Bỗng dưng nhớ một thằng phò

LƯU Ý: MỌI SAOCHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁCGIẢ


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Im Trung Tướng kể chi bộ nghe một chiện buồn.

Ngày xửa ngày xưa, nghĩa là lâu mẹ rồi, thời Trung Tướng bé tí, dái chưa có cọng lông mẹ nào, mép cũng chưa có sợi ria mẹ nào, cái thời mà ngay lão gián điệp Sản Thối (*) dái cũng chỉ lơ phơ lông vài ba cọng, mép cũng chỉ lớt phớt ria dăm bẩy sợi, tóm lại xa con bà nó rất xa.

Ngày ý Trung Tướng có một thằng bạn. Cứ gọi mẹ tên nó là Thằng Phò. Tất nhiên đấy điếu phải tên thật. Tên của nó có thể xúc động hơn, ví dụ Anh Hùng, hoặc Dũng Sĩ, dưng Trung Tướng vưỡn thích gọi nó là Thằng Phò. Lưu ý tên riêng chỉ có tính chất gia vị, chẳng nhằm mục tiêu phản động mẹ nào.

Thằng Phò học sớm hai năm, nên suốt đời nó là thằng còi nhất trong cộng đồng của nó, tức trong lớp Trung Tướng, hay bị trêu ghẹo nhất, và bị coi rẻ nhất. Mỗi lần đá bóng, nó được phân công ngồi trông quần dài cho các cầu thủ. Mỗi bận liên hoan, nó được bố trí sang mâm con gái. Dù ngồi trông quần dài hay ăn mâm con gái, rất quán triệt tinh thần Tuổi Nhỏ Mần Việc Nhỏ Tùy Theo Sức Của Mình, nó vưỡn bị coi rẻ, như một sự khinh miệt khuyến mãi. Tỷ như nó không được phép mặc quần đùi khi trông quần dài, và phải so đũa sắp bát khi ăn cùng con gái. Đời muôn năm vưỡn vậy, đã mặc định hèn mọn, thì rúc chuồng chó hay ngự kiệu vàng đều hiển nhiên hèn mọn.

Vì bị coi rẻ, Thằng Phò dần giở nên xấu mặt và bửn tính. So với bọn cỡ tuổi nó học dưới hai lớp thấy liền. Chúng tươi sáng bâu nhiêu, Thằng Phò bù bựa bí nhiêu. Mà thực ra Thằng Phò còn cao nhớn hơn bọn kia.

Trong lớp Thằng Phò mút mùa bị chọc bút máy vầu lưng, nên sơ-mi của nó loang lổ như bẹn phò. Vì bị thậm chí cả bọn con gái rất phò coi là đồ phò, nên nó cũng điếu có nhu cầu đủi áo mới. Nó phò một cách nhẫn nhục bền bỉ chuyên cần, như thể nó sinh ra chỉ để làm thằng phò vĩ đại.

Làm việc quá sức hoặc lên gồng quá hơi, thảy đều là bi kịch. Vì những lý do sâu nén khó chịu, Thằng Phò và cả pa-ma nó dứt khoát điếu xuống học lớp dưới cho hòa đồng. Có nhẽ nó khát khao được bọn cùng tuổi gọi anh, hoặc được mày tao với bọn già hơn hai tuổi. Có nhẽ pa-ma nó khát khao đẻ thằng con thần đồng, hoặc ghen ức thằng thần đồng con một thằng đồng chí. Bi kịch.

Nó được mày tao với Trung Tướng thật, dưng Trung Tướng nhìn nó chẳng hơn cục cứt gà sát, không chỉ khẳn thúi mà còn nát toét. Nó được xưng anh với bọn dưới hai lớp thật, dưng bọn đó điếu bâu giờ gọi nó bằng anh. Bi kịch.

Thằng Phò mãi phò như thế, ngót chục năm ròng.

Tự dưng đến ngày cuối cùng kiếp học trò, Thằng Phò bỗng hóa nên một ông sao sáng.

Hôm ý lớp Trung Tướng tổ chức chia tay chuẩn bị đứa vào đại học đứa nhập công đoàn vận tải khách bằng phương tiện cơ giới hai bánh cá nhân (tức đồng nghiệp Trung Tướng), giáo chủ nhiệm bất chợt nủi hứng bẩu Thằng Phò làm quản ca tạm vì con quản ca chính của lớp mất giọng.

Thằng Phò đần quả mặt phò vì vinh hạnh bất ngờ. Với nó, việc được chỉ định làm quản ca hệ trọng như thể Mẽo tấn công Bắc Hàn. Cả đời nó chưa bâu giờ được giao trách nhiệm huy hoàng nhường bấy.

Nó bắt nhịp cả lớp cùng hát Quốc Tế Ca.

Trung Tướng chưởi ầm, rằng, địt mẹ, Thằng Phò, hát gì điếu hát, đi hát bài phò cực phò?

Thằng Phò chẳng bận tâm, cấp trên đã trao quyền rồi. Nó chỉ mặt Trung Tướng, rằng thằng bựa, nếu mày không thích hát, mày có thể đi đái, tất cả dững đứa nào không thích hát, chúng mày đều có thể đi đái, mẹ chúng mày.

Chẳng thằng mẹ nào đi đái, kể cả bọn con gái. Hết chiện.

Thằng Phò, Trung Tướng thương mày nhất. Rất cảm thông và chia sẻ. Thằng Phò, mày đâu?

(@2007)

(*) Sản Thối: Tên một thằng trùm phản động, không nhất thiết khác tên thật.

*** 1. #1 by Cocacola on 2011/04/03 - 14:32

  Sở dĩ mụ Zì nói được tới 6 bảy chục ngoại ngữ như ông Cụ (hay hơn ông Cụ) do do cỏn giỏi tiếng mẹ đẻ đới.  Đéo giỏi tiếng mẹ đẻ thì dù có chục ông thầy hay trăm phương pháp thì cũng chỉ như ăn quặc. @ Lú

  Nhẽ Lú quên bọn quán Bựa đây tuyền nói tiếng mẹ đẻ đến độ thượng thừa rùi, dưng cái đó giúp gì cho bỏn khỏi bị líu lưỡi khi phải đi order một BIG MAC, không onion, với fries, thay coke bằng bú nước lạnh với bồi khoai tây nhờ? @Mít

  Ủng hộ Mít Mỹ nhân và đổ cứt vầu alo cô Lú nhớ!

  Muốn nói giỏi tiếng ngoại ngữ thì phải quên bớt tiếng mẹ đẻ đi vì quá trình suy nghĩ trong đầu bằng tiếng mẹ đẻ -> dịch ra ngoại ngữ bằng lời sẽ lâu và có nhiều sai sót.

  Những người mới học ngoại ngữ thường làm vậy và kết quả là họ hay ngập ngừng, ngọng nghịu và phản ứng chậm chạp hơn.

  Người ta khuyên là nên suy nghĩ trong đầu bằng ngoại ngữ luôn để bật ra nói cho anh.

  Túm lại, cô Lú chém gió như cứt, như cứt!

 2. #2 by YoungSheep on 2011/04/03 - 14:37

  Anh tiếp tham nuận học ngoại ngữ nhế: học ngoại ngữ đơn giản là một sự/quá trình bắt chước (immitation process). Các cô cứ bắt chước cho giỏi vào là được, đừng lăn tăn ngâm kíu phương pháp nọ kia cho mệt óc. 

  @ Lú, cô tham luận như buỗi í, địt mẹ nếu chỉ đơn giản là quá trình bắt trước sâu lũ lừa các cô đa phần đéo bắt chước được, đéo học ng ngữ đéo ra jì? Học ng ngữ phụ thuộc vào 4 íu tố:

  1. Năng khíu. Có trẻ một tuổi đã nói được cả câu (tiếng mẹ đẻ) gãy gọn, dưng có trẻ 3-4 tuổi vưỡn chưa nói được any câu đơn jản. Có lừa học ng ngữ (từ mới, động từ bất qui tắc, câu, ngữ pháp,…) 1 phát xong, kó lừa học 3-5 phát mới xong, kó lừa học >10 phát mới xong.

  2. Tính kiên nhẫn. Rất ít lừa như cô đéojì Gồng kiên trì học mỗi ngày một từ, một năm ăn 365 từ (địt mẹ phải trừ % cỏn ói ra-quyên đi chứ), vài năm ăn xong 2000 từ tàu, zư xài, hehe. Còn lại đa phần lừa học dăm ba bữa là chán bỏ.

  3. Điều kiện môi trường. Địt mẹ lừa nầu kể cả lừa most stupid chưa biết đéo jì tiếng Anh mà vứt sang Mẽo (zư trại tị nạn chẳng hạn) cũng chỉ một năm là xài tốt tiếng Mẽo (bồi), hehe. 

  4. Thực hành. Tức là tần xuất sử dụng thường xuyên, địt mẹ các cô nầu vẫn còn ở xứ lừa dưng hàng ngày nói  , đọc sách web , xem fin HBO, chatchit tiếng Anh,… xem các cô có tiến bộ nhanh như phọt dắm ra không?

  F.U. (Fuck You) all, the chi bộ lổn-cù phát nữa cho học ng ngữ nhanh tín bộ nhế, hehe.

 3. #3 by YoungSheep on 2011/04/03 - 14:42

  Mà địt mẹ, jọng con Lú này giống jọng bleo ông Beo thiệt ta!

 4. #4 by YoungSheep on 2011/04/03 - 15:02

  Tiếp chiện học ng ngữ, con Zì nổ tưng bừng rằng cỏn vưỡn dùng ngon tiếng Sô dù sau 20 năm không dùng, ngon ngon cái dắm!


  Địt mẹ, lừa hay ông người whoever mà không dùng ngôn ngữ kể cả tiếng mẹ đẻ chỉ 3-5 năm là ngọng mẹ nó ròai, lúc dùng lại thì có thể hiểu người ta nói jì chớ đéo diễn đạt được ý mình muốn nói.

  Anh nhắc lại, vướn đề của học ngoại ngữ là THỰC HÀNH HÀNG NGÀY. 
 5. #5 by Dragonfly on 2011/04/03 - 15:08

  Địtmẹ các cô đéo tập trung vào chuyên môn cứ tìm ông Beo làm đéo. Ông ấy thì cũng như ông khác chứ đéo. Nhưng để thể hiện củ sọ các cô có tý cứt óc thì phải si nghĩ logic trước khi sủa tý đê. Theo thiển ý của anh đó chính là bạn Ngũ Sắc ! Còn tại sao là bạn Ngũ Sắc thì lật lại còm cũ đi lũ con Lừa lùn zí lười kinh niên kia. Hệ Hệ


  P/s : Địtmẹ, nói về nhạc nhẽo ở Lừa có đến 1% dân số là biết nhạc lý không? Trong quán Bựa có đến 10% biết nhạc lý không? Địtmẹ, vậy mục đích khai sáng cho đám đông hay thiểu số hả con lợn lùn zí Man Zi Mọ Zợ Al Hwang kia? Nếu có lời mời chân chọng anh, anh sẽ làm một tham luận tử tế trên tinh thần 1 thằng đéo biết tý đéo nhạc lý most Lừa. Hệ Hệ
 6. #6 by DG on 2011/04/03 - 15:24

  Hẹ hẹ, con mụ Bựa xì cà que lại lõm bõm Sơn Trịnh nữa à? Địt mẹ, thôi anh bốt nốt mấy cồng này nữa rùi ra đéo gì thì ra, hắn cho thế nầu thì mặc mẹ hắn, anh đéo quan tâm nữa.

   

  Đừng so sánh Sơn mới cu Jimmy, khập khiễng lắm, đặt dư thế khác chó gì đặt anh cạnh con Déo mặt lìn đâu.

   

  Ngoài cô Sơn, anh vưỡn nghe đều đặn nhạc cô Cao, cô Miên, cô Phong, cô An … thậm chí cả những cô chuyên gia Bu – lê – rô dư cô Trúc Phương, và anh thích, thậm chí thích cả vọng cổ này nọ các thứ. Dưng anh thật, ngôn ngữ nhạc của các cô kia so mới ngôn ngữ của Sơn, thì đơn giản hơn nhiều.

   

  Nghe nhạc mà cứ tuốt tuồn tuột kiểu “Đã bao lâu rùi không về miền Trung thăm người em, Nắng mưa đêm ngày cách trở, giờ xa xôi đôi đường…” (Duy Khánh) thì chỉ đươc 1, 2 lần là có cảm giác ngãng ra ngay.

 7. #7 by DG on 2011/04/03 - 15:26

  Nếu anh ví những bài hát sang trọng (anh phải công nhận là sang) của cô Cao như Ngày mùa hay Mùa Xuân đầu tiên, và Riêng một góc trời (cô Miên) như là kẹo ngọt thì có thể ví Một lần thoáng có hay Đóa hoa vô thường của cô Sơn như là kẹo cao su vị bạc hà, hehe.

   

  Có nghĩa là gì?

   

  Là một thứ, ăn vào rất ngon, dễ ăn (kẹo ngọt), nhưng ăn đến lần thứ 3 là ngán. Muốn ăn lại, ít nhất phải cần thời gian.

   

  Còn một thứ, ăn vào khó, khó nhớ từ, khó hình dung cắt nghĩa từ, nhưng nếu có khả năng (cảm nhận) ăn được rồi, thì tự khắc đâm nghiền, một ngày không làm vài nhát rất khó chịu.

  Hôm trước có đứa nầu ti toe vứt cho anh mới cả Trạn Khắm đường linh đéo gì mờ 70 năm tân nhạc phỏng? Hè hè trò con nít!

 8. #8 by DG on 2011/04/03 - 15:27

  Con mụ Bựa cho rằng nhạc Sơn Trịnh là thứ nhạc giết chết khả năng sáng tạo?

   

  May cho hắn là trong loạt cồng hôm qua có vẻ dư đã chùn nên không giở cái thói bới móc đời tư cá nhân bẩn thỉu, chớ không anh chưởi cho động mả. Còn nếu hắn lập luận dư thế thì ok, anh tham luận đoàng hoàng mới hắn.

   

  Nhạc Trịnh quay đi quay lại chỉ có mấy nốt? điều này đúng và anh công nhận cái đã, hè hè.

   

  Thằng nầu ti toe nhạc Trịnh dễ đệm đới, bẩu gì gì mờ một ngày luyện cho vện đi được mấy “gam” Dm, A7, C, Fm …là đệm được mấy bài đới, hè hè cũng đúng nốt.

   

  Dưng địt mẹ, chơi cho đúng và chơi cho hay là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau, chơi cho hay và chơi thể hiện được cái chất lại càng khác nhau nữa! Đéo phân biệt được điều này thì vĩnh viễn chỉ là thằng quạt chả, mổ phiếm không hơn không kém (dư anh, hehe) bật bông vui tai mà thôi, chấp đéo!

   

  Cũng giống như, hôm trước anh bẩu đố đứa nầu dám vỗ ngực hát bản Tiến quân ca hay đới! (là một quả phổ thông nhất của cô Cao). Mặc dù, lúc đéo nầu các cô bật ti vi 7h tối lên chả nghe ông ổng ông ổng!

   

  Cho nên bẩu đơn giản để rồi dễ đệm phát một, thì mần ơn câm mồm!

 9. #9 by DG on 2011/04/03 - 15:28

  Lại nữa, có cô nầu ví nhạc Trịnh như thịt chó nhở, chỉ được ở Lừa chứ đi ra ngoài chết ngủm!? Rùi phân bua món bít tết – diệu vang của khoai Tây nó đi khắp quả đất, tức là nó hoành? Hehehe kiểu ví đó của tển, lại quay lại vấn đề đúng – hay – chất như anh đã biên ở trên. Và gu thưởng nhạc của tển, kể cả không phải là Trịnh, thì vưỡn đang hoàn toàn là bề nổi, đéo có chiều sâu.

   

  Việc ví dụ kiểu đó, cùng với quả lập luận đéo gì mờ “đạp đổ thần tượng” bằng cách cần mẫn đái vào gốc cây í, hoàn toàn tương đồng, hehe.

   

  Hehehe, ca từ và 4,5 nốt, đơn giản, kín đáo, hình tượng hết mức có thể, chính là kết tinh, đỉnh cao của sự cầu kỳ, tinh tế, có phỏng?!

   

  Dưng anh thật, có một số bài của Trịnh anh cũng đéo ưng, đéo bao giờ nghe chứ đừng nói là hát, hẹ hẹ!

 10. #10 by Sỳ Gòn on 2011/04/03 - 15:49

  Anh xuống đường đưa vện đi chén Hàn food đây. Tối Chúa Nhựt chổ anh đéo có tiết mục gì ra hồn cả. Tí anh chén xong tranh thủ vìa sớm đặng chỉđạo vìa Anh ngữ tiếp.
  Ôi đời anh khổ hơn ông chó. Nãnquã nãnquã.
  Thôi anh cút đây.

 11. #11 by Mr. Tran on 2011/04/03 - 15:50

  Hei, chầu ngài Chủ nhật tốt lành chi bựa thối. Đù má vửa xong 1 việc, vầu chơi đã thấy Dái Ghẻ vả Tướng thối rùi.

  Đù má con culi Tế điên mặt ./ xiên chạy đâu rùi? Vầu phọt mấy câu rùi hết ỉa ra rùi ăn xong tắm là sao? Móc máy gì mỗ đới con kia? Chừ mỗ phẩy đi gặp khách, tối về còn tỉnh táo sẽ vầu ỉa vầu mõm con điên kia sau, nhá!

  @Cừu tơ:

  Cô nói đúng đới, món tiếng Tây phải luyện thường xuyên không là trôi mẹ ngay. Tướng thối tển nổ như vẫn thường mà cô, để ý làm đéo.

  Nếu chỉ nói được mấy câu xinh chào, tạm biệt, cảm ơn, xin lỗi, vươn vươn đại khái thế dư tển mà được coi là biết ngoại ngữ thì hehe, 5-7 chục ngoại ngữ cũng đơn giản thôi mà cô

 12. #12 by Bất MInh on 2011/04/03 - 16:01

  Cô Lệnh Hồ, thằng nhỏ nhà cô bao tuổi mà có bắt nó luyện ngôn ngữ như cô luyện kiếm pháp vậy cô. Ti nhiên ngôn ngữ thì cứ nhiều là tốt, còn kiếm pháp nhẽ phải tự thiến để luyện nđược nhiều.


  Cô cứ mặc mẹ thầng con cô thế nào mà vào trường, chúng chẳng bắt con cô chọn hai ngoại ngữ cộng thêm tiếng bản địa là ba cộng thêm tiếng Lửa là bốn. Nhẽ vậy vượt mong ước của cô 30% rồi. Lo lắng chi chuyện cỏ con cô nhờ.

  Còn cô muốn bón thúc cho lon cô bằng phân hoá học như bọn Tầu phù vẫn bón cải, thu hoạch chỉ sau một ngày. Thì cô cần có nhiều tiền, hé hé, thậm chí rất nhiều tiền. Cô cần thuê ngay permanent một bà vú người Anh Cát Lợi, chỉ dùng anh ngữ mới thằng nhóc thì bảo đảm sau hai năm nó nói tiếng Anh rất ổn. Tuổi nhỏ học nhanh lắm mà chẳng cần cố gắng cô àh. Ngại chi phí thì thuê mẹ một con vú người Phi, cũng ổn ti nhiên nhóc nhà cô sẽ nó tiếng Anh kiểu bọn Phi. Sure đáy cô.
 13. #13 by DG on 2011/04/03 - 16:14

  Vụ tiếng Anh này nọ thì để anh có nhời tí,.

  Anh tình nguyện mần học sinh, riêng vụ nầy anh lồng ý cho các cô ném đá vô tư, vì địt mẹ anh thật là anh dốt dư bò, hehe!

  Thực ra anh học từ sớm, rất sớm, dưng ngày xưa đù má bọn giáo viên tuyền lũ dạy anh theo kiểu “Sum mơ ry là tổng kết, com pờ lết là hoàn thành nên anh đéo ngu đi mới là lạ.

  Sau lên đoại học, ngán nhất là món nầy, vì mình mất con mẹ nó căn bản, mới cả thà anh đừng học từ trước, đằng này học rùi, phát âm kiểu giả cầy như mấy con giáo đểu quen bố nó rùi, hối đéo kịp. Mở mõm là ngượng, hẹ hẹ.

  Mật độ mần việc với bọn Khoai Tây của anh chừ cũng tương đối, nói chung là bỏn phang 10 câu thì anh cũng hiểu được 5,6 câu, và dù biết mặt chữ, biết nghĩa, dưng nói thì đéo dám.

  Địt mẹ có dững quả muốn riêng tư một chút, kể như muốn rủ tụi tủi đi uýnh phò chẳng hạn, chẳng nhẽ lại nhờ con thông ngôn? Hẹ hẹ.

  Các bựa bày anh mấy câu cơ bản đi, kiểu như “ê mầy, múc phò Lừa mới tao hông mầy?” hoặc “mầy bòi phân khối lớn dư thế, phò ở đây nó cho miễn phí đới, thử hông?”… đại khái thế.

  Lưu ý đơn giản viết ít thôi, chứ đùng đoàng dư con Déo anh thật chứ đầu lâu anh hông vào được, tốt nhất là có tí bựa vầu cho nó dễ nuốt!

  Anh thành thành trước cho hoành nầu, hẹ hẹ!

 14. #14 by Già Không Đều on 2011/04/03 - 16:29

  Địt mẹ phụ đạo Dái Ghẻ mẫu câu ăn chơi thông dụng xài international luôn nè:

   

  Hey, Đi Ji,  go mát xa bum bum with me, ok?

  Hí hí

 15. #15 by DG on 2011/04/03 - 16:34

  Chữ Ồ Kế cuối câu lên giọng nhún vai như nầu hở con Già Cào Lờ kia? Hẽ hẽ.

 16. #16 by Già Không Đều on 2011/04/03 - 16:37

  Địt mẹ đéo nhún vai, đéo lên giọng Ồ Kế cuối câu Ku ah, trừng trừng mắt rùi đá lông nheo con bên trái rùi lủi thủi đi ra bãi xa trước, địt mẹ thằng còn lại ngu ráng chịu ha ha

 17. #17 by DG on 2011/04/03 - 16:43

  Ừa ừa, hỉu, địt mẹ con Già nầy có nghiệp vụ sư phạm phết nhở? Được!

  Thế “mát xa bum bum” tức là “tỉn” phỏng? “go mát xa bum bum with me” tức là “đi tỉn mới tao” phỏng? Ồ kế là chỉ cần đá lông nheo phỏng?

  Thế câu “bòi mầy phân khối lớn thì được tỉn miễn phí” nói như nầu con Già kia?

 18. #18 by DG on 2011/04/03 - 16:46

  Địt mẹ có 21 đứa đứng dòm mờ hông đứa nầu chịu mở mõm dậy anh tiếng Tây là sao? Phản động vừa vừa thôi chớ!

 19. #19 by Già Không Đều on 2011/04/03 - 16:53

  Don’t worry, Đi Ji, your cock ‘s so huge, it’s free of charge. Now, come on, let ‘s go matxa bum bum, ok, man?

  Địt mẹ dễ hông Cu? Đại khái thế, cần đéo gì từ vựng lạ lẫm dài dòng nhỉ?

  Địt mẹ có Cô nầu hay hơn hông he he, cho Anh học với ha ha


 20. #20 by DG on 2011/04/03 - 16:54

  Đù má chờ con Già đểu nầy biết bao giờ mới thành tài, đương nhờ cu Gúc phỏng?

  Anh vứt sang gúc, nó dịch như nầy Già nầy “large cylinder by the camera shall be free”, nghĩa là như nầu Già?

  “Bòi phân khối lớn” là “Large cylinder” phỏng?

  “Tỉn miễn phí” là … ui địt mẹ đéo hỉu nổi!

 21. #21 by Già Không Đều on 2011/04/03 - 16:55

  Bye bye DG, I go swimming đơi. See U then!

 22. #22 by DG on 2011/04/03 - 16:59

  Con Già kia biên cách đọc câu đó theo tiếng Lừa anh nghe mới, có phẩy như nầy hông: Zo cúc sâu hắc, ít phờ ri ợp chác, nao, căm on?

  Chữ “man” cuối câu có cần lên giọng cho nó hoành hông Già?

 23. #23 by DG on 2011/04/03 - 17:05

  Thôi địt mẹ câu mãi mới “lên” được con Già thì được 1 câu đã Ca mơ run chuồn rùi, sự học của anh đúng là vất vả chông gai quá!

  Thôi hôm nai anh dí bòi vầu học nữa, cô nầu giảng thì cứ giảng rùi anh tiếp thu mới cả cảm ơn sau nhế.

  Anh lại hát bài ca Kiếp cu li cho vện đơi, địt mẹ thế là xong một ngài Chúa Nhựt công viên bùn tượng đá cũng bùn rầu!

 24. #24 by DG on 2011/04/03 - 17:25

  Hehe anh có tin vui thông báo mới chi bộ.

  Ngoài việc cụ Dùa kính mến của chúng ta đã chính thức “sa lưới” đang làm các thủ tục để chuẩn bị “điều trị” thì thương hiệu của con Già Không Đều, giáo tiếng Tây của anh đã chính thức được lăng xê trên các mặt báo, trở thành thương hiệu nủi tiếng!

  Bựa nầu đã biên bài nầy, đề nghị có nhời mới con Già – giáo anh, cho có trước có sau. Riêng anh có 2 ý:

  Ý 1: Việc bắt chiếc thương hiệu Già Không Đều để mần tít cho báo là thông manh, sáng tạo, sau vụ nầy anh gợi ý bắt chiếc nốt thương hiệu của anh, hehe. (Lưu ý cải biên tí cho nó loãng mạn nghen mậy!).

  Ý 2: Bài viết như nhồn!

 25. #25 by on 2011/04/03 - 17:30

  Tiếp vụ học ngoại ngữ.

  @em Mít, cô Sheep, cô Lả: Trước hết anh phải cảm ơn các cô vụ các cô đéo đồng ý quan điểm của anh về muốn học tốt ngoại ngữ thì phải giỏi tiếng mẹ đẻ.  Cô Lả còn nói muốn học ngoại ngữ phải quên tiếng mẹ đẻ, đại loại thế.  Anh đồng ý mới cô.  Dưng các cô lưu ý là quan điểm “giỏi tiếng mẹ đẻ thì sẽ học tốt ngoại ngữ” của anh nó khác cơ.

  Quan điểm nêu trên của anh nó chính xác như cô Sheep mô tả :“Có trẻ một tuổi đã nói được cả câu (tiếng mẹ đẻ) gãy gọn, dưng có trẻ 3-4 tuổi vưỡn chưa nói được any câu đơn jản”.  Hehe dù cô Sheep cho đó là năng khiếu, nhưng các cô cho hỏi:

  Giữa một đứa trẻ “một tuổi đã nói được cả câu (tiếng mẹ đẻ) gãy gọn” (tức giỏi tiếng mẹ đẻ – Anh giải thích thêm) và một trẻ “3-4 tuổi vưỡn chưa nói được any câu đơn jản” (tức đéo giỏi tiếng mẹ đẻ – Anh giải thích thêm) thì theo các cô đứa nào học ngoại ngữ mau tiến bộ hơn?

 26. #26 by on 2011/04/03 - 17:33

  Tiếp vụ học ngoại ngữ:

  Anh rất đồng ý với ý kiến cô Lả: Khi học ngoại ngữ đéo được suy nghĩ bằng tiếng mẹ đẻ.  Tỷ như cô Dái Ghẻ vừa hỏi “bòi mầy phân khối lớn thì được tỉn miễn phí” nói như nầu con Già kia?” thì hehe đích thị là kiểu học của Lừa đới: Nghĩ ra câu hỏi bằng tiếng Lừa trước rùi tìm từ Khoai Tây (Anh ngữ) lắp vào.  Kiểu này kêu bằng học tiếng bòi (bồi) đới hehe.

 27. #27 by DG on 2011/04/03 - 17:43

  Hẹ hẹ, cô Lú cứ đá vô tư đi, anh thừa nhận mờ, hông sao, bây giờ tuổi này mà học bồi để tốt hơn chút xíu anh cũng vô tư, ngán đéo!

   

  Anh đồng ý quan điểm của cô về việc tiếng mẹ đẻ, anh hông nhầm thì ý cô nằm ở mấy gạch đầu dòng sau:

   

          Trẻ giỏi tiếng mẹ đẻ, cụ thể hơn là trước hết cần thành thạo tiếng mẹ đẻ, tức là cần có một cái phông văn hóa cơ bản cái đã, phải hông cô?

   

  Phông văn hóa đó ở đâu? Nó là ở bà, ở cha, ở mẹ, ở tất tật dững gì phát triển quanh nó. Và phương tiện để nó có, không phải là tiếng mẹ đẻ thì là gì? (liu ý tiếng mẹ đẻ ở đây có thể là tiếng Lừa, tiếng Khựa, tiếng Ca mơ run … nhế, phải lưu ý thế hông gì có cô lại nhảy dựng lên tiếng Lừa này nọ, hehe.)

   

          Tiếng mẹ đẻ – đối với trẻ con (ví dư 1 tuổi mới 3,4 tuổi ở ví dụ của các cô) cũng chỉ là một ngôn ngữ bình thường như những ngôn ngữ khác. Tức là các cô cũng cần phải dạy nó từng câu như ông, bà, cha, mẹ … bình thường, và việc nó tiếp thu tốt, nói tốt, thì điều đó chứng tỏ nó có khả năng tiếp nhận ngôn ngữ tốt, phải hông?

   

  Anh hiểu thế có phải?

 28. #28 by on 2011/04/03 - 17:48

  “cô tham luận như buỗi í, địt mẹ nếu chỉ đơn giản là quá trình bắt trước sâu lũ lừa các cô đa phần đéo bắt chước được, đéo học ng ngữ đéo ra jì?” @cô Sheep:

  Đéo bắt chước được, đéo học ng ngữ đéo ra jì (như cô nói) là bởi tại lũ Lừa lười như hủi, đéo chịu bắt chước mà cứ vin vào ní nuận lày lọ chứ sâu.  Hay nói như cô đéo chịu “THỰC HÀNH HÀNG NGÀY” chứ sâu.

  Cô tích cực vầu quán đọc văn bựa, viết văn bựa cho nhiều vầu rùi chuyển qua viết tiếng Khoai Tây sẽ thấy ngay trình viết của cô khác trước liền hà.  Đéo phải bắt chước là giề?

 29. #29 by on 2011/04/03 - 18:01

  “Anh hiểu thế có phải?” @Dái Ghẻ:

  Phải cô ạ.  Với anh thì ngoại ngữ chỉ đơn thuần là công cụ giao tiếp, không hơn.   Đừng cho nó cao siêu quá.  Bởi vậy anh đéo phản đối bất kỳ cách học nào, miễn là sau khi học các cô giao tiếp được.  Anh chỉ muốn lưu ý là trước khi học bất kỳ ngoại ngữ nào các cô phải nắm vững (giỏi) ngôn ngữ/tiếng mẹ đẻ. Cái sự giỏi này có thể nhờ năng khiếu như cô Sheep nói, dưng đa phần phải rèn luyện.  Cái quán bựa này của mụ Zì là nơi tốt để làm việc này đới.   Các cô có để ý: đa phần Lừa khi bày tỏ quan điểm (cả nói lẫn viết) bằng tiếng mẹ đẻ thường đéo lưu loát không? Là do từ nhỏ đéo tập bày tỏ quan điểm đới.  Mà phận Lừa thì có muốn cũng đéo được hehe như cái entry quản ca này của Zì í hehe.

 30. #30 by Mr. Tran on 2011/04/03 - 18:33

  Mỗ vửa về. May quá đéo phải đi nhậu. hehe

  Nầu, hầu cô Dái Ghẻ 1 đoạn đối thoại nho nhỏ nhế:

  Dái Ghẻ (DG): Hey man, wanna go to bum bum with me? / Ê ku, đi bem mới anh không?
  Khoai Tây – Potato (P): Hey hey hey! Fuck guy, are you Gay? / Ê ê ê! Thằng khốn, mầy pê-đê à?
  DG: Yep! Ah, no! I know some girls who’re so beautyful! / Ừa! À, không. Tao biết vài em nguôn lắm!
  P: Really? OK, let’s go! / Thật hở? OK, chơi thôi!
  DG: You’re buddy is so big, maybe you can do it with no fee. I’m so jealous!/ Hàng của mầy khủng, khả năng được chơi miễn phí đới. GATO vãi!
  P: Don’t be shy, everybody knows… / Đừng xí hổ, đéo ai chẳng biết!
  DG: Yeah, you’re right! Come on, let’s do it! / Ừa, mầy chuẩn! Nầu, đi chiến thôi!

  Đại khái thế hehe…

  Cô nên tham khảo thêm 2 chiên gia giả thù dân tộc là Đắc tít Úc lợn mới cả Déo mặt ./ méo Mẽo mọi để được hướng dẫn cụ tỷ hơn!

  Chúc zui zẻ!

 31. #31 by Mr. Tran on 2011/04/03 - 18:44

  Ui, đù má sai chính tả quả beautyful! Beautiful mới chuẩn Dái Ghẻ ạ. Sodi cô

 32. #32 by Lệnh Hồ Công Tử on 2011/04/03 - 18:53

  Cô đương ở PhápNhợn hử, hây ĐứcNhợn, NhaTây, TầuKhựa, NhựtBửn, HànThối, NgaNgố,…?anh Hai Sỳ Gòng
  Em ở Đức dưng không phải ở từ bé nên accent không được như người bản xứ, vì thế muốn để con chơi với trẻ con Tây thì tiếng của nó mới như người bản xứ. Ở nhà em vưỡn dùng tiếng Lừa, hiện cháu đang tập nói, nghe tiếng Lừa nó hiểu. Bi giờ nó còn bé, 2-3 tuổi nên em chỉ cần nó nói và hiểu tiếng Lừa, nhu cầu đọc và viết tiếng Lừa (nhẽ cho học từ dính như Zì Bựa ) thì tính sau.
  Tiếng Anh thì tương lai cũng vưỡn luôn cần dưng học ở trường thì khả năng nói tiếng Anh dư tiếng mẹ đẻ cũng khó nên muốn cho nó làm quen với ngoại ngữ sớm.

  Cô Lệnh Hồ, thằng nhỏ nhà cô bao tuổi mà có bắt nó luyện ngôn ngữ như cô luyện kiếm pháp vậy cô. Ti nhiên ngôn ngữ thì cứ nhiều là tốt, còn kiếm pháp nhẽ phải tự thiến để luyện nđược nhiều.@Bất Minh

  Thằng nhỏ vẫn còn nhỏ lắm, bắt đầu đi mẫu giáo nên muốn nó làm quen với ngôn ngữ một cách tự nhiên bằng cách tiếp xúc và quẳng vào môi trường cùng trẻ con bản xứ để nó tự thấm vào đầu chứ sao luyện được. Cái em đang lúng túng là bắt đầu bằng ngôn ngữ nào và như thế nào, cũng nghĩ đến chuyện thuê người English speaking cho nó tiếp xúc sớm

 33. #33 by Sỳ Gòn on 2011/04/03 - 19:02

  Anh vửa về đơi. Đéo vui nên hông cồng nữa. Ngồi hóng tí vậy.

 34. #34 by Sỳ Gòn on 2011/04/03 - 19:20

  Sodi cô Tử Vì Dắm, anh chửa thấy cồng của cô. Anh giả nhời cô phát:
  Nếu Đức ngữ là nguôn ngữ chính ở trường thì Anh ngữ sẽ là ngoại ngữ chính thứ hai, tựa như ở Lừa.
  Nếu Đức ngữ là nguôn ngữ thứ hai thì khi con bé giao du mới bạn sẽ học được tốt Đức ngữ.
  Dậy song ngữ thì quá tốt.
  Đại khái thế.
  Cô muốn con bé học tốt Anh ngữ thì dư cô gì gợi ý ở dưới, là thuê em giúp việc giữ trẻ KhoaiTây hoặc Phi, tùy vầu kinh tế của cô. Accent của con bé chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng nhiều từ em bảo mẫu nầy. Cô cần lưu ý điểm nầy.
  Ở nhà cô mới gấu dậy con bé Lừa ngữ hầng ngầy nếu muốn con bé hông quên rốcrác. Lớn tí thì hướng dẫn bé vầu bờ lốc của con Zì học thêm Bựa ngữ.
  Quá nguôn. Phẩy hông cô?

 35. #35 by Sỳ Gòn on 2011/04/03 - 19:32

  Hai thằng đệ anh sanh ở bển nguôn lành cả Đức ngữ mới cả Anh ngữ.
  Cực chẳng đã phẩy bàn chiện mờ ám, khi có mặt cả pama, anh em bỏn sổ Đức ngữ mới nhâu. Thế là pama bỏn điếc.
  Đi chơi mới mấy thằng bạn Đức gộc, bỏn lại sổ Anh ngữ mới nhâu để dìm hàng tụi nầy. Đám nầy cũng điếc nốt.
  Gặp mấy tay rành song ngữ dư bỏn thì sâu? Địt mẹ, bỏn sổ Lừa ngữ chứ sâu. Hé hé hé.
  Thấy nguôn hông cô?

 36. #36 by Già Không Đều on 2011/04/03 - 19:50

  Anh mới đi bơi zìa, sảng khoái quá đi, dù mới nhảy xuống hồ địt mẹ tưởng lạnh đến teo chim.

  Chém tiếp vụ học ngoại ngữ, Anh hầu mấy Cô một chiện cũ thời 8X, thời mà tiếng Nga đang thịnh ở xứ Lừa, hồi hổi chưa có phong trào Streamline ABC mẹ gì đâu.

  Anh hay đến mua thuốc lá một gia đình nọ, chuyên bán thuốc lá ngoại nhập lậu, địt mẹ dĩ nhiên cũng có kèm cả Mai, Đà Lạt mới Du lịch vầu cho nó hợp pháp nữa, mua nhiêu cũng có. Nhà buôn bán rất to, nhưng địt mẹ chỉ hai vợ chồng lủi thủi mần thôi, con cái lớn nhồng đéo đứa nào được phụ giúp, nhà 2 gái 1 trai trắng xinh, đéo giao lưu với hàng xóm mẹ gì, đi học về nhà là chỉ học tiếng Anh thôi. Vào nhà, Anh choáng khi nhìn chỗ nầu cũng ghi tiếng Anh bằng phấn trắng, vì nhà toàn bằng ván ép Mẽo, chỗ nào có thể viết ra được là thấy tiếng Anh,  radio BBC mới VOA mở luyện cả ngày, trong nhà toàn nói chiện với nhau tiếng Anh.

  Địt mẹ đến cả mấy năm sau, đùng một cái, Anh đến mua thuốc thì đéo còn ai, chỉ còn bà Cô già độc thân ở lại, cả gia đình đã đi sang Mẽo diện HO. Lúc này tìm hiểu ra thì Anh mới biết thằng kia là cựu sĩ quan Việt Nam Cộng Hòa, lon cũng to. Địt mẹ phải nể cái qui trình chuẩn bị cho 3 đứa con của cỏn thoát Lừa quá đỉnh. Nghe đâu tụi nhỏ qua bển chỉ mất chưa đầy một năm đã hội nhập thành dân Elite bên kia rùi.

 37. #37 by Lệnh Hồ Công Tử on 2011/04/03 - 20:08

  Hai thằng đệ anh sanh ở bển nguôn lành cả Đức ngữ mới cả Anh ngữ.@anh Hai Sỳ Gòong
  Cám ơn anh Hai mới cả anh Bất Minh,
  tiếng Đức cu củ sẽ học ở trường, là ngôn ngữ chính thức, từ cấp 1 củ sẽ học ngôn ngữ thứ 2 (chọn tiếng Anh hoặc Pháp gì đó).
  Dân Đức, những người nói tiếng Anh lưu loát tỷ lệ không cao nên nếu để vào trường mới học tiếng Anh thì sau này cũng khó lưu loát và có accent như English speakers được em mới tính cho nó tiếp xúc tiếng Anh (và tiếng Đức, đương nhiên) ở dưới 5 tuổi, khi đối với nó mọi thứ ngôn ngữ đều có thể được ghi nhớ như tiếng mẹ đẻ. Chắc em sẽ theo phương án tìm bảo mẫu tiếng Anh.
  Tiếng Lừa em cũng dạy nó ít, nó nghe người lớn nói rồi tự nó nói theo.
  Thời xa xưa em học ngoại ngữ ở VN, accent học theo thầy mà nhiều thầy accent còn sai, sau này mình mới biết nên rất khó sửa (mẹ giáo dục VN phát cho sướng miệng). Thế nên em rút kinh nghiệm sẽ cho cu củ học phát âm với người bản xứ để nó có accent chuẩn

 38. #38 by Bố on 2011/04/03 - 20:29

  Hô hô, cu lú lú y như cái tên của cu. cu bị vả rồi anh đéo thèm vả thêm nữa. ti nhiên để tránh khai tối cho các con lợn khác buộc anh phải nói cho rõ :
  mài nhầm ! có thể mài ngẫn. giỏi tiếng mẹ đẻ đéo phảy là điều kiện để giỏi ngại ngữ nếu không kèm thêm rất nhìu yếu tố khác. giỏi tiếng mẹ đẻ chỉ giúp dịch xuôi tốt  thôi.
  nhiều thằng lợi khẩu trong tiếng mẹ đẻ  nhưng rất có thể lại trầy trật đánh vật với ngại ngữ.

  cái mà mài nói đó là năng lực ngôn ngữ.  nó nằm ở não bộ, cụ tỷ là ở bán cầu trái (cu lang băm nào vào nổ coi nầo).
  giỏi  ngại ngữ tất có mối liên hệ tới năng lực ngôn ngữ, dĩ nhiên ,  dưng nó cũng là kết quả của môi trường sống và môi trường giao tiếp(dạy dỗ, rèn liện) và vốn tri thức tích luỹ…dĩ nhiên một điều cực quan trọng đó là sự thông minh (thiên phú,di triền).
   
  từ trên bọn lợn phải rút ra cái gì: nếu muốn giỏi ngại ngữ một cách nhanh nhất thì phải cách ly môi trường tiếng mẹ đẻ và tiệt đối đéo được dùng nó, kể cả khi tư duy. còn liên quan đến tiếng mẹ đẻ thì tiếng mẹ đẻ sẽ xâm lấn tiếng ngoại bang.
  kết quả đạt được dựa vào năng lực, năng khiếu (phát âm) và việc học, miệt mài học, học đúng phương pháp …
  nói thêm để mài cứng họng: bé gái mới tuổi rưỡi, 2 tuổi đã nói cực kỳ chuẩn. dưng bé trai thì phần lớn đéo được dư vậy. dưng lớn lên thì năng lực ngại ngữ của bé trai đéo thua bé gái, thậm chí hơn đồ lú ạ.

 39. #39 by LonelyRose on 2011/04/03 - 20:31

  Bựa nầu đương nho nhe học tiếng Tầu nếu cần coi lại bài giảng của Zì thì qua nhà em. Các bài được cập nhật đầy đủ. Có phục vụ café đá 6 ngàn 1 ly + ghế bố ngồi thoải mái hông bị lườm nguýt đuổi khéo… hehehe

 40. #40 by dark30 on 2011/04/03 - 21:14

  Địt mẽ con Zì đâu rùi, đéo vầu đây đong Bựa nầy. Trong time đợi tển tỉn phò cỏ về, anh dậy các cô chỉ bậy bằng Englit nầu. Ví như bà Zì đi tỉn phò cỏ xong bị bỏ quên mịa cái bóp ở nhà, bị em phò giơ ngón tay thối giữa vầu ngay giữa mặt. Đó là ẻm đang nói “I give you the finger.”

  Hehe, another example, tển Zì đương lẽo đẻo theo 1 em Vàng son trong quán, nhưng kèn quá teo nên ẻm hỏi anh “how to lose this crowd” – Làm sâu cắt đuôi lão già nầy. Thất bại ê chề bà Zì than thở “the die is cast” (số phận hẩm hiu or an bài) vì kèo teo của mềnh, và trong giấc mơ đêm đó “Zì managed to hold up under the daily stress” – Tển nghĩ vẫn còn phong độ.

  Hehe, các cô có thích học không nào?

 41. #41 by old_durian on 2011/04/03 - 21:19

  Anh đương rỗi, ngồi gõ lại cho chi bộ một bài tập đọc lớp 2 của bọn Lừa con (7 tuổi) nhé:

  1. Dự báo thời tiết trong bản tin của đài truyền hình việt nam cho vùng nào : 
  A. Cho từng khu vực
  B. Cho từng tỉnh
  C. Cho từng huyện
  2. Bản dự báo thời tiết cho mấy khu vực ?
  A. 5 khu vực
  B. 7 khu vực
  C. 9 khu vực
  3. “Ngày nắng đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. Nhiệt độ từ 27 đến 32 độ” là dự báo thời tiết của khu vực nào ?
  A. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế
  B. Các tỉnh Nam Bộ
  C. Khu vực Hà Nội

  Chi bộ làm đê. Nào, mời mời
 42. #42 by Dom-dom on 2011/04/03 - 21:38

  Hôm nay anh về quê Thanh minh một cái mà lên đã thấy hàng trăm cồng ghê quá. ThỐi vừa thả lưới tý đã về đếm cá vội thế.

 43. #43 by dark30 on 2011/04/03 - 21:52

  Dê Gay đâu lên đây anh dậy cho vài câu đi uýnh phò nầu? Dê Gay có nhìu mối phò chính ủy ngon nhưng đíu đủ tiền, phẩy rủ thằng Khoai Tây đi để nó giả tiền hộ thì nói: “Let’s go to whorehouse/fuck, but u have to pay for me, hehe.”

  Dê Gay sau chuyến oánh phò chính ủy về nổ đùng đoàng, thì các Cô nên “Give a big hand to…” or “Let’s put our hands together for…” Còn muốn cho hoành tráng, có thể bắt chước mấy MC chuyên nghiệp: “H – e – r – e ‘s Dê Gay!”

  Dậy các Cô nhìu mỏi tay bỏ mịa, thôi anh đi ôm vện iu đây.

 44. #44 by on 2011/04/03 - 22:09

  Hehe iêm đây iêm đây, iêmm lạy các cụ.  Từ giờ giở đi iêm chỉ dám dựa cột hóng hớt thui hehe

 45. #45 by Bố on 2011/04/03 - 22:22

  Hố hố, bố cu lú. mài kím được quả ảnh trông rất lú.
  cứ chửi chết cha đi, kể cả chửi bố đây, nếu cu thấy mình nắm vững điều gì đó. sợ đéo thằng nào.

 46. #46 by tung tung on 2011/04/03 - 22:39

  Ngày mai, 4 April 3, 2011 là ngày mở phiên tò xử Cù cỏn thế có Bựa nào biết về Cù biên ra cho chi bộ đọc cái coi. Ỉa mẹ vào loaphátthanh Cô nào viết giống “Nề Phải” or Nề Chái nhé.

 47. #47 by Bố on 2011/04/03 - 22:59

  làm cách mệnh ở lừa thật bi kịch. cúi cùng toàn lợn kiều quan tâm đến bọn bị túm, bị nhập kho.
   cu beo nói đúng mẹ: cô độc quá các cu rân chủ ơi!
    lợn đéo cần dân chủ thật.
  _

  con lợn chủ quán chắc tối nay đi vận động mấy lợn giáo dân xếp hàng cầm hoa đi ủng hộ tên cù nên không tốc váy vỗ bím phành phạch như lệ thường. mai nhìn thấy con nào mặc choàng đen đi chỉ huy, đốc thúc giáo dân ấy đích thị là con lợn chủ quán đấy.
  _

  hô hô bẩu cai quán rồi mà anh vưỡn : “đùng đùng đoàng đoàng anh vẫn đi. Anh luôn luôn tiến bước tiến đi theo dò quân xâm lăng. Anh xông pha chốn khắp chốn đi tuyên truyền cho nhân dân …” .


 48. #48 by on 2011/04/03 - 23:05

  Mùa hoa anh đào lại về rồi… Bựa nào ở Nagoya – Osaka – Kyoto cho gửi lời chào và thăm hỏi nhé.

  Nước Nhật ơi…Be Strong!.

 49. #49 by tung tung on 2011/04/03 - 23:12

  @ Bố.

  Ông Beo nói đúng củ ()/ á. Cam cướp hoa của người ta mà Ông Beo còn bảu sao Em Dương thị không để hoa trong nhà mà trưng ra làm đéo làm đéo. Mà cả HN chỉ 1 mình Dương Hà vàng son chưng hoa trước thềm chắc.

 50. #50 by Bố on 2011/04/03 - 23:24

  Cu ung não,
  vả bố để lấy số lấy má hử ? thế thì vả phải cho trúng chứ !
  cu beo bảo các cu dân chủ cô độc. đéo đúng à ? chứng minh đi !