Thần đồng đại thi hào

Xứ Lừa tuyền thi sĩ.

Tên nầu há mồm định bật Trung Tướng đấy? Tuyền thể Lừa là thi nhân. Quán triệt rùi nhế. Thi hào Lừa nhung nhúc như sỏi suối. Đại thi hào Lừa trùng điệp tợ tôm ươn. Lừa đẻ ra đã nhà thơ mẹ.

Xứ Lừa đầy thần đồng.

Tên nầu nhổm mông định chọi Trung Tướng đấy? Sử Lừa chép Giông Giông, chú bé hai tuổi làng Chưởi Đổng chưa biết nói chưa biết cười, một sớm kia bụp phát nhớn vụt thành tráng sĩ, cỡi trâu nhổ xoan đi quật giặc đôm đốp, giặc chết điếu đếm xuể. Sử cũng chép Tưng Tưng, cô bé ba tuổi làng điếu gì quên mẹ, một chiều nọ bụp phát thành cái điếu gì quên mẹ, đại khái giặc cũng chết điếu đếm xuể.

Thế dưng thật kỳ quái, Xứ Lừa rất hiếm thần đồng thi sĩ.

Suốt thế kỷ XX, sử Lừa chỉ ghi nhận một hiện tượng thi sĩ thần đồng.

Thần đồng tên thật là Trần Truồng, dưng để tỏ tình ngưỡng mộ tôn kính, Trung Tướng kêu Người là Thần Đồng Đại Thi Hào, biên là Thần Đồng.

Thần Đồng là em giai thi hào Trần Trụi. Lừa ít biết Trần Trụi, bởi bóng công chúng của Thần Đồng quá khủng, khiến Trần Trụi, dù cũng bậc thi hào, điếu thoát khỏi. Đó hầu như là một hy sinh.

Đương nhiên song thân Thần Đồng đều thi sĩ. Dưng nông nghiệp của hai vị có phần lấn át thi nghiệp, nên các vị chỉ để lại dững thi phẩm kém hàn lâm tỉ như:

Ầu ơ em ngủ ầu ơ
Bố mày ra ruộng vặt tao củ hành

Ba tuổi, chưa biết đọc chưa biết chép, Thần Đồng đã sáng tác hùng hục hùng hục hùng hục. Dân gian đồn vậy chứ Trung Tướng phịa điếu đâu. Phần nhớn tác phẩm thời kỳ nầy của Thần Đồng, theo chính nhời Người, đã thất truyền. Thật khó cho một cu con ba tuổi lưu tập dững kiệt bút tỉ như:

Mẹ ơi con muốn đi tè
Con vừa ị bậy đầu hè mẹ ơi

Tám tuổi, Thần Đồng mần thơ đăng bấu đảng. Ở tuổi nầy Trung Tướng cũng biên thơ đăng bấu trường, dưng thích dòm bướm mới cả chén xôi lạc hơn. Giờ vưỡn thế.

Hai năm sau, đang học lớp Bốn, Thần Đồng bụp phát xuất bản liền hai tập thơ. Kinh phụt dắm.

Thật công bằng, thơ Thần Đồng không điêu bằng thơ Trung Tướng, tỉ như bài:

Khi mẹ vắng nhà, em luộc khoai
Khi mẹ vắng nhà, em cùng chị giã gạo
Khi mẹ vắng nhà, em thổi cơm
Khi mẹ vắng nhà, em nhổ cỏ vườn
Khi mẹ vắng nhà, em quét sân và quét cổng
Xem tiếp trên mạng hỏi bạn Gúc..

Giản dị quá. Trung Tướng tám tuổi phức tạp bỏ mẹ.

Dưng Trung Tướng điếu phải thần đồng. Thần đồng điếu dòm bướm mới cả chén xôi lạc.

Điêu nhất của Thần Đồng chín tuổi nhẽ là bài:

Sân trăng nghe đã dần phai
Lưa thưa vài hạt mưa ngoài hàng cây
Nghe trời trở gió heo may
Sáng ra vại nước rụng đầy hoa cau

Quá điêu, dưng rõ ràng nó đã chịu công lực phấn son từ Ai Đó. Đồng chí Ai Đó là thằng nầu? Điếu rõ, dưng nhẽ phải già như Các Mác. Thử so các bài cùng tập xem đúng không ta?

Vĩ đại nhất của Thần Đồng nhẽ là bài Hạt Gạo Làng Anh. Đọc lướt phát biết ngay nó cũng được đồng chí Ai Đó mông má nhoe nhoét.

Sau hai tập thơ, Thần Đồng giở nên Đại Thi Hào. Thơ Người được xuất khẩu, chế biến, săn sóc, tung hứng, chẳng kém thơ lãnh tụ tối cao mấy. Công nghệ Nâng Bi vưỡn luôn là thế mạnh Xứ Lừa.

Kỳ thi Học Sinh Giỏi Văn Cấp I Bắc Lừa năm 1968, Thần Đồng mười tuổi mặc nhiên đoạt giải Nhất. Bài làm của Người mặc nhiên là một bài thơ. Quần chúng sướng lắm sướng phụt dắm.

Ba năm sau, học lớp Bảy, Thần Đồng ứng thí Học Sinh Giỏi Văn Cấp II Bắc Lừa.

Lần nầy, Thần Đồng không thể làm bài bằng thơ. Đó hầu như là một tai họa.

Thần Đồng đoạt giải Nhì. Quá điêu, vì bài Người làm quá đuội. Không thể còn dững xúc cảm tỉ như Tiếng Rơi Rất Mỏng Như Là Không Rơi của tuổi chín mười.

Quần chúng sôi lên sôi phụt dắm. Thần đồng của họ không thể không đoạt giải Nhất. Hàng trăm tâm thư gởi tới Bộ Giáo Dục yêu cầu phúc tra. Vô ích, Thần Đồng vưỡn phải nhận giải Nhì.

Ba năm nữa, học lớp Mười, Thần Đồng được đặc cách mời thi Học Sinh Giỏi Văn Cấp III Bắc Lừa, không qua sơ tuyển. Đó hầu như là một bước ngoặt.

Thần Đồng cầm chắc Người sẽ không được ưu ái lần hai, và cũng cầm chắc Người không có chiêu gì đoạt giải lần ba. Đó hầu như là một bi kịch.

Thần Đồng vội đăng lính uýnh Nam Lừa tránh một quả bẽ bàng cầm chắc, dù Người mới 17, và chiến tranh Hai Miền Lừa đang dấn những nhát cuối cùng.

Anh lính Trần Truồng không chết, dưng Thần Đồng chính thức hy sinh. Tội nghiệp. Đó hầu như là một sứ mệnh.

Các đồng chí từng chơi Poker chưa? Lá Đầm Bích cũng là một sứ mệnh.

(@2008)

 1. #1 by hsaranghe on 2009/06/25 - 12:32

  Mk,

  về nhà đốt hết sách Tàu cho nó bõ tức.

 2. #3 by thuoc115com on 2009/06/25 - 12:36

  Ủng hộ em Hê phát, địt bà thằng Trung Tuớng thân khựa, địt bà bọn thân khựa

  • #4 by An Hoang Trung Tuong on 2009/06/25 - 23:30

   Trung Tướng ủng hộ cô Năm luôn. Con bà bọn thân Tầu.

    

   Ti nhiên Trung Tướng vưỡn thân Tầu chừng nầu chúng nó còn làm ra lợi nhuận cho Trung Tướng.

 3. #5 by May on 2009/06/25 - 12:49

  Làm kặc gì có Lừa nào thân khựa, chẳng qua TT ghét tụi lừa ngu đần quá mà thôi

 4. #7 by Thikthizig on 2009/06/25 - 14:21

  Blog multiplu của bạn Lực nầy:

 5. #8 by hsaranghe on 2009/06/25 - 14:21

  I dont like to sleep alone

 6. #9 by Y_Cà_Pháo on 2009/06/25 - 16:16

  Khi nao Lua doi su voi Lua do da nam hon thi luc do hay nghi den chuyen chong Khua nha. ( Xin loi vi deo co dau)

 7. #10 by Dynamo Kiev on 2009/06/25 - 20:13

  Nữa thế kỹ Đảng và Bác đã làm cho Xứ Lừa hiện nay có 3 dạng thi nhân : dạng Thần Đồng Trần Truồng mà Trung Tướng vừa viết bài, dạng Bọ Lập và dạng Trung Tướng. Trung úy tại hạ chưa thấy Xứ Lừa thồng nhất hiện nay có thi nhân nào như thi nhân ngày xưa ở nước Nam Lừa. Ba dạng thi nhân Truồng, Bọ và Bựa làm cho một bộ phận dân chúng Lừa muốn sát nhập vào Khựa. Mà Khựa là ai, Trung Tướng sẽ viết một bài dài khi có dịp.

 8. #12 by Dynamo Kiev on 2009/06/25 - 20:18

  Trung úy gợi ý cho tuyền chi bộ quán triệt rằng Khựa chân chính như trong truyện Kim Dung , các binh sĩ chỉ có thể thấy ở Đài Loan hay Singapore, không phải ở Trung Quốc đại lục 60 năm độc tài cộng sản. Do vậy, nếu Trung Tướng có nhã ý theo Khựa, thì nên theo Đài Loan, mới đúng là tổ tiên theo như lời Trung Tướng. Giống như người Miên gốc Việt nào muốn quay về cội nguồn Việt, thì hãy tìm đến cộng đồng Lừa ở USA. Lừa ở Lừa không còn là Lừa nữa, cũng như Khựa ở Trung Hoa lục địa không còn là Khựa.

 9. #14 by hoaianh on 2009/06/25 - 21:19

  Ủng hộ em Hê phát, địt bà thằng Trung Tuớng thân khựa, địt bà bọn thân khựa
  @thuoc115com.
  Trung Tướng phải khai trừ Năm băm này ra khỏi chi bộ ngay lập tức, bởi Năm băm dám chửi DM thằng nào thân Khựa. Phản động đến thế là cùng, dám chửi cạnh khoé cả Trung Ương à? Trung Ương mà dung túng cho thằng này bán BCS với mấy cái đồ chơi tình dục,mấy năm nữa nó giầu, thế nào nó cũng kích động đảo chính cho mà coi. Trung Tướng hãy vì Tổ Quốc,vì nhân dân VN ta”không phải vì Đảng đâu nhé” loại bỏ những thành phần dám nhen nhóm ý tưởng vô ơn,dám chửi cạnh khoé nước mẹ vĩ đại của chúng ta.
 10. #15 by Dr.Slump on 2009/06/26 - 00:13

  rạp chiếu bóng Wawa ở chỗ nầu, còn trường dạy tiếng tàu nữa…. Quận Hồng bàng chỉ có 2 trường cấp 3 công lập là trường Hồng bàng với trường Bãi rác thôi chứ, dân lập thì hình như cũng có vài cái nhưng có thấy cái đếu nào dạy tiếng tàu đâu?

  • #16 by An Hoang Trung Tuong on 2009/06/26 - 00:37

   Trước 1978 mà.

    

   Trường Tầu bi giờ là trường chuyên Trần Phú (không nằm trong quận Hồng Bàng, dưng là trường do các Tầu Kiều xây dựng, dạy tiếng Tầu cho cả Lừa Gốc Tầu và Lừa Xịn).

    

   Rạp Tầu Wawa làm chỗ bán hàng từ hai chục năm rùi, ở phố Phan Bội Châu đó.

    

   Chưa kể chợ Nhà Đổ là chợ Tầu 100% có cả đền thờ Quan Công. Phố Lý Thường Kiệt là phố Tầu 100% sau tuyền Lừa nhảy dù chiếm nhà có thời y chang phố Hồng Kông, từng được dùng làm bối cảnh quay Hồng Kông của phin Lừa thời 194x (Nguyễn Tuân thủ vai đó).

    

   Nội thành Hải Phòng trước 1978 có trên 1/3 là Lừa Gốc Tầu, chủ yếu dân Quảng Đông. Ngoài Quảng Ninh thì Tầu còn đông hơn.

 11. #17 by Dr.Slump on 2009/06/26 - 14:46

  Thế trung tướng phải nói là từ trước 78 chứ lại chơi nguyên quả “Nơi đó hiện vưỡn còn rạp chiếu bóng Wawa chiên chiếu phin nói tiếng Tầu? Có hẳn một trường phổ thông trung học dạy bằng tiếng Tầu”

  • #18 by An Hoang Trung Tuong on 2009/06/26 - 15:51

   Có thể nói chưa rõ ý. Dưng rạp chiếu bóng Wawa hiện vưỡn còn (tên nầu ở Hải Phòng chụp hộ cái hình chữ nổi Hoa Hoa ngay trên cổng rạp cái), ti nhiên không chiếu phin nữa (không chiếu mọi phin, chứ không chỉ phin tiếng Tầu). Và trường Trần Phú hiện cũng vưỡn còn (hầu như không có bất cứ thứ gì mới so với cách nay nửa thế kỷ), ti nhiên không dạy bằng tiếng Tầu nữa.

 12. #19 by hsaranghe on 2009/06/26 - 17:00

  Cũng có thể nhỉ?

  Nhạc phụ của Nguyễn Phi Khanh là Trần Nguyên Đán, con cháu nhà Trần.

 13. #21 by Dynamo Kiev on 2009/06/26 - 18:15

  Chưa hiểu lắm @ An Hoang Trung Tuong

  Chưa hiểu cái điếu.Muốn biết đời sống văn nghệ, cách người với người ăn ở với nhau tại Nam Lừa trước 1975 như thế nào, thì vào Google mà tìm. Đừng có lười.Có tồn tại một tầng lóp gọi là thi nhân hay còn gọi là trí thức Nam Lừa. Còn hiện tại, tại nước Lừa, dạng Trần Truồng là dạng không ý thức mình bất tài hay có tài, dạng Bọ ( Lập) là dạng bất tài mà tưởng mình có tài, dạng Bựa như Trung Tướng là dạng có tài mà ăn nói như kẻ bất tài. Cả ba dạng này đều là dạng thất bại, chưa thành người trí thức. Đã sinh ra ở xứ Lừa, mặt mũi như Lừa, mà không cố làm cho đồng loại Lừa của mình tự hào mùi Lừa, yêu thương mùi Lừa,mà lại hô hào gia nhập xứ KHỰA thì không gọi là thất bại thì phải gọi là cái điếu gì hả Trung Tướng kính mến ?

   

  • #22 by An Hoang Trung Tuong on 2009/06/26 - 21:16

   Bọn quốc hội mấy nước vùng Ban Tích còn đang rao bán quốc gia của chúng nó kia kìa. Hỏi bạn Gúc cụ tỉ nhế.

    

   Vướn đề là mãi đéo có dân chủ, thì làm mẹ cái thằng cộng sản Tầu cho sướng, như bọn Tibet thôi. Sau nầy tính.

    

   Còn nếu có dân chủ rùi, thì gí cặt vầu mặt thằng Tầu.

 14. #23 by game64bit on 2009/06/26 - 20:26

  Tay Ép mê túc cầu mà nói năng có lý phết!

 15. #24 by hsaranghe on 2009/06/26 - 23:36

  O,

  Sao bác Kev lại bảo Trung Tướng ăn nói như thằng bất tài nhỉ?

  Em thấy Trung Tướng nói chuyện hay đấy chứ.

  Người mà lôi cuốn em tán phét online được không phải là nhiều đâu?

  Đến giờ này chỉ có mỗi Trung Tướng thôi à.

  • #25 by An Hoang Trung Tuong on 2009/06/26 - 23:41

   Ý tên Kép là Trung Tướng mà nói thích Tầu thì Trung Tướng là thằng bất tài.

    

   Kệ thôi, tên Kép ở Nga, dính líu gì tới Tầu đâu, nên chưởi Tầu khinh Tầu căm Tầu thế nầu chả được.

    

   Còn Trung Tướng, ở Lừa, uýnh phát dắm cũng bốc mùi Tầu inh ỏi, thì có ghét Tầu cũng chả để làm gì.

 16. #26 by hsaranghe on 2009/06/26 - 23:46

  Còn văn của Bác Lập.

  Em không hiểu sao mọi người cứ hít hà.

  Em đọc 3 dòng, cái hôm mà vào comment đấy, là không thể đọc được tiếp.

  Ngán ngẩm.

  • #27 by An Hoang Trung Tuong on 2009/06/26 - 23:54

   Nhạc MJ không phải ai cũng thích. Tương tự nhạc Chế Linh không phải ai cũng chê.

    

   Bạn Lập đông khách đấy chứ chả đùa. Ti nhiên phan của bạn ý không hiểu sâu lúc nầu cũng đồng thanh một giọng.

    

   Chả bù cho Trung Tướng, Quán Bựa đầy dững tên căm hận Trung Tướng như cô Năm, bạn Tô, nhiều  nhiều nữa.

    

   Chứ khách Quán Bựa mà tên nầu cũng chỉ vầu khen hít nhạt nhẽo, thì chắc Trung Tướng đủi mẹ nó thành Nghĩa Địa Bựa cho rùi.

 17. #28 by línhdù_TiểuĐoàn2 on 2009/06/27 - 09:59

  ịt mẹ Trung Tướng bú khặc , Trung Tướng điếm và nhục lắm . Địt mẹ trung Tướng suy ra là I love U

 18. #29 by game64bit on 2009/06/27 - 10:34

  Ta vào quán bọ Lập cũng được 2 hôm rồi thôi chả hiểu sao không muốn vào nữa mặc dù trong đó cũng nhiều thông tin. Hôm nay em Hê nhắc mới chợt ngộ ra, có lẽ văn bọ Lập khôn khéo quá đến độ thiếu dũng khí. Ở đây với chi bộ vui hơn. Có em Hê thất tình rồi lại có Trung Tướng giỏi giang đầy hùng khí đến độ đanh đá này..

 19. #31 by game64bit on 2009/06/27 - 10:37

  Đính chính Trung Tướng chút. Tên Kép ở Ucraina chứ không phải ở Nga. Ucraina với Nga cũng như Lừa mình với Tầu Khựa.

 20. #33 by Dynamo Kiev on 2009/06/27 - 10:49

  Ý tên Kép là Trung Tướng mà nói thích Tầu thì Trung Tướng là thằng bất tài.@An Hoang Trung Tuong

  có lẻ vậy. Trung Tướng này xét người chính xác đến giật cả mình.

  Sao bác Kev lại bảo Trung Tướng ăn nói như thằng bất tài nhỉ?@ Hê

  Vì khác các thi nhân VN khác có số má trên giang hồ từ nhiều năm trước, rồi tuần tự tiến chậm rãi lên cấp uý như kiểu bạn Truồng hay bạn Bọ, An Hoàng từ binh nhì nhảy vọt lên Trung Tướng. Rỏ ràng là tay có tài. Nhưng mà y cứ lê la nói chuyện theo giọng binh nhì với tuyền cho bọn từ trung sĩ trở xuống, nên Trung uý tại hạ cho rằng Trung Tướng ăn nói như thằng bất tài. Chân chọng TRUNG TƯỚNG và em Hê.

 21. #35 by hsaranghe on 2009/06/28 - 09:25

  Bít:

  Em Hê không phải là tình mà là ung thư tình rồi.

  Nghĩa là vô phương cứu chữa.

  Nếu đôi khi nhớ người yêu cũ quá mà tính tình trở nên bất thường thì cũng thông cảm nhé.

 22. #36 by game64bit on 2009/06/28 - 12:00

  @Hê: Hóa ra em Hê bị ung thư tình cơ à? Mong rằng lành tính nhé. Đi ngủ từ đêm thứ sáu mà đến sáng CN mới dậy , ngủ gì mà nhiều thế? Đánh thức nốt Trung Tướng dậy mà bốt bài đi.

 23. #37 by hsaranghe on 2009/06/28 - 15:47

  Bit:

  Không đâu ạ. Xin lỗi nhá.

  Trung Tướng mà ngủ thì ai đến hỏi em cũng bảo không có nhà hết.

  Ở nhà Bố em cũng thế, Bố mà đã ngủ thì ai có hỏi cũng bảo không có nhà.

 24. #39 by Dynamo Kiev on 2009/07/03 - 17:58

  Đính chính Trung Tướng chút. Tên Kép ở Ucraina chứ không phải ở Nga. Ucraina với Nga cũng như Lừa mình với Tầu Khựa.@ game64bit

  Đính chính sĩ quan Bit chút. Thật ra mà nói, nếu theo thuyết Lừa thóat thai từ Tàu Khựa của Trung Tướng đúng, thì Ucraina với Nga phải như Tàu Khựa với Lừa mình. Vì Kiev là cái nôi của dân Nga. Điều này là căn cứ dữ liệu chính xác, (Công Tước xứ Moskva, sau này thành các Nga Hòang, là từ tổ tiên Công Tước Vladimir ở Kiev khỏang cuối thế kỷ thứ 9), không mờ mịt như thuyết của Trung Tướng về Khựa và Lừa. Rất tiếc nhiều Nga Ngố và Ucraina Ngố bây giờ cũng quyên lịch sử như sĩ quan thông tin Bit ở xứ Lừa.

  • #40 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/04 - 00:06

   Cái thuật Thủ Dâm Nhược Tiểu nầy nghe quen quen.

    

   Chính xác ra điếu phải U là nôi Nga La Tư, mà Bạch Nga mới là nôi xịn. Thấy bọn Bạch Nga bẩu thế.

 25. #41 by An Hoang Trung Tuong on 2009/07/04 - 00:03

  Ơ sâu hôm nay mới dìn thấy mấy cái cồm măng cuối nầy nhỉ? Thông cảm Trung Tướng giờ mới thấy chứ không phải Trung Tướng bỏ qua không giả nhời đâu nghe.

 26. #42 by Dynamo Kiev on 2009/07/04 - 10:44

  Thuyết tổ tiên Lừa chính là Tổ Quốc Tàu Khựa ta của Trung Tướng mới là thuật thủ dâm nhược tiểu nghe quyen quyen. Hãy xem bọn Bắc Tàu khinh thường bọn Nam Tàu như thế nào. Thế mà Trung Tướng lại tự hào Lừa là gốc Nam Tàu, rồi tự hào lây là có tổ tiên là Tàu Khựa.Trung úy tại hạ nhắc lại học thuyết mới chính xác : Tàu Khựa bây giờ không còn là Tàu Khựa, từ khi nhà Minh sụp đổ, Tàu Khựa bây giờ tràn  ngập lai giống Tàu và bọn mọi Hung Nô, bọn Mãn Thanh. Tàu Khựa chân chính quí tộc bây giờ đang nằm ở các nước Đông Nam Á và Đài Loan, có các thành viên ưu tú Khựa do con cháu quí tộc nhà Minh di cư. Đông Nam Á + Đài Loan đang tạo gọng kìm bao vây và sẽ giải phóng Tàu Khựa khỏi Mãn Thanh Hồ Cẩm Đào.

  Trung Úy nói điếu sai bao giờ, U là cái nôi của nước Nga. Vì một cổ động viên Spartak Moscow bẩu thế. Belorusia với Nga, giống như  Lừa so với  Lừa ở Biển Hồ bên Miên.

 27. #43 by thuoc115com on 2009/07/10 - 08:40

  Chính xác, bọn Khựa đang ngồi ở trung nam hải hiện nay thực ra là dòng mọi rợ Hung Nô Mãn tràn sang lai tạo, ngay ngôn ngữ của bọn chúng giờ đây cũng đã thay đổi nhiều. Bọn chúng luôn mang dòng máu hiếu chiến, tham lam vô độ. Đức Khổng Tử dạy trị dân bằng đức. Dân Tầu quý tộc và có trí thức di cư mẹ hết sang các nước dân chủ tự do hết rồi. Cứ nhìn cách bọn mọi rợ đang làm ở Tân Cương thì sẽ rõ.

  Cá nhân anh Năm tin rằng Tân Cương sẽ có ngày độc lập. Lịch sử hàng ngàn năm đất Việt đã cho thấy là không bao giờ một dân tộc sẽ chịu dân tộc khác khuất phục và đồng hoá. 1400 người bị bắt tại Tân Cương sẽ là hạt nhân xây dựng thành hàng đoàn chiến sỹ giải phóng Tân Cương ra khỏi ách đô hộ của bọn trung nam hải. Lịch sử và lòng người ủng hộ các chiến sỹ Tân Cương. Cỗ lên các bạn