Thần đồng đại thi hào

Xứ Lừa tuyền thi sĩ.

Tên nầu há mồm định bật Trung Tướng đấy? Tuyền thể Lừa là thi nhân. Quán triệt rùi nhế. Thi hào Lừa nhung nhúc như sỏi suối. Đại thi hào Lừa trùng điệp tợ tôm ươn. Lừa đẻ ra đã nhà thơ mẹ.

Xứ Lừa đầy thần đồng.

Tên nầu nhổm mông định chọi Trung Tướng đấy? Sử Lừa chép Giông Giông, chú bé hai tuổi làng Chưởi Đổng chưa biết nói chưa biết cười, một sớm kia bụp phát nhớn vụt thành tráng sĩ, cỡi trâu nhổ xoan đi quật giặc đôm đốp, giặc chết điếu đếm xuể. Sử cũng chép Tưng Tưng, cô bé ba tuổi làng điếu gì quên mẹ, một chiều nọ bụp phát thành cái điếu gì quên mẹ, đại khái giặc cũng chết điếu đếm xuể.

Thế dưng thật kỳ quái, Xứ Lừa rất hiếm thần đồng thi sĩ.

Suốt thế kỷ XX, sử Lừa chỉ ghi nhận một hiện tượng thi sĩ thần đồng.

Thần đồng tên thật là Trần Truồng, dưng để tỏ tình ngưỡng mộ tôn kính, Trung Tướng kêu Người là Thần Đồng Đại Thi Hào, biên là Thần Đồng.

Thần Đồng là em giai thi hào Trần Trụi. Lừa ít biết Trần Trụi, bởi bóng công chúng của Thần Đồng quá khủng, khiến Trần Trụi, dù cũng bậc thi hào, điếu thoát khỏi. Đó hầu như là một hy sinh.

Đương nhiên song thân Thần Đồng đều thi sĩ. Dưng nông nghiệp của hai vị có phần lấn át thi nghiệp, nên các vị chỉ để lại dững thi phẩm kém hàn lâm tỉ như:

Ầu ơ em ngủ ầu ơ
Bố mày ra ruộng vặt tao củ hành

Ba tuổi, chưa biết đọc chưa biết chép, Thần Đồng đã sáng tác hùng hục hùng hục hùng hục. Dân gian đồn vậy chứ Trung Tướng phịa điếu đâu. Phần nhớn tác phẩm thời kỳ nầy của Thần Đồng, theo chính nhời Người, đã thất truyền. Thật khó cho một cu con ba tuổi lưu tập dững kiệt bút tỉ như:

Mẹ ơi con muốn đi tè
Con vừa ị bậy đầu hè mẹ ơi

Tám tuổi, Thần Đồng mần thơ đăng bấu đảng. Ở tuổi nầy Trung Tướng cũng biên thơ đăng bấu trường, dưng thích dòm bướm mới cả chén xôi lạc hơn. Giờ vưỡn thế.

Hai năm sau, đang học lớp Bốn, Thần Đồng bụp phát xuất bản liền hai tập thơ. Kinh phụt dắm.

Thật công bằng, thơ Thần Đồng không điêu bằng thơ Trung Tướng, tỉ như bài:

Khi mẹ vắng nhà, em luộc khoai
Khi mẹ vắng nhà, em cùng chị giã gạo
Khi mẹ vắng nhà, em thổi cơm
Khi mẹ vắng nhà, em nhổ cỏ vườn
Khi mẹ vắng nhà, em quét sân và quét cổng
Xem tiếp trên mạng hỏi bạn Gúc..

Giản dị quá. Trung Tướng tám tuổi phức tạp bỏ mẹ.

Dưng Trung Tướng điếu phải thần đồng. Thần đồng điếu dòm bướm mới cả chén xôi lạc.

Điêu nhất của Thần Đồng chín tuổi nhẽ là bài:

Sân trăng nghe đã dần phai
Lưa thưa vài hạt mưa ngoài hàng cây
Nghe trời trở gió heo may
Sáng ra vại nước rụng đầy hoa cau

Quá điêu, dưng rõ ràng nó đã chịu công lực phấn son từ Ai Đó. Đồng chí Ai Đó là thằng nầu? Điếu rõ, dưng nhẽ phải già như Các Mác. Thử so các bài cùng tập xem đúng không ta?

Vĩ đại nhất của Thần Đồng nhẽ là bài Hạt Gạo Làng Anh. Đọc lướt phát biết ngay nó cũng được đồng chí Ai Đó mông má nhoe nhoét.

Sau hai tập thơ, Thần Đồng giở nên Đại Thi Hào. Thơ Người được xuất khẩu, chế biến, săn sóc, tung hứng, chẳng kém thơ lãnh tụ tối cao mấy. Công nghệ Nâng Bi vưỡn luôn là thế mạnh Xứ Lừa.

Kỳ thi Học Sinh Giỏi Văn Cấp I Bắc Lừa năm 1968, Thần Đồng mười tuổi mặc nhiên đoạt giải Nhất. Bài làm của Người mặc nhiên là một bài thơ. Quần chúng sướng lắm sướng phụt dắm.

Ba năm sau, học lớp Bảy, Thần Đồng ứng thí Học Sinh Giỏi Văn Cấp II Bắc Lừa.

Lần nầy, Thần Đồng không thể làm bài bằng thơ. Đó hầu như là một tai họa.

Thần Đồng đoạt giải Nhì. Quá điêu, vì bài Người làm quá đuội. Không thể còn dững xúc cảm tỉ như Tiếng Rơi Rất Mỏng Như Là Không Rơi của tuổi chín mười.

Quần chúng sôi lên sôi phụt dắm. Thần đồng của họ không thể không đoạt giải Nhất. Hàng trăm tâm thư gởi tới Bộ Giáo Dục yêu cầu phúc tra. Vô ích, Thần Đồng vưỡn phải nhận giải Nhì.

Ba năm nữa, học lớp Mười, Thần Đồng được đặc cách mời thi Học Sinh Giỏi Văn Cấp III Bắc Lừa, không qua sơ tuyển. Đó hầu như là một bước ngoặt.

Thần Đồng cầm chắc Người sẽ không được ưu ái lần hai, và cũng cầm chắc Người không có chiêu gì đoạt giải lần ba. Đó hầu như là một bi kịch.

Thần Đồng vội đăng lính uýnh Nam Lừa tránh một quả bẽ bàng cầm chắc, dù Người mới 17, và chiến tranh Hai Miền Lừa đang dấn những nhát cuối cùng.

Anh lính Trần Truồng không chết, dưng Thần Đồng chính thức hy sinh. Tội nghiệp. Đó hầu như là một sứ mệnh.

Các đồng chí từng chơi Poker chưa? Lá Đầm Bích cũng là một sứ mệnh.

(@2008)

 1. #1 by hsaranghe on 2009/06/17 - 11:57

  Mỗi lần đọc bài như thế này hay là Em Yêu Chiến Tranh là độ yêu lại tăng thêm một bậc. Hihi

  Trung Tướng sợ nhạy cảm nhưng em cứ gửi lên, tội lỗi gì em chịu. Trung Tướng sợ liên lụy thì xóa đi.

  • #2 by An Hoang Trung Tuong on 2009/06/17 - 13:27

   Bài đưa lên blog thì phải biên tập lại nhiều Hê yêu ạ.

 2. #3 by hsaranghe on 2009/06/17 - 12:04

  3/3:

  Đit mẹ trông đồng chí hút thuốc lào mà chết cười. Cổ tay thì đeo đồng hồ Rô Lếch loại “Đây Giắt” vàng giá khoảng 18 ngàn đô, túi đút lòi điện thoại Mô Bi Đô vỏ bằng gỗ tếch Mễ Tây Cơ giá 3 ngàn (bi giờ có thể đồng chí đã dùng loại Vẹc Tu Li Mi Tịt giá 32 ngàn cũng nên).. cầm cái ống điếu gõ bộp bộp vào ghế trước xe Mẹc Xa Đì biển trắng giá 65 ngàn (đồng chí điếu thèm đi xe biển xanh đâu nhá, cũng điếu thèm thuê lái xe đâu nhá), rồi châm châm mút mút phọp một phát dài khoan khoái. Chết cười.

  Dưng mà đồng chí lại rất máu cho con cái được học hành. Há há đúng là cái phận của người thất học. Cả hai con của đồng chí đều bị tống sang các nước tư bẩn thối nát cho biết bọn chúng khốn nạn thế nào, chứ không được điều sang thiên đàng Cu Ba hay Bắc Hàn tươi đẹp. Giống ba-ba quan Tuấn A thế nhỉ?

  Về chiện gái mú của đồng chí, xin để dịp khác.

  Bài này viết theo yêu cầu của đồng chí Vĩ Thối gửi qua bi-em, tiên sư đồng chí, phản động vừa vừa thôi chứ.

 3. #4 by hsaranghe on 2009/06/17 - 12:04

  2/3:
  Căn phòng riêng của đồng chí ngay cạnh phòng làm việc ở phố mẹ gì gần bộ Công An bi giờ là một ga-lơ-ri khổng lồ. Đit mẹ vẽ toàn sơn dầu thế mới máu. Một họa sĩ thuộc loại sừng sỏ của Bắc Lừa khi vào thăm căn phòng này đã buột miệng “Ông Ước ơi, tụi tôi có thằng nào dám làm thơ đâu mà ông nỡ vẽ tranh” nghe bùi ngùi điếu thể chịu được.

  Kịch của đồng chí hơi bị ăn khách, toàn là nói về công an cảnh sát ma cô đĩ điếm, do đoàn kịch công an dàn dựng và trình diễn khắp nơi nơi. Đồng chí có tác phong sáng tác kịch rất hay, đại để chụp một loạt các bài báo (Công An và An Ninh, đương nhiên) có nhiều pha cướp giết hiếp, rồi đưa cho một tay biên kịch chưa có tiếng tăm gì chắp bút. Tay này viết xong thì mang lại cho đồng chí chỉnh sửa, và tất nhiên, ký tên.

  Đồng chí được coi là kịch tác gia lớn nhất kể từ Lưu Quang Vũ. Nếu so về số lượng và độ nủi tiếng thì cũng không sai, rõ là hơn đứt những tên bựa khác.

  Thơ của đồng chí thì có vẻ không hay lắm, bọn thối mồm thì cho rằng thơ đồng chí rất thối. Chuối không dám lạm bàn vì thực ra thơ của đồng chí đại thi hào Bác Kính Yêu còn thối hơn nhiều.

  Vụ đi tù của đồng chí thì rất hài hước. Số là đồng chí xúi tên đồ đệ trung thành của mình là Như Phong (bồi bút khét tiếng, phó tổng biên tập của đồng chí Ước sau này) viết mấy bài động chạm tới sách lược đổi mới của đảng, nhưng lại ký tên mình vì đồng chí Phong điếu dám, mà chính đồng chí thì lại máu để lại tên trong sử đúng vào cái thời khắc giao thời quan trọng 1986 với hàng loạt khai quốc công thần bị hạ sát (nủi bật nhất là hai đại tướng úynh đông dẹp bắc thân Liên Sô họ Hoàng và họ Lê) và hàng loạt tên cơ hội bị bẻ cổ (ví dụ đồng chí nhà văn Trần Mạnh Hảo) vì tội cầm đèn chạy trước Vôn Ga.

  Kết cục là đồng chí bị kết án tiết lộ bí mật an ninh quốc gia mà chẳng cần tòa án điếu nào sất, bị đi tù ba năm mà chẳng có một lần nào đứng trước vành móng ngựa.

  Trong tù đồng chí được các bạn tù dạy cho cái thú thuốc lào đến nay vẫn chưa bỏ.

 4. #5 by hsaranghe on 2009/06/17 - 12:04

  1/3:
  Đồng chí Ước tuổi Dần, sinh vào quãng thời gian bố đồng chí đi chiến dịch biên giới lừng danh sau đận về quê cấp tập 9 tháng trước.

  Đồng chí thuở bé không có điều kiện học hành chi cả vì bố đồng chí đi làm cách mạng điếu thể chăm nom no nắng, một mình mẹ đồng chí làm việc đó với cố gắng hết sức của một bần nông. Đit mẹ đúng là đã dấn thân làm cách mệnh mà không nên công hầu danh tướng thì con chó nuôi xó nhà nó cũng chẳng buồn nhìn vì cái tội vô trách nhiệm vô thời hạn.

  Tuy không được học hành gì (không học tí ti gì thực sự, chứ không phải là có đến lớp nhưng điếu có bằng cấp), đồng chí Ước vưỡn là một tay khá. Tất nhiên là khá về văn nghệ văn gừng rồi, từ xưa tới nay Lừa bao giờ chả thế, cứ thất học thì thành nhà thơ hết cả.

  Đầu tiên viết triện ngắn, sau viết tiểu thiết, rồi viết báo, rồi viết thơ, rồi viết kịch.. Cuối cùng thì đồng chí quay sang vẽ tranh.

 5. #6 by hsaranghe on 2009/06/17 - 12:34

 6. #7 by An Hoang Trung Tuong on 2009/06/17 - 13:23

  Đang biên tập bài về Thiếu Tướng Bách Nghệ Tinh chuẩn bị bốt thì em Hê móc Cà tung lên rùi.

   

  Không sâu, bài biên gốc của Trung Tướng dài hơn và bựa hơn.

   

  Tay Bách Nghệ Tinh bi giờ làm Trung Tướng bực mình quá, nên chẳng còn bạn bè gì sất.

 7. #8 by May on 2009/06/17 - 15:02

  Mời Trung Tướng và toàn thể binh sỹ đọc bài của Thàn đồng viết về đồng chí Hữu Ước, Bài này trong tập ” Người Thường Gặp” phát hành từ đời khi nào đéo nhớ. Giờ Thần đồng đã chuyển sang làm sếp rồi còn đâu thời gian để viết lách vớ vỉn http://vnthuquan.net/truyen/truyen.aspx?tid=2qtqv3m3237nnn3n31n343tq83a3q3m3237n1n1n

 8. #9 by thuoc115com on 2009/06/17 - 19:46

  Tưởng anh Định bị bắt vì cái gì, hoá ra vì cái này
  Tài liệu như vậy thì cá rằng 30% dân online Việt đã từng đọc, có giá trị cái lìn gì đâu
  http://www.aeinstein.org/organizationsVietFDTD.html

 9. #10 by hsaranghe on 2009/06/18 - 08:55

  Heal the world

 10. #11 by hsaranghe on 2009/06/18 - 08:57

  Heal the world

 11. #12 by hsaranghe on 2009/06/18 - 11:35

  Phượng Buồn

  (Warning: Nhạc Sến)

 12. #13 by hsaranghe on 2009/06/18 - 11:45

 13. #14 by Ong_vo_ve on 2009/06/18 - 11:48

  thế là rõ rồi : “một nhà báo treo blast: “Bắt Huỳnh Ngọc Sỹ thì âm thầm, bắt LS Lê Công Định thì họp báo 2 đầu, bao thơ 300k”.”
  http://www.blogosin.org/?p=935
  Này thơ với thẩn :
  KHÔNG THỂ VÀ CÓ THỂ
  Mr Do
  *

  ở đây

  việt nam

  tôi có thể vào

  sexviet chấm com

  traigaisex chấm com

  giaitrisex chấm com

  gaihot chấm com

  vân vân

  những website khiêu dâm đồi trụy

  luôn mở rộng cửa đón tôi

  **

  nhưng

  cũng ở đây

  việt nam

  tôi không thể vào

  talawas chấm org

  vietbao chấm com

  rfa chấm org

  danchimviet chấm com

  vân vân

  những website chính trị

  luôn bị chặn lại trước mặt tôi

  (Client Error: URL requested was filtered)

  (Your request cannot be serviced due to access restrictions)

  (Please contact your System Administrator for further details)

  ***

  thế nên

  ở đây

  việt nam

  tôi có thể trở thành một gã du côn

  một tên dâm tặc

  bất cứ lúc nào

  nhưng tôi không thể

  lệch lạc về tư tưởng

  không

  sập bẫy diễn biến hòa bình

  không

  bị các thế lực thù địch lợi dụng

  *

  tôi

  một thằng lưu manh

  rất vững vàng lập trường chính trị

 14. #15 by hsaranghe on 2009/06/18 - 12:07

  Nhưng nếu mà cấm cả những trang web sex nữa thì Trung Tướng & Thiếu Tướng lại buồn.

 15. #16 by hsaranghe on 2009/06/18 - 13:50

  “Biến động sinh ngữ” là gì hả Trung Tướng?

  Tìm google, thấy mỗi Trung Tướng dùng.

  Định chơi khác người hả?

  http://www.google.com.vn/search?q=%22bi%E1%BA%BFn+%C4%91%E1%BB%99ng+sinh+ng%E1%BB%AF%22&btnG=T%C3%ACm+ki%E1%BA%BFm&hl=vi&sa=2

  • #17 by An Hoang Trung Tuong on 2009/06/18 - 22:45

   Có rất nhiều từ và thành ngữ chỉ có một mình Trung Tướng dùng thôi, em Hê đừng bận tâm.

 16. #18 by hsaranghe on 2009/06/18 - 13:57

  3/3:

  Lão chịu khó phóng xe xuống mạn Hà Đông, vào cái làng mẹ gì chỗ gần cầu sông Đáy hay Nhuệ quên mẹ nó tên rồi, mà nghe tiếng Lừa ở đó nó khác biệt thế nào. Còn thứ tiếng Hà Tịnh quê choa chắc lão cũng biết rồi chứ? Cùng một thứ tiếng cả đấy, đèo có ai đồng hóa ai đâu đấy.

  Tiếng Chăm của lão Ngô Thiu cũng trộn tiếng Lừa, à quên tiếng Tàu ta, tới trên một nửa. Cái nào hay ho thì còn lại, ví dụ những từ êm ái phát âm dễ nghe như đit, khẹc, dắm, bù bựa.. đã thành tiếng phổ thông của người Chăm mẹ nó rồi, những từ cũ của nó chắc là trúc trắc khó vào nên mất hút.

  Nhắc lại, lão Minh có nói cái khẹc ghì thì cái thứ tiếng mà lão nói ra đó cũng là tiếng Tàu. Để cho nó có vẻ tự tôn dân tộc, ta đồng ý gọi đó là tiếng Lừa cho oách.

  http://www.x-cafevn.org/forum/showthread.php?p=53126#post53126

 17. #19 by hsaranghe on 2009/06/18 - 13:58

  2/3:

  Đúng là lão Minh khẹc bựa. Cho lão xem tiếng Tàu ta ở các vùng miền của tổ quốc ta nhé.

  Các từ 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 được nói như sau:
  Bọn Tàu Khựa nói:
  Y Ơ Txan Txư Ủ Liu Txi Pa Chìu Tsử
  Bọn Tàu Pạc Và (Bạch Thoại) nói:
  Yất Yầy Xám Xây Ửng Lộc Txất Pát Cẩu Chập
  Bọn Tàu Lừa (tức Lừa giả cầy) nói:
  Nhất Nhị Tam Tứ Ngũ Lục Thất Bát Cửu Thập

  Thế là giống nhau hay khác nhau? Giống bao nhiêu % và khác bao nhiêu %?
  Chạy qua bờ bể sang bên Nhựt Bẩn, thì các số đếm đó đã chuyển thành:
  Ichi Ni San Shi Go Roku Shichi Hachi Kyuu Juu
  Rồi qua Hàn Bửn thì cũng thế mà thôi.

  Đúng là chữ nghĩa biến dạng đèo thể nào mà nhịn cười được.
  Thế cho nên dù Lừa có 100% là Tàu (chứ không phải chỉ 99.99% như lão Sản Thiu Thối loan báo), thì cũng chẳng thể nào có chuyện tiếng Lừa là 100% tiếng Tàu. Làm đèo gì có chuyện bác Hùng chủ tịch huyện đồng hóa được bác Đà tổng bí thơ bằng cách dạy bác này nói cái thứ tiếng phò phạch nào đó mà đến bi giờ chắc cũng đèo ai nói được nữa? Hả? Hả?

 18. #20 by hsaranghe on 2009/06/18 - 13:59

  1/3:

  Lão Minh thiu thối phò phạch khẹc bựa thấy Trung Tướng đang đau mình mẩy vì bị thằng cha ác ôn Vịt đấm đá mà tính ăn cướp la làng đó phải không?
  Cái mẹ gì mà suốt ngày chỉ có ra rả vấn đề ngôn ngữ với chả tiếng nói. Nói nói cái khẹc bựa. Đã bao giờ lão nghiên cứu về biến động sinh ngữ chưa? Lão có biết rằng nếu không có giao lưu ở mức triệt để, thì chỉ cần 50 năm là một ngôn ngữ trở thành cái khác chưa? Đit mẹ ti toe cù cưa.
  Lão chưa bao giờ sang Tàu (tức về tổ quốc ta) đúng không? Lão chưa hề biết ở Tàu các thứ tiếng các vùng khác nhau y như tiếng nói của dân gốc gác Xì La Vơ Đông Âu với các ngôn ngữ Nga, Bạch Nga, U Bửn, Tiệp Bửn, Khắc Bửn, Ba Lan Bửn, Bun Gà Bửn, Nam Tư Bửn, Blah Blah Bửn… khác nhau tới nỗi không thể hiểu nhau nếu không có phiên dịch phải không nào? Mặc dù nếu nghe kỹ thì chúng cũng na ná nhau.

 19. #21 by hsaranghe on 2009/06/18 - 14:04

  Hình như yahoo có bộ lọc từ i sao í, một số từ bị cắt: chỗ …. ở tiếng Chăm í.

  Again:

  đit, khẹc, dắm, bù bựa..

 20. #22 by hsaranghe on 2009/06/18 - 14:05

  Yahoo chán ruột quá.

  Định ra tiêu chuẩn vớ vỉn rồi bắt người khác phải theo.

  Tự nhiên cho đấy là từ bậy.

  Ôi điên người thật.

 21. #23 by hsaranghe on 2009/06/18 - 14:06

  Thử test một từ tiếng Anh:

  Fuck.

 22. #24 by hsaranghe on 2009/06/18 - 14:06

  Đúng là hãm thật.

  Fuck thì không sao.

  đit, khẹc, dắm, bù bựa.. thì lại bị chặn.

  Đúng là hãm.

 23. #25 by hsaranghe on 2009/06/18 - 14:07

  khẹc, dắm, bù bựa..

 24. #26 by hsaranghe on 2009/06/18 - 14:07

  Buồn cười quá.

  Chết mất.

 25. #27 by hsaranghe on 2009/06/18 - 14:15

  Fucking YH

 26. #28 by hsaranghe on 2009/06/18 - 14:35

  Nể bộ lọc từ của YH phết.

  MK

 27. #29 by thuoc115.com on 2009/06/18 - 14:38

  Fuck em Hê spam nhiều quá, loãng, bài chả có cái lồn gì đáng để đọc

 28. #31 by thuoc115.com on 2009/06/18 - 14:40

  nào thì test
  địt

 29. #32 by hsaranghe on 2009/06/18 - 14:43

  Em đã ignore Năm Băm rồi.

  Hiểu chưa?

  Em vẫn đang test đấy.

  Xem những từ nào bị lọc.

  Đừng làm phiền.

 30. #33 by hsaranghe on 2009/06/18 - 14:47

  Đúng là từ bậy không bị lọc thật.

  Nhưng tại sao mấy từ của Trung Tướng lại không qua được bộ lọc nhỉ?

  Xóa hộ em nhé.

 31. #34 by hsaranghe on 2009/06/18 - 15:05

  Ô thôi chết.

  Thầy Năm có nhã í test cùng em mà em lại trách thầy.

  Xin lỗi nhé.

  Em mắc bệnh nghề nghiệp.

 32. #35 by luavn197x on 2009/06/18 - 19:35

  Chào TT, chào chi bộ!
  Hic, ở nhà tớ bị tường lửa chặn nên mấy trang có tý phản động trung ương chặn đều ko vầu được (đúng là VNPT có khác), TT có cao kiến chi ko?

  • #36 by An Hoang Trung Tuong on 2009/06/18 - 22:52

   Tìm cái proxy nầu ngon ngon mà xài đỡ đồng chí ạ.

 33. #37 by thuoc115com on 2009/06/18 - 20:38

  1 by you.

 34. #38 by thuoc115com on 2009/06/18 - 20:38

  Nhận cũng không sao

  • #39 by An Hoang Trung Tuong on 2009/06/18 - 22:55

   Hổ tướng trước giặc có lúc phải quỳ. Ngược lại là thằng võ biền.

    

   Biên vài câu được thả đi đấu tranh tiếp chả sướng hay sao. Bác Kính Yêu vận dụng bài nầy từ lâu rùi. Bọn khăng khăng không khai đồng chí rúc đống rơm là bọn chốt thí, tỷ như Nguyễn Hồng Thái, Lý Tự Trọng.. Chứ lãnh tụ thì điếu có chiện đó.

    

   Bạn Định có đủ tư chất lãnh tụ. Trung Tướng khen.

 35. #40 by hsaranghe on 2009/06/18 - 21:14

  Chết cười Thầy Năm lại thế rồi.

  Lúc thì tung hô thần tượng lắm vào.

  Giờ thì phán “Nhận chẳng sao” mà chẳng phân tích phân tiếc gì.

  Em thần tượng Trung Tướng. Nhưng không phải vì Trung Tướng là một chính trị gia.

  Chính trị là bẩn tưởi.

  Xin lỗi nhé, nếu động chạm đến ai ở đây.

  • #41 by An Hoang Trung Tuong on 2009/06/18 - 22:58

   Nếu trung ương bắt Trung Tướng, thì Trung Tướng cũng làm như bạn Định.

    

   Cháu đến đây để cổ vũ bạn Định. Định ơi cố lên.

 36. #42 by hsaranghe on 2009/06/18 - 21:22

  Nhưng cái bọn vnexpress cũng ngu đần cơ. Bài viết của nó này:

  Chiều 18/6, Cơ quan An ninh điều tra cho biết, ngoài luật sư Lê Công Định còn 4 người khác cũng bị bắt. Nhóm người này được cho là có âm mưu lật đổ Nhà nước CHXHCN Việt Nam để thành lập nhà nước theo thể chế chính trị đa đảng.

  http://vnexpress.net/GL/Phap-luat/2009/06/3BA104ED/

  Ngu quá đi mất.

  Không thể hiểu được.

 37. #43 by manowar on 2009/06/18 - 22:57

  Một mảnh giấy chưa nói lên được vấn đề j. Xem ra đồng chí 5 vẫn kô tin vào điều mình tin lắm, mặc dù đôi khi cũng nên tin bằng lỗ đít.

 38. #44 by thuoc115com on 2009/06/18 - 23:23

  Mình cực ghét bạn Lãng bên Tathy nhưng bạn ấy có phán câu khá bất hủ : Lãnh tụ thì thường là thằng hèn, mà chỉ thằng hèn mới làm được lãnh tụ
  Đồng chí đéo nào trong Trung ư ơng chẳng hèn, không hèn giờ này đạn nó đòm chết cụ nó rồi

  • #45 by An Hoang Trung Tuong on 2009/06/18 - 23:49

   Không phải hèn, mà khôn.

    

   Biết thời thế là bậc đại cao thủ.

 39. #46 by hsaranghe on 2009/06/19 - 00:25

  Thế còn chuyện chị Lê Thị Công Nhân thì sao Trung Tướng?

  Sao chị ấy không xin lượng khoan hồng?

  Ls Định lại còn bán đứng bạn bè nữa chứ?

  Bố ai mà dám tin mấy ông làm chính trị. Họ chỉ dình dình coi mình là con tốt thí thôi.

  Ừa, mà chính trị là thế mà. Cạnh tranh động và khắc nghiệt đúng không. Hôm nay là bạn ngày mai có thể là thù và ngược lại.

  Phạm Lãi biết Câu Tiễn là một kẻ chỉ có thể cùng lúc lo hoạn nạn, chứ không thể cùng hưởng vui sướng.

  Trương Lương cũng biết Lưu Bang là kẻ mà “Thỏ khôn đã hết thì chó săn bị mổ”.

  Nhưng Phạm Lãi và Trương Lương vẫn theo phò tá Câu Tiễn, Lưu Bang. Vì họ biết chỉ có thể cùng với những người này thì mới thực hiện được giấc mộng chính trị của mình, để tên mình được ghi vào sử sách.

  Phạm Lãi & Trương Lương tỉnh táo thì sống.

  Hàn Tín ngốc quá thì chết.

  • #47 by An Hoang Trung Tuong on 2009/06/19 - 00:49

   Thế nên Công Nhân sẽ là anh hủng, còn Công Định sẽ là lãnh tụ.

    

   Cả hai loại người đó đều được ghi vầu sử sách.

    

   Cả hai loại người đó đều cần cho tiến trình cách mạng.

    

   Ti nhiên khả năng Công Nhân là anh hùng sẽ bằng 99.99%, còn khả năng Công Định là lãnh tụ thì rất ít chỉ khoảng 1-5% thôi.

    

   Đấy là sứ mệnh của 2 người. Họ đã tự chọn và được lịch sử duyệt.

    

   Giời sinh ra thế. Có Nguyễn Sinh Cung thì cũng phải có Nguyễn Hồng Thái.

    

   Đừng chán nản khi sứ mệnh của mình là chốt thí. Một con chốt anh hùng chả nhẽ không hay ho sao?

    

 40. #48 by hsaranghe on 2009/06/19 - 00:43

  Chuyện Tào Tháo chém đầu Vương Hậu.

  Chuyện Gia Cát Lượng chém đầu Mã Tốc.

  Lãnh tụ là Lãnh Tụ.

  Kẻ đi theo Lãnh Tụ là những con tốt.

  • #49 by An Hoang Trung Tuong on 2009/06/19 - 00:53

   Đi ngủ đi Hê yêu. Thức khuya chồng nó biết nó vả cho méo a-lô đấy.

    

   Trung Tướng cũng ngáo đây. Chúc chi bộ ngủ ngon.

 41. #50 by game64bit on 2009/06/19 - 02:16

  Điếu mịa, cứ tưởng bọn Con Người ở xứ Lừa đã tuyệt chủng hẳn. Ngờ đâu , ơn Trung Ương , mới bắt được một Con. Hãy cho Con Công Định này nó phối giống mới mấy em hoa hậu.. Em Hê có xung phong không?

 42. #51 by cathnga on 2009/06/19 - 08:50

  Trung Tướng bốt bài đi Trung Tướng ời.

 43. #52 by 4t on 2009/06/19 - 09:39

  Đồng chí Định là một luật sư đẳng cấp nên đồng chí thừa hiểu với những chứng cứ mà đảng đưa ra (dù đúng dù sai) thì cũng điếu bao h có thể chối cãi được. Thế bạn mong chờ điều gì khi ra tòa? Chả lẽ hiên ngang đứng cãi đãng cho bọn phản động, bọn dân chủ, bọn nhà báo nước ngoài quay phim chụp ảnh, xong hoan hô vì một tinh thần bất khuất à? Chắc cũng râm ran được một vài trống canh, bọn phản động, bọn dân chủ thì rầm rì bàn tán xuýt xoa trên mạng rồi chờ đến ngày có một vị anh hùng nữa được mặc đồ Juventus, còn dư luận quốc tếc lại ra sức cáo buộc về tình trạng vi phạm nhân quyền ở Việt nam (như trước h vẫn vậy).
  Dĩ nhiên là đảng điếu quan tâm, đảng lúc nào cũng có “chánh nghĩa sáng ngời” qua 2 cuộc chiến tranh đòi độc lập đòi dân chủ vĩ đại rồi cơ mà.
  Thế nên bạn Định thành khẩn cúi đầu nhận tội xin hưởng khoan hồng rõ là đúng đắn.

 44. #53 by game64bit on 2009/06/19 - 10:13

  Đi với Bụt mắc áo cà sa, đi với Ma mặc áo giấy. Thích nghi với hoàn cảnh xã hội là phẩm chất quý báu của Con Người vì nó thúc đẩy sự ổn định để duy trì toàn bộ hệ thống, làm tiến đề cho việc phát triển liên tục. Ngược lại thì là Lừa Húng – hành động anh hùng rơm vô cùng nô nức đẹp đẽ nhưng hậu quả là giết và cho đi tù hết nguồn lực và phá tan tành mọi di sản…
  Đi tìm Trung Tướng để đi ỉa phát đã.

 45. #54 by luavn197x on 2009/06/19 - 14:59

  Chi bộ với TT đọc nhá:

  Ông Lê Dũng, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao: Việt Nam bảo đảm quyền tự do chính kiến

  Ngày 17/6, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước phát biểu của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ và thông tin xung quanh việc bắt Lê Công Định, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng nói: Theo thông tin do Bộ Công an cung cấp, Lê Công Định đã vi phạm pháp luật, câu kết với một số người ở nước ngoài hoạt động nhằm chống Nhà nước Việt Nam. Việc bắt giữ Lê Công Định được tiến hành theo đúng trình tự của pháp luật.

  Chính sách nhất quán của Việt Nam là bảo đảm quyền tự do ngôn luận, tự do chính kiến của công dân và khuyến khích người dân đóng góp ý kiến và tham gia tích cực vào mọi mặt đời sống của đất nước.

 46. #55 by langle179 on 2009/06/19 - 16:39

  Lê Công Định có quá nhiều thứ để mà mất. Dễ hiểu thôi.

 47. #56 by langle179 on 2009/06/19 - 16:42

  Thương cho cô Công Nhân thôi! Cô ấy bị án tù bao nhiêu năm hả TT?

  • #57 by An Hoang Trung Tuong on 2009/06/19 - 23:15

   Cô ý đã là anh hùng. Giam bâu nhiêu năm không quan trọng.

    

   Nếu ra tù muộn chồng thì cứ bẩu Trung Tướng một câu.

 48. #58 by game64bit on 2009/06/19 - 20:26

  Hầu chi bộ chuyện xứ Lừa:
  Ở xứ Lừa năm 200x có một nhân lừa, tên Lê Công Cứt, bữa đó điếu hiểu chán đời làm sao cứ phang lên blog :”Điều 4 hiến pháp như cái đầu buồi!” thế là hôm sau bị công an bắt khẩn cấp. Ủy ban nhân quyền thế giới mới lên tiếng phản đối thì được chính phủ lừa giải thích như sau: Lê Công Cứt bị bắt là theo đúng trình tự pháp luật. Anh ta phạm tội: Tiết Lộ Bí Mật Quốc Gia!

 49. #60 by Dynamo Kiev on 2009/06/19 - 21:36

  Chính trị là kịch trường. Chị Lê Thị Công Nhân chọn chính kịch, còn anh Định chọn hài kịch. Trung Tướng chọn văn bựa. Trung úy tại hạ chọn con đường thể thao túc cầu. Xứ Lừa thì phải đa dạng vậy.

  Riêng vụ vừa rồi, giải pháp tối ưu cho một người có tinh thần hài hước như anh Định, anh ta không nên viết thư xin lỗi mà hãy hiên ngang ra tòa, rồi hô : ” Dynamo Kiev vô địch, Dynamo Kiev champion….Ole…Ole…”

 50. #61 by binh si yeu h2O on 2009/06/19 - 22:29

  thank you – Dido

  <object width=”425″ height=”344″><param name=”movie” value=”http://www.youtube.com/v/-AGzLcEfsIc&hl=en&fs=1&amp;”></param><param name=”allowFullScreen” value=”true”></param><param name=”allowscriptaccess” value=”always”></param><embed src=”http://www.youtube.com/v/-AGzLcEfsIc&hl=en&fs=1&” type=”application/x-shockwave-flash” allowscriptaccess=”always” allowfullscreen=”true” width=”425″ height=”344″></embed></object>

  chi bộ cho hỏi làm thế nào vào cà phò dc thế. dùng phần mềm chỉnh proxy hay có cách nầu nhanh hơn . chúc chi bộ ngủ ngon . tôi lên cành trước đây. tặng chi bộ bài hát nghe rùi ngủ cho sâu. lời của nó đây nhế  bạn nầu thích thì hát cùng dido :

  My tea’s gone cold, I’m wondering why I
  got out of bed at all
  The morning rain clouds up my window,
  And I can’t see at all
  And even if I could it’d all be grey
  But your picture on my wall
  It reminds me that it’s not so bad
  It’s not so bad

  I drank too much last night, got bills to pay
  My head just feels in pain
  I missed the bus and there’ll be hell today
  I’m late for work again
  And even if I’m there, they’ll all imply
  That I might not last the day
  And then you call me and it’s not so bad
  It’s not so bad

  I want to thank you
  For giving me the best day of my life
  Oh, just to be with you
  Is having the best day of my life

  Push the door,I’m home at last
  And I’m soaking through and through
  Then you handed me a towel
  And all I see is you
  And even if my house falls down now
  I wouldn’t have a clue
  Because you’re near me and

  I want to thank you
  For giving me the best day of my life
  Oh, just to be with you
  Is having the best day of my life

  I want to thank you
  For giving me the best day of my life
  Oh, just to be with you
  Is having the best day of my life