Nội Chiến [2]

LƯU Ý: MỌI SAO CHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁC GIẢ

(Bài trước chỗ nầy)

Chết nghẻo

Chiện chết nghẻo thời thời nay là chiện bức xúc kinh lắm. Chính Trung Tướng từng chứng kiến một thằng bạn nhận tin một con bạn chết chẹt ô-tô thì nấc oác một phát rồi xuôi tay nằm lìm lịm.

Dưng thời Nội Chiến, chết đích thị là một nhu cầu sinh hoạt phổ thông của quần chúng Bắc Lừa. Ngày nầu không thưởng thức chiện hy sinh từ trần tiêu diệt, ngày ý thân Lừa hẫng hụt như thể ăn cơm quên rưới mắm đi tắm quên gội chim.

– Sáng rày nỏ thằng mô ngỏm hỉ? Các lão nông vửa bắn thuốc lào vừa thắc mắc.

Đúng lúc loa làng tăng âm lượng véo von bản tin thời sự.

– Mười một giờ đêm qua, hai tiểu đoàn bình định Ngụy ác ôn hung hãn càn quét thôn X huyện Y tỉnh Z. Chúng dã man đốt phá hàng trăm ngôi nhà, hãm hiếp hàng chục thiếu nữ gồm cả dững cháu bé 11-12 tuổi. Anh chị em du kích XYZ đã anh dũng chống càn thắng lợi. Kết quả quân ta loại khỏi vòng chiến đấu 151 tên địch trong đó có 3 tên cố vấn Mẽo, bắn cháy 4 xe thiết giáp địch, phá hỏng 2 xe khác, thu 17 trung liên địch cùng hàng trăm tiểu liên. Du kích ta ba chiến sĩ bị thương nhẹ, một bị thương nặng. Tèn tén ten ten (nhạc nủi hùng tráng) Sài Gòn Ơi Ta Đã Về Đây Ta Đã Về Đây Giải Phóng Thành Đô (nhạc tiếp tục hùng tráng).

Các lão nông sẽ hưng phấn gật gù. Trận giường chiếu nếu có sau đấy với các lão bà sẽ cuồn cuộn ý chí giải phóng dân tộc, và mỗi cú giáng tình sẽ rầm rập quyết tâm bẩu vệ tổ quốc xã hội chủ nghĩa. Sợ điếu gì chết.

Chết nghẻo No.1

Chập tối xã đội trưởng chạy từng ngõ gọi dân quân tập trung làm lễ truy điệu hai chú bộ đội hy sinh trên Quốc Lộ 1.

Hai đồng chí này là lái chính và lái phụ một xe tải quân sự chưa rõ danh tính, nghẻo một cách rất ngoan ngoãn khi đang ngon giấc giữa trưa hè ngay dưới gầm xe mình.

Dân quân Xã phát hiện cả hai nằm còng queo đen thui dưới cái xe đen thui. À quên nói, rằng ngủ gầm xe là một thói quen đầy bản sắc của tài xế Lừa, tự bốn ngàn năm rồi.

Xe của hai đồng chí không chở gì, đỗ ngay ngắn bên gốc bàng, phanh tay kéo đoàng hoàng, bốn lốp cẩn thận chèn tám cục đá bự. Hôm ý bọn Mẽo không uýnh bom. Hẳn gián điệp đã phóng hỏa cái xe lúc hai đồng chí ngủ say?

Xác hai đồng chí được chở về sân kho Hợp Tác Xã bằng trâu. À quên nói, rằng trâu là phương tiện vận tải bốn bánh truyền thống của giai cấp công nông Lừa, tự bốn ngàn năm rồi.

Hai đồng chí được trâu thả xuống hai cái chiếu đậu, nằm kềnh cang giữa giời như hai đống ngan quay. Thế điếu nầu, lông lá đôi ngan, tức hai bộ quân phục Tô Châu xanh rêu đính quân hàm đỏ tiết, cháy sạch trơn, thịt da ngan phô tòi lói nâu nâu trắng trắng lạ mắt phết.

Tóc hai đồng chí trọc trụi, tất nhiên. Bốn cái tai rụng nguyên vành trơ lỗ. Hai chục ngón tay ngón chân cụt tận bàn. Dưng quả này mới hấp dẫn: hai bộ chim cò hoàn toàn mất hút. Quần chúng xầm xì, hay đây là bộ đội liền bà? Quần chúng khác phản bác, điếu đâu, liền bà gì vú vê xẹp lép?

Hai cỗ áo quan chưa sơn được chuyển tới. Đây là hai cỗ dự phòng của hai lão nông, Chi Bộ mượn tạm.

Hai bộ quân phục Tô Châu cũng được chuyển tới. Đây là hai bộ dự phòng cho lễ kết nạp đoàn viên của chi đoàn thanh niên, Chi Bộ mượn tạm.

Bát cơm quả trấng đũa bông sẵn sàng. Ảnh bác cờ đảng cờ tổ quốc đầy đủ.

Đồng chí dân quân Ba Cụt rập chân chầu bác mấy cả đảng mấy cả tổ quốc, rồi hí hoáy vận quân phục cho hai liệt sĩ. Mỡ liệt sĩ dính đầy tay, Ba Cụt chùi chùi vầu mông, nhổ toẹt phát. Chân liệt sĩ khuỳnh khuỳnh khó nhập quan, Ba Cụt nghiến răng bẻ choác phát, xong luôn.

Quần chúng băn khoăn, chết cháy thế có liệt sĩ không? Quần chúng đáp, nếu gián điệp đốt xe, thì liệt sĩ. Quần chúng lại bẩu, nếu xe tự cháy, có liệt sĩ không? Quần chúng đáp, là tử sĩ, dưng xe Liên Sô tự cháy thế điếu? Quần chúng cãi, gián điệp đâu gián điệp đâu? Quần chúng tắc tị. Tuyên truyền gián điệp là tội tày đình.

Cuối tuần Quân Khu cử thiếu tá chạy Xít Đờ Ca xuống Xã thông báo, rằng hai đồng chí bộ đội nọ uống diệu hút thuốc ngủ quên gây cháy xe, tội phản quốc.

Rốt cuộc, Chi Bộ mất toi hai cỗ áo quan, hai bộ quân phục, hai bát cơm đầy hai quả trấng luộc, một buổi lễ nghiêm trang.

Quần chúng phàn nàn, điếu liệt sĩ, điếu tử sĩ, phí công bố mày đi vòng vòng xem mặt, đồ chó.

(@2007)

 1. #2 by hcm1989 on 2008/07/08 - 01:38

  Chiện này của TT nội dung điếu có gì cả dưng mà viết sinh động chỉ thua đồng chí thợ văn nhiều cứt N.H.Thiệp

 2. #3 by h_apres_toi on 2008/07/08 - 09:22

  “Giang hồ cỏ” của Trung tướng làm em liên tưởng đến “Tuổi 20 yêu dấu” của N.H.Thiệp.
  “Thiên Đàng” của Trung tướng làm em liên tưởng đến “Thời xa vắng” của Lê Lựu (dĩ nhiên là chuyện, không phải là phim).

 3. #4 by Nguyen Ai Quoc on 2008/07/08 - 19:36

  Hì hì, lâu nay thằng em vẫn băn khoăn không biết trung tướng có phải là clone của bác Nguyễn Huy Thiệp? Giọng văn trung tướng có nhiều chỗ giống lém, có điều chen chút giọng bựa vào để che giấu thân phận thôi. Nhưng trung tướng thì có vẻ trẻ hơn, phong độ hơn, vì thế em đoan có khi trung tướng lại là 1 giáo sư bán chữ trong mấy trường đại học công ấy chứ.
  Trước định làm quả phác họa chân dung trung tướng trên Cà phò dưng bi giờ vào Cà chán bỏ bu, tuyền là chửi qua chửi lại điếu có tí khai sáng nào, thà sang bờ lốc trung tướng chơi vui hơn.
  Chúc trung tướng khỏe

 4. #5 by DeLusty on 2008/07/09 - 18:19

  Uhm, mấy hôm nay các ông, bà 8888 hàng nước, hàng nails, tiệm ăn gần chỗ Cat làm, đang lăn tăn chiện cô nàng Cut tóc bị ku chồng “híp zâm” và nàng đã gọi  fone 911 kiu Cop tới túm cổ ku chồng.

  Theo lời nàng khai với Police rằng, sau khi “làm tình” với ku chồng thì nàng thuờng bị ngứa …trym vì nghi ngờ “kon kờ” của ku chồng bị …nấm (1 bịnh dzìa đuờng tình dục giang mai, lậu, mà các ku ăn bánh trả tiền thuờng mắc phải), nên sau khi sanh hạ đuợc 3 đứa con gái, nàng nhất định cự tiệt ko cho ku chồng “ủn ủn” nữa; mặc dù cô  vợ ko cho nhưng ku chồng vuỡn cư’ banh càng và dzúi đầu thèng nhỏ vào cái hang, và ủi cho tới khi nó ọc ra hết cái chất sền sệt trăng trắng đục đục mùi vị tanh tanh  mới thôi. Và cũng như mọi lần híp zâm khác, nhưng lần này ku chồng chắc máu wá  nên truớc khi “hành lạc” tặng cho nàng mấy cái bạt tai, nàng ta tức khí càng cự tiệt, còn ku chồng thì càng hăng, và cuối cùng ku chồng cũng híp đuợc vợ …Nhưng chiện đời ko phải đơn giản. Bởi vì, sáng hôm sau nữa thình lình có 2 tên police đến đọc lệnh ku chồng híp zâm …vợ và còng tay điệu ku chồng cho vào phòng tạm giam có 3 ku mĩ đen …chỉ sau 1 đêm 3 ku này wính cho ku chồng sặc máu, vì trong tù Us có 1 luật lệ rằng, bất cứ ku nào mà can tội “híp zâm”, tụi tù 1 là bề híp zâm hội đồng hay là wính cho tới khi sống chết dzở. 

  Trong khi đợi tuần sau ra tòa, nguời nhà nếu có tiền đóng tiền thế chân 100 nghìn Usd, thì ông tòa sẽ cho ku chồng tại ngọai cho tới khi đuợc trát kêu ra tòa lại, nếu ko thì cứ ở tù tạm giam cho tụi mĩ đen nó híp …zâm

 5. #6 by DeLusty on 2008/07/09 - 18:28

  Đáng đời ku chồng ở Us 8 năm mà điếu biết “Lady first”, tội híp zâm đàn bà hay con nít tuơng đuơng với tội “ngộ sát”, ít nhất khoảng 10 cuốn lịch. Nhưng những ku phạm tội này coi như nhận án tử hình, bởi vì trong tù cũng khó sống với tụi tù, vốn có thành kiến rất nặng đối với những ku phạm tội này.

 6. #7 by hcm1989 on 2008/07/09 - 23:52

  Nhà Cát lo cho TT hay cho bản thân vậy?

 7. #8 by DeLusty on 2008/07/10 - 10:27

  Cat chỉ lo cho con “buớm” của mình thoai.

   

  À, wên báo cáo, cô nàng cắt tóc có giấy chứng nhận của bác sĩ “tử cung bị rách” có dzấu hịu của sự cuỡng híp. Kỳ này ku chồng ra tòa khó wa nổi con trăng. Mặc dù ku chồng chưa có quốc tịt, nhưng dzo married nên đuợc huởng quyền công dân chính thức, sẽ ko bị trả dzìa Vn, nhưng trái lại đuợc nhốt vào tù, chiện gì xảy ra với ku chồng thì chỉ có …GOD biết.

   

  Khuyên các ku, nếu “nứng” wá thì “ăn bánh trả tiền”, hay nếu bèo wá kím cái tuờng mà fang, hoặc “thủ zâm” ko nên híp zâm, vì hành vi này rất hèn và thú tính. 

   

 8. #9 by thuoc115com on 2008/08/03 - 08:20

  bố này viết hài vãi đái

 9. #10 by LangTu_sg on 2008/08/03 - 10:48

  Lịt mịa, thằng thuốc 115 này đi đâu cũng thấy mặt! bao bố không đâu là không quảng cáo, thằng TT viết bài này cũng thường thôi, cứ lợi dụng chết chóc để đâm thóc chọc gậu, điếu có cái điếu gì mới mẻ! có khặc gì hay mà cũng nhân cơ hội nâng bi nó nhân tiện quảng cáo bâu câu su? daọ này mần ăn được không mầy?

 10. #11 by hh.mianhe on 2009/01/08 - 10:12

  Trung Tướng kể cho em nghe vì sao có cuộc nội chiến này đi.

  Khách quan đấy nhé, em là HVB yêu Đảng, Bác đấy.

 11. #12 by hh.mianhe on 2009/01/12 - 10:39

  Sáng nay tự nhiên google anhoang_trungtuong, thấy có nick anhoang_trungtuong ở một vài diễn đàn khác. Nhưng em vẫn cảm giác là không phải Trung Tướng?!

 12. #13 by hh.mianhe on 2009/01/12 - 10:42

  Dù những nicks đó bắt chước văn phong của Trung Tướng và cũng có những chiều sâu nhất định, hoặc là post lại bài của Trung Tướng vấn thấy thiếu thiếu cái gì đó.

 13. #14 by khat vong on 2009/01/12 - 16:59

  Chào bạn Hê, bạn cũng giống tôi rất thích phong cách viết của TT. Tôi vào X-cà cũng chỉ tìm đọc những bài viết của TT thôi. Có một diễn đàn khác nữa tôi biết TT cũng tham gia, nhung post ít bài hơn đó là diễn đàn TNXM với nickname là FOG. Tôi nghĩ tôi với bạn có thể thành lập CLB TT Fan Club được đấy, mặc dù tôi là man và tuổi tôi chắc cũng không thua tuổi TT nhiều lắm (tôi đoán vậy). Tôi nghĩ tôi đã học được nhiều điều từ những bài post của TT. Cảm ơn TT!

 14. #15 by hh.mianhe on 2009/01/12 - 17:38

  Trời.

  Vừa google “tnxm FOG” thấy ngay cái Topic: Hãy thả FOG ra!

  Chết cười Trung Tướng, đến đâu cũng ồn ào.

  Nhưng em thích thế, chặt đầu này thì mọc đầu khác ngay, chấp nhặt làm chi và cũng đừng ẻo lả, nghe mệt lắm.

  Em phải về rồi, tối về xem thêm.

 15. #16 by An Hoang Trung Tuong on 2009/01/19 - 01:57

  Chết thật xiền nó vật cho bù đầu chẳng cập nhật được gì cho blog. Các binh sĩ thông cảm nhế.

  Và đặc biệt, xin lỗi em Hê vì không giả nhời em. Ước gì một ngày có 34 giờ, để 10 tiếng thừa chít chát với em cho mấu.

 16. #17 by conkat90 on 2009/01/19 - 06:50

  Không hề chi, nhưng nếu được thì Đ/C mở rộng cửa thế nào để các thân hữu có thể bót bài nếu cần chứ!  Chờ đ/c thì đến khi nào?