Bước giăng thằng Sơn Đen

Thế là thằng Sơn Đen đã chết tốt.

Từ trước tới nay, Trung Tướng cứ nghĩ hạng như Sơn Đen sẽ bất tử, nên khi hay tin y chết tốt ở tuổi năm mốt, Trung Tướng rùng mình hoảng hốt rùng mình hoảng hốt.

Sơn Đen là con một cặp mọi đen nghèo tóp đít thị trấn Gà Ri bé tí xíu nước Mẽo. Y sinh nhằm ngày 29 tháng Mấy quên mẹ năm 1958, mười năm trước buổi đồng chí Lu Thơ Kinh bay lên nước Chúa thăm Thánh Phê Rô vì hành vi bật trung ương kêu đòi chủng quyền cho bọn mọi any mọi.

Như phần nhớn các cặp mọi Mẽo và không Mẽo, pa ma Sơn Đen đẻ hơn chục lứa, nuôi được chín đứa. Sơn Đen thứ bảy, nên đôi khi y được kêu bằng Tám Sơn.

Con một cặp mọi thì không thể đột biến chồi gen thượng đẳng. Da Sơn không được trắng lắm. Tóc Sơn không được thẳng lắm.

Dòm da tóc Sơn Đen qua tạm hình nầy:

Ở Mẽo trước 198x, da không trắng tóc không thẳng hiển nhiên là bi kịch. Với cỡ vĩ nhân như Sơn Đen, đó còn là một bi kịch điên rồ.

Sáu tuổi, Sơn Đen cùng bốn anh giai ruột đã nủi danh quốc tế bằng ca đờn sáo trống, ngón nghề ông pa cu-ly vũ phu truyền cho chúng từ kỷ đái dầm. Thứ nhạc R&B của năm anh em Sơn thời ý chưa phải là gì quá chau chuốt, dưng dững ca đoạn tỉ như Anh Muốn Mầy Giở Lại cũng kinh tởm lợm mẹ rùi.

Dù nủi vậy, anh em Sơn Đen vưỡn là bầy mọi nguyên chất, như thế nầy nầy:

Qua tuổi hai sọi, Sơn Đen leo tới đỉnh nghề, được quần chúng mê nhạc coi như Vua Bốp, được các bác già trao vô khối nhời khen hàn lâm nhã nhặn thiệt tình.

Dững buổi cong-xớt của Vua Bốp Sơn Đen đã là dững siêu tiệc tinh thần bất hủ. Sơn vừa hát Bốp không nhép, vừa diễn điệu Bước Giăng giật lùi mềm mại, tay che chim tay tung mũ, khiến cả vạn phan cuồng bùng phóng cơn cực khoái vô biên.

Và Vua Bốp quyết thay đủi chất mọi trong một Sơn Đen phọt phẹt.

Đầu tiên phải làm trắng da.

Sơn tìm tiến sĩ Bẹn Mốc người Oác La Hô Ma, một chiên gia Bạch Tạng.

Bẹn Mốc từng biến cả bầy chuột chù ra chuột bạch và ngược lại, dưng nhẽ chưa từng thử nghiệm trên người, kể cả vợ y.

Công nghệ đủi màu da của Bẹn Mốc khá giản dị. Chỉ là một lối xăm ta-tu tinh vi. Súng la-de sẽ đưa màu xăm vầu từng biểu bì thay vì kim xăm truyền thống châm từng điểm rộng.

Một hợp đồng được ký tá giữa Sơn Đen và Bẹn Mốc, theo đó Bẹn Mốc sẽ thực hành trắng hóa da mặt, cổ, và hai bàn tay Sơn Đen, đồng thời cam kết giữ bí mật nội vụ.

Dự án thành công. Chỉ sau một tháng Sơn Đen đã thành Sơn Bạch Tạng. Và sau một năm Sơn Bạch Tạng thành Sơn Trắng.

Dưng Trung Tướng vưỡn kêu Sơn Trắng bằng Sơn Đen, vì 80% da y vưỡn đen như gầm bàn. Y luôn phải bận áo dài tay, quần dài ống, hòng che chắn phần thân chưa đủ trắng, dù chẳng hiếm khi nó vưỡn lộ tổ bố, tỉ như trong hình nầy nầy:

(Thôi đi chơi phò, tối về bốt tiếp)

(@2009, Jun 26th)

 1. #1 by game64bit on 2009/07/01 - 02:48

  Đả đảo sân gôn! Bản Lừa điếu chơi gôn và cũng điếu có ý định học chơi. Thích dòm bướm mới bốc xôi lạc hơn. Từ nảo tới giừ vẫn vậy..

 2. #2 by hsaranghe on 2009/07/01 - 02:54

  Bít cũng thức khuya nhỉ?

  Hông chịu ngủ à?

  Đả đảo thì phải đưa ra được lí do gì chứ? Hông thì là hông ăn thua với Trung Tướng đâu.

  Bít không thích nhưng bao nhiêu người khác thích. Trong đó có tên Titatitoe.

 3. #3 by hsaranghe on 2009/07/01 - 03:16

  Sở thích của Bít cũng giống sở thích của Trung Tướng nhỉ?

 4. #4 by game64bit on 2009/07/01 - 03:20

  Lịt mịa, tức quá, để chưởi lão Bựa phát. Qua bên cà phò đọc link em Hê được 3 trang chịu điếu thấu lão Bựa cả vú lấp miệng em, điếu thèm đọc nữa. Lão Bựa tư duy như Lừa chỉ nhìn thấy nắm cỏ trước mõm mà điếu nhìn thấy hình Lừa của mình. Đời nhà ai, chỉ nhìn thấy mấy đồng tiền thu nhập ở sân gôn mà tối hết mắt mũi. Hãy nhìn cái cấu trúc xã hội Lừa đi. Đó là cái tam giác đứng mà phần ngọn là những thành phần có thể chơi gôn. Cái đáy to uỳnh phía dưới mới là đại chúng Lừa. Nếu điếu lo thể thao hay giải trí lành mạnh cho chúng thì mãi mãi chúng là Lừa cao 1.5m, nặng 45 kg, mắt toét, chân cong.. Đất nước Lừa cần chúng Lừa khỏe mạnh tinh anh hay cần 50 ngàn thằng đánh gôn điêu luyện?
  Ỉa vào mồm đứa nào tuyên truyền sân gôn.

 5. #5 by game64bit on 2009/07/01 - 03:24

  Bít tức Trung Tướng với nhớ em Hê điếu ngủ được.

 6. #6 by hsaranghe on 2009/07/01 - 03:30

  Bít đúng là Bít ngẫn.

  Golf phục vụ cho bọn Elite gì gì đó nhưng cũng làm tăng GDP mà. Đại loại là tổng sản phẩm quốc gia tăng lên thì chất lượng cuộc sống của dân chúng cũng tăng theo.

  Mà Hê cao 1,5m đấy, vì vậy câu nói trên là hơi đụng chạm đó nhá. Tuy nhiên thì cân nặng là hơn 45kg.

 7. #7 by hsaranghe on 2009/07/01 - 03:31

  Cãi với Hê còn chưa cãi được thì làm sao mà cãi được với Trung Tướng.

  Cố gắng lên.

 8. #8 by game64bit on 2009/07/01 - 03:42

  Điếu thèm tranh luận với bọn mặc váy nhá. Em Hê trích bài giảng thuộc lòng của lão Bựa hử? Tiền trong tay Con Người họ sẽ làm việc có ích. Tiền trong tay Lừa khác điếu gì ném ra gió. Vấn đề không phải là kiếm ra hay có nhiều tiền mà là sử dụng tiền  sao cho hữu ích. Khoai tây khác Lừa ở chỗ đó.

 9. #9 by game64bit on 2009/07/01 - 03:51

  Chuyện khoai tây.
  Có thằng Khoai tây lái xe thùng chở bò từ trang trại sang lò mổ thế điếu nào giữa đường một chú văng mẹ ra. Điếu có cách nào đưa lại lên thùng xe được, Khoai tây mới buộc giây vào mõm rồi rong xe chầm trậm cho bò theo sau. Một lúc điếu hiểu bò mệt hay chú này hết kiên nhẫn kéo lê bò trên mặt đất luôn. Thấy cảnh nầy, mấy Khoai Tây khác dùng xe của mình chắn đường xe chơ bò lại, không cho đi nữa rồi gọi cứu hộ . Bác sỹ thú y đến tiêm thuốc , băng bó cho bò. Rồi cứu hộ đến cẩu bò lên lại thùng xe rồi mới giải tán. Khoai tây chở bò tiếp đến lò mổ.

 10. #10 by hsaranghe on 2009/07/01 - 03:57

  Bít lại giống Thầy Năm rồi. Ngày xưa bảo “Anh không thèm tranh cãi với gái”. Thế mà bây giờ chẳng quý em Hê bỏ xừ.

  Đúng là tiền trong tay người không biết sử dụng thì sẽ chẳng ra sao. Nhưng mà trong xã hội này đâu phải toàn thằng ngu. Đồng tiền sẽ biết chạy từ thằng ngu sang thằng khôn. Và cứ thế đồng tiền sẽ biết tìm ra thằng nào sử dụng nó có hiệu quả nhất. Một xã hội chỉ cần một vài thằng giỏi là đã tốt lắm rồi. Nhiều thằng giỏi nửa vời mới là bi kịch. Ai cũng có máu Leadership thành ra chẳng chịu nghe & phục tùng ai. Tất cả cứ chạy nhoắng cả lên.

  Nhật, Hàn thì sao? Khi Hê làm việc cùng họ thấy khả năng của họ cũng chẳng hơn của Hê là bao nhiêu? Vậy mà tại sao đất nước họ lại phát triển như vậy? Đơn giản vì có một vài thằng rất giỏi để có dẫn dắt những thằng giỏi vừa vừa. Những thằng giỏi vừa vừa này biết là mình giỏi vừa vừa nên rất chi là biết điều, cực kỳ tôn trọng Sếp và những người có kinh nghiệm.

  Hê không giỏi lắm mà cũng chẳng biết điều, cãi Sếp như phá. Tính người Việt là thế đấy.

 11. #11 by game64bit on 2009/07/01 - 04:02

  Chuyện xứ Lừa.
  Một khoai tây đi xe lửa lên Tây Tạng. Trên toa phục vụ chuối. Ăn xong khoai tây thấy mọi Lừa tuyền vứt vỏ qua cưa xổ tầu thành ra khó xử. Chúng Lừa thấy vậy thì lại càng động viên chỉ trỏ ra cửa xổ. Khoai tây nhìn quanh , thấy trong toa có thùng rác, thế là đem bỏ vỏ vào thùng rác. Sau đó chúng Lừa cũng bắt chước khoai tây bỏ vỏ vào thùng rác. Thùng rác đầy lên. Lúc sau nhân viên coi toa xuất hiện, thấy thùng rác đầy vỏ chuối, xách luôn cả thùng hắt qua cửa xổ. Hết chuyện.

 12. #12 by hsaranghe on 2009/07/01 - 04:04

  Bít tìm truyện Bọn Khoai Tây của Trung Tướng mà đặt comment vào đấy.

  Cho nó đúng chủ đề.

 13. #13 by game64bit on 2009/07/01 - 04:11

  Em Hê lại đưa bài thuộc lòng sách vở của Trung Tướng ra hả. Điếu thèm tranh luận vì quá Lừa. Để dịp khác. Thôi đi ngủ đã. Em Hê cũng đi ngủ đi mai còn đi làm. Good night.

 14. #14 by Amaranth.[SG] on 2009/07/01 - 06:08

  Haha cảm ơn chị Hê lục lại chủ đề ở Xcf, em lướt sơ sơ tự dưng bắt gặp đoạn này của một bạn lúc nào cũng cho mình lý luận logic, ôi được tràng cười vỡ bụng 

  – Tóm lại là, chuyện Việt Nam xây dựng sân golf nó như một bài toán gồm có điều kiện cần và điều kiện đủ như sau : 

  + Điều kiện cần : Hệ thống quản lí, kiểm tra, luật pháp minh bạch như Tây( quan trọng nhất và đang rất thiếu)
  + Điều kiện đủ : Tiền, đầu tư (Cái này thì đầy)

  Điều kiện cần và Điều kiền đủ là cái gì cũng không biết mà mở mồm ra lý luận ngậm mồm lại dẫn chứng.
  Hahaha, xin lỗi cả nhà em đi lạc chủ đề…
 15. #15 by Amaranth.[SG] on 2009/07/01 - 06:09

  Ơ, Yahoo làm sao thế nhỉ, viết code HTML đã ngấy đến cổ rồi đi comment cho Trung Tướng không lẽ cũng phải sửa HTML… Yahoo ngày càng “phò phạch”!

  Hai cái dòng chữ nhỏ xíu đó, dòng trên bạn ấy biên là Điều kiện cần, dòng dưới biên là điều kiện đủ, nguồn: http://www.x-cafevn.org/forum/showpost.php?p=227657&postcount=230
 16. #16 by game64bit on 2009/07/01 - 14:56

  Đả đảo Tầu khựa bắt ngư phủ Việt nam!
  Đả đảo Tầu khựa bắt ngư phủ Việt nam!
  DDaararaaaaaaaaaaaaaaa

  Lịt mịa, lũ chó!,chúng mày có phải là trung ương Lừa đâu mà dám lộng hành bắt người như vậy.

 17. #17 by hsaranghe on 2009/07/01 - 17:37

  Ran:

  Đúng là Thành Nam có chút nhầm lẫn về khái niệm điều kiện cần và điều kiện đủ. Chắc ngày xưa không phải dân chuyên toán.

  Nhưng mà những gì Thành Nam lo lắng không phải là không có lí. Quản lí lỏng lẻo, cơ chế không minh bạch chắc chắn sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy.

  Nông dân mà đói khổ quá, chẳng biết được điều gì sẽ xảy ra.

  • #18 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/01 - 22:44

   “Quản lí lỏng lẻo, cơ chế không minh bạch” là bệnh mãn tính của trung ương, đâu chả có, cần gì phải làm sân gốp mới có.

    

   Nông dân Bắc Lừa bi giờ trung bình một khẩu có 0.7 sào đất. Thu nhập từ chỗ đất nầy nếu giồng lúa là 1.2 trẹo đồng một năm chưa kể vốn (xem cách tính của Trung Tướng ở đâu đó phía trên). Vậy như thế nầu mới là “đói khổ quá” hử Hê yêu?

 18. #19 by langle179 on 2009/07/01 - 18:44

  Chào chi bộ

  Ngồi buồn lại kể hầu chi bộ về chuyện ăn phở ở Mỹ nhá:

  Phở ở Mỹ khác phở ở Hà Nội là nó được ăn theo kiểu miền Nam: có giá (trụng hoặc để trần), rau quế, ớt (loại ớt to được cắt thành từng lát mỏng) và chanh. Ăn kèm với phở còn có tương đen (hoisin sauce) và tương ớt của Thái nữa. Bánh phở cũng khác (bánh nhỏ không cần phải cắt để trong hộp lấy ra chỉ cần nhúng vào nước dùng thôi). Thịt bò thì được cắt bằng máy thành những lát miếng khá to và mỏng.

  Tô phở thì có các cớ Small, Medium, Large và Extra-large (người Việt gọi là tô Xe Lửa)

  Từ khi Phở theo chân người Việt sang Mỹ đến nay thì nó đã khá phổ biến ở Mỹ. Hầu như tất cả những người Mỹ tôi gặp và hỏi thì họ đều bảo rằng đã thưởng thức Phở Vietnam trên đất Mỹ. Dân Mỹ thích ăn phở vào mùa lạnh, mùa nóng họ ít ăn (vì vậy có một số quán Phở hôm nào nhiệt độ cao quá thì đóng cửa).

  Các sắc dân Châu Á ở Mỹ cũng rất thích Phở Việt Nam. Nhiều gia đình cứ đến thứ 7, CN lại kéo cả gia đình đi ăn Phở Việt Nam. Mấy thằng bạn tôi cứ hỏi mày phát âm từ Phở như thế nào, rồi lại quay sang đắc thắng với thằng bên cạnh rằng nó mới là thằng phát âm đúng.

  Phở đã đem lại cuộc sống khá giá cho nhiều gia đình Việt Nam trên đất Mỹ, tôi biết một Quán Phở sau khi trừ chi phí thì mỗi ngày cũng lãi được khoảng $1000. Thế nên mới có chuyện vui là có bằng PHD cũng không bằng có bằng P.H.O

 19. #20 by langle179 on 2009/07/01 - 18:46

  dưới đây là một video clip vui dạy cách làm phở trên youtube, do không biết chèn hình vào nên tôi chỉ đưa link thôi. Chúc chi bộ vui vẻ:

  http://www.youtube.com/watch?v=N4Kjq4sGO44

 20. #21 by langle179 on 2009/07/01 - 18:51

  Có một điều lạ là người Việt ở Mỹ phần lớn là người miền Nam (vốn không hay ăn Phở như người Bắc) nhưng khi sang Mỹ thì chủ yếu là họ mở tiệm Phở chứ rất ít thấy tiệm Hủ tiếu hoặc tiệm Bún Bò…

 21. #22 by langle179 on 2009/07/01 - 19:06

  Người Việt và người Hoa hay buôn bán xen kẽ nhau. Các khu phố Tàu (China Town) thường có các cửa hàng của người Việt ở trong đó. Làn sóng di tản của người Hoa ở Chợ Lớn và các tỉnh Nam Bộ đã làm sống lại rất nhiều khu phố Tàu ở Mỹ. Rất nhiều cửa hàng mà người chủ của nó nói vài thứ tiếng luôn, Quảng Đông, Việt Nam và Tiếng Anh. Đang thấy xì xồ tiếng Quảng Đông lại thấy quay sang hỏi bằng Tiếng Việt rất chuẩn “các em mới ở VN qua hả” “Sao chị biết Tiếng Việt?” “Chị sinh ra ở VN mà”.

  Ở vài thành phố những khu vực người Việt ở rất đông thì đôi khi tôi cũng thấy người lái xe Bus thông báo cho hành khách là điểm stop tiếp theo sẽ là Little Saigon. Mà đúng là trông giống hệt một đường phố nào đó ở Quận 5, Quận 10. Cũng biển quảng cáo bằng chữ Tàu và Việt, cũng rác rưởi vất đầy vỉa hè…

 22. #23 by langle179 on 2009/07/01 - 19:09

  Thôi đi ăn cơm đã, nếu chi bộ thích nghe thì tui sẽ kể tiếp. Ko thì stop ở đây để chi bộ bàn chuyện đại sự

 23. #24 by langle179 on 2009/07/01 - 19:45

  Chi bộ chú ý trong cái video dạy làm Phở đó, có một người tên là Phuc Dat Bich. Đây là cách chơi chữ

  Phuc = fuck

  Dat = that

  Bich = bitch

  Một số người có tên là Phúc là Bich khi sang Mỹ đã đổi tên Mỹ để tránh sự cố như trên

 24. #25 by Thikthizig on 2009/07/01 - 19:53

  Điếu mệ, vừa há mồm lão bựa này đã nhét nguyên cặp vú bự vào alô bật đéo lại được. Dạ thưa em tuổi tép, tép tươi, bật tanh tách, hớ hớ. Bài cà fò đọc mệ rồi, có điếu gì mới đâu, vưỡn là thấy đô mẽo thì há alô ra. Đọc mẹ vị lão bựa nầy là thành phần thấy lời trước mắt là bất chấp hết, hớ hớ.

  Vướn đề ở đây là lão bựa đéo chịu đọc kỹ nên điếu hiểu ý. Điếu ai chẳng biết là lời dưng mà vướn đề hiện nay là láo nháo. Chỉ nói một cái nhỏ thôi, Lão Bựa thử gúc phát xem có sứ điếu nào bọn chủ nó bỏ có tí tiền mà nó có bao đất làm gốp như sứ Lừa không!? Điếu phải tự dưng trung ương bị các lừa phò già mồm chửi tí mà đã thụt hết trym lại, thu hồi lại mệ bao nhiêu dự án. Tuy điếu thích các loại Lừa ngu a dua chưởi bới, dưng mà vẫn khuyến khích chưởi. Kiểu điếu là sau vẫn làm dưng mà ắt quy củ hơn.
  Thôi điếu bật gốp ghiếc nữa. Đợi quả khác bật tiếp. Nín.
  • #26 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/01 - 22:33

   Đồng chí đã không biết thì đồng chí có thể đi đái. Đọc hai chục trang Cà Phò mà đồng chí vưỡn chưa nứt mắt thì đồng chí có thể đi ỉa.

 25. #27 by thuoc115com on 2009/07/01 - 19:56

  Lão bựa có biết đánh golf cái khặc thì biết. Ở Lừa người ta làm sân golf điếu phải vì golf. Thực ra có một số sân đẳng cấp cũng tốt vì nó thu hút được một lượng dân nhà giầu khoai tây vào chơi, tốt cho mục tiêu thu hút đầu tư. Nhưng đa phần dân đầu tư sân golf ở Lừa có hai mục đích, một là dân nhiều tiền, đầu tư bất động sản cho con cháu sau này, hai là rửa tiền. Chi bộ có biết là sân golf tham nhũng hơi bị dễ không ? Thi công sân golf toàn công tác đất, cát, san nền là chính, trồng cỏ thì éo thằng nào quản lý được định mức, thiết bị tưới tiêu nước thì tạp pí lù, nói chung lại là tham nhũng dễ. Lão bựa biết điếu gì về đầu tư sân golf đâu

  • #28 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/01 - 22:29

   Nói như cô Năm nghe còn được, chứ cái bọn a-dua nầu là gốp phá hoại môi trường, an ninh lương thực, gốp chiếm đất thổ cư, cứt cứt.., tuyền là bọn lỗ đít cả.

    

   Ti nhiên cô Năm nói cũng chưa đúng đâu. Các sân gốp của Khoai Tây (như Lương Sơn, Sóc Sơn, Sky Lake, Đồng Mô.. ngoài bắc, Sea Links, Ocean Dunes, Dalat Novotel.. trong nam) và một số sân chuyên nghiệp (Vân Trì, Thủ Đức..) thì khả năng đầu cơ bất động sản là thấp. Vì thời hạn một dự án gốp như thế thường chỉ là 45 năm, không được chuyển đổi hình thức kinh doanh trong suốt thời gian dự án, và quỹ đất thừa dành cho resort là không có.

    

   Tuy nhiên đa phần các sân khác của Lừa thì đúng là chỉ xin giấy phép rồi tìm cách bán nền biệt thự, gốp chỉ là cớ. Thế mới cần trung ương can thiệp chứ.

    

   Cô Năm bẩu có thể rửa tiền bằng cách xây sân gốp thì cô Năm đéo biết rửa tiền là gì.

    

   Rửa tiền nghĩa là có quá nhiều tiền mặt phi nghĩa, cần chiển thành tiền gửi ngân hàng hoặc tài sản hợp pháp khác. Đéo ai rửa tiền bằng cách đầu tư xây dựng bâu giờ.

    

   Cách tốt nhất để rửa tiền hiện nay là mua chứng khoán. Giả dụ cô Năm bán sex-toy lậu và buôn phò sang Tầu lãi quá, liền bỏ ra mười tỷ tiền mặt mua 100,000 cổ phiếu OTC mệnh giá 10,000 VND của một công ty nầu đó ngoài chợ giời với giá 100,000 VND. Về nguyên tắc cô Năm đã tiêu hết 10 tỷ, dưng trên giấy tờ, cô Năm chỉ chi hết 1 tỷ (100,000CP x 10,000VND). Nếu CP đó ra sàn, cô bán phứt với giá 80,000 (chịu lỗ), thu về 8 tỷ, và cô đã rửa sạch được 7 tỷ tiền bẩn.

    

   Bọn Khoai Tây thì hay rửa tiền qua sòng bạc, hoặc bằng các hợp đồng ma với các nước mọi có nền kinh tế không minh bạch.

    

   Muốn biết về kinh tế thì hỏi Trung Tướng, đừng có tự hứng mà phát bẩu lung tung.

 26. #29 by thuoc115com on 2009/07/01 - 20:11

  Đèo mẹ lão Bựa mà tranh luận về đầu tư xây dựng sân golf với anh Năm thì chỉ có vỡ alô, trừ khi cãi bựa, cãi cùn thì anh Năm không chấp. Đừng hỏi tại sao

 27. #31 by thuoc115com on 2009/07/01 - 22:51

  Lão Bựa chẳng hiểu cái cặc gì về sân golf còn to mồm, có biết là anh Năm cách đây 4 năm đã từng làm một thời giám đốc dự án sân golf không ? Sân nào anh điếu nói, có điều điếu chấm mút được, lương có chục triệu Lừa nên anh lượn. Muốn hỏi làm sân golf lãi thế nào hỏi mấy thằng lãnh đạo SAM thì biết, đừng nói với anh Năm là điếu biết SAM là thằng nào. Doanh thu sân golf khá nhất lừa là sân Chí Linh với khoảng 1 tỷ / tuần mà vẫn chỉ đủ chi phí. Cái lãi ở đây là lãi ngay từ lúc làm dự án, 1 lỗ đầu tư trên giấy hết 1 triệu mẽo nhưng nếu đưa vào tay anh Năm làm thì tổng hết 300 ngàn là hết vẹo, số còn lại đi đâu thì chi bộ tự suy nghĩ, đừng lười. Chỉ có mấy cái chi này thì đúng là điếu thể rẻ được, đầu tiên là thiết kế, mua bản quyền cỏ.

  • #32 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/02 - 14:26

   Cô Năm nói “mua bản quyền cỏ” thì cô Năm đúng là đéo biết gì về gốp. Mua cỏ giống thôi, và thuê một thằng giám đốc cỏ ngắn hạn (một năm khoảng vài tháng, mỗi tháng giả lương khoảng chục ngàn Mẽo). Cỏ giống là hạt đựng trong thùng nhựa, mua về thì gieo vầu bãi ươm rùi uýnh sang sân, hoặc gieo thẳng xuống sân cũng được. Chứ Lừa có lai tạo được cỏ nầy cái khặc ý mà đòi mua bản quyền.

    

   Cỡ được mời làm giám đốc dự án gốp (cỡ vài chục trẹo Mẽo), thì lương không thể dưới 4-5 ngàn Mẽo, kể cả cách nay 4 năm, làm đéo có chiện chục trẹo. Cô Năm hóng hớt chiện của bồ thì cố gắng triền đạt cho chính xác nhế.

    

   Hay cô Năm hồi đó làm Caddie Master dưng cứ phịa ra là giám đốc dự án? Cách nay 4 năm chỉ có dự án của Đồ Sơn, Yên Thắng thôi.. cô Năm làm ở cái nầu?

    

   Chết cười, cô Năm đi đái đi. Khi đái nhớ bỏ bâu câu su ra.

 28. #33 by thuoc115com on 2009/07/01 - 22:58

  Làm sân golf phá hoại môi trường, chiếm đất là chuyện có thật, điếu phải chuyện chơi. Sân Chí Linh còn chơi sang đến mức định bê nguyên một xóm dân thổ cư đi chỗ khác, nhưng điếu thực hiện được

  • #34 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/02 - 14:15

   Bê đi chỗ khác tốt hơn (chẳng hạn ra ngoài mặt đường 14) thì chẳng thích quá.

    

   Sân Ocean Dunes giữa thị xã Phan Thiết là ví dụ. Tay chủ của nó (Mr Hillblome, đã chết khi đi chơi phò ở Hawaii, có con giai lai Lừa) đã chiển cả mấy xóm cu-ly ra một chỗ quá hay, bi giờ là cả một phố mới toe kinh doanh nhà nghỉ và hàng ăn. Hỏi bạn Gúc để biết thêm.

    

   Cô Năm tuổi gì mà ti toe chiện gốp mới Trung Tướng? Sân Chí Linh của ai biết không? Tay nầy còn sân nầu nữa ở Bắc Lừa biết không?

 29. #35 by Y_Cà_Pháo on 2009/07/02 - 01:40

  Thiếu Úy Cà Pháo có lời chào Trung Tướng ! Đồng chí dạo này vưỡn khỏe chứ???

  Trung Tướng dạo này có bận không? Thiếu Úy muốn hỏi một phát ?

  Thiếu Úy muốn Trung Tướng viết một loạt bài về Tôn Giáo, phân tích sự vô đạo của dân Việt, ý nghĩa của tôn giáo với đám đông.

  Cà Pháo thất rất ít cây bút đề cập tới mảng này. Trung Tướng có thời gian thì biên nhá. Cà Pháo sẽ đi sau yểm trợ Trung Tướng.

  • #36 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/02 - 14:11

   Đồng ý. Loạt bài Nơi Chúa Chúng Ta Phó Thác dành cho cả đề tài nầy

 30. #37 by An Hoang To Tuong on 2009/07/02 - 15:40

  Gốp gốp cái bốp chốp ấy. Thế điếu nầu cãi nhau cái đấy. Sơn Đen là siêu sao nhạc pốp chứ có phải siêu sao đánh gốp điếu đâu.

  – Làm sân gốp có lợi ích kinh tế. Công nhận
  – Lợi dụng làm sân Gốp để chiếm giữ đất. Công nhận
  – Sân Gốp chiếm đất làm lúa. Ảnh hưởng tới nông dân. Công nhận.
  – Ảnh hưởng môi trường của sân Gốp. Chưa ngã ngũ.

  TT bẩu làm Gốp có kinh tế
  Chi bộ bẩu ở Lừa làm Gốp là chiếm đất lúa, là để làm cái mẹ gì mà bất động sản.

  Toàn là đúng hết thế cãi nhâu cái mịa gì nhể?

  • #38 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/02 - 22:36

   Chốt lại cho các đồng chí đéo biết gì về gốp mà cứ thích loi choi thế nầy: vài trăm cây số vuông cho vài trăm cái sân gốp (mỗi sân chừng 70-100 héc ta) thì đéo là cái đéo gì so với diện tích giồng lúa bị phí phạm (chẳng hạn chiển qua giồng vải thiều rùi bán vải lỗ vốn giá mấy trăm đồng một ký như ở Bắc Giang, hoặc chiển qua nuôi tôm dưng tôm tự dưng mất mùa ở Cần Thơ, hoặc để trống hòng bán cho tư bẩn dưng đéo thằng tư bẩn nầu dòm ngó như Hải Phòng).

    

   Vướn đề là các đồng chí đéo biết mẹ gì về kinh tế mà lại hay hóng hớt bọn nhà báo ba xu, rùi a-dua bầy đàn kinh bỏ mẹ.

    

   À thằng Sơn Đen có uýnh gốp đấy nhế.

 31. #39 by An Hoang To Tuong on 2009/07/02 - 15:54

  TT phát bẩu chán bố. Tuyền lấy ví dụ Khoai tây âu rồi Khoai tây á ra mà so với Lừa. Thế nói làm chó gì nữa. Chắc chắn là ở Khoai Tây điếu thằng ngu nào làm sân Gốp ở chỗ đất trồng lúa bằng phẳng cả. Dưng ở Lừa thì có đấy
  Điếu tính chỗ Lương Sơn với Đồng Mô chỗ đấy làm sân Gốp thì quá chuẩn không cần chỉnh. Dưng mà những chỗ khác như Chí Linh hay là mấy cái dự án Gốp sắp nuốt trại bò giống Môn ca đa với lại cái dự án làm Gốp chỗ chùa Thầy thì sâu hở.

  • #40 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/02 - 22:29

   Đồng chí lại điếu đọc bài Trung Tướng bên Cà Phò rùi. Riêng ở Munich (nội thành và ven đô, tuyền đất công nông nghiệp giá trị cao hơn mấy cái vùng lúa Lừa nhiều lần) đã có 40 sân, trong đó có sân cách downtown chưa tới 2Km. Sao bọn nó không phá gốp giồng lúa mì?

    

   Đường từ Băng Cốc về Pathaya bên Thái tuyền sân gốp, đều lấy từ ruộng lúa cả. Mà Thái có giảm một ký lô gạo xuất khẩu nầu đâu. Vài trăm cây số vuông cho vài trăm cái sân gốp đéo bằng diện tích lúa bị bão đập một trận trong năm (mất trắng), cũng đéo ăn thua gì so với diện tích giồng lúa bị phá để xây mấy cái nhà ống..

    

   Vướn đề là hiệu quả kinh tế, chứ đồng chí biết cái đéo gì mà so lúa với gốp ở đây hử?

    

   Nói với các đồng chí đéo có tư duy kinh tế chính trị chán bỏ mẹ. Thôi chấm dứt nhế.

 32. #41 by An Hoang To Tuong on 2009/07/02 - 16:01

  To tướng ủng hộ làm sân Gốp vì sân Gốp kiếm ra tiền rất khá. Dưng điếu ủng hộ làm sân Gốp ở đồng bằng chiếm đất làm lúa. Thế thôi.
  Mịa cái xứ Lừa!!!!

  • #42 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/02 - 22:22

   Trung Tướng thì ủng hộ nó làm ở bất cứ đâu nếu có lãi, đem lại thu nhập cho dân bản xứ (cả trực và gián tiếp), tạo ra cảnh quan sinh động cho đất Lừa vốn quá bửn thỉu nầy

 33. #43 by langle179 on 2009/07/02 - 17:22

  Sao thấy chi bộ tập trung quá nhiều vào sân golf vậy? Có một cái gì đó hơi mang tính phong trào. Sao không thấy ai bàn luận về vấn đề xe máy vậy? Có nên hạn chế xe máy không và có nên phát triển ô tô không?

  • #44 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/02 - 22:20

   Chủ trương phát triển xe máy chính là lực cản lớn nhất của Lừa, mà chỉ dững cái Lỗ Đít mới có thể nghĩ ra và chuẩn y.

    

   Xe máy cần cấm cách nay chục năm và phát triển ô-tô thay thế. Bài nầy dường như Trung Tướng đã bốt bên Cà Phò.

    

   Trung Tướng sẽ biên tập lại và bổ xung 2 phần còn thiếu rùi bốt ở đây.

 34. #45 by langle179 on 2009/07/02 - 17:27

  Tai nạn do xe máy gây là một vấn đề khủng khiếp. Lê tôi tính cũng hay thích đi đây đi đó, mỗi lần đi trên đường quốc lộ 1, 3, 5 chứng kiến những cảnh tai nạn xe máy với xe máy, xe máy với ô tô mà thấy đau lòng. Ở Hà nội thường là phố phường chật hẹp, xe máy ô tô đi chậm nên hay xảy ra va quệt thôi, cứ ra đến đường quốc lộ là thôi rồi…

 35. #46 by langle179 on 2009/07/02 - 17:35

  Chúng ta có nên dốc toàn lực vào phát triển ngành công nghiệp ô tô và lấy Trung Quốc là thị trường chủ đạo không? Hay là chúng ta thích hợp với việc làm gia công hơn (quần áo, hàng điện tử…)?

  Đâu là mô hình phát triển tốt nhất cho VN? cứ đi theo những gì TQ làm, họ làm gì ta làm cái đấy, hay học cách phát triển dịch vụ của Singapore? Hay là học cách phát triển công nghiệp nặng của Hàn Quốc? hay bán dẫn như Đài Loan?

  Chi bộ cho ý kiến nhé. Mô hình nào là thích hợp nhất đối với VN?

  • #47 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/02 - 22:49

   Nên học đòi Mã Lai là tốt nhất.

    

   Kinh tế Mã Lai rất đa dạng. Cũng có tý ô-tô (xe Proto của nó bán chạy phết). Du lịch cũng khá (thành phố giải trí Genting của nó là một hình mẫu tầm thế giới). Có khai thác và chế biến dầu mỏ (Petronas là công ty hàng đầu quả đất). Có nông lâm nghiệp (như sản xuất đường, dầu ăn.. đều ở tầm quốc tế). Nó tận dụng được hầu hết các thế mạnh.

    

   Và đặc biệt, công nghiệp điện tử của nó là bài học nhớn cho Lừa.

    

   Cái hay của dân Mã là không kỳ thị ngoại kiểu. 30% dân Tầu ở Mã đã đóng góp nhiều kinh khủng cho kinh tế nước này (7/10 người giầu nhất Mã là Tầu Kiều). Dân Mã cũng không hề căm hận người Anh đã cai trị họ hàng trăm năm (hiện ở Mã có rất nhiều đền thờ vua và nữ hoàng Anh). Đây là một đẳng cấp mà Lừa không thể đạt tới.

    

   Với Lừa, chỉ có thể nói: đã nghèo mà còn ngu, đã ngu mà còn tinh tướng. Thế thì càng ngày càng nghèo là phải mẹ nó rùi.

 36. #48 by langle179 on 2009/07/02 - 17:43

  Dịch vụ hay sản xuất? Chọn con đường nào hả TT?

  • #49 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/02 - 22:15

   Ở Lừa trong chục năm tới chỉ có thể chọn dịch vụ, trừ khi đồng chí nắm một bí quyết công nghệ đặc biệt để sản xuất, hoặc được một thằng tư bản gộc đỡ lưng. Lý do:

    

   1- Tỷ trọng dịch vụ trong nền kinh tế Lừa quá thấp (chưa tới 30% trong khi ở Mẽo là 70%, ở Nhựt kém hơn đôi chút).

    

   2- Dịch vụ Lừa quá kém và cần nhiều đầu tư, sáng chế, cải tổ. Nó là mảnh đất tốt cho dững cái sọ yêu kinh doanh.

    

   3- Hệ thống thuế má và luật lệ của Lừa quá đểu cáng, thay đủi như phò thay bâu câu su, nên cần đầu tư vầu dững lĩnh vực ít vốn, ít rủi ro, mà sản xuất thì không đáp ứng được 2 yêu cầu nầy. Nếu luật pháp Lừa cứ như thế nầy (thuế nay tăng mai giảm, đéo có lộ trình, đéo có thời hạn chuyển tiếp, luật lúc trói lúc buông..) thì vĩnh viễn Lừa đéo bâu giờ có một nền kinh tế sản xuất trong bất cứ lĩnh vực nầu.

    

    

 37. #50 by Dynamo Kiev on 2009/07/02 - 18:16

  Có 4 nghịch lý trong thời đại chúng ta đang sống : tay nhạc Rap xuất sắc nhất – da trắng ( Eminem ), tay đánh golf xuất sắc nhất – da đen ( Tiger Wood ), cầu thủ bóng rổ cao nhất – da vàng ( Yao Ming ), và  cộng sản là người hô hào xây sân golf mạnh miệng nhất.

  • #51 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/02 - 23:01

   Chẳng triết cái đéo gì:

    

   – Thằng mọi trắng có thể đứng nhất trong bất cứ lĩnh vực nầu, chứ không chỉ Rap, dù thứ đó do dân đen nghĩ ra.

    

   – Thằng mọi đen chơi thể thao tốt thì cũng đéo có gì là nghịch lý. Ti nhiên thằng Tiger là thằng đen đầu tiên nủi lên trong môn gốp.

    

   – Thằng cao nhất thế giới là thằng Tầu cũng là chiện bình thường, thậm chí đương nhiên. Sác xuất để thằng dài nhất nằm trong cộng đồng đông nhất (1/5 dân số tuyền cầu) tất nhiên nhớn hơn trong các cộng đồng còn lại.

    

   – Cộng sản trước đéo có sân gốp nầu, thì bi giờ xây nhanh gấp chục lần bọn khác cũng là chiện đéo thể đảo ngược. Cũng như tốc độ phát triển kinh tế của Tầu và Lừa cả chục năm qua đều nằm hàng đỉnh là hệ quả tất yếu của Thiên Đàng.

 38. #52 by thuoc115com on 2009/07/02 - 18:54

  Đèo mẹ, anh Năm là thằng nằm cả nửa tháng ở sân golf Đại Lải (con cùng cha với golf Chí Linh) để nghiên cứu cái mô hình và cách làm của nó, lão bựa lại còn dám nói láo với anh Năm à ? Địt mẹ, lão bựa nói ngu vãi lìn, một sân golf mất 2 tỷ tiền bản quyền mua giống và trồng cỏ đấy, đã điếu biết lại còn to mồm. Gúc đi

  • #53 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/02 - 22:04

   2 tỷ thì chỉ giồng được 6 lỗ thôi cô ạ. Một sân đủ 18 lỗ mất ít nhất gấp ba chỗ đó tiền giống cỏ, không có bản quyền chi sất. Mỗi năm mua thêm quãng chục ngàn Mẽo hạt cỏ nữa là ổn. Bi giờ Lừa sắp giồng được cỏ Fairways, nên có nhẽ chi phí mua cỏ sẽ rẻ nhiều.

 39. #54 by Amaranth.[SG] on 2009/07/02 - 19:58

  đã điếu biết lại còn to mồm. Gúc đi 

  => Hóa ra thầy pharmasex cũng đi gúc chứ đâu
 40. #55 by May on 2009/07/02 - 20:49

  Chết cười với Năm băm, nghe chi bộ bàn về gốp mà thấy sao giống mấy mụ nhà quê đang bàn tán xem sử dụng xí bệt như thế nào

 41. #56 by langle179 on 2009/07/02 - 22:38

  @ Trung Tướng:

  Lại nói đến nhà ống. ĐM, phải nói đây là kiểu kiến trúc vô duyên nhất thế kỷ. TT đi nhiều nơi còn thấy ở đâu có cái kiểu Tube house như ở VN nữa không?

  • #57 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/02 - 23:08

   Sao lại vô duyên nhất thế kỷ? Phải là vô duyên nhất lịch sử loài người chứ.

    

   Ở Lào, Miên, thậm chí bên Tây, cũng có nhà ống, dưng nó rộng và dài hơn thứ gọi là nhà ống Lừa nhiều lần. Và ngoài ra, cái cách nó xây nhà ống cũng rất hợp lý.

    

   Ở Lừa, thì các đồng chí cứ về nông thôn mà xem. Nhà bần nông có cả ngàn mét vườn, thế mà cũng phải xây một cái nhà ống trên khoảng 50 mét đất, dựng cao 3-4 tầng, cho nó giống thành thị. Đéo hiểu cái tư duy đó gọi là gì nữa.

 42. #58 by 4t on 2009/07/02 - 22:48

  Điếu hiểu Năm băm hiểu từ bản quyền là dư lào? Nếu như Năm băm mua bản quyền bâu câu su của Tầu thì nghĩa là Năm băm được quyền chế cái bâu câu su ấy theo hình vuông hay chữ nhựt đều được, và việc cái bâu câu su sau khi được Năm băm dì zai xong dùng được hay ko là việc của Năm băm, Tầu điếu quan tâm mệ.
  Còn Năm băm mau bâu câu su Tầu xong đem dùng thì chỉ là mua quyền sử dụng thôi, nếu bao dùng điếu đáp ứng được nhu cầu của Năm băm thì Năm băm có quyền kiện bọn Tầu chó chết bán bâu câu su ko đủ chất lượng cho Năm.
  Vậy nên công nghệ của Năm băm điếu đáp ứng được thì đừng bâu giờ đi mua bản quyền bâu câu su làm cái khặc gì cho nó mệt.

  • #59 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/02 - 23:10

   Đã bẩu cô Năm chỉ coi của hàng bâu câu su cho thằng bồ thôi mà.

 43. #60 by 4t on 2009/07/02 - 22:52

  Trung tướng ị nửa bãi suốt vài tuần xong điếu chịu ị nốt nửa bãi còn lại.
  Công nhận cơ vòng khỏe điếu chịu được.

 44. #61 by An Hoang To Tuong on 2009/07/02 - 23:43

  đồng chí langle. Việt Nam chỉ có công nghệ chế biến PHO rồi xuất khẩu (PHO có thể 

  là Phở hoặc là Phò tùy tâm). Kết hợp với đào tạo cô dâu xuất khẩu sang Hàn, đồng 

  thời xuất khẩu thanh niên sang Hàn lao động và đòi lại các cô dâu (Tỉ lệ các cô dâu 

  Hàn bỏ chồng rồi cặp bồ các anh công nhân Lừa là rất cao)
 45. #63 by An Hoàng Thiếu Tướng on 2009/07/02 - 23:48

  Chết cười Trung Tướng chưởi cô Năm. Rảnh thì biên bài mới nhế!

 46. #65 by An Hoang To Tuong on 2009/07/02 - 23:50

  Mịa! Chi bộ nói chiện Gốp đúng là chọc đúng chỗ ngứa của TT Lão đang sướng rung chim phọt chữ ra lia lịa. Với khả năng về Gốp To tướng đề nghị đồng chí Năm Băm thay mặt chi bộ tiếp tục chưởi TT. Phần thưởng là một hộp bâu câu su đã qua sử dụng, dưng chưa bị thủng. Có gì chi bộ sẽ tiếp sức.

  Chân chọng!
  • #66 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/04 - 00:28

   Trung Tướng bức xúc về gốp vì bọn Lỗ Đít A Dua chả biết cái mẹ gì mà cứ gào lên là sân gốp nhiều quá.

    

   Cần hiểu sân gốp trong thời nầy cũng là dững cái công viên, mà công viên ở Lừa thì vừa thiếu trẩm trọng vừa không có lãi. Nên việc xây dựng sân gốp cần được động viên. Cả một quốc gia 300 ngàn cây vuông mà có chưa nủi 100 cây vuông gốp, thì có đéo gì là nhiều?

    

   Ví dụ, Hà Nội rộng 3,000 cây vuông. So với Hà Nội thì tổng diện tích tuyền bộ gốp Lừa chưa bằng 1/30. Thế là ít hay nhiều? À tổng diện tích công viên ở Hà Nội hiện tại chưa tới 3 cây vuông nhế.

    

   Ví dụ nữa nhế, quy hoạch khu công nghệ cao Hòa Lạc có diện tích trên 1,600 héc ta, tuyền lấy ruộng lúa cả, lờ lãi chưa thấy đâu (cũng đéo biết đến bâu giờ mới khởi công nữa), bằng 16-20 sân gốp, tức là tuyền bộ số sân gốp hiện tại ở Bắc Lừa. Thế là nhiều hay ít? Thế đéo nầu mà công nghệ cao thì có thể lấy ruộng được, mà gốp thì không? Luận chứng kinh tế kỹ thuật đâu?

 47. #67 by An Hoang To Tuong on 2009/07/02 - 23:58

  TT biên bài mới đê. Vụ Sơn Đen sắp hết hót rồi. TT điếu biên tiếp thì mất cơ hội câu view. Hay TT hết mẹ vốn về Sơn Đen rùi? Chiện Sơn Đen thì còn gì hay nữa nhể? 

 48. #69 by Y_Cà_Pháo on 2009/07/03 - 00:01

  Ở Lừa trong chục năm tới chỉ có thể chọn dịch vụ @ Trung Tuong

  Địt mịa phải nói cho rõ là: dịch vụ này tư bản nước ngoài làm chủ, lừa lại làm thuê trên mảnh đất của mình, Trung Tướng nhờ.

  Đm, vừa bước ra khỏi bãi cứt bao cấp, phục vụ theo định hướng cửa hàng mậu dịch của Lừa bây giờ thì chỉ ăn cứt.

  Rồi sau này suốt dọc miền trung, Mũi Né, Côn Đảo, Phú Quốc, resort sẽ như nấm, phục vụ khách hàng theo tỉ lệ mười khoai tây, thì có khoảng độ 1 khoai ta.

  • #70 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/04 - 01:09

   Mũi Né hiện tại Khoai Tây đông hơn Khoai Ta rùi. Nếu quy hoạch tốt và có chính sách Promotion hợp lý, Mũi Né chẳng kém chó gì Pathaya bên Thái.

 49. #71 by An Hoang To Tuong on 2009/07/03 - 00:03

  Hãy xem Sơn Đen biến hình thế nầu.

  Có lẽ chỉ riêng chiện biến hình của hắn đã là một huyền thoại.
  <object width=”425″ height=”344″><param name=”movie” value=”http://www.youtube.com/v/7sDeiFmepQM&hl=en&fs=1&”></param><param name=”allowFullScreen” value=”true”></param><param name=”allowscriptaccess” value=”always”></param><embed src=”http://www.youtube.com/v/7sDeiFmepQM&hl=en&fs=1&” type=”application/x-shockwave-flash” allowscriptaccess=”always” allowfullscreen=”true” width=”425″ height=”344″></embed></object>
 50. #72 by An Hoang To Tuong on 2009/07/03 - 00:04