Hoang Trung Tuong on 2009/08/14 - 23:58

   Trong Hồ Sơ Cán Bộ thì kinh nhất là các văn bản kỷ luật được lưu cữu không bâu giờ hết hạn.

    

   Chứ lý lịch thì cứ biên bình thường. Tự biên là chính. Rùi bọn khác đi xác minh. 

    

   Nếu phát hiện lý lịch có chỗ giả mạo thì coi như đời xong. Chúng nó tuyền đợi đến khi có đợt thăng quan tiến chức thì mới moi ra uýnh, còn bình thường thì lờ đi.

    

   Cho nên nhiều khi cán bộ khai sai do sơ ý mà cũng không biết. Sau nầy có gì bị đập te tua mới ngã ngửa.

 2. #3 by Cu on 2009/08/14 - 23:34

  Ừa ừa. Hô tận 2 phát mỏi đít chưa?( @ Bựa)

  Dạo này Yahô nhà TT làm ăn như cặc ý

  • #4 by An Hoang Trung Tuong on 2009/08/14 - 23:53

   Công nhận, dưng tiếc còm-măng của chi bộ nên chưa thể chiển quán.

 3. #5 by Ba Bựa on 2009/08/15 - 08:27

  Con khặc, vừa còm xong điếu thấy đâu nữa. May mà cóp lại. Xe ôm chiển quán đê.

  @pe^te^

  Khai Lý Lịch Đảng là vướn đề nhớn, điếu phải tầm thường, anh phải khai hết, khai tất, khai mù luôn nhế, điếu trừ điều nào, kể cả thu nhập cá nhân, thu nhập gia đình riêng (vợ con anh), gia đình chung (ông bà, bố mẹ anh, họ hàng đằng vợ anh, vưn vưn… nếu anh có 2 vợ thì điếu nói làm gì). Trộm vía nếu ông bác anh là lịt sĩ chống Fớp thì anh phải khai cả nơi chết cơ đấy ạh, mà chỗ bác anh hy sinh là chỗ nầu thì chắc chả ai biết đâu nhỉ (vậy là khai bừa, dưng không có không được).

  Trước mặt anh đang có quả lí lịch chờ anh biên nhận xét, nên anh nói là có sách, mách là có trứng.

  Để anh đả thông lại tư tưởng cho quần chúng bựa vụ này. Hàng năm các chi bộ đều có chỉ tiêu phải kết nạp được thêm bựa viên, do đó kiểu điếu gì cũng phải tìm thêm quần chúng để kết nạp. Ví dụ chi bộ phòng có 5 bựa viên, cả phòng chỉ có 10 người thì 5 thằng còn lại kiểu điếu gì cũng phải kết nạp hết. Do đó anh nói rất dễ.

  Còn lại không phải cứ là bựa viên là lên chức dưng lên chức được thì chắc chắn phải là bựa viên. Bựa viên chẳng qua để tránh mất việc với lại tránh lôi thôi. Có thằng cơ quan anh, nói mãi nó cũng điếu chịu làm bựa viên, cứ bẩu để em phấn đấu thêm thế rồi nó quýt ra ngoài làm.

  Về vụ lí lịch, giờ chỉ phải khai ông bà nội ngoại, bố mẹ, anh chị em. Cô dì chú bác điếu cần khai nữa. Cũng tương tự như thế bên đằng vợ/chồng. Cách đây chừng chục niên thì đúng phải khai tất tần tật.

  Về thẩm tra, anh đã đi thẩm tra cả chục thằng dưng thực ra có thẩm điếu gì đâu, đến phường hay xã xin cái dấu. Nó viết lăng nhăng rồi đóng uỵch quả dấu. Thế là xong. Có điều đi thẩm cũng mất công phết.

  • #6 by An Hoang Trung Tuong on 2009/08/15 - 18:29

   A tên nầy làm Tổ Chức Cán Bộ phỏng?

    

   Thẩm tra kết nạp bựa có thể đơn giản, dưng thẩm tra để lên chức thì chờ đấy mà đơn giản.

    

   Mỗi lần có việc thì bựa viên đều phải khai lại lý lịch để các cấp có thẩm quyền đi thẩm tra lại.

    

   Khi nầu bựa thuộc quản lý của ban tổ chức chính quyền và ban tổ chức thành ủy thì mới thấy hết sự vụ.

    

   Sau đó lên chức to, thì hồ sơ của bựa sẽ được phóng lên ban tổ chức chính phủ (nay là bộ Nội Vụ) và ban tổ chức trung ương.

    

   Lúc nầy hồ sơ bựa có thể dầy như núi.

 4. #7 by An Hoàng Thiếu Tướng on 2009/08/15 - 08:36

  Tóm lại tên Ba Bựa là bẩu vệ kiêm trông xe ủy bân nhưn dưn phường khóm chứ giề?