Bỗng dưng nhớ một thằng phò

LƯU Ý: MỌI SAOCHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁCGIẢ


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Im Trung Tướng kể chi bộ nghe một chiện buồn.

Ngày xửa ngày xưa, nghĩa là lâu mẹ rồi, thời Trung Tướng bé tí, dái chưa có cọng lông mẹ nào, mép cũng chưa có sợi ria mẹ nào, cái thời mà ngay lão gián điệp Sản Thối (*) dái cũng chỉ lơ phơ lông vài ba cọng, mép cũng chỉ lớt phớt ria dăm bẩy sợi, tóm lại xa con bà nó rất xa.

Ngày ý Trung Tướng có một thằng bạn. Cứ gọi mẹ tên nó là Thằng Phò. Tất nhiên đấy điếu phải tên thật. Tên của nó có thể xúc động hơn, ví dụ Anh Hùng, hoặc Dũng Sĩ, dưng Trung Tướng vưỡn thích gọi nó là Thằng Phò. Lưu ý tên riêng chỉ có tính chất gia vị, chẳng nhằm mục tiêu phản động mẹ nào.

Thằng Phò học sớm hai năm, nên suốt đời nó là thằng còi nhất trong cộng đồng của nó, tức trong lớp Trung Tướng, hay bị trêu ghẹo nhất, và bị coi rẻ nhất. Mỗi lần đá bóng, nó được phân công ngồi trông quần dài cho các cầu thủ. Mỗi bận liên hoan, nó được bố trí sang mâm con gái. Dù ngồi trông quần dài hay ăn mâm con gái, rất quán triệt tinh thần Tuổi Nhỏ Mần Việc Nhỏ Tùy Theo Sức Của Mình, nó vưỡn bị coi rẻ, như một sự khinh miệt khuyến mãi. Tỷ như nó không được phép mặc quần đùi khi trông quần dài, và phải so đũa sắp bát khi ăn cùng con gái. Đời muôn năm vưỡn vậy, đã mặc định hèn mọn, thì rúc chuồng chó hay ngự kiệu vàng đều hiển nhiên hèn mọn.

Vì bị coi rẻ, Thằng Phò dần giở nên xấu mặt và bửn tính. So với bọn cỡ tuổi nó học dưới hai lớp thấy liền. Chúng tươi sáng bâu nhiêu, Thằng Phò bù bựa bí nhiêu. Mà thực ra Thằng Phò còn cao nhớn hơn bọn kia.

Trong lớp Thằng Phò mút mùa bị chọc bút máy vầu lưng, nên sơ-mi của nó loang lổ như bẹn phò. Vì bị thậm chí cả bọn con gái rất phò coi là đồ phò, nên nó cũng điếu có nhu cầu đủi áo mới. Nó phò một cách nhẫn nhục bền bỉ chuyên cần, như thể nó sinh ra chỉ để làm thằng phò vĩ đại.

Làm việc quá sức hoặc lên gồng quá hơi, thảy đều là bi kịch. Vì những lý do sâu nén khó chịu, Thằng Phò và cả pa-ma nó dứt khoát điếu xuống học lớp dưới cho hòa đồng. Có nhẽ nó khát khao được bọn cùng tuổi gọi anh, hoặc được mày tao với bọn già hơn hai tuổi. Có nhẽ pa-ma nó khát khao đẻ thằng con thần đồng, hoặc ghen ức thằng thần đồng con một thằng đồng chí. Bi kịch.

Nó được mày tao với Trung Tướng thật, dưng Trung Tướng nhìn nó chẳng hơn cục cứt gà sát, không chỉ khẳn thúi mà còn nát toét. Nó được xưng anh với bọn dưới hai lớp thật, dưng bọn đó điếu bâu giờ gọi nó bằng anh. Bi kịch.

Thằng Phò mãi phò như thế, ngót chục năm ròng.

Tự dưng đến ngày cuối cùng kiếp học trò, Thằng Phò bỗng hóa nên một ông sao sáng.

Hôm ý lớp Trung Tướng tổ chức chia tay chuẩn bị đứa vào đại học đứa nhập công đoàn vận tải khách bằng phương tiện cơ giới hai bánh cá nhân (tức đồng nghiệp Trung Tướng), giáo chủ nhiệm bất chợt nủi hứng bẩu Thằng Phò làm quản ca tạm vì con quản ca chính của lớp mất giọng.

Thằng Phò đần quả mặt phò vì vinh hạnh bất ngờ. Với nó, việc được chỉ định làm quản ca hệ trọng như thể Mẽo tấn công Bắc Hàn. Cả đời nó chưa bâu giờ được giao trách nhiệm huy hoàng nhường bấy.

Nó bắt nhịp cả lớp cùng hát Quốc Tế Ca.

Trung Tướng chưởi ầm, rằng, địt mẹ, Thằng Phò, hát gì điếu hát, đi hát bài phò cực phò?

Thằng Phò chẳng bận tâm, cấp trên đã trao quyền rồi. Nó chỉ mặt Trung Tướng, rằng thằng bựa, nếu mày không thích hát, mày có thể đi đái, tất cả dững đứa nào không thích hát, chúng mày đều có thể đi đái, mẹ chúng mày.

Chẳng thằng mẹ nào đi đái, kể cả bọn con gái. Hết chiện.

Thằng Phò, Trung Tướng thương mày nhất. Rất cảm thông và chia sẻ. Thằng Phò, mày đâu?

(@2007)

(*) Sản Thối: Tên một thằng trùm phản động, không nhất thiết khác tên thật.

*** 1. #1 by Liu Tiu on 2011/03/30 - 02:05

 2. #2 by Sành on 2011/03/30 - 04:33

  Anh an ủi TT bằng bản Hello Vietnam! Lưu ý, bản này không phải do anh đệm đàn, anh chỉ phụ trách phần kỹ thuật thu âm do con vện anh hát,  phần nhạc đệm ( Baet) lấy trên mạng.


 3. #3 by Sỳ Gòn on 2011/03/30 - 05:53

  Thởi đi uýnh CămBốt thì phẩy là bài cổ động nầy chứ em Rốt?

 4. #4 by Sỳ Gòn on 2011/03/30 - 05:55

  Sodi anh nhầm, em MítTốNữ chứ.

 5. #5 by Mit on 2011/03/30 - 06:25

  Sư bố chi bộ, chỉ tuyền nói nhảm rùi cười với nhau. So immature…  Nhẽ chẳng có đội viên (cũ) nào nhớ bài này sao, Mít quên mẹ mất tên rùi chỉ nhớ thế này:

  Khi ba em còn nhỏ, anh Lý tự Trọng đã bước lên máy chém.  Dáng hiên ngang ngời như ánh thép.  Khi me em còn nhỏ, chị Minh Khai đã ngã xuống pháp trường.  Ôi,… người chị kiên cường.  Khi em đây còn nhỏ, tiếng anh Trỗi đã vang rền sông núi.  Tiếng anh đi vào triệu tim người đang xục sôi đánh Mỹ.

  Trong khi đó Ngụy con chỉ hát dững bài kiểu Ông Giăng dớ dẩn thế nài.  Chả có tí tinh thần chống đế quốc tẹo nầu…hehehe

 6. #6 by Mit on 2011/03/30 - 06:28

  Ông Giăng Xuống Chơi

 7. #7 by Mit on 2011/03/30 - 06:35

  Thởi đi uýnh CămBốt thì phẩy là bài cổ động nầy chứ@ Sỳ
  Đương nhiên là có hát, học tại lớp.  Cơ mà bài này có từ trước 75 rùi đó chứ?!  Sơ-ri này Mít học cùng với Tiếng Chày Trên Sóc Boong Bo, Vừng Trời Đông….hehehe

 8. #8 by Mit on 2011/03/30 - 06:42

  Dưới mái trường XHCN thời Thiên Đàng làm gì có loại nhạc nhảm nhí thế này cho bọn tween.

 9. #9 by Sỳ Gòn on 2011/03/30 - 07:17

  Ôi địt mẽ. Nhắc tới bài Vừng Giời Đông hử? Cứ tuần nầu có tiết TrịChính học mới cả họp chi bộ bình bầu đéo gì cũng đều phải nhai bài nầy.

  Vừng Trời đông ánh hồng tươi sáng bừng lên..hai…ba..

  Đận 2k1, lúc tivi mần lai-sô đoạn cô Đen cho đệ lái tàu ủi sập hai quả Quơ Trây Xen Tơ. Thằng Phó BÊ vỗ đùi cái đét, hô to lên như một phát hiện thông thái: “Thằng Mẽo bị giời phạt, đáng đời nhà mầy”.
  Anh đồ rầng hồi hổi, cả lò nhà nó bị lính Mẽo hãm hiếp hoặc bị B52 bùm mất xác thành ra cỏn mới căm thù sâu sắc vậy.
   
  Đoạn cỏn đứng dậy phát hiệu cho cả BÊ mần ngây bài:
  Đêm nây trên đường hànhquân ra mặt chận, trùng trùng đoàn quân tiến bước theo con đường…

  Cả chi bộ đứng phắt dậy gân cổ lên hào hùng hào hùng.
  Lồn mẹ thằng thẳng. Hãm lìn cực.
  Cả chibộ củ lồn cũng hãm lìn đéo thể tả. Há há há

 10. #10 by Cu on 2011/03/30 - 07:25

  2- Năm Zì học lớp x (x=9), Quảnca Zì là một thằng Bựa hehe. @ Bua

  Ha ha Tên Bựa sinh sau năm 1975 là cái chắc. Vì bọn sinh năm 75 hoặc là lên thẳng lớp 10 hoặc là phải học lớp 9. Còn bọn sau đó đều phai học lớp 9 hết.

 11. #11 by Khoai Tây on 2011/03/30 - 07:41

  Địt pẹ Chi Bộ, Tây đã dzìa đây…


  Ngậm ngùi nhờ, thế đéo nầu mà lãnh tụ vĩ đại giả nhời phỏng vấn em Khoai Tây tay lại cầm thuốc lá, hút cũng đéo đúng điệu, phì phò như thằng hề, tàn gảy xuống đất, mắt mờ đục dư loài rắn. Nói chung dư shit.

  Ngậm ngùi nữa là lãnh tụ đã ngoẻo ngót bốn chục năm mà vữn ngọn đèn đứng gác, hải đăng dọn lối đưa đường dẫn Lừa lầm lũi đi, vữn tên người vang lên mỗi tối, năm không dưới mấy chục bận trên sóng triền hình. Bi kịch, bi kịch, bi kịch. Trăm năm Lừa vữn hoàn Lừa. Có dân tộc nào khác ngoài Lừa ngu dại mãi thế không?

  Địt pẹ, vấn đề cơ bản của Lừa không phải Tàu, cũng chẳng phải Nga, cũng đéo phải Mỹ Phớp. Vấn đề của Lừa chính là bản thân Lừa ngu dại không chịu mở mắt, ngu mà không biết mình ngu, dốt mà tưởng mình giỏi, lười quan sát, nhận xét, đọc, tìm tòi, lười vận động, trao đổi, hành động. Lừa, những con Simaica chỉ biết cái chuồng đất trước có bó rơm sau là đống phân. Thân phận đó mãi mãi hèn mọn. Không dám đứng dậy tự mình suy nghĩ, vận động, làm chủ cuộc đời mình.

  Lừa mãi mãi không có đường (to) để đi, không có nhà (to) mà ở, không có xe (lớn) mà chạy, không có đồ (ngon) mà ăn. Những thứ Lừa có hiện nay chẳng qua là sự chắp vá bản năng, mãi mãi Lừa không có được một thứ gì ngay hàng thẳng lối.

  Lừa muốn khá phải biết mình đang ngập ngụa trong phân gio. Chịu đòn đau và lời nguyền rủa mà vươn lên mỗi ngày. Phải biết tâm niệm mình đang thân phận hạ đẳng. Không có những thứ ấy, Lừa mãi mãi chẳng qua chỉ như bèo trôi theo nước, rác bay theo gió trong chốn nhân gian.

  Lừa tiểu mọn hèn kém vô đối.
 12. #12 by Mit on 2011/03/30 - 07:59

  Chào cô Tây cái phát.  Long time no see…hehehe

 13. #13 by thichtrungtuong on 2011/03/30 - 08:21

  – @ Zì: “1- Làm Quảnca nghe có vẻ zễ zưng để trụ được chức đó đến mấy năm jời như em Thích Tướng Vàng Son, thì cũng fải có chiếnlược đấy các cô ạ”

  .Em cũng hổng phải con giáo viên – nói chung là bần nông chính gốc. Cũng có lần nghe lỏm được giáo Tổng phụ trách Đoại nói: con bé này mạnh dạn, năng nổ, nói năng mạch lạc, lại đanh đá nên trị được chúng nó….

  – Dưng Zì tuyền nói đúng, túm lại là muốn mần quản ca hay lớp trưởng trong trường Lừa “thì fải biết gu của jáo để hát cho đúng. Địt mẹ hát ngược gu của nó thì ăn cứt ăn cứt.”. Nhẽ đấy chính là “chiếnlược” nhể.

  Thực sự thì hồi bé hiểu “chiếnlược” là mẹ gì đâu – nhưng nhẽ trẻ con Lừa toàn những đứa biết thực hiện những việc mang tính chất “chiếnlược” để làm lãnh đạo một cách bẩm sinh, -nhất là trẻ con ngoài Bắc, he he.

 14. #14 by bamkolin on 2011/03/30 - 08:45

  Chửi Lừa cái mả mẹ các cô. Các cô góp một phần làm bớt ngu, bớt khổ Lừa đi. Biết thế sâu còn ở Lừa, or rúc đầu cứt thối của các cô vào đây. Chỉ được cái giỏi chưởi còn làm thì chắc chắn các cô chẳng ra lìn gì. Cút mẹ các cô đi khỏi Lừa mừa sống. Các cô cũng đồ thượng đội, hạ đạp; nịnh trên phỉnh dưới, du thủ du thực, lưu manh lừa đảo, ăn cháo đái bát. Trước khi chưởi Lừa các cô nên tọng cứt vào mỏ trước. Đéo  vào mỏ các cô.

 15. #15 by Ngũ Sắc on 2011/03/30 - 09:09

  Cô Lìn,

  Chửi Lừa cũng là một cách j úp lừa bớt ngu đi đó. “Thân lừa ưa nặng” mờ!
 16. #16 by bienduc_hai on 2011/03/30 - 09:16

  Nhân dịp đang nói về nhạc nhẽo, có cô nào khai sáng phát về quả nhạc Trịnh cho chú với, quả thật chú có nghe vài bài nhưng chả hiểu mẹ. Còn nhạc thì thú thật chú thấy cũng như bao nhạc khác thôi mà. Hay chú dở người không nhận ra cái hay của nhạc Trịnh, phỏng?

  ti nhiên, chú thấy vài thằng khen nhạc Trịnh khiếp lắm, tỷ dư : hay nhứt mọi thời đại, ngoài hành tinh, …
  hic, chú ngu hay sao mà chẳng thấy hay dư thế, cô Zì với các cô khai sáng cho chú với nhé! yêu các cô!
 17. #17 by Ngũ Sắc on 2011/03/30 - 09:37

  Dismia, vướn đề của lừa là do chính bản thân lừa tự gây ra, dell phải do đế quốc thực dân bành trướng nầu hết.


  Tự lừa làm kách mệnh kách mịa cái mệnh của cha ông mình.
  Cớ sâu lừa căm ghét phong kiến dư vậy? Dismia phong kiến hông phải là một giai đoạn lịch sử dựng nước mở nước của bất cứ cuốc gia nầu? Hẽ hẽ bất hiếu, vô ơn.
  Cớ sâu lừa phá sạch đền chùa cung điện lăng tẩm để rùi lại đi xây đền chùa cung điện lăng tẩm mới?
  Cớ sâu lừa lại phá sạch văn hóa truyền thống ngàn năm để xd đạo đức xh gì gì như I(.)/ hiện nay.?
  Dismia lừa bắn súng lục vào quá khứ hiển nhiên bị hiện tại và tương lai nã đại bác vào củ sọ!
 18. #18 by Sỳ Gòn on 2011/03/30 - 09:38

  Anh đồ rầng mấy niên nay cô Lìn chửa lên SùngChính khám hệ tuần hoàn định kì. Mần đéo gì mà việc trao đổi chất ở ruột già lại thực hiện trên củ sọ của cổ được nhở?

  Cô đéo gì đã bẩu “Cái cột đèn đi được thì nó cũng đi mẹ dồi”, cô còn nhớ phỏng?
  Thế nên việc cô ông ổng rầng lồn mệ chúng mầy đéo thích ở Lừa thì cút mệ chúng mầy đi khỏi Lừa là một hành động rất chi bù bựa.

  Tỉ dư cổ đi ỉa xong hông chùi đít, đoạn dùng Tommy 10 xịt vài nhát vào mông đít rồi đường hoàng trở ra ngồi vầu ghế đại biểu bấm nút cho văn kiện Xây Dựng Nếp Sống Văn Hóa Mới.

  Việc chưởi Lừa sẽ còn tiếp diễn đến khi nào?

  Àh, đến khi Lừa tiến mạnh tiến thẳng lên hết Thiên đàng xhcn.

  Trừ phi cô Lói và đồng bọn vay đủ vốn ODA để giúp ông Lừas hóa kiếp sớm bằng 100 quả Núc, một lượng cực lớn bả chuột hây một cơ số vi trùng dịch hạch, đại khái thế, thì ông Lừa đéo bao giờ siêu thoát được.

  Địtcảlò nhà cô Lìn phát nữa vì tội tinh tướng rởm. Hẽ hẽ hẽ

 19. #19 by Hoaimien on 2011/03/30 - 09:45

  @ Chi bộ

  Mới dọn dẹp nhà xong mệt quá đi mất.

  Ở đây có nhiều tinh hoa và vàng son quá. Trợ giúp em cái…

  Mọi thứ đều tăng phải tiết giảm mọi thứ cả chi phí thuê Osin. Chi bộ xem có những phương tiện cần thiết nào trợ giúp một Vàng son như em để vừa có thể đi làm đong tiền vừa giúp đỡ công việc dọn dẹp nhà cửa cái. Quét dọn lau chùi trong môi trường bụi băm nhiều thế này mệt quá đi mất.  Càng cụ thể càng tốt.

 20. #20 by gialang on 2011/03/30 - 09:55

  @ Chú Hải
  Có bài này của BS Hồ Hải, chú tham khảo xem
  http://bshohai.blogspot.com/2011/03/nghi-ve-nhac-trinh.html

 21. #21 by DG on 2011/03/30 - 09:58

  Hải Dóng thắc mắc về nhạc Trịnh phỏng?

   

  Anh cũng thấy có cái đéo gì đâu mà thiên hạ lắm thằng nhao nhao lên thế nhỉ? Địt mẹ anh nghe đôi khi cũng đéo hiểu được cái củ lìn gì, mặc dù đó là thứ âm nhạc mà có thể nói là anh nghiện từ ngày lớp 8, lớp 9;

   

  Mờ dòm dững quả nhao nhao phân tích Trịnh mới cách mạng mới cả phản động này nọ anh cũng thấy hay hay, hehe.

   

  Dưng chiên mục nhạc trẻ con học trò đang vầu, Hải dóng có tí gì góp tí cho thơm râu coi!

   

  Anh đề xuất thêm tham luận nhế, ngày xưa có món cứ đến dịp nầu đó là mần thơ báo tường í, thấy cũng hay.

   

  Địt mẹ nhớ lại dững quả thơ kiểu:

   

  “Đêm đêm thày thức chấm bài,

  Căn phòng nhỏ mới đêm dài lặng im,

  Chỉ còn nhịp đập con trym …” mờ vãi cả đái! hehe.

   

   Rùi nầu là:

   

   “Thày là con thuyền nhỏ,

  Chở tụi em sang sông,

  Tụi em cứ phi thẳng,

  Thày chỉ giỏi lòng vòng”

 22. #22 by Ngũ Sắc on 2011/03/30 - 09:59

  Cô Gồng tuyền nói hay, chưởi hay (tất nhiên trừ chỗ ngu, occasionally).

  Dismia cô phát thay cho nhời khen, hẽ hẽ
 23. #23 by Nô Đức Nổng on 2011/03/30 - 10:53

  Địt mẹ thằng Đồng tin tin, kiểu đéo gì cũng bị tên Bựa hói vả vào mõm cho mà xem.

  Địt cả lò lũ lừa chúng mày, cái lồn gì cũng củ buồi, cái buồi gì cũng củ lồn.
  Địt mẹ chúng mày chết hết đi, CPI năm nay không tăng 100% anh đéo được làm Lừa nữa.

 24. #24 by phongnguyenvnsg on 2011/03/30 - 10:56

  bài này lâu rồi mà thằng Tướng lùn Simacai kia?

  A nhớ ngày trước anh cũng là 1 trong những nạn nhân của giáo dục Lừa.

  Đỵt mẹ chi bộ , anh ko hiểu cái trò tinh tướng đéo cho trẻ con đi ỉa để nó ỉa thúi quắc cả trong lớp lẫn cầu thang có cái éo gì vui mà bọn giáo ngẫn (chắc do làm tình nhiều,phỏng!!!)…nó cứ thực hiện hoài hoài….. anh nhẩm tính trong 1 tháng có 2 cuộc trây cứt cho cùng 1 giáo…..

  Có thể đó là cách giáo tự trét cứt vào mặt mình chăng??

  Hố hố hố…..

 25. #25 by Bố on 2011/03/30 - 10:57

  Hô hô, cu dom bắt dò anh hử ?
  quả thực là anh cũng đéo biết mình bao tuổi. anh thấy mình đang ở tuổi đôi mươi khi mất mấy  tháng liền ít ăn, ít ngủ, giảm sinh hoạt tình dục để tả xung hữu đột , dạy dỗ cho bọn phản động bên cà . mả bố anh, thoát ra được cái chuồng xí đó anh lại ngon lành cành đào. nhưng khi nghĩ đến việc quốc gia đại sự, anh thấy mình trăm tuổi mẹ nó rồi. đầy ưu tư, chín chắn, ở tầm bô lão. hô hô.
  cứ biết anh già nhất ở đây. thế nhá !

   

 26. #26 by phongnguyenvnsg on 2011/03/30 - 11:04

  Àh…cái trò lén lút hèn hạ ,gian manh đểu giả cũng từ giáo dục Lừa mà ra.

  Ví dụ điển hình là 2 lần tăng giá xăng gần nhất : duyệt 8h sáng thì 2 tiếng sau tăng .
  duyệt 20h (8h tối) cũng lại 2 tiếng sau tăng….. ôi…..đỵt mẹ chi bộ
  Cả 1 quốc gia dài 1,8k KM thế mà éo có nổi 1 lòng tin ….éo có nổi 1 sự an tâm…. cứ lềnh bềnh…lềnh bềnh…. dư cứt dư cứt……
  Các cô….nên chỏng ngược đầu lại mà đi ,lũ Simacai ạh…..
  Đổ hết những gì học được từ nên giáo dục thiên đàng đêy…….

 27. #27 by Nô Đức Nổng on 2011/03/30 - 11:10

  Địt mẹ lại nói về nhạc. Nhạc nhẽo khi nghe nó còn phụ thuộc vào tâm trạng các cô và độ tuổi nữa. Nhạc Lừa là gì, là thứ hạ phẩm 10 lần của nước mẹ Tàu (ngũ cung) trước đây, là thứ hạ đẳng 100 lần của văn minh Tây phương bây giờ, nghe để mà ngu hơn Lừa à (đề nghị chi bộ tìm ra con gì ngu hơn lừa nhá)? Thằng chủ tịt Hội nhạc sĩ Lừa còn ăn cắp nhạc của bạn gì nước mẹ Sô Liên thì các cô đủ hiểu chứ. Đồ con lừa hạ đẳng, địt mẹ xin lỗi bạn Lừa nhá.
  Với anh chỉ có những bài mà nội dung đại loại như “có sách mới áo hoa đây là nhờ ơn đảng ta” là anh nhớ nhất, nó đi sâu vào tâm khảm của anh, nó làm anh thành kẻ sovin, thủ dâm tinh thần, nhỏ mọn, ti tiện, adua, bầy đàn,… nó chiếm 3/4 não của anh rồi, đéo bao giờ quên được. Địt mẹ nói thật, trước lúc người đi xa giống như ông cụ Minh lồn, chắc anh cũng yêu cầu được nghe những bài như thế mà thôi.
  Mà các cô có biết tại sao x (=2) năm nay, Bê bợ đít nhạc Trịnh không?

 28. #28 by thichtrungtuong on 2011/03/30 - 11:13

  “Cu

  07:25 30-03-2011

  2- Năm Zì học lớp x (x=9), Quảnca Zì là một thằng Bựa hehe. @ Bua
  Ha ha Tên Bựa sinh sau năm 1975 là cái chắc. Vì bọn sinh năm 75 hoặc là lên thẳng lớp 10 hoặc là phải học lớp 9. Còn bọn sau đó đều phai học lớp 9 hết.” –

  Nô Đức Nổng

  Cách đây 7 phút

  Địt mẹ thằng Đồng tin tin, kiểu đéo gì cũng bị tên Bựa hói vả vào mõm cho mà xem.”

  – @ Cu & Nổng: Cu chính xác là tin tin 7x, nên hổng biết những đợt cải cách vĩ đại của GD Lừa, he he. Thời bọn 6x, 7x học từ lớp 1 đến 8 là hết cấp II,  roài phi thẳng lên lớp 10 luôn. Đến năm bọn 75 hết cấp II thì đúng như Cu nói, bỗng dưng bọn này bị/được học thêm lớp 9.

  Nhưng vướn đề là trước thời đi học của bọn 6X, 7X, hsinh Lừa có một giai đoạn dài chỉ học từ lớp 1 đến lớp 10 là xong phổ thông roài, không có lớp 11 – 12. Nên hông thể căn cứ vào chuyện Zì học lớp 9 đến bói Zì sinh sau 75, Cu nhế.

  Nhưng tuổi thì quan trọng gì Cu nhể. Có đ.c còn khẳng định với Thích Tướng là Zì năm nay 37 tuổi. Dưng không quan tâm thì tin làm chó gì..

 29. #29 by bienduc_hai on 2011/03/30 - 11:19

  @Cô Nổng:

  Địt mẹ cô biết thế nào là nhạc ngũng cu của tầu với ta thì cô nói phát xem nầu, đừng có tinh tướng thế lại hạ thấp bản thân cô đới.
  Chiện nhạc Trịnh thì đéo biết, cô nói phứa ra xem nầu.
  Địt mẹ thay nhời cảm ơn nhớ.
 30. #30 by Nô Đức Nổng on 2011/03/30 - 11:20

  Ôi thôi rồi Lượm ơi, em Thíchtướng còn già hơn cả Bà Trưng. Anh bói rồi, bà Bựa hói của em tuổi Nhâm Dần, mệnh Kim Bạch Kim. Chắc em đoán ra.

 31. #31 by Bố on 2011/03/30 - 11:25

  ôi, bông hồng vàng kiêu sa trong mộng của anh ơi,
  có lẽ nào anh lại say nắng khi mà… răng rụng đã gần hết, tóc bạc không sót sợi nào như này ?!
  không thể đợi được 12 tiếng nữa để gặp em, lừa cho con mụ vợ già ngủ, anh vào đây chỉ để nói: có một cái gì đấy rất xôn xao trong con tim anh . À, nhân thể anh đính chính là hôm qua anh viết nhầm con tim là con chym đấy. khổ thế đấy! già rồi mà cứ có tiếng líu lo của gái là chym cò cứ rối hết cả lên, lẫn lộn lung tung.
  mà…
   

  “Rose, Rose I love you with an aching heart..”..

  một nỗi đau gọi được bằng lời:

  Chân mây hơi bị cuối trời. Em hơi bị đẹp anh hơi bị nhàu. … (Net)

 32. #32 by Nô Đức Nổng on 2011/03/30 - 11:29

  Hải dớ@
  Đến gúc cô cũng không biết à? Những nốt trong ngũ cung là từ Hán 100%. Đến như làn điệu nổi tiếng nhất Lừa (được bọn con buôn UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể ấy), Quan Họ, thì ăn cắp của bọn Môn Khme, còn hò cung Đình Huệ ăn trộm từ đâu cô có biết không?

 33. #33 by Khoai Tây on 2011/03/30 - 11:29

  Chào Mít với cả các Vàng Son :x:x:x

  Còn đây là quà cho tên Bựa và đồng bọn:
 34. #34 by phongnguyenvnsg on 2011/03/30 - 11:29

  già hói hết mẹ…bói củ lồn chi cho mệt xác…..

  Nhạc Trịnh hay vì đéo hiểu nổi….Những cái gì đéo hiểu,đéo làm được mà thằng khác làm đc thì gọi là hay….chứ cái đéo…..

  Nhạc Trịnh nghe xa xăm…nghe gần gũi….nghe như trên thiên đàng…nghe như dưới địa ngục….nói chung là nghe để mà nghe……hiểu chưa lũ Simacai lùn thối…. Lão Trịnh thâm vãi đái…..

 35. #35 by Mit on 2011/03/30 - 11:32

  @ cô Hải

  Về giòng nhạc phản chiến, Mít thích nhạc Trịnh vì nó nói lên số phận của ông Người, tỉ dư trong bài Ngủ Đi Con….thê lương, tuyệt vọng, không lối thoát dư cuộc chiến Nam Bắc Lừa thời thởi. (Sentiment của nó khác với Bà Mẹ Gio Linh thời tẩn Tây của cô Duy Phạm, một bài hát Mít cũng rất thích)
  Giống cô, với Mít nhạc Trịnh hay dưng không phải ngoài hành tinh or whatever. 

  Ngủ đi con

  Hò ơ ơ ớ ơ ơ hò, con ngủ đi con
  Đứa con của mẹ da vàng
  Ru con ru đạn nhuộm hồng vết thương .
  Hai mươi năm đàn con đi lính
  Đi rồi không về, đứa con da vàng cuả mẹ .
  Ngủ đi con .
  Ru con, ru đã hai lần
  Ôi tấm thân này ngày xưa bé bỏng
  Mẹ mang đầy bụ.ng mẹ bồng trên tay
  Hò ơ ơ ớ ơ ơ hò . Sao ngủ tuổi hai mươi .

  Hò ơ ơ ớ ơ ơ hò, con ngủ đi con
  Đứa con của mẹ ra đời
  Trên môi vang vọng một lời đau thương .
  Hai mươi năm đàn con khôn lớn
  Ra ngoài chiến trường, đứa con da vàng Lạc Hồng .
  Ngủ đi con
  Ru con, ru đã phong trần
  Ôi vết thương nào đục sâu da nồng
  Thịt xương này mẹ nhọc nhằng hôm mai
  Hò ơ ơ ớ ơ ơ hò . Sao ngủ tuổi hai mươi .

 36. #36 by Dom-dom on 2011/03/30 - 11:40

  bọn sinh năm 75 hoặc là lên thẳng lớp 10 hoặc là phải học lớp 9. Còn bọn sau đó đều phai học lớp 9 hết. @ Cu
  Nhẽ Cu sinh năm 75. Tên ThỐi nói đây là lớp 9 thời trước nữa, tương đương với lớp 11 bây giờ.

 37. #37 by Mit on 2011/03/30 - 11:40

  Bọn phản động trong quãng 10 năm đầu sống lưu vong cũng có một giòng nhạc riêng của bỏn rất hay.  Trong đây nhiều cô đã từng nghe bài Món Quà Cho Quê Hương?  Đêm Thiên Đàng tối đen có quả radio rè rè bắt đài VOA hay BBC nghe Người Di Tản Buồn thấy súc động dễ sợ.  Nghe lén nghe lút thôi.  Đài địch mà…hehehe

 38. #38 by Blue 8819 on 2011/03/30 - 11:40

  Bài Volga Xinh Đẹp của Bà Zì đây
  Гойхман,Волга реченька глубока

  • #39 by An Hoang Trung Tuong on 2011/03/30 - 11:49

   Đúng gùi đúng gùi con Lu Chín hehe. Lúc trước cô Đòm có cho cả bản có tiếng Lừa.

 39. #40 by DG on 2011/03/30 - 11:41

  Há há ở đây thằng cu Bố già hói nhất, con tintin nhất là anh đới, đù má!

  Các em Vàng son liu ý nhế, hàng ngon, hoành, nhiệt tình, nói chung là tràn trề, hehehe!

 40. #41 by Dom-dom on 2011/03/30 - 11:43

  @ Sành : Vện Sành hát hay quá. Thank. Nhẽ 2 vợ chồng là diễn viên bỏ nghề thuở những năm 9x. Có nhớ nghề quay quắt không?

 41. #42 by DG on 2011/03/30 - 11:44

  Trong đây nhiều cô đã từng nghe bài Món Quà Cho Quê Hương?” @ Mít.

  Để tối về anh uýnh bài nầy rùi bốt lên em Mít thưởng nhế? Ồ kế?

  Em Vàng son siêu nhạc giấu mặt: Hé hé chiên mục nhạc nhẽo nầy mà em hông tham gia là sao? Đủi ních khác đi rùi vầu chiến cho vui em ơi!

 42. #43 by Mit on 2011/03/30 - 11:45

  Correction: Chút quà cho quê hương chứ không phải Món quà cho quê hương.

 43. #44 by An Hoang Trung Tuong on 2011/03/30 - 11:46

  Zì đây bọn Simacai. Zì lại fải chạy jờ, nên chỉ vầu chỉbẩu các cô chút xíu thôi nha.

  @em Miên Vàng Son

  Vướnđề của người nộitrợ trong thời CPI fi nhanh hơn tên-lửa nầy là một vướnđề cực quantrọng.

  Zì hứa sẽ bốt hầu em một tiểuluận nhỏ “Vàng Son Thời Căng Thẳng” vầu ngay sau bài chính fía trên, hoặc một bài riêng nếu cần. Nếu Zì quên thì nhớ nhắc Zì.

  @cô Hải Zưới jà-hói

  Nhạc Ngũ Cung của Tầu có tên gọi thế vì nó có 5 nốt nhạc (Hồ Xề Xang Xí Cống) thay vì 7 nốt như của Tây (Tồ Lê Mi Fa Xon La Si).

  Tại sâu Tầu chỉ chơi 5 nốt nhạc? Tại vì Ngũ Hành đó cô. Mời cô gúc Ngũ Hành (五行) hehe.

  Vì chỉ có 5 nốt, nên nhạc Tầu Gộc triềnthống nói chung là đơnđiệu nhạtnhẽo, và con đẻ của nó là nhạc Lừa cũng thế mà thôi.

 44. #45 by Mit on 2011/03/30 - 11:48

  Để tối về anh uýnh bài nầy rùi bốt lên em Mít thưởng nhế? Ồ kế? DG
  Sure.  Cơ mà cô uýnh bài này cảm giác ra sao?  Mít vưỡn tò mò muốn biết các cô cảm loại nhạc dư nào?

 45. #46 by Nô Đức Nổng on 2011/03/30 - 11:50

  Về nhạc Trịnh, như em Mít nói ấy, anh cũng nói rồi, nó phụ thuộc vào độ tuổi và tâm trạng người nghe. Bây giờ bắt bọn tin 9x nghe, nó vả vỡ alô, khác đéo bắt các cụ U80, 90 ở Lừa nghe rock metal. Bọn tintin Mẽo giờ mấy đứa nghe Bob Dylan? Khánh Ly là người nổi tiếng nhờ nhạc Trịnh và cũng đưa Trịnh lên tầm như bây giờ. Tại sao Bê không cho mời Ly về hát? Thời thiên đàng, nghe Ly hát Trịnh là bị ghép tội phản động đấy.

 46. #47 by An Hoang Trung Tuong on 2011/03/30 - 11:50

  @ui con Tây từ hồi được thăng chức biến mất mặt jờ mới “lên” hehe. Zì chầu mừng cô cum-back.

 47. #48 by DG on 2011/03/30 - 11:56

  “Cơ mà cô uýnh bài này cảm giác ra sao?  Mít vưỡn tò mò muốn biết các cô cảm loại nhạc dư nào?” @ Mít.

  Nhìn chung bài nầy thiệt là diễn ca từ hơi thô, mấy câu đầu thì anh thấy cũng hòm, dưng đến đoạn gì mờ tìm đường vượt biên đúng là hơi thôi!

  Nếu nhạc của tên Trịnh sến, như kẹo bạc hà thông mũi mát họng, ăn phát đầu chả khác đéo gì khai mạc thói bú bù tạt, thì thể loại nhạc nầy nó giống như kẹo ngọt hoa quả trẻ con hay ăn đới cô, hehe!

 48. #49 by An Hoang Trung Tuong on 2011/03/30 - 11:56

  Về nhạc cô Sơn Trịnh thì Zì sẽ có bài riêng hehe. Hoặc Zì sẽ chỉđạo một em chất-nghệ gộc vầu thamluận mới các cô.

  Zì không thích nhạc cô Sơn lắm, zưng mà đôi-lúc cũng hát tí-đỉnh, vì ngứa mồm tấtnhiên, hehe.

 49. #50 by Enterprise on 2011/03/30 - 12:00

  Dì xóa dùm anh cồng dưới nhế. Cảm ơn Dì, hehe

 50. #51 by Nô Đức Nổng on 2011/03/30 - 12:02

  Các cô muốn hiểu về nhạc Trịnh nên mua đĩa Sơn Ca 7 về mà nghe, hay nhất là làm ly cafe lúc mưa đang rơi thẽ thọt bên hiên nhà.