Bỗng dưng nhớ một thằng phò

LƯU Ý: MỌI SAOCHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁCGIẢ


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Im Trung Tướng kể chi bộ nghe một chiện buồn.

Ngày xửa ngày xưa, nghĩa là lâu mẹ rồi, thời Trung Tướng bé tí, dái chưa có cọng lông mẹ nào, mép cũng chưa có sợi ria mẹ nào, cái thời mà ngay lão gián điệp Sản Thối (*) dái cũng chỉ lơ phơ lông vài ba cọng, mép cũng chỉ lớt phớt ria dăm bẩy sợi, tóm lại xa con bà nó rất xa.

Ngày ý Trung Tướng có một thằng bạn. Cứ gọi mẹ tên nó là Thằng Phò. Tất nhiên đấy điếu phải tên thật. Tên của nó có thể xúc động hơn, ví dụ Anh Hùng, hoặc Dũng Sĩ, dưng Trung Tướng vưỡn thích gọi nó là Thằng Phò. Lưu ý tên riêng chỉ có tính chất gia vị, chẳng nhằm mục tiêu phản động mẹ nào.

Thằng Phò học sớm hai năm, nên suốt đời nó là thằng còi nhất trong cộng đồng của nó, tức trong lớp Trung Tướng, hay bị trêu ghẹo nhất, và bị coi rẻ nhất. Mỗi lần đá bóng, nó được phân công ngồi trông quần dài cho các cầu thủ. Mỗi bận liên hoan, nó được bố trí sang mâm con gái. Dù ngồi trông quần dài hay ăn mâm con gái, rất quán triệt tinh thần Tuổi Nhỏ Mần Việc Nhỏ Tùy Theo Sức Của Mình, nó vưỡn bị coi rẻ, như một sự khinh miệt khuyến mãi. Tỷ như nó không được phép mặc quần đùi khi trông quần dài, và phải so đũa sắp bát khi ăn cùng con gái. Đời muôn năm vưỡn vậy, đã mặc định hèn mọn, thì rúc chuồng chó hay ngự kiệu vàng đều hiển nhiên hèn mọn.

Vì bị coi rẻ, Thằng Phò dần giở nên xấu mặt và bửn tính. So với bọn cỡ tuổi nó học dưới hai lớp thấy liền. Chúng tươi sáng bâu nhiêu, Thằng Phò bù bựa bí nhiêu. Mà thực ra Thằng Phò còn cao nhớn hơn bọn kia.

Trong lớp Thằng Phò mút mùa bị chọc bút máy vầu lưng, nên sơ-mi của nó loang lổ như bẹn phò. Vì bị thậm chí cả bọn con gái rất phò coi là đồ phò, nên nó cũng điếu có nhu cầu đủi áo mới. Nó phò một cách nhẫn nhục bền bỉ chuyên cần, như thể nó sinh ra chỉ để làm thằng phò vĩ đại.

Làm việc quá sức hoặc lên gồng quá hơi, thảy đều là bi kịch. Vì những lý do sâu nén khó chịu, Thằng Phò và cả pa-ma nó dứt khoát điếu xuống học lớp dưới cho hòa đồng. Có nhẽ nó khát khao được bọn cùng tuổi gọi anh, hoặc được mày tao với bọn già hơn hai tuổi. Có nhẽ pa-ma nó khát khao đẻ thằng con thần đồng, hoặc ghen ức thằng thần đồng con một thằng đồng chí. Bi kịch.

Nó được mày tao với Trung Tướng thật, dưng Trung Tướng nhìn nó chẳng hơn cục cứt gà sát, không chỉ khẳn thúi mà còn nát toét. Nó được xưng anh với bọn dưới hai lớp thật, dưng bọn đó điếu bâu giờ gọi nó bằng anh. Bi kịch.

Thằng Phò mãi phò như thế, ngót chục năm ròng.

Tự dưng đến ngày cuối cùng kiếp học trò, Thằng Phò bỗng hóa nên một ông sao sáng.

Hôm ý lớp Trung Tướng tổ chức chia tay chuẩn bị đứa vào đại học đứa nhập công đoàn vận tải khách bằng phương tiện cơ giới hai bánh cá nhân (tức đồng nghiệp Trung Tướng), giáo chủ nhiệm bất chợt nủi hứng bẩu Thằng Phò làm quản ca tạm vì con quản ca chính của lớp mất giọng.

Thằng Phò đần quả mặt phò vì vinh hạnh bất ngờ. Với nó, việc được chỉ định làm quản ca hệ trọng như thể Mẽo tấn công Bắc Hàn. Cả đời nó chưa bâu giờ được giao trách nhiệm huy hoàng nhường bấy.

Nó bắt nhịp cả lớp cùng hát Quốc Tế Ca.

Trung Tướng chưởi ầm, rằng, địt mẹ, Thằng Phò, hát gì điếu hát, đi hát bài phò cực phò?

Thằng Phò chẳng bận tâm, cấp trên đã trao quyền rồi. Nó chỉ mặt Trung Tướng, rằng thằng bựa, nếu mày không thích hát, mày có thể đi đái, tất cả dững đứa nào không thích hát, chúng mày đều có thể đi đái, mẹ chúng mày.

Chẳng thằng mẹ nào đi đái, kể cả bọn con gái. Hết chiện.

Thằng Phò, Trung Tướng thương mày nhất. Rất cảm thông và chia sẻ. Thằng Phò, mày đâu?

(@2007)

(*) Sản Thối: Tên một thằng trùm phản động, không nhất thiết khác tên thật.

*** 1. #1 by phongnguyenvnsg on 2011/03/30 - 12:04

  Đỵt mẹ các cô , để a bốt lại cho chi bộ hiểu tấm lòng của các cô dạt dào,dạt dào dư thế lào.

 2. #2 by Mit on 2011/03/30 - 12:07

  Khánh Ly là người nổi tiếng nhờ nhạc Trịnh và cũng đưa Trịnh lên tầm như bây giờ.@ Nổng
  Mít thuộc loại ưa đồ antique nên chỉ nghe Ly hát nhạc Trịnh mà thôi.  No one else…hehehe

 3. #3 by thichtrungtuong on 2011/03/30 - 12:08

  “Nô Đức NổngCách đây 40 phút

  Ôi thôi rồi Lượm ơi, em Thíchtướng còn già hơn cả Bà Trưng. Anh bói rồi, bà Bựa hói của em tuổi Nhâm Dần, mệnh Kim Bạch Kim. Chắc em đoán ra.”

  -@ Nổng:He he he. Nông Nổng Nồng Nông ới ời. Em hổng phải gái già – sure, cùng lắm thì là gái tiền
   mãn teen thoai nhá.

  – Theo nguồn Bói của Nổng – nhẽ Zì 1962. Nhưng nói roài. Không quan tâm đến tuổi Zì thì tin làm chó gì, nhở.

 4. #4 by Nô Đức Nổng on 2011/03/30 - 12:12

  Em Mít nói thế chỉ đúng 1/2 thôi. Con em nó có thích nghe Trịnh không? Âm nhạc là không biên giới nhá.

 5. #5 by Bia on 2011/03/30 - 12:16

  @Mít

  Trước đây Bia cũng thích nghe và hát nhạc Trịnh nhưng bây giờ tự dưng chán không biết vì sao

  Nôm na là nhạc ổng đơn giản, hợp 1 thời đại.

  Túm con mẹ nó lại là: ” Như một tiếng thở dài”, hết mẹ.

 6. #6 by Nô Đức Nổng on 2011/03/30 - 12:16

  Đừng thế em Thíchtướng ơi. Em còn tiền mãn teen nên nó chưa già một số vùng đấy. Tuổi như bà Bựa hói á, mọi chỗ đều nhăn nheo và teo hết rồi, cái gì cũng có expired date mà. Khà khà.

 7. #7 by minhhuong on 2011/03/30 - 12:24

  Các giai bựa dẹp bụp fát sang 2 bên làm lối để em vào cái, hây da.

  Thấy các bựa ba hoa, người thì quản ca, kẻ nhớ bài này bài kia.

  Nhưng chẳng tên nào xuất chúng bằng … em cả.

  Zỏng tai nghe thành tích cháu ngoan bác Hồ về hát hò với phong cách Mầm non của Đảng đây:

  – Giải nhất Quận Hoàn Kiếm

  – Giải vàng thành phố Hà Nội

   

  Chibộ nghe rõ chưa. Con rồng cháu rống đẳng cấp xịn

   Hí hí hí hí

 8. #8 by Hoaimien on 2011/03/30 - 12:29

  Zì hứa sẽ bốt hầu em một tiểuluận nhỏ “Vàng Son Thời Căng Thẳng” vầu ngay sau bài chính fía trên, hoặc một bài riêng nếu cần. Nếu Zì quên thì nhớ nhắc Zì.@ Zì

  Zì nhớ đấy. Post bài mới không luộc lại những bài cũ đâu dù bài cũ đôi chỗ cũng đụng cham đến CPI rồi. Nhiều người hóng lắm đấy, Zì post sớm không có đừng trách vàng xon đầu gấu… Hết lo chuyện xiền đến chuyện vợ hiền không gấu mới lạ! Cảm ơn Zì trước.

 9. #9 by Mit on 2011/03/30 - 12:36

  Em Mít nói thế chỉ đúng 1/2 thôi. Con em nó có thích nghe Trịnh không? Âm nhạc là không biên giới nhá.@ Nổng

  Mít con nó hông nghe nhạc tiếng Lừa vì nó không hiểu, chưa kể giai điệu lại lạ lẫm so với dững thứ nó đang experience – mainstream American music.  Nhạc Mít nghe nó bẩu loại nhạc Prozac,  nghe  depressed bỏ mịa  

 10. #10 by dắtdéo on 2011/03/30 - 12:37

  Anh đã zìa đơi, các cô nổ đì đùng, nghe quả Trở về mái nhà xưa nầy đi. Hồi xưa anh dứt thích bài nầy do em Hương Lan phản động Pháp nhợn ca dưng gúc thèng tube điếu za, nghe tạm con Dũng ca tạm zậy. Tiếp đến Anh sẽ nổ dìm hàng con Zái Ghẻ vụ đoàn đoảng nầu và vụ nhạc lừa

  <object width=”480″ height=”390″><param name=”movie” value=”http://www.youtube.com/v/y0VGETl-40E?fs=1&amp;hl=en_US&amp;rel=0″></param><param name=”allowFullScreen” value=”true”></param><param name=”allowscriptaccess” value=”always”></param><embed src=”http://www.youtube.com/v/y0VGETl-40E?fs=1&amp;hl=en_US&amp;rel=0″ type=”application/x-shockwave-flash” allowscriptaccess=”always” allowfullscreen=”true” width=”480″ height=”390″></embed></object>
 11. #11 by dắtdéo on 2011/03/30 - 12:40

 12. #12 by Hoaimien on 2011/03/30 - 12:43

  @ Zì

  Quay trở lại vụ quản ca. Bài này Zì thâm vãi linh hồn.

   Quản ca không chức tước, vô thưởng vô phạt, có thể đổi ngôi bất kỳ lúc nào nhưng chúng ta lại phải hát theo bài mà thằng quản ca  thích. Một năm học (một đời người) thay mấy quản ca và ta liên lục liên tục phải hát nhai lại bài ca mà thằng quản ca bắt nhịp

  Ui, bĩ cực.

 13. #13 by DG on 2011/03/30 - 12:45

  Địt mẹ, nhạc Sơn Trịnh thì anh phẩy công nhận nhẽ con Hưng Gay ca là vào nhất có phẩy?

  Ly Khánh hay Trinh Vĩnh hay thậm chí cả Sơn Trịnh đọ mới Hưng thì khác đéo gì con Dắt Déo đòi dí bòi vầu cầu chì!

 14. #14 by Sỳ Gòn on 2011/03/30 - 12:45

  Ối em HươngBắpNgô chửa về Lừa hở em? Phát hiện con Zì là Lét nên hủy kế hoạch dồi phỏng?

 15. #15 by Nô Đức Nổng on 2011/03/30 - 12:47

  Mít yêu. Đó chẳng phải là cái gì đó rất nostalgic mà thôi đúng không. Nghe nhạc trước hết là giai điệu mà, cần gì phải biết tiếng đâu? Chẳng qua nhạc Lừa là thứ hạ đẳng so với nhạc Mẽo mà thôi, luôn chạy theo sau Mẽo nhiều năm. Điều này cũng 1 phần lý giải tại sao nhạc Lừa kiều đang lâm vào bế tắc. Thầy già, con hát trẻ mà.

 16. #16 by dắtdéo on 2011/03/30 - 12:47

  @Nhạc Lừa: hếhế có lần anh nghe một con mệ kiều đức Nhợn nầu đó, cỏn là dân chiên nghiên cứu âm nhạc ở Đức Nhợn, cỏn bẩu đại loại là “nhạc Lừa như ./, đéo có cao trào đéo, cứ ỷ ôi. Nhạc Lừa thì tất nhiên điếu thể sâu sắc như nhạc cổ điển khoai tây, dưng tối thiểu nhất là khuấy động phong trào cũng điếu làm được. Thí dụ như bọn Phi bọn Nam Mỹ nhiều khi nó chỉ cần vài nhạc cụ đơn giản, hoặc chỉ cần một bộ trống cũng có thể làm nên một bữa tiệc rất sinh động”


  Đù má Lừa thì chỉ giỏi thủ dâm mí nhâu chứ địt mẹ các cô cứ thử zìn quanh những cô như Duy Phạm, Sơn Trịnh hay xa xôi hơn như các cô Phong Đặng, Cao Văn… nổi tiếng ở Lừa vậy dưng bỏn non-lừa nó có biết các cô đới là ai? Hỏi nghĩa trả lời, nhạc lừa dư lìn, điếu ai nghe ngoài lừa. Đù má mấy bọn trong nước đéo nói làm gì, kể cả bọn phản động ở khoai tây, ở Mẽo cũng chỉ giỏi tụm năm tụm bẩy “tôi hát cho đồng bào tôi nghe”, chứ chó thèng khoai tây nầu nó thèm nghe các cô (còn tiếp)
 17. #17 by phongnguyenvnsg on 2011/03/30 - 12:47

  Nhạc cô SơnTrịnh anh cũng mê lắm.
  Nhứt là BụiCát mới cả MẹLòng, MụcDu, TrắngHạ. GiaTàiCủaMá thì ý nghĩa phết dưng nhạc nhẽo thì dư buỗi dư buỗi.
  Àh, đương nhiên phẩy do cô LyKhánh chình bầy nhá.
  Chiều chiều ra sau vườn nằm võng, bật nhạc cổ lên, bú càphê, đốt thuốc tỉ tã tỉ tã.
  Ôi, bùi ngùi bùi ngùi. Nhớ quê hương da diết da diết.
  Địtmẽ từ hổi mần quen mới nhạc của cổ anh sến vãi đạn đi được.
  ——–
  thế giờ hết chưa…dỵt mẹ hồi xưa anh chỉ mở nhạc Trịnh tán gái thôi…. nhạc Trịnh mở để cho cá ăn chóng lớn,cho gái phê chóng chết và cho cái đầu lâu đang stress chóng vào giấc ngủ….chả hay ho mẹ….anh nói rùi….bọn nào càng nghe Trịnh nhiều…toàn thằng đểu giả như Nhạc Bất Quần…hố hố hố

 18. #18 by minhhuong on 2011/03/30 - 12:49

  Có 1 thứ chức tước đéo thuộc hàng lãnh đạo lớp, nhưng vẫn là có chức. Đó là “Cán sự văn”, “Cán sự toán”

  Em chỉ được tới chức nài thoai

  Ờ quên, trong 1 lớp tất cả là đội viên, khi tập ngoài sân sẽ chia thành các tiểu đội nhỏ, mình cũng được một chân đội trường 1 nhóm 5 -7 đứa hahahaha

  Đại loại số của mình có “ngai” có “ấn” , dưng mà nhỏ xíu nhỏ xíu nhỏ nhỏ xíu

 19. #19 by Nô Đức Nổng on 2011/03/30 - 12:50

  Dái ghẻ thẩm nhạc Trịnh như lồn. Nhắc Ghẻ nếu muốn hát tặng em Mít thì lên lại dây đàn đi nhá. Bản cô ca hôm trước lên dây sai hết rồi đấy.

 20. #20 by DG on 2011/03/30 - 12:54

  Nổng: Anh mờ uýnh đờn, bảo đảm đúng cương lĩnh 6 dây đéo để mất lòng dây nầu hết, hehe đéo đùa!

  Anh thẩm nhạc Trịnh dư lồn? Cô kỹ hơn phát được hông?

 21. #21 by Sỳ Gòn on 2011/03/30 - 12:57

  @DáiGhẻ: HưngGay là thằng mặt lồn nầu thế hở cô? Địt mệ, nhẽ đâu anh già hói quá nên ngẫn mẹ dồi?
  Ý cô là HưngĐàm chiên mần nhạc tin tin ở Lừa phỏng?

  Cô LyKhánh chình bầy nhạc SơnTrịnh hây nhứt là bởi chất giọng chiềncảm, sâulắng, mượtmà của cổ. Cách thể hiện cảm súc của cổ cũng duyên phết, đéo ai bựa như bản mặt con HảiZưói lúc cỏn núp trong nhà xí tập thể xọc ti.

  Anh đọc báo nghe bẩu thế chứ biết đéo. Hẽ hẽ hẽ.

  Cô nầu thông thái đổ cứt cho anh thông họng phát.

 22. #22 by minhhuong on 2011/03/30 - 12:57

  Ối em HươngBắpNgô chửa về Lừa hở em? Phát hiện con Zì là Lét nên hủy kế hoạch dồi phỏng?@ Tế
  —————
  Chắc thế kekeke
 23. #23 by dắtdéo on 2011/03/30 - 12:58

  Về nhạc Sơn Trịnh: Đù má dù nhạc của cỏn cũng là một trong số ít nhạc lừa anh thích, dưng anh cũng thẳng thắn phê bình như nầy.

  – Nhạc trịnh về mặt nhạc thì như buỗi như buỗi, cứ đều đều đều, đéo có chút cao trào nầu.
  – Lừa thích nhạc trịnh anh nghĩ chủ yếu ở ca từ của cỏn. Ca từ nhạc Trịnh có chất thiền chất phật ở trỏng nên lừa nghe gần gũi và thấy chút triết lý sống của phương đông ở trỏng nên bỏn thích?
  – Về ca sỹ hát nhạc Trịnh: đù má như ở điểm 2 đã nói, nhạc trịnh ăn ở chỗ ca từ, dưng con nầu điếu thấm được thì hát ra củ ./. Hầu hết mấy con ca sĩ lừa sau lứa em Nhung Hồng, điếu có đứa nầu hát Trịnh cho ra hồn. Có thấm được ý của bài hát đéo đâu mà rống. Nghe con Zái Ghẻ khen thằng Hưng Đờm gay lét hát nhạc trịnh, anh cười tung cả dắm háháhá. Các thế hệ ca sỹ đi trước thì em Ly Khánh đã thàng legend mới nhạc Trịnh rùi, dưng anh thấy em Ly Khánh nhiều khi cố biến bản nhạc quá não nề đéo cần thiết (chắc để hợp mới bối cảnh trước 75?). Anh thấy Trịnh Vĩnh Trinh em gái Trịnh ca mấy bài khá được, chất giọng trong trẻo hơn, không não nề dư Ly. Các cô nghe thử bài Ru Tình nầy do em Trinh hát.

 24. #24 by phongnguyenvnsg on 2011/03/30 - 13:03

  Điện hạt nhân Ninh Thuận đã tính tới động đất, sóng thần—-

  Anh mới vừa vào tờ lá cải đăng tin làm anh sặc bắn hết cả tô bún, chết cười với bọn Simacai bù bựa…..đỵt mẹ chúng nó chứ cả TEPPI , Samurai , Zindo ,Siêu nhân Gay còn phải ong cả đầu lâu để mà lo 6 cái lò hạt nhân và warning toàn cầu về các dự án hạt nhân cơ mà…….. anh bùi ngùi như  vừa nghe nhạc Trịnh vừa bật fin sếch và há há há…đỵt mẹ chi bộ

 25. #25 by DG on 2011/03/30 - 13:04

  Thật mới Déo mới Nổng là anh đéo nghe được giọng con già Ly Khánh, hehe anh chỉ vào mỗi con Hưng Đàm, đặc biệt thời cỏn có quả áo lưới í, anh thật!

  Địt mẹ nghe con Ly Khánh nó đả mấy nhát Dư cánh vịt bay mới lại Hành hương trên đồi cao mới cả Ru ta ngậm ngùi … đúng là đéo hưởi nủi!

  Nổng mới cả Déo gúc nghe anh Hưng Gay của anh ca quả “Xin giả nợ người” đi, hehe phê phết!

 26. #26 by dắtdéo on 2011/03/30 - 13:06

  Nói về cái ỷ ôi của nhạc Lừa/Tầu anh kể các cô nghe câu chuyện: Có hôm anh ăn trưa mới một thèng Ý nhợn, cái quán đó đang rỷ rả bài nhạc đéo zì của nước mẹ tầu, anh điếu chú ý lắm. Chợt đang ăn thèng Ý nhăn mặt mũi bẩu: déo, đù má hôm sau qua cái quán nầy chắc tao phẩy cho bỏn mấy cái đĩa nhạc để mở hàng ngày quá. Hỏi sao vậy? Thèng bầu: địt mẹ tao thấy hầu hết nhạc tầu đéo gì ỷ ôi như ./ thiếu zai, anh mầy ngồi ăn cụt hết cả hứng, depress đéo chịu được. háháhá


  Thôi nổ nhạc nhẽo zậy thoai, để anh qua chỉ đạo con Zái Ghẻ mí các cô vụ đoàn đoảng nầu
 27. #27 by minhhuong on 2011/03/30 - 13:07

  Vụ ỉa đùn trong lớp chắc là trường làng, hoặc thời các già hói 6x trở ngược lên.

  Trường cấp 1 của em lúc đéo nào chả học theo tiết. 1 tiết là 45′ (hehe bốc phét đấy, đéo nhớ). Nghỉ ngắn 5′ (hay 10′, haha, đéo nhớ) giữa các tiết. Sau 2 tiết (hay 3, đéo nhớ) là 1 cú nghỉ dài.

   

  Cho nên trong trí nhớ, thời thơ ấu là nhăm nhăm trống hết tiết phát là chạy về hướng nhà vệ sinh.

 28. #28 by Nô Đức Nổng on 2011/03/30 - 13:07

  Ghẻ@
  Muốn chuyển tải đến người nghe cái hồn của một bản nhạc thì quan trọng nhất là phải thẩm được nó đúng không? Anh nói đéo ai vượt được Ly hát Trịnh là bởi Ly sống thời đó cùng thời với Trịnh, ở cùng phòng với Trịnh, ngủ cùng giường với Trịnh. Còn bỏn có làm gì nhau không thì anh đéo biết. Khà khà.

 29. #29 by DG on 2011/03/30 - 13:09

  Địt mẹ dòm con nầy hát nhạc Trịnh mới tởm nài, đú đởn chả khác đéo gì con Nổng mặt lìn ngẫu hứng tập tỉn thơ lục bát!

 30. #30 by Mit on 2011/03/30 - 13:10

  Nghe nhạc trước hết là giai điệu mà, cần gì phải biết tiếng đâu? Chẳng qua nhạc Lừa là thứ hạ đẳng so với nhạc Mẽo mà thôi, luôn chạy theo sau Mẽo nhiều năm. Điều này cũng 1 phần lý giải tại sao nhạc Lừa kiều đang lâm vào bế tắc. @Nổng

  Mít sẽ không gọi nhạc Lừa của Trịnh, Cao, Phạm, Dương, Cung, Ngô…vv..là thứ nhạc hạ đẳng.  (Nhạc kêu gọi chém giết nhau mới là thứ âm nhạc hạ đẳng mặc dù đã có thời gian nó rất quen thuộc với lỗ tai….hehehe)  Nó không popular với American taste thế thôi.  Không popular không có nghĩa là hạ đẳng. 

 31. #31 by DG on 2011/03/30 - 13:14

  Đù má nhìn con già hói này tỉn quả Thương một người, hehe đéo biết cỏn nghĩ như nầu? Quá tệ, quá tệ!

 32. #32 by Nô Đức Nổng on 2011/03/30 - 13:14

  Thật mới Déo mới Nổng là anh đéo nghe được giọng con già Ly Khánh, hehe anh chỉ vào mỗi con Hưng Đàm, đặc biệt thời cỏn có quả áo lưới í, anh thật!@Ghẻ
  Nói lại câu này con Bựa hói lại bẩu anh spam. Sau thời Ly Khánh cô chỉ nên nghe bọn amateur như con dưới hát nhạc Trịnh thôi và chỉ nên nghe dạng acoustic.

 33. #33 by dắtdéo on 2011/03/30 - 13:15

  Đù má các cô đừng có GATO mới các thằng “phò” mà đi zìm hàng bỏn nhá. Địt mẹ xưa nay anh thấy chỉ những thèng nầu biết làm thằng phò thì sau nầy mới ngồi lên đầu các cô được nhớ, háháhá.


  Địt mẹ ngày xưa theo cơ cấu dư lày: các cô hoạt động đoàn hội đội, luyện quả đọc 5 điều bác hồ zạy rùi thì điều lệ đoàn rùi thì cương lĩnh vươn vươn… Rùi đứng trước toàn trường đập bàn hô khẩu hiệu xin thề xin thề kêu râm ran như pháo nổ, là các cô đã được định hướng làm lãnh đạo tương lai rùi đó. (còn tiếp)
 34. #34 by bienduc_hai on 2011/03/30 - 13:15

  hehe, cô Nổng, chết cô dồi, quả tang cô tinh tướng nhớ.

  Cô Zì, khoản ngũ hành thì hiểu, zưng mà nhạc ta chính xác thì thất cung các cô ạ.
  Thất cung lào?
  Địt mẹ, để chú khai sáng các cô phát về nhạc ta, dù chú hem biết nhiều như Mr. Khê.
  tầu chính xác là 5 cung: Cung – Thương – Cốc (Giốc) – Chủy – Vũ

  ta 7 cung: Hò – Xự (Sự) – Xang – Xê – Cống (đâu mẹ nó 2 cung rồi?)
  đây:
  Ta có rất nhiều hệ thống ngũ cung, không hẳn thô sơ như các cô nghĩ. 
  Đại khái lấy dây Hò ngang với nốt Sol dưới
  sơ bộ ta có:
  – dây Hò Nhất: Sol – La – Do – Re – Mi
  – Hò Tư (dây Oán): Sol – Sib – Do – Re – Fa
  – Dây Nam: Sol – Sib – Do – Re – Mi
  Ngoài ra còn có: dây Chinh, dây Lai, dây Nam chia ra Nam Xuân, Nam Ai…

  Địt mẹ nhiều không kể xiết, mỗi bài bản đàn có cách diễn riêng, rồi khi chuyển Hò (nghĩa là chuyển cao độ nốt đầu) thì cả hệ thống dây chuyển theo, sẽ cho ra bản nhạc có sắc thái tình cảm hoàn toàn khác (cái này mà nói chi tiết chắc mỏi tay, các cô có thể hình dung như ghi-ta chuyển hợp âm vậy; nhưng phức tạp hơn trăm lần).

  Nốt Si dưới trong nhạc ta gọi là chữ Xư (Si trên gọi chữ U) 
  Nốt Fa gọi chữ Công (Cống).
  (Đủ thất cung rồi nhá)
  Liu ý, các chữ nốt trong ngoặc không phải là tên khác mà là cách diễn khác đó nha các cô. Địt mẹ chính vì chỗ cao độ trong nhạc ta không cố định (phụ thuộc dây Hò), cho nên nó thiên biến vạn hóa, nhìn thô sơ nhưng cực kỳ hàn lâm đới.

 35. #35 by DG on 2011/03/30 - 13:16

  Đứa nầu trình IT cao gắp anh quả video tên Già Lào Cồn uýnh gita ở cái linh dưới lên quán phát nhế!

  http://www.eva.vn/ba-bau/ngua-mui-non-nao-cat-cao-tieng-hat-c85a20906.html

  Anh thành trước phát cho hoành!

 36. #36 by minhhuong on 2011/03/30 - 13:16

  À, có lẽ do trường mình học thời thởi là Cấp 1 + cấp 2, cho nên nó phân chia theo tiết như thế cho bọn cấp 2 nó học nhiều thầy cô khác nhau.(Cấp 1 chỉ có 1 giáo viên thoai.)

   

  Về thời lượng tiết học, tính toán kỹ thì chỉ tầm 45’/1 tiết là cùng, bởi:

  -1 buổi sáng có 5 tiết

  – từ 7h tới 12 h vị chi 5 tiếng

  – Nghĩ giữa tiết 3 lần ngắn (gọi là nghỉ giữa tiết), 1 lần dài (gọi là giờ ra chơi).

 37. #37 by Nô Đức Nổng on 2011/03/30 - 13:19

  Thôi anh đi ngủ đây. Chi bộ vả alo nhau mạnh vào nhé.

 38. #38 by dắtdéo on 2011/03/30 - 13:19

  Sau khi các cô rời mái trường phổ thông các cô sẽ nầu vào xí nghiệp, nầu đi học đại học (rất ít thời thiên đàng), nầu  đi làm hồng vệ binh vươn vươn, trong tất cả dững ngành đó các cô đéo cần phải giỏi biết tuốt làm đéo zì. Các cô cứ là một thằng phò biết còng lưng đúng lúc, biết hô khẩu hiệu thật kêu là các cô sẽ nguôn đới. Địt mẹ hầu hết các bác lãnh đạo từ cao chí thấp, từ trung ươngc ho tới làng xã,, hầu hết đều là thành phần nòng cốt đoàn hội đội thời thanh niên đới nhá. Đù má các cô có làm thằng phò thời trai trẻ thì sâu nầy các cô mới biết lách ác, nghe chửa, đừng GATO mới các bạn Phò của anh nhớ.


  Địt mẹ còn loại có tư tưởng phản động/dâm loạn như con zì hoặc bọn nhi đồng vô tư ăn cứt gà sáp như Zái Ghẻ thì vĩnh viễn chỉ có đứng ngoài mà nhìn các bạn Phò đè đầu cữơi cổ các cô. Các cô cứ huenh hoang ngon hơn các bạn Phò của anh, ngon hơn đọan nầu? Tiền bạc, địa vị, gái mú… các cô thua tất. Điển hình là một tên nhi đồng chậm tiến Zái Ghẻ zờ còn phẩy loay hoay đi tưới cây mới chưởi đổng đới thoai hẽhẽ
 39. #39 by DG on 2011/03/30 - 13:21

  Địt mẹ con Hải zóng nhế, người ta đã không muốn nủi thì đừng có ới kiểu lấp lửng dư vậy, để iêm cho người ta!

  Cô tham luận hay, anh đang hóng, hehe!

  Con Nổng dậy dỗ anh tiếp về tụi ca nhạc cô Trịnh đi, đù má anh mở mang bâu nhiêu đới, hehe!

 40. #40 by dắtdéo on 2011/03/30 - 13:24

  @em Thichtrungtuong: hếhế em là quản ca thời thởi hả, anh yêu anh yêu. Anh đồ rằng em dất xinh gái (bốt quả anh đi em). Theo kinh nghiệm của anh thì hầu hết quản ca đều rất xinh gái, từ bé đến lớn đi học anh yêu tới 4 em quản ca lận, em nầu cũng xinh nhất nhì trường đó.


  @con Zì: Đù má chức quản ca thì phẩy có chút sắc chứ điếu phẩy đứa nầu làm cũng được đâu. Trừ khi đứa quản ca là con ông bà giáo/cốp nầu đới được nâng đỡ giao chức, còn nếu quản ca do lớp bầu lên đa số phẩy xinh nhất nhì lớp, hát đéo hay lắm cũng được, dưng phẩy xinh để gây sự tập trung chú ý cho dững con bựa như mụ Zì, còn khôn bỏn sẽ làm loạn trong zờ tập hát háhá
 41. #41 by DG on 2011/03/30 - 13:26

  “bọn nhi đồng vô tư ăn cứt gà sáp như Zái Ghẻ thì vĩnh viễn chỉ có đứng ngoài mà nhìn các bạn Phò đè đầu cữơi cổ các cô.” @ Déo mặt ./ méo!

   

  Đúng gùi, địt mẹ thời thởi:

   

  (1) Chưa mần bài tập về nhà – kể cả chép!

   

  (2) Quên khăn quàng đỏ;

   

  (3) Đéo tham gia hát hog đồng ca giờ sanh hoạt;

   

  Thì y dư rằng bọn bỏn cho tên anh vầu sổ, cuối tuần được giáo gọi dậy tiên dương trước lóp, nhẹ thì trực nhật đôi hôm, thông cáo gởi về pama, nặng thì phải một tuần, thăm thày hiệu trưởng!

   

  Địt mẹ nhiều hôm điên mấu muốn sông phi phát dưng đéo dám, hehe đụng đến quan chức rách việc bỏ mẹ!

 42. #42 by phongnguyenvnsg on 2011/03/30 - 13:29

  http://mp3.zing.vn/album/Bittersweet-World-Ashlee-Simpson/ZWZ97C0Z.html

  Chi bộ sến quá…. bây giờ đang hồi xuân phẩy nghe nhạc của em Ashole-chym-sưng mới mấu….

  Trịnh đổ đốn quá rùi….

  Ùm …mà cái em Ly Khánh hát nhạc Trịnh là hợp nhẽ…..mẹ kiếp…nhạc Trịnh được launch để tỉ tã với mấy em mà……

 43. #43 by DG on 2011/03/30 - 13:29

  Ơ hôm nai anh bốt được xì lịp từ thằng ziu tụp nguôn lành cành đào nhể? hehe đéo ngờ nủi!

  Thôi anh phắn, đến giờ hành chính công tác cửu vạn rùi, hây za!

 44. #44 by Dom-dom on 2011/03/30 - 13:33

  Em Mít hay tên nào ở đây có biết bài hát về ông Trăng chú Cuội mở đầu như vầy: Trăng soi sáng ngời treo trên biển trời, tình ơi một đàn con trai rủ đàn con gái ra ngồi nhìn trăng… thì bốt lên cái. Anh tìm mãi bài này trên thằng You mà không được. Thank trước nha.
  À mà cái vụ trò ị đùn đái dầm, nhẽ có từ lâu lẩu lầu lâu rồi, không phải độc quyền thời thiên đàng nha. Trong tiếu lâm đầy. Trong tập truyện của cụ Bùi Hiển có kể chuyện vào 1 giờ tiếng Pháp, hồi những năm Pháp thuộc, một tên trò lên bàn thầy xin ra ngoài, bằng tiếng Việt. Thầy bắt phải xin bằng tiếng Phớp mới cho. Tên tển rặn mãi điếu ra, thế là thay vì nói tiếng Phớp, tển tè mịa ra bục he he.

 45. #45 by phongnguyenvnsg on 2011/03/30 - 13:36

  từ lớp Bẩy anh đã được gắn huy hiệu trước ngực và được bầu làm tổ trưởng tổ chăn Simacai.
  Nhưng anh đíu bâu giờ làm…a rất ghét bọn cục cứt……mỗi khi nghĩ tới chuyện vừa học vừa canh me đồng đội coi có phun bựa vào nhau ko để méc giáo…..nhão vãi….
  thời đi học nào a cũng “tránh làm cục cứt”, rách việc, mất hòa khí…..nhão vãi…nhão vãi…

 46. #46 by Mit on 2011/03/30 - 13:38

  Thôi buồn ngủ quá rùi, chào chi bộ mai tiếp.

 47. #47 by minhhuong on 2011/03/30 - 13:38

  Lên cấp 2 đâu thấy quản ca nữa đâu nhỉ? Cấp 3 càng không có.

  Vậy chỉ có quản ca cho cấp 1?

   

 48. #48 by bienduc_hai on 2011/03/30 - 13:41

  hehe, cô DG, chú cứ sợ nhẽ các cô thích nhạc Tây nên ứ thèm nghe ứ thèm biết về nhạc Ta. Chính bản thân chú cũng đéo nghe nổi hết một bài chèo hoặc ca vọng cổ. Ti nhiên, muốn chê cái gì thì phải biết về nó cho rành thì lời chê của mình mới có giá trị, phỏng? Cho nên các cô cứ chê, zưng phải biết cái đã. 
  ===
  mà địt mẹ, thằng nào nói âm nhạc xứ này xứ khác là thượng đẳng hạ đẳng thì thằng thẳng đích thị đồ con lừa không viết hoa. Địt mẹ, nghệ thuật thì đéo có chuyện phân chia giai cấp. chuyện phân chia trắng xanh vàng đỏ cũng vậy nốt. Đồ bân nông đáng đổ cứt vào mõm.
  ===
  Về nhạc cổ truyền của ta, các cô phải biết rằng nó đã tiến xa trong bậc thang tiến hóa của nhạc ngũ cung (đù má thằng nào nói chú thẩm du nhá, chú đang tham luận nhá). Bằng chứng à, cần cái đéo, các cô cứ nhìn cây đờn Tranh của Nhạc ta thì biết, nó là cây tiến hóa xa nhất trong dòng họ Zither châu Á (các cây Zither của Tầu Hàn Nhật các cô có thể gúc; zưng chú tạm chia thế lày: Nhật+Hàn —> Tầu —> Ta)
  Chú không cần nói nhiều lắm, zưng các cô có thể kiên nhẫn coi Vàng Son tinh hoa này (học trò chú đới) đờn cây đờn Tranh ta thì biết nhạc ta có cao trào hay không, hoặc ít nữa cũng vốt cho ẻm khoản đẹp, hehe


 49. #49 by Nô Đức Nổng on 2011/03/30 - 13:44

  Hải dớ thắp hương nhiều quá làm anh đéo ngủ được. Hò – Xự – Xang – Xê – Cống của cô là cái thứ tiếng củ lồn gì thế? Hỏi xem bao nhiêu phần trăm Lừa hiểu được mấy chữ này? Cô gúc bao lâu mà chỉ được vậy thôi à? Cô có biết tại sao cô Khê Trần được Bê tặng nhà không?
  Cô điều nghiên là việc đáng khen, tuy nhiên, cô làm ngược. Ví dụ, cô đang tìm hiểu cái gì có ở Lừa thì cô nên tìm trước xem Lừa bắt trước từ đâu, chứ không phải là Lừa tự nghĩ được cái gì. Rõ chửa.
  Tầu lưu vong sang Lừa từ 2 hướng mà cô cũng chửa biết à?

 50. #50 by Mr. Tran on 2011/03/30 - 13:48

  Hello chi bựa thối! Khoẻ không? Khoẻ hả? Tốt, dất tốt! hehe

   

  Đuơng bàn về nhạc Chịnh? Thật là mỗ chỉ nghe cô Ly hát, dững Dũng Quang, Nhung Hồng, Hưng Gay đéo hửi nổi. Quả mỗ kết nhất là Sơn Ca số 7! Tức diên là nhạc Chịnh mỗ chỉ thích lời, dù nhiều bài cổ nhồi nhét Chiết vầu nghe dư quặc. Và có 1 bài mỗ thậm ghét. Đó là bài Ơ-bai. Đù má, mỗi lần vô tình lọt vầu tai là muốn ỉa mẹ luôn, thật!

   

  Cô nầu bẩu giọng cô Ly ngọt ngào đấy? Ngọt cứt! Truyền cảm thì đúng. Chiều mưa ngồi cafe nghe cổ hát thì đúng là hết bao thuốc ngon ơ, địt mẹ.

   

  Chiện ỉa đùn đái dầm thì thời mỗ đéo có đâu, địt mẹ lúc đấy cũng nguôn hơn rùi. Mỗ tuổi đít 8x mà hehe