Miếu vo (#1)

LƯU Ý: MỌI SAO CHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁC GIẢ

Ở Bắc Lừa Trung Tướng biết hai ngôi miếu vo nủi tiếng. Một tại Hà Nội Thủ Đô Văn Vật, một tại Hải Phòng Phố Cảng Thương Yêu.

Gọi miếu vo, vì ở cái chỗ đáng nhẽ có một cổ miếu mái cong dưới vòm đa búp đỏ thì chẳng có mẹ gì thậm chí một thềm gạch loang rêu. Ngày dầm mồng một Lừa tụ tập nơi ý khấn vo vái vo đứa nọ chầu đít đứa kia, thành tâm tín tính như thể miếu được xây tuyền bằng hiến pháp và thắp sáng bằng tư tưởng Mao Dè Tung.

(1) Miếu Hai Cô

Miếu Hai Cô nằm bên ngã tư hai con phố cũ Hàng Đẫy và Hàng Bột, Hà Nội Thủ Đô Văn Vật, ngoài rìa tường di tích được quảng cấu già cỗi ngất ngư, Quốc Tử Giám, Hàn Lâm Viện Hoàng Gia ngàn năm tuổi xây hồi hai thế kỷ trước. Lưu ý Ngàn Năm và Hai Thế Kỷ là các khái niệm không đồng nhất, dưng điều đấy điếu có nhiều ý nghĩa tại Xứ mà quả bánh chưng cũng được đắp điếm thành quốc bẩu.

Các binh sĩ điếu cần tìm phố Hàng Đẫy mấy cả Hàng Bột trên bản đồ Hà Nội Thủ Đô Văn Vật nhế. Chúng được đủi qua tên lãnh tụ đã trăm năm rùi. Lưu ý Trăm Năm không nhất thiết là trăm năm. Đời nầy cái điếu gì không giả tạo chứ, một xíu hoặc tuyền phần?

Sử sách Lừa chẳng chép lấy một dòng về Miếu Hai Cô, dù nó là ngôi miếu thiêng nhất Thủ Đô.

Miếu Hai Cô có tự bâu giờ?

Một bác già Hà Nội Gốc Nghệ tóc trắng phớ phủ vai dáng nghệ bẩu rầng Miếu được xây từ 1974 sau cú chết chẹt bét nhè của một tay liền ông đen đen gầy gầy bận áo bu-dông Nga tuổi chừng bốn sọi dưới làn bánh sắt tầu điện tuyến Bờ Hồ Hà Đông khi ý vưỡn là một tàn tích thực dân hữu dụng thảm hại duy nhứt Đông Nam Á. Lưu ý 1974 có thể là 1973 hoặc 1975, năm tháng trong văn chương Trung Tướng chỉ nhằm minh họa, điếu nhất thiết khác sự thực, và điếu mang nhiều giá trị thẩm mỹ, đàng nầu ta chả muốn quên mẹ nó đi?

Dù nhớ rõ ông thánh chết nhằm giờ Hoàng Đạo là một anh mẹ gì Đen Gầy Bận Bu Dông, bác già Nghệ lại sơ ý điếu nhớ anh ta chúi vầu bánh tầu điện cách nầu. Anh tự tử hay bị sát hại, tai nạn? Anh chết đắp chiếu tại chỗ hay được đưa vầu bịnh viện rùi mới thăng?

Bác già Nghệ lập luận, rầng theo cổ tục, chỉ dững trinh nam thục nữ gặp tai nạn bất thường chết tức khắc, tỷ như sét uýnh cháy thui, cây rớt bể thóp, đá văng nát dái, vưn vưn vưn vưn, tóm lại là bị Giời Đánh, thì mới đủ thiêng để quần chúng dựng miếu thờ. Từ đó bác suy ra anh Đen Gầy Bận Bu Dông đích thị tên Hai Cô, đang nghiền ngẫm sự đời ngang trái thì ngã tọt trúng bánh tầu điện, chết luôn không kịp rắm mắt.

Dù tầu chẹt không giống Giời Đánh, và Hai Cô không giống cái tên Lừa, chiện bác Nghệ vưỡn oan khốc phết, lô-dích phết. Miếu xây sau đó ba tháng, bác bẩu thế, đúng nơi đồng chí Hai Cô bị chẹt chết.

Một bác già Hà Nội Gốc Mường tóc trụi dáng lãnh tụ lại bẩu rầng Miếu được xây từ 1934 sau cú nhảy tầu ngờ nghệch ngã dập gáy chết tươi của hai nữ sinh áo dài tím nồng nàn đài các tuổi chừng mười lăm mười bảy, cũng tại đoạn đường vòng tuyến tầu điện Bờ Hồ Hà Đông như đồng chí Hai Cô. Lưu ý 1934 có thể là 1924 hoặc 1944, lý do đã dẫn.

So với chiện bác Nghệ, chiện bác Mường rõ là oan khốc hơn, lô-dích hơn. Một anh già được thay bằng hai em trẻ. Chết bẹt đầu bởi tầu điện cán được thay bằng chết dập gáy bởi trượt tầu điện. Quá lô-dích và oan khốc. Miếu xây sau đó ba tháng, bác Mường bẩu thế, đúng nơi hai nữ đồng chí Áo Tím bị ngã chết. Tên Miếu Hai Cô cứ vậy mà thành.

Dưng thực tế, chiện lại điếu đúng như bác Mường mí cả bác Nghệ đơm đặt. Học giả mà, bác điếu nầu chả đơm đặt.

Trung Tướng có thời vun xới một em bé ngoan hiền Hà Nội Gốc Hà Nội, nhà ở số 10 Hàng Bột. Các đồng chí đừng mất thì gian điều nghiên quả nhà đó và em bé đó, bởi tên tuổi số má trong chiện Trung Tướng chỉ nhằm minh họa và không nhất thiết khác sự thực. Em ẻm tên Gái Nghèo.

Ông nội Gái Nghèo là kỹ sư hoặc luật sư hoặc cái mẹ gì không nhớ lắm, làm công cho các chủ tư bẩn cả Lừa cả Phớp nhiều năm trước khi đột nhiên thành thằng phản động tay sai thực dân Phớp sau cú xoay lộn cơ cấu thượng tầng hùng vĩ tháng Mười Mấy năm 19 Năm Mấy. Tội tay sai của Ông được trung ương khẳng định qua việc Ông sở hữu chuỗi nhà dài thượt từ số 6 đến số 14 Hàng Bột, vốn cho quần chúng cần lao thuê suốt cả chục năm Phớp Thuộc với biểu phí vô cùng xôi thịt như chính Ông thừa nhận trong các lần kiểm thảo trước Ủy Ban Hành Chính Khu Phố thời 19 Sáu Mấy, tới tận lúc chuỗi nhà mặc nhiên về tay Không Ai Sất với giá Không Xu Nào. Đồng chí Không Ai Sất là thằng mẹ nầu? Không Xu Nào bằng bâu nhiêu? À đây là dững danh ngữ nhạy cảm, ta sẽ giở lại dịp khác.

Đại gia đình Gái Nghèo, gồm ông bà nội, cô chú bác ruột dâu rể, anh chị em họ, tổng cộng chừng năm chục mạng, như mọi gia đình Lừa phản động tay sai, được thuê lại một nửa của một trong số các căn nhà của mình với biểu phí vô cùng rác rến, tương đương 30 ký-lô-gam gạo mỗi tháng. Đồng chí Không Ai Sất quả là hào phóng.

Lúc Trung Tướng chăn Gái Nghèo, thì ông nội em ẻm đã già quắt, và sa sút ngang hạng ăn mày. Ông không đi ăn mày chỉ bởi Ông mặc cảm tay sai phản động. Ăn mày là một giai cấp khí phách không chứa chấp bọn phản động.

Trung Tướng quan tâm ông nội Gái Nghèo nhân gặp Ông lòng khòng khấn khứa trước Miếu Hai Cô một chiều xa xa lắm. Ông tủi thân như một con ngóe què, ba-đờ-xuy tả tơi, dững ngón tay nhàu nhĩ như thể chúng chưa bâu giờ được vê dững tờ xiền đủ mua ba bìa đậu. Miếu đã bị đồng chí Không Ai Sất phá từ lâu, chỉ còn dấu nhang đen ám bờ tường Hàn Lâm Viện.

Về sau nầy, khi Gái Nghèo mất trinh bởi Thằng Khác rùi thành vợ Thằng Khác Nữa, Trung Tướng vưỡn hay tìm ông nội em ẻm, đòi nghe dững cổ tích Hà Thành vằng vặc như vừa xảy hôm qua hôm kia mà nhoáng phát đã trải trăm năm.

(Thôi dừng phát đi chơi phò đã, mai bốt tiếp)

(@2008)

 1. #2 by hochiminh on 2008/12/30 - 07:05

  Moi ban ghe tham blog cua tui

 2. #3 by GWBush on 2008/12/31 - 22:18

  Chúc Trung Tướng năm mới hoàn thành phour-giùm và tiếp tục luận án về vị Đại tướng lừng danh từ cổ chí kim Gì Giáp Võ nhớ.
  Chuc các đồng chí ăn Tết vui vẻ và càng ngày càng phản động hơn.

 3. #4 by hh.mianhe on 2009/01/02 - 11:23

  Trung Tướng ưi,

  Ngàn vàng dễ kiếm, tri kỷ khó tìm. Nếu Trung Tướng không muốn mất một tri kỷ như em thì hãy quay trở lại x-cafe.

  Chuyện dân chủ mà để cho những đồng chí ưa thể hiện và hám hố quyền lực như Hồ Gươm, hay ngụy quân tử như Nguyễn Thương Dân và một vài đồng chí chống cộng ngu dốt nói thì ngay cả em cũng muốn dùng hai chân mà trà đạp lên chứ nói gì đến người khác.
  (Xin lỗi nếu có nói xấu sau lưng các Bác, căn bản là không có cơ hội nói thẳng vào mặt các Bác như thế).

  Biết đâu nếu Trung Tướng quay trở lại x-cafe thì em sẽ regiser một nick khác để tối tối bớt thời gian đọc truyện để đàm đạo với Trung Tướng trên x-cafe, dĩ nhiên là sẽ không cho Trung Tướng biết đó là em Hê.

 4. #5 by hh.mianhe on 2009/01/02 - 17:05

  I go home now.

  You have 7 hours left.

 5. #6 by cathnga on 2009/01/03 - 01:16

  Oài, các bác vẫn truy cập được vào X-cafe ợ??? Chỉ cho em cách với ạ. Tks các bác.

 6. #7 by cathnga on 2009/01/03 - 01:28

  Ối, xin lỗi Trung tướng vì spam.   

 7. #8 by hh.mianhe on 2009/01/04 - 02:14

  Nhìn thấy cô Tần dạt dào cảm xúc quá:

  |”Chôn hoa người bảo ngẩn ngơ
  Sau này ta chết ai là người chôn?”

  “Cò rò bóng hạc bên ghềnh
  Hồn hoa chôn chặt dưới vành trăng trong”

 8. #9 by hh.mianhe on 2009/01/04 - 02:29

  Cùng đọc Tây Sương Ký:

  “Tôi là người nhiều sầu nhiều bệnh
  Cô là trang nghiêng nước nghiên thành.”

 9. #10 by hh.mianhe on 2009/01/04 - 02:35

  Đại Ngọc khóc (cô ta hiểu nhẩm chàng Bảo Ngọc đáng thương í mà)

  “Hoa choáng hồn lên buồn tẻ bấy
  Chim bừng mắt dậy ngẩn ngơ đâu”

  “Cô Tần tài sắc tuyệt vời
  Một mình hiu quạnh ra ngoài buồng thêu
  Giọng than chưa ngớt nghẹn ngào
  Hoa tơi bời rụng, chim xào xạc bay”

 10. #11 by hh.mianhe on 2009/01/04 - 02:39

  Nhận khăn lụa từ Bảo Ngọc:

  “Lệ chan chứa hão lệ rơi hoài
  Ngấm ngầm vì đâu giọt ngắn dài?
  Mảnh lụa giao này ơn biết mấy
  Vì ai khôn xiết nỗi thương ai”

 11. #12 by hh.mianhe on 2009/01/04 - 02:52

  Ngày Bảo Ngọc cưới vợ là ngày cô Lâm …, chỉ còn biết đốt thơ đốt lụa dứt tình để rồi:

  Hương hồn một mối tan theo gió
  Sầu nặng ba canh giấc mộng xa.

  Ôi Hông Lâu Mộng, thổn thức tương tư vì Hồng Lâu Mộng, nước mắt rơi lã chã cũng vì 3 tập truyện Hồng Lâu Mộng. Dream of The Red Chamber

 12. #13 by cathnga on 2009/01/04 - 13:47

  Oài, có bạn Hê mê mẩn Hồng Lâu Mộng kìa , tớ cũng là “fan”, có điều thơ thì dốt ơi là dốt. Sorry Trung Tướng vì lấy blog của “sếp” để tán gẫu.

 13. #14 by hh.mianhe on 2009/01/05 - 11:20

  Thơ của cụ Tào Tuyết Cần đấy chứ, thấy hay hay thì thuộc vẹt thui.
  Bạn không vào được x-cafe sao? Mình thì vẫn vào bình thường, cả ở nhà lẫn ở công ty. Nhưng mà chán lắm, chẳng có gì để đọc. Giặt một phường tuồng diễn kịch. Thỉnh thoảng vào để xem Trung Tướng đã quay trở lại chưa thôi. Trung Tướng thì cũng quá tinh tướng.

 14. #15 by cathnga on 2009/01/06 - 23:30

  @He: Thơ thì đến 1 câu tớ cũng không thuộc được. Mà cậu xem TT thế nào mà chả thấy “pót” bài gì nhở??? X-cafe thì tớ ko truy cập được, đang phải nhờ 1 chiến sỹ Xcà giúp mà lằng nhằng quá! huhuhu

 15. #16 by hh.mianhe on 2009/01/07 - 09:35

  Bạn gì kia thử làm theo cách này của một nick ThieuTuong ben x-cafevn xem sao:

  Định không vầu nữa, dưng thấy các lão vật vã khổ sở chiện trèo tường quá, Thiếu Tướng góp tý nhời vậy:

  1) Vứt mẹ nó IE của bạn Gết đi, cài ngay Firefox vầu.

  2) Sau đó vầu link này để tải về Tor-Proxy Toolbar:

  https://addons.mozilla.org/firefox/addon/5833

  Sau khi cài đặt. Toolbar này sẽ hiện ra trong FF. Bọn phản động chỉ việc gõ vào các địa chỉ óep-sai đồi trụy, ví dụ http://www.x-cafevn.org, là xong.

  Đây là cách tiện lợi nhất, đơn giản nhất và dễ dàng nhất. Thiếu Tướng chân chọng khuyên các binh sĩ mần theo.

 16. #17 by cathnga on 2009/01/16 - 13:24

  Tks He, đã truy cập được X-cafe.

 17. #18 by hh.mianhe on 2009/01/20 - 14:32

  Khi tôi thất tình, bạn thân của tui cũng thất tình, bạn có nhu cầu tâm sự, tôi hiểu, vì tui cũng đang thất tình mà, và thế là bạn nói tui nghe.

  Bạn gái tui lấy chồng, bức xúc với mẹ chồng, bạn có nhu cầu tâm sự, tui hiểu, vì tui cũng đang ở cùng một bà lão còn cũng rất khắt khe, và thế là bạn nói tui nghe.

  Công ty tui có nhiều nam tử hán, ok, họ chưa vô tửu mà đã như cờ vô phong, họ thích thể hiện, ok, họ nói tui nghe, nếu tui nghe mà họ cảm thấy mình oách hơn một chút thì cũng có nghĩa là mình đang làm ơn cho họ vậy, tui vui. Nhưng khi tui đặt câu hỏi, đừng để tui phải lúc nào cũng phải nhấn mạnh câu hỏi này dành cho anh A và nội dung câu hỏi là như thế này xin hãy nghe hết đã, haha. Xin đừng phát đi nhiều tín hiệu nhiễu, cái tai tui, bộ óc tui không phải là những digital comb filter.

  Ôi thế gian này giờ đây đông đúc quá, nhộn nhịp quá, cơ mà chỉ toàn những người thích nói, thích thể hiện thui. Thèm một người biết lắng nghe, tui nhớ H.

 18. #19 by hh.mianhe on 2009/01/20 - 15:09

  Em nủi giận, đá tung chiếc dép. Các đồng chí lại con cón sang làm lành, cười phát, hết cả tức. Thế đấy, trả lời tắc trách quá, làm tui phải code lại từ đầu.

  Trung Tướng xóa hộ em 2 cái comment này phát, lúc nãy thực sự em nóng mặt quá.

 19. #20 by hh.mianhe on 2009/01/20 - 16:05

  Đọc lại thấy xí hổ quá, em phải spam cho nó hết chỗ này đi.

 20. #21 by hh.mianhe on 2009/01/20 - 16:07

  Thực ra thì sau khi nủi cáu với một ai đó xong thì em lại thương người đó hơn.

 21. #22 by hh.mianhe on 2009/01/20 - 16:09

  Trung Tướng thích ăn canh gà hầm sâm kiểu HQ không, em nấu mời. Ngon tuyệt, nhưng em không dám ăn nữa vì phì nhiêu quá rùi.

 22. #23 by hh.mianhe on 2009/01/20 - 16:11

  Trung Tướng nhớ phải đọc quyển Tôtem Sói đấy nhé, của Bác Trần Đình Hiến dịch. Tuyệt cú mèo luôn.

 23. #24 by lão làng on 2009/01/28 - 03:08

  Ditme Trung tuong , sao deo thấy ló mặt trên Blog thế nhỉ ? Để nó mốc meo như cái khặc Trung tuong ấy , năm hết Tết đến déo thấy thò mặt ra chào hỏi fans cái

  Dạo nầy mất hết tinh trùng …quên tinh thần hay sao mà lặn đi chỗ nào ngồi khóc như dog rồi thế hở hở hở . Chán , buồn hay là chết mẹ nó ròi hố hố hố (khóc đấy déo phải cười đâu)

  À mà cái Quép sai đã làm xong chưa ? Địa chỉ thế nầu ? Dõ tởm !

   

 24. #25 by lão làng on 2009/01/28 - 03:12

  Nếu chưa chết thì làm một cái bỏ mẹ gì đó đi chớ , chia tay fans , viết tiểu thuyết “xin lỗi , anh chỉ là một thằng điếm “…etc.

   

 25. #26 by lão làng on 2009/01/28 - 03:20

  Dit me ! Ấu trĩ nó vừa thôi chừa chỗ cho fans nó ấu trĩ với (từ điển bựa : Ấu trĩ = lòi rom nhẹ)

  Về Ếch Cà Phò đi thôi ! Các thuyền nhân Ếch Cà đang từng lượt hồi hương rồi .

  Dit me ! Sĩ hão & thủ dâm tt là cái tật phò nhất của những thằng sĩ phu hủ nho Bắc hà , déo bâu giờ làm được việc nhớn cả .

 26. #27 by lão làng on 2009/01/28 - 03:27

  Thôi kệ mẹ ! lão đã muốn tự hủy hoại cái Nick lừng lẫy của lão thì cứ việc …fan tớ đây …cười nhạt , déo đáng để tiếc , Phặc Kiu ! Cbn !

  Lão déo bâu giờ làm lãnh tụ như thằng chú Cuteo được , đơn giản vì lão sinh ra để làm tướng cbn rồi , hiểu chửa ?

  Ghét không ? Xóa hết đi nhá  

 27. #28 by lão làng on 2009/01/28 - 03:40

  Làm cú chót cho đủ 5 …hố hố

  Làm déo gì phải nhục thế , trên đời này làm déo gì có thằng tướng nào tự giáng chức xuống thành đại úy , chết thì chết , đi thì đi , về thì về , thằng déo nào làm gì được thằng déo nào ? Đại úy déo gì mà lại đào ngũ ngay tức khắc , hết nhẽ !

  Làm nhà binh trân trính phải biết tiến biết lùi dưng déo bâu giờ được bỏ ý chí kách mệnh , nếu không muôn kiếp déo có thằng ngon lành nào nó tôn trọng đâu , hiểu chửa ? Đời mà

  Non lắm , non lắm , non lắm

   

 28. #29 by hh.mianhe on 2009/02/04 - 14:47

  Lão làng đúng là cái đồ hám hố hư vinh, lại là hư vinh nơi cõi ảo nữa chứ.

  Thế nào là không có ai tôn trọng? Em đang lẽo đẽo theo tán tỉnh Trung Tướng để xin làm nô tỳ cho Trung Tướng mà mãi còn chưa được đây.

  I believe in you, Trung Tướng.

 29. #30 by pappnase on 2009/02/08 - 18:31

  Dit pho nha TT, Eo me, nho TT eo chiu duoc.
  TT hen ngay tai xuat cho anh em mung cai, coi nhu mung tuoi anh em de.


 30. #31 by vietnamstory2008 on 2009/02/12 - 18:59

  Anh là trung tướng thật sau? Sao chưa nghe vậy.

 31. #32 by cathnga on 2009/02/16 - 01:18

   Trung tướng vào Xcà  xác nhận lại danh tính cái, mọi người xôn xao lo lắng quá. 

 32. #33 by langle179 on 2009/03/06 - 13:06

  Thi thoảng vẫn đi qua chỗ này. Người Hà Nội lạ kỳ thật. Không hiểu các bạn nữ như Hê và Nga đã ra đây cầu lần nào chưa?

  Lại nói chuyện Văn Miếu Quốc Tử Giám, trước đây mỗi lần được nói chuyện với Tây mình đều rất tự hào hỏi bọn chúng là “chúng mày đã đến thăm trường Đại Học đầu tiên ngàn năm tuổi của Việt Nam chưa? ” mình tự hào lắm vì mình thấy trên chương trình thời sự có anh Uy gì đó cũng nói nhân dịp tổng thống Mỹ hay Pháp (đại loại là phương Tây – ko nhớ rõ) sang thăm VN là trong khi các ĐH của Mỹ có vài trăm tuổi thì ĐH của VN đã có nghìn tuổi. Thời đó mình tự hào lắm lắm.

 33. #34 by cathnga on 2009/03/06 - 21:50

   Bạn Le là zai hay gái vậy??? Gái??? Tại sao người Hà Nội lại lạ kỳ??? Bạn từ đâu tới ???

 34. #35 by hh.mianhe on 2009/03/07 - 00:28

  Em thì chưa qua Miếu Hai Cô này. Em không mê tín nhưng thích đi chùa. Mẹ và Em gái em thì cực kỳ mê tín. Em bảo người nhà em là nếu em chết trước 60 tuổi thì hãy khóc, còn sau 60 tuổi thì phải mở tiệc ăn mừng. Quẳng xác em ra biển và chẳng cúng bái gì hết. Cả nhà bảo em là hâm. Câu đầu tiên trong Thập Tam Bộ của Mạc Ngôn là, đại í “Người chết bám lấy người sống và làm khổ người sống”, em thấy ám ảnh quá.

  Em cũng chẳng biết mê tín là tốt hay không mê tín là tốt. Mỗi người tự chọn cho mình một cách sống mà mình cảm thấy thoải mái nhất. Tuy nhiên nếu việc cúng bái mê tín gì gì đó của VN mình mà có quy củ văn minh chút thì tốt, bây giờ thì cũng hơi lung tung.

  Như Trung Tướng kể thì có thể Miếu Hai Cô có liên quan gì đó đến gia đình cô vện cũ của Trung Tướng. Trung Tướng chẳng nói rõ ra nhưng em cũng không muốn hỏi. Nếu thấy cần hoặc có thể thì Trung Tướng đã nói rồi.

  Em thì đơn giản. Mọi thứ xung quanh em đều bình thường. Chẳng tự hào về cái gì mà cũng chẳng coi thường cái gì cả. Bản chất của sự vật sự việc đâu có thay đổi dù ta có nghĩ như thế nào về chúng.

  Lan man quá không nhỉ? Chết mất.

 35. #36 by cathnga on 2009/03/07 - 12:20

  @He&Le: Chị thì lúc nhỏ tuổi thì theo Marx nên ko cầu xin cúng bái, lúc lớn hơn 1 chút theo Phật, thì không nên “tham” nên cũng không cầu xin gì cho bản thân. Lúc nào tâm trạng không tốt, đốt một ít hương trầm ra chỗ thanh vắng trò chuyện với người đã khuất (thấy Bảo Ngọc làm vậy có lý lắm).

  Cuộc sống trên đời là đáng quí nhở??? Tự tìm hiểu xem nên sống thế nào, cần gì fải nghe ai nói này nọ???

  Trung Tướng vừa già vừa xấu, nếu si mê thì giống như Mỵ Nương và Trương Chi thoai.

  @Trung Tướng: Bây giờ Xcà chán quá, TT vô tình thật.

 36. #37 by hh.mianhe on 2009/03/07 - 22:56

  Ngày xưa có nàng Chung Vô Diệm xấu xí đến mức ma chê quỷ hờn mà Tề Tuyên Vương, người có hẳn tam cung lục viện và cung nữ thì tới hàng nhiều ngàn, còn chết mê chết mệt mà.

  Dù Trung Tướng có già có xấu thì nào thì em vẫn si mê như thường nhỉ? Nhằm nhò gì cái vụ appearance. Hihi

 37. #38 by langle179 on 2009/03/08 - 19:41

  Nhà bạn Nga có ở Hanoi không? nếu có mỗi ngày rằm hoặc mùng một bạn đi qua chỗ giao cắt giữa đường Tôn Đức Thắng và đường Nguyễn Thái Học bạn sẽ được chứng kiến cảnh các bà các cô cầu khấn (đối với một người không sinh ra và lớn lên ở Hanoi thì cảnh tượng này rất lạ kỳ – vì chỗ này chỉ là một góc tường rào của Văn Miếu, không còn sót lại gì cả).

  Mình là Nam (cực lực phản đối bạn dùng từ Zai-Gái ở đây ). Mình mê các bài viết của Trung Tướng chứ mình không mê TT (cái này thì khác với em Hê). Mình thấy các bài viết của TT nó có chiều sâu. Quan trọng là khi đọc xong mình cảm thấy học được một điều gì đó.

  Hôm nay mùng 8-3. đường phố Hà Nội đang tràn ngập hoa. Chúc các bạn nữ một ngày mùng 8-3 thật vui vẻ và hạnh phúc

 38. #39 by cathnga on 2009/03/09 - 05:18

  @Le: Mình ở Hà Nội, đối với cảnh khấn bái xì xụp cầu xin mang màu sắc mê tín thì mình gặp nhiều ở HN nên cũng chả thấy lạ lùng rì. Những người có đức tin thì họ tin tưởng nhưng tớ nghĩ là họ không cầu xin bởi trái tim họ rất gần gũi với Chúa hoặc Phật, cho nên trái tim đó gần gũi với sự đau thương của con người hơn cả.

  Xin lỗi bạn vì mình gọi bạn là zai, mặc dù mình thấy chả làm sao cả. Tại sao bạn chỉ mê bài viết của TT mà lại không mê con người của TT, chả phải con người ấy viết những bài viết ấy hay sao??? Mình giới thiệu bạn đọc thêm những bài viết của TT trong diễn đàn, mình nghĩ là bạn sẽ học được nhiều hơn và có lẽ sẽ thấy cảm động hơn với con người của TT. Thực sự mình thích những bài viết trong diễn đàn hơn. 

  Cảm ơn bạn vì lời chúc ngày 8/3. Rất vui vì Le nói chuyện với mình.

  @He: muốn phỏng vấn ngắn em He

  Nếu He và TT nên vợ nên chồng, thì  em nghĩ, những việc gì cả 2 người cùng làm trong cuộc sống chung đó sẽ khiến 2 người hạnh phúc??? (Giá mà cũng biết được câu trả lời của TT nhở???)

   

 39. #40 by hh.mianhe on 2009/03/09 - 12:37

  Trả lời chị Nga thì phải sến sến một tẹo. Hihi
  Em chẳng bao giờ nghĩ đến chuyện là gì gì của Trung Tướng hết. Em chỉ muốn tíu tít làm Trung Tướng vui thôi. Cái gì xuất phát từ trái tim thì sẽ đến với trái tim thôi.

 40. #41 by langle179 on 2009/03/09 - 15:35

  Bạn Nga
  Mình thấy những người họ theo đạo Thiên Chúa hoặc đạo Phật họ đều cầu nguyện ấy chứ. Họ cầu nguyện những điều tốt lành đến với gia đình và bản thân họ. Ai trong chúng ta khi lên chùa hoặc đến nhà thờ mà không cầu nguyện những điều tốt lành đến cho gia đình mình, bản thân mình và những người thân của mình? Nhưng mình thấy những việc đó thường diễn ra tại những nơi thờ phượng đàng hoàng và những người tổ chức cầu nguyện họ thường có niềm tin vững vàng vào một (hoặc các) đấng siêu nhiên nào đó.
  Quay lại chủ đề của post này, mình không hiểu lắm về Miếu nên có lẽ mình sẽ không nói gì nhiều. Có điều mình thấy lạ là những người đi cầu nguyện (xin) ở đây bản thân họ chắc cũng không biết họ đang cầu nguyện ai và việc cầu nguyện lại diễn ra ở vỉa hè (hoàn toàn không có cái gì ở đây hết ngoại trừ một bức tường rào Văn Miếu và vài cái hàng rào sắt). Ai hiểu rõ về Miếu giải thích giùm mình cái? Miếu lập lên để làm gì và ý nghĩa của nó trong cuộc sống tâm linh của người Việt ra sao?

 41. #42 by cathnga on 2009/03/09 - 17:09

  @Le: Cầu nguyện và cầu tài lộc là 2 khái niệm khác nhau bạn ạ. Mình ko rành lắm về Thiên Chúa nhưng mình nghĩ, cầu nguyện thì có ý nghĩa cảm ơn Chúa nhiều hơn (hix, vượt mặt TT tí). Còn Phật giáo thì ko thiên về luân lí chỉ thiên về hành động nên có thể nói cầu nguyện không được thường xuyên lắm như bên Thiên Chúa (cầu nguyện cho người chết được siêu thoát, hoặc trong các hoàn cảnh khó khăn  giống như vụ giáo xứ Thái Hà hoặc thiên tai, địch hại …..chẳng hạn), thực ra nó mang ý nghĩa tinh thần rất lớn, khi nào bạn tham gia một buổi cầu nguyện bạn sẽ cảm nhận được làn sóng yên lành do cầu nguyện tập thể được fát ra từ mỗi người, khiến cho bạn thấy mình trở nên mạnh mẽ và thư thái hơn.

  Còn Miếu được xây dựng trong trường hợp người chết oan uổng và thường thì rất thiêng thì phải, không biết có đúng vậy không Trung Tướng???

 42. #43 by cathnga on 2009/03/09 - 17:33

  Giá mà Trung Tướng trả nhời bạn Le thì bạn sẽ có câu trả lời hoàn hảo, những kiến thức của TT về tôn giáo cũng rất phong phú và sâu sắc. Thực ra tôn giáo là một lĩnh vực rất khó, đòi hỏi kiến thức sâu rộng .

  (Trung Tướng thấy em trả lời thì đừng có mà lăn ra mà cười nhé). Tuy không có được kiến thức như Trung Tướng về tôn giáo và tín ngưỡng, nhưng những gì mà mình cảm nhận và học hỏi được thì cũng đủ cho mình một nhiệt huyết được chia sẻ.

 43. #44 by hh.mianhe on 2009/03/09 - 17:57

  Em thì thấy người Việt mình bị khủng hoảng niềm tin. Thế nên rất dễ tin vào những thứ được tạo ra bởi tin đồn. Tin đồn từ người khôn mà ra và tin đồn đến người khôn thì kết thúc. Em không có í nói đa phần người Việt mình không khôn. Ngày xưa ở quê em còn có cái trò xem trạng chứ, chết mất.
  Em chưa dự một buổi thánh ca nào cả, nhưng có lần ngồi cả ở Wat Mai để nghe các Sư tiểu tụng kinh, thấy trong lòng thanh thản. Chùa chiền ở mình không hiểu sao em vẫn cứ cảm thấy hơi âm u và có mùi mê tín kiểu gì đó.
  Còn như trong phim thì em thấy người theo Đạo Thiên Chúa hay có những hành động rất là dễ thương, như hôm qua xem phim The Three Musketeers, cái cảnh Richelieu bắn Aramis í, tưởng là Aramis chết cơ, một lúc sau tỉnh dậy, hóa ra viên đạn trúng vào cây thánh giá, Aramis bảo “các bạn thấy không, Chúa đấy”, thấy thật lãng mạn lạc quan. Hihi, Trung Tướng có thế không nhỉ?

  Em về đây.

 44. #45 by An Hoang Trung Tuong on 2009/03/09 - 19:22

  Chúa có mặt mọi lúc trong cuộc đời Trung Tướng.

  Khi Trung Tướng gặp hanh thông may mắn, ấy là khi Trung Tướng được Chúa phù trợ, giả dụ đền dững công lao phục vụ Lừa của Trung Tướng.

  Còn lúc Trung Tướng gặp khó khăn rủi ro, ấy hẳn là lúc Trung Tướng bị Chúa trừng phạt, giả dụ vì dững trò thối tha đểu cáng của Trung Tướng.

   

 45. #46 by hh.mianhe on 2009/03/10 - 03:23

  Những lúc mà Trung Tướng làm mấy cái trò thối tha đểu cáng gì đó thì hãy nghĩ đến em nhé. Vì thật tình mà nói thì đó là những phút giây cô đơn nhất và cần có ai đó sẻ chia. Em không có í khuyến khích Trung Tướng làm mấy cái trò đểu, nhưng cuộc sống mà, hôm nay đó là việc đểu có thể ngày mai nhìn lại thì đó lại là việc tốt, mọi thứ đều tương đối, thấy cần làm thì cứ làm thôi. Đúng không?!

 46. #48 by hh.mianhe on 2009/03/10 - 16:11

  Kinh thật, giờ mới hiểu từ “hanh thông” của Trung Tướng.

 47. #49 by vô thần on 2010/03/30 - 07:44

  hồi hôm gúc phát thấy bấu Đảng cũng đăng nhiều về sự tích miếu Hai Cô dưng mà cũng chỉ đăng tới đoạn TT ngừng bốt thôi…chắc đang hóng hớt chờ phần tiếp đới TT ợ

   

 48. #50 by mit.annam on 2010/05/18 - 12:13

  testing

 49. #51 by mit.annam on 2010/05/18 - 12:35

  Chầu TT.  Tại sâu thằng Tetsud gì đó bạn em nó bảo miếu Hai Cô có từ thế kỷ thứ 12 mà?

  Em không tin, dưng nó lại nói rõ đây là cái miếu nằm trên đường Đồng Khánh, gần đường cao tốc Huế, với rất nhiều cây banyan (cây đa, cây đề ?) bao chung quanh.  Cái miếu do các ni cô cai quản và chăm sóc.  Nó lại còn mô tả là trong phòng trong cùng, đằng sau tấm màn đỏ là hình tượng của 2 người đàn bà, nặn bằng đất sét, rùi tô vẽ lên trên.

  Em vẫn chưa tin, nó lại cho em coi hình chụp tự năm 1920.  Thằng này bố láo!  Chắc nó quáng gà nhìn Đền Hai Bà (Trưng) thành Miếu Hai Cô?  Hoang mang quá!

  Em không biết pót hình ở đây, TT chỉ em cái.