Bỗng dưng nhớ một thằng phò

LƯU Ý: MỌI SAOCHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁCGIẢ


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Im Trung Tướng kể chi bộ nghe một chiện buồn.

Ngày xửa ngày xưa, nghĩa là lâu mẹ rồi, thời Trung Tướng bé tí, dái chưa có cọng lông mẹ nào, mép cũng chưa có sợi ria mẹ nào, cái thời mà ngay lão gián điệp Sản Thối (*) dái cũng chỉ lơ phơ lông vài ba cọng, mép cũng chỉ lớt phớt ria dăm bẩy sợi, tóm lại xa con bà nó rất xa.

Ngày ý Trung Tướng có một thằng bạn. Cứ gọi mẹ tên nó là Thằng Phò. Tất nhiên đấy điếu phải tên thật. Tên của nó có thể xúc động hơn, ví dụ Anh Hùng, hoặc Dũng Sĩ, dưng Trung Tướng vưỡn thích gọi nó là Thằng Phò. Lưu ý tên riêng chỉ có tính chất gia vị, chẳng nhằm mục tiêu phản động mẹ nào.

Thằng Phò học sớm hai năm, nên suốt đời nó là thằng còi nhất trong cộng đồng của nó, tức trong lớp Trung Tướng, hay bị trêu ghẹo nhất, và bị coi rẻ nhất. Mỗi lần đá bóng, nó được phân công ngồi trông quần dài cho các cầu thủ. Mỗi bận liên hoan, nó được bố trí sang mâm con gái. Dù ngồi trông quần dài hay ăn mâm con gái, rất quán triệt tinh thần Tuổi Nhỏ Mần Việc Nhỏ Tùy Theo Sức Của Mình, nó vưỡn bị coi rẻ, như một sự khinh miệt khuyến mãi. Tỷ như nó không được phép mặc quần đùi khi trông quần dài, và phải so đũa sắp bát khi ăn cùng con gái. Đời muôn năm vưỡn vậy, đã mặc định hèn mọn, thì rúc chuồng chó hay ngự kiệu vàng đều hiển nhiên hèn mọn.

Vì bị coi rẻ, Thằng Phò dần giở nên xấu mặt và bửn tính. So với bọn cỡ tuổi nó học dưới hai lớp thấy liền. Chúng tươi sáng bâu nhiêu, Thằng Phò bù bựa bí nhiêu. Mà thực ra Thằng Phò còn cao nhớn hơn bọn kia.

Trong lớp Thằng Phò mút mùa bị chọc bút máy vầu lưng, nên sơ-mi của nó loang lổ như bẹn phò. Vì bị thậm chí cả bọn con gái rất phò coi là đồ phò, nên nó cũng điếu có nhu cầu đủi áo mới. Nó phò một cách nhẫn nhục bền bỉ chuyên cần, như thể nó sinh ra chỉ để làm thằng phò vĩ đại.

Làm việc quá sức hoặc lên gồng quá hơi, thảy đều là bi kịch. Vì những lý do sâu nén khó chịu, Thằng Phò và cả pa-ma nó dứt khoát điếu xuống học lớp dưới cho hòa đồng. Có nhẽ nó khát khao được bọn cùng tuổi gọi anh, hoặc được mày tao với bọn già hơn hai tuổi. Có nhẽ pa-ma nó khát khao đẻ thằng con thần đồng, hoặc ghen ức thằng thần đồng con một thằng đồng chí. Bi kịch.

Nó được mày tao với Trung Tướng thật, dưng Trung Tướng nhìn nó chẳng hơn cục cứt gà sát, không chỉ khẳn thúi mà còn nát toét. Nó được xưng anh với bọn dưới hai lớp thật, dưng bọn đó điếu bâu giờ gọi nó bằng anh. Bi kịch.

Thằng Phò mãi phò như thế, ngót chục năm ròng.

Tự dưng đến ngày cuối cùng kiếp học trò, Thằng Phò bỗng hóa nên một ông sao sáng.

Hôm ý lớp Trung Tướng tổ chức chia tay chuẩn bị đứa vào đại học đứa nhập công đoàn vận tải khách bằng phương tiện cơ giới hai bánh cá nhân (tức đồng nghiệp Trung Tướng), giáo chủ nhiệm bất chợt nủi hứng bẩu Thằng Phò làm quản ca tạm vì con quản ca chính của lớp mất giọng.

Thằng Phò đần quả mặt phò vì vinh hạnh bất ngờ. Với nó, việc được chỉ định làm quản ca hệ trọng như thể Mẽo tấn công Bắc Hàn. Cả đời nó chưa bâu giờ được giao trách nhiệm huy hoàng nhường bấy.

Nó bắt nhịp cả lớp cùng hát Quốc Tế Ca.

Trung Tướng chưởi ầm, rằng, địt mẹ, Thằng Phò, hát gì điếu hát, đi hát bài phò cực phò?

Thằng Phò chẳng bận tâm, cấp trên đã trao quyền rồi. Nó chỉ mặt Trung Tướng, rằng thằng bựa, nếu mày không thích hát, mày có thể đi đái, tất cả dững đứa nào không thích hát, chúng mày đều có thể đi đái, mẹ chúng mày.

Chẳng thằng mẹ nào đi đái, kể cả bọn con gái. Hết chiện.

Thằng Phò, Trung Tướng thương mày nhất. Rất cảm thông và chia sẻ. Thằng Phò, mày đâu?

(@2007)

(*) Sản Thối: Tên một thằng trùm phản động, không nhất thiết khác tên thật.

*** 1. #1 by minhhuong on 2011/03/30 - 13:49

  Hay bởi thời em là thời lên cấp 2 sau khi “Đổi mới ’86” nên hết mịa nó quản ca nhở

  – Thời xưa thường xuyên có các cô giáo thực tập (học viên trường sư phạm đéo nào đấy mới – sắp ra trường).

  – Hãy xem ảnh tập thể lớp thời cấp 1 của bọn 7x, thường thấy mặt các cô này

  – Lên cấp 2, chính các cô thực tập này lãnh trách nhiệm quản ca. Và lớp 6, có 1 cô xinh đột xuất, xinh kinh khủng. Cổ bắt nhịp hát phối bè cả lớp và huấn luyện nhóm giai múa cờ theo nhạc cách mạng. Và kết quả là giải nhất Quận, giải A Thành Phố hoành tráng, hoành hoành tráng.  hahahaha

 2. #2 by DG on 2011/03/30 - 13:49

  @ Hải dóng: Người ta chưởi một đàng, cô lại phân bua một nẻo, thôi dòm lại cồng của cô mới cồng của anh đi, hehe!

  @ Hường: Dòm quả thành tích của em mần anh ghen tị quá đi, để anh bốt chút thành tích đú mới em nầu!.

 3. #3 by Do L on 2011/03/30 - 13:55

  Dái ghẻ @ Khi nào vào SG miềng gọi cô Đờm ra khoanh tay ca hát nhé.
  Nhìn cái giấy khen thì cô 76 hay 78 thế tin tin đéo chịu đc.

 4. #4 by Nô Đức Nổng on 2011/03/30 - 13:56

  mà địt mẹ, thằng nào nói âm nhạc xứ này xứ khác là thượng đẳng hạ đẳng thì thằng thẳng đích thị đồ con lừa không viết hoa. Địt mẹ, nghệ thuật thì đéo có chuyện phân chia giai cấp. chuyện phân chia trắng xanh vàng đỏ cũng vậy nốt. Đồ bân nông đáng đổ cứt vào mõm.@Hải dớ hói
  Anh có dám nhận tinh hoa đéo đâu hả? Cô có đồng ý mới anh là con người có thượng đẳng và hạ đẳng không? Chính cô bẩu anh là bần nông-hạ đẳng nhá. Mà nghệ thuật là của ai và cho ai? Cô cứ cho anh biết cô thích loại nhạc nào anh sẽ cho cô biết là cô là người như thế nào. Ví dụ em Mít vàng son vẫn còn lưu luyến với mấy thứ nhạc của Sơn Trịnh, Cao Văn, Duy Phạm, Tước Dương, Tiến Cung, Miên Ngô thì chẳng qua là em vẫn còn hừng hực máu Lừa mà thôi. Em nghe nó vì nó có tiếng Lừa ở trỏng. Chấm hết.

 5. #5 by bienduc_hai on 2011/03/30 - 13:57

  Trời ơi con mụ Nổng này bần nông đến khổ, địt mẹ chú đang nói về nhạc ta thì phải nói mấy cái đó, dìm hàng thì phải biết mới dìm được chứ cô, cứ hăng tiết vịt húng chó mà chửi ông ổng thì có giống Chí Phèo không. Địt mẹ cô phát nữa, ứ thèm giả nhời.

 6. #6 by Do L on 2011/03/30 - 13:59

  Nhạc Sơn trịnh thì cô nào nghe cô Mai “đen” ca chưa ? Sơn ca seven vưỡn còn quá trẻ nếu so sánh.

  Em cô Sơn là cô Trinh thì lởm văn khởm nhất là quả đòi bản quyền 300k/bài/lần. Dismia tất cả các quán cà phê SG đồng loạt đéo bật nữa.

 7. #7 by Bố on 2011/03/30 - 14:01

  cu nào còn nhớ vụ tập nghi thức đội không ? hì hục cố đi mốt hai mốt cho đều  và đẹp dư bắc triều tiên bây giờ ý .
  nhớ cảnh cuối 7, đầu 8X, điện ở lợn tởm kinh. lớp có cái quạt trần cũ xì. mỗi lần bật lên nó cứ lờ đờ quay, lại còn cọt kẹt y như tiếng kêu của cái giường gỗ cũ khi mà người ta sinh hoạt tình dục (hô hô, bố mẹ các cu có thế không ?).
  thời đấy học sinh đéo nói tục như bây giờ .¤ ở  ngoài đường thì thỉnh thoảng có nghe. nhưng trong trường đéo có.

  hô hô, kỷ nịm ngọt ngào ào ạt giở về như nó vừa diễn ra . chả lẽ anh già này cũng bon chen với thằng dái ghẻ để  hát lại toàn bài thủa quàng khăn đỏ cho các con lợn gato. anh vưỡn nhớ cả nhạc lẫn lời. hố hố..
  ôi chời, mới ngày nào mà giờ nhìn vào gương thấy buồn quá. già khú đế rồi. huhu.

  @. em hương điêu: đã buồn ỵ thì chỉ trong vòng 5, 7 phút là phải đi rồi. chờ đéo được mấy chục phút. mà nhất là lại bị đau bụng do nhiễm khuẩn nữa thì nhịn vào mắt à ?

  Nốt bài nài , anh sẽ cai loc con lợn. mất thời gian quá. hố hố.

 8. #8 by thichtrungtuong on 2011/03/30 - 14:01

  “dắtdéo

  Cách đây 26 phút

  @em Thichtrungtuong: hếhế em là quản ca thời thởi hả, anh yêu anh yêu. Anh đồ rằng em dất xinh gái (bốt quả anh đi em). Theo kinh nghiệm của anh thì hầu hết quản ca đều rất xinh gái, từ bé đến lớn đi học anh yêu tới 4 em quản ca lận, em nầu cũng xinh nhất nhì trường đó.”

  – @ Déo: Xinh thiệt mừ. Ảnh làm chóe gì hả Déo. Thời thằng photoshop, tin thế nầu được ảnh ủng, nhể. Để lúc nầu thiên thời địa lợi nhân hòa, diện kiến Déo bằng xương bằng thịt hẳn hoi cho nó hoành, nhá.

 9. #9 by Nô Đức Nổng on 2011/03/30 - 14:01

  Hải dớ không có khả năng đọc hiểu hay sao? Ô hô buồn lắm thay!

 10. #10 by bienduc_hai on 2011/03/30 - 14:02

  @Cô DG:

  Hehe, chú không phân bua với cô và cũng hem có chửi cô, hehe, cô cứ tách cồng của chú ra. Phần dành cho cô là nhiu đây thoy, hehe:

  hehe, cô DG, chú cứ sợ nhẽ các cô thích nhạc Tây nên ứ thèm nghe ứ thèm biết về nhạc Ta. 

  Thế là có í cám ơn cô đới, rõ khổ! hehe
 11. #11 by Mr. Tran on 2011/03/30 - 14:03

  @Hải dứi:

   

  nghe Quan họ mới lại Cải lương vọng cổ nghe hay chớ. Mỗ thích nghe Vọng cổ phết đấy. Thích hơn Quan họ. Dân Nam bẩu là ca nghe “mùi” phải không nhỉ?

 12. #12 by Do L on 2011/03/30 - 14:07

  Thành tic cao nhất của miềng thời đi học là được đóng vai chó Sói với 2 cô Dê con là một cặp chị em song sinh.
  Đóng xong trên nhà đài mạn Quán Sứ là rình rình tốc váy dòm bướm.

  Đi học từ Vỡ lòng cạnh nhà cô Bs Phùng Ngọc Tuệ qua Tân trào – Điện biên – Văn chương – Lý Kiệt – Nguyễn trãi – Tây sơn – Ba đình – Phan đình phùng – Việt đức ….nhiều quá đéo nhớ còn học 3 tháng bên số 8 Hàng Quạt ….kekeke

  Thành tíc thì miên man dưng học giỏi quá nên các cô các thày đéo đì đc. Luôn luôn có một đội toàn lớp trưởng lớp phó rồi liên đội trưởng rồi bí thư đoàn trường rồi tổ gì gì mà toàn gái vàng son vây xung quanh chép bài hộ. 3 năm cấp III chuyển đéo biết bao trường mà cặp chỉ có đúng 3 cuốn vở.

  Có cô nào 7x mà kinh qua mấy cái trường trên thì vầu nhận huynh đệ tỷ muội nhé.

 13. #13 by minhhuong on 2011/03/30 - 14:17

  Đây là ảnh lớp 2 chỉ chụp nửa lớp (toàn gái), chi bộ có thể nhìn thấy:

  – Trường này do Pháp xây (nhìn kiến trúc và cây cổ thụ)

  – 3 cô trẻ áo trắng là các cô thực tập:

 14. #14 by Sỳ Gòn on 2011/03/30 - 14:17

  Địt mẽ cô GầmTrạn tuy tin tin vửa dậy thì dưng thẩm được nhạc Ly của cô Sơn thì khá đấy.

  Anh thay mặt chibộ củlồn có nhời khen cô phát.

  Nhạc của cổ nếu ở Lừa muốn nghe thì phẩy len lén ở nhà, vô lum thì vặn vửa đủ nghe. Anh đồ rầng nhạc của cổ hiện vưỡn là nhạc cấm mờ.

  Đù má, hàng quán nào mà mở nhạc cổ ông ổng lên “1000 năm nô lệ giặc Tầu, 20 năm nội chiến từng ngầy” thì ăn quặc ăn quặc mới bọn TámMộtBốn mới CamCácThểLoại ngay nhế.

  @Cô BắnĐòm: thằng Du túp nó cấm anh úp lốt cờ líp nầy. Thôi anh chưng thùy linh để cô vầu chọn nhế.

 15. #15 by bienduc_hai on 2011/03/30 - 14:19

  @Cô Tran:

  hehe, cái thú của dân miền Tây sông nước hữu tình, chiều chiều uống rượu đế rồi một cô ôm đờn ghita phím lõm hoặc đờn kìm rao bản vắn, ôi thôi, tâu nhã phết, không thua gì Bá Nha – Tử Kỳ của tầu, dân Bắc Kỳ không thể hiểu thấu, hehe.
  Cái nghe “mùi” (trong “mùi mẫn”, ti nhiên chữ mùi này thăng hoa hơn nghĩa gốc nhiều nhiều lắm) này một phần là do nhạc ta của Nam Kỳ xài dây Oán; kiểu như các cô sinh viên xa nhà trong ký túc xá mà nghe một thèng chất nghệ tóc dài rải La Thứ vậy, coi như cả ký túc xá nó nín thở mà nghe.
  Các cô có trải nghiệm đó phỏng?

  @Zì:
  Hehe, cô căn cứ vào đâu mà phán chú jà hói phỏng?
  Nhẽ chú nói gì không phải chăng? hehe
  Ừa mà cô mần ơn bốt hộ chú quả video chất nghệ này minh họa cho cồng dưới nhá.
 16. #16 by minhhuong on 2011/03/30 - 14:19

  Quả ảnh lớp 2 kia có cái mẹt em đấy há há há há

 17. #17 by Nô Đức Nổng on 2011/03/30 - 14:21

  Đi đâu anh cũng mon men nghe nhạc ở đó. Vô miền Tây nghe đờn ca tài tử, ra xứ Huế nghe Nam ai-Nam bằng trên thuyền Sông Hương, về Nghệ anh nghe hò ví dặm, xứ Thanh là dô ta dô hò, 13 tháng giêng hứng chí anh về nghe Quan họ Hà Bắc, , mà đã cô nào nghe Cầu Hà Thị hát live chưa đấy? Bao nhiêu cô ở Hà Lội biết nhà hát Chèo, Cải Lương, Tuồng trung ương ở đâu? Hải dưới còn phải gúc nhiều đi nhá.

 18. #18 by Sỳ Gòn on 2011/03/30 - 14:29

  Quả ảnh lớp 2 kia có cái mẹt em đấy há há há há @HươngBắpNgô
  Em ngồi bên bìa phải hàng dưới cùng phẩy hông em? Cái bé áo Carô í phỏng?
  @cô BốLáu: Hổm rày cô vầu chơi anh vưỡn chưa chầu cô. Chầu cô phát và địt mẽ cô phát nữa theo thông lệ. Hẽ hẽ.

 19. #19 by Nô Đức Nổng on 2011/03/30 - 14:31

  Địt mẹ cô phát nữa, ứ thèm giả nhời.@Hải dưới.
  Câu này nghe quen thế không biết. Không biết thì đừng bloh blah, cái ai bẩu tay cô bị liệt đâu? Phỏng?

 20. #20 by minhhuong on 2011/03/30 - 14:41

  Ở Hà nội có 1 quả nhà gọi là Nhà hát chèo TW, ngay cạnh quả chùa giề nổi tiếng về đồ chay công phu í nhở quên mẹ tên.

   

  1 thời nó xây hoành văn tráng phết. Thời đó cũng theo các cụ vào xem.

  Ông Pô kéo được cái đàn đéo gì dưn tộc, đàn nhị à. Ổng bảo chắc như cái đinh đóng vào cái cột, rằng “có cái đéo gì đâu cái đàn ấy”!

  P/s: đừng bẩu là ổng phát bẩu nhăng cuội về đàn dưn tộc nhá, khổ, tại ổng biết chơi Violon

 21. #21 by DG on 2011/03/30 - 14:41

  Há há con Sì Gồng thừa lưỡi phán về nhạc nhẽo dư quặc dư quặc!

   

  Mần đéo có chiện ở Lừa bật cô Ly hát nhạc con Sơn suy dinh dưỡng là phẩy bật be bé be bé? Địt mẹ thích bật là bật đùng đoàng chớ ngán đéo!

   

  Sáng thứ 7 nầu anh cũng mở ùng oàng từ “Anh nằm xuống sau một lần đã đến đây, đã zui chơi trong cuộc đời nầy …” cho đến “mệ ngồi zu con, đong đưa võng buồn, đong đưa phận mình …” mà con Ly là con to mõm nhất nên anh thường chọn cỏn để mở cho chết bà lũ con lừa xung quanh di, hehe!

   

  Tối nếu rũi rãi, mới múc tầm nửa ông cuốc lủi, là kiểu quặc gì anh cũng zải chiếu giữa sân, rùi thong thả đi quả gam La Phó (đéo thèm chơi La trưởng như con Hải Dóng cho mấu!), ca ông ổng dững câu kiểu “Hai mươi năm nội chiến từng ngầy, gia tài của mẹ một này một nọ … “hehe ngán đéo!

 22. #22 by Mr. Tran on 2011/03/30 - 14:41

  @Tế điên

   

  Cô xa nhà từ hồi Thiên đàng phỏng? Giờ bọn tin dùng Chịnh để mần sang bản thân cô có biết không? Cấm đéo đâu mà cấm. Giò cô bật Ly Khánh, Linh Chế hết cỡ đéo ai nói gì, trừ khi cô làm phiền hàng xóm

   

  @Hái dửi:

   

  Mỗ thích Vọng cổ đơn thuần là cảm tính thôi. Thi thoảng nghe trong đêm thì được chớ bẩu mỗ nghe liên tục thì chịu đéo nủi đâu cô

 23. #23 by minhhuong on 2011/03/30 - 14:49

  Em ngồi bên bìa phải hàng dưới cùng phẩy hông em? @ Tế

  ————–

  Hơ hơ hơ phục Tế vật vã, thế đéo nào nhìn ra ngay. Là cái con ngồi bìa phải hàng dưới cùng, bị bà cô già tóc tém ép cho dẹp lép mà vẫn cười toe toét  

  Bố khỉ, tưởng chụp ảnh được ngồi cạnh cô giáo là sướng, là bá cháy à

 24. #24 by minhhuong on 2011/03/30 - 15:05

  Tóm lại là thời còn thơ ấu, “ngai” có “ấn” có cả dưng mà đã nhỏ xíu thì chớ lại còn tháng được tháng mất khứa khứa khứa

  Bị đứng góc lớp vì những tội sau:

  – Làm việc riêng trong lớp.

  – Nói chuyện riêng trong lớp.

   

  Riêng về nói chuyện riêng trong lớp, tội này tới Đại Học năm thứ nhất vẫn bị dính. Mới giờ “Triết” thứ 2 trong đời đã bị bà giáo đuổi cả 3 đứa ra khỏi lớp cấm thi. Thế là bắt những 2 con bé lớp phó đi cùng lên nhà bả xin nhỗi )

  Hehehehe

  Chưa hết, tới giờ, già khụ rồi, lên Quán Bựa học lớp Bựa của thầy Bựa, vẫn chưa chừa bệnh này hưa hưa ha ha

 25. #25 by DG on 2011/03/30 - 15:07

  Công nhận là ngày trước học hành đoàng hoàng thật, nói về mức độ nghiêm túc mới đoàng hoàng thì ăn đứt lứa sau nầy.

   

  Tối về mama phải đốt rơm dưới gậm bàn cho đỡ muỗi để học, tiết kiệm từng lóng dầu mới cả bấc đèn! (có thằng nầu quen mới khái niệm bấc đèn hông ta?)

   

  Làm đéo có cặp, nhiều lúc còn để sách mới vở (có mấy quyển xài mãi) úp vầu giữa mo cau, rùi thít chặt, rùi đi học, thế mờ dòm vô thì thấy Đoảng mới cả Cụ tinh thần thôi rồi, soáng choang!

   

  Địt mẹ chứ một kỳ mà đéo múc được bét nhất là quả giấy tiên tiến thì bỏ cụ!

   

  Đéo biết được cái củ lìn gì ngoài mấy quyển sách cũ mèm nhai đi nhai lại, vở sạch chữ đẹp, hết đến trường rùi di ngô sắn, bướm gái dư lào đéo thằng nầu dám bàn …

   

  Phẩy thừa nhận là học thế chứ học nữa đéo thể bằng lũ tintin bây giờ như con Déo ngồi mần bạn mới thằng gúc 2 tiếng, địt mẹ!

 26. #26 by Deobietj on 2011/03/30 - 15:07

  @ Dái Ghẻ: Ui djt mje cô chứ ở trên là phiếu bé ngoan của cháu N.V.Thuận mà ở dưới ở cái tên lại có cái móc như chữ y hay g thế hả cô. Thuận Thuận cái mả bố nhà cô í chứ Thuận mà thế ah.

 27. #27 by DG on 2011/03/30 - 15:11

  @ Gì: Hehehe hàng lởm cả đấy, thích anh bốt hàng thật quả công chứng bằng cách viết tay (not cốp) bằng tốt nghiệp hông cu?

  Con Đò Lìn cũng đéo biết, hehe!

  Đù má dòm lại chết bố cười, thời thởi công chứng là hì hụi ngồi vẽ, viết lại y hệt, chữ thì công nhận đẹp thôi rùi!

 28. #28 by Sỳ Gòn on 2011/03/30 - 15:25

  @cô DáiGhẻ mới con TrạnTin:
  Địt mẽ, nhẽ cô DáiGhẻ đương ở ngoài Bắc hử?
  Ít năm trước lúc anh về thăm nhà, thằng bạn thân của anh thuở ở truồng tắm mưa, giờ đương mần cớm nguôn lành trong Cam Sở. Lúc cỏn ghé nhà mần ly đế hội ngộ mới anh, vửa chầu hỏi xong đã thấy nhăn nhó. Anh tinh ý nên tắt nhạc con Ly đi. Lúc ngà ngà cỏn trải lòng mới bùi ngùi bùi ngùi làm sao.
  Địt mẽ, nghe cỏn tĩ tã tĩ tã mà tí anh rớt mẹ nước mắt.
  Có đoạn, cỏn bẩu, loại nhạc lúc nẫy mầy nghe ở nhà thì ko sao dưng kin kín tí. Hàng quán mà ti toe nhạc nầy ư? Chết con mẹ mới đệ của tao ngây.
  Anh nghe thế thì biết chứ khác đéo.

  Thế đéo nầu giờ đã đổi luật à?

  @Em HươngBắpNgô: Ôi hồi hổi mới bé tẹo mà em đã sinh sinh thế dồi à? Yêu quá đi.
  Thảo nầu giờ nhiều giai nguôn, cả Tây lẫn Ta, nó đeo em kinh thế. Hẽ hẽ hẽ.

  Địtmẽ, chibộ thấy anh nịnh Vàngson vãi đạn chưa? Hẽ hẽ hẽ.

 29. #29 by Dom-dom on 2011/03/30 - 15:30

  Thôi anh chưng thùy linh để cô vầu chọn nhế. @ Sy gồng
   Đó là bài Chú Cuội 1972 của Phạm Duy. Ui bài hát hay quá. Những năm 7x (x<5) Anh họ của Anh cứ bập bùng ghi ta hát bài này khiến anh thích mê. Không hiểu ở đâu ra mà ông anh có bài hát lạ hay vậy. Sau nghe catxet mới biết bài của Sài gòn cũ. Ông anh có giọng hát rất hay, như diễn viên chuyên nghiệp, học hành nghiêm chỉnh bằng cấp đàng hoàng, lại là con LS, nhưng cuộc đời thật lận đận. Mới 55 anh đã thành người thiên cổ. Nên hôm nay được nghe lại bài hát này Anh lại càng ngậm ngùi. Thank Gồng cái nữa nha!

 30. #30 by Dom-dom on 2011/03/30 - 15:45

  xem ảnh tập thể lớp thời cấp 1 của bọn 7x, thường thấy mặt các cô này @ ĐiêuYêu
  Thuở thiên đàng chụp ảnh đắt lòi, mờ xiền lại eo hẹp, nên chỉ có thể chụp vào lúc thật đặc biệt không thể đừng, như là lúc sắp thi tốt nghiêp, chứ ngay cả cuối năm hay 20/11 cũng không có.
  Còn nếu không phải vào lúc đó thì đích thị vào lúc có thầy cô thực tập. Cái vụ thầy trò thực tập chia tay chia chân thì sướt mướt tình cảm thôi rồi, nhẽ nào thiếu ảnh kỷ niệm.

 31. #31 by Mr. Tran on 2011/03/30 - 15:56

  Lần đầu tiên mỗ chộp ảnh mới lớp là hồi lớp 1.

  Hôm hổm cả lớp được điều đi làm diễn viên quần chúng cho cô giáo trình diễn GV dạy giỏi toàn thành, tổ chức ở trường khác.

   

  Lúc rửa ảnh ra thì thấy là mỗ quay mẹ mặt đi chỗ khác. Tại lúc đấy đương ngóng ra cổng dòm xem bà ma đến đón chưa, sáng phải dậy sớm chưa kịp đớp, đói lòi pha. Hehe, tiếc đéo chịu, giờ vưỡn thấy tiếc!

 32. #32 by minhhuong on 2011/03/30 - 16:06

  @Trần: Xời ơi quả chụp ảnh lớp đầu tiên của em là lớp mẫu giáo nhá há há.

  Có 1 lần cấp 2, đi học thêm, có 1 con bé mới vào, nó nhìn thấy mình nó rú lên “tao đảm bảo mày học mẫu giáo với tao”. Hôm sau nó vác quả ảnh tập thể mẫu giáo tới, ôi xúc động nghẹn ngào ôm nhau rú rít ầm ĩ. hí hí hí

 33. #33 by minhhuong on 2011/03/30 - 16:18

  Ui, giờ nhớ ra,thời bé tí bé tẹo, đã bị bà Pô lo lắng nhét học thêm của các thầy cô dậy trường chuyên. (cấp 1 đấy, kinh)

   

  Mà thầy cô dậy trường chuyên thời thởi kinh doanh ác phết. Có thầy còn có cả sạp vải trong chợ Đồng Xuân, đợt chợ bị cháy á, thầy bị dính nên là mặt thầy thất sắc.

   

  Mà ông anh Dom-Dom có lần còn bẩu ảnh tuy giáo dưng có tay trái là ngày thời trang hehehehe.

  Bỏ mẹ, có khi mình là học trò của ông anh Dom-Dom không biết chừng khứa khứa khứa  

   

  Em chào thầy ạaaaaaaaaaa

 34. #34 by Mr. Tran on 2011/03/30 - 16:23

  @Nữ gúc sỹ:

  Ui, mẫu giáo là địa ngục đối mới mỗ. Đi học là 1 ác mộng. Các giáo xứng tầm Tứ đại ác nhân của cô Dung Kim. Sau bà ma xót quá, cho đến cơ quan, không phải đi học nữa.

   

  Đời vui từ đó cho đến khi vầu cấp 2 hehe

 35. #35 by Do L on 2011/03/30 - 16:39

  Câu chuyện thằng Phò của Dì miềng có một chuyện tương tự dưng cảm nhận nó khốn nạn với bẩn thỉu hơn nhiều.

  Vì cha nó giáo viên lại ở mẹ trong trường.

  Ui mới ướt dáo về lớp lại bắt chuyện ngay nó. Dismia con mắt nó nhìn mình y chang con chó con bị cả đàn khinh ghét. Ngạc nhiên vì tự nhiên có thằng nói chuyện cùng, nếu miềng đéo nói chắc chắn cả cấp học nó đéo bao giờ nói trừ kiểm tra 15p.

  Thời học sinh 7x thì adua bầy đàn – Quân khu – Nhảy đầm chộm v.v.v phải nói rất mất dạy.

 36. #36 by Dom-dom on 2011/03/30 - 16:39

  thằng nầu quen mới khái niệm bấc đèn hông @ Dái Ghẻ
  Thuở anh đang bước vào ôn thi TN cấp 3 thì bom Mỹ ùng oàng, điện đóm phọt phẹt, mà các thầy thì tinh thần dạy phụ đạo cho trò lên ngùn ngụt, toàn dạy cộng sản thôi nha. Một ngày học liền tù tỳ 3 buổi: sáng chiều tối.Chả hiểu các ổng ăn gì mà khỏe thế, dạy đâu ra đấy chứ không đánh trống thu tiền như giờ.
  Để phòng mất điện mỗi thằng xách theo một cái đèn hoa kỳ, là đèn bấc của cu Dái đấy. Một hôm tây tây, anh với một tên trưa không về, ở lại học thông tầm luôn. Buồn tình bọn anh cho mỗi cái một ít amoniac. Cái nào còn nhiều dầu thì đổ bớt đi. Đến một tối mất điện, đúng vào hôm hai thằng anh trốn, các con nhà giời đem thắp điếu lên, một thằng kêu đèn của tao bị thối bấc, hai thằng kêu,… rồi cả lớp kêu, mở ra mới biết. Bọn chúng lập tức kêu thầy CN, thầy tức lắm, lúc đầu nghĩ có tên trò cá biệt nào của lớp phá hoại, thầy gầm lên hễ phát hiện ra đứa nào thì xẻo mịa. Lớp đang quá trình điều tra gay cấn thì tên kia phọt ra với lớp trưởng, cũng là bạn thân tụi Anh. Hai thằng anh lại là trò cưng của thầy, nên thầy cho chìm xuồng luôn. Chứ đưa ra trường lúc ấy nhẽ đuổi học.
  Sau này thầy lên sếp, anh vừa ra trường lại được thầy nhận về, trở thành đồng nghiệp của thầy. Nay thầy đã là người thiên cổ, nhân nhắc lại câu chuyện nghịch ngợm thuở học trò làm thầy vất vả một hồi, con xin kính thầy nén hương.

 37. #37 by Do L on 2011/03/30 - 16:49

  Hương điêu với Tran khăm còn đc chụp hình chung với lớp hồi vỡ lòng với cấp một ngon nhĩ.

  Miềng mặc định đéo bâu giờ đc chụp chung.
  Vì theo thông lệ từ mẫu giáo Sao Sáng Thiền Quang là cứ có đoàn thanh kiểm tra, khách khứa, hay hội hè là cháu lờ đc nghỉ học.
  Chuyền thống này tới hết cấp II mới đc bỏ vì các cô đéo cho cháu tự chụp. kekekeke
  Chắc quán bựa chã ông bà nầu biết chốn học từ Mẫu giáo nhỉ.

 38. #38 by phúnông on 2011/03/30 - 17:02

  TT biên bài thâm thâm như kứt ngâm ấy:

  1. Những danh hieuj xúc động như Anh Hùng hoặc Dũng Sĩ thời thiên đàng chỉ tương đương với thằng phò.

  2. Những tên vốn bị xã hội coi rẻ thường rất dễ a dua theo cách mạng. Đặc biệt nếu được giao những chức vụ có thể ra oai với đám đông.

  3. Những thành phần này thường chuyên quyền và khi bị cấp dưới bắt bẻ lại viện lý do: “lệnh của cấp trên” hoặc: “tao có quyền”…

  4. Nghe mấy bài tỉ như Quốc tế ca… chỉ muốn vãi đái nhưng không ai dám đi.

 39. #39 by DG on 2011/03/30 - 17:03

  Đù má Đòm Đòm kể chiện thày hay quá, nhẽ anh kể chiện cô phát cho đồng điệu, nhể!?

   

  Lớp 2 trường làng, anh cực mê một giáo gái, giáo nầy người nhỏ nhỏ gọn gọn dư em Hường Ngò, dưng có mái tóc thì dài thôi rồi, chấm gót!

   

  Đến giờ đéo hiểu sao anh vưỡn kết các con mẻ tóc dài, đi uýnh phò mờ cứ nhìn thấy gái tóc dài là chấm, bo biếc cũng thoáng tay hơn. Hẹ hẹ.

   

  Thời thởi, giáo viên một vị kiêm tất tần tật, toán cũng múc mờ tiếng Việt cũng chiến, giáo anh cưng anh thôi rồi vì anh là thằng học hành nghiêm túc ngon lành cành đào, lúc nầu cũng xếp nhất lớp mới lại hehe ngoan thì khỏi phẩy nói!

   

  Đi học anh thường đi bộ qua nhà giáo, (nhà anh cách nhà giáo một núi), rùi giáo chở anh đến trường, (làm đéo gì có đưa đón như con Trạn Khắm tin tin) giáo ngồi trước hỏi anh bài cũ, anh ngồi sau ngắm tóc dài của giáo đéo chán.

   

  Bụp phát pa anh quyết định chiển trường cho anh, vì đi học xa quá, giáo đến tận nhà đàm phán phụ huynh suy nghĩ lại, anh khóc nhùng nhằng không chịu xa giáo, dưng hông ổn.

   

  Hơn 25 năm sau quay lại, anh vưỡn nhớ lối vào nhà giáo, anh vứt xe lội giầy ào ào bất kể luống lang trước nhà giáo …

   

  Giáo đang lọ mọ mần vườn, nhìn anh ngờ ngợ không nhận ra, rùi sau đó thì giáo khóc ầng ậc, bẩu mới anh rằng giáo không bao giờ có thể nghĩ là anh còn nhớ và quay lại giáo..

   

  Và anh, đó là lần hiếm hoi trong đời thằng liền ông cảm giác rưng rức mắt khi dòm lại mái tóc ngày xưa của giáo, vưỡn dài, dưng không còn chấm gót, và trắng xóa cả đầu…

 40. #40 by Sỳ Gòn on 2011/03/30 - 17:04

  Ôi địt mẽ, trải nghiệm của cô BắnĐòm đọc đến đoạn cuối tuyền đau buồn.
  Thế mới biết cuộc đời của ông Người thời chiến cay đắng kinh. Bọn xung phong ra mặt chận, lớp nằm xuống thì đã nằm xuống dồi, lớp trở về được thì cũng đéo vinh quang sung sướng gì.
  Lành lặn thì còn phước lắm. Nhẽ cụt tay chột mắt mảnh đạn trong thân, đêm nằm nhà ngắm sao qua mái lá rách bươm hây quằn quại trong dững ngầy trở gió.
  Bài thuốc an thần duy nhất vưỡn là liệu pháp xọc ti qua các bằng khen mới cả huân chương danh giá treo chang chọng trên vách đất.
  Bỏn đẩy họ vầu bi kịch dư lày vưỡn chu cấp cho họ đầy đủ đấy, dưng địt mẹ, phần nhiều chỉ tuyền Bánh Vẽ.
  Ôi bi kịch tiếp nối bi kịch.

 41. #41 by An Hoang Trung Tuong on 2011/03/30 - 17:22

  Vàng Son Chất Nghệ nhờ Zì bốt nhậnxét của ẻm về nhạc cô Sơn Trịnh như sau:

  Về Nhạc Trịnh em rất thích và cũng có mấy bài viết từ năm ngoái.
  Em thích hai ý tưởng nầy của ổng:
  Quan niệm sáng tác của ông: “Tôi chỉ là một tên hát rong đi qua miền đất này để hát lên những linh cảm của mình về những giấc mơ đời hư ảo..”
  Quan niệm sống của ông: “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng, dù không để làm gì cả, dù chỉ để gió cuốn đi!”
  Thẩm nhạc Trịnh thì em nghĩ cũng phụ thuộc nhìu yếu tố như: nhạc và lời của bài hát, ca sĩ thể hiện và tâm trạng của chính ngừi nghe nữa.
  Căn bản vẫn là nhạc của Ổng đơn giản, ko cầu kỳ, dễ hát nên nhìu ngừi hát được, nhưng hát hay lại cực khó.
  Lời của Ổng thì như thơ và đầy triết lý, mang hơi hướng Phật giáo, rất kỳ bí mà cũng rất đời.. nên thật đi vào lòng người.
  Trong những ca sĩ hát nhạc Trịnh, em chỉ thích nghe Khánh Ly hát.
  Từ phong cách (tóc dài, đen mướt, ko uốn và muôn thuở áo dài), đến chất giọng trầm đục khỏe khoắn, hát mà như chơi, ko gượng ép, ko lên gân của Cổ mới thật cảm nhận được hết những gì Trịnh muốn truyền tải tới người nghe.
  (Hay nhất vẫn là Khánh Ly với Sơn Ca 7 nhỉ, giờ Khánh Ly già rùi nên nghe giọng hơi bị “dai” hi hi)
  Em thích hát Ướt Mi và Đêm Thấy Ta Là Thác Đổ, Phôi Pha.. với Piano, còn Diễm Xưa, Ru Em Từng Ngón Xuân Nồng.. thì hát với Guitare.

  Hehe các cô cứ thamluận, đến tối Zì sẽ bốt ýkiến của Zì.

 42. #42 by Dom-dom on 2011/03/30 - 17:28

  có khi mình là học trò của ông anh Dom-Dom @ Điêu Yêu
  Biết đâu đấy. Nhưng anh biết chắc có tên là trò anh rồi đấy. 

 43. #44 by An Hoang Trung Tuong on 2011/03/30 - 17:34

  Quên hôm qua chưởi quả video “Ông Cụ jảnhời fỏngvấn Fáp Lợn” chưa nói điều nài.

  Zì qua bọn Otofun theo linh của một Bựa (zườngnhư là Lexus430 nhở?), cười vãi mẹ đái.

  Nhờ cô Xấc nếu còn ghé qua đó thì zùng ních của cô bốt hộ Zì 2 ý sau:

  1- Địt mẹ Ông Cụ ở Fáp đến 20 năm, thì Ông Cụ nói không jỏi tiếng Fáp mới là chiện lạ. Chứ có đéo jì mà các cô trầmtrồ khen như Thánh khi thấy Ông Cụ jảnhời em Fáp Lợn không cần fiênzịch?

  Thậmchí nếu ở Tây ngần ý năm, thì most Lừa quên mẹ cả tiếng Lừa rùi ý chớ, không nói tiếng Fáp thì nói bằng cái jì?

  Zì ở Nga x năm (x<10), và đã y năm (y>20) Zì hầunhư không zùng tiếng Nga thườngxuyên, zưng nếu cần nói chiện mới người Nga, Zì vưỡn nói như một thằng Nga gộc tỉnh-lẻ với đủ mọi tiểuxảo ngôngữ. Có cái đéo jì mà tựhào? Ngần ý năm sống cùng bọn nó, thì tiếng nó không ngấm mẹ vầu máu mới là lạ.

  2- Lãnhtụ thì chỉ vĩđại khi lo được cho zân jầu nước mạnh, quốcja hùngcường, và không bị ngoạibang khinhrẻ, tóm lại là fải Kinh Bang Tế Thế, chứ có mỗi cái chiện nói tiếng Fáp thạo thì có đéo jì mà vĩđại?

  Nếu chỉ vì nói tiếng Tây ngon mà thành lãnhtụ vĩđại, thì các cô mời mẹ em Jeny Fạm mần lãnhtụ cho rùi.

  Hehe tấtnhiên là cô Xấc fải nói kheokhéo không nó xóa mẹ cồng. Zì tin cô.

 44. #45 by An Hoang Trung Tuong on 2011/03/30 - 17:36

  Thôi Zì xuống đường đây, tối Zì zìa nghe các cô. Em Tướng kể tiếp trảinghiệm Quảnca đi em Zì yêu em hehe.

 45. #46 by DG on 2011/03/30 - 17:40

  Ẻm Khờ vàng son nhận xét cũng có cái hay.

  Thực ra thì dững nhận xét dư trên, hoàn toàn có thể nhờ thằng gúc đọc bất cứ lúc nầu, ti nhiên anh thấy có mấy điểm ẻm nó qua, chưa có trên gúc (hay anh không gúc được?) là có lý nầy:

  (1). Hát nhạc con Trịnh – dễ hát – dưng đéo phẩy thằng nầu cũng hát hay;

  Điểm nầy chính xác, vì dễ hát, và vì cô Trịnh đã có thương hiệu, nên tụi tin tin bây giờ dư đám Hưng Gay, Lam bóng, thậm chí cả Quếch Thềnh Dênh … cũng đua nhau hót, dưng càng hót càng lởm, hẹ hẹ, và người nghe chủ yếu là đội tin tin thích nhắn tin bình chọn dư con Trạn Khắm mà thôi.

 46. #47 by DG on 2011/03/30 - 17:41

  (2). Ca từ của con nghe có vẻ ly kì phật giáo này nọ …

  Anh đã bẩu trong cồng giả nhời con Hải Dóng, đó là anh đéo hiểu cái củ lìn gì cả, dưng thâm niên nghe Trịnh của anh xuất phát điểm từ lúc còn đang mang huy hiệu Đoàng viên, hehe.

  Thực tế, đéo phải ai cũng hiểu được, ví dụ đơn giản dư “Một cõi đi về” – Không phải ai cũng đủ khả năng để cắt nghĩa rành mạch, dưng đầy thằng thích. Ông com lê cũng ưng mà ông thợ xây cũng khoái, nhở? Thích vì cái gì? đéo biết!

  Và đó là thành công của thằng nhạc sĩ, địt mẹ sáng tác cho đội chiên môn nghe rùi đè ngửa ra phân tích cơ cấu này nọ thì nói mần đéo. Thành công phẩy là dững thằng dư anh – đéo hiểu cái củ lìn già cả – dưng cứ có cảm giác yêu yêu, hẽ hẽ.

 47. #48 by DG on 2011/03/30 - 17:41

  (3). Khánh Ly, Sơn Ca 7.

  – Theo anh, người hát nhạc ông Trịnh hay nhất, đéo phẩy hoàn toàn là con mụ Ly, mà chính là tên Trịnh, mặc dù anh cũng khoái em Ly bỏ mẹ ra, hehe.

  – Trinh Vính hát cũng ổn, tỉ như “Vàng phai trước ngõ”, hay “Bay đi thầm lặng” hay “Cho đời chút ơn” thì kể cả cô Ly cũng khó mà ăn được.

  Nói chung, xét về số đông thì cô Ly là ồ kế, ti nhiên có một số bài cụ thể, thì tên Sơn mới cô Trinh mới thậm chí cả cô Tiên mồm méo sau nầy ca cũng phần nầu có sức nặng hơn.

  Ui địt mẹ mỏi tay quá, phắn đã.

 48. #49 by budifa on 2011/03/30 - 17:59

  Địt bu nhà ông Biết-Tuốt buồn tình lại lôi chuyện Thiên-Đàng ra nhai lại làm bùi-ngùi đéo chịu. Tôi đã từng ỉa đùn vì cố nhịn, đến giờ-ra-chơi hehe chạy đéo kịp. Cũng học sớm dưng đéo do pama (đéo nói lý do không lộ-hàng mẹ) mà cũng chẳng bị bắt-nạt do hehe là lớp-trưởng. Có em ngu vật nhưng biết hát nên làm quản-ca và kiêm luôn lớp-phó văn-thể-mỹ, đéo được cộng điểm thì lưu-ban mẹ nó rồi.

   

  @DG: ngày xưa tôi cũng vào Đoàn chỉ để khỏi phải đeo khăn, mà đeo cái huy-hiệu cũng thấy oai phết, hehe

   

  Ấn-tượng lớn nhất của tôi về thời thởi là dững cái hố-xí công-cộng. Đến tận giờ vẫn nằm mơ về chúng, đéo thể xóa khỏi bộ-nhớ, híc.

 49. #50 by Mr. Tran on 2011/03/30 - 18:09

  @Các anh non-tin tin:

  Địt mẹ sâu các anh dìm hàng em kinh thế? Em là tin tin thì đã sâu?
  Em đéo có lỗi mà em cũng đéo có tội. Các anh mần ơn để yêm cho em sống đúng mới lứa tuổi của mình đi, địt mẹ.

  Sư bố các anh!

  hehe

  (Vàng Anh ơi, anh yêu em!)

 50. #51 by budifa on 2011/03/30 - 18:13

  À mà ông Biết-Tuốt khai-sáng giùm về quả thuế TNCN Lừa với. Tại-sâu B chốt cố-định chi-phí mà không cho khai chi-phí hợp-lý? Nếu cho khai, dân Lừa mua gì cũng sẽ đòi hóa-đơn tài-chính. Thay vì thu thuế dân Lừa, B lại thu được một mớ thuế doanh-nghiệp, mà tôi nghĩ lớn hơn nhiều số thuế TNCN bị giảm.

   

  Món này thắc-mắc đã lâu dưng trước chỉ muốn làm người-quan-sát, vì vụ sử Lừa ngứa nõ mà phải nhảy vào chốn fản-động hôi-thối này.