Bỗng dưng nhớ một thằng phò

LƯU Ý: MỌI SAOCHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁCGIẢ


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Im Trung Tướng kể chi bộ nghe một chiện buồn.

Ngày xửa ngày xưa, nghĩa là lâu mẹ rồi, thời Trung Tướng bé tí, dái chưa có cọng lông mẹ nào, mép cũng chưa có sợi ria mẹ nào, cái thời mà ngay lão gián điệp Sản Thối (*) dái cũng chỉ lơ phơ lông vài ba cọng, mép cũng chỉ lớt phớt ria dăm bẩy sợi, tóm lại xa con bà nó rất xa.

Ngày ý Trung Tướng có một thằng bạn. Cứ gọi mẹ tên nó là Thằng Phò. Tất nhiên đấy điếu phải tên thật. Tên của nó có thể xúc động hơn, ví dụ Anh Hùng, hoặc Dũng Sĩ, dưng Trung Tướng vưỡn thích gọi nó là Thằng Phò. Lưu ý tên riêng chỉ có tính chất gia vị, chẳng nhằm mục tiêu phản động mẹ nào.

Thằng Phò học sớm hai năm, nên suốt đời nó là thằng còi nhất trong cộng đồng của nó, tức trong lớp Trung Tướng, hay bị trêu ghẹo nhất, và bị coi rẻ nhất. Mỗi lần đá bóng, nó được phân công ngồi trông quần dài cho các cầu thủ. Mỗi bận liên hoan, nó được bố trí sang mâm con gái. Dù ngồi trông quần dài hay ăn mâm con gái, rất quán triệt tinh thần Tuổi Nhỏ Mần Việc Nhỏ Tùy Theo Sức Của Mình, nó vưỡn bị coi rẻ, như một sự khinh miệt khuyến mãi. Tỷ như nó không được phép mặc quần đùi khi trông quần dài, và phải so đũa sắp bát khi ăn cùng con gái. Đời muôn năm vưỡn vậy, đã mặc định hèn mọn, thì rúc chuồng chó hay ngự kiệu vàng đều hiển nhiên hèn mọn.

Vì bị coi rẻ, Thằng Phò dần giở nên xấu mặt và bửn tính. So với bọn cỡ tuổi nó học dưới hai lớp thấy liền. Chúng tươi sáng bâu nhiêu, Thằng Phò bù bựa bí nhiêu. Mà thực ra Thằng Phò còn cao nhớn hơn bọn kia.

Trong lớp Thằng Phò mút mùa bị chọc bút máy vầu lưng, nên sơ-mi của nó loang lổ như bẹn phò. Vì bị thậm chí cả bọn con gái rất phò coi là đồ phò, nên nó cũng điếu có nhu cầu đủi áo mới. Nó phò một cách nhẫn nhục bền bỉ chuyên cần, như thể nó sinh ra chỉ để làm thằng phò vĩ đại.

Làm việc quá sức hoặc lên gồng quá hơi, thảy đều là bi kịch. Vì những lý do sâu nén khó chịu, Thằng Phò và cả pa-ma nó dứt khoát điếu xuống học lớp dưới cho hòa đồng. Có nhẽ nó khát khao được bọn cùng tuổi gọi anh, hoặc được mày tao với bọn già hơn hai tuổi. Có nhẽ pa-ma nó khát khao đẻ thằng con thần đồng, hoặc ghen ức thằng thần đồng con một thằng đồng chí. Bi kịch.

Nó được mày tao với Trung Tướng thật, dưng Trung Tướng nhìn nó chẳng hơn cục cứt gà sát, không chỉ khẳn thúi mà còn nát toét. Nó được xưng anh với bọn dưới hai lớp thật, dưng bọn đó điếu bâu giờ gọi nó bằng anh. Bi kịch.

Thằng Phò mãi phò như thế, ngót chục năm ròng.

Tự dưng đến ngày cuối cùng kiếp học trò, Thằng Phò bỗng hóa nên một ông sao sáng.

Hôm ý lớp Trung Tướng tổ chức chia tay chuẩn bị đứa vào đại học đứa nhập công đoàn vận tải khách bằng phương tiện cơ giới hai bánh cá nhân (tức đồng nghiệp Trung Tướng), giáo chủ nhiệm bất chợt nủi hứng bẩu Thằng Phò làm quản ca tạm vì con quản ca chính của lớp mất giọng.

Thằng Phò đần quả mặt phò vì vinh hạnh bất ngờ. Với nó, việc được chỉ định làm quản ca hệ trọng như thể Mẽo tấn công Bắc Hàn. Cả đời nó chưa bâu giờ được giao trách nhiệm huy hoàng nhường bấy.

Nó bắt nhịp cả lớp cùng hát Quốc Tế Ca.

Trung Tướng chưởi ầm, rằng, địt mẹ, Thằng Phò, hát gì điếu hát, đi hát bài phò cực phò?

Thằng Phò chẳng bận tâm, cấp trên đã trao quyền rồi. Nó chỉ mặt Trung Tướng, rằng thằng bựa, nếu mày không thích hát, mày có thể đi đái, tất cả dững đứa nào không thích hát, chúng mày đều có thể đi đái, mẹ chúng mày.

Chẳng thằng mẹ nào đi đái, kể cả bọn con gái. Hết chiện.

Thằng Phò, Trung Tướng thương mày nhất. Rất cảm thông và chia sẻ. Thằng Phò, mày đâu?

(@2007)

(*) Sản Thối: Tên một thằng trùm phản động, không nhất thiết khác tên thật.

*** 1. #1 by billy11 on 2011/03/31 - 16:54

  Chong lúc chờ tên bựa tướng kửng được chim, anh đố các cô đặc thù phần lớn lời ca của Sơn cô cô la gì?

 2. #2 by nhất on 2011/03/31 - 16:56

  Nầy thì ỉa vào nhạc “bác học ” nầy , hay cái mả mẹ gì cao siêu mà anh quên mất. Lừa nhớ nhìn views và gúc thêm nhá.

 3. #3 by DG on 2011/03/31 - 16:57

  Đây, anh cốp bết 1 đoạn hầu các cô, hehe.

   

  “…30 NAM DA QUA- CAI GI CON VAN CON – CAI GI MAT DA MAT – CHANG CO THE QUAY VE TIM LAI CHON XUA – NHU HA NOI MUA SA GIO LANH – NHUNG KHONG VI THE MA TA DANH MAT COI NGUON – TA LAI CON NHO VE NO NHIEU HON BAO GIO HET – VA CAC ANH LA NHUNG NGUOI NUOI SONG NHUNG NOI NHO TRONG TRAI TIM KL –

   

  NHA VAN MAI THAO, MOT NHA VAN NOI TIENG NHAT MIEN NAM TRUOC 75 – DA MAT CACH DAY 6 NAM – DA VIET “…TIENG HAT KHANH LY, TU XA NUOC, LUC NAO CUNG HUONG VE QUE HUONG NGHIN TRUNG MA HAT…”

   

  Hết trích, não nhể?

 4. #4 by DG on 2011/03/31 - 17:02

  “anh đố các cô đặc thù phần lớn lời ca của Sơn cô cô la gì?” @ Thằng đéo nầu hông nhớ tên.

  Đây, anh giả nhời:

  (1). Đéo biết xài văn bựa.

  Tỉ như câu:

   “Em về hãy về đi, ta phiêu du một đời, hương trầm có còn đây, ta thắp nốt chiều nay …” mà cỏn biên là:

   ” Cút về mới mẹ đi, anh phiêu du một đời, hương zầm cóa còn đây, anh múc nốt chiều nay ..”

  Nhẽ hay hơn? phỏng?

  (2). Đéo biên được từ zính, hẹ hẹ.

 5. #5 by Cocacola on 2011/03/31 - 17:08

  Tại sâu công chúng vưỡn mê nhạc của cổ? Tỉ dư anh, TôCụ, LảLét, DáiGhẻ và nhiều cô trong nầy nữa? @ Đám Ghẻ


  Ê, anh chưa hề nói anh thích nhạc Sơn Trịnh nghe cô? Mời cô và chi bộ rê chuột xuống dưới coi anh nói về nhạc Sơn Trịnh như nầu.

  Tình cờ ngẫu nhiên Bựa cũng đéo ưa Sơn Trịnh, chí lớn gặp nhau, cốt cách lãnh tụ thì giống nhau thôi chứ chả phải nâng bi gì nhé, hỡi Simacai!
 6. #6 by Bia-om on 2011/03/31 - 17:28

  @all: Nhạc Trịnh trong âm nhạc Lừa khác đéo ông voi mà tên TT lẫn đồng bọn khác đéo bọn bói mù. Nhạc chỉ hay với những thằng thích và thời điểm nó thích thế thui. Các cô thử phân cục tích tại sao có những bài cực đơn giản cả về lời &nhạc mà vẫn nhiều người thích: More than I can say, Holiday, Love me with all your heart, love me tender….để vả vào nập nuận của tên TT hộ anh cái xem nầu. Còn tên Damnmage nói như cứt ý.

 7. #7 by ongcu69 on 2011/03/31 - 17:30

  Anh mới được tặng 1 Ông Lừa hehe. Các cô im để Ổng có nhời chào chi bộ nào:


 8. #8 by Zon on 2011/03/31 - 17:39

  úi giời. em Zon sâu lại xưng Yellow Son chán thế. bét ra cũng phẩy Golden Son mới mấu chứ hehe.@Lực Điền
  Cám ơn anh Lực Điền nhé. Sẽ tiếp tục thực hành nếu có những Thùylinh hay.
  Còn tại sao không là Golden Són? Hiện tại
  “Golden” không giá trị bằng Shit Són do Bê cấm buôn bán mịa nó rồi còn gì
  P/S Zì Tướng: Em nghe Zì rút hết tiết kiệm đổi sang Gold với Tơn. Lại còn xui thêm họ hàng và mấy đứa bạn thân nữa.  Zì chỉ đạo lại vụ này cái đê, mất phương hướng quá Đúng là mắc bệnh sùng bái thần tượng(Tướng Thối) nên mới ra nông nỗi này.

 9. #9 by Music75 on 2011/03/31 - 17:40

  Chào tuyền thể chi bộ, anh xem quán đã lâu nay đúng đề tài mới tham luận, đừng ném đá anh
  ./ Bựa TT đúng là chửa thẩm được Trịnh. Phải ở Sì Gòn ngồi càfe 47 nhìn hàng cây đường Duy Tâm mới nói tới cảm nhạc Trịnh. Về phần nhạc như TT chê bê bết thật ra cần cái cảm mỗi người nghe (đéo trách TT phần này), không thể nói sáng tạo là phải trúc trắc hay xôn xao… mà chỉ cần như tụng kinh thôi đã rất chất rồi (TT xem lại về nghĩa chữ sáng tạo). Cảm nhạc Trịnh phải theo từng giai đọan và gắn với lịch sử miền Nam Lừa thì mới thấm. Ca từ Trịnh hòa hợp tuyệt vời với giai điệu, cứ đều đều da diết đâu cần phải phức tạp nhưng quan trọng là đi vào lòng người. Cũng phài nói ko hẳn Trịnh không sáng tạo về giai điệu chi bộ thử nghe Đóa hoa vo thường – một trong những trường ca lãng mạn nhất mà anh từng nghe. Còn nhiều nhưng dừng tí

 10. #10 by Sỳ Gòn on 2011/03/31 - 17:44

  Chầu chầu cô DâmMêChờ. Anh vửa ti toe đã bị cô chọc thủng mệ a lô nhể? Anh yêu cô phát nầu. Hẽ hẽ

  Đéo phải loại ma túy, ma túy thì nó đã mang tính toàn cầu. Lừa thích Trịnh chỉ là loại đầu óc bị framing đéo tiến bộ nổi, loanh quanh luẩn quẩn với thứ nhạc sến thuộc thể loại easy listening, hạ đẳng của pop.

  Anh đương bàn nhạc Sơn Trịnh đương nhiên trong qui mô Lừa và ở Lừa nốt. Nhạc cổ vưỡn bị cộng đồng Lừa hải ngoại nhiều nơi tẩy chay mà, thế chó nào mà vươn ra toàn cầu nủi hở cô? Hây toàncầu của cô có nghĩa là phẩy Anh hóa, Nhựt hóa, Tầu hóa hay Hàn hóa sất, tỉ dư bài HếpBiNiuDia bấthủ của cô ÁpBa đã được Việt hóa hử?
  .
  Một thằng tinhhoa thơm nguôn ngồi nét nhà nhịp giò mới NhạcChếtrongTù thì là thằng vứt đi à? Một cô bần nông mắt toét vận đồ vét đi hòa nhạc thì mặc định sẽ là thượng đẳng ư?
  Gu thẩm nhạc cũng đéo quyết được thằng nghe thuộc hạng người nào, trừ dững thằng tinh tướng dư cô. Anh thật.

  So sánh nhạc Trịnh với mấy thứ nhạc rác của Lừa cũng vậy thôi, chuối ba nải cả.

  Thì ở Lừa có thể loại nhạc lồn nầu nuốt nủi, trừ nhạc đám ma?
  Thằng nghe thì đèo thể ý kiến được dồi nên mặc định nó sẽ là hay nhứt. Cô đồng ý mới anh chứ?


 11. #11 by Sỳ Gòn on 2011/03/31 - 17:45

  Việc nhạc Trịnh sống mãi, hot mãi trong lòng Lừa thì liên quan cụ gì đến tầm nghệ thuật của nó hử? Bộ dân Lừa nổi lắm về tầm thẩm âm hay sâu?

  Địt mệ cô phát nữa vì thói tinh tướng nầy.
  Đéo ai bẩu nhạc cô Sơn Trịnh là phổ biến với most Lừa. Anh có bẩu thế ư?
  Cô thử mớm nhạc cổ mới bọn tin tin or bọn già hói mần cách mạng xem nầu?
  Trình thẩm âm thì liên quan mả mẹ gì tới việc yêu hây hông yêu nhạc Sơn Trịnh hả cô?
  Thế bọn Mẽo Trắng nuốt đéo nủi thể loại Ráp của tụi Mẽo Đen thì dứt khoát bỏn tuyền đầu đất, tuyền loại hãm lìn phỏng?

  Hoàn cảnh ra đời của nhạc Trịnh càng irrelevant, bất hủ là bất hủ, phò là phò, phò bất hủ thì chắc chỉ có Zì có trải nghiệm, nhể

  Hoàn cảnh là cái lồn gì thế hử cô? Một bài nhạc bất hủ hay hông còn phải xét đến hoàn cảnh ra đời nữa à?
  Anh luôn ỉa vầu dững tham luận mần dìm hàng cô Mười, cô Anh, cô LồnGìNữa mà chỉ chăm chăm xỉa xói vầu xuất thân bần nông hạ đẳng của bỏn dư một phát hiện thông thái ,irrelevant, phỏng?
  Thế thì việc anh tuột quần ỉa vầu đầu lâu của cô là một việc làm cực đúng đắn và là quyền công dân được pháp luật bảo hộ.
  Anh hùng thì bất luận xuất thân, phẩy hông cô?

 12. #12 by cúc quỳ on 2011/03/31 - 17:47

  Iêm chầu các bác. Iêm vào quên chửa chầu mà bạn Nừa ( lừa) bẩu em phải vào khoanh tay chào tử tế mí được về thế là iêm : chào!
  Hệ hệ, nầu là thằng phò, nầu là sản thối… Ối giời các bác nói lầm cấy giề, giờ đời nó thế dồi. Hê hê thôi thì bẩu nó thế này này: ĐỜI, MÀY KHÔNG PHẢI ĐẨY, ĐỂ TỰ TAO NGÃ.
  Hệ hệ cách viết của bác chung trướng hài vãi sâu bác không vít cái gì nó hài hước cho cả làng cùng cười chứ nói về mấy cái sản thối hay phò phẹt chỉ làm thiên hạ lại nói về cái vướn đề muôn thủa ở xã phường ấy ra  và thêm bực mình thôi.
  Iêm chầu các các, em VỀ

 13. #13 by Sỳ Gòn on 2011/03/31 - 17:48

  @Cô LảLét: Sodi cô anh nhầm.
  Anh đương tự vả vầu alô đơi.
  Bộp Bộp. Hự Hự. Hu Hu.

 14. #14 by Bia-om on 2011/03/31 - 18:08

  @Tế: Hum nay Tế nổ nhiều quá chắc muốn tranh giải đệ nhất đùng đoàng của Dái ghẻ. Dù sao anh cũng muốn dìm hàng tên TT như Tế nên anh vẫn cổ vũ Tế

 15. #15 by An Hoang Trung Tuong on 2011/03/31 - 18:11

  Hehe Zì đây lũ Simacai.

  Trong số các cô bật Zì, chỉ mỗi cô Nông là còn có chút tưzuy & lýtrí, Zì khen. Các cô còn lại vưỡn chỉ nhai đi nhai lại “Nhạc Sơn nó đi vầu lòng Lừa”, “Nó hợp mới Lừa”, “Nó có hoàncảnh của nó”, blah blah, rút cuộc là Nhời của Sơn nó hay hehe.

  Zì có bẩu Nhời của Sơn Trịnh không hay đéo đâu. Mời các cô coi lại.

  Tiếp Sơn Trịnh nhế.

  13- Nhạc của Sơn Trịnh (nhắc lại lần nữa, Zì đéo nói về fần Nhời Ca của cô cổ, vì Zì đã nói hết rùi), chỉ đúng tên thì nó gọi là Nhạc Một Câu.

  Nghĩa là tuyền một bài hát chỉ có đúng một câu nhạc, coi như là quả Xương Sống.

  Sau đó Sơn biến báo câu Xương Sống đi một chút (tăng thêm một Nốt, hạ xuống nửa cung, vươnvươn), rùi lắp Nhời mới vầu, rùi gắn 10-15 câu như thế mới nhau.

  Hehe thế là ra Nhạc Trịnh.

  Thôthiển vôđối.

 16. #16 by An Hoang Trung Tuong on 2011/03/31 - 18:25

  Tiếp Sơn Trịnh nhế.

  14- Thứ Nhạc Một Câu của Sơn, hehe chỉ cần đúng một Gam hòa-âm, từ nhịp đầutiên cho đến zòng cuốicùng, và cho tuyềnbộ các nhạc-fẩm hẽhẽ.

  Bọn tintin khi hát nhạc của Sơn thì cứ Mi Thứ mà nã. Nếu thằng nầu không hợp jọng thì chơi La Thứ.

  Hết vị.

  Bọn bạn Zì bẩu, quầnchúng thích nhạc Sơn vì đệm nó quá zễ. Thằng cụt một tay cũng có thể vửa chơi guita vửa hát Ướt Mi hoặc Biển Nhớ.

  Thậmchí cây đàn mà đứt mẹ 4/6 zây thì cũng vưỡn chơi Sơn ngon. Chỉ cần lên lại zây cho fù hợp, thế là xong. Thậmchí có thằng còn bẩu, nếu Nhạc Trịnh đã thành một thươnghiệu, thì Lừa nên sảnxuất cây Đàn Trịnh. Đàn nài chỉ có 3 zây là Mi, Sol, Si hehe vì nhạc của Sơn đâu có cần nhiều hơn thế.

  Vì nhạc đéo nầu của Sơn, Zì nhắc lại, cũng chỉ chơi nhõn một Gam thôi mà hehe.

 17. #17 by An Hoang Trung Tuong on 2011/03/31 - 18:33

  Tiếp Sơn Trịnh nhế.

  15- Có cô zưới kia còn tựái, rầng Sơn có fải là bộđội đéo đâu mà biên được “Đường Vinh Quang Xây Xác Quân Thù” hoặc “Ai Nhanh Tay Vót Bằng Tay Em”.

  Địt mẹ các cô nhạccảm thế mà cũng đòi bật Zì à?

  Zì nói rùi, nhạc của Sơn rất là thôthiển, đéo có đầutư sángtạo về Music, mà chỉ chútrọng về Lyrics.

  Một trong zững cakhúc thôthiển nhất ever là bản Một Cõi Đi Về. Đù má haha các cô nghe bản nầy nhiều có thể buồn nôn, mót đái, và lãnhcảm.

  Thế tại sâu Lừa lại thích?

  Câu hỏi nài không zễ jảnhời. Các cô có tự hỏi, tại sâu Lừa thích Chế Linh?

  Có mà jảnhời được cái cục cứt. Tiếng hát Chế Linh với cakhúc Sơn Trịnh thì khác đéo jì nhau về játrị. Nó júp Lừa sống qua zững ngày tháng khókhăn, và nó có một játrị nhấtđịnh nầu đó, trừ nghệthuật.

 18. #19 by An Hoang Trung Tuong on 2011/03/31 - 18:38

  Tiếp Sơn Trịnh nhế.

  16- Sẽ có cô nói, nhạc Tây cũng nhiều bài kinh bỏ mẹ mà Tây nó vưỡn thích.

  Các cô mà sủa thế thì cút về mới mẹ. Zững thứ nhạc như thế chắcchắn đéo thể trườngtồn. Chúng, cũng như Nhạc Trịnh của các cô, chỉ có sống được trong thờiđiểm người ta cần đến chúng.

  Một vízụ là zòng nhạc Disco rất thịnh vầu 197x-198x, và bijờ thì bò nó cũng đéo thèm nghe nữa.

  Tại sâu thế? Tại vì nhạc Disco như buồi, zù có nhiều năm nó thốngtrị làng jảitrí thếjới hehe.

 19. #20 by An Hoang Trung Tuong on 2011/03/31 - 18:40

  Thôi Zì fải chạy rùi, đến đêm Zì tiếptục tống cứt vầu mồm các fan của Sơn Trịnh.

  Tinhiên Zì cũng nói trước, sau khi chưởi thì đến đoạn khen hehe. Các cô Sơn Fan không cần quá bứcxúc tổn thọ.

  Zì là thế, Most Lừa Bấthủ Ever mà, vĩđại as always.

 20. #21 by budifa on 2011/03/31 - 18:58

  Hiểu chưa bọn Simacai? @BT

  Chửa hiểu, chắc vì chưa hehe thoát-Lừa. Dưng thôi đương lúc ông BT nứng ca-nhạc nên còm sau vậy

 21. #22 by bamkolin on 2011/03/31 - 19:00

  Cho anh chẩu mỏ hùa cái. Các cô, kể cả mụ Trun tướn khèn teo biết nhạc Trịnh, dưng đéo biết đời Trịnh. Đéo các cô phát. Trịnh bạn Bam. Vào đời, Trịnh khổ. Mỗi tối khi đàn chơi xong, Trịnh ra quán tạp hóa mua thuốc lá. Trịnh ghiền. Và Trịnh tội nghiệp, đưa bàn tay sần sùi, chai nhám vì chơi đàn nhìu mua vài điếu lẻ (khi 1 điếu, khi 2 điếu). Khi nủi tiếng, Trịnh ghiền thêm tửu, qua Solien, trịnh cầm theo Lúa. Trịnh tèo sớm bởi thuốc lá và tửu đó các cô. 2 thứ đã phá dạ dày Trịnh. Bùi ngùi đéo tả. Riêng cô Mít và cô La anh nói bải trường Quảng Trị là trước 70 đó, các cô hóng hướt như cứt. Cứ tưởng Quảng Trị 72. Trước 70 đéo có tan.

 22. #23 by budifa on 2011/03/31 - 19:13

  Music và lyric của Trịnh đơn-giản thì có sao. Những thứ mộc-mạc giản-dị vẫn làm cho người ta thích được. Ngoài ra nhạc Trịnh buồn, mà dân Lừa quá nhiều thứ đáng để buồn, nên thích nghe. Khi đang vật-vã hối-hả thì nghe Trịnh đéo hợp, nhưng một ngày mưa mà lại rỗi-rãi không có việc gì làm thì nghe Trịnh cũng là một giải-nghiệm thú-vị

 23. #24 by Sỳ Gòn on 2011/03/31 - 19:24

  Định tống cứt vầu mõm con Zì thì lật đến đoạn cỏn bẩu tối chút sẽ mần nângbi nhạc SơnTrịnh cho các fan của cổ đỡ ấmức mần anh hạ bớt hỏa ngây.
  Các lý do cỏn dìm hàng lập luận cứng ngắt cục sắt. Anh tạm đéo thể bẻ được. Bần nông vưỡn phải có tư cách của bầ nông chứ, mần đéo gì phẩy cố đấm ăn xôi nhờ? Hẽ hẽ.
  Con Zì mầy hãy đợi đấy.

  @Cô Lìn & cô FáLấu: Tiếp đi các cô. Mần đéo gì như ỉa đùn thế?
  Anh còn hóng được quảng nữa jờ thì cút mệ lên giường dồi. 23h dưỡi dồi sớm đéo.

 24. #25 by Mr. Tran on 2011/03/31 - 21:05

  Mai là 10 năm ngày mất cô Sơn. Tướng thối sợ bị bóp cổ hay sâu mà hẹn đêm về khen cổ? Hehe

 25. #26 by dcmd36 on 2011/03/31 - 21:38

  Địt cụ Ku Zì Tướng kèn teo,KU muốn khai sáng lũ con lừa thì hãy viết bài Training..thảo luận về:

  1.Suy nghĩ logic (Logical Thinking).Tức là học cách suy nghĩ LOGIC.
  2.Suy nghĩ phản biện (Critical thinking).Tức là Suy nghĩ có tính phê phán. như bài của cô Quốc viết nè http://www.voanews.com/vietnamese/news/giao-duc-phe-phan-03-26-2010-89277192.html .

  Cần phải cải thiện cách suy nghĩ của các con lừa lùn Simacai …
  Chúc KU thành công tốt đẹp trong công cuộc khai sáng lũ con lừa
  Simacai

 26. #27 by billy11 on 2011/03/31 - 21:38

  đèo mẹ anh mất kông biên bài nhét cứt bào mõm mụ Bựa mà nhấn “lưu” song dồi đéo boá lỗi cũng thấy lên, tức phot cứt. 

 27. #28 by An Hoang Trung Tuong on 2011/03/31 - 22:03

  Hehe Zì đây.

  Để chứngminh thứ nhạc của Sơn Trịnh là quá jảnđơn và zễ sángtác đối mới everyone, Zì zậy các cô sángtác một quả Nhạc Trịnh kinhđiển.

  1- Các cô cần có một fần-mềm soạn nhạc. Theo Zì các cô có thể đaolốt fần-mềm Finale PrintMusic. Mời gúc.

 28. #29 by Mit on 2011/03/31 - 22:07

   Trong khi chờ đợi, chi bộ nghe Biển Nhớ do the incomparable Ly hát. Chất giọng Ly-Trịnh chưa có đối thủ so far. Nhạc Trịnh mà giọng vút lên cao trong trẻo nghe chán bỏ mịa.

 29. #30 by An Hoang Trung Tuong on 2011/03/31 - 22:11

  Tiếptục sángtác Nhạc Trịnh.

  2- Sau khi install Finale PrintMusic. Các cô hãy launch nó. Chọn setup wizard.

  Hehe đã chơi Nhạc Trịnh thì các cô cứ fải tạo một quả notation biên trên Cung Mi Thứ, nhịp 4/4, cho chắc ăn. Cái nài có sẵn option rùi. Cứ kích chuột là xong đéo cần biết nhạc-lý.

  Sau đó các cô chọn số chữ cho một câu nhạc Trịnh chuẩn. Để zễzàng, các cô nên chọn câu 8 chữ.

  8 chữ (lyrics word) ý sẽ là tám Nốt nhạc Móc-đơn trong một Ô-nhịp 4/4 hehe. Đéo cần Móc-kép hay Zấu-lặng đéo jì hết.

  Thế mới là Nhạc Trịnh tiêuchuẩn.

 30. #31 by An Hoang Trung Tuong on 2011/03/31 - 22:34

  Tiếptục sángtác Nhạc Trịnh.

  3- Các cô bắt đầu đính các nốt nhạc lên khuông, bằng cách zùng chuột nhắp mẹ vầu zòng nầu các cô thích.

  Jảzụ các cô nhắp mẹ chuột vầu zòng thứ 3 từ zưới lên, các cô sẽ có một nốt Si Móc Đơn hehe.

  Nhắp chuột thêm nhát nữa vầu zòng đó.

  Rùi hạ chuột 1 zòng và nhắp 2 nhát nữa.

  Đạikhái Zì nhắp chuột tám fát thì xong một Nhịp, hehe gồm 8 nốt móc-đơn sau: Si Si La La Sol Sol Fa Fa.

  Hehe bật playback nghe thử. Ồn fết. Thế là có một câu nhạc Trịnh chuẩn mẹ nó rùi.

  Lôi mẹ 8 nốt đó sang ô nhịp thứ hai, hạ mẹ chúng xuống 1 zòng, và các cô có Nhịp thứ hai như sau: La La Son Son Fa Fa Mi Mi.

  Mi Fa Sol La là cái đéo jì thì các cô quantâm làm đéo jì. Các cô đang sángtác nhạc Trịnh mà.

  Lại bật playback nghe midi chơi hai nhịp vửa rùi. Hehehe chả khác mẹ Sơn Trịnh.

 31. #32 by An Hoang Trung Tuong on 2011/03/31 - 22:40

  Tiếptục sángtác Nhạc Trịnh.

  4- Cứ như thế, các cô sẽ được hẳn một cakhúc gồm 8 câu hehe hay vãi lìn.

  Có Nhạc rùi thì các cô nhét Nhời vầu thui, tỉzụ thế nài:

  “Anh đã trao em con tim muộn màng
  Nhớ fút hai ta bên nhau
  mặn nồng

  Độ sến và độ triết của Nhời thì tùy thuộc các cô thôi chứ Zì biết đéo đâu đấy hehe.

 32. #33 by An Hoang Trung Tuong on 2011/03/31 - 22:44

  Tiếptục sángtác Nhạc Trịnh.

  5- Xong xuôi, các cô đề rõ Nhạc và Nhời Zái Ghẻ (hoặc Chạn Khắm, hoặc Vìa Lét whoever), rùi in mẹ ra jấy.

  Biết đéo đâu đó sẽ là 1 trong 800 cakhúc bấthủ của cô sau nài để lại cho đời hahaha.

 33. #34 by LUUMANH on 2011/03/31 - 22:51

  Anh thò mặt vào tý đây. Địt mẹ chi bộ với thằng Mặt()/, chi bộ chưa chào Cục Son Cúc Quỳ là sâu là sâu hả lũ nửa ngợm nửa ngời đéo bằng phân Lừa.

  He he  nghe thằng Mặt ()/ biết ti toe nhạc lý vui phết, hay làm mẹ nó 1 bản rồi đưa Sành Lét chơi đi Măt()/, chứ ko bia ba bi bô làm đéo, nói không khác đéo  Gúc hử con
  P/s Quỳ em. Chào mừng em đến hố xí nhé dưng cẩn thận,  ở đây đéo có khăn với giấy đâu, nước thì chỉ rửa đít 
 34. #35 by An Hoang Trung Tuong on 2011/03/31 - 22:52

  Bi jờ các cô đã thấy, nhạc cô Sơn Trịnh được nghe như một nhucầu, và được thờfượng như một bấtcông.

  Zì sẽ tạm kếtthúc thamluận về Nhạc của Sơn Trịnh ở đây và sẽ tiếptục vầu cuối bài jảng hôm nai.

  Tới lúc Zì cần nói về cuộcđời Sơn Trịnh.

 35. #36 by Bắp Ngô on 2011/03/31 - 22:58

  Tổng hợp tham luận của Trung Tướng về nhạc Trịnh:

  http://vn.360plus.yahoo.com/bapngobapngobapngo/article?mid=123

   

  Đấy, đồ hộp ăn sẵn, tiện – lợi – ngon – rẻ – bổ

 36. #37 by An Hoang Trung Tuong on 2011/03/31 - 23:02

  Đời Sơn Trịnh.

  1- Sơn Trịnh nhớn lên ở Huế trong một jađình không mấy khájả, anh-em nhộnnhịp.

  Khoảng năm x tuổi (x<18), Sơn tập võvẽ thế đéo nầu mà ngã mẹ xuống tảng đá, gẫy mẹ nhiều thứ bên trong nộithất, và suýt thành fế-nhân.

 37. #38 by An Hoang Trung Tuong on 2011/03/31 - 23:05

  Đời Sơn Trịnh.

  2- Còicọc tànfế sau tainạn bấtngờ, Sơn chả biết mần jì ngoài mần nhạc.

  Bê Xê Tê nói Sơn đã từng fải trốn lính Ngụy Quân Ngụy Quyền thời 196x. Fịa đấy, sứckhỏe của Sơn không đủ để đi lính cho zù là lính Ông Cụ.

 38. #39 by An Hoang Trung Tuong on 2011/03/31 - 23:11

  Đời Sơn Trịnh.

  3- Tròn 20 tuổi, bản Ướt Mi đưa Sơn vầu thịtrường S-pop (Saigon Pop), zù trước đó Sơn đã sángtác cả trăm cakhúc.

  Jữa 196x, Sơn cùng em Ly Vàng Son nủi lên như một cặp tẩy hehe nguôn-lành vãi đạn đất Sài Gồng. Sơn đàn (hehe guitar một Gam như Zì nói) và Ly véovon trong rất nhiều tụđiểm âmnhạc lừngzanh, rùi ra đĩa, rùi vươnvươn, như các cô biết.

  Bê Xê Tê cũng nói, rầng một số “Cakhúc Fản-chiến” của Sơn bị ngụy Quân Ngụy Quyền cấm hát. Fịa đấy, không có bài nầu của Sơn trước 1975 bị cấm hát cả.

 39. #40 by Nổ vung xích chó on 2011/03/31 - 23:12

  Hồi trẻ anh cũng khoái nghe nhạc Trịnh. Nhớn tí tự nhiên đéo nghe nữa, đéo cần thằng nào phải chỉ chỏ hay chê bôi. Vì anh nhớn hơn tí, ngộ ra nhiều điều hơn. Nói chung nhạc Trịnh chỉ thuộc về một thời nông nổi, ngu ngơ, vu vơ, dậm giật… Sau biết Trịnh nhiều hơn tí thì chán ị ra, địt mịa nó chứ, he he he văn cũng như đời… như ./, như ./. Đúng là sinh ra nơi non bất cao, thủy bất thâm, trai đa trá, gái đa dâm… he he he, ./ mẹ dân Huế đểu…

 40. #41 by An Hoang Trung Tuong on 2011/03/31 - 23:14

  Đời Sơn Trịnh.

  4- Người ta cứ nghĩ Sơn và em Ly Vàng Son là tìnhnhân của nhau.

  Hehe Zì biết là không fải. Lýzo thì thật khó nói.

 41. #42 by Bắp Ngô on 2011/03/31 - 23:18

  Người ta cứ nghĩ Sơn và em Ly Vàng Son là tìnhnhân của nhau.

  Hehe Zì biết là không fải. Lýzo thì thật khó nói.@TT

  ———————–

  Ui, chàng í bị tàn fế đúng chỗ ấy à? ui ui

 42. #43 by ThuaTuong on 2011/03/31 - 23:20

  Đêm khuya, ngồi nghe bà Dzì kể chuyện đời cu Sơn trên phông nhạc của Nirvana, thỉnh thoảng thấy Dzì hắng hắng giọng, hếch hếch càng, để em Ngô Bắp ngồi bên nâng bi sửa dái, … cũng là 1 giải nghiệm tâu nhã 😀 !

 43. #44 by An Hoang Trung Tuong on 2011/03/31 - 23:22

  Đời Sơn Trịnh.

  5- Ngày 30/4/1975, Ngụy Quân Ngụy Quyền sụpđổ. Em Ly Vàng Son cõng con nhẩy ra tầu-chiến Mẽo, zitản một mình, sau khi không thuyếtfục nủi Sơn rời Sài Gồng.

  Tại sâu Sơn không theo em Ly sang Mẽo?

  Hehe đây là một bímật ít người biết.

  Sơn đã được bộđội vănnghệ Ông Cụ mua-chuộc trước Fall Of Saigon. Ai đã tiếnhành muachuộc Sơn? Zì muốn các cô đó ra đây đốichất chứ hehe đéo muốn ápđặt ýkiến mà lũ Bựa Simacai đéo thể kiểmchứng.

 44. #45 by An Hoang Trung Tuong on 2011/03/31 - 23:26

  Đời Sơn Trịnh.

  6- Đài địch hay nói, rầng sau 1975 Sơn bị cô Ba Zuẩn tống-cổ lên trại cảitạo trên rừng Tây Nguyên mấy năm liền.

  Fịa hết đấy, Sơn chưa từng bị đi cảitạo lấy một ngày, cũng không hề fải lên vùng kinhtế-mới như nhiều cô lầm tưởng.

  Vậy sau 1975 Sơn làm jì làm jì?

 45. #46 by Bắp Ngô on 2011/03/31 - 23:26

  Đêm khuya, ngồi nghe bà Dzì kể chuyện đời cu Sơn trên phông nhạc của Nirvana @ Thừa Tướng

  ——————–

  Hơ hơ, em, fan của Nirvana đây , thời đại học

  Tỉ dụ thích bài My girl

 46. #47 by ThuaTuong on 2011/03/31 - 23:33

  @NgôBắpIuVấu : Nghe Nir để cảm âm thanh, chứ đéo phải nhọc công phân tích con mẹ gì lây-rịc với miu-sịt lẫn ry-thùm gì sất. Lần đầu tiên trong đời và chắc cũng là lần duy nhất dám bỏ xiền đến những 240K cách đây hơn 15 năm để mua cái đĩa Unplugged in NewYork hàng Tầu, nghĩ lại vẫn còn phê lòi mì ăn liền =)) !

 47. #48 by Sành on 2011/03/31 - 23:34

  Anh cồng phơm cho quả sáng tác nhạc của TT. Hiện anh đang dùng phần mềm soạn nhạc chuyên nghiệp Magic Music Maker, phần mềm này đa tính năng bao gồm cả hòa âm phối khí với các loại nhạc cụ ảo và thu âm cũng rất chuyên nghiệp.

  Nhiều khi anh chế tậu ra những Melody rất hay nhưng nếu nói do anh chế tậu thì đéo ai tin, nhưng bẩu nhạc của thằng bỏ mẹ nào với cái tên lạ hoắc thì ai cũng khen hay. Hờ hờ
  Ngoài ra, Guitar Pro 5 cũng là một phần mềm dùng soạn và chỉnh sửa nhạc, đặc biệt cho việc tập luyện guitar bằng các bản tabs (đã có người soạn sẵn).
 48. #49 by An Hoang Trung Tuong on 2011/03/31 - 23:37

  Đời Sơn Trịnh.

  7- Sau 1975 Sơn làm tuyêntruyềnviên cho bộđội Ông Cụ, lũ Simacai ạ.

  Các cô quân-quản Bắc Lừa vầu Sàigòn sau 30/4 hẳn còn nhớ rõ zững vụ xử-án liuđộng các thànhfần Ngụy Quân Ngụy Quyền chốngđối chánhquyền cáchmạng chứ?

  Thường là các tòa-án liuđộng kiểu đó được mở trong một côngviên, hoặc một sânkhấu đạihọcđường, hoặc một vậnđộngtrường.. Đôi khi việc tửhình bọn chốngđối được thựchiện tại chính chỗ đó luôn, sau khi án được tuyên cực chóngvánh.

  Trước và sau mỗi buổi xử-án như thế, chắc các cô quân-quản còn nhớ mặt một thanhniên gầyguộc bận áo trắng quần đen, cắp guitar hát hồnnhiên zững cakhúc hoànhtráng như Nối Vòng Tay Nhớn, Huyền Thoại Mẹ.. để các chú bộđội yêntâm bắn đòm lũ fảnđộng?

  Sơn đấy, hehe.

 49. #50 by An Hoang Trung Tuong on 2011/03/31 - 23:42

  Đời Sơn Trịnh.

  8- Ngoài việc mần tuyêntruyềnviên cho bộđội Ông Cụ, Sơn cũng được Bê Xê Tê đưa vầu Hội Vănnghệ Sàigồng, và được cấpủy order sángtác zững bấthủ như Em Còn Nhớ Hay Em Đã Quên, hoặc Em Ở Nông Trường Em Ra Biên Jới..

  Trả ơn cho hoạtđộng cáchmạng nồngnhiệt của Sơn, tấtnhiên Bê Xê Tê fải zùng quà rùi.

  Quà là jì thì các cô đã biết.

 50. #51 by An Hoang Trung Tuong on 2011/03/31 - 23:44

  Thôi Zì buồn ngủ vãi đạn. Để mai jảng tiếp. Mẹ lũ Simacai ăn buỗi ăn buỗi.