Mùi tông dật

LƯU Ý: MỌI SAOCHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁCGIẢ

Đa phu ở Tây Tạng là chiện lìu tìu. Trung Tướng kể chiện đa phu Xứ Lừa.

Cách thành phố Đà Lạt chừng hơn chục cây-lô-mếch, ngay sát quốc lộ số mấy quên mẹ, có ngôi làng nhỏ dân tộc Cờ Ho. Đếch biết tên biên đúng chưa, Xứ Lừa nhiều tông dật quá, nầu Hở Mông, Héo Cu, vưn vưn, điếu nhớ hết.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Dân tộc Cờ Ho được cho là một trong dững dân tộc siêu thiểu số Xứ Lừa. Có bác già bẩu bọn Cờ Ho thuần chủng chỉ còn trăm mạng, lại có bác bẩu chừng dăm ngàn. Nói chung các học giả Lừa tuyền loại bố láo, nuốt cứt khen thơm nhai cơm chê thối, nên cũng chẳng tin được bác điếu nầu.

Giống các tông dật Xứ Lừa khác được tông dật Hành Kinh lãnh đạo bốn ngàn mấy mươi năm, bọn Cờ Ho chỉ có tiếng nói mà không có chữ viết. Chúng nói một thứ tiếng nghe lách cách như tiếng con gà mái mổ vầu vỏ con ốc sên. Nhanh và trúc trắc.

Có thể vì nói cái thứ tiếng gà đó mà bọn Cờ Ho khoái loài gà. Ngay đầu ngôi làng ngất nghểu tượng một Bác Gà to quằn quại bằng xi-măng cốt sắt, dưới chân Bác Gà xi-măng ngập cứt gà thật, ỉa bởi dững con gà thật. Cạnh rừng cứt gà thật là một cái giếng nước ăn thật, đang mùa cạn róc. Trung Tướng sẽ gọi ngôi làng Cờ Ho nầy là Làng Gà.

Bọn Cờ Ho có vẻ theo đạo Tin Lành, dưng quanh Làng Gà không thấy nhà thờ nầu. Nghe đồn tượng Bác Gà của Làng Gà do một thằng Khoai Tây ngứa tay xây nên, dưng hắn điếu ngứa đủ mức xây mẹ một Tín Đường, dù chỉ rộng ba chục thước vuông và điếu cần cốt sắt. Cũng nghe đồn bọn ngoại bang làm từ thiện như lối chơi bốc-kê búng dái, hứng phát thì ban hứng phát thì ngưng, rất chi bệnh hoạn.

Bọn Cờ Ho sống nhờ nghề làm ruộng, nuôi gà, và bán dững chiếc túi nhiều màu khâu bằng vải tự dệt cho du khách, dững kẻ tơ tít nhau chán chê trên Đà Lạt muốn ghé thăm Làng Gà đổi gió trước khi giở về đô thành dưới xuôi.

Phần giới thiệu Lá Lẩu đã xong, bi giờ đến phần trọng tâm Củ. Đọc Văn Bựa của Trung Tướng thì nhớ kỹ nó luôn có ba phần. Lá Lẩu, Củ, và Mơn Man. Trung Tướng nhắc thế để binh sĩ dễ liên hệ với một cốt văn chính thống, gồm Mở Bài, Thân Bài, và Kết Luận. Liên hệ chứ không so sánh nhế. Đẳng cấp Văn Bựa cao tít mù vời vợi như giời xanh, điếu ai đem so với dững thứ củ khặc lót đít không đắt.

Cờ Ho hẳn là sắc tộc duy nhất Xứ Lừa còn theo trường phái mẫu hệ. Phải không? Ở đây các chị là các Ông Vợ lỗ mãng, quán xuyến gia đình và rèn dạy các Bà Chồng lười biếng láo khoét, đẻ dững đứa con bụng ỏng mang họ của các chị, dệt vải khâu túi bán cho du khách, và đuổi dững con gà trọc lông đít cho chúng ỉa đúng chỗ cái giếng nước ăn cạnh Bác Gà xi-măng.

Đã mẫu hệ tất phải đa phu. Ở Làng Gà điếu có chị nầu ba chồng như người liền bà Tây Tạng mà bạn Trần Chính kể, dưng có vài chị hai chồng (*). Trung Tướng đã gặp một trong họ, đó là một nữ tráng niên tươi tốt tuổi ngoài năm chục tên Bom Bom.

Nhà Bom Bom ngay chân tượng Bác Gà. Quán bán túi kiêm xưởng dệt của mẹ con chị thuộc loại nhớn nhất làng nằm cạnh nhà luôn. Hai đứa gái nhớn của chị, chừng mười lăm mười sáu, cắm cúi dệt vải màu trên hai cái máy rất đẹp dựng góc xưởng, đỏ ửng má khi Trung Tướng gạ về xuôi lấy chồng Hà Nội. Bắp chân các cô rất tròn và không bị muỗi cắn. Vú các cô tai tái nhu nhú, đeo xu-chiêng Trai Ầm Tầu như hầu hết gái kinh kỳ, dưng khéo dòm vưỡn thấy hột núm miệt vườn đen kịt (**). Hai đứa giai nhỏ của Bom Bom cởi truồng chơi cùng hai con chó ghẻ, chim chúng dính cả cứt gà, dưng đâu hề gì, đàng nầu thì cũng còn lâu chúng mới được hỏi cưới.

Cả hai thằng chồng rận bựa của Bom Bom đều ở nhà. Trung Tướng đã bẩu, độc phu mà liền ông Lừa còn đếch chịu làm gì nữa là đa phu tông dật. Một thằng già cỡ Bom Bom, chắc chồng cả, ngủ doãng háng trên ghế bố kiểu Sài Gòn, ôm quả cát-xét Tầu đang ti tỉ kéo một bản gì nhão hơn cả nhạc vàng. Thằng còn lại, chừng ngoài ba xịch, thì ngồi bên hàng hiên móc kẽ ngón chân ra xem xem, rùi thi thoảng vê ngón tay lên mũi hít hà.

Bom Bom kể lể, rầng cái thằng hưởi kẽ chân là chồng út chị, tên Tum Tum. Lưu ý tên riêng chỉ có tính chất minh họa và không nhất thiết khác tên thật. Tum Tum ngoan nhất Làng Gà, chưa từng chơi phò và chích choác. Ấy là Trung Tướng đón giọng Bom Bom mà đoán bừa chứ điếu ai khai thô thế.

Trung Tướng bẩu, mẹ Tum Tum nó trẻ nhờ, bâu nhiêu nhờ? Bom Bom giả nhời, mười chín đấy. Trung Tướng giật mình bốp phát, đéo gì bố ngang lứa con gái, không khéo nó xời cả lũ.

Trung Tướng trêu, chồng trẻ, thích nhờ. Bom Bom bẩu, lấy nó đông nhà thôi, không thích đâu. Mắt chị roi rói, lỗ mũi nở tròn, điêu điếu chịu. Đũng quần cứ bóng nháng thế kia còn giả vờ.

Con vện khều Trung Tướng ra vườn, thì thào, nẫy em thấy con mụ mân chim thằng kia sau nhà, tục vãi đái.

(@2003)

(*) Trần Chính: Tên một cha nhà văn nầu đó, không phải Tầu.

(**) Trai Ầm: Tên một thương hiệu đồ lót Khoai Tây nủi tiếng, sản xuất tại Tầu.

*** 1. #1 by Dragonfly on 2011/03/22 - 23:13

  Hị hị không ai có nhu cầu chưởi TT cả (ngoại trừ Lài, maybe?). Bây giờ những gì @ Lói

  ———–
  Cô nhầm cơ bản, ở đây thằng đéo nầu cũng thích chửi con Zì Mọi hết, vấn đề có đủ cứt óc để chửi không lại là chuyện khác. Cô chửi Lừa vừa thôi không excited quá nhìn lại mình chả ra giống jì. Hệ Hệ
 2. #2 by Dragonfly on 2011/03/22 - 23:15

  Sai thì cứ để thế cho mọi Lừa nhìn thấy không fải tốt hơn ư cô?

  Chứ Zì sửa lại thì hóa ra cãi nhau từ nẫy jờ bằng thừa à?

  ————–
  Địtmẹ,Zì Mọi lúng túng đến tội nghiệp. Poor you. Hệ Hệ
 3. #3 by Ngũ Sắc on 2011/03/22 - 23:27

  @ Zì thúi:

  Tức là “” (“Nghĩa”) là đúng fải hông cô?

  Hay là ngày xưa chữ “Nghĩa” còn có fiênâm khác là “Lý” nhở?

  Điếu có chuyện như vậy, “nghĩa” và “lý” có nghĩa khác nhau tuyền phần. 
  Theo anh thì 2 từ tiếng tàu phát âm đều có vân i, “yi” và “lì” nên dễ lộn, nên tàu dùng cả 2. Còn lừa xưa nay chỉ dùng ‘Lý” mà không dung “Nghĩa”, tại sao chắc điếu giải thik được.  
 4. #4 by Ngũ Sắc on 2011/03/22 - 23:35

  Dismia hôm nay vui quá vui quá, jưng mà anh cũng phải xuống đường mai còn mần xiền nữa. Mai anh bot tiếp cách cài bộ gõ tiếng tàu cho các cô, lũ lừa con đáng iêu nhế!!!

 5. #5 by Mr. Tran on 2011/03/22 - 23:36

  Ui chuẩn bị đi ngủ thì nhìn thấy cồng của cô Lói tự kỷ vĩ cuồng. Hâm mộ quá đi!

  Công nhận cô có quả khát vọng, quả ham muốn tột bậc hay thật, quá hay. Cao cả vãi cả lìn ra ý!

  Mai cô mần luôn đi cô. Ra chợ hay siêu mẹ thị cho oách nhở, mua 50k thuốc chuột về bỏ mẹ vầu nồi canh, đi luôn!

  Nhà cô là thuần chủng hay tạp chủng thì cũng đi bằng đít hết! Sure!

 6. #6 by Enterprise on 2011/03/22 - 23:58

  Trích công cô Lói:
  Chính cái kiểu dùng từ ngữ vô cùng rườm rà dài dòng lê thê của bọn Lừa, tiêu biểu là trò cứ mở mồm ra phát âm chữ “Nghĩa” thì y như rằng phải đế thêm chữ “” ở phía sau mới an tâm, đã dẫn đến sự nhầm lẫn và lẫn lộn tai hại giữa “Nghĩa” và “Lý” như hôm nay.

  Kể cả trong tiếng Tầu cũng không có chữ nào là “Nghĩa Lý” cả, mà hai chữ này mang ý nghĩa khác hẳn nhau, được dùng riêng biệt trong những hoàn cảnh riêng biệt. Không bao giờ bọn Tầu lại lẫn lộn về mặt ý nghĩa giữa “Nghĩa” và ““.
  Hết trích

  Cồng của cô có-thể viết thế này:

  Chính cách dùng từ ngữ rất thừa của bọn Lừa. Tiêu biểu là phát âm chữ “Nghĩa” luôn kèm chữ “Lý” ngay sau mới an tâm, dẫn đến sự nhầm về mặt nghĩa của “Nghĩa” và “Lý”.

  Ngay trong tiếng Tàu cũng không có chữ “Nghĩa lý”. Hai chữ này mang nghĩa khác hẳn nhau, được dùng riêng trong những hoàn cảnh riêng. Không bao giờ bọn Tầu lẫn về mặt nghĩa giữa “Nghĩa” và “Lý”.

  Hehe, cô Lói chửi chí phải, hehe. Bọn Lừa phải ăn nuke, hehe.

 7. #7 by Biển đức Lê Hoàng Hải on 2011/03/23 - 00:07

  Nhẽ các cô không thấy cồng của chú?

 8. #8 by Enterprise on 2011/03/23 - 00:55

  Úi, hehe.

  Cô nào bàn chữ 相 mà bảo là con tượng thế này, hehe.

  Theo anh biết thì ngày xưa (Đông Chu) chức quan cao-nhất của chư-hầu bên Tầu gọi là tướng. Có tướng văn, tướng võ nên có chữ 相 dùng cho văn và 将 dùng cho võ. Vì-vậy sau-này có chữ thừa tướng 丞相 và đại tướng 大将

  chức 冢 (chả biết đọc, hehe) tương-đương với chức 相 (đời Chu – trước Đông Chu) nên trên bàn-cờ các cô thấy hai quân này tương-đương nhau. Bỏn viết 冢 thành 象 là sai đấy các cô, hehe.

  Còn hai quân các cô gọi là tướng thật ra nó được xem là soái. Cờ soái thường ghi chữ 师.

  Nếu thế, trên bàn-cờ gồm có: soái, sĩ, tướng văn, kỵ binh, chiến xa, pháo binh (cung thủ?) và bộ binh. Với mỗi loại quân tất-nhiên đã có từng tướng võ quản-lý. Thấy cũng hợp-lý, nhở? hehe.

 9. #9 by voong ngau pin on 2011/03/23 - 02:55

  Lừa nào hít phải thứ hóa chất này mới hóa điên và chết tốt,

  @ dinh cao choi loi

  giọng văn của cô Lói rất quen,hay chính cô là Thu Hương dương , địt bà cô phát.
  anh phát cười phun mẹ nửa cốc vốt ka ra bàn phím , mẹ cô , cô cho Lừa hít phải chất độc xỉu đi chết là đc rồi sao phải PHÁT ĐIÊN lên rồi mới chết , mẹ nhà cô , cô ác vừa vừa thôi,,,,,

 10. #10 by Hồ Chí Giả on 2011/03/23 - 03:35

  Bản thân anh thấy rằng để tự học chữ Tầu thì cuốn từ điển của linh mục Anthony Trần Văn Kiệm tiện dụng hơn. Cuốn này có thể tra trực tiếp ở đây.

  Nhưng cũng nên có cả cuốn của Thiều Chửu nữa. Các cô có thể vào đây để lấy về máy. Bản này dùng rất tiện, lại có thêm cả pinyin.

  Cả hai cuốn này đều được bày bán nhiều ở Lừa.

  @ Bất Minh: anh đã sửa lại chút chút cho dễ đọc hơn.

 11. #11 by Hồ Chí Giả on 2011/03/23 - 03:40

  Ui, không hiểu sao đường link cuốn từ điển Thiều Chửu lại bị hỏng. Nó đây: http://www.viethoc.com/nhu-lieu/tu-dhien-han-viet-thieu-chuu

 12. #12 by Sỳ Gòn on 2011/03/23 - 04:14

  Ôi đùmá cô Manh Lét MẶt ./ TRâu mần tắm máu chibộ củlồn giùm anh dồi àh? Vừa lật cồng thì đập ngay cái dòng chữ mầuđỏ của cô hoành đéo thể tả.

  Địtcảlò nhà cô phát thây giời chầu Quyếtthắng. Hẽ hẽ.

  Cô ĐéoGìSắc mới cô ĐéoGìLuXuBu vửa đến quán đã chầu ra mắt anh chưa mà dám tita titoe, đùngđoàng đùngđoàng về chữ Tầu mới chibộ củlồn của con ZìLồnSo hả?

  Địtmệ bọn nầy hơi bị nguôn đới.

  Ai dậy cô chữ có nghĩa Tướng hả? Địt mẽ, lại còn chữ 相 mới cả chữ được in trên hai bên mặt quân tướng trong bộ cờ tướng hả?

  Nhiêu đây thôi là anh đã đéo muốn tụt quần ỉa vào đầu lâu cô nầy dồi.

  人不学不知 or 人不学不知義?

  Câu NhânBấtHọcBấtChiLý nầy thì theo quan điểm của anh là chính xác so far. Anh học chung mới cả bọn ĐạiLục hồihổi, đã từng giảvờ đốchữ, kích bỏn để củngcố lại kiến thức. Dư kiểu em Hương kích thằng khíđụ ÊMÊM để moi thôngtin đó mờ. Bỏn khẳng định câu nầy phổ biến hơn câu sau. Tuyệt đại đa số dân ĐạiLục chuyên mần giao tiếp bằng Mandarin đấy, nghĩa là về mặt tổng thể, mùi TôngDật bọn nầy là cao hơn bọn nói tiếng Cantonese đấy nhá.
   
  Đám đệ anh một số là dân MãLai gốc Tầu mới cả đám HồngKông gộc, đám chuyên mần giao tiếp bằng Cantonese, đều kình phơm quanđiểm của anh là đúng.
  Hồihổi, đận anh vửa biết gọi Papa Mama thì anh đã được dậy về Kinh nầy dồi. Anh được học tiếngTầu trước cả tiếngViệt.
  Đươngnhiên, câu giảnhời là câu đầu.

  Anh ngứa tay chơi đốchữ mới bỏn chút. Hẽ hẽ.

  图画里,龙不吟虎不啸,小小书僮可笑可笑?

  Sinmời Sinmời!

   

 13. #13 by Hồ Chí Giả on 2011/03/23 - 04:23

  @ Mít: Đúng là Thái Thanh rất đẹp lão. Người già mà dáng vẫn thanh mảnh, da mặt ít nhăn, đi đứng vẫn khoan thai …

  Mấy năm rồi không tới Los, dâu bể đổi thay cũng nhiều nhỉ. Lúc anh ghé thì công việc làm ăn của vợ chồng đó đang tốt lắm, họ còn đang tính mở rộng thêm.

 14. #14 by bamkolin on 2011/03/23 - 07:53

  Chết cuồi, con Dương Thùy vừa ranh (thích nhiều xiền mà đíu phải mầnchi) vừa ngu (nghe mấy thẳng lừa dét vào mỏ bao lời iêu, chiện thương) thì bị phỉ nhổ, chết là chắc “Thui rùi Lựm ươi”. But nhà Nét nhà Đài nhà Hình ba nhà đồng tình bóp zú Thùy Dương. Ai đã dét vầu mỏ Thùy những câu chiện cảm động, ai đã bày trò cho cỏn nổ, nó chắc. Nguồn dục phải trong trẻo thì giáo mới có quả, còn dục đen như cứt trâu thì giáo cho ra những cái đầu cứt. Giáo dục lừa đảo Lừa. Ô hô chết cuồi.

 15. #15 by DG on 2011/03/23 - 08:54

  Hehe tôi xin chào anh Lọi tự kỷ, phẻ hông anh?

  Ý kiến của anh tôi thấy chí lý, hôm nay anh Lọi gương mẫu xung phong ra chợ theo lời khuyên của con Trạn Khắm, làm tí thuốc chuột về mời ông bà Pama nhà anh xơi phát cho tươi đẹp tương lai, anh nhé!

  Còn anh, thuộc diện 0.01% còn lại, thì từ từ hẵng dùng, cứ vào quán sanh hoạt thời gian nữa cho nó đa chiều, khách quan, mọi người được tranh thủ dòm anh đôi chút, anh nhé!

  Rất trân trọng, hehe!

 16. #16 by An Hoang Trung Tuong on 2011/03/23 - 09:22

  Địt mẹ các cô lũ Simacai nhâunhâu xông vầu đì cô Lói là cái kiểu đéo jì đấy?

  Địt mẹ Zì rủa Lừa thì khác đéo jì cô cổ? Rùi con Thím nữa, các cô coi lại coi cỏn hạ nhục Lừa thế nầu?

  Địt mẹ các cô chứ. Chưởi thì thoảimái, zưng chưởi fải hay, chứ chưởi như các cô thì cút về mới mẹ.

  Đù mã lũ Sĩmãcãi. Đúng là jờ mà có 20 quả nuke thả mẹ lên đầulâu các cô thì khoái biết bâu nhiêu.


 17. #17 by Liu Tiu on 2011/03/23 - 09:29

  Install East Asian Languages:
  http://newton.uor.edu/Departments&Programs/AsianStudiesDept/Language/asianlanguageinstallation_XP.html từ step 1 đến step 4 là đủ, bấm OK.
  Sau đó nó sẽ yêucầu insert installation CD. Nếu có installation CD thì insert, nếu không đao cái nầy http://thepiratebay.org/torrent/4577344/Files_Necessary_To_Install_____East_Asian_Languages_____14_12_08

 18. #18 by An Hoang Trung Tuong on 2011/03/23 - 09:36

  Zì côngnhận mới cô Lói ở chỗ tôngzật Lừa là một fếfẩm của Chúa. Sự tồntại của Lừa đúng là một nhầmlẫn taihại.

  Jảsử các súcvật trên Quả Đất đều bị Fùthủy biến thành gạch đá, thì Lừa chỉ được thành hòn gạch babanh hehe.

  Jảsử các jasúc trên Quả Đất đều được Tiên cho quà, thì Lừa chỉ được nhận củ sắn hehe.

  Jảsử quả đất bị Alien tấncông và tóm tấtcả sinhvật về nước bỏn, thì Lừa chỉ được nhốt chung mới rận hehe.


  Tóm lại Lừa đéo có một chút jì đáng sống. Xếp Lừa ngang mới súcvật quả là một nỗi đắngcay của loài súcvật.

 19. #19 by sonata269 on 2011/03/23 - 09:44

  Browser chưa hiển thị được font Tiếng Trung là do Hệ Điều Hành của PC chưa có font này đó chị Thi. Đơn giản nhất là chị cài thêm font Arial Unicode MS, thường tích hợp trong Windows rồi, nếu chị cài bản full ngay từ đầu thì là có rồi. Còn chưa có thì chị vào đây cài Download về rồi cài. http://downloads.ziddu.com/downloadfile/5289589/ARIALUNI_ArialUnicodeMS.rar.html

 20. #20 by DG on 2011/03/23 - 09:44

  Địt mẹ xem con mụ Bựa tốc váy giữ khách kìa, hehehe chết bà cười!

 21. #21 by Mr. Tran on 2011/03/23 - 09:48

  Địt mẹ, chưởi những thói bẩn tưởi, những trò vô văn hoá vươn vươn thì đéo ai nói câu nào.

  Lói tự kỷ mới Thiếu dái nâng bi thì tuổi đéo gì? Địt mẹ, 2 thằng vĩ cuồng tự kỷ chưởi bới nghe ngứa mẹ hết cả đít!

  Địt mẹ, có chưởi có muốn cải tạo thì cũng phải biết chưởi thế buồi nào cho đúng. Quán bựa trước giờ chưởi xứ này, Ông Cụ, tủ lạnh… đéo ai nói gì đâu?

   

  Chưởi như lồn thì bị ăn chưởi, kêu cái đéo!

   

  Địt mẹ!

 22. #22 by damnmage on 2011/03/23 - 09:51

  Ui ĐM Zì xuống đường đéo ai theo, hôm nay chắc lại bị các bạn Bê Xê Tê cho ngồi rìa nữa nên phẫn uất thần quynh mẹ. Nuke không có dưng thiếu mẹ gì cách khác, bớt thời gian “khai phá” ở đây đi thì thiếu giề?!. 


  Hay chuyển mẹ đề tài từ “Ghét Lừa”, “Thoát Lừa” , “Cải Lừa” sang thành “Diệt Lừa” đi nhỉ …
 23. #23 by DG on 2011/03/23 - 10:03

  Địt mẹ cảnh cáo con mụ Bựa nếu chọn phương án dĩ hòa vi quý (hehe đú phát tiếng Tàu cho hoành!) thì cũng nên khéo khéo một chút nhé, địt mẹ!

  Chưởi nhau thì trong quán này từ trước đến giờ ngập ngụa ra đấy nhưng có vướn đề đéo gì đâu, có hiện diện tí đéo nào khinh bỉ đâu, thậm chí còn hài hước là đằng khác.

  Dưng địt mẹ xem lại các cồng chưởi con Lọi tự kỷ mới con Thiếu công công thử xem, sao không hỏi tại sao mà chúng nó khinh như ông chó thế? Hay là tầm chúng nó đéo đú được với con Lọi con Thiếu? (Chó ơi xin lỗi Chó nhế, hehe!).

  Địt mẹ con Lọi thì kể cả đéo chưởi, ngọt nhạt bao nhiêu thì cũng xứng đáng dúi mẹ đầu lâu vầu lỗ đít làm ủm phát!

  Bỏ cái thói chúng nó hứng thì mình tung nhằm giữ hàng đi nhế, to mồm này nọ mà phong cách như nhồn! (Nhồn ơi anh xin lỗi nhế!)

 24. #24 by wanderer on 2011/03/23 - 10:12

  Trong cờ Tướng thì 1 bên dùng chữ -Tướng, một bên dùng chữ -Sư@ Ma Bu.
  cái này tên Ma Bu nhầm rồi, cờ tướng 1 bên là chữ Tướng
  将, còn 1 bên là chữ Soái 帅 chứ khg phải chữ Sư 師, chữ Soái kg có 1 cái gạch ngang.

 25. #25 by Già Không Đều on 2011/03/23 - 10:39

  Địt mẹ Cô đánh Cờ Tướng bâu giờ chưa mà mắt mũi lèm nhèm thế, địt mẹ Cô xem đi, Cô Bu hông có nhầm.


 26. #26 by Hoaimien on 2011/03/23 - 10:46

  @Zì

  Em công nhận phần đông Lừa có những tính xấu mà tạm gọi là “phế phẩm của Chúa”. Ta chê trách để nhìn ra là Ok rồi. Ta không thể bỏ thuốc Chuột như Lọi nói, vậy ta phải làm gì để xây. Giả dụ bây giờ Zì làm tủ lạnh cứ cho là TT đi, Zì sẽ làm gì để ta cải tạo Lừa?

 27. #27 by budifa on 2011/03/23 - 10:49

  Chầu chi-bộ Simacai

  Phộc nường vện ông Biết-Tuốt aka chủ-quán và đồng-bọn cứ nhai-nhải mãi cái luận-điệu fản-động là tông-dật Lừa có gốc từ Khựa làm tôi ngứa hết cả nõ, đéo làm người-quan-sát được nữa, fải lòi mặt ra ở cái quán Bựa hôi-thối này.

  Nói về cổ-sử thì đéo thằng nào được khẳng-định như đúng rồi, dù già-hói U90 hay hóng-hớt như ma-xó.

  Tôi cho rằng Lừa đéo có gốc từ Khựa cho dù có liên-quan quá nhiều

   

  Khựa-gộc là một giống du-mục tràn xuống vùng-đất thuộc Bắc Khựa hiện-nay và bị chặn lại ở sông Hoàng đéo gì Hà do hehe đéo biết bơi. Lừa-gộc aka Việt là một bọn chuyên dùng rìu và là dân canh-nông, sống rải-rác phía nam sông, nghe đồn lắm chi-phái nên gọi là Bách-Lừa. Khựa dần học bơi và rồi vượt được sông, oánh bọn Lừa chạy tóe-dắm. Cũng là lẽ tự-nhiên, bọn du-mục xuất-thân săn-bắn luôn oánh thắng bọn canh-nông xuất-thân hái-lượm. Bọn Khựa sau nhiễm thói canh-nông cũng bị bọn du-mục khác như Mông Cổ, Mãn Thanh cướp-giết-hiếp hàng trăm năm. Bọn Lừa chạy lung-tung cả, thằng chạy lên Củ-Sâm, thằng bơi sang Phù-Tang, thằng đi đường rừng sang Ai-Lao, Cao-Miên, Xiêm-La, Miến-Điện, … Cũng có thằng lười đéo muốn chạy, ở lại như Choang-tộc. Và dĩ-nhiên có bọn chạy sang hehe Lừa-quốc.

  (Còn tiếp)

 28. #28 by Dragonfly on 2011/03/23 - 10:50

  Em công nhận phần đông Lừa có những tính xấu mà tạm gọi là “phế phẩm của Chúa”. Ta chê trách để nhìn ra là Ok rồi. Ta không thể bỏ thuốc Chuột như Lọi nói, vậy ta phải làm gì để xây. Giả dụ bây giờ Zì làm tủ lạnh cứ cho là TT đi, Zì sẽ làm gì để ta cải tạo Lừa?@ Miên

  ——————–
  Rất đơn giản em ơi, Zì Mọi sẽ vẫn cứ chửi khản cổ và chết cũng ẩn ức như một con lừa què. Hệ Hệ
 29. #29 by bienduc_hai on 2011/03/23 - 10:54

  @Cô Già và cô Wan gì đấy ở cồng dưới:

  Cô Wan đúng.
  Hehe, cô Già và cô Bu lầm.

  Con tướng đỏ 


  là chữ Soái (Súy) phồn thể:    
  cô Wan viết giản thể: 帅  

  Còn cô Bu lại viết là chữ Sư: 師 

 30. #30 by wanderer on 2011/03/23 - 10:56

  dịt mẹ tên già đều nhìn kỹ lại coi chữ tướng trong cái hình cô đưa lên có phải là chữ này 帥 kg? chữ này là Soái. còn chữ Sư là chữ này 師. chữ Sư có thêm có cái gạch ngang bên phải.

 31. #31 by budifa on 2011/03/23 - 10:59

  Lại nói bọn chạy sang Lừa-quốc (Địt-mẹ như Tam Quốc ấy nhỉ? Hehe). Bọn này phối-giống với thổ-dân bản-địa, rồi sau này có phối-giống với Khựa dưng đa-phần là Khựa-lai, tức là kiểu Choang-gộc với Khựa-gộc, đéo phải Khựa-gộc thực sự. Mà cho dù Khựa-gộc đi nữa, thì bọn đó số ít nên bị đồng-hóa ngược. Như vậy huyết-quản Lừa hiện-tại có máu-Khựa, dưng không nhiều, đéo thể nói là gốc Khựa được. Cũng đéo phải gốc Choang, Choang chỉ là anh em với Lừa. Nói chung Lừa hiện-tại là tạp-chủng, đáng ra không gọi là Lừa, mà có-lẽ gọi là La? Hay Cao Biền biết thế nên xây La-Thành nhỉ, khà khà. Mà hầu-hết tông-dật hiện-tại đều tạp-chủng cả.

  (Còn tiếp)

 32. #32 by bienduc_hai on 2011/03/23 - 11:00

  @Cô Budifa:


  Cô nói hay lắm, cứ phát huy đi cô; quán này nếu chú còn ghé chú sẽ sát cánh với cô. hehe.

  ===

  Thằng Lừa nào nói tao nâng bi thì ra mặt đi, chửi lộn tới bến.
  địt mẹ đồ lừa bần nông.
 33. #33 by budifa on 2011/03/23 - 11:01

  Ông Biết-Tuốt bẩu thủ-đô xưa của Lừa ở Khựa thì Lừa gốc Khựa. Đúng, thủ-đô xưa của Lừa ở Động gì Đình, Ngũ gì Lĩnh thật. Nhưng địt-mẹ, lý-luận nghe như dắm xịt. Giả-sử ông đang ở đâu đó, bị bọn giang-hồ nó đến đuổi mẹ đi chỗ khác. Sau ông dạy con cháu rằng bọn giang-hồ đó là công-tằng-tổ-khảo nhà ông à?

  Ông bẩu tủ-lạnh của Lừa là Khựa thì Lừa gốc Khựa. Ờ, Triệu Đinh Lý Trần bao đời gây nền độc-lập thì e-rằng có mỗi Lĩnh Đinh là Mường, tức một chi Lừa-gộc còn đâu là Khựa (sau Lợi Lê cũng Mường). Nhưng tủ-lạnh một đằng dân một nẻo là chuyện bình-thường như con đường đi đến trường. Mông-Cổ, Mãn-Thanh đó, khác đéo gì? Ở châu-Âu cũng có vua Phú-Lãng-Sa là người Anh-Cát-Lợi. Giới cầm-quyền có mấy tay, mấy nõ mà giết hết liền-ông, hiếp hết liền-bà bản-địa để đồng-hóa được.

  Ông bẩu Quảng-châu có 3000 trống đồng, thì sao? Địt-mẹ có thằng đến ăn-cướp thì lo cái thân chạy cho nhanh, trống nặng bỏ mẹ tha đi làm đéo gì? Trống đồng là đặc-trưng văn-hóa phồn-thực của dân canh-nông, với cái động-tác oánh trống là cầm tàu-cau (hay cái đéo gì đó) chọc vào mặt trống. Đéo thể của Khựa, bọn du-mục.

  (Còn tiếp)

 34. #34 by budifa on 2011/03/23 - 11:02

  Còn ông gì nói Lừa gốc Môn-Khờ-me cũng đéo đúng hoàn-toàn. Lừa tràn xuống phía nam nhờ công nhà Lê, nhà Nguyễn. Dưng khác Khựa chiếm đất Lừa, ở đây cùng Lừa nhà ta cả nên dễ hòa-đồng hơn. Lừa bản-địa nào không thích thì lên núi trở thành Lừa-Thượng. Đéo rõ hồi-đó Lừa-Bắc hay Lừa bản-địa đông hơn nên máu Lừa nào hehe nhiều hơn. Vậy nếu có Lừa gốc Môn, thì cũng chỉ là Lừa Trung, Lừa Nam chứ Lừa Bắc thì dứt-khoát đéo phải. Lừa Bắc thì ngày càng bị ảnh-hưởng Khựa, còn càng vào nam càng ít đi. Vì thế Lừa Bắc sẽ có nhiều Khựa-tính hơn, còn Lừa Trung Nam nhiều Lừa-tính hơn. Mẹ nói thế này thành fân-biệt chủng-tộc, fản-động quá hehe đéo nói nữa.

  (Còn tiếp)

 35. #35 by budifa on 2011/03/23 - 11:04

  Để phân-biệt Lừa-gộc và Khựa-gộc thì dựa vào một số thứ

  Cấu tạo xương, đặc biệt là củ-sọ, khác nhau thế nào tự Gúc, lười thì ăn cứt ăn cứt

  Ngôn-ngữ: dựa vào ngữ-nguyên của những từ tối-cổ, là những từ kiểu đéo gì cũng phải có từ khi vượn học nói. Thí-dụ hồi-đó thiếu gì cây, cây phải có hehe lá. Lừa-Kinh gọi “lá”, Lừa-Mường gọi “la”, Lừa-Chàm gọi “hala”, Lừa-Bana gọi “Hlaa”, vươn vươn, còn Khựa gọi “dịp” (Lừa phiên là “diệp” thì phải, tôi biết đéo đâu). Đại-loại vậy.

  Đồ hehe cổ: hơi ít, chỉ có vài thứ như rìu đá, trống đồng, nhà sàn mô-fỏng cụ Dùa

  Trang-phục: như ông Biết-Tuốt nói, liền-ông Lừa đóng khố, liền-bà Lừa dùng cái thúng mà thủng hai đầu, còn thì cởi trần, chân không. Trang phục này Lừa Tây-Nguyên còn dùng đến gần cuối thế kỷ 20. Mà địt-mẹ, nếu Lừa là Khựa thì sao chạy sang Lừa-quốc lại vứt mẹ trang-phục đi hả ông Biết-Tuốt? Nó nhẹ-hều chứ có nặng như trống đồng đâu?

  Đồ-ăn: “Anh đi anh nhớ quê nhà, nhớ canh rau-muống nhớ cà dầm tương” (@Lừa nào đéo biết). Mà rau-muống luộc thì phải chấm nước-mắm. Vậy có 3 món đặc-trưng Lừa là rau-muống, cà-muối và nước-mắm, Khựa đéo xơi, khà khà.

  Văn-hóa fi-vật-thể: fồn-thực, như đã nói

   

  Tóm lại, tham-luận này chủ-yếu chứng-minh Lừa đéo phải Khựa, còn là cái giống gì thì đéo rõ lắm, khà khà.

  Linh-tinh-tình-phộc vào mồm ông Biết-Tuốt phát cho nó đỡ ngứa nõ.

  Nghiêng tai chờ chi-bộ tham-luận hay chửi-rủa, khà khà

  (Hết)

 36. #36 by Già Không Đều on 2011/03/23 - 11:05

  Cô Rơ, Ừ, xem kỹ lại rùi, địt mẹ Tướng Đỏ đéo có gạch ngang, hình Cô Hải cận cảnh chuẩn rùi đó.

  Địt mẹ Anh hồ đồ.

  Anh cứ quýnh cờ từ bé, địt mẹ cứ chọn bên đỏ là gọi tướng là con”Ép” cô ah he he. Địt mẹ Wo Hanyu ma ma phu phu ke yi sua ke yi think man man ah, địt mẹ nị tủng ma? 
  Tự vả alo đây hu hu
 37. #37 by bienduc_hai on 2011/03/23 - 11:07

  @Cô Budifa:

  Cô Bu mạnh mồm lên xem nào, địt mẹ, vì cái vụ Tầu là dân du mục mà tại quán này chú bị bỏn chửi te tua tan nát, địt mẹ, du mục sống trên lưng ngựa thì mặc váy thế chó nào được? 
  ———

  Địt mẹ chi bộ quá nửa là bần nông già hói, đéo thèng nào có bằng chứng xác thực, chỉ một bọn sưu kinh dẫn điển mà cũng quay ngược ra trách chú tầm chương trích cú.
  Địt mẹ, chỉ có Di Truyền Học mới cả ADN là nói lên tất cả, còn cái ngữ âm mới cả sách sử thì tin nó có mà húp cứt!
 38. #38 by bienduc_hai on 2011/03/23 - 11:19

  Địt mẹ hôm rồi đã nói không nói nữa nhưng ngứa mồm, địt mẹ, Lừa mới cả Việt mới cả Mã Lai Môn Kh’mer khờ Mú.

  Đị mẹ, chỉ có bấy nhiêu chuyện mà lau nhau như chó tranh cứt sốt,
  Địt mẹ cô Zỉ cò cho chú cái danh ngu như lợn, địt mẹ, chú đã qua tuần huấn nhục rồi nên chuyện các cô khen chê chửi mắng chú đéo có coi ra cục cứt gì, ti nhiên chỉ sợ đàn em bé chúng nó vào đọc bài của mụ Zì lại tin là thật thì nguy, chí nguy.
  Cái sách sử giáo khoa thì các cô có thể chưa cập nhật, chứ giờ bỏn dậy rằng thời Hừng Vương khoảng 700 năm BC, là liên minh 15 bộ lạc. Địt mạ, chú có mà nhổ vào sách giáo khoa chứ tin, tin cái cục cứt í.
  Thế các cô có vui vì sách của B nó dậy đúng ý các cô phỏng?
 39. #39 by bienduc_hai on 2011/03/23 - 11:28

  Địt mẹ còn cái chuyện nguồn gốc Môn Kh’mer mà cô chị Hương Pa-dít phán thì trước chị có cô Lộc Bình Nguyên phán xanh rờn rợn như nước ao tù qua hai cuốn sách của cổ rồi. Địt mẹ, cổ là một tay nhà văn, nhà văn đúng nghĩa; chứ chuyện nghiên cíu nguồn gốc dân tộc thì cổ làm được cái cục cứt.

  Cô nào chê cô Vượng mà đi đọc cô Lộc Bình Nguyên thì bó chiếu toàn tập. Sư bố các cô!
 40. #40 by Sỳ Gòn on 2011/03/23 - 11:34

  Anh mới ghé tiệm gần nhà mần món TomYum Prawn mới cơm nóng, đùmá, phê lòi kèn.
  Vửa nẩy chứng kiến cô GầmTrạn mới cô DáiGhẻ uýnh gêm SôngLông  mần anh nhớ về tuổithơ, bùingùi bùingùi đéo chịu.

  Áh cô HảiZớ, địtmệ đi đâu hổmrầy thế cô?
  Anh bắt quả tang cô đang kết bè phái nhá. Địtmệ, đến chưởi mà cũng phải lôi kéo đồngbọn theo àh? Há há anh chết cười mất há há há.
  Địtcảlò nhà cô phát thây cho nhời chầu thân ái nhế..hẽ hẽ.

 41. #41 by Enterprise on 2011/03/23 - 11:45

  @Cô Tế aka Gòn:
  Hehe, vụ chữ “tướng” mời cô tham-luận nầu, hehe. Hỏi gì mà khó giả-nhời vậy cô, hehe.

 42. #42 by An Hoang Trung Tuong on 2011/03/23 - 11:51

  Hehe Zì đây

  Cô Fa mới vầu mà chiến ác fết. Mời các cô thamluận mời mời. Lý của Fa khó bẻ fết đấy, zưng mà vưỡn bẻ được, vì hehe, cổ sai từ quả tiênđề.

 43. #43 by bienduc_hai on 2011/03/23 - 11:51

  @Cô Gòn:


  hê, hổm rày mụ Zì đòi ban chú nên chú ứ thèm bốt thử, nhẽ mụ đã mở nên chứ trở lợi.
  Có rủ thêm đồng bọn cái đéo í. Ti nhiên phải nói là mừng vì mục Zì làm xúc tác cho những phản biện có giá trị. Chứ vào quán tối ngày tuyền thấy đong gái mới cả chửi nhau như quán tính thì buồn như con chuồn chuồn.

  ========

  Chi bộ:
  hehe, Zững tham lựng về giáo ở Lừa chất lắm đới, ti nhiên cũng là than mới cả chê, mờ chửa thấy Bựa nào phán ra hồn chuyện cải tổ, hehe.

  ========
  @Cô gì quên mẹ tên
  Hôm rồi cô nói cảm ơn chú soi ra gốc cam của cô, địt mẹ chú chả nhớ gì cả. Ti nhiên sau một hồi lục lại trí nhớ siêu việt thì chú đoán nhẽ cô là cô này:

  Nếu phải là cô thì cồng cho chú hay một phát. hehe
   
 44. #44 by An Hoang Trung Tuong on 2011/03/23 - 11:55

  Về chữ Tướng trong cờ tướng hehe thì Zì đéo chơi cờ cở nên Zì đéo rành.

  Zưng Zì nghĩ Tướng Đỏ là Soái nhẽ đúng hơn là Sư hẳn rùi. Các cô nên nhớ chữ Soái là chữ Sư đội thêm chữ Nhất trên trán hehe.

  Vậy Thằng Thầy là thằng Soái To Nhất hehe.

  Thế mới thấy ngày xưa bọn jàhói nâng-bi bọn Jáo fết nhở. Đòm mới Roai sướng nhế.

 45. #45 by An Hoang Trung Tuong on 2011/03/23 - 12:07

  @Con Gòn

  Món TomYum của cô bọn Lừa gọi là Tôm Zăm Cung, là một món canh tôm của người Thái, nấu từ tôm nõn và bỏ thật nhiều ớt, bú fê lòi hehe.

  Bọn Thái cũng gọi ông tôm là “tôm”. Trong số 20% từnguyên Lừa không fải gốc Tầu, thì 1/3 là gốc Thái hehe, trong ý có từ Tôm đó cùng cơman từ/ngữ khác.

  Và cái nầy mới quantrọng, người Thái không hề zấuziếm nguồngốc Tầu của họ (mời gúc), và cũng khẳngđịnh lịchsử Thái mới có từ thếkỷ thứ 8/9 sau Côngnguyên, nghĩa là tươngđương cô Lĩnh Đinh Bộ của Lừa, đúng như tiênđề Xứ Lừa Bâu Tuổi của Trung Tướng Kính Yêu hehehe.

 46. #46 by An Hoang Trung Tuong on 2011/03/23 - 12:17

  Tiếp về gốc của tộc Tháilan

  2. Về lịchsử Thái, các cô có thể thamkhảo tạm ở Wiki cho gọn, nó biên khá là kháchquan.

  Vậy thì có cô nầu tự hỏi, tại sâu người Thái đéo jấu nguồngốc Tầu của mình, còn Lừa thì cố chối cho bằng được?

  Các cô hãy sang thử Nam Mẽo, đặcbiệt là Á Căn Đình, Ba Tây.

  Bọn mọi đó chẳng bâu jờ chốibỏ nguồncội Tây Bồ của bỏn (tấtnhiên trừ đám gốc Fi rùi), zưng bỏn đéo bâu jờ nhận là một fần của Tây Bồ. Côngzân nước Á Căn Đình sang Tây Ban Nha thì vưỡn khai là người Á Căn Đình, thuộc tôngzật Á Căn Đình, độclập tựchủ và bìnhđẳng hehe.

  Lionel Messi đéo cần fải chầu cờ Tây Ban Nha, và cũng đéo cần fải mặc áo tuyển Tây Ban Nha để đi chơi WorldCup.

  Đấy là cái mà Lừa đéo có được.

  Vì sâu thế?

  Vì Lừa là một tôngzật tựti, mọirợ, nhượctiểu, hènmọn, xấuxa, đáng chết.

 47. #47 by An Hoang Trung Tuong on 2011/03/23 - 12:23

  Tiếp về gốc của tộc Tháilan

  3. Vì người Thái không chốibỏ nguồn gốc, nên họ sinhsống cùng người Tầu rất là hòathuận thânái, zù nói 2 thứ tiếng khác nhau.

  Và cô Thạc Sỉn chính là một con Khựa chínhhiệu, zù cô cổ khai trong lýlịch là Thái lai Tây hehe.

 48. #48 by Deobietj on 2011/03/23 - 12:23

  Các cô nên nhớ chữ Soái là chữ Sư đội thêm chữ Nhất trên trán hehe.

  Vậy Thằng Thầy là thằng Soái To Nhất hehe.

  Djt mje nhẽ Zì già quá đâm ngẫn. Thế thì phải là thằng soái là thằng Thầy to nhất chứ nhẩy
  Mà Djt mje thế túm lại là cái con gà vỏ mỏng í là Tây xây hay Lang xây. Zì trả nhời cái coi.
  • #49 by An Hoang Trung Tuong on 2011/03/23 - 12:32

   Quên, chữ Sư là chữ Soái đội thêm chữ Nhất chứ.

 49. #50 by An Hoang Trung Tuong on 2011/03/23 - 12:27

  Tiếp về gốc của tộc Tháilan

  4. Lừa cùng Tầu đã từng sống hòathuận như thế cho đến tận năm 1978.

  Hẳn các cô còn nhớ mấy câu tiếng Quảng Tung mà con Lài Mồm Bẹn chưởi Zì? Cái đéo jì mà “Tỉu cái nà ma mầy A Tướng, mầy sực háy hồng ma A Lài sọt tài” hehe.

  Tại sâu con Lài đéo biết một ngoạingữ nầu, lại biết tiếng Cantonese?

  Hehe vì cỏn từng sống thânái cùng các Tầu Kiều ở Fồng đó các cô.

  Thời đó zân Fồng coi tiếng Cantonese là một trong 2 tiếng nói chínhthức, và Tầu Kiều hoàntoàn là một fần xươngthịt của thànhfố, cũng như bọn Mường là một trong zững chủnhân của Hà Nội 2.

 50. #51 by An Hoang Trung Tuong on 2011/03/23 - 12:31

  5. Địt mẹ tại sâu các cô hòathuận được mới bọn Mường mà lại đéo hòathuận được mới bọn Tầu?

  Hehe tại vì các cô là Tầu chứ sâu nữa.

  Các cô là Tầu nguyênchất, khắm-lặm, thối-inh, zưng lại hènmọn đauđớn. Và vì thế các cô là lũ con Lừa, lũ Simacai liếm đáy chảo. Lũ rận ghẻ ăn buồi.