Miếu vo (#1)

LƯU Ý: MỌI SAO CHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁC GIẢ

Ở Bắc Lừa Trung Tướng biết hai ngôi miếu vo nủi tiếng. Một tại Hà Nội Thủ Đô Văn Vật, một tại Hải Phòng Phố Cảng Thương Yêu.

Gọi miếu vo, vì ở cái chỗ đáng nhẽ có một cổ miếu mái cong dưới vòm đa búp đỏ thì chẳng có mẹ gì thậm chí một thềm gạch loang rêu. Ngày dầm mồng một Lừa tụ tập nơi ý khấn vo vái vo đứa nọ chầu đít đứa kia, thành tâm tín tính như thể miếu được xây tuyền bằng hiến pháp và thắp sáng bằng tư tưởng Mao Dè Tung.

(1) Miếu Hai Cô

Miếu Hai Cô nằm bên ngã tư hai con phố cũ Hàng Đẫy và Hàng Bột, Hà Nội Thủ Đô Văn Vật, ngoài rìa tường di tích được quảng cấu già cỗi ngất ngư, Quốc Tử Giám, Hàn Lâm Viện Hoàng Gia ngàn năm tuổi xây hồi hai thế kỷ trước. Lưu ý Ngàn Năm và Hai Thế Kỷ là các khái niệm không đồng nhất, dưng điều đấy điếu có nhiều ý nghĩa tại Xứ mà quả bánh chưng cũng được đắp điếm thành quốc bẩu.

Các binh sĩ điếu cần tìm phố Hàng Đẫy mấy cả Hàng Bột trên bản đồ Hà Nội Thủ Đô Văn Vật nhế. Chúng được đủi qua tên lãnh tụ đã trăm năm rùi. Lưu ý Trăm Năm không nhất thiết là trăm năm. Đời nầy cái điếu gì không giả tạo chứ, một xíu hoặc tuyền phần?

Sử sách Lừa chẳng chép lấy một dòng về Miếu Hai Cô, dù nó là ngôi miếu thiêng nhất Thủ Đô.

Miếu Hai Cô có tự bâu giờ?

Một bác già Hà Nội Gốc Nghệ tóc trắng phớ phủ vai dáng nghệ bẩu rầng Miếu được xây từ 1974 sau cú chết chẹt bét nhè của một tay liền ông đen đen gầy gầy bận áo bu-dông Nga tuổi chừng bốn sọi dưới làn bánh sắt tầu điện tuyến Bờ Hồ Hà Đông khi ý vưỡn là một tàn tích thực dân hữu dụng thảm hại duy nhứt Đông Nam Á. Lưu ý 1974 có thể là 1973 hoặc 1975, năm tháng trong văn chương Trung Tướng chỉ nhằm minh họa, điếu nhất thiết khác sự thực, và điếu mang nhiều giá trị thẩm mỹ, đàng nầu ta chả muốn quên mẹ nó đi?

Dù nhớ rõ ông thánh chết nhằm giờ Hoàng Đạo là một anh mẹ gì Đen Gầy Bận Bu Dông, bác già Nghệ lại sơ ý điếu nhớ anh ta chúi vầu bánh tầu điện cách nầu. Anh tự tử hay bị sát hại, tai nạn? Anh chết đắp chiếu tại chỗ hay được đưa vầu bịnh viện rùi mới thăng?

Bác già Nghệ lập luận, rầng theo cổ tục, chỉ dững trinh nam thục nữ gặp tai nạn bất thường chết tức khắc, tỷ như sét uýnh cháy thui, cây rớt bể thóp, đá văng nát dái, vưn vưn vưn vưn, tóm lại là bị Giời Đánh, thì mới đủ thiêng để quần chúng dựng miếu thờ. Từ đó bác suy ra anh Đen Gầy Bận Bu Dông đích thị tên Hai Cô, đang nghiền ngẫm sự đời ngang trái thì ngã tọt trúng bánh tầu điện, chết luôn không kịp rắm mắt.

Dù tầu chẹt không giống Giời Đánh, và Hai Cô không giống cái tên Lừa, chiện bác Nghệ vưỡn oan khốc phết, lô-dích phết. Miếu xây sau đó ba tháng, bác bẩu thế, đúng nơi đồng chí Hai Cô bị chẹt chết.

Một bác già Hà Nội Gốc Mường tóc trụi dáng lãnh tụ lại bẩu rầng Miếu được xây từ 1934 sau cú nhảy tầu ngờ nghệch ngã dập gáy chết tươi của hai nữ sinh áo dài tím nồng nàn đài các tuổi chừng mười lăm mười bảy, cũng tại đoạn đường vòng tuyến tầu điện Bờ Hồ Hà Đông như đồng chí Hai Cô. Lưu ý 1934 có thể là 1924 hoặc 1944, lý do đã dẫn.

So với chiện bác Nghệ, chiện bác Mường rõ là oan khốc hơn, lô-dích hơn. Một anh già được thay bằng hai em trẻ. Chết bẹt đầu bởi tầu điện cán được thay bằng chết dập gáy bởi trượt tầu điện. Quá lô-dích và oan khốc. Miếu xây sau đó ba tháng, bác Mường bẩu thế, đúng nơi hai nữ đồng chí Áo Tím bị ngã chết. Tên Miếu Hai Cô cứ vậy mà thành.

Dưng thực tế, chiện lại điếu đúng như bác Mường mí cả bác Nghệ đơm đặt. Học giả mà, bác điếu nầu chả đơm đặt.

Trung Tướng có thời vun xới một em bé ngoan hiền Hà Nội Gốc Hà Nội, nhà ở số 10 Hàng Bột. Các đồng chí đừng mất thì gian điều nghiên quả nhà đó và em bé đó, bởi tên tuổi số má trong chiện Trung Tướng chỉ nhằm minh họa và không nhất thiết khác sự thực. Em ẻm tên Gái Nghèo.

Ông nội Gái Nghèo là kỹ sư hoặc luật sư hoặc cái mẹ gì không nhớ lắm, làm công cho các chủ tư bẩn cả Lừa cả Phớp nhiều năm trước khi đột nhiên thành thằng phản động tay sai thực dân Phớp sau cú xoay lộn cơ cấu thượng tầng hùng vĩ tháng Mười Mấy năm 19 Năm Mấy. Tội tay sai của Ông được trung ương khẳng định qua việc Ông sở hữu chuỗi nhà dài thượt từ số 6 đến số 14 Hàng Bột, vốn cho quần chúng cần lao thuê suốt cả chục năm Phớp Thuộc với biểu phí vô cùng xôi thịt như chính Ông thừa nhận trong các lần kiểm thảo trước Ủy Ban Hành Chính Khu Phố thời 19 Sáu Mấy, tới tận lúc chuỗi nhà mặc nhiên về tay Không Ai Sất với giá Không Xu Nào. Đồng chí Không Ai Sất là thằng mẹ nầu? Không Xu Nào bằng bâu nhiêu? À đây là dững danh ngữ nhạy cảm, ta sẽ giở lại dịp khác.

Đại gia đình Gái Nghèo, gồm ông bà nội, cô chú bác ruột dâu rể, anh chị em họ, tổng cộng chừng năm chục mạng, như mọi gia đình Lừa phản động tay sai, được thuê lại một nửa của một trong số các căn nhà của mình với biểu phí vô cùng rác rến, tương đương 30 ký-lô-gam gạo mỗi tháng. Đồng chí Không Ai Sất quả là hào phóng.

Lúc Trung Tướng chăn Gái Nghèo, thì ông nội em ẻm đã già quắt, và sa sút ngang hạng ăn mày. Ông không đi ăn mày chỉ bởi Ông mặc cảm tay sai phản động. Ăn mày là một giai cấp khí phách không chứa chấp bọn phản động.

Trung Tướng quan tâm ông nội Gái Nghèo nhân gặp Ông lòng khòng khấn khứa trước Miếu Hai Cô một chiều xa xa lắm. Ông tủi thân như một con ngóe què, ba-đờ-xuy tả tơi, dững ngón tay nhàu nhĩ như thể chúng chưa bâu giờ được vê dững tờ xiền đủ mua ba bìa đậu. Miếu đã bị đồng chí Không Ai Sất phá từ lâu, chỉ còn dấu nhang đen ám bờ tường Hàn Lâm Viện.

Về sau nầy, khi Gái Nghèo mất trinh bởi Thằng Khác rùi thành vợ Thằng Khác Nữa, Trung Tướng vưỡn hay tìm ông nội em ẻm, đòi nghe dững cổ tích Hà Thành vằng vặc như vừa xảy hôm qua hôm kia mà nhoáng phát đã trải trăm năm.

(Thôi dừng phát đi chơi phò đã, mai bốt tiếp)

(@2008)

 1. #1 by An Hoàng Thiếu Tướng on 2008/12/16 - 09:28

  Buổi sáng hôm nay trời đẹp một cách đáng ngại.

  Thiếu Tướng tặng Trung Tướng, em Hê, và tuyền thể chi bộ một trong những bản ballad ngọt ngào nhất, kinh điển nhất từng xuất hiện trong lịch sử âm nhạc nhân loại. Your Song. Sáng tác và trình bày bởi một gã Ăng-Lê bựa gần bằng TT, Sir. Elton John.

  Lời thơ trong mỗi tác phẩm của tên nầy đẹp tựa đức Mẹ, nhẹ nhàng như hơi thở. Có lẽ ngoài hắn và Bob Dylan(*)  thì ít tên bựa Khoai Tây nầu có thể làm Thiếu Tướng thổn thức một cách thường xuyên như vậy.

  (*): Một tên Mẽo đại bựa. Nếu có thời gian Thiếu Tướng sẽ quay lại sau.

 2. #2 by hh.mianhe on 2008/12/16 - 09:43

  Dịch á?!
  Trời ạ, khác gì bảo em múa rìu qua mắt thợ. Nhưng được rùi, để xem sao. Chờ đến tối nhé, ban ngày ở cty em hơi bận.

 3. #3 by hh.mianhe on 2008/12/16 - 09:47

  Thử nghe Hảo hán ca xem sao, nhạc phim Thủy hử.

  Sông lớn chảy về đông,
  Muôn sao chầu Bắc đẩu
  Một bát rượu sinh tử kết giao

  Đã nói đi là không dừng bước
  Có tôi có anh có tất cả chúng ta.
  Gặp nước lửa ta cũng chẳng quay đầu

  Sông lớn chảy về đông,
  Muôn sao chầu Bắc đẩu
  Chung bát rượu chẳng kề sang hèn.
  Đã nói đi là không dừng bước
  Có tôi có anh có tất cả chúng ta.
  Dọc đường ta ngắm trời cao
  Không bao giờ cúi đầu khuất phục

  Thấy chuyện bất bình cùng hét to căm giận
  Lúc cần ra tay thì ta quyết ra tay
  Đao kiếm ta đánh khắp Cửu Châu

 4. #4 by hh.mianhe on 2008/12/16 - 10:22

  Em thì không thích Elton John lắm vì hắn…. Lý do hơi hãm nhỉ?!

  Cũng lý do như vậy, em không thể nhuốt được thơ Xuân Diệu.

  Nhưng thời sinh viên cũng hay nghe Sacrifice.

 5. #5 by hh.mianhe on 2008/12/16 - 11:00

  Thiếu Tướng đã xem Stepmom với Julia Roberts chưa? Ở phim đó có một bài hát hơi bị đỉnh đấy.

  Ain’t no mountain high enough.

  Em buồn ngủ quá, cả đêm qua em thức trắng.

 6. #6 by hh.mianhe on 2008/12/16 - 11:08

  Em suy nghĩ ngủ là chết nên thường ngủ rất ít. Bây giờ tóc trắng đầy đầu.

  Chết thật, spam kinh quá nhỉ? Sau này nhờ Trung Tướng xóa hộ nhé. Vì vừa cãi nhau với tên Sếp nên em bức xúc quá.

 7. #7 by hh.mianhe on 2008/12/16 - 11:19

  Mà thực ra em ít ngủ từ bé. Thưở nhỏ, cứ phải khóc đến mệt thì em mới chìm được vào giấc ngủ.

  Người ở quê tưởng em bị ma nhập?!

  Sợ chưa?

 8. #8 by hh.mianhe on 2008/12/16 - 11:20

  Thôi nhé, dù cãi nhau với Sếp thì vẫn phải làm phần việc của mình thui.

 9. #9 by An Hoàng Thiếu Tướng on 2008/12/16 - 11:48

  Đọc còm của Hê yêu, Thiếu Tướng chỉ muốn ôm ngay em vầu lòng. Nếu Trung Tướng có mặt ở đây, lão cũng sẽ nói y hệt thế. Nên em yên tâm, không còm nầu của em lại là xì-bam cả. Ở đây, em luôn được chào đón.

  Thiếu Tướng chưa xem Mẹ Kế, âu cũng là một điều hổ thẹn nho nhỏ, ngoài chiện chưa được ngoạm bướm Nhựt.

  Nói đến điện ảnh bọn sài lang khốn kiếp, mà đặc biệt là Mẽo, thì không được phép quên phần soundtrack, bao gồm bài hát chủ đề, và phần nhạc phim.

  Đặc biệt có hẳn một dòng phim nhạc kịch. Em Hê xem Moulin Rouge, ChicagoDreamgirls và gần đây nhứt là Mamma Mia chưa? Đó là những tiêu biểu lớn của thể loại ý.

  Riêng về khoản nhạc phim, Thiếu Tướng sẽ quay lại  khi nào rảnh rỗi hơn. In the meantime, mời Hê yêu thưởng thức tạm một kiệt tác của Ennio Morricone(*) nhé:

  Đoạn nhạc mang tên Chi-Mai. Soundtrack trong phim “Le Professionnel” (1981).

  (*): Tay nghệ sĩ mà sự kính trọng của Thiếu Tướng dành cho y lớn tới mức Thiếu Tướng không thể nhận là bạn thân. Và chắc chắn TT sẽ quay lại với một phóng sự to vật về con người nầy.

 10. #10 by An Hoàng Thiếu Tướng on 2008/12/16 - 12:00

  Để tiếp tục duy trì không khí Giáng Sinh. Thiếu Tướng mời em Hê, Trung Tướng và tuyền thể đám ròi bọ thân yêu thưởng thức một món nhỏ.

  Đây là trích đoạn trong Yêu Thực Sự (Love Actually). Một phin mà Nô-En năm nầu Thiếu Tướng cũng bật xem.

 11. #11 by hh.mianhe on 2008/12/16 - 16:14

  Thiếu Tướng sến quá đi. Ôm là ôm thế nào? Nam nữ thọ thọ bất thân.

  Dù sao cũng cám ơn Thiếu Tướng.

  Đúng là cách mạng cải tạo xã hội, đàn bà cải tạo đàn ông. Thiếu Tướng ngọt ngào khác hẳn ban đầu.

  youtube.com đang lỗi hay gì gì đó mà em không nghe được nhạc nữa, hai bài sau của Thiếu Tướng.

 12. #12 by hh.mianhe on 2008/12/16 - 16:50

  Chắc là đang cười thầm em ngu ngốc đây mà?!

  Có sao đâu?!

  Thiên hạ khôn cả, chỉ mình em ngu, cũng hay. Hà hà

 13. #13 by hh.mianhe on 2008/12/16 - 17:07

  Em chưa xem phim nào trong số những phim Thiếu Tướng đưa ra cả. Cũng tệ nhỉ?

  74′-75′ cũng là một bài hay, giai điệu nhẹ nhàng buồn man mác và rất gợi tâm trạng.

  Trong một bộ phim HQ: Flower of my life

 14. #14 by An Hoàng Thiếu Tướng on 2008/12/17 - 10:11

  Quán diệu Trung Tướng hai ba hôm nay đìu hiu điếu chịu. Gã bựa bận kiếm xiền không thấy đã đành. Mà đám ròi bọ(*) cũng chẳng thấy xuất hiện.

  Có hề chi. Cần thiết thì nơi đây sẽ thành tịnh tâm cốc của Thiếu Tướng và Hê yêu, nhỉ.

  (*): Đại từ chỉ các đồng chí thân yêu của Thiếu Tướng. Phải yêu lắm, đau đáu lắm mới có thể nghĩ được cái tên như vậy. Tương tự danh từ Lừa chế tác bởi Trung Tướng. Anh em không nên lăn tăn quá.

  © Christian Coigny

 15. #15 by hh.mianhe on 2008/12/17 - 10:43

  Như đã hứa, đây là lời dịch bài hát Avenue of hope.
  Em thì chưa xem phim Sunshine thành ra là không biết cảm nhận có đúng không? Đó là câu chuyện về những con người đi thắp lại Mặt trời: cháy bỏng đam mê và khát khao được tự khẳng định mình dù đôi khi còn cảm thấy lo sợ bất an.

  Con đường hy vọng

  Dọc theo con đường hy vọng
  Những bước chân loạng choạng
  Những ngón tay dò dẫm
  Và những ngày sống hăng say dưới mặt trời

  Không ai sinh ra
  Không ai chết đi
  Không ai đang sống
  Nên không ai khóc
  Và hãy cùng chờ xem
  Mai này chúng ta sẽ ra sao?

  Đừng để tôi nản chí
  Đừng để tôi chơi vơi
  Đừng để sự sống trong tôi lụi tàn
  Hãy để tôi thấy
  Mai này tôi sẽ ra sao?!

  Như những đám mây ở trong thị trấn
  Thêm nhiều khát khao, phiêu du đây đó
  Và đó là những ngày sống hăng say dưới mặt trời

  Không ai sinh ra
  Không ai chết đi
  Không ai đang sống
  Nên không ai khóc
  Và chúng ta hãy chờ xem
  Mai này chúng ta sẽ ra sao?!

  Đừng để tôi đi theo
  Đừng để tôi đem theo
  Đừng để tôi mê muội
  Đừng bắt tôi ngợi ca
  Hãy để tôi xem mai này tôi sẽ ra sao

  Đừng để tôi nản chí
  Đừng để tôi lẩn trốn
  Và đừng để ai khác có quyền quyết định
  là mai này tôi sẽ ra sao.

  Đừng để họ đi theo
  Đừng để họ đem theo
  Đừng để họ mê muội
  Đừng bắt họ ngợi ca
  Hãy để họ sống hăng say dưới mặt trời

  (Ui ngượng quá@!!!!!)

 16. #16 by An Hoàng Thiếu Tướng on 2008/12/17 - 12:12

  Hê yêu quên ghi nhời đề tặng Trung Tướng rùi.

  Thiếu Tướng sẽ nhận xét về bài dịch tuyệt vời của em sau, khi nầu đồng nghiệp Trung Tướng lên tiếng. Em Hê thong thả nhế.

  © Nicholas McCalip

 17. #17 by Vu Tong on 2008/12/18 - 14:31

  Nghe đồn lão Bựa về lại x-cà rầu, có phải ko thế. Cung hỷ cung hỷ

   

 18. #18 by An Hoang Trung Tuong on 2008/12/18 - 20:15

  Tên nầu tiên triền rầng Trung Tướng quay về Cà Phò đấy?

  Có thừa dắm điếu đâu mà mang sang đó uýnh vung vãi? Từ giờ Trung Tướng sẽ chỉ bốt bài ở quán nầu Trung Tướng là chủ. Mọi bài viết trên mạng ở dững chỗ chưa được Trung Tướng cồng phơm đều là giả mậu.

  Đang bận nên chi bộ thông cẩm.

 19. #19 by B52 on 2008/12/19 - 01:28

  Tin đông trời: Lão Tê đã bóp dế tự tử.

  “Theo kết quả thăm dò này, tôi đã gỡ banner gây tranh cãi kia xuống. Từ nay coi như các bác không còn phải lo luật Chống CCCĐ nữa.

  Đồng thời tôi cũng bỏ quyền admin của nick tqvn2004, gửi bác Tinman và bác The10net password account Admin của X-cà. Cũng nhờ bác Tinman và The10Net bỏ hộ tôi account tqvn2004 trên host của X-cà. Tài khoản Paypal của Quỹ X-cafe hiện đang bị khóa, tôi đang tìm cách mở lại. Sau khi mở xong sẽ trao lại quyền cho bác Tinman hoặc bác The10Net.

  Kính báo ạ!

 20. #20 by cathnga on 2008/12/19 - 11:13

  Em là thành viên của Xcà xin chào Trung Tướng,

  Ngày hôm qua, đọc được lời nhắn nhủ của Trung tướng trên diễn đàn nên có vào thăm blog của sếp, nhưng cũng không dám comment gì vì như thường lệ em không dám bất kính với các bậc tiền bối, tự thấy cứ đọc bài của các bác viết là em đã thấy “tự sướng” rồi. Nhưng mà về nghĩ mãi, nên quyết định sẽ comment vào blog của Trung tướng vì lòng ngưỡng mộ cá nhân, mong muốn được tiếp tục đọc bài viết của Trung tướng. Nhưng hôm nay vào Xcà thì thấy “Te cu” đã từ chức rồi, nên chỉ comment vài dòng xem Trung tướng có vì sự nghiệp dân chủ mà nghĩ lại không, chứ nếu diễn đàn mà đóng cửa thì em chẳng còn chỗ nào mà giải trí. Em cũng đặc biệt ưa thích Xcà mà. Chẳng phải mọi thành viên đều có quyền làm chủ sao???

  Mong Trung tướng lượng thứ và chiếu cố.

 21. #21 by hh.mianhe on 2008/12/19 - 11:56

  Sứ mệnh trên cõi mạng của Trung Tướng là gắn liền với cái forum đó mà, nên chắc chắn là Trung Tướng sẽ quay lại thôi.

  Rồi thì chia sẻ.

  Nhưng mà em lại ủng hộ Trung Tướng rời xa forum đó, rời xa mạng miếc luôn thì càng tốt.

 22. #22 by An Hoàng Thiếu Tướng on 2008/12/19 - 12:55

  Tê Cu cứ thích làm trò khỉ là sâu? Trẻ con nửa vời, vớ va vớ vẩn, hãm tài kinh bỏ mẹ.

  Thiếu Tướng không thèm nói đến vụ “CCCD” nữa. Mà ở đây là vấn đề Bố Mày Là Vua Thì Việc Điếu Gì Bố Mày Phải Lăn Tăn Vì Những Tên Bựa Quyết Tâm Ly Khai Dư Chúng Mày? Đúng vậy, nếu Thiếu Tướng ở vị trí của tên Cu thì đó là điều Thiếu Tướng sẽ làm, kiên định và theo đuổi chính sách do mình đặt ra đến cùng. Nếu tự cảm thấy cần thay đổi thì lại ra một thông báo khác.

  Dĩ nhiên băng rôn tiễn “CCCD…..” đã là một sự thừa thãi hơi sai lầm tý ngay từ đầu. Dưng ở đây nó không phải vấn đề chính. TT điếu nhắc lại.

  Có mỗi cái phố rùm mà cứ nhặng xị lên. Đến nỗi phải “từ chức admin blah blah blah”. Pathetic điếu chịu.  

  Khặc. Toẹt.

 23. #23 by hh.mianhe on 2008/12/19 - 13:43

  It is just a show, a pre-programmed scenario.

 24. #24 by B52 on 2008/12/20 - 00:02

  Điều đáng lợm nhứt là mấy tay thiến heo mới tốt nghiệp đại học vỡ bụng lại muốn làm cha thiên hạ. Rao giảng cái củ khặc. Làm nghề đạo văn thì cũng đã hết thời.

 25. #25 by DeLusty on 2008/12/20 - 14:08

  Disme, các bạn đừng vô ơn thế thì chọt chẹt cái  deos. Có thằng nào ở đây biết đuợc Tê Ku đã nghĩ gì mà cứ phọt lăng nhăng? Các bạn cũng nghiền fố rùm X-cà thì cũng nên cám ơn Tê Ku đã mềm lòng buông tay vì tiếc cái công sản sinh ra cái Cà phò nhưng nay đành đọan trao vào tay nguời khác.  Gặp Cat là chơi cho banh luôn chẳng sợ thằng lìn nào cả.

   

  Chúng mày, tụi X-cà nói chung toàn thứ dở nguời  học đòi quê mùa bẩn bẩn.

   

   

 26. #26 by thuoc115com on 2008/12/20 - 20:38

  sexshop http://thuoc115.com địa chỉ cho dân chơi sành điệu

 27. #27 by Vu Tong on 2008/12/23 - 14:57

  Đọc lại tất cả những gì lão Bựa viết bên cà phò, điếu thấy bài nào trong box biên giới hải đảo, thế là thế nào? Lão bựa điếu bao giờ quan tâm vứn đề đấy à?

 28. #28 by Ba Bựa on 2008/12/24 - 14:15

  Mẹ kiếp TT, điếu chịu bót tiếp à? Chơi phò lâu thế, hay là do cái nghị định mới của của 4T nên ……..

 29. #29 by hh.mianhe on 2008/12/24 - 15:09

  Chung  Tử Kỳ nghẻo thì Bá Nha cũng chỉ còn nước là đập vỡ cây đàn.

  Nghe nhạc Hàn chút nào, Trung Tướng.

 30. #30 by hh.mianhe on 2008/12/24 - 15:11

  Winter sonata

 31. #31 by hh.mianhe on 2008/12/24 - 15:12

  Winter Sonata

  Don’t forget

 32. #32 by hh.mianhe on 2008/12/24 - 15:16

  My name is Kim Sam Soon

  My beautiful lady

 33. #33 by hh.mianhe on 2008/12/24 - 15:52

  Farewell

 34. #34 by hh.mianhe on 2008/12/24 - 15:55

  Goodbye can not goodbye

 35. #35 by hh.mianhe on 2008/12/24 - 16:05

  Perhaps love

  <object width=”425″ height=”344″><param name=”movie” value=”http://www.youtube.com/v/tCoQFks_9ew&hl=en&fs=1″></param><param name=”allowFullScreen” value=”true”></param><param name=”allowscriptaccess” value=”always”></param><embed src=”http://www.youtube.com/v/tCoQFks_9ew&hl=en&fs=1″ type=”application/x-shockwave-flash” allowscriptaccess=”always” allowfullscreen=”true” width=”425″ height=”344″></embed></object>

 36. #36 by hh.mianhe on 2008/12/24 - 16:06

  Perhaps love

 37. #37 by hh.mianhe on 2008/12/24 - 16:07

  Hà hà.

  Trung Tướng bị bỏ bom với tiếng Hàn.

  Toàn bài tủ của em đấy.

  Cố mà nghe lấy ít nhất một lần.

 38. #38 by hh.mianhe on 2008/12/24 - 16:15

  Tiếp nhé!

  (!!!!!!)

 39. #39 by Thích Làm Hoà Thượng on 2008/12/24 - 17:07

  Mr. Trung Tướng dạo này đóng cửa chùa lâu quá! Hay bận chăn dắt Em nào mà không thấy có bài mới cho các binh sỹ đọc? Mất công vào thăm nhà của Mr. Trung Tướng quá!

 40. #40 by hh.mianhe on 2008/12/24 - 17:25

  My little bridge.
  I don’t know the love yet.

 41. #41 by hh.mianhe on 2008/12/24 - 17:30

  Chúc Trung Tướng vui vẻ.

  Bye bye.

 42. #42 by hh.mianhe on 2008/12/24 - 20:20

  vtc1 dang hay qua

 43. #43 by hh.mianhe on 2008/12/24 - 20:21

  Last Christmas

 44. #44 by hh.mianhe on 2008/12/24 - 20:28

  Mary´s Boychild

 45. #45 by hh.mianhe on 2008/12/24 - 20:30

  special day for you, Trung Tuong.

  em 1 tay mam mam , 1 tay copy paste typing.

  haha.

  mat xem tivi, mat tim youtube

 46. #46 by hh.mianhe on 2008/12/24 - 20:44

  Noël que du bonheur

 47. #47 by An Hoàng Thiếu Tướng on 2008/12/25 - 03:20

  Hê yêu không tặng Thiếu Tướng bài gì sâu?

  Dưng TT lại có món tặng Hê mới chít.

  Giai điệu đẹp quá, Hê nhỉ.

 48. #48 by An Hoàng Thiếu Tướng on 2008/12/25 - 03:31

  Merry Christmas for all of my comrades here. A hug is warmer when you’re in it. Never forget!!!!

 49. #49 by hh.mianhe on 2008/12/25 - 14:31

  Khả năng tiếng Pháp của em thực sự là còi cọc và cũng khá lâu rồi không sử dụng vẫn cứ cố dịch bài hát Noel que du bonheur vì thấy nó hay quá, word by word thôi.
  Và vĩnh biệt Trung Tướng luôn.

  Noel que du bonheur
  Giáng sinh hạnh phúc

  Trong đêm Noel, tôi dạo chơi trên phố
  Ông Già Noel ơi, Ông Già Noel ơi, ông đang ở đâu?
  Những vòng hoa và những tủ kính lấp lánh
  Ánh mắt các em thơ bừng sáng

  Đó là Noel, ở trên bầu trời
  những vì sao sáng chói.
  Đó là Noel, và những trái tim
  chứa đầy niềm vui và hạnh phúc.

  Những bé thơ đang nhảy múa
  Những vũ điệu tròn xoay
  Cùng sẻ chia
  Những cánh tay quanh cây thông lớn
  Những bé thơ nhảy múa
  Điệu nhạc quyến rũ
  Nụ cười và niềm vui
  Dưới các mái nhà ở khắp mọi nơi

  Đinh, Đang, Đông
  Những tiếng chuông hòa âm
  Khi đến nửa đêm, mọi người cùng ăn bữa khuya
  Đêm nay cả thế giới sẽ cùng chung vui
  Đó là lễ hội, chúng ta sẽ đi ngủ muộn

  Đó là Noel, ở trên bầu trời
  những vì sao sáng chói.
  Đó là Noel, và những trái tim
  chứa đầy niềm vui và hạnh phúc.

  Những bé thơ đang nhảy múa
  Những vũ điệu vòng tròn
  Cùng sẻ chia
  Những cánh tay quanh cây thông lớn
  Những bé thơ nhảy múa
  Điệu nhạc quyến rũ
  Nụ cười và niềm vui
  Dưới các mái nhà ở khắp mọi nơi

  I wish you a Merry Christmas
  La la la la la
  We wish you a Merry Christmas
  La la la la la

  Những ánh mắt (vì sao?) trên bầu trời
  Mong chờ đến sáng
  Nghĩ về những món quà
  Mơ ước về ngày mai
  Trái tim tràn đầy những niềm vui
  Những mong chờ và niềm hy vọng
  Mời cả thế giới
  Hòa chung điệu nhảy

  Noël
  Que du bonheur {x2}
  La la la la la

 50. #50 by An Hoang Trung Tuong on 2008/12/26 - 01:00

  Thanh kiu em Hê và các binh sĩ.. Chúc Giáng Sinh vui vẻ và Năm Mới bình an. Bận quá chả ấp-đết blog được.

  Thông cảm nhế.