Bỗng dưng nhớ một thằng phò

LƯU Ý: MỌI SAOCHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁCGIẢ


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Im Trung Tướng kể chi bộ nghe một chiện buồn.

Ngày xửa ngày xưa, nghĩa là lâu mẹ rồi, thời Trung Tướng bé tí, dái chưa có cọng lông mẹ nào, mép cũng chưa có sợi ria mẹ nào, cái thời mà ngay lão gián điệp Sản Thối (*) dái cũng chỉ lơ phơ lông vài ba cọng, mép cũng chỉ lớt phớt ria dăm bẩy sợi, tóm lại xa con bà nó rất xa.

Ngày ý Trung Tướng có một thằng bạn. Cứ gọi mẹ tên nó là Thằng Phò. Tất nhiên đấy điếu phải tên thật. Tên của nó có thể xúc động hơn, ví dụ Anh Hùng, hoặc Dũng Sĩ, dưng Trung Tướng vưỡn thích gọi nó là Thằng Phò. Lưu ý tên riêng chỉ có tính chất gia vị, chẳng nhằm mục tiêu phản động mẹ nào.

Thằng Phò học sớm hai năm, nên suốt đời nó là thằng còi nhất trong cộng đồng của nó, tức trong lớp Trung Tướng, hay bị trêu ghẹo nhất, và bị coi rẻ nhất. Mỗi lần đá bóng, nó được phân công ngồi trông quần dài cho các cầu thủ. Mỗi bận liên hoan, nó được bố trí sang mâm con gái. Dù ngồi trông quần dài hay ăn mâm con gái, rất quán triệt tinh thần Tuổi Nhỏ Mần Việc Nhỏ Tùy Theo Sức Của Mình, nó vưỡn bị coi rẻ, như một sự khinh miệt khuyến mãi. Tỷ như nó không được phép mặc quần đùi khi trông quần dài, và phải so đũa sắp bát khi ăn cùng con gái. Đời muôn năm vưỡn vậy, đã mặc định hèn mọn, thì rúc chuồng chó hay ngự kiệu vàng đều hiển nhiên hèn mọn.

Vì bị coi rẻ, Thằng Phò dần giở nên xấu mặt và bửn tính. So với bọn cỡ tuổi nó học dưới hai lớp thấy liền. Chúng tươi sáng bâu nhiêu, Thằng Phò bù bựa bí nhiêu. Mà thực ra Thằng Phò còn cao nhớn hơn bọn kia.

Trong lớp Thằng Phò mút mùa bị chọc bút máy vầu lưng, nên sơ-mi của nó loang lổ như bẹn phò. Vì bị thậm chí cả bọn con gái rất phò coi là đồ phò, nên nó cũng điếu có nhu cầu đủi áo mới. Nó phò một cách nhẫn nhục bền bỉ chuyên cần, như thể nó sinh ra chỉ để làm thằng phò vĩ đại.

Làm việc quá sức hoặc lên gồng quá hơi, thảy đều là bi kịch. Vì những lý do sâu nén khó chịu, Thằng Phò và cả pa-ma nó dứt khoát điếu xuống học lớp dưới cho hòa đồng. Có nhẽ nó khát khao được bọn cùng tuổi gọi anh, hoặc được mày tao với bọn già hơn hai tuổi. Có nhẽ pa-ma nó khát khao đẻ thằng con thần đồng, hoặc ghen ức thằng thần đồng con một thằng đồng chí. Bi kịch.

Nó được mày tao với Trung Tướng thật, dưng Trung Tướng nhìn nó chẳng hơn cục cứt gà sát, không chỉ khẳn thúi mà còn nát toét. Nó được xưng anh với bọn dưới hai lớp thật, dưng bọn đó điếu bâu giờ gọi nó bằng anh. Bi kịch.

Thằng Phò mãi phò như thế, ngót chục năm ròng.

Tự dưng đến ngày cuối cùng kiếp học trò, Thằng Phò bỗng hóa nên một ông sao sáng.

Hôm ý lớp Trung Tướng tổ chức chia tay chuẩn bị đứa vào đại học đứa nhập công đoàn vận tải khách bằng phương tiện cơ giới hai bánh cá nhân (tức đồng nghiệp Trung Tướng), giáo chủ nhiệm bất chợt nủi hứng bẩu Thằng Phò làm quản ca tạm vì con quản ca chính của lớp mất giọng.

Thằng Phò đần quả mặt phò vì vinh hạnh bất ngờ. Với nó, việc được chỉ định làm quản ca hệ trọng như thể Mẽo tấn công Bắc Hàn. Cả đời nó chưa bâu giờ được giao trách nhiệm huy hoàng nhường bấy.

Nó bắt nhịp cả lớp cùng hát Quốc Tế Ca.

Trung Tướng chưởi ầm, rằng, địt mẹ, Thằng Phò, hát gì điếu hát, đi hát bài phò cực phò?

Thằng Phò chẳng bận tâm, cấp trên đã trao quyền rồi. Nó chỉ mặt Trung Tướng, rằng thằng bựa, nếu mày không thích hát, mày có thể đi đái, tất cả dững đứa nào không thích hát, chúng mày đều có thể đi đái, mẹ chúng mày.

Chẳng thằng mẹ nào đi đái, kể cả bọn con gái. Hết chiện.

Thằng Phò, Trung Tướng thương mày nhất. Rất cảm thông và chia sẻ. Thằng Phò, mày đâu?

(@2007)

(*) Sản Thối: Tên một thằng trùm phản động, không nhất thiết khác tên thật.

*** 1. #1 by Đại Tá Việt on 2011/04/02 - 11:32

  Lão tướng “diện bích” 1 tháng à, sao trùng hợp thế nhỉ? Mấy thầy trên chùa cũng đang chuẩn bị mùa “kiết hạ” đó, có khi nào lão cải sang Phật không??? Hay là trước đây lão theo Phật gốc, CG là vờ không nhỉ?

 2. #2 by dắtdéo on 2011/04/02 - 11:44

  Học Nghe Tiếp:


  Anh bàn thêm một ý về chiện xem fin. Nếu các cô nầu có con nhỏ thì đi mua mấy cái băng hoạt hình đít-ni nguyên gốc tiếng anh về cho bỏn xem, vừa có tính giáo zục tốt vừa học tiếng anh cực tốt. Các cô cứ mở ra rả ra rả cho bọn trẻ con nó xem, trước nó xem hình thôi nhưng dần dần qua hành động của nhân vật nó sẽ học được tiếng một cách rất tự nhiên. Thuyết minh các fin cho thiếu nhi cũng rất rõ ràng. Mấy đưa trẻ con lừa bên nầy nhiều khi chưa cần đến trường nó đã thạo mẹ nói tiếng anh đúng chất Mỹ là nhờ xem hoạt hình đít-ni đóa.

  Quay lại vụ học nghe cho bài bản: cách cứ nghe nghe nghe và nghe là cách phổ biến nhất đới. Các cô cứ nạp mấy đoạn hội thoại vầu máy nghe nhạc rùi thì mở cho nó lải nhải bên tai như dắm thoảng cũng được. Dần dần nó sẽ tạo phản xạ nghe. Nghe cũng như Đọc vậy, lúc đầu các cô cố học mấy cái bài bản trước đã, chớ có chui lên CNN với lại BBC nghe liền, địt mẹ bỏn sủa nhanh như chó, giáo viên bản địa ở đây khi zạy tiếng anh căn bản rất ít khi lấy các bài nói từ các đài phát thanh. Sau khi các cô nghe tàm tạm thì mới bắt đầu tập tành nghe đài đóm, TV mới ăn thua. (còn tiếp)


 3. #3 by dắtdéo on 2011/04/02 - 11:45

  Nói chung việc nghe cần nhiều thời gian mới tạo nên phản xạ tốt được. Ban đầu hầu hết các cô sẽ cố nghe bằng tiếng anh->dịch ra tiếng việt trong đầu-> hiểu nó nói zì. Ở đây anh giả sử tốc độ nghe tiếng anh của các cô = 1/2 người bản địa; các cô cần cỡ chừng ấy thời gian để zịch nữa –> tổng thời gian của các cô sẽ là: 2t+2t=4t –> để hiểu cùng một câu nói tiếng anh, các cô chậm hơn 4 lần so với người bản địa –> các cô never nghe được người bản địa nói chuyện bình thường với nhâu. Vậy nên, các cô phải tập thói quen: TƯ DUY BẰNG ANH NGỮ. Cai này có thể cải thiện nhanh bằng cách kết hợp với học nói và từ vựng. Cố sủa bằng tiếng anh thật nhiều, dần dần các cô sủa say sưa say sưa –> bộ não các cô sẽ tự động suy nghĩ bằng anh ngữ.


  Thôi hôm nây anh cồng vụ học tiếng đến đay thôi. Để quay qua vã nát mõm Zái Ghẻ mới Trạn KHăm đã hẽhẽ
 4. #4 by dắtdéo on 2011/04/02 - 11:53

  Đù má Zái Ghẻ tưới cây một tháng có đủ cuốc phò khôn mà cứ ti toe? Hay là như dạo em yến vy đéo zì đó, mấy anh hai nam bộ tính là đi hái zừa thuê một năm ròng mới đủ leo lên bụng em phát (hồi đó hình như em ấy thuộc phò chính ủy mà co chăm tơn), đù má zờ phò chính ủy nhẽ phẩy 2-3chăm Tơn?


  Đù má nói máu gái thì thèng nầu cũng mấu, dưng anh sau vụ chơi phò hổm anh kể, anh cứ ghê ghê thế đéo nầu. Đéo an tâm công tác zì cả, nên anh bi chừ có về lừa sẽ chuyển sang lái MBTC nhẽ an toàn hơn hẽhẽ
 5. #5 by Do L on 2011/04/02 - 11:54

  Tks cô Déo về hệ thống và pp học ngại nghĩ nhá.

  Lừa hoc NN có giỏi cũng chỉ sách vở, díu bâu giờ dám nói vì sợ tụi nó cắn. Bỏ đc cái tật này thì văn nói mới giỏi dc.

  Lớp 10 có cô nào được tuyển lái tàu bay cụ hông. Vầu dảng ăn thua đíu giè, 3 năm Nha trang và 5 năm xô cứt.

 6. #6 by DG on 2011/04/02 - 11:55

  Con Déo, anh hỏi cái.

   

  Annh đương chơi món bê nguyên em thư ký của anh về nhà dậy môn tiếng Anh cho anh, hehe đéo dám vác buồi đến nhà nó học – vện thiến bỏ mẹ!

   

  Anh mới vện cùng học – và anh bẩu mới con thư ký – đéo cần giáo trình gì sất – cái cần nhất là làm sâu cho anh đủ can đảm mở mõm ra nói là được.

   

  Vì anh nghĩ, kiến thức thì hôm nai đang yếu, ngày mai sẽ củng cố thêm được tí, năng lực gọi là học hành thì anh đéo ngán. Dưng đéo thoát được tự kỷ, đéo đủ can đảm thì bỏ mẽ.

   

  Nhiều hôm anh mới vện bi bô mới nhâu, nhìn mặt nhâu mà chết bố cười!

   

  Cái khổ nhất là đéo dám mở mõm, tuyền sợ sai, hehe.

   

  Như vậy có đúng phỏng? Và nên tư duy như nầu để mở mõm ra được một cách tự nhiên hả con Déo?

   

  P/s: Dưng nhiều hôm đang học, dòm thấy ngực con bé, chỉ muốn quay qua sông phi phát cho vện dí mẹ vầu tường, học hành đéo, hẹ hẹ!

   

 7. #7 by dắtdéo on 2011/04/02 - 11:55

  @cô Đòm Đòm: hôm nay đất cát sâu mà có công lên quán vậy. hệhệ cô đúng là vưỡn chưa hết cổ lỗ sỉ đới, đéo ai đi đôi co mới bọn bần nông và giải thích cho bỏn chuyện mình biết chữ thánh hiền hay không :D. Nói như dân ngoài chợ là mày trình đéo zì mà đòi thẩm tao :D. Chuyệ buôn quán bựa cứ nổ vung xích chó, thèng nầu tin tin, điếu tin thoai, anh vưỡn cứ nổ hếhế

 8. #8 by dắtdéo on 2011/04/02 - 12:05

  @Zái Ghẻ: hếhế cô kể anh nghe chiện cô đong em Ly vàng xon đi rồi anh zạy tiếng anh tiếp hẽhẽ


  Đù má chuyện ngượng ngùng là chuyện bình thường của những người mới học, đặc biệt ở lừa có tính hay ngại, không dám mở miệng công khai. Đù má cô muốn học thì ban đầu nên theo một záo trình zì đó (căn bản cũng được) và tập đọc to lên cho thạo (cái này có thể làm một mình đéo sợ ngượng, tập ê a như trẻ con học chữ luôn) trước khi tập nói thì sẽ đỡ ngượng. 

  Hai vợ chồng học với nhâu thì rất tốt rồi, ban đầu nên tập nói với nhâu theo một đoạn hội thoại cho trước. Ví dụ kiểu như ngày sưa là Hello Peter, how are you doing? what are you planning to do today… Kể cả lớp học tiếng anh ở bên nầy thì ban đầu záo nó cũng bắt hai đứa cầm quyển sách hội thọai lên đóng hai nhân vật và đọc đúng đoạn hội thoại đó lên theo nhân vật của mình, dần dần rồi mới chuyển qua ngồi nói “trại” không cần sách theo kiểu đặt câu hỏi và zả nhời. Hai vợ chồng có thể hỏi nhau kiểu hôm nay cu tí đi học thế nầu, nấu cơm làm sâu rùi dần dần hỏi là đêm qua anh tỉn em mê man mê man hông háhá…

  Chứ địt mẹ ban đầu vốn từ đã kém mà đòi nói “trại” như Obama ngồi tán phét mới Clinton thì có ăn cứt. Cô phẩy chịu khó bài bản chút mất một hai tháng đầu rùi luc đó mới făng tê zi được.
 9. #9 by dắtdéo on 2011/04/02 - 12:11

  @Do Lin: hếhế địt mẹ được làm phi công lái Mic sô liên là nguôn đới. Nhẽ cô địt mẹ to cao đẹp chai như anh Tuân Phạm :D. Địt mẽ dưng nghe bẩu mấy thèng phi công nhiều khi nhìn bộ dàn ngon rứa nhưng mà máy móc kém lém kém lém hẽhẽ

 10. #10 by DG on 2011/04/02 - 12:15

  Quên mất!

   

  Nếu tính ngày con mụ Bựa thăng là ngày hôm qua, ngày 01.04.2011, tức nhằm ngày hăm tám, tháng hai, năm Tân Mão, thì ngày mai tức là 3 ngày của cỏn, phỏng?

   

  Hehe anh đề nghị con Tế Sì Gồng mới cả con Già Lào Cồn chủ trì tiến hành cho nó cái lễ mọn, dù sao thì nghĩa tử là nghĩa tận, phỏng?

   

  Hay để chiều lòng Bựa viên, có nên tiến hành quả moi con mụ Bựa lên, mổ hết lòng mề, cắt quả kèn teo, vệ sinh mông má cho cỏn sạch sẽ tí.

   

  Lòng mề mới cả kèn teo thì chôn vầu Cổ Nhuế (quê Nội con mụ), còn lại thì nhét mẹ vầu cái tủ kính cho đám Bựa thi thoảng vầu lấy số má uýnh đề chơi?

 11. #11 by Bất MInh on 2011/04/02 - 12:18

  Cô DG,   cô có vẻ tự kỷ nặng về Anh ngữ nhờ, Bựa ngữ thì cô luyên thuyên thế mà Anh ngữ thì cô có vẻ hãi nhờ.


  Cô nói mở mồm sợ sai, thì phải biết cô sợ cái gì sai. Sai câu cú, hay sai về phát âm.

  Sợ sai về phát âm thì cô Déo nói rồi, chỉ nghe nhiều mới trị được bịnh này. Ti nhiên chẳng có gì phải ngại chuyện phát âm. Có nhiều tộc người nói riếng Anh trên thế giới, và chẳng có tộc nào phát âm giống tộc nào, việc gì cô phải sợ. Tên ngoại quốc nào đến Lừa cũng hiểu nghe tiếng Lừa English sẽ khác nghe tên Úc, tên Sing, tên Phi… thế nên cô cứ mở mồm sủa ào ào đi. Sợ đéo, nói nhiều, giao tiếp nhiều sẽ hoàn thiện dần. Hướng phấn đấu của cô là nói nhiều và hoàn thiện phát âm dần dần theo Anh hoặc Mẽo (hai thằng này phát âm khá khác nhau. Ti nhiên kinh nghiệm của Cụ thì ̉ thằng Anh dễ nghe và dễ luyện hơn thằng Mẽo)

  Về câu cú thì cứ câu đơn giản mà nói, cứ câu chủ ngữ + động từ (chia cho đúng) + vị ngữ, diễn tả một ý có thể dùng 30 câu, trong khi thằng Mẽo chỉ ba câu, sợ đéo, có sai đéo đâu mà sợ. Chỉ dài dòng thui. Hướng phấn đấu là đọc nhiều, xem phim nhiều cố gắng nghe nguyên câu, một vài trường hợp phải thuộc lòng cấu trúc câu của bọn Anh Mẽo, từ từ cô sẽ có cảm giác si nghĩ bằng Anh ngữ. Lo đéo gì từ từ cũng đạt đến, cô ợ.
 12. #12 by Банан on 2011/04/02 - 12:25

  @Zéo: Zéo có quả tham luận học tiếng Anh chuẩn đới, hồi anh đi học thằng Thầy dạy anh cũng nói như thế. Bây giờ già hói học không vào, cơ bản là ì mẹ dồi, Zéo có cách nầu không chỉ anh phát?

  Bọn nhỏ nhà anh xem Đít- ni suốt nhưng một khi nó không hứng thú thì vẫn bằng 0, làm thế nầu nhỉ?

 13. #13 by Bất MInh on 2011/04/02 - 12:27

  Còn vốn từ ngữ thì cô cứ học thuộc lòng bộ ba/ bốn cuốn Streamline English/ American gì đó. Đeo headphone nghe bất kỳ lúc nào, ngủ cũng đeo, dần dần nhập tâm các mẫu câu. Vậy là đủ cho giao tiếp thông dụng.


  Còn làm chuyên lĩnh vực nào thì học cho hết từ/ khái niệm/ thuật ngữ cho lĩnh vực đó. Cái này cụ nghĩ dễ hơn vì chuyện làm ăn nên giờ nhẽ cô cũng có một bụng từ/ khái niệm/ thuật ngữ… rồi. Mẹ không có thì treo mỏ chắc luôn. Chỉ tìm cách ứng dụng sao cho đúng thui.

  Cứ bước đi một bước, cô mới đi được vài bước tiếp. Ngại sợ hoài chừng nào mới đến đích cô.

  Ti hiên luôn tâm niệm chọn Anh hay Mẽo để phấn đấu nâng dần kỹ năng nói cô ợ.Từ từ cô sẽ nhập tâm cách đặt câu/ phát âm của bỏn, chắc mất chừng hai năm.
 14. #14 by DG on 2011/04/02 - 12:30

  Con Chuối bị bóc mẽ phát phải phi lên oánh võ ngay, hè hè!

  Lần sau bỏ cái trò đủi ních rùi đi chưởi thằng khác đi nhế! Đéo ai lại chơi kiểu hạ đẳng dư con Thiếu aka Lọi tự kỷ thế?

  Hôm qua anh cóa việc qua chỗ tển đới, hehe dạo nầy trông tinh tươm phết, nhở?

  Dưng anh khuyên thật nhế, wc chỗ cỏn chưa ổn? Địt mẹ kinh doanh muốn nguôn lành thì phẩy chịu khó đầu tư tí, nếu không muốn chấp nhận đối tượng rút xiền mãi chỉ là xe ôm mới cả taxi mới cả phò cỏ, cỏn ạ!

 15. #15 by DG on 2011/04/02 - 12:32

  Thanh cô Minh mới con Déo phát chân thành nhế, hehe.

 16. #16 by DG on 2011/04/02 - 12:35

  Déo mặt ./ méo mới cả Trạn Khắm cút mẹ đâu hết rùi? “Lên” đây chơi mới anh nầu, hôm nai anh bùn quá đi!

  Hehe anh đương nghe con Vân Ái nó ca quả “Ngồi tựa mạn thuyền”, nẫu phết!

 17. #17 by Bia-om on 2011/04/02 - 12:39

  Tổ sư bố tên Dê gay,  anh phải đủi nick là vì dùng tên cũ Vện nó vả vỡ mẹ alô.

 18. #18 by dắtdéo on 2011/04/02 - 12:40

  @cô Minh: cô gợi ý bôn chim-lai đó là chuẩn đới. Anh nhớ bộ băng đi kèm mới bộ sách có phát âm và hội thoại zất chuẩn. Dưng bộ đó zờ ở Lừa còn dùng ko?


  @con chuối thanh trì: đù má đổi lại lick khác rồi à. Cô ngồi iêm đó đợi anh đổ cứt vầu mỏm zái ghẻ xong anh zả nhời câu hỏi của cô.

  @Zái Ghẻ: địt mẹ tựa tựa cái mạn ./, anh hỏi cô chuyện gì mà lớ lờ vậy hả?
 19. #19 by DG on 2011/04/02 - 12:48

  “Địt mẹ, mà một khi đã thành kiến với nhâu thì rất khó nói chiện. Cho nên anh nghĩ, nói chung, muốn tranh luận cho ra ngô ra khoai thì phải gạt một bên những thành kiên (+mặc cảm) về quê quán, nhân thân, tuổi tác… thì mới ăn thua.” @

  Déo mặt lồn!

   

  Như vậy thì con Déo phải viết quả lý lịch như nầy nầy:

   

  1.   Tên: Déo.

  2.   Họ: Dắt

  3.   Đặc điểm nhận dạng cơ bản: Mặt lìn méo hưu trí.

  4.   Tuổi: Tin.

  5.   Nghề: Nổ.

   

  Đúng hông?

 20. #20 by Khoai Tây on 2011/04/02 - 12:49

  @Cô Đẹt (aka Delete): Học ngoại ngữ mà chúi mũi vào mấy cuốn sách Lừa là bỏ mẹ, nghe lời giáo Lừa cũng bỏ mẹ. Sách ngoại ngữ Lừa phần nhớn là sản phẩm “chúng nó sao lẫn nhau cả”; giáo Lừa tệ hơn nhiều: Giáo ngoại ngữ Lừa học qua sách Lừa/giáo Lừa khác rồi dạy lại, trăm trăm giáo Lừa đéo được thực hành với người bản xứ. Tuyền Lừa nói chiện với Lừa thì địt pẹ, học làm đéo. Sao đéo học? Địt pẹ khi học giáo Lừa đủ năm, dững kỹ năng dư nghe nói huyền tuyền zero.


  Nhẽ trong nầy cũng có giáo Lừa dạy ngoại ngữ, no? Tây chửi thế đéo sai đâu, hehe.

  Nếu các cô già mẹ rồi, Tây khuyên nên tập trung vầu kỹ năng đọc-hiểu; viết được dăm ba từ nữa càng tốt. Các cô trẻ phẻ muốn thoát Lừa kỹ năng nghe nói quan trọng hơn. Why? Khi các cô giao tiếp tốt, tự dưng dững kỹ năng khác sẽ dần dần tiến triển.

  Học sao? Tùy khả năng mỗi cô chứ Tây biết đéo. Cô nầu thích hoạt hình thì rán coi film nhiều nhiều, cô nầu thích triện tranh thì đọc đọc nhiều nhiều, cô nầu thích tin tức thì đọc The New York Times, xem CNN, đại loại thế. Chọn cho mình một thể loại mà mình thích rồi tiếp cận từ từ. Có thể ban đầu các cô đọc đéo hiểu gì, nghe đéo ra gì, tra từ liên tục liên tục. Don’t give up. Keep trying my men. Good things will come very soon.
 21. #21 by Khoai Tây on 2011/04/02 - 12:50

  Các cô nên nhớ cái nầu các cô thích thì các cô làm rất hăng. Tỷ dư thằng Thiếu thích thủ dâm hay tên Bựa lúc xưa trẻ phẻ dư Tây giờ thích gái gú, hăng bỏ mẹ đi được. Hưng phấn khi học rất quan trọng, chả khác đéo lúc make love đâu. Dưng nhớ vừa học vừa chơi nhế, hăng say quá được ba ngày xìu mẹ thì đừng có bắt đầu chi cho mất công.

  Các cô cũng đừng có kỳ vọng quá cao. Sau một năm, cô tập nói có thể bập bẹ Hi, how you doing? trò chuyện với bọn Tây ba lô du lịch có thể chỉ nó đường đi, hỏi nó tên gì, ở đâu tới, tới Lừa mấy lần rồi, blah blah là Đạt. Cô tập đọc có thể đọc lướt nguyên bài trên The New York Times và hiểu được đại ý là OK.
 22. #22 by Delete on 2011/04/02 - 12:53

  Del có nhời cảmơn đến cô Déo, cô Trạn, cô Lờ đồng cảm tạ cô Minh.

  Del học tiếng Anh bâychừ chỉ để chuẩn bị chờ cơhội thôi, đéo biết là sẽ đihọc hay đilàm hay dulịch. Chừ còn rảnh thì học được jì thì học, nghe nhời Zì: “học đéo bâugiờ là thừa”. Đùmá bà Bựa fát nầu.

   

  Cô Déo vd bọn trẻ chỉ xem fin đít-ni mà nói được tiếng Anh thì nghĩa là đéo cần học ngữfáp fỏng, nghe nói quen thì thành fảnxạ rùi. Mẹ, nhớ hùi 12 tháng mìn có được học dòng đéo nầu ngữfáp đâu mà vưỡn “mẹ ơi cho con miếng tí” ngon lành hẻ hẻ. Dưng liệu ko học ngữfáp thì trong văn viết sẽ biên lủngcủng ko?

 23. #23 by dắtdéo on 2011/04/02 - 12:54

  @chuối thanh trì: đù má mần bia hơi có thêm khoản tay vịn không cô? hôm nầu anh về thăm quê cô bố trí anh em phò cỏ sạch nước cản phát hẽhẽ


  chiện học tiếng anh thì anh nổ về lý thuyết vậy thôi, nhưng để áp dụng được thì phải thực sự có động lực để học. Chứ địt mẹ zà hói gùi thằng nầu chả lười, thường những thằng thật sự cần thì mới bỏ công học được còn không thì xem mấy bộ fin, học mấy câu tiếng anh bồi lõm bõm cho đỡ mệt đầu.

  Về bọn trẻ, tụi tủi ko hưng thú đít-ni hay là hứng thú tiếng anh? đù má nếu trẻ con mà ko hứng thú đít-ni là anh thua luôn rồi đó. Anh bẩu cho bỏn xem đít-ni là đít-ni tiếng anh ý (có thể băng đĩa hoặc truyền hình vệ tinh). Bẩu bỏn là muốn xem hoạt hình thì phẩy xem bằng tiếng anh, dần dần nó thấm. Chứ không bắt ép bỏn phẩy học, mà chỉ dụ bỏn cho bỏn xem rồi mưa dầm thấm lâu. Còn không đít ni thì cho bỏn xem mấy cái channel trên utube chiên dùng cho trẻ con cũng có nhiều cái hay. Trẻ con nhiều khi nó thích nghịch nghịch, có điều kiện thì sắm cho bỏn cái ipad, cứ nạp toàn game kiểu học mà chơi chơi mà học của khoai tây vầu, rùi thì utube channels for kids… Bỏn chơi nhiều bỏn sẽ thấm. Đới, ý anh chỉ có zậy.
 24. #24 by DG on 2011/04/02 - 13:03

  Địt mẹ hôm qua con Trạn Khắm nhắc đến cô Tùng thợ nhạc phỏng?

   

  Ngày xưa, thời chia tay con bồ đầu tiên sau bâu năm gắn bó, sanh nhật cỏn anh ca quả “Giọt nắng bên thềm”, ui địt mẹ vãi đái như phin luôn. Để anh nổ cho nghe nhế.

   

  Anh thừa nhận là chưa có thằng nầu đi cua gái mà ngu như anh, âu cũng là cái giá phải gỉa cho một thời con nít. Yêu nhau khá luau mà địt mẹ mới chỉ cầm tay mới cả hun hít bóp vú đôi lần, chưa hề tỉn!

   

  Lúc đó đầu óc lúc nầu cũng tư duy củ lìn nầu là đạo đức mới cả gìn giữ, có dững đêm chỉ có anh mới cỏn ngủ tựa bên nhâu suốt cả một đêm, chim cò cứng đờ ra mà dứt khoát không múc.

   

  Trong khi đó thì đám cao thủ đàn anh xung quanh đầy, lúc nầu cũng xun xoe ve vuốt cỏn!

   

  Rùi anh bị cỏn đá, địt mẹ sau đúng một năm cỏn có thằng mới, anh đau tức dái. Nghĩ lại hồi đó mà đè ngửa ra tỉn cho đôi nhát thì đã khác rùi!

   

  Đêm sanh nhật cỏn, anh đến, và thâm tâm là sẽ chào phát rùi về.

   

  Còn, chờ tí nhế.

 25. #25 by Delete on 2011/04/02 - 13:07

  “Học ngoại ngữ mà chúi mũi vào mấy cuốn sách Lừa là bỏ mẹ, nghe lời giáo Lừa cũng bỏ mẹ.”@ Cô Tây

  Dĩnhiên rùi, 9 năm jời mài đít fổthông đã đéo thêm được cái jì bijờ lại mất công ngồi đổ cứt nữa. Đỉtmẻ jáo Lừa.

   

  Del khoái fin, nhứt là hoạthình hẻ hẻ. Del khoái tiếng Anh vì ngữ điệu của bỏn, mà nghe bỏn nói còn có cảm giác bỏn free trong từng câu. Cùng 1 nhời chào “Hi” bằng cách thay đổi ngữ điệu đã diễnđạt được nhiều tâmtrạng rùi.

  Tượng thanh có khác. Déo như bỏn Tượng hình nói nghe chán bỏ mẹ.

 26. #26 by dắtdéo on 2011/04/02 - 13:11

  @Del + chuối thanh trì: cho trẻ con xem đít-ni là để luyện cho bỏn phản xạ về nghe và nói + học từ vựng. Thê các cô có thấy ai đi zạy ngữ pháp tiếng việt cho mấy đứa trẻ con chim chíp hông? Các cô học hết cấp mọt của lừa thì cũng chỉ mới biết câu có Chủ có Vị chứ biết điếu zì hơn ngữ pháp hêhê. Cho nên zạy trẻ con chim chíp không cần quan tâm đến ngữ pháp. Mà thực ra tiếng anh phổ thông thì khó nhất phần nghe-nói chứ ngữ pháp, nếu cô không muốn thành văn sỹ sêc-bia, thì học hồi là hết mấy thời mấy thì của bỏn chứ có chó zì. 


  Anh ví dụ trong tiếng anh zao tiếp hàng ngày, các cô thử xem lại xem các cô có bâu zờ zùng quá mấy cách chia động từ sâu: Hiện tại, hiện tại hoàn thành, hiện tại tiếp diễn, quá khứ, quá khứ tiếp diễn, tương lai, tương lai gần, chấm hết. Mấy cách chia động từ đó cô học một buổi cũng hết. Đù má những thứ rắc rối như quá khư hoàn thành tiếp ziễn… thì chỉ khi viết văn các cô mới zùng cho chuẩn, chứ khi nói cần đéo zì phẩy rắc roái thế. Sau đó các cô học các câu điều kiện rùi thì cách dùng what, who, where, when… Mấy cái nầy cũng vài hôm là thuộc. Còn các quy luật sử dụng/ghép zới từ, tính từ thì những cái phổ thông thì zễ nhớ, những cái bất quy tắc, thì cũng chủ yếu zùng trong viết cho chính xác câu chữ. Mấy cái bất quy tắc thì học nhiều nhớ nhiều thôi thôi. Cái khó duy nhất là ở chỗ ứng dụng vào chỗ nào cho hợp lý, dưng nếu các cô nghe nói quen thì các cô sẽ có phản xạ ngay.
 27. #27 by Mr. Tran on 2011/04/02 - 13:15

  Hello my 2 huge fans (Dái Ghẻ & Déo mặt ./ méo)

  Mỗ đã về đơi. Đù má cuối tuần bận bỏ mẹ chứ đéo được thảnh thơi dư 2 cô đâu nhế!

  @Dái Ghẻ:

  Đù má, hồi hổi, mỗ mới đi học tiếng Tây, nghe gv nổ 1 câu “nhút nhát là tự sát, phải nổ hăng vầu”

  Dư kiểu vén mây thấy mặt dời ý, lòng bừng bừng nắng hạ! Lúc đấy cứ nghĩ mình may gặp được gv bất hủ mẹ rùi. Sau đi học mấy nơi khác thì hehe, gv đéo nầu cũng nói câu đấy!

  Ý là đấy là khẩu quyết học tiếng Tây giao tiếp. Cứ nổ văng miểng đi, sai thì sửa, chết ai đéo đâu.
  Cô nổ kinh thế nhẽ vụ nầy hợp hehe. Mới cả trong giao tiếp nói sai ngữ pháp cũng đéo vấn đề gì. Miễn sao thằng nghe nó hiểu là ổn.

  Còn vụ em thư ký của cô hehe mỗ học mới, được hông cô? Sư bố cô!

 28. #28 by dắtdéo on 2011/04/02 - 13:19

  @Zái Ghẻ: Quên mất!

   

  Nếu tính ngày con mụ Bựa thăng là ngày hôm qua, ngày 01.04.2011, tức nhằm ngày hăm tám, tháng hai, năm Tân Mão, thì ngày mai tức là 3 ngày của cỏn, phỏng?

   

  Hehe anh đề nghị con Tế Sì Gồng mới cả con Già Lào Cồn chủ trì tiến hành cho nó cái lễ mọn, dù sao thì nghĩa tử là nghĩa tận, phỏng?


  Hếhế anh đề nghị như lầy. Zái Ghẻ mí Tế Điên hay nổ đùng đoàng phụ trách viết văn cúng cho cỏn. Sành thợ nhạc dùng guitar pro soạn ngay một bản ghép lời văn cúng vầu. Anh ở xa làm công tác chỉ đạo. Hai con Chuối thanh trì (gần quê nộ Tung Tướng) kết hợp mới Trạn KHắm lo phần cỗ lễ cho đầy đủ vầu. Già Lào Cồn thì ưu tiên jà hói, cho đứng lên đại ziện quán bựa đọc văn tế mụ zì…


  Phân công zậy rõ ràng chửa? Zái Ghẻ mới Tế Điên soạn văn cúng nhanh nhá, bốt lên chi bộ zuyệt

 29. #29 by dắtdéo on 2011/04/02 - 13:24

  @Nhắc đến cô Tùng anh cũng bùi ngùi bùi ngùi. Hồi hổi anh mê quat rọt lắng bên thềm của cổ phếch. Cổ xưa có nhiều bài hay, dưng sau hình như cưới vợ lẽ rồi thì mở công ty nước suối đéo zì dưỡi vũng tâu…-> mâu thuẫn đứa con zai. Hai cha con kiện tụng, đánh chửi nhâu bét nhè –> chắc cô cổ chán đời. Từ đó anh điếu thấy cô ra bài nầu hay nữa

 30. #30 by hoathuong on 2011/04/02 - 13:24

  <<An Hoang Trung Tuong 23:05 31-03-2011 

  Đời Sơn Trịnh.

  2- Còicọc tànfế sau tainạn bấtngờ, Sơn chả biết mần jì ngoài mần nhạc.

  Bê Xê Tê nói Sơn đã từng fải trốn lính Ngụy Quân Ngụy Quyền thời 196x. Fịa đấy, sứckhỏe của Sơn không đủ để đi lính cho zù là lính Ông Cụ.>>

  Xem bài này:

  Liên Thành trả lởi một số thắc mắc trong bài về TCS

 31. #31 by DG on 2011/04/02 - 13:25

  Địt mẹ con Déo đéo am hiểu phong tục tập quán gì cả thì ngồi iêm, mần gì thì mần chứ phần âm là phẩy chu đáo, hông phẩy ngẫu nhiên mờ anh để cử con Già Lào Cồn vầu Ban tổ chức đâu.

  Để cho yên cho lành, trước hôm moi con Bựa lên, anh đề nghị Thi Còi vén váy đái phát xè xè lên mộ cỏn cho anh, buốm 3 hôm chưa rửa càng tốt!

 32. #32 by DG on 2011/04/02 - 13:27

  Nầu, tiếp chiện tình sến nầu.

   

  Bữa đó đến, thế đéo nầu đụng ngay đội bạn cũ (anh mới con bồ là bạn học cùng lớp mới nhau, hehe) và đặc biệt, là dòm thấy thằng bồ mới con cỏn mặt mũi tươi roi rói ngồi xun xoe bên cỏn.

   

  Địt mẹ biên đến đây chỉ muốn được giở về ngày xưa sông phi phát, địt mẹ!

   

  Bọn bạn mất dạy nó giữ anh lại, hehe thằng thẳng kia ra vẻ đàn anh cũng bá vai bá cổ, không ở lại không được.

   

  Con mẻ thì ngại ngùng, mặt lúc đéo nầu cũng cúi gầm gầm y hệt dư con Chuối Thanh Trì bị bóc mẽ.

   

  Mấy thằng bạn mất dạy mớm yêu cầu anh hót, hehe đám gái bạn con mẽ cũng cố tình chơi đểu, yêu cầu nhiệt liệt.

   

  Xưa yêu cỏn, anh tuyền xài nhạc cu Trịnh (mới cả vện đương nhiệm bây giờ cũng thế, há há). Dưng hôm đó, thế đéo nầu anh lại hông thể rặn nủi nửa câu.

   

  Lúc đầu cũng định quất quả gì nhẹ nhàng, dư kiểu “Hoa sữa vưỡn lồng làn đầu phố đêm đêm, thế đéo nầu em lại quên anh?” Dưng lúc đó lại lóng ngóng mới cả ngượng ngượng đéo dám, ai lại thô thế?

 33. #33 by Mr. Tran on 2011/04/02 - 13:30

  Chiện tiếng Tây trong công việc.

  Hồi hổi, mỗ mần cho bọn Sâm mọi. Bỏn thì trừ dững đứa học ở Mẽo về thì tiếng Tây cực nguôn, còn không thì hehe, đéo bằng mỗ! Thề!

  Bỏn tâm sự bẩu học ở nhà đéo được tiếp xúc nhiều nên tiếng Tây vưỡn bị ảnh hưởng bởi tiếng Sâm.
  Đại khái 1 điểm là vị trí của động từ trong câu. Tỷ dụ: tao đi -> tiếng Sâm: đi tao. Đại khái thế.
  Mới cả bỏn đéo phát âm được âm “R”. Đéo gì cứ Living Loom, bed loom… cười phọt mẹ dắm!

  Hồi hổi thằng cha GĐ các dự án quốc tế của Tập đoàn sang mần việc. Địt mẹ, cỏn nói tiếng Tây chuẩn luôn, nghe phê chổng đít. Dưng bởi vì cỏn mần việc ở Mẽo ngót 15 năm mẹ.
  Họp hành, nói chiện công việc chỉ chơi tiếng Anh, đéo nói tiếng Sâm, lịch sự vãi!

  Mỗ chia tay bỏn được nửa năm rùi, thi thoảng bỏn vưỡn gọi đt hỏi công việc vì chưa tìm được thằng thay. Bỏn bẩu thằng được chiên môn thì tiếng Tây hehe ngang trình Dái Ghẻ & ngược lại.

  Mỗ bẩu giả tao NET $2000 thì tao về.

  Chém thế chứ về làm đéo! Mà có cứt chúng nó chịu trả thế! hehe

 34. #34 by DG on 2011/04/02 - 13:31

  Địt mẹ cứ để iêm, hôm nai anh rũi rãi ở nhà, anh mờ không biên được quả văn tế đào cả lò con mụ Bựa xi cà que đĩ mồm đội mồ nhảy dựng dậy, anh thật anh nhịn tỉn 1 ngày, đéo đùa!

 35. #35 by DG on 2011/04/02 - 13:33

  Thế là bụp phát, mới trình guitare quạt chả, anh ca một mạch trơn thùi lụi “giọt nắng bên thềm”, hehe.

   

  Nầu:

   

  “…..Khi thấy buồn em cứ đến chơi,

  Chim vưỡn hót trong vườn đấy thôi

  Chỉ có trong tôi, ngày đã sag đêm lâu rồi

  Bài hát cho em, chừ đã hát cho mọi người….

   

  Ối zời ơi.

   

  Tự dưng con ẻm nó khóc một phát ngay lúc đương ngồi bên thằng kia, rùi bưng mặt chạy một mạch ra hành lang.

   

  Thằng thẳng mặt tái mét, chơi anh thì hông dám vì anh có làm mẹ gì đâu, mới cả bên anh là một lũ bạn mặt mũi lúc đó hăng hái khác đéo gì mặt Manh mặt lìn trâu bị Thi Còi chưởi đểu, thằng thẳng lặng lẽ vùng vằng bỏ về một mạch!

   

  Còn, chờ chút, hẽ hẽ!

 36. #36 by LonelyRose on 2011/04/02 - 13:34

  Giới văn nghệ sỹ Lừa, nếu không cam phận làm phò thì bít sống sao nhể? Nhẽ ai cũng dứt quyết giữ mình dư Trần Dần dở điên dở dại, Phùng Quán (ra Hồ Tây dựng lều ở), hay bác gì bố Sơn Đặng (sống ở gầm cầu thang)? À mờ mấy nghệ sỹ nầy làm thơ văn, viết xong cuộn lại nhét gác bếp cũng được. Dưng nhạc sỹ viết nhạc xong mờ không ai hát thì khác dél sống thiếu ôxi. Bởi vậy kiểu nào cũng phẩy chịu phận phò một tý, đẻ ra những đứa con tinh thần dẫu xinh thì cũng bị dị tật một tẹo, kiểu như “mẹ yêu con” của Nguyễn Văn Tý. Nhưng bác Tý hông bít hủ hóa kiểu nào mờ sinh được “Dư âm” xinh không tỳ vết thế nhở?

   

 37. #37 by Mr. Tran on 2011/04/02 - 13:35

  Dái Ghẻ đương rảnh rỗi ngồi sến xẩm ôn lại Tình xưa Nghĩa cũ hở?
  Nghe bài nầy cô nhế. Cô Long trọc nầy tua bài nầy ngọt vãi.

  Mỗ thích cũng ngót chục niên rùi

 38. #38 by dắtdéo on 2011/04/02 - 13:39

  @Tiếng tây: đù má để anh chỉ đạo nốt con Trạn Khắm còn đi nghẻo nầu. Hếhế đúng là đi học hay đi ra ngoài cũng vậy, phẩy cố nói đi mới tiến bộ được. Lúc đầu còn rặn như bị trĩ, dăm bữa nữa tháng là bắt đầu suôn suôn như tập zâm công đới. Anh đảm bẩu cho các cô là bọn khoai tây nó rất thông cảm cho ngoại ngữ của bọn á đông nói chung, nên các cô cứ nổ thoải mái, bỏn đéo cười các cô đâu. Địt mẹ tiếng tây thì chung chung bọn á đông là lỡm hết, trừ mấy thèng sing, đài thì khá hơn thoai, nên các cô không việc zì phẩy tự kỉ như Zái Ghẻ cả.


  Chuyệ phát âm, thì các nước dùng chữ gốc tầu như Tầu, Hàn, Nhựt… thì đều không phát âm được một số âm nhất định trong tiêng anh.. Ví dụ 100 thăng Tầu thì 99 thằng sẽ phát âm “W” thành “V” ví dụ như “We”–> bỏn đọc là “Vi”. Nhìn chung bỏn hay phát âm sai một số âm nhất định, cái này là do cơ cấu cơ vòm miệng + thanh đới của bỏn khi nói tiếng tầu từ bé đã bị khiếm khuyết những âm đới rồi. Nói rộng ra, để phát âm chuẩn bất kì một thứ tiếng nầu nó có bài luyện cơ vòm miệng+thanh đới rất công phu đới. Còn lừa phát âm thì sâu? điếu sai nhiều âm nhưng nặng cứ chình chịch và hay bị sai trọng âm.
 39. #39 by Bia-om on 2011/04/02 - 13:42

  Đồ cúng Zì thối đây

   

 40. #40 by Sỳ Gòn on 2011/04/02 - 13:47

  Sỳ Gòn ơi ta đã về đây, ta đã về đây.

  Chầu chầu chi bộ củ lồn phát nầu. Hẽ hẽ.

  Hôm nay thế đéo nầu boss hú anh phẩy đi mần. Địt con mẹ, mần ngoài site mà nghe chong nầy đùng đoàng đùng đoàng liên hồi. Anh tưởng con DáiGhẻ hay con Trạn đương cắm mìn đận quật mả con Zì.

  Ai dè con Déo Mặt Lồn đương giật bộc phá về Anh Ngữ.
  Đù má, tuổi gì mà ti toe khá thế cô? Trình hơi bị nguôn nhờ? Há há há.
  Địt mẹ, chi bộ cho tràng dắm thay nhời động viên cho con Déo Mặt Lồn phát nầu.
  Riêng anh phẩy tranh thủ quay tay hùng hục hùng hục đậng bắn tinh vù vù lên màn hình thay cho màn pháo hoa chào mừng cỏn. Ôi sung sướng quá. Há há há

  Để anh tắm phát rồi nạp bựa cái đã.

  Àh còn nửa. Địt cả lò nhà con DáiGhẻ mới con GầmTrạn phát kẻo quên. Há há há.

 41. #41 by DG on 2011/04/02 - 13:49

  Bọn bạn cũng tế nhị lặng lẽ ra về, mấy đứa gái trong phòng dòm anh ái ngại, anh buồn bã tính chiện xuống dắt con mini tầu phắn mẹ cho lành.

   

  Hẹ hẹ ra đến cổng, dòm thấy con mẻ đang đứng khóc rúc rúc một mình ở góc vườn hoa (chiện anh kể đang diễn ra ở Ký túc xá nhế), địt mẹ anh quẳng mẹ xe đạp, phi đến … nói chiện mới cỏn.

   

  Hai đứa đi dạo, đéo nói được câu nầu, bất thình lình cỏn vửa khóc vửa quay qua anh hôn lấy hôn để!

   

  Địt mẹ anh ủn phát con mẽ gục ngay trong góc vườn hoa giữa một đêm sáng giăng vằng vặc.

   

  Đó là nhát tỉn đầu tiên và cũng là duy nhất giữa anh mới cỏn, ôi cảm giác được rúc đầu vầu giữa hai quả vú của con cỏn mình yêu, rùi tỉn ào ào lấy được dư thể vĩnh viễn đéo có cơ hội, thật là tao nhã!

   

  …………

   

  Bây chừ, cỏn mới thằng kia đã có hai chấu, hẹ hẹ, gặp nhau, thằng thẳng lúc nầu cũng cố chuốc rượu cho anh bằng được, đéo hiểu tại sâu!

   

  Hết bố phin rầu!

 42. #42 by dắtdéo on 2011/04/02 - 13:56

  Zái Ghẻ@ Địt mẹ anh ủn phát con mẽ gục ngay trong góc vườn hoa giữa một đêm sáng giăng vằng vặc.

  Ui cha mẹ ui, háháhá, anh suýt sặc ngụm bà lăng tai ra bàn phím. Anh đã đoán ngay từ đầu, loại Zái Ghẻ thì tầm nhìn đéo quá rốn mờ. Loay hoay một hồi là lại đè con nhà lành ra tỉn háháhá.

  Đù má, nhưng kể lại chiện yêu đương thời trên răng dưới catút thì lắm chuyện bi hài. Anh thật nhiều khi điếu hiểu được là tự dưng vện nảy nòi vùng vằng đòi bỏ nhâu. Dưng sâu đó kể cả có phò mới thì vưỡn quyến luyến quyến luyến chó cũ. Thế mới sinh ra quả đi tỉn nhát cuối mới chó cũ trước đêm tân hôn mới chó mới, háháhá, đù má đời chó thật.

  Theo các cô tại sâu ẻm bỏ con Zái Ghẻ?
 43. #43 by Nừa on 2011/04/02 - 13:57

  Địt cụ chi bộ, nổ choangchoảng choang chỏang,


  Tiếng Anh nhai được đéo dễ, dỏng tai nghe kinh nghiệm học tiếng Anh của 1 thằng kỹ sư XHCN đây nài, làm việc cho Tây ngon nhá,

  – Học xong Đại cương, kiểu đéo chả có bằng B tiếng Anh (B+, nếu học ở DHBK),
  – Cố học nốt C đê, để có ngữ pháp, vốn từ và giao tiếp tình huống,
  – Vào chuyên ngành, dịch vài tài liệu tiếng Anh đê, như ngành thép của em, vốn nó khoảng 500 từ, đéo hơn,
  – Thêm chuyên nghành máy, khoảng 300 từ,
  – Tổng hợp lại C được khoảng 2000 từ, chửi nhau thoải mái, địt mẹ!

  Đi làm:
  – Học phản xạ tiếng Anh bằng cách chửi nhau với sếp,
  – Đi máy bay, chả đọc tạp chí thì làm buồi jì – bổ xung vốn từ và ngữ pháp trong báo chí,
  – Đọc mẹ tiểu thuyết bằng tiếng Anh cho máu, thêm cái PDA làm từ điển,
  – Đi chơi với Tây nhiều vào vốn liếng tự tăng,
  – Vừa sờ ti vện vừa xem HBO, lại tăng lên nữa,

  Vậy thôi, nhể?
 44. #44 by LonelyRose on 2011/04/02 - 13:59

  À, ở dưới có ai nhắc đến bác Ẩn Phạm, một bác phò chính ủy. Em đọc xong cuốn Điệp viên hoàn hảo, thấy quá xót xa cho một thân phận làm phò. Em nhớ một chi tiết trong cuốn sách kể về chiện bác í họp chi bộ đoảng hồi sau 75, bác í đem style của một jounalist Mẽo xuất sắc vầu cuộc họp, đối mặt với các lồng chí có xìtai chưa bao giờ bác í có thể tưởng tượng ra được. Rồi vỡ mộng nối tiếp vỡ mộng. Bị giam lỏng. Bạn bè Mẽo quay lưng… Phò trí thức thế này mới đau…

 45. #45 by LonelyRose on 2011/04/02 - 14:11

  @Trạn

  Anh khoái Phú Quang à? Em thấy bác í cũng được vài bài thui, còn lại là sản xuất đại trà ghê quá. Em thích bài này, nghe mới em nhế.

   

 46. #46 by Mit on 2011/04/02 - 14:29

  Có một thằng Mẽo dạy ESL tại Lừa bẩu thế nài về các cô:

  –  Đéo chịu nghe đủ.  Thằng thẳng tính cho một giờ học English, các cô phải nghe (listening) 50 phút, còn 10 phút kia là tập nói (speaking) the same phrase.  Tển nhận xét trò Lừa có “horrendous” pronunciation problem bởi vì bỏn đã cố nói khi mới nghe có một vài lần.  Các program dạy sinh ngữ tại Lừa phần lớn focus vầu nói, rất ít nghe.

  – Lớp ESL trò đéo focus, tuyền nói điện thoại, hay tám với hàng xóm trong lớp học

  – Sợ quê/mất mặt (Phải các cô bịnh nài hông?)

  –  Tính chần chừ, không muốn stand out dù chỉ để trả lời một câu hỏi.  Cái nài cũng tại cái culture of conformity hãm lìn của bọn Á đông thôi.

  – Too much rote memory.  Nó đưa một ví dụ, “Get me a DVD machine” thì giáo phụ của nó là một cô Lừa không thể hiểu nó muốn gì.  Cổ đưa nó một cái DVD.  Dưng khi nó nhớ ra bẩu “íts a DVD player” thì cổ hiểu….hehehe  The moral of the lesson, text books của Lừa chỉ prepare học trò có thể giao thiệp với những người nói theo textbooks. 

  – Cuối cùng, để có thể nói với pronunciation dư native people, nó khuyên các cô phải mất 800 giờ nghe….hehehe

  Mít nhớ ngày xưa  Mít học tiếng Tây, tuyền nghe băng nhạc tiếng Tây thời 6x, 7x, nó giúp phần pronunciation khá nhiều, và không quá nhàm chán.  Tiếng Anh thì nghe nhạc Mẽo.  Đại khái thế.  Bây giờ với internet, nhẽ sự học ngoại ngữ phải dễ hơn xưa nhiều chứ? 

 47. #47 by Do L on 2011/04/02 - 14:45

  Thế con mini cũa Dái ghẻ sau quả tỉn í có còn hông ta ??? Hay mất mẹ con mini nên giờ này vưỡn còn khóc.

  lờ biết mỗi về cô Tùng dư lày : 2 cha con tỉn 1 lỗ, cái lỗ í tâm sự bẩu em mờ chơi phải 02 cái chày mới ok la với lê tê phê.
  Ôi cô Tùng mờ đéo có Vện chăm lo thì chỉ đi bằng lưỡi.

  Cô Déo hỏi thì miềng thưa rằng : Kinh tởm thì chỉ có thằng canh RaDa mới 30 phút phóng tinh miên man và phải thay ca sau 45 p hay sao đíu nhớ.
  Phi công ngồi quay ly tâm thì dismia có thằng ói, có thằng ỉa, có thằng ngất, có thằng chết mẹ luôn. Chỉ có dững thằng đi như anh Sác lô mới đậu. Nhất là người đéo có sẹo, dăng bét nhất 32 cái.

  Tiền đình với hạ đình yêu nhau lắm. Nhưng ngon hay không để gái bình đéo ai ngon lành mà lại để gay với kèn teo bình.

 48. #48 by DG on 2011/04/02 - 15:01

  Tế Sì Gồng thừa lưỡi về nổ đùng đoàng phát chạy đâu rầu?

 49. #49 by DG on 2011/04/02 - 15:07

  @ Đo Lìn: Địt mẽ hói cái đéo gì chả hỏi, đi hỏi con mini tầu là sâu ta?

   

  Đo Lìn còn nhớ quả đầu tiên rúc đầu lâu vầu buốm mới zú vện hông? Kể nghe cái cho đỡ ảm đạm nầu!

   

  @ Em Lôn Râu: Dạo nầy Thi Còi đương bận, em chịu khó thay cỏn quả đái lên mộ con mụ Bựa xi cà que đĩ mồm được hông em?

 50. #50 by dắtdéo on 2011/04/02 - 15:13

  Đù má Zái Ghẻ xúi chẻ con ăn cứt gà nhá. Anh đồng ý cô kích đểu bọn bựa dưng tiệt nhiên không được đụng đến vàng son. Cô xỉ nhục Tung Tướng không sâu, dưng không được kích vàng xon chà đạp lên idol của mình. Địt mẹ zái ghẻ cái nữa