Bước giăng thằng Sơn Đen

Thế là thằng Sơn Đen đã chết tốt.

Từ trước tới nay, Trung Tướng cứ nghĩ hạng như Sơn Đen sẽ bất tử, nên khi hay tin y chết tốt ở tuổi năm mốt, Trung Tướng rùng mình hoảng hốt rùng mình hoảng hốt.

Sơn Đen là con một cặp mọi đen nghèo tóp đít thị trấn Gà Ri bé tí xíu nước Mẽo. Y sinh nhằm ngày 29 tháng Mấy quên mẹ năm 1958, mười năm trước buổi đồng chí Lu Thơ Kinh bay lên nước Chúa thăm Thánh Phê Rô vì hành vi bật trung ương kêu đòi chủng quyền cho bọn mọi any mọi.

Như phần nhớn các cặp mọi Mẽo và không Mẽo, pa ma Sơn Đen đẻ hơn chục lứa, nuôi được chín đứa. Sơn Đen thứ bảy, nên đôi khi y được kêu bằng Tám Sơn.

Con một cặp mọi thì không thể đột biến chồi gen thượng đẳng. Da Sơn không được trắng lắm. Tóc Sơn không được thẳng lắm.

Dòm da tóc Sơn Đen qua tạm hình nầy:

Ở Mẽo trước 198x, da không trắng tóc không thẳng hiển nhiên là bi kịch. Với cỡ vĩ nhân như Sơn Đen, đó còn là một bi kịch điên rồ.

Sáu tuổi, Sơn Đen cùng bốn anh giai ruột đã nủi danh quốc tế bằng ca đờn sáo trống, ngón nghề ông pa cu-ly vũ phu truyền cho chúng từ kỷ đái dầm. Thứ nhạc R&B của năm anh em Sơn thời ý chưa phải là gì quá chau chuốt, dưng dững ca đoạn tỉ như Anh Muốn Mầy Giở Lại cũng kinh tởm lợm mẹ rùi.

Dù nủi vậy, anh em Sơn Đen vưỡn là bầy mọi nguyên chất, như thế nầy nầy:

Qua tuổi hai sọi, Sơn Đen leo tới đỉnh nghề, được quần chúng mê nhạc coi như Vua Bốp, được các bác già trao vô khối nhời khen hàn lâm nhã nhặn thiệt tình.

Dững buổi cong-xớt của Vua Bốp Sơn Đen đã là dững siêu tiệc tinh thần bất hủ. Sơn vừa hát Bốp không nhép, vừa diễn điệu Bước Giăng giật lùi mềm mại, tay che chim tay tung mũ, khiến cả vạn phan cuồng bùng phóng cơn cực khoái vô biên.

Và Vua Bốp quyết thay đủi chất mọi trong một Sơn Đen phọt phẹt.

Đầu tiên phải làm trắng da.

Sơn tìm tiến sĩ Bẹn Mốc người Oác La Hô Ma, một chiên gia Bạch Tạng.

Bẹn Mốc từng biến cả bầy chuột chù ra chuột bạch và ngược lại, dưng nhẽ chưa từng thử nghiệm trên người, kể cả vợ y.

Công nghệ đủi màu da của Bẹn Mốc khá giản dị. Chỉ là một lối xăm ta-tu tinh vi. Súng la-de sẽ đưa màu xăm vầu từng biểu bì thay vì kim xăm truyền thống châm từng điểm rộng.

Một hợp đồng được ký tá giữa Sơn Đen và Bẹn Mốc, theo đó Bẹn Mốc sẽ thực hành trắng hóa da mặt, cổ, và hai bàn tay Sơn Đen, đồng thời cam kết giữ bí mật nội vụ.

Dự án thành công. Chỉ sau một tháng Sơn Đen đã thành Sơn Bạch Tạng. Và sau một năm Sơn Bạch Tạng thành Sơn Trắng.

Dưng Trung Tướng vưỡn kêu Sơn Trắng bằng Sơn Đen, vì 80% da y vưỡn đen như gầm bàn. Y luôn phải bận áo dài tay, quần dài ống, hòng che chắn phần thân chưa đủ trắng, dù chẳng hiếm khi nó vưỡn lộ tổ bố, tỉ như trong hình nầy nầy:

(Thôi đi chơi phò, tối về bốt tiếp)

(@2009, Jun 26th)

 1. #1 by hsaranghe on 2009/07/04 - 12:24

  Thầy Năm:

  Mới có 12 sân hoạt động thôi à.

  Sẽ đọc bên x-cafe bài phỏng vấn của Thầy Năm.

 2. #2 by hsaranghe on 2009/07/04 - 12:25

  Trên thực tế ở Lừa mới chỉ có 12 sân hoạt động, xem trong danh sách nầy:

  http://www.vietnamgolfclubs.com/golf…n_vietnam.html

  Chú ý không có tên sân Vân Trì vì đó là sân private (chỉ cho hội viên chơi, không cho khách vãng lai).

  12 sân, chừng 10 cây số vuông cho golf, thế mà chúng nó rống lên là nhiều. Đúng là bọn bất lương.

  http://www.x-cafevn.org/forum/showpost.php?p=227384&postcount=179

 3. #3 by hsaranghe on 2009/07/04 - 12:45

  Số lượng còn rất yếu so với tiềm năng. Chính thức HN mới có 4 sân với tổng cộng 90 lỗ, tương đương 5 sân tiêu chuẩn, trong đó sân Thanh Trì chưa có cái mẹ gì kể cả một cọng cỏ.
  Trong số nầy chỉ có 3 sân Đầm Vạc, Đại Lải là hoàn toàn do Lừa đầu tư, còn các sân còn lại đều có vốn nhớn của Khoai Tây, kể cả sân Đồng Mô của chị Nga cũng có 45% đầu tư của bọn Hàn. Sân Lương Sơn to nhất nước là 100% Hàn, sân Sóc Sơn 100% Nhựt.
  Cũng chỉ có duy nhất sân Vân Trì (cách HN chục cây) và có thể sắp tới thêm sân Thanh Trì sát nội thành vốn là đất nông nghiệp, còn lại tuyền là vùng bán sơn địa với thu nhập làm nông nghiệp trung bình quãng 2 trẹo đồng cho mỗi héc-ta một năm (trồng măng Phi, hoặc Keo, hoặc Chè Ta). Cá biệt sân Lương Sơn xây trên vùng đất mà vứt chuột ra chúng nó cũng điếu chịu được.
  Về hiệu quả kinh tế thì thôi nhế đừng bàn nữa.
  Còn về hiệu quả xã hội?
  Sân Đồng Mô có khoảng 600 caddie với thu nhập bính quân 3 trẹo đồng/tháng mỗi em, cao gấp 5-10 lần làm nông nghiệp. Có nghĩa là sân nầy tạo việc làm cho khoảng 4 ngàn dân bản xứ.
  Trước kia vùng đó có bâu nhiêu dân lão Xi phát biểu cái coi?
  Lạ một điều là dân vùng golf thì chả ai thắc mắc về dững cái sân golf, mà chỉ tuyền bọn ngồi đâu đó thắc mắc.
  Đơn giản là chúng nó thấy bọn chơi golf quá xa cách, thế thôi. Khi nầu chơi golf rẻ rúng như chơi ten-lít thì có thằng điếu nầu phàn nàn tại sao sân ten-lit nhiều thế.
  http://www.x-cafevn.org/forum/showpost.php?p=225623&postcount=2

 4. #4 by hsaranghe on 2009/07/04 - 12:45

  Tân Gia Ba diện tích chỉ khoảng 600 cây số vuông, bằng 1/5 diện tích Hà Nội. Tấc đất tấc vàng luôn, giá BDS vầu loại cao nhất thế giới, mà cũng có 14 câu lạc bộ Golf, tương đương 17 sân tiêu chuẩn. Sắp có thêm 2 câu lạc bộ nữa.
  Gần giống với Lừa có Thái. Băng Cốc diện tích bé hơn Hà Nội, dưng có 18 sân golf, trong đó một nửa là sân 27 lỗ, gấp rưỡi một sân tiêu chuẩn 18 lỗ.
  Hàn với Nhựt thì không kể. Bên Hàn có sân nhớn nhất thế giới với 540 lỗ, rộng 30 cây số vuông, to như một thành phố. Chú ý rằng mật độ dân số Hàn cao hơn Lừa. Nhựt cũng thế.
  Hà Nội hiện tại rộng gấp 2 Băng Cốc, có 8 sân golf nếu tính cả sân Tam Đảo, Đầm Vạc, Đại Lải thuộc Vĩnh Phúc và Lương Sơn thuộc Hòa Bình, tính luôn cả sân Thanh Trì mới chỉ có trong dự án, là:
  – Lương Sơn 54 lỗ
  – Đồng Mô 36 lỗ
  – Tam Đảo 18
  – Vân Trì 18
  – Sóc Sơn 18
  – Đầm Vạc 18 dưng mới hoạt động 9 lỗ
  – Đại Lải chưa xây dựng đã có đất cát đủ
  – Thanh Trì mới nằm trên giấy

 5. #5 by 4t on 2009/07/04 - 13:33

  Hố hố cái gì mà blog an toàn hơn x cà, đảng chả vào thăm blog của TT thường xuyên ấy chứ.

 6. #6 by 4t on 2009/07/04 - 13:44

  Mà địt mẹ các đồng chí, các đồng chí tranh luận thì đánh tráo khái niệm ít thôi. Việc kinh doanh sân gôn cứ đánh đồng với việc “quản lý” dự án xây sân gôn là thế điếu nầu?

 7. #7 by An Hoang To Tuong on 2009/07/04 - 14:44

  Phò t nói ngu bỏ mẹ. Muốn xây sân Gốp thì phải hỏi chúng nó mới cho xây chứ.
  Chả nhẽ kinh doanh Gốp mà đéo xây sân Gốp à. Ngu mà hay hóng hớt. Biến đê!

 8. #8 by luavn197x on 2009/07/04 - 16:47

  Chào TT!
  Cái chiện gốp này hot từ trước roài, bi giờ lại moi ra cãi nhau om sòm là thía lào?
  Ca phò bi giờ bị chặn, chả vầu được, TT bốt lại mấy bài cũ nhưng tớ nghĩ vưỡn còn sử dụng tốt (ví dụ như vụ binh nhì CSGT đánh đu xe uây tầu 2 chỗ mui trần ấy), còn hơn để chi bộ moi ra sau đó cãi chí choé, mất tập trung lắm ợ.

 9. #10 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/04 - 19:18

  Trung Tướng phải nhắc lại mục tiêu bẩu vệ gốp của Trung Tướng là thế nầy:

   

  Bâu nhiêu sân gốp Trung Tướng đéo quan tâm, chỉ cần môn gốp được quần chúng hóa như bên Thái, chơi một trận chỉ hết quãng 30 đô là ổn (khách vãng lai, không phải member nhé).

   

  Chứ bi giờ sân đéo nầu chơi Chủ Nhật cũng mất trên trăm đô, ngày thường bảy tám chục, thì cung vưỡn đéo đủ cầu, gốp vưỡn là xa xỉ phẩm.

   

  Trung Tướng ủng hộ kể cả các bạn bần nông buổi sáng đi cuốc đất giồng khoai, buổi chiều thư thái kéo túi gốp uýnh một trận giao hữu nhẹ nhàng trên cỏ mịn, nghe chim hót và tiếng banh cốp cốp, ngửi gió giời quê choa khoáng đạt.

   

  Gốp có phải là đặc quyền của bọn triệu phú đéo đâu?

   

  Trung Tướng ủng hộ gốp như ủng hộ đại chúng hóa xe hơi, cho đến khi dạng như cô Năm cũng sắm được Ferrari, còn em Hê có 3-4 cái Bim hay Mẹc.

   

  Xe xịn có phải là đặc quyền của các quan nhớn hay các tên tư bẩn đéo đâu.

   

  Rõ chưa, bọn Lỗ Đít.

   

  Và Trung Tướng thấy mình có lý.

 10. #11 by Fan-hoang-trung-tuong on 2009/07/04 - 20:20

  Trung tướng chỉ được cái nói đúng !

 11. #12 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/04 - 20:57

  Bọn Thái bẩu rầng, sau thời đại nói đến Thái là nghĩ ngay ra Du Lịch Sếch, thì phải đến thời đại nói đến Thái là phải hiểu ra Du Lịch Gốp.

   

  Sếch-tua Thái đang dần mất khách. Chính phủ Thái bi giờ cấm đoán gắt gao hơn trước nhiều (trước cũng cấm, dưng vưỡn bật đèn xanh để câu khách và ngoại tệ), các sếch-sâu ở chợ Bạt Bông bi giờ chính thức rút vầu bí mật, và thi thoảng lại có quán bị cảnh sát tóm cả lũ. Chính vì thế mà giá xem sếch ở Bạt Bông tăng từ 4-500 bạt tới 7-800 bạt, và khách thì ít lắm, vì chủ quán không còn được câu kéo tự do như trước.

   

  Để bù lại lượng khách hao hụt do sếch thoái trào, gốp được trung ương Thái coi là một thay thế xứng đáng, chính vì thế dọc đường từ Băng Cốc đến Bạt Thai A mới có nhiều sân gốp đến như thế.

   

  Giá chơi gốp ở Thái hiện giờ thuộc loại rẻ nhất quả đất, ngang ngửa với Úc và thấp hơn Mẽo một chút. Bù lại, các dịch vụ phụ trợ lại tốt hơn nhiều. Ở Úc và Mẽo golfer không có caddie (“Người Phục Vụ Gốp”), còn ở Thái caddie rẻ như ở Lừa luôn. 

   

  Lừa thì lúc nầu cũng nghĩ mình nhất quả đất rùi, coi Thái ra cái chó gì đâu. Lại còn rêu rao chục năm nữa sẽ vượt qua Thái. Vượt vượt cái cục cứt ý.

 12. #13 by An Hoang To Tuong on 2009/07/04 - 21:20

  Chổng tĩ vào TT phát (xem avatar nhớ)

  TT biên: Trung Tướng ủng hộ kể cả các bạn bần nông buổi sáng đi cuốc đất giồng khoai, buổi chiều thư thái kéo túi gốp uýnh một trận giao hữu nhẹ nhàng trên cỏ mịn…
  ………………………………………………………………….
  Mịa nó nông Lừa mất đất vì làm sân Gốp thì còn chó gì chỗ trông khoai. Hố hố!
  TT bẩu ở Lương Sơn Sau khi xây sân Gốp Lừa Nông ra đường buôn bán. Hố hố! xem cái này thì rõ

  Cứ 5h sáng, những người nông dân tại xóm Cẩn Rồng, xã Lâm Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình lại cùng nhau vác cày cuốc lên một chiếc xe ô tô để đi qua sân golf Phượng Hoàng … đi làm nương. Nghịch cảnh này diễn ra như vậy từ khi sân golf Phượng Hoàng được xây dựng. Và không hiểu vì lí do gì, chủ đầu tư lại quên … không tính toán một lối đi cho người nông dân sang dãy núi đằng sau để làm nương rẫy.
  http://www.vietnamnet.vn/xahoi/2009/05/849905/

  Bọn trên Lương Sơn mất đất còn kiếm chỗ đất khác để trồng cấy. Chứ giả sử bọn ở đồng bằng thì kiếm cái khặc à?

  • #14 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/04 - 21:30

   Bọn đấy là bọn sau khi bán đất đéo biết làm gì nên đã xin chính quyền đất để tiếp tục canh tác. Tất nhiên lúc nầy chỉ còn đất ở xa thôi.

    

   Đã có tiền tiêu, lại vưỡn còn đất để sau nầy xem thằng nầu mua lại bán, kêu kêu cái cục cứt ý.

    

   Sao không hỏi mấy chục thằng chủ nhà hàng mới toe dọc đường lên Hòa Bình ý? Hỏi tiền chúng kiếm đéo đâu ra mà nhanh thế?

    

   Bọn Hàn mua sân Lương Sơn hơi bị nghiêm túc. Mà đất Lương Sơn thì thằng nầu quê đó phát bẩu cái coi, xem có giống cái gì gọi là đất nông nghiệp hay không.

    

   Tin ai đéo tin, lại tin báo đảng. Hãm.

 13. #15 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/04 - 21:21

  Vi lẽ ý Trung Tướng không ngạc nhiên khi các tay gốp Thái có thứ hạng rất cao trong làng gốp châu Á và thế giới. Tiger Woods, ta gốp No1 hiện nay, cũng là một tên gốc Thái.

   

  Thái cũng là nước tổ chức các tua đấu gốp quốc tế thường xuyên bậc nhất châu Á, nhờ sự ưu đãi của khí hậu. Các cuộc thi đấu gốp với lượng người xem chỉ bằng 1/10 một trận bóng đá, dưng thu nhập thì cao hơn nhiều. Dững tên nầu từng học về Marketing hẳn biết rõ điều nầy.

   

  Giải thưởng cho các cuộc đấu gốp cũng rất oách. Chỉ một giải đấu nghiệp dư ở Lừa mà phần thưởng hole-in-one cũng thường là một con xe xịn cỡ Bim hay Mẹc. Đầu năm rồi một chị vợ người Hàn (nội trợ theo chồng làm việc ở Hà Nội) cũng đoạt giải nầy trên Tam Đảo.

   

  Ba trong số 10 vận động viên thể thao giàu nhất thế giới thuộc về môn gốp, trong đó có cả 2 vị trí đầu tiên. Đó là Woods (Mẽo gốc Thái, 1975, No1), Mickelson (Mẽo, 1970, No2), Singh (Fiji, 1963, No10). Chú ý năm sinh của ba tên đó: thời gian chơi gốp đỉnh cao có thể kéo dài tới 40 năm chứ không ngắn choằn như đá banh. Chú ý luôn quốc tịch của chúng: Lừa cũng có thể vô địch thế giới Người như Người. 

   

  À tên Woods thiếu vài chục trẹo đô nữa là thành tỷ phú (xiền Mẽo, đéo phải xiền Lừa nhế). Nếu so với tên giầu nhất giới đá banh là Beckham thì thằng mọi Thái đã giầu gần gấp bốn thằng mọi Anh.

   

  Với Trung Tướng, thì gốp còn đang góp công nhớn cải thiện cái môi trường nhày nhụa vĩnh cửu của Xứ Lừa. Cái nầy rất đáng khen.

 14. #16 by An Hoang To Tuong on 2009/07/04 - 21:26

  Chổng tĩ phát nữa (xem avatar nhớ)
  TT bẩu Gốp là công viên. Công viên cái khặc í. Công viên mà mất dững mấy chục xiền Mẽo để mà vào hử? Còn nếu so với cây xanh thì mấy đám cỏ sao mà so được
  hở hở?

  • #17 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/04 - 21:41

   Công viên xịn thì đéo làm ra tiền nên đéo có thằng nầu đầu tư trừ trung ương dùng tiền phúc lợi, nên phải nhờ gốp thay thế.

    

   Tất nhiên sân gốp không hoàn toàn giống một công viên, dưng đồng chí cứ vầu đó một lần xem có khác nhiều không. Chưa vầu thì thắc mắc cái củ khặc ý.

    

   Nói với bọn bẩu thủ chán bỏ mẹ.

 15. #18 by An Hoang To Tuong on 2009/07/04 - 21:28

  Mịa! TT đang tự sướng về sự THÔNG THÁI NHỮNG CÁI LỖ gốp hố hố!

 16. #19 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/04 - 21:38

  Bọn Lỗ Đít chưởi gốp vì một lý do sâu kín rất giản dị: dường như đó là môn chơi của bọn nhà giầu.

   

  Đó là tính cách bẩn bựa bậc nhất của Lừa. Thấy người ta giầu thì đéo cố cho bằng người ta, mà chỉ cố tìm cách làm người ta nghèo như mình.

   

  Trung Tướng thuở trước thấy bọn nhà giàu chơi gốp, thì ước ao cũng được như họ, và bi giờ khi mình đã được chơi, thì lại ước ao bọn nghèo hơn mình cũng có cơ hội như mình.

   

  Đấy là đẳng cấp của Trung Tướng, thứ mà bọn Lỗ Đít vĩnh viễn đéo có. Thế mới là bọn Lỗ Đít chứ.

 17. #20 by An Hoang To Tuong on 2009/07/04 - 21:40

  Khoai Tây  đéo so được với Khoai Ta. Khoai Ta một mảnh đất con con hàng mấy nhân Lừa châu vầu (4 khẩu 2 sào hình như thế). Khoai Tây một thằng sở hữu hàng ha (thêm 3, 4 thằng CN nông nghiệp). Vậy bọn nó lấy đất làm Gốp thì cũng điếu phải lo tìm việc làm cho dân nó. Còn ở Lừa thì Lờ Đờ có lo chiện đó điếu đâu, mà cũng điếu lo được. Bi giờ bọn Lừa Công nhân thất nghiệp đang quay về làm ruộng đầy kia kìa.

  À còn bọn Thái hở? mật độ dân số chúng nó thấp một nửa so với Lừa. Cũng khặc so được với Lừa.

  • #21 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/04 - 22:02

   Đéo chịu so với Tây, với Thái? Thế thì so với Hàn với Nhật đi. Mật độ dân của nó cao hơn Lừa đấy.

    

   Địt mẹ nói với đồng chí mỏi mồm đéo chịu. Hộ bần nông 4 khẩu có 2 sào đất, làm một năm được trẹo bạc, làm 30 năm (coi như hết một đời) mới bằng tiền bán oạch phát cho bọn chủ sân gốp.

    

   Số tiền 30 trẹo đó bần nông mang sang huyện bên cạnh mua được 2.5 thậm chí 3 sào, nếu còn muốn tiếp tục làm ruộng. Bên đó đéo có gốp mà.

    

   Thế thì kêu cái đéo gì?

    

   Dưng không. Bần nông vác cả 30 trẹo tiền bán đất ra mua hai con xe máy, sau đó bù lu bù loa lên rầng chúng tôi bị cướp ruộng, giả ruộng cho chúng tôi.

    

   Vậy mà chính quyền nhiều vùng vưỡn phải tìm đất giả cho bần nông đấy (Lương Sơn chẳng hạn, đất núi thiếu chó gì). Tất nhiên giả độ 2 sào thì ký nhận 3 sào, các quan nhớn lại lòi ra 1 sào thặng dư. Đéo ai làm không công cho ai bâu giờ.

    

   Thế mới là Lừa.

 18. #22 by Fan-hoang-trung-tuong on 2009/07/04 - 22:12

  vượt qua Thái. Vượt vượt cái cục cứt ý.

  Trung tướng lại đúng .!

 19. #23 by Fan-hoang-trung-tuong on 2009/07/04 - 22:17

  Đó là tính cách bẩn bựa bậc nhất của Lừa. Thấy người ta giầu thì đéo cố cho bằng người ta, mà chỉ cố tìm cách làm người ta nghèo như mình.

  Lại đúng .

 20. #24 by thuoc115com on 2009/07/04 - 22:36

  Trung tướng bựa nói chuyện như lìn, chơi phò cho lắm vào nên câu lồn nào cũng nhiễm mùi phò. Một sân golf vào dạng thu nhập cao nhất mới có nộp thuế có nhõn 1 tỷ đồng mà kêu là vì lý do kinh tế phải phát triển sân golf, còn lại đa số sân nộp được điếu bao nhiêu. Riêng về lý do phát triển kinh tế thì đề nghị chi bộ chổng mông oánh dắm vào lão bựa cho tịt alô. Một tuần có khoảng trăm khách với mức chi tiêu như lão bựa (100 đô – tính cả tiền phò phạch và tiền nhậu) thì phát triển kinh tế cái lìn à? Lại còn nói sân golf như công viên, công viên cái điếu gì khi trải lớp cát dày 50cm trên mặt rồi trồng cỏ lên, mà loại cỏ này có phải dễ trồng điếu đâu, chi bộ đừng nghĩ loại cỏ này giống loại cỏ mà trâu bò ăn ở bờ đê. Đồng ý là sẽ để tồn tại sân golf, nhưng điếu thể là trên 150 sân như thống kê của Trung Ương được. Thậm chí chối đến mức như Minh đen làm quả quy hoạch sân golf ngay trước mặt chùa Phật Tích 18 lỗ, toàn bộ diện tích sân góp nằm hoàn toàn trên đất canh tác. Thực ra lý do tỉnh nào cũng muốn có sân góp cũng đơn giản. Ngoài khoản lì xì mà điếu biết cụ thể bao nhiêu, các quan tỉnh muốn có sân góp vì sẽ đón được các vị khách siêu quan trọng ở Trung ương về thăm và chơi góp tại địa phương, quan Trung ương giờ ai chả biết chơi góp. Nhớ năm xưa anh Sáu (là người ai cũng biết đó là ai) tuyên bố một câu xanh rờn, tỉnh nào điếu có sân tennis là anh điếu về chơi, thế là từ miền núi đến trung du, hải đảo, tỉnh điếu nào cũng đua nhau xây dựng sân tennis. Cái này mới quan trọng, tiền đồ của các quan tỉnh phụ thuộc khá nhiều vào các cuộc tiếp đón này, chả ở điếu đâu mà tình cảm thân ái như ở trên sân góp cả, tha hồ trao đổi mà điếu thằng nào biết. Tầm dạng lão bựa vào chơi góp thì bọn chủ sân nó coi ra điếu gì đâu, quan trọng là các vị khách đặc biệt kia cơ.

  • #25 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/04 - 23:01

   Một sân gốp 18 lỗ mà một năm nộp 1 tỷ thuế có nhẽ hơi nhiều. Tất nhiên có sân nộp nhiều hơn thế (Thủ Đức, Lương Sơn, Đồng Mô..).

    

   Nói chung đéo tin số má của cô Năm, từ sau cái đận thu nhập giồng lúa gì mà 20 tỷ một năm, cao hơn gốp.

 21. #26 by thuoc115com on 2009/07/04 - 22:44

  Mua đất nghiêm túc à, có mà nghiêm túc cái con củ khặc, thằng nào đủ tầm bật lại trung ương ở cái xứ lừa này, nhất là nông dân chân đất mắt toét xứ Mường? Đến anh Năm còn sợ trung ương vãi đái ra quần, mấy thằng cán bộ phường mới dọa anh Năm mấy câu cứt đái dắm dít văng tung tóe, thì mấy bà bần nông xứ Mường làm được cái điếu!!!

  Trên thế giới này có 2 dạng tư bản cực kỳ có thực quyền, đó là tư bản tài chính và tư bản địa tô. Thằng điếu nào chiếm giữ đất đai lớn là thằng đó có một quyền lực rất lớn trong tương lai. Vì thế thằng điếu nào khi có tiền chả muốn sở hữu một sân góp, nhất là ở cái xứ Lừa khi mà mua bán tình tiền điếu sòng phẳng, thông tin bất đối xứng, mọi thứ phụ thuộc vào quan trung ương. Điếu phải tự nhiên thằng khựa nó hạn chế đầu tư sân góp và nhiều khu còn cấm điếu cho xây biệt thự tràn lan.

   

  • #27 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/04 - 22:58

   Cô Năm đang nói năng như người nhớn đến đoạn cuối nói về Khựa lại như cục cứt.

    

   Sân Mission Hills bên Tầu đang có kế hoạch phình to thành 720 lỗ để đập chết sân to nhất quả đất của bọn Hàn kia kìa.

    

   Nếu so tỷ lệ số lỗ gốp trên số dân, thì con số nầy của Tầu đã cao hơn Lừa khối ra. Nó còn xây nhiều nữa.

    

   Xem ở đây nhế http://www.golf.org.cn/ nếu không đọc được cứ hỏi bạn Gúc.

 22. #28 by hsaranghe on 2009/07/04 - 22:55

  Thầy Năm lại nói chuyện thuế rồi mà quên mất cái gọi là Dịch Vụ Cộng Theo rồi.

  Lợi ích thì có 2 loại Thầy ơi: Hữu hình & Vô hình.

  Thầy Năm đừng nhìn gần như thế. Nhìn xa chút đi.

  Đơn giản nhá:

  Quảng cáo giáo dục giới tính trên tivi rõ ràng là chẳng có lợi nhuận gì cả như quảng cáo trà thảo mộc Dr.Thanh.

  Nhưng tại sao giáo dục giới tính vẫn cần?

  Con người được phát triển toàn diện xã hội sẽ phát triển hơn.

  • #29 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/04 - 23:06

   Kinh tế học của cô Năm được gọi là Kinh Tế Học Phản Thịt, nghĩa là làm kinh tế như bán thịt lợn.

 23. #30 by hsaranghe on 2009/07/04 - 23:00

  Chuyện bán đất Thầy Năm sợ thôi, chứ dân chúng giờ cũng kinh lắm Thầy ơi.

  Con sông chảy qua nhà em í, người ta làm một cây cầu mới, có 3 thằng nó ứ chịu chuyển nhà, thành ra là cây cầu phải xây hơi vòng vòng đi đây Thầy ạ.

  Đường Kim Ngưu thì Thầy cũng biết chứ gì, tự nhiên có một cái nhà cái thằng sửa xe máy đấy, nó đếch chịu chuyển đi đâu, thành ra con đường suốt ngày bị tắc ở điểm đó.

  Thầy về Hưng Yên chưa, bây giờ dân nó không chịu giải tỏa chẳng hạn, nó toàn cho các bà già ra đó ngồi biểu tình, Trung ương chỉ còn cách kêu giời thôi.

  Thầy Năm thiếu thực tế quá à.

  Doanh nhân gì mà.

  Em tưởng chỉ có dân lập trình bọn em là ngốc thôi, Thầy Năm cũng lí thuyết sách vở bỏ xừ.

  • #31 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/04 - 23:04

   Cô Năm tuyền hóng hớt chiện của thằng bồ bán bâu câu su ý mà. Thằng nầy lại hóng hớt ngoài quán bia Hải Xồm.

    

   Thông cảm đi.

 24. #32 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/04 - 23:03

  Cô Năm đã nói nhiều câu nghe được dưng tầm cỡ vưỡn còn khắm lắm.

   

  Cố lên nhế.

 25. #33 by hsaranghe on 2009/07/04 - 23:08

  Thầy Năm đính chính đi nào?

  Em nên gọi là Thầy Năm hay Chị Năm.

  Nhưng dù gọi là gì thì tán chuyện với Thầy cũng khá thú vị.

  Một người hồn nhiên.

  • #34 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/04 - 23:17

   Công nhận cô Năm đáng yêu. Gái mà nói chiện đèo xíu văng tục như giai, nghe rất hấp dẫn. Trung Tướng thích.

 26. #35 by hsaranghe on 2009/07/04 - 23:12

  Đọc bài của Thầy Năm bên x-cafe rồi à.

  Thầy Năm hỏi giọng hơi ngạo mạn đó nhá.

  Người trả lời cũng nhẹ nhàng mà.

  Dân vận à? Em cũng không hiểu lắm.

  Cũng có nhiều cách dân vận.

  Người thì thủ thì thủ thì với dân.

  Người thì phải phang cho dân một phát thì dân mới tỉnh.

  Nói chung thì mỗi người có một cách để chiêu hồi nhân tài. Linh hoạt thôi.

  • #36 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/04 - 23:18

   Hê yêu cho Trung Tướng xin cái linh bài của cô Năm đi em

 27. #37 by hsaranghe on 2009/07/04 - 23:16

  Chuyện Tàu hạn chế phát triển cái này hay cái kia chẳng qua là nó đang muốn kìm hãm phát triển thôi. Phát triển nóng quá mà.

 28. #38 by hsaranghe on 2009/07/04 - 23:19

  Hiểu rồi nhá.

  Bây giờ mới hiểu tại sao mình tán Trung Tướng mãi mà Trung Tướng hông chịu đổ.

  Thì ra là tại mình không thể nói bậy được.

  Buồn quá.

  • #39 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/04 - 23:20

   Riêng Hê yêu thì không cần nói bậy. Vì có nói bậy hay không thì Hê yêu vưỡn đáng yêu.

 29. #40 by thuoc115com on 2009/07/04 - 23:20

  Địt mẹ lão bựa đúng là đầu đất, vậy lão gặp bao nhiêu thằng giống lão trên sân góp hử ? Mỗi trận lão gặp bao nhiêu thằng chơi, tự lão tính ra đi. Sân góp nó chịu thuế thu nhập có 20% mà lão bịa ra 30% là thế điếu nào hả? Doanh nghiệp kinh doanh sân góp thì khác điếu gì doanh nghiệp ngành khác, ngành điếu nào chả theo chuẩn kế toán của Trung ương ban hành, chả phải chịu thuế VAT, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế thu nhập, thuế môn bài, nhưng thuế thu nhập có thằng điếu nào nộp nghiêm túc đâu. Số liệu của anh về thuế các sân góp là lấy theo số liệu báo cáo của Bộ Kế hoạch đấy lão bựa ạ, làm điếu gì có sân nào nộp thuế cao như lão bựa nói hử ? Không có thuế tiêu thụ đặc biệt thì có lìn thu thuế được như thế, hàng trăm ha phục vụ mà thu thuế điếu bằng 1 quán bia của chuỗi bia Hải Xồm mà lão không coi có giá trị gì à? Kể cả thuế có cao hơn làm nông nghiệp đi chăng nữa thì nếu vẫn làm nông nghiệp hay làm cái khác thì vẫn có cái giá trị về tạo công ăn việc làm cho dân sống trong vùng, trung ương đỡ phải lo. Lão bựa chẳng qua hóng hớt mấy thằng cùng chơi, làm được vài đường góp tưởng mình biết cả bầu trời, còn non lắm còn non lắm. Tý nữa nếu spam xong các fo rùm thì anh sẽ viết bài phục vụ chi bộ về sự lợi dụng ngân sách của các sân góp

  • #41 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/04 - 23:24

   Đúng là cô Năm phò. 30% là thuế Tiêu thụ đặc biệt (uýnh trên doanh số hóa đơn), chứ có phải thuế thu nhập (uýnh trên báo cáo tài chính) đéo đâu. Mà thuế thu nhập của nó cũng 25% chứ có phải 20% đéo đâu.

    

   Đéo tin số má của cô Năm.

 30. #42 by hsaranghe on 2009/07/04 - 23:21

  Ghen với Cô Năm quá à.

 31. #43 by thuoc115com on 2009/07/04 - 23:21

  Ngạo mạn là bản tính của anh Năm khi chém gió với những người chưa quen biết trên diễn đàn. Đôi khi to mồm cơ hội thắng 50%

  • #44 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/04 - 23:27

   Câu nầy nghe được.

    

   Dưng sâu khi chém gió với Trung Tướng, cô Năm cứ rụt rè như đang ở kỳ tiền mãn kinh vậy. Trung Tướng có cấm cô nói đéo đâu.

 32. #45 by thuoc115com on 2009/07/04 - 23:30

  Địt mẹ lão bựa nói chuyện ngu vãi lìn, thế mà cùng đòi buôn bán đông tây kim cổ, thuế suất tiêu thụ đặc biệt của góp là 20%, ví dụ giá dịch vụ nét là A đồng, thì thuế tính như sau, thuế tiêu thụ đặc biệt = A* 20%, thuế VAT là (A+A*20%)*10%, còn thuế thu nhập doanh nghiệp là 25% lãi trước thuế theo báo cáo tài chính cân đối thu và chi. Đèo mẹ lão bựa về đọc lại mấy vấn đề cơ bản đi nhé. Lão hóng hớt ở đâu ra số 30% thế hử, lão gúc ở đâu thế. Anh điếu cần gúc vì nguồn ở anh.

  • #46 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/04 - 23:49

   Vừa lúc trước cô Năm bẩu thuế thu nhập của gốp là 20% giờ lại a-dua Trung Tướng 25% là thế điếu nầu?

    

   Còn thuế TTĐB của golf thì sắp tăng thành 50% rùi cô ạ (đáng nhẽ tăng từ sau Tết, dưng do suy thoái kinh tế nên tạm hoãn). Có mà cục cứt 20% ý.

    

   Chiện kinh tế tài chính Lừa mà Trung Tướng điếu rành thì con ai rành hử?

 33. #47 by An Hoang To Tuong on 2009/07/04 - 23:32

  Thôi đéo nói chiện Gốp nữa. Công nhận TT đúng.

  Giải quyết lao động cho nông dân Lừa điếu phải là tạo điều kiện để họ có đất trồng trọt. Cái nầy chỉ thằng nào điếu nhìn xa được mới làm thế. Để giải quyết lao động thì phải phát triển Công nghiệp.
   Thực tế ở vùng Hà nội 2 bi giờ lao động làm nông nghiệp ít rồi chủ yếu là chạy chợ vầu Hà Nội, hay làm nghề thủ công nghiệp, ví dụ vùng Thạch Thất bi giờ tuyền làm sắt với mộc. Mấy thằng choai choai bi giờ chúng nó có chịu làm nông nghiệp cái cứt ý.
  • #48 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/04 - 23:51

   Ơ phải cầu thị thế mới là thanh niên dân chủ, giai cấp lãnh đạo tương lai chứ

 34. #49 by hsaranghe on 2009/07/04 - 23:36

  banmaido52 viết: Xem bài viết
  Xin chào hai ông Đặng Vũ Chấn và Hoàng Cơ Định
  Trước hết, tôi xin tự giới thiệu, tôi là một HVB thứ thiệt, ở trong nước, thành phần 3 đời cộng sản nòi, …Tôi xin phép đuợc gọi ông xưng tôi vì tôi không biết tuổi tác hai ông và tôi còn khá trẻ
  Thứ nhất, tôi đọc khá nhiều thông tin trên cả báo chí Việt Nam và Hải ngoại rằng đảng viên đảng Việt Tân khá nhũng nhiễu và có nhiều tiếng xấu khi “quyên góp kinh phí” ở Hải ngoại, đồng thời có nhiều hành động triệt phá các tổ chức và cá nhân hoạt động chính trị tại hải ngoại (như vụ ông Kiểng). Các hành động này có thật không, đây là chủ trương của Việt Tân hay chỉ là một số hành động của một nhóm thiểu số ? Việt Tân đã làm gì để xử lý các sự việc này ?

  Thứ hai, Việt Tân được các ông quảng cáo là một tổ chức hoạt động vì dân chủ đất nước, vậy các ông ngoài mục tiêu lật đổ đảng cộng sản của chúng tôi thì Việt Tân đã, đang và sẽ làm gì phục vụ tổ quốc Việt Nam, đã, đang và sẽ làm gì cho thế hệ trẻ của chúng tôi ngoài việc bôi xấu, đả phá đảng cộng sản của chúng tôi ? Tại sao các ông không thể thay đổi được cách tiếp đón mỗi khi các lãnh đạo đảng CS và nhà nước sang thăm các nước tư bản. Tại sao các ông không thể hi sinh quyền lợi trước mắt của mình để kéo tổ quốc Việt Nam lại gần với nước Mỹ và châu Âu

  http://www.x-cafevn.org/forum/showpost.php?p=340832&postcount=31

 35. #50 by hsaranghe on 2009/07/04 - 23:38

  2/Việt Tân luôn chủ trương dân tộc và đất nước ta phải hòa nhập vào trào lưu thăng tiến của thế giới nên cần phải kết thân và làm đối tác với mọi nước trên thế giới nhất là các nước tiên tiến như Mỹ và Âu Châu. Nhưng chúng tôi phân biệt rõ ràng tách rời dân tộc Việt với Đảng và nhà Nước CSVN vì CSVN cướp chính quyền (lý thuyết CS tự nhận đấy nhé) chứ không phải từ sự bầu chọn của dân. Cho nên mỗi khi lãnh đạo đại diện chế độ CSVN qua thăm nước ngoài, chúng tôi đều cùng bà con hải ngoại chống đối mạnh để phủ nhận tính chính thống đại diện dân tộc của họ và chế độ của bác. Và để nhắc nhở các chính phủ sở tại là hãy đến gần với dân tộc VN thay vì chơi thân với độc tài cướp quyền.

  Chúng tôi tin rằng mình đang phục vụ tổ quốc VN, đang bỏ thì giờ và tâm trí, công sức để góp phần canh tân nước Việt ta, trong đó có việc gạt qua một bên tảng đá cản đường cất cánh của dân tộc ta, đó là chế độ độc tài của bác. Xin bác đừng nên hỏi ai đó làm gì cho giới trẻ mà trong tinh thần canh tân tự chủ như chúng tôi muốn truyền đạt, hãy tự hỏi: giới trẻ phải làm gì cho chính mình và đất nước thăng tiến, phải xây dựng tư duy độc lập như thế nào, tìm hiểu thông tin nhiều chiều ra sao để tự mình có được cái kết luận khách quan để nhận định rõ ai hiện đang là phản động đi ngược với xu thế thời đại

 36. #51 by hsaranghe on 2009/07/04 - 23:39

  Trước hết tôi xin phép vẫn giữ lối xưng hô bác-tôi cho nó nhất quán với tất cả các thành viên diễn đàn, cũng như để duy trì cái văn hóa đối thoại lịch sự tương kính nơi Xcafe, mặc dù bác hãnh diện tự nhận mình trong hàng ngũ đối địch luôn tìm cách tiêu diệt chúng tôi. Vì dù có đối địch nhau, bác trước hết vẫn là con người, dân Việt, như tôi, và với tuổi trẻ, tôi tin rằng bác chưa có dịp một cách ý thức chủ động nhúng tay vào các tội ác của chế độ CS.

  1/ Bác Hoàng Cơ Định đã trả lời thắc mắc liên hệ đến ông Nguyễn GIa Kiểng rồi. Còn về những tiếng xấu về tiền bạc bác đã từng nghe và chế độ của bác từng tiếp tay thổi phồng lên, thì xin thưa như thế này: Người ta (và bên phía bác)đồn rằng lãnh đạo MT bịp tiền thiên hạ bỏ túi xài chơi. Xin hỏi có ai bình thường lại đem cả sinh mạng mình ra hy sinh để đổi lấy vài triệu bịp từ thiên hạ không? Những người lớn tiếng quy chụp MT bịp tiền, đều không thấy trong danh sách những đồng bào đóng góp tiền cho MT (tất cả những ai chính thức đóng góp đều có biên nhận). Nếu quả họ thành thật lớn tiếng như thế chứ không có ác ý, thì có lẽ họ đã bị bịp thật nhưng mà từ những dân bịp chính hiệu, mạo danh kháng chiến mà thôi.

  http://www.x-cafevn.org/forum/showpost.php?p=341496&postcount=39

 37. #52 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/04 - 23:40

  Cô Năm chuồn đéo đâu rùi ý nhỉ? Lúc trước tính toán thế điếu nầu ra thu nhập giồng lúa một năm 20 tỷ cao hơn mẹ nó gốp. Giờ lại tính toán thế điếu nầu ra gốp nạp thuế ít hơn lúa? Chó nó nghe được.

   

  À mà còn cái đoạn gốp tạo thu nhập cho người bản xứ Trung Tướng tính mấy lần mà cô Năm cứ hỏi lung tung là sâu?

   

  600 caddie sân Đồng Mô có thu nhập bình quân 3.5 trẹo/tháng, tuyền người địa phương cả. Tổng thu nhập của các cô vị chi quãng 2 tỷ đồng/tháng, bằng 100,000 tên bần nông (nếu tính theo cách của Trung Tướng, với thu nhập giồng lúa của bần nông là 20,000 đồng/tháng), hoặc ít ra bằng 50,000 bần nông (nếu tính theo cách của đại văn hào Nguyễn Quang Thiều, với thu nhập giồng lúa của bần nông là 40,000 đồng/tháng).

   

  Cãi là cãi thế điếu nầu?

 38. #53 by línhdù_TiểuĐoàn2 on 2009/07/04 - 23:41

  Nính lác phát biểu tý nhé :
  chị 5 , chị hê v. v. v. và v.v. éo biết cái con củ khặc gì hết tuyền bọn cứt nát mà đòi có chóp (TT vốn tuyền ỉa phân rắn ) trình éo đâu mà ti văn toe với TT , mịa mấy  cô,chú cống rãnh sóng sánh thế khặc nào với đại dương ( TT ) được  . Chỉ giỏi uống nước chè đặc , hút thuốc lào vặt nói xấu phụ huynh nà giỏi
  ịt mịa bác TT rỗi thì biên bài mới cho nính lác nó đọc đê
  trót ỉa bậy vào bnốc của TT có gì bỏ qua cho nính lác nhế .

  • #54 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/05 - 00:00

   Mẹ cô Năm xì-bam ác quá nên Trung Tướng tốn bâu nhiêu thời gian cho Quán Bựa mà vưỡn chưa bốt nủi một bài dù đã biên xong.

    

   Ờ, dưng mà chưởi nhau để làm rõ cách vướn đề bức xúc là đam mê của Trung Tướng.

    

   Chi bộ thông cảm chờ Trung Tướng chưởi xong vụ gốp đã nhế.

 39. #55 by An Hoang To Tuong on 2009/07/04 - 23:41

  Trên thế giới này có 2 dạng tư bản cực kỳ có thực quyền, đó là tư bản tài chính và tư bản địa tô.

  ——————————————————-
  Đông ý! bạn Năm Băm nói chuẩn điếu cần chỉnh.
   Man! Go ahead and fuck TT’s mouth!!!
 40. #56 by An Hoang To Tuong on 2009/07/04 - 23:50

  Em HE paste mấy cái đấy vầu đây làm chó gì. Tuyền lặp đi lặp lại chán bỏ mịa.

  Nồi cám lợn có cho bao nhiêu bột nêm knor vầu thì vưỡn là nồi cám lợn, có chó mà thành cơm được. Cách tân cái cục kứtttttt ý.
 41. #57 by An Hoang To Tuong on 2009/07/05 - 00:15

  hố hố !! chưởi nhầm bọn VT, nhầm chiện cách tân là của HVB banmaido52. Xin lỗi He nhế!

 42. #58 by An Hoàng Thiếu Tướng on 2009/07/05 - 01:21

  Dưng cũng không thể phủ nhựn một thực tế đau lòng, là vữn có rất nhiều đồng bầu bần nông bị đảng viên ngoan hiền cướp đất trắng trợn đến nỗi phải lếch thếch kéo cả họ hàng lên thủ đô đặng làm dân oan.

  Khi nầu rảnh Trung Tướng tập trung chủ đề này cái.

  Dưng dĩ nhiên, đó là chiện khác, ở đây đang nói chiện Gốp.

  • #59 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/06 - 02:15

   Dân oan đang kéo nhau kiện tụng lung tung thì 100% do bị quan nhớn cướp đất trắng trợn, chứ điếu có chiện bị các chủ dự án cướp.

    

   Chủ dự án thường là người từ xa đến, bị bần nông coi không bằng cục cứt, có mà cướp được cái cục cứt ý.

    

    

 43. #60 by thuoc115com on 2009/07/05 - 02:39

  Đèo mẹ, xin lỗi chi bộ, anh Năm có nhầm một chút, ý định nói thuế tiêu thụ đặc biệt nhầm cbn sang thành thuế thu nhập, đèo mẹ đéo xì pam ẩu được. Đọc tất cả các phân tích của anh Năm, chi bộ có thống nhất đồng ý oánh dắm vào alô trung tướng bựa ở ba điểm chưa nào, thứ nhất là sân góp chả có ý nghĩa cbn nào về cái gọi là hiệu quả kinh tế hay kinh doanh gì cả, thứ hai là gây bất ổn địa phương khi “giải phóng mặt bằng”, thứ ba chi bộ đồng thanh oánh dắm trước lí luận cùn của TT bựa về môi trường. Xin nói thẳng là sân góp chẳng qua mang ý nghĩa chính trị xã hội nhiều hơn là cái hiệu quả kinh tế địa phương. Anh Năm đéo phản đối việc xây dựng sân golf, nhưng xây ở đâu, quy mô nào, ai là người chơi mới là quan trọng. Kể cả có xây sân 9 lỗ ngay trong nội thành anh Năm cũng đồng ý, nhưng nên áp dụng mô hình sân cộng đồng và diện tích chiếm đất tối thiểu, số lượng sân nên có quy hoạch cụ thể, mà thực ra quy hoạch là cái điếu gì đâu, nó là ý chí của Trung ương thôi chứ có là cái điếu. Một lần nữa đề nghị chi bộ cùng với anh Năm chổng mông oánh dắm vào sự titatitoe của lão bựa, chả biết cái điếu gì về xít với góp cũng học đòi bọn trẻ con nhặng xị trên cà phò.

  • #61 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/06 - 02:12

   Nói chung về cơ bản cô Năm cũng nghĩ như Trung Tướng, cũng ủng hộ gốp bỏ mẹ (dưng lại gato với bọn chủ gốp vì chúng nó tuyền bán biệt thự chứ có chú tâm gốp chó đâu), dưng cô cứ thích chọc Trung Tướng tí cho vui. Thôi thế cũng được.

    

   Dững cái cô Năm thắc mắc Trung Tướng nói hết bên Cà Phò rùi. Thôi không nhắc lại.

 44. #62 by game64bit on 2009/07/05 - 03:33

  Thay mặt chi bộ đề nghị đồng chí Năm tắt đài. Thay mặt chi bộ báo cáo Trung Tướng đã quán triệt gốp xiêu nhất, gốp là vua. Bây giừ mời Trung Tướng bốt bài mới.

 45. #63 by thuoc115com on 2009/07/05 - 04:09

  Đề nghị lão bựa TT đọc kỹ bài này, anh thấy có khá nhiều người mang triệu chứng giống lắm

  Những ‘thiên tài’ trong bệnh viện tâm thần
  Quần áo chỉnh tề, nói năng chỉn chu từng câu với nội dung mang đậm tính “chính trị”, Tuấn (21 tuổi), nhà ở Đồng Nai, cho rằng mình phải luyện dần như thế để khi chính thức làm quan to thì sẽ không gặp khó khăn.

  • #64 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/06 - 02:18

   Cái nầy phải đọc Công Thần Cỏ của Trung Tướng mới thấy hết chất bi hài

 46. #65 by An Hoang To Tuong on 2009/07/05 - 08:40

  TT và chi bộ đánh giá các bạn này thế nầu??

 47. #67 by Thikthizig on 2009/07/05 - 09:20

  Nói về gốp chỉ có mỗi cô 5 là nói hay thôi. Đang ngồi bô ỉa cũng phải bốc cục cứt ném vào mồm TT.

 48. #69 by Thikthizig on 2009/07/05 - 09:21

 49. #70 by phthao67 on 2009/07/05 - 10:07

  Hoan hô Trung  tướng giả nhời nhiệt tình  .Dưng mà em vẫn rất chi là lăn tăn .Tình hình thấy sân gôn vắng tanh như chùa Bà Đanh  . Các gôn  phải xin chuyển sang kinh doanh biệt thự , nhà hàng , resort hoặc chia lô bán . Vậy thì nên nói chơi gôn hiệu quả hay buôn đất hiệu quả ?  

  Mà sao lại so sánh sân gôn với công viên được nhỉ . Lương em đây mỗi tháng chẵn 5 trẹo , cũng là mơ ước của trên  70% Lừa quê em rùi . Vậy mờ em chẳng bao giờ dám tơ tưởng đến tennis chứ đừng  nói   đến gôn . Do đó , em coi sân gôn là một khái niệm trừu tượng , chỉ nghe thôi chứ không được chạm vào hay nhìn thấy được . Còn công viên là bạn thân của em , TT ợ .  Sáng em vào giảm 3 vòng , trưa em treo võng ngủ , chiều em ngồi buôn dưa lê , còn tối thì ngắm phò . Hay ý TT  sẽ nói vì công viên mở nên được mọi người hoan hô , còn gôn đóng nên bị  gato ?  

  • #71 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/06 - 02:24

   Em nói đúng. Gốp đắt đỏ thế, xa cách thế, nên mới bị gato.

    

   Chính vì vậy Trung Tướng muốn Xứ Lừa, một xứ xở mà môi trường sống không hơn cái hố xí, có nhiều gốp như bên Thái, để ngay cả bần nông lúc hứng cũng vầu chơi được với một cái giá hợp lý.

    

   Với giá độ 20 đô cho một cuộc chơi 18 lỗ (chừng trên 4 giờ) ở sân công cộng như bên Úc hay Mẽo, thì lo gì gốp không có khách. Giá đó rẻ chẳng khác gì giá vầu cửa một công viên cỡ Công Viên Nước Hồ Tây, bé như cái mảnh xì-líp.

    

 50. #72 by phthao67 on 2009/07/05 - 10:08

  Em cũng thuộc típ dễ chấp nhận cái mới nhưng vẫn không cảm được lập luận của TT vì thực tế thấy khác xa quá . Nói về giải toả thì cho quê em bon chen tí . Quê em đây là cái phường nội thành của một đô thị loại 1 , trước đây tuyền làng hoa . Hoa không rực rỡ  nhưng nhìn những bông cúc hơi quăn queo vì nắng , chút tơi tả vì mưa , dụt dè cười mỗi khi vào vụ thì cũng cảm xúc lắm lắm . Cảm xúc cả dững cái nghèo hèn như vậy  có phải là thêm một đặc tính ngẫn của Lừa  không ?

  Thế rùi họ giải toả tất cho các đại dự án khách sạn , resort và tổ hợp thương mại .Nông Lừa thành Thương Lừa hoành tráng lắm . Nhà phố tới tấp , hàng quán la liệt ,  dững bông cúc dụt dè  biến nhanh hơn cả cổ tích Aladin .   

  Chỉ được nhõn 2 năm thôi , TT lại ợ . Người bán nhiều hơn kẻ mua . Nhà ống không đủ cho cả thế hệ ở như nhà vườn . Nông dân một bước nhảy lên làm công nhân , thương nhân té cái oạch . Em nghi ngờ 600 caddie ở Đồng Mô tuyền là địa phương lắm lắm . Lấy đâu ra nhiều thế trai thanh , gái lịch đủ  ngoại ngữ phục vụ Khoai Tây đến thế ở vùng ruộng phèn . Vậy ra mình phải là Đại Lừa từ hồi nẳm chứ đâu phọt phẹt mãi  Tí Lừa thế kỷ 21 này . Ở quê em  Nông Lừa  không dễ   đào tạo lại tác phong và kỹ năng để công nghiệp hoá , hiện đại hoá . Vì dưng nó đã cổ triền  tự bún nghìn năm  .

  Vậy nên sau khi hưỏng đủ lầu cao gió mát , giăng thanh thì  Nông Gộc rục rịch bán nhà , lui về những nơi đất rộng người thưa mong tiếp tục đóng góp cho ngành nông nghiệp nước nhà . Các Nông còn lại nếu không bon chen nổi mở quán nhậu ( Lần sau sẽ có dịp kể TT nghe các con đường nhậu của quê em , tuyền của Nông Giải Toả đấy ) thì quay lại cuốc đất , trồng hoa trên các khu đất dự ớn rộng bạt ngàn hàng héc ta , bỏ hoang hàng chục năm nay . Thế là dững bông cúc hơi quăn queo vì nắng , chút tơi tả vì mưa , tí sợ hãi vì trồng trộm đất lại dụt dè cười khi vào vụ . Khổ thân Lừa em lại đầy cảm xúc .

  • #73 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/06 - 02:45

   Ừa, em Thảo là gái nên nhạy cảm thật.

    

   Trung Tướng nói rùi, làm nông ở Lừa quá khổ ải, năng xuất thấp, thu nhập kém, nên hoàn toàn cần cải tổ.

    

   Nước Mẽo có 5% dân số làm nông, dưng chúng nó thừa ăn, còn xuất khẩu. Nước Úc hay Tân Tây Lan cũng thế.

    

   Vậy tại sâu Lừa có tới 70% dân là bần nông? Liệu nhu cầu ăn uống có cần một lực lượng lao động cao đến thế không? Tại sao không nghĩ cách chiển đổi phương thức kiếm sống cho họ?

    

   Nếu em nghiên cứu về kinh tế, em sẽ hiểu một nghịch lý, càng nhiều người cùng làm một việc (vượt qua ngưỡng hợp lý), thì việc đó càng trì trệ. Đơn cử nếu em vác 1 cái bàn, sẽ rất khó. Nếu 4 người vác, sẽ dễ hơn nhiều. Dưng nếu có 100 người xông vầu cùng vác, thì vướn đề sẽ tệ hại hơn cả khi một mình em vác.

    

   Làm nông cũng thế thôi. Nhu cầu ăn uống (đầu ra của nông nghiệp) là nhu cầu giới hạn. Không ai có thể ăn ngày tám kí-lô gạo. Giồng khoai nhiều quá sẽ phải vứt khoai cho bò ăn. Mấy cái vụ dân miền Trung đốt hàng ngàn tấn mía đường là ví dụ.

    

   Làm nông nhiều quá sản phẩm không lưu trữ được như công nghiệp mà phải đổ đi.

    

   Thế nên các nước chẳng có nước nầu tập trung vầu nông nghiệp một cách nhiệt tình dù họ có thế mạnh. Ngay cả bên Thái cũng thế. Định hướng của nó là du lịch dịch vụ, và công nghiệp ít khói.

    

   À, các cô Caddie trên sân gốp không cần biết tiếng Tây đâu em, cho dù cô nầu rành tiếng Tây thì thu nhập cao hơn hẳn. Đa phần các cô chỉ cần chăm chỉ, thạo nghề, và biết một số thuật ngữ căn bản như Yard, OB, Bunker, Hazard, Left-inside, Right-outside, Up-hill, Down-hill.. thế thôi.

    

   Trung Tướng uýnh gốp bên Miên, thì mấy cô caddie còn không biết cả những thuật ngữ đó, mà chỉ biết kéo xe và nhặt banh. Thậm chí rất nhiều lần không tìm nủi trái banh trên cỏ nữa.