Bước giăng thằng Sơn Đen

Thế là thằng Sơn Đen đã chết tốt.

Từ trước tới nay, Trung Tướng cứ nghĩ hạng như Sơn Đen sẽ bất tử, nên khi hay tin y chết tốt ở tuổi năm mốt, Trung Tướng rùng mình hoảng hốt rùng mình hoảng hốt.

Sơn Đen là con một cặp mọi đen nghèo tóp đít thị trấn Gà Ri bé tí xíu nước Mẽo. Y sinh nhằm ngày 29 tháng Mấy quên mẹ năm 1958, mười năm trước buổi đồng chí Lu Thơ Kinh bay lên nước Chúa thăm Thánh Phê Rô vì hành vi bật trung ương kêu đòi chủng quyền cho bọn mọi any mọi.

Như phần nhớn các cặp mọi Mẽo và không Mẽo, pa ma Sơn Đen đẻ hơn chục lứa, nuôi được chín đứa. Sơn Đen thứ bảy, nên đôi khi y được kêu bằng Tám Sơn.

Con một cặp mọi thì không thể đột biến chồi gen thượng đẳng. Da Sơn không được trắng lắm. Tóc Sơn không được thẳng lắm.

Dòm da tóc Sơn Đen qua tạm hình nầy:

Ở Mẽo trước 198x, da không trắng tóc không thẳng hiển nhiên là bi kịch. Với cỡ vĩ nhân như Sơn Đen, đó còn là một bi kịch điên rồ.

Sáu tuổi, Sơn Đen cùng bốn anh giai ruột đã nủi danh quốc tế bằng ca đờn sáo trống, ngón nghề ông pa cu-ly vũ phu truyền cho chúng từ kỷ đái dầm. Thứ nhạc R&B của năm anh em Sơn thời ý chưa phải là gì quá chau chuốt, dưng dững ca đoạn tỉ như Anh Muốn Mầy Giở Lại cũng kinh tởm lợm mẹ rùi.

Dù nủi vậy, anh em Sơn Đen vưỡn là bầy mọi nguyên chất, như thế nầy nầy:

Qua tuổi hai sọi, Sơn Đen leo tới đỉnh nghề, được quần chúng mê nhạc coi như Vua Bốp, được các bác già trao vô khối nhời khen hàn lâm nhã nhặn thiệt tình.

Dững buổi cong-xớt của Vua Bốp Sơn Đen đã là dững siêu tiệc tinh thần bất hủ. Sơn vừa hát Bốp không nhép, vừa diễn điệu Bước Giăng giật lùi mềm mại, tay che chim tay tung mũ, khiến cả vạn phan cuồng bùng phóng cơn cực khoái vô biên.

Và Vua Bốp quyết thay đủi chất mọi trong một Sơn Đen phọt phẹt.

Đầu tiên phải làm trắng da.

Sơn tìm tiến sĩ Bẹn Mốc người Oác La Hô Ma, một chiên gia Bạch Tạng.

Bẹn Mốc từng biến cả bầy chuột chù ra chuột bạch và ngược lại, dưng nhẽ chưa từng thử nghiệm trên người, kể cả vợ y.

Công nghệ đủi màu da của Bẹn Mốc khá giản dị. Chỉ là một lối xăm ta-tu tinh vi. Súng la-de sẽ đưa màu xăm vầu từng biểu bì thay vì kim xăm truyền thống châm từng điểm rộng.

Một hợp đồng được ký tá giữa Sơn Đen và Bẹn Mốc, theo đó Bẹn Mốc sẽ thực hành trắng hóa da mặt, cổ, và hai bàn tay Sơn Đen, đồng thời cam kết giữ bí mật nội vụ.

Dự án thành công. Chỉ sau một tháng Sơn Đen đã thành Sơn Bạch Tạng. Và sau một năm Sơn Bạch Tạng thành Sơn Trắng.

Dưng Trung Tướng vưỡn kêu Sơn Trắng bằng Sơn Đen, vì 80% da y vưỡn đen như gầm bàn. Y luôn phải bận áo dài tay, quần dài ống, hòng che chắn phần thân chưa đủ trắng, dù chẳng hiếm khi nó vưỡn lộ tổ bố, tỉ như trong hình nầy nầy:

(Thôi đi chơi phò, tối về bốt tiếp)

(@2009, Jun 26th)

 1. #1 by Y_Cà_Pháo on 2009/07/03 - 00:06

  Ấy ấy, đồng chí Trung Tướng đừng có mất công post lại Nền Văn Minh Xe Máy làm gì, tất cả topic của Cà Phò đó đang nằm trong blog của thiếu Úy nhá.

  PS:” In God We Trust” của Trung Tướng hay, nhưng đéo đánh trực diện vào đám đông, hay viết một cái gì đó có tính lên án cao hơn, giống đồng chí Fog bên TNXM nhá.

  • #2 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/04 - 01:07

   Nếu bốt ở Quán Bựa thì chất lượng phải cao hơn nhiều, thông tin cũng nhiều hơn chứ.

 2. #3 by GWBush on 2009/07/03 - 02:54

  Trung Tuong a,
  bac Oldman ben Xca mat roi, bac la thanh vien on hoa, diem dam cua dien dan, bac mat di la mot ton that
  ————-
  Diễn đàn X-Cafe vô cùng đau buồn khi nghe tin thành viên Oldman (Nam Quan) đã qua đời. Xin gửi lời chia buồn đến gia quyến, người thân và bằng hữu xa gần.

  Tham gia diễn đàn đã lâu (07-2007), bác Oldman luôn là một thành viên điềm đạm, giàu lòng nhân ái, luôn giúp đỡ mọi người. Là người trưởng thành trong cuộc chiến Việt Nam, từng là một người lính trên chiến trường Campuchia, bác đã chia sẻ những vốn sống và cái nhìn của một người đã chứng kiến những nỗi đau, mất mát mà bản thân bác, đồng đội, đồng bào đã trải qua trong những cuộc chiến tranh. Trong suốt trên 1.700 bài viết nhẹ nhàng, trung dung của mình, bác luôn mong mỏi một tương lai tươi đẹp hơn cho đất nước. Định cư ở nước ngoài nhưng bác luôn có những chuyến đi về Việt Nam gặp gỡ bạn bè, thành viên, và đặc biệt là tham gia những cuộc làm việc từ thiện ở những vùng quê xa xôi.

  Là thành viên trong Ban Hoà Giải, dù đau đớn vật vã với cơn bệnh hiểm nghèo, bác vẫn sốt sắng hoàn thành công việc của mình đối với diễn đàn, giúp đỡ mọi người bằng vốn kiến thức lẫn nghề nghiệp ngoài đời của mình.

  Dù biết bác lâm trọng bệnh đã khá lâu nhưng chúng tôi vẫn bàng hoàng khi nghe tin bác đã từ giã cõi trần. Xin tưởng nhớ đến một người bạn, một người anh, một thành viên kỳ cựu của diễn đàn. Cầu mong ước mơ của bác sẽ sớm thành sự thật.
  http://www.x-cafevn.org/node/1916

  • #4 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/04 - 01:06

   Tội nghiệp tên Mán quá. Đồng chí nầu sang đó cho Trung Tướng gởi lời chia buồn.

    

   Tên Mán với tên Non, tên Xi.. lúc nầu cũng nhã nhặn mềm mỏng. Ôi giời một kiếp người.

 3. #5 by An Hoang To Tuong on 2009/07/03 - 09:44

  Về Gốp

  Chính sách phải linh hoạt

  Cuối cùng hàng loạt ý kiến lo ngại về chuyện các dự án sân golf tràn lan đang ăn vào những khoảng đất trồng lúa của nông dân đã có kết quả bước đầu. Tại buổi trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội, cả Bộ trưởng Tài nguyên-Môi trường Phạm Khôi Nguyên lẫn Bộ trưởng Kế hoạch-Đầu tư Võ Hồng Phúc đều khẳng định đã kiến nghị với Chính phủ giảm mạnh số lượng dự án đầu tư vào sân golf trên khắp cả nước.

  Nói đây chỉ là kết quả bước đầu vì quá trình rút giấy phép các dự án sân golf đã cấp không phải là chuyện đơn giản. Hiện nay Việt Nam có 166 dự án xây dựng sân golf, trong đó 145 dự án đã được cấp đất. Nay, theo đề nghị của Bộ Kế hoạch-Đầu tư, sẽ chỉ đưa vào quy hoạch 116 sân golf, giảm 50 dự án. Và cũng theo bộ này, tiêu chỉ để xét giữ lại các sân golf là diện tích mỗi dự án không quá 110 hecta, diện tích chiếm đất trồng lúa chất lượng xấu không quá 10 hecta.

  Lẽ ra trong vai trò tham mưu cho Chính phủ về quy hoạch đầu tư, Bộ đã phải lên tiếng từ sau tháng 7-2006 khi các tỉnh bắt đầu đua nhau cấp phép cho các dự án sân golf, mà theo nhận định của Bộ trưởng Võ Hồng Phúc phần lớn là trá hình để xây dựng khu dân cư. Phân cấp cho các địa phương cấp phép các dự án đầu tư không có nghĩa Bộ Kế hoạch – Đầu tư không còn nhiệm vụ giám sát, theo dõi xem việc phân cấp như thế dẫn đến những hệ quả xấu như thế nào, cần làm gì để sửa đổi.

  • #6 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/04 - 01:03

   Có chiện bùng nhùng nầy vì bọn đầu cơ BĐS xin đất làm gốp cho dễ được duyệt, dưng khi có đất rùi thì chúng đéo muốn xây gốp, chỉ nhăm nhăm cắt mẩu ra bán đất biệt thự, chứ gốp thuần túy thì lấy đéo đâu lãi như bán đất xây nhà.

 4. #7 by An Hoang To Tuong on 2009/07/03 - 09:46

  Về Gốp (tiếp)

  …Thời gian gần ba năm qua là đủ dài để Bộ phải nhiều lần lên tiếng, chứ không cần đợi các đại biểu Quốc hội chất vấn, nhằm cảnh báo về tình hình cấp phép cho các dự án sân golf ở địa phương và kèm theo đó là những kiến nghị sửa đổi quy định sao cho một khe hở của luật pháp không còn bị lợi dụng. Hiện nay đa phần luật lệ là do các bộ ngành soạn thảo, trình Chính phủ để sau đó đưa ra Quốc hội thảo luận, thông qua. Vì thế các bộ ngành cũng phải gánh phần trách nhiệm trình chỉnh sửa ngay chính những luật lệ ấy một khi nhận ra thiếu sót. Bộ Tài nguyên-Môi trường lẽ ra hoàn toàn đủ thẩm quyền để soạn thảo và đề nghị thông qua những quy chế nhằm hạn chế sân golf như cấm chuyển đổi đất trồng lúa nước thành sân golf, chẳng hạn. Suy cho cùng, vấn đề cũng là sự thiếu phối hợp giữa các bộ và tầm nhìn rất hạn hẹp của nhiều địa phương.

  Nay thì đã muộn. Thử hình dung, mọi việc sẽ rối đến đâu khi nhà đầu tư đã được địa phương cấp phép, đã được cấp đất – tức bất kể họ có thực sự muốn xây dựng sân golf để kinh doanh hay lợi dụng nó để sử dụng vào việc kinh doanh địa ốc – thì họ cũng đã phát sinh chi phí. Muốn rút giấy phép của họ, Nhà nước ắt phải bồi thường. Lúc đó tiền đóng thuế của người dân lại một lần nữa được sử dụng để khắc phục sai sót của chính quyền địa phương và sự thiếu vắng trách nhiệm của các bộ ngành khác. Và một lần nữa sự hay thay đổi quy định, chính sách của nước ta lại trở thành đề tài than phiền tại các diễn đàn doanh nghiệp!

  Nguồn blog Nguyen Van Phu http://nguyenvanphu.blogspot.com/2009/06/chinh-sach-phai-linh-hoat.html

 5. #9 by hsaranghe on 2009/07/03 - 13:31

  Tội nghiệp Thầy Năm hồn nhiên bị Trung Tướng bắt nạt.

  Đôi khi nhập khẩu hạt giống cũng phải mua bản quyền chứ sao? Tránh trường hợp anh lai tạo giống thành F2, F3 …..

  • #10 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/04 - 00:56

   Có muốn tự lai tạo cũng không được, vì quá tốn kém, đắt hơn nhiều so với mua hạt về gieo luôn. Cũng như bọn Cổ Nhuế giồng bắp cải, chúng nó ra chợ mua hạt giống của Tầu, chứ ai đi tìm cách ươm lai làm gì, Lừa có phải khoa học gia chó đâu.

 6. #11 by hsaranghe on 2009/07/03 - 13:45

  Tube house vô duyên nhất lịch sử loài người à?

  Bước Trung Tướng về thời kỳ nguyên thủy mà sống, mà hưởng cái lãng mạn của những cave nhá.

  Nhà em ở quê là tube house đấy. Tư duy kiểu gì? Kiểu của em Hê đấy.

 7. #13 by game64bit on 2009/07/03 - 14:42

  Đúng rồi,Tube house thì mới giống hang đá em Hê nhể. Trung Tướng điếu biết gì cả! Man di thì phải ăn ở mọi rợ mới là bình thường.

 8. #14 by hsaranghe on 2009/07/03 - 14:57

  Bit:

  Em không cần biết.

  Em chỉ muốn cút Trung Tướng về thời kì nguyên thủy.

  Sau đó em chạy theo.

  Em và Trung Tướng ở chung một hang. Hehe

 9. #16 by game64bit on 2009/07/03 - 15:03

  Hai người mà đòi ở cả một hang đá, chơi sang thế, tỷ phú à? Ở chung một tube house thôi.

 10. #17 by hsaranghe on 2009/07/03 - 15:37

  Trung Tướng hãy chọn đi!

  Tube house hay là Cave.

 11. #19 by langle179 on 2009/07/03 - 17:25

  Em Hê muốn quay trở về thời kì cộng sản nguyên thủy sao?

 12. #20 by hsaranghe on 2009/07/03 - 17:35

  Lê:

  Em không cần biết. Em chỉ quan tâm đến nơi nào có Trung Tướng thôi.

 13. #21 by langle179 on 2009/07/03 - 17:36

  TT ko post bài mới nên quán vắng khách ghê. Đã mở cửa hàng ra là mệt nhờ TT nhờ!

  Để thỏa mãn các khách hàng háu ăn chắc TT sẽ làm việc liên tục liên tục. Sau một năm sẽ còn 40kg, lúc ấy em Hê còn iu TT không? Hay em lại như Hà Kiều Anh bảo sẽ chờ anh Thiều nhưng rùi lại đi lấy chồng khác?

  • #22 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/04 - 00:50

   Chấp nhận vậy thôi, để publish một bài mình vừa ý thì cũng mất khá khá thời gian, không ẩu được. Khách ít dưng tuyền tri kỷ thì cũng OK rùi.

 14. #23 by langle179 on 2009/07/03 - 17:38

  Sau này mà TT có lên làm lãnh tụ thì thiên tình sử của em Hê và TT chắc sẽ được viết thành sách và dựng phin đấy. Cố lên em Hê!

  • #24 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/04 - 00:48

   Nếu Trung Tướng làm lãnh tụ thì sẽ bổ nhiệm cô Năm làm bộ trưởng Bộ Phò Phạch, em Hê làm bộ trưởng Bộ Lãnh Tụ.

 15. #25 by hsaranghe on 2009/07/03 - 17:43

  Em không quan tâm đến thiên tình sử hay lãnh tụ gì gì hết.

  Em chỉ quan tâm đến Trung Tướng thôi.

  Nhưng mà Trung Tướng biết cân nặng của em rồi đấy, để bồng được em thì phải cố gắng đấy nhá, đừng có mà 40kg.

  • #26 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/04 - 00:46

   Nếu Trung Tướng không bế được em thì em bế Trung Tướng vậy. Đàng nầu chả là bế nhau

 16. #27 by game64bit on 2009/07/03 - 21:00

  Trung tướng cứ bôt bài 24/24 đi. Ta sẽ cho mượn cái xe nâng nếu cần nhấc em Hê lên giường..

 17. #28 by An Hoang To Tuong on 2009/07/03 - 21:05

  TT làm phát bốt về xe máy ở Lừa để anh em chưởi nhau phát, đọc bên bnóc Cà Pháo chán thấy mịa. Cãi nhau nhiều làm loãng mất vấn đề.
  To Tướng đảm bẩu TT làm phát nầy là TT nủi danh hơn cả Sơn Đen trên bầu trời bnóc. Vì Lừa là vương quốc của xe máy. Thằng Lừa nào trong đời mà chả bị phát xoè xe máy.
  TT làm phát về nhà ống luôn nhế. Cái đó cũng là đặc trưng xứ Lừa.
  Quán triệt thế nhể.

 18. #30 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/04 - 00:32

  Trung Tướng bức xúc về gốp vì bọn Lỗ Đít A Dua chả biết cái mẹ gì mà cứ gào lên là gốp nhiều quá, vượt mẹ cầu (???).

   

  Cần hiểu sân gốp thời nầy cũng là dững cái công viên, mà công viên ở Lừa thì vừa thiếu trầm trọng vừa không có lãi.

   

  Nên việc xây dựng gốp cần được động viên. Cả một quốc gia 300 ngàn cây vuông mà có chưa nủi 100 cây vuông gốp, thì đéo gì là nhiều?

   

  Ví dụ, Hà Nội rộng 3,000 cây vuông. So với Hà Nội thì tổng diện tích tuyền bộ gốp Lừa chưa bằng 1/30 (tính cả dững sân mới có trên giấy nhế). Thế là ít hay nhiều? À tổng diện tích công viên ở Hà Nội hiện tại chưa tới 3 cây vuông nhế.

   

  Ví dụ nữa nhế, quy hoạch khu công nghệ cao Hòa Lạc có diện tích trên 1,600 héc ta, tuyền lấy ruộng lúa cả, lờ lãi chưa thấy đâu (cũng đéo biết đến bâu giờ mới khởi công nữa), rộng bằng 16-20 sân gốp, tức là bằng tuyền bộ số sân gốp hiện tại ở Bắc Lừa (tính cả dững sân mới có trên giấy nhế). Thế là nhiều hay ít?

   

  Thế đéo nầu mà công nghệ cao thì có thể lấy ruộng được, mà gốp thì không? Luận chứng kinh tế kỹ thuật đâu?

 19. #31 by thuoc115com on 2009/07/04 - 01:21

  Đèo mẹ, tư duy bằng lỗ đít kiểu lão bựa thì khác điếu gì bọn mà lão bựa chửi, một bên là a dua chửi đầu tư sân góp, một bên thì a dua kêu đầu tư sân góp hay lắm, tốt lắm, đóng góp nền kinh tế hay lắm , địt mẹ lão bựa cho hỏi hay, tốt, đóng góp thế nào thì nói con bà nó ra đi. Vấn đề là ở Lừa nó thu hồi đất thế nào? Lấy ví dụ toàn Muních với cả Thái ra thì nói làm lồn gì. Ở Lừa đéo phải việc mua đất đầu tư sân golf giống như ở nước ngoài, địt mẹ thằng dân nào sống trong vùng quy hoạch sân góp có dám bật lại không giao đất không ? Hay là dựa thế chính quyền để cướp đất bà con với giá rẻ mạt, bốc cả mồ mả ông cha người ta đi. Còn hàng trăm ha của một sân phục vụ được mấy người, một sân nào có 1000 hội viên là đã cực thành công rồi, ở Lừa ngoài sân Vân Trì chẳng có sân lồn nào bán được quá 2000 thẻ hội viên. Doanh thu một tháng sân ngon nhất Lừa được 4 tỷ tiền lừa thì thử hỏi trừ các loại chi phí thì đóng thuế được bao nhiêu tiền vậy hả lão bựa, ngoài việc phục vụ nhu cầu của một số quá ít người, còn công ăn việc làm thì đừng có mơ, làm bảo vệ còn điếu xong nữa là

  • #32 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/04 - 02:11

   Đúng là cô Năm đã đéo biết gì là lại thích hỏng hớt. Gái phiền thật.

    

   Một sân gốp Bắc Lừa có mà lấy cục cứt ra được ngàn hội viên. Cỡ như Đồng Mô hoạt động từ 1993 mà có chưa tới 750 thẻ, trong đó một phần kha khá là thẻ biếu.

    

   Sân gốp muốn sống bằng gốp phải có khách chơi (thường là khách tua của Khoai Tây, sân Lương Sơn chủ yếu sống bằng cách nầy với khách Hàn), và/hoặc phải là một giá trị gia tăng của một loại hình du lịch nầu đó (ví dụ đến nghỉ ở Novotel thì được uýnh gốp giá rẻ sân Đồi Cù).

    

   Nói chung là bàn chiện với cô Năm về gốp chán bỏ mẹ, rõ ràng cô chưa bâu giờ tham gia dự án gốp.

    

   Còn việc đền bù đất, đã nói bâu nhiêu lần rùi, không giả cho bần nông cao hơn thị trường, thì có mà chúng nó bán cái cục cứt ý.

    

   Có điều, bọn bần nông bán đất xong, gốp xây xong, thì giá đất nó tăng gấp 10 (đương nhiên, điếu có gốp thì đất đéo bằng cục cứt), lúc ý mới be ầm lên là bị cướp đất.

    

   Chó nó cũng đéo chiều được bọn bần nông.

    

   Cô Năm nhạt bỏ mẹ, thế đéo nầu mà cũng kiếm được thằng bồ bán bâu câu su.

 20. #33 by thuoc115com on 2009/07/04 - 01:24

  Vướn đề là hiệu quả kinh tế, chứ đồng chí biết cái đéo gì mà so lúa với gốp ở đây hử?
  —————
  Lão bựa thử phân tích cái hiệu quả kinh tế lên xem thử coi, lão tưởng mấy lão đi đánh golf thế là góp phần phát triển kinh tế lắm à

  • #34 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/04 - 02:16

   Xem bài bên Cà Phò đi. Gái có phải lúc nầu cũng được lười đâu.

 21. #35 by An Hoàng Thiếu Tướng on 2009/07/04 - 01:29

  Bạn Nguyễn Quang Thiều có bài biên nầy rất ổn:

  http://vietnamnet.vn/thuhanoi/2009/06/855187/

  Chi bộ, đặc biệt là cô Năm, đọc để hiểu tại sâu Lão Bựa cứ phải dẩu mỏ chưởi bọn Lỗ Đít…

  • #36 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/04 - 02:48

   Ổn cái đéo gì. Dạng bài thế nầy Trung Tướng biên hàng trăm lần bên Cà Phò, tính toán rõ ràng thu nhập trung bình khẩu của bần nông Lừa chỉ hơn 1 đô.

    

   Sở dĩ bạn Thiều tính được tới 40 ngàn/tháng, là bạn ý mặc định ruộng của bần nông Lừa được 1-2 sào một khẩu. Có mà được nủi 1 sào cái cục cứt ý.

    

   Bần nông quê bạn Thiều (Hà Nội II) bi giờ một năm làm ruộng chỉ chục ngày, còn tuyền bỏ đấy ra Hà Nội làm oshin giúp việc. Thế nên năng suất đã thấp lại càng thấp.

    

   Con bé oshin nhà Trung Tướng, hộ 4 khẩu, có 2.05 sào ruộng (mà so với trung bình của xã nó đã là khá cao), mỗi năm thu 8 tạ thóc, xay ra được 5.5 tạ gạo, để ăn hết 4 tạ (con nó còn bé nên chỉ ăn hết ngần ý, vài năm nữa thì có mà đủ ăn cái cục cứt), nộp thuế hết mấy ký không đáng kể, còn lại khoảng 1.5 tạ đem bán, thu được khoảng 900 ngàn đồng. Bình quân tháng được dưới 80 ngàn, chia cho 4 khẩu được 20 ngàn/tháng chứ có mà 40 ngàn cục cứt.

    

   Đấy là chưa kể tiền giống, phân, thuốc sâu, linh tinh. Coi như bù chỗ đó vầu tiền gạo ăn hết mẹ.

    

    

 22. #37 by thuoc115com on 2009/07/04 - 01:56

  Cứ nhẩm tính một bài toán đơn giản thôi nhá, một sân golf 18 lỗ doanh thu trung bình một năm là 30-40 tỷ đồng, sân có doanh thu cao nhất Việt Nam năm 2008 là 52 tỷ đồng, diện tích chiếm đất trung bình từ 100-150ha. Cũng với diện tích này, nếu trồng lúa với năng suất trung bình 5 tấn/ha, người nông dân đã kiếm được 20-25 triệu đồng/ha, chưa nói đến thu nhập từ hoa mầu, như vậy nếu cùng một diện tích nếu trồng lúa thì cũng được 20-25 tỷ đồng. Còn chưa nói đến nếu với diện tích đó mà nông dân biết áp dụng khoa học kỹ thuật, trồng hoa, cây cảnh, cây rau năng suất cao, hoặc nuôi cá như khu đầm Vân Trì thì có thể kiếm được 35-50 triệu/ha, thậm chí có thể lên tới 100 triệu/ha. Ti nhiên ở đồng bằng Bắc Bộ trung bình đầu người chỉ có 0,8-1 sào là cao. Như vậy thì doanh thu từ sân golf dù có cao hơn trồng lúa nhưng điếu cao hơn mấy, còn mấy sân sinh sau đẻ muộn hay ở vị trí không đắc địa thì điếu ăn thua. Chưa nói sân golf còn ăn hại ngân sách, lúc nào raản anh Năm sẽ nói cho mà nghe

  • #38 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/04 - 02:21

   Cô Năm đúng là gái ngẫn.

    

   Một Ha thu 20 trẹo/năm thì 100 Ha thu được 2  tỷ chứ lấy cặc ra 20 tỷ. Lại giống bạn Thuyết Giấu Sư Ngôn Ngữ, một tỷ bằng 100 trẹo. 

 23. #39 by thuoc115com on 2009/07/04 - 01:59

  Địt mẹ lão bựa chửi bọn lỗ đít a dua thì đúng và anh Năm ủng hộ thôi. Nhưng vấn đề là ở chỗ lão bựa chẳng qua mới tập tạnh vài đường golf, còn đứng ở đáy giếng mà tưởng mình nhìn cả bầu giời, biết điếu gì mà titatitoe. Đứng giữa sân golf oánh vài phát dắm tư duy đã hơn điếu gì mấy bà nông dân cong đít đẩy phân bón ruộng

  • #40 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/04 - 02:26

   Trung Tướng chưởi bọn lỗ đít vì chúng nó đã điếu biết gì mà còn a-dua bầy đàn. Cô Năm cũng trong số nầy, chán bỏ mẹ.

    

   Kể cả Trung Tướng đéo chơi gốp, thì Trung Tướng vưỡn chưởi bọn Lỗ Đít như thường. Ví dụ trong vụ Bô Xít, Trung Tướng có moi Xít đéo đâu, cũng chả được xu đéo gì từ việc ý, dưng mà cái gì thấy ngứa tai thì phải chười.

    

   Còn cái bọn bần nông, chúng nó mà tư duy cao như cô Năm nói, đã đéo có chiện Lừa vĩnh viễn là nước nghèo nhất quả đất.

    

   Thôi đi ngủ. Mất cả 2 tiếng để chăm sóc blog mà vưỡn chưa bốt được bài nầu, tuyền phải giả nhời cô Năm hãm, chán bỏ mẹ.

 24. #41 by An Hoàng Thiếu Tướng on 2009/07/04 - 02:13

  Nếu Hêm-Ming-Uây(*) tự ví mình là một phần của “Thế hệ bị đánh cắp”, thì đồng bầu bần nông thân yêu của Thiếu Tướng chính là một thế hệ súc vật, đã và đang sản xuất ra rất nhiều dững thế hệ súc vật dịch vật cứt đái khác.

  Đẻ ra làm Lừa là bi kịch.

  Đẻ ra làm bần nông Lừa thì đéo biết gọi là gì.

  “Kiếp trước mày ở ác, kiếp này mày người VN”

  (Thơ ai đéo nhớ!)

  (*): Một thơ sĩ Căm-pốt có tiếng, chắc thế…

  • #42 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/04 - 02:52

   Triết nhở.

    

   Thôi đi ngủ đi. Chi bộ cứ ngo ngoe ở đây làm Trung Tướng cũng điếu nỡ đi ngủ.

 25. #43 by thuoc115com on 2009/07/04 - 02:25

  Ừ anh xin lỗi, anh tính nhầm con bà nó

 26. #44 by thuoc115com on 2009/07/04 - 02:27

  Hẹn chi bộ đến trưa mai chửi lão bựa một chút, giờ anh mệt cbn nó roài, ngủ đã cho tỉnh táo, mai anh chửi cho lão bựa từ phân tích hiệu quả kinh tế đến môi trường

 27. #45 by thuoc115com on 2009/07/04 - 02:31

  Anh Năm điếu nói bần cố nông tư duy cao, mà anh thấy lão bựa tư duy lỗ đít khác cặc gì bọn tiểu nông đẩy phân bón ruộng

  • #46 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/04 - 02:53

   Lỗ Đít hay không thời phải chứng minh.

    

   Ở đây các đồng chí là người tự do. Đéo gì vầu đến Quán Bựa mà cũng mất tự do nữa thì nuốt bâu câu su mà tự sát cho xong.

 28. #47 by thuoc115com on 2009/07/04 - 02:36

  Một sân gốp Bắc Lừa có mà lấy cục cứt ra được ngàn hội viên.
  ———-
  Đèo mẹ lão bựa tự vả vàu mồm đê, gọi điện đến sân Vân Trì, Chí Linh hỏi nó xem nó bán được bao nhiêu thẻ. Sân này cũng điếu sống bằng khách tua. Hiển nhiên quá nửa sân Lừa trông vào nguồn thu từ khách Hàn, Nhật

  • #48 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/04 - 03:04

   Vân Trì quy hoạch 500 hội viên, trong đó hội viên Lừa trước xác định là 100, giờ nâng thành 200. Và kiên quyết không tăng thêm kể cả khi bán hết thẻ.

    

   Vân Trì là dạng câu lạc bộ đóng theo kiểu Tây. Thẻ thời đầu khuyến mãi giá 35 ngàn, sau đó tăng thành 60 ngàn đô Mẽo. Tiền bán thẻ thu được (khoảng vài chục trẹo Mẽo) nó sẽ đầu tư vầu các kênh khác, và đó sẽ là nguồn thu cố định chính của nó, chứ tiền thu của hội viên khi chơi sẽ không đáng kể (khoảng mấy chục đô một trận 18 lỗ, kèm thêm khoảng 1,000 đô bảo dưỡng một năm).

    

   Ngoài ra, khi hội viên chiển nhượng thẻ, thì sân cũng thu được quãng chục ngàn Mẽo. Hiện tại rất ít thằng có nhu cầu nầy.

    

   Sân Vân Trì hoàn toàn không cho khách vãng lai (Trung Tướng muốn chơi phải đi cùng hội viên dưới dạng Member Guest). Nó đã đóng đủ 500 cái tủ quần áo dành cho 500 hội viên, và sẽ không có thêm nữa. Mỗi hội viên sẽ có tủ riêng với chìa khóa riêng để cất gậy gộc, quần áo, giày vớ.. mà không phải mang về nhà. Nếu có nhu cầu giặt giũ thì phải giả tiền.

    

   Cô Năm cãi thế đéo nầu được Trung Tướng mà ti toe. Thôi đi ngủ.

    

 29. #49 by hsaranghe on 2009/07/04 - 03:14

  Thầy Năm không chịu đọc lại bên x-cafe mà cứ hồn nhiên là sao?

  Nói về hội viên gì đó em thấy Trung Tướng có nói rồi này.

  Mà sao Thẻ hội viên gì gì đó phải mua trong những 25 năm liền Trung Tướng nhỉ? Giá tiền lên tới USD60,000. Kinh khủng thật.

 30. #50 by hsaranghe on 2009/07/04 - 03:16

  Tán phét tiếp đến chiện chiên môn cho các quan thư dãn.

  Một số quan cứ nghĩ rằng sân golf có 100 hội viên thì chỉ có ngần ý người chơi. Nhầm to.

  Dân chơi golf không thích chơi một chỗ, mà phải chơi lung tung.

  Người ta chỉ mua thẻ hội viên khi người ta có ý định chơi hơn 2 trận một tuần.

  Nếu chỉ chơi một trận một tuần thì mua thẻ lỗ to.

  Mà ai có 2 thẻ golf thì chắc chắn lỗ nặng hoặc quá thừa tiền.

  Tất nhiên trừ các bạn quan lại được biếu thẻ.

  Một thẻ golf cho sân 18 lỗ (trung bình) bi giờ giá vầu quãng 30 ngàn đô cho 25 năm. Mỗi năm nộp thêm quãng 1 ngàn đô cho bẩu dưỡng. Mỗi trận uýnh vưỡn phải nộp chừng 20 đô nữa.

  Dễ dàng tính ra hiệu quả kinh tế.

  Cá biệt sân private như Vân Trì giá thẻ 25 năm là 60 ngàn. Uýnh ở sân nầy chán bỏ mẹ vì nó làm từ đồng bằng, dưng mà nó có cái thú không bị ai quấy rầy. Sân khép kín hoàn toàn, mỗi người một tủ đồ. Hơn nữa nó lại rất gần thành phố, chỉ nửa tiếng phóng xe là tới nơi rùi.

  Dưng bọn hội viên của sân nầy tuần nầu cũng phải té qua Đồng Mô hay Lương Sơn tỷ thí với các bọn khác, chịu giá như khách vãng lai.

  Thế nên số thẻ hội viên của sân Đà Lạt chắc chắn cực kỳ ít, vì điếu có thằng điên nầu (nếu không sống tại Đà Lạt) lại mua cái thẻ mấy chục ngàn mà cả tháng chỉ lên được 1-2 lần. Thế dưng số người chơi ở Đà Lạt lại luôn đông bậc nhất.

  Rõ ý chưa các quan?

  http://www.x-cafevn.org/forum/showpost.php?p=227781&postcount=273

 31. #51 by hsaranghe on 2009/07/04 - 03:26

  Thầy Năm học về Kinh Tế Căn Bản trước đã nhá, rồi mới ti ta ti toe với Trung Tướng được.

 32. #52 by hsaranghe on 2009/07/04 - 03:27

  Một số quan bức xúc về kinh tế xã hội thì nên nhớ:

  (1) Sân golf không chỉ dành cho Lừa, mà hiện tại 80% dành cho du khách. Ở Hạ Uy Di thì 99% dành cho khách, nói quá mồm thì 100% luôn. Ở đó người ta không thích giồng cây trái mà chỉ có tắm bể và uýnh golf. Cây trái thì nhập từ Mẽo về ăn. Michell Wee là dân nhớn lên ở đây và chơi golf thì thôi rồi, quá đỉnh.

  (2) Không nhất thiết phải trồng lúa mới có cái bỏ mõm. Bên Sing nó làm thương mại dịch vụ rùi nhập khẩu gạo của Thái về ăn ngon lành. Vướn đề là hiệu quả kinh tế.

  (3) Nhu cầu là do thị trường quyết định, chứ không do ta tự phịa ra. Khi nầu sân golf nhiều quá tới nỗi điếu có đất giồng rau mà rau nhập khẩu thì đắt hơn là chơi golf (ví dụ 30 đô một mớ rau muống chẳng hạn), lúc ý lại có phong trào đầu tư phá sân Golf làm sân Rau Muống.

  Một số quan nên đi học một khóa Kinh Tế Căn Bản.

  http://www.x-cafevn.org/forum/showthread.php?t=18093&page=13

 33. #53 by hsaranghe on 2009/07/04 - 03:30

  Một lần nữa có một quan lại nhìn nhận vấn đề theo cách một người chưa bâu giờ vầu sân golf, mà lại quá tin các phương tiện truyền thông một chiều.

  Sân golf Đà Lạt tuyệt đại đa phần là du khách. Số hội viên lên tới 100 là hơi nhiều, chắc là tuyền thẻ biếu? Lấy đâu ra bọn nầu hâm mà mua thẻ ở Đà Lạt, trừ dân Đà Lạt (chắc chỉ độ hai chục người thích và có điều kiện).

  Tóm lại xin nhắc các quan bác, khi phát biểu một câu thì nên Gúc một phát. Mất chó gì đâu.

  Đà Lạt là đất du lịch, không có golf thì ăn cứt.

  Con số nầy thì cần kiểm chứng “nguồn thuế thu qua hoạt động chơi golf ở sân golf đồi Cù gần như không đáng kể” là bâu nhiêu?

  Cứ cho như là nó không đáng kể, dưng nó là thứ kéo du khách như một thứ dịch vụ gia tăng. Ví dụ nhiều Resort cho khách (đã đặt phòng) chơi golf rất rẻ (như khu A’Famosa bên Mã Lai chuối đã kể), mà nếu tính ra thì chắc là lỗ nếu sân golf hoạt động độc lập. Tất nhiên khách vãng lai vầu chơi golf thì chịu giá khác.

  Sân Siêm Riệp bên Miên là của tập đoàn khách sạn Sofitel. Nếu quan ngủ tại Sofitel một đêm, sẽ được hai vé chơi golf giá ưu đãi (60 đô), còn nếu ngủ chỗ khác, sẽ chịu giá 150 đô.

  Nhìn xa một chút đi.

  http://www.x-cafevn.org/forum/showpost.php?p=227737&postcount=252

 34. #54 by hsaranghe on 2009/07/04 - 03:38

  Tất cả dững tay golf chuối biết đều công nhận ở Lừa thì chơi ở sân Đà Lạt là thích nhất, dù đắt nhất.

  Cỏ ở đó đẹp tuyệt vời (chắc do thổ nhướng và khí hậu), địa hình thì không còn gì để nói, hàng đỉnh luôn.

  Và khoái nhất là buổi sáng chạy bộ khởi động 100 mét, là đã ở trong sân golf.

  Khách Khoai Tây cũng công nhận thế.

  Mẹ không có gì thú bằng. Bố bảo tỉnh ủy Lâm Đồng cũng không dám bỏ sân nầy mà xây khách sạn (về nguyên tắc thì lãi hơn nhiều).

  Dư vậy lúc nầy hiệu quả kinh tế lại thành thứ yếu. Đúng ra là dững hiệu quả kinh tế “cả ngầm và nổi” mới là thực sự đầy đủ khi xem xét một dự án kinh doanh tầm cỡ như một sân golf.

  Cũng như công viên trong nội đô ý. Có lãi chó gì đâu, dưng mà thử không có xem?

  Còn ở dững vùng sâu vùng xa, thì hiệu quả kinh tế “nổi” phải tính trước. Chiện nầy cũng bình thường.

  http://www.x-cafevn.org/forum/showpost.php?p=227739&postcount=254

 35. #55 by hsaranghe on 2009/07/04 - 03:42

  Lại thông tin của bọn phóng viên sa-lông.

  Điếu có thằng đầu tư nầu đủ tiền xây sân trong nội thành Hà Nội Sài Gòn (Nha Trang Vũng Tầu thì không kể, vì nó bé như cái thị xã, dưng chắc đất cũng đắt lè lưỡi), thậm chí xây ở rìa như bên Thanh Trì (hiện tại là đồng không và bãi bồi, chứ có phải khu dân cư chó đâu) cũng là vô cùng đắt đỏ.

  Tên nầu nói “Quỹ đất công không nhiều và do đó giá đất cao. Sân golf sử dụng rất nhiều đất” đích thị là tên tâm thần. “Sân golf dùng nhiều đất” là đúng, dưng phải là đất rẻ, chứ đất xây nhà ở mà lại lôi ra làm sân golf thì tên đó chắc muốn ăn búa tạ rùi.

  Nhắc lại các quan, rầng trước khi phát biểu thì hãy cân nhắc. Chã vừa vừa thôi. Ai chả biết Chã điếu có quà, dưng Chã lại có thói hay chọc mâm các cụ, thế mới đểu.

  Ước gì giữa Hà Nội có cái sân golf như Sentosa bên Sing.

  À mà giữa thành phố Sing còn có rừng nguyên sinh nữa cơ đấy. Đú thế chó nầu được với chúng nó.

  http://www.x-cafevn.org/forum/showpost.php?p=227750&postcount=258

 36. #56 by hsaranghe on 2009/07/04 - 04:03

  Chuối chả nói rõ mấy lần. Về vướn đề sân đá banh, vì nó hiện tại không mang lại lợi ích kinh tế, nên đảng ta phải đảm nhận, thế điếu nầu mà cứ chòng chọi banh với gôn? Ai cấm đảng ta xây hai chục sân đá banh ngay cạnh sân gôn?
  Cái đấy gọi là Phúc Lợi, còn golf là Kinh Doanh. Đừng có nhầm lẫn. Đảng có thể thu thuế golf để xây sân banh. Nếu đơn giản thế mà đảng cũng điếu làm được thì đảng làm đượcc cái điếu gì?
  Khi nàu đá banh thành trò kinh doanh như bên Anh Quốc, thì khỏi cần bàn đi. Tự nó sẽ có đất sống, tốt là đằng khác.
  Cũng như xây công viên có lãi cái khặc ý, nên đảng phải thu thuế của dân mà xây cho dân hưởng. Chưa nói đến chiện thất thoát nhế. Cứ làm được vậy là ngon rồi.
  Làm điếu gì có chiện ở Lừa mà tịch thu đất của Lừa dễ dàng? Trả thiếu nó một đồng nó chả moi mẹ nó ruột ra. Nhất là dững dự án của Khoai Tây, tiền chưa có không một thằng rời. Cũng đừng nghĩ đến chiện trả nó thấp hơn giá thị trường.
  Làm điếu gì có 20 ngàn dân nầu phải “từ bỏ đất sống” cho sân golf Hà Nội? Quan có bị điên không đới? Chỉ cần đền mỗi người 10 trẹo thôi (mà có cái khặc chúng nó đồng ý), thì mất mẹ nó 200 tỷ. Riêng tiền giải phóng mặt bằng mà hết 200 tỷ thì sân golf làm bằng vàng cũng chỉ bốc cứt bỏ mõm.
  Quan đã đến sân Vân Trì chưa? Xây giữa cánh đồng huyện Đông Anh đấy. Tuy đây chỉ là đất đầm gần như bỏ hoang, dưng cũng phải đền vô khối, nên giá một thẻ của nó cao tới 60 ngàn đô Mẽo, kinh hoảng luôn.
  Có thằng dân nầu ở đó phàn nàn vì phải “từ bỏ đất sống” không? Đừng nghe bọn phóng viên, đến tận nơi mà tìm hiểu.
  Chỉ cần biết rằng sau khi bán đất cho sân golf, dân bản xứ chó tiền mở hẳn khu du lịch sinh thái Cọ Xanh gồm hàng trăm nhà hàng. Thằng nầu thằng nấy tươi rói. Vĩnh biệt con trâu cái cầy nhé.

  http://www.x-cafevn.org/forum/showpost.php?p=227128&postcount=161

 37. #57 by 4t on 2009/07/04 - 10:19

  Đèo mẹ, tuyền chiện thằng chết cãi thằng khiêng. Các đồng chí điếu phải dân gốp cũng điếu phải bần nông thế mà tính toán chiện hiệu quả kinh tế bằng cái điếu gì?
  Dựa vào thông báo của Đảng à?
  Chiện bọn bần nông lình xình vì tiền đền bù thì theo Bốn nghĩ một phần cũng là nhờ chỉ đạo sáng suốt của đảng, ví dụ như nhà lão Năm tự dưng bị đảng thu hồi và trả tiền đền bù, dưng mà khi thu hồi đảng điếu thông báo cho lão Năm biết là đất của Năm được dùng vào mục đích gì. Nếu như đảng dùng để xây hố xí công cộng thì đền bù một giá khác còn đảng lại đem bán cho lão TT để lão xây sân gốp thì đương nhiên phải một giá khác.
  Mà đảng thì rất hay có trò đền bù theo thời giá làm hố xí công cộng sau đó bán cho bọn TT để xây sân gốp.

  • #58 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/04 - 18:16

   Cái nầy cũng nên nhắc đến, dưng như thế là không công bằng cho bọn mua đất.

    

   Khi trung ương “thu hồi” đất của bần nông, thực ra là bán đất theo giá quy định (giá này hơi phò, để lúc khác bàn), thì bọn chủ dự án phải cam kết đền bù thỏa đáng cho bần nông, trung ương chỉ can thiệp khi có tranh chấp, thường là trung ương đéo làm gì (trung ương mà).

    

   Đéo cần biết bọn đầu tư làm cái gì, dưng giá đó phải xêm xêm hoặc cao hơn chút ít giá chiển nhượng tự do của thị trường, đéo bâu giờ thấp hơn.

    

   Thế đéo nầu mà sau đó khi dự án thành hình, tất cả bần nông lại lu loa lên là đền bù rẻ quá. Thế mới gọi là bần nông.

    

   Các đồng chí cử thử xin một khoảnh đất xây trại tế bần thì biết. Trung ương cho luôn nếu dự án lọt tai, tiền mua đất chính thức của trung ương (thường mua trong khoảng mấy chục năm) không đáng kể, chỉ hơi nặng tiền lì xì.

    

   Dưng sau khi được cấp, đố các đồng chí lấy được đất theo giá trung ương quy định đấy? Lúc nầy trung ương hành động theo kiểu đem con bỏ chợ, kệ mẹ bọn chủ chúng mầy tự giải quyết với bần nông nhế. Giá đền bù sẽ được thảo luận giữa chủ dự án và đại diện của bần nông, lắm khi đến hàng trăm thằng mặt mũi như cái lồn trâu.

    

   Thử một lần đi. Tên đéo nầu cũng thương vay khóc mướn, trong khi đéo biết nội tình là cái khặc gì. 

 38. #59 by thuoc115com on 2009/07/04 - 10:57

  Có thằng dân nầu ở đó phàn nàn vì phải “từ bỏ đất sống” không? Đừng nghe bọn phóng viên, đến tận nơi mà tìm hiểu.
  —————
  Đọc xong câu này anh Năm đề nghị chi bộ tất cả chổng mông vào lão bựa trung tướng oánh mỗi người chục phát dắm cho lão bựa ngậm cái alô lại. Địt mẹ vườn đào Đông Sơn ở sân Yên Thắng mỗi năm cho thu nhập 60-100 triệu/sào đào bích ổn định mà lão bựa đòi đền cho người ta có 12 trẹo Lừa, địt mẹ nếu không dùng đến quyền lực thì có điếu thằng dân nào chịu nhường đất. Quan bựa có thể kiểm tra khi giải phóng sân Vân Trì thì quanh đó lúc điếu nào cũng có trên chục chú xe ôm, cắt tóc rất khoẻ mạnh lượn lờ nắm tình hình, điếu phải 60 ngàn đô (là loại thẻ đắt nhất cho 4 người – em Hê điếu biết gì tưởng lão bựa hoành tráng lắm, lão bựa có khặc tư cách bước vào sân đó) là số tiền cho giải phóng mặt bằng mà chi phí bôi trơn nó mới lớn, riêng chi phí thẻ biếu tặng mất mẹ nó gần trăm cái. Một lần nữa đề nghị chi bộ cùng nhau xếp hàng oánh dắm vỡ alô lão bựa, titatitoe được vài đường golf là tưởng mình hiểu biết lắm. Nếu ở Lừa mà lấy đất như ở Mẽo, ở Munich hay ở Băng cốc thì làm điếu gì có dân kiện

  • #60 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/04 - 18:37

   Cô Năm nói như cái quả lìn. Số liệu của cô Năm nủi tiếng là số liệu đểu qua vụ thu nhập một trăm héc-ta lúa của bần nông lên tới 20 tỷ, nên Trung Tướng phải phone cho thằng Khánh hỏi lại.

    

   Đúng là giá đền bù đất vùng sân gốp Yên Thắng cách nay 4 năm (2005) khoảng 12-14 trẹo một sào. Đó là giá không quá cao dưng vưỡn cao hơn giá thị trường lúc ý, và cao hơn giá đền bù sân Lương Sơn.

    

   Dưng cái bọn bần nông ý, chúng nó bầy ra trò một đêm biến đất thổ canh thành ra đất thổ cư bằng một cách rất vĩ đại: uỵch phát ruộng đang giồng lúa (thổ canh) tự dưng thành giồng đào (cây lâu năm, đất hóa ra thổ cư).

    

   Cây đào đéo nầu cũng bé tí héo quắt, rùi chúng nó bẩu thu nhập từ đào là trăm trẹo một năm.

    

   Đéo mẹ nói thế chó nó ngửi nủi. Thu nhập từ đào trăm trẹo, từ lúa nhõn 2 trẹo, thế sâu nó không nhổ hết lúa mà giồng đào cho rùi? Dưng mà rốt cuộc nhà đầu tư vưỡn phải ngồi vầu đàm phán đấy

    

   Sau một tuần đền bù xong, tự dưng đào biến mất luôn (giồng như vậy sống thế đéo được mà thành vườn đào?). Đất Yên Thắng có giồng được đào cái cục cứt ý.

    

   Cái nầy giống hệt vụ giải tỏa đền bù làm đường cao tốc Láng Hòa Lạc cách nay 2-3 năm mà ai cũng thấy. Chỉ trong một đêm hàng chục héc-ta ruộng lúa bỗng nhiên giở thành vườn cau. Cây cau đéo nầu cũng cao đến rún, lá vàng khườm.

    

   Vậy mà trung ương vưỡn phải đền bù theo giá cao đấy.

    

   Thế mới nó, bần nông chó chết thế thì bị trung ương chó ỉa cai trị là đúng rùi.

    

   Cô Năm biết cái mẹ gì mà hóng hớt. 

 39. #61 by thuoc115com on 2009/07/04 - 11:04

  Hiệu quả kinh tế cái điếu gì, oánh dắm vào lão bựa vì câu này. Sân Vân Trì một năm nộp thuế điếu được 1 tỷ lừa, thuế giá trị gia tăng coi như điếu ăn thua vì khoản hoàn thuế quá lớn, thuế thu nhập thì cả xứ Lừa có nhõn 2 sân kê khai nộp thuế, còn thuế tiêu thụ đặc biệt thì được điếu bao nhiêu đâu, vì một sân golf nộp thuế điếu bằng một chi nhánh của bia Hải Xồm năm nay đảng thấy chối quá nên tăng thêm lên 20%. Hiệu quả cái điếu gì mà một sân golf hàng trăm ha nộp thuế điếu bằng một doanh nghiệp nhỏ

  • #62 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/04 - 18:45

   Địt mẹ cô Năm so gốp với quán bia Hài Xồm là thế điếu nầu? Sao không so luôn với nhà máy Bia Sai Gon diện tích nhõn mấy héc-ta mỗi năm nộp thuế cả ngàn tỷ cho hoàng tráng?

    

   So là so với trước khi có gốp, cả 60 héc-ta ruộng sân Vân Trì đóng thuế mỗi năm không đến 50 trẹo đồng thuế nông nghiệp. Chưa kể giồng lúa thì hại môi trường hơn giồng cỏ gốp nhiều (cái nầy Trung Tướng đã chứng minh bên Cà Phò).

    

   Gốp chịu thuế Tiêu Thụ Đặc Biệt 30% chứ chịu thuế VAT cái cục cứt ý mà đòi hoàn thuế mới cả khấu trừ.

    

   Đúng là nói với cô Năm phí nhời. Đéo hiểu sâu thằng bồ cô Năm kinh doanh bâu câu su mà điếu chịu giảng giải cho cô mấy bài kinh tế vỡ lòng hử?

 40. #63 by thuoc115com on 2009/07/04 - 11:15

  Em hê làm điếu gì phải post lại, thằng Nam nó điếu biết sân góp là gì nhưng nó là thằng khá, nó cứ xoáy vào hai việc hiệu quả kinh tế và xử lý môi trường có mà lão bựa cãi thế điếu, có điều lão bựa cả vú lấp miệng em, anh đọc từ hồi hai thằng cãi nhau lâu rồi nhưng anh điếu góp mặt vào vụ đó vì cãi nhau trên đó để mấy anh an ninh chăm sóc à, ở cái blog này điếu ai để ý thì anh mới nói. Trên cà phò thì 90% thằng thích chửi đảng, chửi nhân dân, anh chấp điếu gì. Cà phò anh đọc chẳng sót một chủ đề hot nào cả, anh cũng là một thằng vả vào mõm thằng Phạm Hồng Sơn hôm nó đi biểu tình với anh em trước đại sứ quán khựa. Tư duy lỗ đít là gì, kiểu tư duy tung hô ăn theo lão bựa điếu biết dùng cái đầu thì chả tư duy lỗ đít thì bằng cái gì

  • #64 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/04 - 18:49

   Hai vướn đề kinh tế và môi trường đều đã được Trung Tướng chứng minh cho đa số dững quả sọ nghiêm túc công nhận.

    

   Tất nhiên bọn Chã với lối nghĩ bằng Lỗ Đít thì không chấp. Chúng nó thậm chí còn không có lỗ tai nữa, nói thế điếu nầu được.

 41. #65 by thuoc115com on 2009/07/04 - 11:19

  Trên cà phò chỉ những chủ đề điếu động chạm đến ai thì anh mới a dua mấy câu xì pam, thế thôi, anh hèn, anh cũng nhát nên nhảy vào cãi nhau ở mấy cái chủ đề nóng làm điếu gì cho lắm người để ý

 42. #66 by hsaranghe on 2009/07/04 - 11:24

  Ngắt lời Thầy Năm phát.

  Với Em Hê thì Trung Tướng luôn luôn hoành tráng. Không cần biết là có thể bước chân vào sân golf nào đó hay không.

 43. #67 by hsaranghe on 2009/07/04 - 11:28

  Em cũng quý bạn Thành Nam đó. Nhưng mà bạn í hơi là không open mind cho lắm. Bạn ấy cứ nhai đi nhai lại mấy cái khúc mắc của bạn í, Trung Tướng thì đã rất kiên nhẫn trả lời bằng lí lẽ và dẫn chứng mà.

  • #68 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/04 - 18:51

   Thanh Nam là tên Chã có tư duy tốt, dưng bẩu thủ và thiển cận. Không bâu giờ khá được.

 44. #69 by hsaranghe on 2009/07/04 - 11:31

  Thầy Năm cũng không hèn lắm đâu.

  Chơi blog thế này còn nguy hiểm hơn x-cafe í chứ. Bọn YH nó cung cấp IP của User cho Công An đấy.

  Trung Tướng cẩn thận đó nhá.

  • #70 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/04 - 18:52

   Bọn CAM chúng nó chả biết tỏng Trung Tướng là ai từ đời nầu rùi. Chúng nó chỉ vây bắt bọn offline thôi.

    

   Trung Tướng chỉ là thằng cách mạng sa-lông, còn lâu mới đạt tầm bạn Đài bạn Nhân bạn Định.

    

   Thôi thì cũng là lựa chọn của mỗi người.

 45. #71 by hsaranghe on 2009/07/04 - 11:33

  Sao Thầy Năm lại oánh Phạm Hồng Sơn.

  Anh ta có lỗi gì đâu.

  • #72 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/04 - 18:53

   Khi biết vụ nầy thì thấy cô Năm thật là hèn hạ

 46. #73 by hsaranghe on 2009/07/04 - 11:36

  Em thấy Trung Tướng có tư duy ăn theo đâu.

  Lúc nào cũng độc lập đấy chứ. Chỉ cần Trung Tướng nghĩ là đúng thì Trung Tướng bảo vệ đến cùng.

  Điển hình là vụ Bô xit và Golf này.

  Em yêu Trung Tướng vì điều đó.

  EM YÊU TRUNG TƯỚNG.

  • #74 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/04 - 18:54

   Trung Tướng định choác một câu tương tự dưng lại không cóp bết được hi hi.

 47. #75 by hsaranghe on 2009/07/04 - 11:44

  Thầy Năm chẳng chịu đọc gì cả cứ cãi xàm à.

  Thuế thì Trung Tướng nói đây:

  “Cứ cho như là nó không đáng kể, dưng nó là thứ kéo du khách như một thứ dịch vụ gia tăng. “

  Thầy Năm muốn phản biện gì thì phải tập trung vào cái gọi là dịch vụ gia tăng này chứ. Cứ nói xơi xơi sao được.

 48. #76 by hsaranghe on 2009/07/04 - 11:50

  Về giải tỏa:

  Em thì hông biết với mây sân golf như thế nào.

  Nhưng mà ở chỗ quê em í, khi người ta muốn mở đường cao tốc đi qua mặt đường nhà em, dân đòi đền bù cao quá, thế là bọn họ mở xừ í đường qua lối khác, toàn qua cánh đồng thôi.

  Em nghĩ là người ta cũng chẳng hơi đâu mà dây vào những chỗ khó giải tỏa. Giải tỏa khó cũng là làm khó cho việc quy hoạch lại. Mà rõ ràng thì infrastructure của mình còn lôm côm bỏ xừ ra.

  • #77 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/04 - 19:01

   Đúng vậy, vụ xây Đường 5 mới (xa lộ nối Hà Nội với Hải Phòng) là minh chứng.

    

   Giá đền bù đất quanh mặt Đường 5 hiện tại quá cao, bọn chủ dự án chịu không nủi, thế là chúng nó mở con đường mới toe luôn.

    

   Dững cái nhà quanh Đường 5 hiện tại đó cũng có phải đất cũ chó đâu. Từ 1997 khi đường hoàn thành, ruộng lúa cứ từ từ biến thành nhà đéo ai cản được, để đến giờ muốn chúng nó biến đi thì phải đền đúng giá thị trường (???).

    

   Cứ bẩu sâu trung ương không phát điên lên vì bọn bần nông.

    

   Tất nhiên là lỗi của trung ương trước. Đáng ra khi làm đường, phải cắm đất lưu không luôn vài trăm thước, thì thằng nầu muốn nhảy ra chiếm đất mặt đường cũng khó.

    

   Thế mới gọi là trung ương Lừa chứ. Xuất thân của chúng cũng là bần nông cả.

    

   Một cuốc gia bần nông thảm hại.

 49. #78 by thuoc115com on 2009/07/04 - 12:07

  Anh tắt alô PHS không phải vì anh ghét nó, em Hê thân mến ạ. Cái gì cũng một vừa hai phải thôi, còn để sân chơi cho anh em, biết điểm dừng đúng lúc mới là người khôn. Có mấy trăm mạng mà định biến thành biểu tình chính trị, thử hỏi nếu có thằng nào quá khích,  bọn cơ động mà nó ra tay thì thử hỏi có bao nhiêu anh em vào viện trong khi mục đích chính thì không đạt được. Đèo mẹ, Thiên An Môn mà khựa còn làm được. Anh thì điếu ngại bọn dân chủ salon như suy nghĩ của Trung ương vì thực ra bọn nó cũng hèn như anh, cũng chỉ chém gió trên các diễn đàn thôi. Em hê thử đọc bài trả lời của tay Chấn và tay Định bên cà phò trả lời anh trong box trò chuyện cùng khách mời cà phò, chỉ một lời giới thiệu của anh là bọn nó đã dắm dít tung toé hết cả rồi, một thằng hèn như anh mà bọn nó còn phải cảnh giác đến vậy thì mấy thằng an ninh xịn chúng nó còn sợ ở mức nào, công tác dân vận cực kém, đáng ra chúng nó phải vận động chiêu hồi anh mới phải đạo chứ nhỉ, chứ trả lời điếu gì mà nghe loảng xoảng dao kiếm. Anh lên diễn đàn điếu nào cũng công khai danh tính, sợ điếu gì IP mà phải sợ

  • #79 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/04 - 19:04

   Cô Năm thanh minh thấy cũng có lý, dưng hành vi tát bạn Sơn của cô là hèn hạ thấy rõ.

    

   Nói chung là bửn, quá bửn.

 50. #80 by thuoc115com on 2009/07/04 - 12:10

  “Cứ cho như là nó không đáng kể, dưng nó là thứ kéo du khách như một thứ dịch vụ gia tăng. “

  ———-
  Ừ, nhất trí. Không phải kô đáng kể mà điếu hiệu quả, nhưng giữ lại để có một thứ giaátrị gia tăng thì Trung ương đã để lại hơn trăm dự án góp rồi, có cấm điếu đâu mà Bựa phải nhặng cả lên, lúc nào thích thì vẫn có chỗ chơi cơ mà. Lúc nào rảnh anh sẽ phân tích tại sao tỉnh nào cũng thích có sân góp, giống như hồi sân tennis năm 2001 í, điếu phải vấn đề kinh tế mà nó là vấn đề chính trị

  • #81 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/04 - 19:12

   Bâu nhiêu sân gốp Trung Tướng đéo quan tâm, chỉ cần môn gốp được quần chúng hóa như bên Thái, chơi một trận chỉ hết quãng 30 đô là ổn (khách vãng lai, không phải member nhé).

    

   Chứ bi giờ sân đéo nầu chơi Chủ Nhật cũng mất trên trăm đô, ngày thường bảy tám chục, thì cung vưỡn đéo đủ cầu, gốp vưỡn là xa xỉ phẩm.

    

   Trung Tướng ủng hộ kể cả các bạn bần nông buổi sáng đi cuốc đất giồng khoai, buổi chiều thư thái kéo túi gốp uýnh một trận giao hữu nhẹ nhàng trên cỏ mịn, nghe chim hót và tiếng banh cốp cốp, ngửi gió giời quê choa khoáng đạt.

    

   Gốp có phải là đặc quyền của bọn triệu phú đéo đâu?

    

   Trung Tướng ủng hộ gốp như ủng hộ đại chúng hóa xe hơi, cho đến khi dạng như cô Năm cũng sắm được Ferrari, còn em Hê có 3-4 cái Bim hay Mẹc.

    

   Xe xịn có phải là đặc quyền của các quan nhớn hay các tên tư bẩn đéo đâu.