Bô Xít là mẹ gì? [6]

(Bài No5 ở đây)
(Bài No4 ở đây)
(Bài No3 ở đây)
(Bài No2 ở đây)
(Bài No1 ở đây)

A Ha Ha Chúng Ta Moi Xít

Dững tên Tiểu Nông Sa Lông, đớp cơm trắng mút bia tươi ở Hà Nội Sài Gòn, hoặc tệ hơn, tận Cà Li Tếch Dớt, cứ một mực tuyên phán, rầng cho cu-ly Tầu moi Bô Xít là cho chó cướp cơm đồng bầu Tây Nguyên hố hố.

Trung Tướng có gã bạn thân là chủ hãng may Cát Tường, nhà máy chính đặt tại khu công nghiệp Dung Quất Quảng Ngãi. Gã nầy vác cả đại gia đình nội ngoại từ Sài Gòn Hà Nội vầu xưởng may sống, vừa tiện chăm nom vừa tiện sai bẩu, thật nhất cử lưỡng hợp, hạnh phúc phết.

Lưu ý tên riêng trong Văn Bựa của Trung Tướng chỉ nhằm minh họa và không nhất thiết khác tên thật.

Đùng phát bố vợ Cát Tường phát bệnh tiểu đường, hôn mê rùi liệt mẹ luôn, ỉa đái chùi đít ăn uống lau mồm đều một chỗ, hãi lắm.

Bố vợ nằm mãi nằm mãi, anh em cháu chắt Cát Tường, đến mấy chục mạng, thay nhau phục vụ Cụ, hãi lắm.

Là một doanh gia, Cát Tường hiểu ngay gã không thể duy trì việc chùi đít lau mồm nầy tới lúc Cụ thăng thiên bằng nhân lực nội tại. Tốn công mất việc tàn hại vật chất, đã đành, mà năng suất tinh thần cũng điếu đạt. Tình cảm ruột thịt thể hiện thế cũng là vơi đầy lả lướt mẹ. Cụ cũng điếu phát hiện nủi con nầu lau mồm cháu nầu chùi đít nữa.

Và Cát Tường đăng tin tuyển một Công Nhân Lau Mồm Chùi Đít bản xứ Quảng Ngãi. Thù lao ngày 50 ngàn xiền tươi, bao ăn ở.

Tin chạy cả tháng, chả một phản hồi.

Thù lao nâng lên 100 ngàn.

Tin chạy thêm một tháng, vưỡn chả một phản hồi.

Cát Tường cú lắm, chưởi bọn cò tuyển dụng quang quác như chưởi thú vật.

Bọn ý xin lỗi, rùi bẩu, chi bộ tin không, bọn ý bẩu dân Miền Trung là dân cách mạng nòi, thà đạp xe lôi ngày hai chục ngàn chớ không làm osin ngày hai trẹo. Cách Mạng tuyệt đối không mần job hạ đẳng, và đẳng cấp job của Cách Mạng điếu xác định bằng công xá, mà bằng tên gọi.

Rốt cuộc vợ Cát Tường phải bay ra Hà Nội, thuê một osin Hà Tây đưa vầu chăm bố. Cô nầy vòi lương tháng trẹo rưởi, bao ăn mặc ngủ ỉa và hai vé hồi hương một năm.

Trung Tướng chẳng mảy nghi ngờ chiện bọn chủ Tầu điếu thuê nủi nhân công Đắc Rông, đành bấm gan ngược Côn Minh kiếm cu-ly moi Xít. Đã mang máu doanh thương, thì phần Yêu Đồng Bầu Yêu Tổ Quốc nơi trái tim gỗ chắc cũng vừa phải thôi.

Ắt hẳn các Tiểu Nông đang xúc động má tươi hồng chưởi Trung Tướng, rầng moi Xít sao hạ đẳng như mần osin?

Thật không?

Trung Tướng từng viếng vài vựa than Đông Bắc, nơi dững đồng bầu hèn mọi của Trung Tướng ngày ngày gá đèn bin vầu quầng trán cụt, túi áo nhét gói xôi suông, cạp quần lận chai nước trắng, bíu dững con goòng trăm tuổi lao nhằm đáy mỏ điên cuồng, khác đéo gì lao xuống địa ngục, để rùi sau mỗi ca cuốc bới, lại Vật Vã Giở Về đen kít bọ hung từ kẽ tai mí mắt tới vành bướm khấc chim (****).

Moi Xít liệu khác moi than?

Các Tiểu Nông đang chất vấn, Bô Xít Tây Nguyên lộ thiên thế thế, moi sâu vài mét là cùng, đúng không?

Vài mét cái cục cứt. Bạn Gúc bẩu mỏ Xít sâu nửa cây-lô-mếch vưỡn là quá nông.

Trung Tướng ngờ rầng các công thần cách mạng Trung Phần, quen phóng túng giữa rừng xanh chim hót, sẽ coi việc chui đất là hạ đẳng, và từ chối đầu quân chủ Khựa, chứ Khựa điếu nầu nỡ cướp cháo bần nông.

(Nghỉ chơi phò, mai bốt nốt phần chót)

(@2009)

(****) Vật Vã Giở Về: Nhời một bản nhạc vàng quên mẹ tên.

(Bài tiếp theo ở đây)

 1. #1 by langle179 on 2009/05/26 - 17:32

  “Mà tớ không phải chỉ chết mê chết mệt Trung Tướng đâu nhé, thuở bé thì chết mê chết mệt Chế Linh.”

  @ Hê: Chế Linh là người Chăm Pa (Chiêm Thành) đấy bạn Hê ạ. Chế Linh đã có lần được khán giả yêu cầu hát một câu dân ca Chăm Pa (Chiêm Thành) và Chế Linh đã hát bằng tiếng của dân tộc mình. 

  Ngày còn nhỏ mình cũng mê Chế Linh. Thích nhất là bài hát “Nỗi buồn xa mạc”. Bà mình cũng rất thích Chế Linh (bà đã 90 tuổi). Bà rất hay bảo mình bật bài gì mà có “Con hứa con sẽ trở về ý” Bà bảo “Thằng này nó thương mẹ nó nhỉ?”

  Bạn Hê có biết tại sao nhà thơ Chế Lan Viên lại lấy họ Chế không?
  (tên thật của Chế Lan Viên bạn có thể google)

 2. #2 by langle179 on 2009/05/26 - 17:43

  “Gái là thế, chỉ tin vào những cái mình muốn tin, cái mình muốn tin chính là cái mà người mình yêu mến tin. Hehe”

  Trung Tướng là một trong những Lừa hiểu Gái nhất đấy! (tớ không thích dùng từ này để chỉ Phụ Nữ) Tớ biết được điều đó vì đã đọc một bài của TT viết về Phụ nữ ở diễn đàn TNXM.

 3. #3 by langle179 on 2009/05/26 - 18:00

  @ Bạn Thungrongkeuto

  “Tuy nhien He cung nen nhin lai tam guong My Chau day. Den luc hoi han thi khong con kip.”

  Đến nay vẫn còn rất nhiều ý kiến trái chiều về Triệu Đà. Có người thì bảo ông ta là một ông vua đầu tiên của các triều đại Việt Nam, có người lại bảo ông ấy là kẻ xâm lược

  Triệu Đà sinh ra ở đâu đó thuộc phương Bắc (đại khái không sinh ra ở Giao Châu – tớ ngại google quá bạn thông cảm). Sau này Triệu Đà đã xưng đế tại địa phận ngày nay là Quảng Đông, Quảng Tây và miền Bắc Việt Nam ngày nay. Triệu Đà đặt tên nước là Nan Yue (Nam Việt), đăt kinh đô tại Phiên Ngung (Quảng Châu ngày nay).

  Nguyễn Trãi đã viết ” Từ Triệu, Đinh, Lý Trần bao đời gây nền độc lập” “Triệu” ở đây là Nguyễn Trãi muốn nói đến Triệu Đà đó bạn ạ (không phải Triệu Quang Phục đâu).

  Sau khi Gia Long (Nguyễn Ánh) thống nhất đất nước, Gia Long có sai người sang xin nhà Thanh cho đặt quốc hiệu đất nước là Nam Việt. Vua nhà Thanh sợ sau này có phiền phức với cái tên Nam Việt (Nan Yue) của Triệu Đà cũ nên đã đổi ngược lại thành Việt Nam.

 4. #4 by langle179 on 2009/05/26 - 18:09

  “@em Hê: Thiếu Tướng yêu cầu em không nên nhầm lẫn về giới tính của Thiếu Tướng dư thế, không gì quật ngã một gã trai nhanh hơn là cho rằng chữ nghĩa hắn giống đàn bà, em yêu ợ.

  Đéo phải kỳ thị giới tính gì gì đâu, dưng đúng là thế đấy.

  Huhuhu”

  ==> Thiếu Tướng cũng yếu đuối nhỉ?

 5. #5 by langle179 on 2009/05/26 - 18:27

  @thungrongkeuto “Ta tha lam quy nuoc Nam con hon lam vuong dat Bac

  Câu nói đó là của Trần Bình Trọng, nhưng bạn nên nhớ là nhà Trần coi họ là một triều đại Trung Quốc, coi các dân tộc xung quanh mình là man di mọi dợ (điều này cũng dễ hiểu vì nhà Trần có nguồn gốc Mân Việt từ tỉnh Phúc Kiến di cư sang từ khoảng thế kỷ 12). Bạn có thể tìm đọc thêm các sách về viết về triều đại nhà Trần.

  Đọc kỹ “Hịch Tướng Sỹ” của Trần Quốc Tuấn chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy những tấm gương anh hùng yêu nước mà Trần Quốc Tuấn refer đến là những ai. Nên phân biệt rõ ràng giữa Mông Cổ và Trung Nguyên bạn ạ.

  • #6 by An Hoang Trung Tuong on 2009/05/26 - 19:31

   Chính xác cố nội của bạn Trọng (tức ông nội của bạn Trần Thủ Độ, tên Hấp hay cái đéo gì buồn cười lắm) là quan nhớn nhà Gì bên Tầu bị nhà Nguyên múc chết ý.

    

   Thế nên bạn Trọng căm thù “Bắc Phương”, tức quân Nguyên là quá đúng bà nó rồi.

    

   Câu ý của một thằng Tầu nói chứ có của Lừa chó đâu mà nhận vơ.

    

   Tóm lại kiến thức lịch sử của Lừa về chính dân tộc mình thật thảm hại, ví với Lỗ Đít cũng còn nhẹ. 

 6. #7 by langle179 on 2009/05/26 - 18:39

  Các bạn có thể không thích người TQ (không lịch sự như người Nhật, ăn to nói lớn nơi công cộng v.v…) không thích đất nước TQ (hay gây chiến với VN, đòi hỏi chủ quyền đến trên 80% Biển Đông) nhưng các bạn cũng nên có cái nhìn khách quan với lịch sử. Đừng nên chỉ đọc tài liệu và sách sở một chiều.

  Trung Quốc sẽ là một trong những người chơi trong ván cờ Đông Á và Thái Bình Dương thế kỷ 21 (VN chúng ta sẽ chỉ là một con cờ trong ván cờ này).

  Mong rằng VN sẽ có một nền kinh tế lớn mạnh thực thụ để không trở thành một con cờ trong ván bài của người ta. Mong lắm thay!