Bỗng dưng nhớ một thằng phò

LƯU Ý: MỌI SAOCHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁCGIẢ


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Im Trung Tướng kể chi bộ nghe một chiện buồn.

Ngày xửa ngày xưa, nghĩa là lâu mẹ rồi, thời Trung Tướng bé tí, dái chưa có cọng lông mẹ nào, mép cũng chưa có sợi ria mẹ nào, cái thời mà ngay lão gián điệp Sản Thối (*) dái cũng chỉ lơ phơ lông vài ba cọng, mép cũng chỉ lớt phớt ria dăm bẩy sợi, tóm lại xa con bà nó rất xa.

Ngày ý Trung Tướng có một thằng bạn. Cứ gọi mẹ tên nó là Thằng Phò. Tất nhiên đấy điếu phải tên thật. Tên của nó có thể xúc động hơn, ví dụ Anh Hùng, hoặc Dũng Sĩ, dưng Trung Tướng vưỡn thích gọi nó là Thằng Phò. Lưu ý tên riêng chỉ có tính chất gia vị, chẳng nhằm mục tiêu phản động mẹ nào.

Thằng Phò học sớm hai năm, nên suốt đời nó là thằng còi nhất trong cộng đồng của nó, tức trong lớp Trung Tướng, hay bị trêu ghẹo nhất, và bị coi rẻ nhất. Mỗi lần đá bóng, nó được phân công ngồi trông quần dài cho các cầu thủ. Mỗi bận liên hoan, nó được bố trí sang mâm con gái. Dù ngồi trông quần dài hay ăn mâm con gái, rất quán triệt tinh thần Tuổi Nhỏ Mần Việc Nhỏ Tùy Theo Sức Của Mình, nó vưỡn bị coi rẻ, như một sự khinh miệt khuyến mãi. Tỷ như nó không được phép mặc quần đùi khi trông quần dài, và phải so đũa sắp bát khi ăn cùng con gái. Đời muôn năm vưỡn vậy, đã mặc định hèn mọn, thì rúc chuồng chó hay ngự kiệu vàng đều hiển nhiên hèn mọn.

Vì bị coi rẻ, Thằng Phò dần giở nên xấu mặt và bửn tính. So với bọn cỡ tuổi nó học dưới hai lớp thấy liền. Chúng tươi sáng bâu nhiêu, Thằng Phò bù bựa bí nhiêu. Mà thực ra Thằng Phò còn cao nhớn hơn bọn kia.

Trong lớp Thằng Phò mút mùa bị chọc bút máy vầu lưng, nên sơ-mi của nó loang lổ như bẹn phò. Vì bị thậm chí cả bọn con gái rất phò coi là đồ phò, nên nó cũng điếu có nhu cầu đủi áo mới. Nó phò một cách nhẫn nhục bền bỉ chuyên cần, như thể nó sinh ra chỉ để làm thằng phò vĩ đại.

Làm việc quá sức hoặc lên gồng quá hơi, thảy đều là bi kịch. Vì những lý do sâu nén khó chịu, Thằng Phò và cả pa-ma nó dứt khoát điếu xuống học lớp dưới cho hòa đồng. Có nhẽ nó khát khao được bọn cùng tuổi gọi anh, hoặc được mày tao với bọn già hơn hai tuổi. Có nhẽ pa-ma nó khát khao đẻ thằng con thần đồng, hoặc ghen ức thằng thần đồng con một thằng đồng chí. Bi kịch.

Nó được mày tao với Trung Tướng thật, dưng Trung Tướng nhìn nó chẳng hơn cục cứt gà sát, không chỉ khẳn thúi mà còn nát toét. Nó được xưng anh với bọn dưới hai lớp thật, dưng bọn đó điếu bâu giờ gọi nó bằng anh. Bi kịch.

Thằng Phò mãi phò như thế, ngót chục năm ròng.

Tự dưng đến ngày cuối cùng kiếp học trò, Thằng Phò bỗng hóa nên một ông sao sáng.

Hôm ý lớp Trung Tướng tổ chức chia tay chuẩn bị đứa vào đại học đứa nhập công đoàn vận tải khách bằng phương tiện cơ giới hai bánh cá nhân (tức đồng nghiệp Trung Tướng), giáo chủ nhiệm bất chợt nủi hứng bẩu Thằng Phò làm quản ca tạm vì con quản ca chính của lớp mất giọng.

Thằng Phò đần quả mặt phò vì vinh hạnh bất ngờ. Với nó, việc được chỉ định làm quản ca hệ trọng như thể Mẽo tấn công Bắc Hàn. Cả đời nó chưa bâu giờ được giao trách nhiệm huy hoàng nhường bấy.

Nó bắt nhịp cả lớp cùng hát Quốc Tế Ca.

Trung Tướng chưởi ầm, rằng, địt mẹ, Thằng Phò, hát gì điếu hát, đi hát bài phò cực phò?

Thằng Phò chẳng bận tâm, cấp trên đã trao quyền rồi. Nó chỉ mặt Trung Tướng, rằng thằng bựa, nếu mày không thích hát, mày có thể đi đái, tất cả dững đứa nào không thích hát, chúng mày đều có thể đi đái, mẹ chúng mày.

Chẳng thằng mẹ nào đi đái, kể cả bọn con gái. Hết chiện.

Thằng Phò, Trung Tướng thương mày nhất. Rất cảm thông và chia sẻ. Thằng Phò, mày đâu?

(@2007)

(*) Sản Thối: Tên một thằng trùm phản động, không nhất thiết khác tên thật.

*** 1. #1 by Bắp Ngô on 2011/03/31 - 23:45

  Lần đầu tiên trong đời và chắc cũng là lần duy nhất dám bỏ xiền đến những 240K cách đây hơn 15 năm để mua cái đĩa Unplugged in NewYork hàng Tầu, nghĩ lại vẫn còn phê lòi mì ăn liền =))  @ Thừa Tướng

  ——————–

   Còn em á, a mơi 1 giai có 2 cái đĩa. Xời ơi thời ấy mình có mỗi quả cát sét, nịnh giai mới lên được cấp CD đấy

 2. #2 by Bắp Ngô on 2011/03/31 - 23:46

  Bỏ mẹ, hay Thừa Tướng chính là giai kia nhở , và quả đĩa mình mượn được thời ấy, là quả đĩa Tầu 240K ấy nhở

 3. #3 by tung tung on 2011/03/31 - 23:51

  @DG: Còn 1 Cô hát Trịnh nghe được lắm, Thái Hoà. Mẹ Cổ là bạn của TCS, Pa Cổ là Kiến trúc sư Hữu Thái, đêm mưa mà nghe Vườn xưa của Thái Hoà hát (thằng nào phối đéo nhớ nữa) thì thật đã đã

 4. #4 by Bắp Ngô on 2011/03/31 - 23:55

  Em đéo fải fan nhạc Trịnh, nên ít nghe, nên đéo ý kiến đéo gì, từ hôm qua tới giờ

 5. #5 by Mit on 2011/03/31 - 23:59

  Jữa 196x, Sơn cùng em Ly Vàng Son nủi lên như một cặp tẩy hehe nguôn-lành vãi đạn đất Sài Gồng.@ Zì

  Confirm với Zì là trước khi có Ly, không ai biết Sơn là ai.  Ngược lại, trước khi gặp Sơn, không ai nghe Ly, chất giọng lê thê.  Đến ’64 pa ma Mít ran into cô cổ tại một phòng trà trên Đà Lạt, a struggling singer at the time.  Cô cổ còn mời pa ma Mít xuống nghe tíu tít cả lên.  Cổ cổ biết ma Mít từ bé tẹo…hehehe

 6. #6 by Sành on 2011/04/01 - 00:06

  Em đéo fải fan nhạc Trịnh, nên ít nghe, nên đéo ý kiến đéo gì, từ hôm qua tới giờ @ Hương

  Anh cũng vậy, ngày xưa 197x đã nghe nhạc của ổng rồi sau này cũng hát và solo guitar nhiều bản của ổng cũng như đệm cho nhiều người hát. Nói chung chơi nhạc Trịnh dất dễ, tuy nhiên anh cũng chưa bao giờ nghĩ mình là fan của Trịnh nên anh cũng không có ý kiến gì. Anh với em cứ tọa sơn quan hổ đấu. Hờ hờ!
 7. #7 by ThuaTuong on 2011/04/01 - 00:06

  @RâuNgô : Làm anh thót cả cửa mình, lật đật xới cái thùng cạc-tông, nó vẫn đây, vẫn đây. Thất con pà nó dzọng, làm cứ tưởng mình là giai kia thiệt =))

 8. #8 by LUUMANH on 2011/04/01 - 00:15

  HE he, dùng kiểu Mặt () mà nõi thì anh giảng luôn kiểu tóm gọn cho chi bộ nghe. Tất các cả loại nhạc chỉ có 7 nút cơ bản he he trừ Lừa 5, tất cả bọn chế nhạc đều từ đấy là ra nên bọn chế nhạc có zì là lạ he he dưng chế thế đéo nào nhở. hơhơ anh biết đéo đâu anh nổ thôi

 9. #9 by Bắp Ngô on 2011/04/01 - 00:20

  tuy nhiên anh cũng chưa bao giờ nghĩ mình là fan của Trịnh nên anh cũng không có ý kiến gì. Anh với em cứ tọa sơn quan hổ đấu. Hờ hờ! @ Sành

  —————

  Ờ, em với anh xách 2 ghế đẩu ngồi góc quán xem:

   

  Một đàn thằng ngọng đứng nghe Sơn

  Chúng bảo nhau rằng ” ú íc Ơn”

   

    đố chi bộ biết, “ú íc ơn” là giề

 10. #10 by conlele on 2011/04/01 - 00:28

  Quảnca? 

  Đố đứa nào dám điđái?

  Sao mà giống cái Hộitrường gì mà nhiều ông áovét ngủgục quá nhỉ? Khôngbiết  có cụ nào khôngdám điđái mà lại ngủgục rồi… ra quần không nhỉ?
 11. #11 by LonelyRose on 2011/04/01 - 00:30

  Dẫu bao thị phi thì bác Sơn cùng các ca khúc của mình cũng là vô thường như bác í vưỡn ngậm ngùi cảm thán. Tình hình là chương trình kỷ niệm ngày mất của bác í mỗi năm mỗi nhạt, còn bọn tintin thì không mặn mà lắm. Em vưỡn còn thích một số bài của bác í, dẫu sao cũng biết ơn. Nầy thì vô thường…

 12. #12 by Mit on 2011/04/01 - 00:37

  Các cô quân-quản Bắc Lừa vầu Sàigòn sau 30/4 hẳn còn nhớ rõ zững vụ xử-án liuđộng các thànhfần Ngụy Quân Ngụy Quyền chốngđối chánhquyền cáchmạng chứ?@ Zì

  Đọc bài viết của đồng chí quân quản nài,

  Những chuyện tương tự cướp giật, trộm cắp, gái làm tiền, tai nạn giao thông, đặc biệt là sự phá hoại nham hiểm, tinh vi của các đối tượng được Mỹ ngụy cài lại, rồi chuyện nội bộ ta thiếu kinh nghiệm, có những sơ suất trong công tác hàng ngày với nhân dân càng làm cho công tác kiểm soát quân sự thêm khó khăn, vất vả. Nêu cao phẩm chất của quân đội cách mạng, bộ đội cụ Hồ, các đơn vị kiểm soát quân sự đã góp phần xứng đáng trong giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở thành phố trung tâm của miền Nam mới vừa giải phóng.

  http://lyhoa.net/index.php?language=vi&nv=news&op=Ky-uc-chien-tranh/Nhung-ngay-dau-lam-can-bo-quan-quan-Sai-Gon-moi-giai-phong-334

 13. #13 by Mit on 2011/04/01 - 00:38

  So nó với bài viết của phản động nài,

  Sự chống đối chế độ độc tài cộng sản cũng bắt đầu ngấm ngầm bộc phát trong dân chúng Saigon nói riêng, và toàn dân miền Nam nói chung. Sôi động và quyết liệt nhất lúc bấy giờ là giới học sinh, sinh viên. Hằng đêm, từng nhóm quen biết nhau đã tự động tổ chức đi viết những khẩu hiệu chống đối cộng sản ngay giữa các đường phố, hoặc in truyền đơn đi rải và dán khắp nơi trong thành phố, hô hào đả đảo chế độ độc tài cộng sản. Những vụ ám sát cán bộ cộng sản Hà nội đã xẩy ra ngay giữa thành phố lúc ban ngày như tại Passage Eden, tại đường Hàm Nghi, tại khu Bàn cờ, để rồi danh từ “Phục quốc, Cứu nguy dân tộc cũng bắt đầu được thịnh hành, được phổ thông trong dân chúng từ lúc ấy (tháng 7/1975). Nhưng đặc biệt nhất, dư luận tại vùng Saigon, Chợ lớn lúc đó xôn xao, không ngớt bàn tán, loan truyền rộng rãi và nhanh chóng về một phiên toà lịch sử lạ lùng nhất đã xẩy ra tại sân trường trung học SAINT THOMAS Saigon, mà thành phần thẩm phán và Luật sư của phiên toà ấy là bảy em học sinh tuổi từ 16 đến 20 mà thôi. Sau này dư luận quen gọi là “Phiên toà em Chí”, vì Chí là một học sinh nhỏ nhất trong đám lại là người ngồi ghế Chánh án để xử vụ án lịch sử nầy. Sự việc được các em kể lại cho nghe về những ngày tháng thật sôi nổi hào hùng của mình.

  http://vn.360plus.yahoo.com/Hot-New/article?mid=672&fid=-1

 14. #14 by Mit on 2011/04/01 - 00:48

  Chiện về đám quân quản này interesting nhờ.  Có dịp hỏi các già hói phải động mới được.  Mít nghe một cô, vện của một lão bác sỹ có nợ máu với nhưn dưn, kể đã nghe nhời xúi giục của bọn xấu họp nhau tới trụ sở thành phố hay đâu quên mịa, la ó đòi chính quyền Cờ Mờ phải cho biết chồng/con họ đang ở đâu, sống chết thế nầu. 

  Dĩ nhiên bỏn được mời vìa….hehehe

 15. #15 by Đại Tá Việt on 2011/04/01 - 01:04

  Đù má, lão Tướng thâm nho. Bạn Huynh Đinh vừa được lên chức Ban Trưởng Ní Nuận của B là lão lôi cái bài này lên hả, thâm quá cỡ!


  Thời thiên đàng, vì mục tiêu kiếm lính cụ Hồ nên B cho học sinh học đến lớp 10 là coi như xong Trung học, đẩy vô miền Nam. Hè năm 11, hàng xóm tớ có 1 em từ Hà Lội vào, nó cũng học xong lớp 10 nhưng được đi thi ĐH, làm chim cú hết cỡ mặc dù em đấy hơi xinh, hehe.

  Quản ca thì chẳng có ở miền Nam thì phải, lớp tớ toàn do lớp trưởng hoặc lớp phó VTM phụ trách hát hò thôi, lớp tớ còn cái trò chờ lớp bên cạnh hát bài gì thì hát đúng bài đó nhưng hát cho nhanh để xong trước nó, hoho, một thú vui tao nhã.
 16. #16 by Đại Tá Việt on 2011/04/01 - 01:09

  @Hương điêu: thời đấy theo trí nhớ của anh là 1 tiết 45ph, nghỉ 5 phút giữa tiết 1 và tiết 2 hoặc giữa 3 và 4. Giữa 2 và 3 nghỉ 20ph vì có tập thể dục, giữa 4 và 5 có 10ph. Không biết con nít bi giờ theo kiểu nào nữa!

 17. #17 by Mit on 2011/04/01 - 01:18

  Chi bộ nên phân biệt con người với sản phẩm.  Mít hông care mấy về con người Sơn, một anh ốm đói hom hem trông kinh bỏ mịa. Mít cũng không bắt thợ nhạc phải có tư cách matching với sản phẩm của tển.

  Cơ mà vài bài hát của Sơn thời 6x, 7x thì rất hay, rất được quần chúng Nam Lừa ưa thích tuy không có định hướng từ Bê.

  Zì Zỉ mentioned những người đã dụ Sơn ở lại phục vụ nhưn dưn, nhẽ bọn trong nhóm Sinh Viên Khuynh Tả tại Huể chăng? 

 18. #18 by LonelyRose on 2011/04/01 - 01:27

  Chi bộ thấy Rốt “biết ơn” bác Sơn vì vài bài hát thì có thấy gì lạ lùng hông? Dưng Rốt vưỡn hay có cảm giác đó với các nghệ sỹ mang lại cho mình một cảm xúc đẹp nào đó. Ví dụ như Rốt biết ơn bác Nguyễn Văn Tý vì bài “Mẹ yêu con”, dẫu rằng bác í phẩy cài mấy câu cái gì “kháng chiến đã giành đất nước…” gì gì cho nó hợp thời…

   

 19. #19 by Mit on 2011/04/01 - 01:34

  Sơn chưa từng bị đi cảitạo lấy một ngày, cũng không hề fải lên vùng kinhtế-mới như nhiều cô lầm tưởng.@ Zì

  Cô cổ đi lao động sản suất kiểu đi Công (Nông) Trường Lê Minh Xuân hay gì quên mịa tên mà hầu hết bọn dân Xì gòng ngồi văn phòng đều đi.  Nó là nghĩa vụ công dân thời Thiên Đàng, khác với bọn bị tống đi KT mới hay tù khổ sai cải tạo….hehehe  Pa Mít đi theo công sở. Mít chồng lúc đó đang học cấp 3 cũng bỏ học vài ngày signed up đi thay cho mama.  Bô lão Mít cũng đi một thời gian vài tháng, sau khi ngồi một lệnh tội làm bác sỹ có nợ máu với nhưn dưn….

 20. #20 by LonelyRose on 2011/04/01 - 01:42

  Rốt quăng cho mấy con ma đêm bài Dạ cổ hoài lang nè, có ngón đàn của Hải Phượng mượt lém.

   

 21. #21 by nhất on 2011/04/01 - 02:10

  Bọn sinh viên bên này – tuyền Bắc Kỳ – hầu như không đứa nào thích nhạc vàng, kể cả TCS. Anh lại cùng phòng với một tên người Hải Phòng, chơi ghi ta rất hay, sống  nội tâm, lúc đéo nào cũng trầm trầm , lừ đừ. Tển có 1 băng nhạc vàng hắn tuyển chọn, hôm  chia tay để về Lừa tển mới mang ra bật lên nghe. Bình thường chắc anh cũng không nghe nhưng hổm lại chịu khó nghe cùng, thấy cũng được. Anh nhớ toàn bài về lính tráng hay phết, đặc biệt có bài nói về 1 tên ngụy viết thư gửi mẹ, chưa khịp gửi thì chết trận …đại loại thế. Giờ tìm mãi không ra vì không biết tên bài. tên nào biết chỉ cho anh cái. À cái tên ý về Lừa làm viễn thông giờ chức to phết. 

  Nhạc TCS có thời gian anh bị trầm cảm do thất tình nghe thấy hay, cáiđĩa Khánh Ly nghe đi nghe lại cực nhiều. Nhưng sau đó thì không bao giờ nghe lại. Kể cả khi bị depression nữa. Tên nào mà thích TCS kinh niên chắc bị depression nặng . về giá trị thì TT nói đúng, anh nghe xong nhưng chả nhớ lời nó nói về cái gì cả. Lơ mơ lang mang rất mơ hồ. Hôm nào anh bốt lời nhạc Tây -do anh tuyển- cho nghe, yêu đương lãng mạn, dứt khoát và  sâu lắng .
 22. #22 by minhhuong on 2011/04/01 - 03:39

  hơ hơ, được rồi nhở.

  Đây, chuyện là thế này hehe.

  Em cực kỳ ghét 1 bài hát của Sơn.

  Ghét không phải bởi bài này thường phải tham gia với “cộng đồng” vừa vỗ tay vừa hát như 1 lũ nhà quê gượng gạo, mà bởi: Địt mẹ bài hát đéo gì như cơm nguội tổ sư bố mày!

   

  Đó là bài “Nối vòng tay lớn”

  Cơm nguội phải gọi bằng cụ.

  Kinh hoàng.

 23. #23 by Bố on 2011/04/01 - 04:47

  Goòng, anh chầu cu nhá!
  3 chớp 3 nhoáng vào đây nên có nhièu rất nhìu cồng anh không kịp đọc.
  tham luộn nhều cho vui goòng nhá

  ___

  ngủ ngon rose nhé !

 24. #24 by mm on 2011/04/01 - 08:50

  Lũ lợn chúng mày, bọn chó dại chúng mày đang bàn về cái gì ấy nhở? Bàn về bạn Sơn à? Chuyện bạn Sơn này thì vui phết, có 1 lần anh nhậu với bạn Sơn xong rồi anh mới hỏi: “tại sao lời nhạc của mày nó cứ liên thiên ấy nhỉ? Đọc từng câu từng chữ thì nghe có vẻ cao xa nhưng đọc cả bài thì nghe chán ốm!! Mày viết lời kiểu thế là có ý gì không?” bạn Sơn mới trả lời đại ý là lúc viết nhạc bạn Sơn nghĩ được gì thì viết nấy chứ có ý gì đâu, chủ yếu là nghe cho nó có vần mới lại có điệu mới cả lại có ý lạ lạ mới cả lại dễ dễ mới cả lại nhiều thứ lắm. Anh bực mình mới gắt “mày giả nhời nhanh 1 câu thôi, lòng vòng anh vả cho vỡ mõm bi giờ” thì bạn Sơn giải thích chốt lại là bạn Sơn gõ gõ mấy nốt giai điệu cho nó có nghe hợp lý sau đó bạn Sơn tìm lời cho nó hợp mới giai điệu để ghép lại thế là thành 1 bài nhạc, lời càng liên thiên càng có vẻ cao xa, thế là xong. Từ đấy trở đi hễ mỗi lần nghe thằng nào khen bạn Sơn là ý tứ cao xa với cả lại thiền với cả lại phật với cả lại cái gì gì thì anh đều quay mặt đi cười khẩy. Đấy, nhạc bạn Sơn như thế mà cả lũ chúng mày xúm vào khen ầm ầm thì càng chứng tỏ chúng mày là lũ giòi bọ, bọn lợn không có óc, bọn chó.

 25. #25 by mm on 2011/04/01 - 08:57

  Con lợn Hoàng giòi bọ viết quả sáng tác nhạc ngu như con lợn, hồi bạn Sơn làm gì có máy tính để viết hử con lợn kia? Bạn Sơn làm là bằng cách ngồi ôm cái đàn ghi ta (vụ bạn Sơn ngồi vào đàn Bia A Nô là sau này đám giòi bọ nó nịnh đấy) gõ tưng tưng rồi thấy ổn ổn thì bịa lời như anh đã kể xong rồi ghi lại chứ lấy đâu ra mày tính mà làm, đúng là đồ con lợn, thấy nhạc bạn Sơn đơn điệu mý cả lại liên thiên như thế mà lại được nhiều người thích nên ghen tỵ phỏng? Đúng là thằng lợn, đồ giòi bọ không có đầu óc và hay ghen tỵ, cả đời mày không khá hơn được đâu

 26. #26 by Music75 on 2011/04/01 - 08:58

  Quan điểm về đời Trịnh của TT y chang của Trịnh Cung, chi bộ tham khảo. Nên nói Trịnh Cung là thằng đểu
  http://damau.org/archives/5055

 27. #27 by Nổ vung xích chó on 2011/04/01 - 09:16

  Con mm Sản thối hôm nay lòi mẹt ra nhá. Địt mẹ nhà cô mm chứ! Diễn tuồng hoài nhạt như dắm đĩ…

 28. #28 by Via Nguyen on 2011/04/01 - 09:27

  Thằng Mặt ./ dìm hàng Sơn Trịnh chuẩn đấy, anh khen. Anh đéo thích Sơn Trịnh, best songwriter ever xứ Lừa, cũng đéo thích the Beatles, best rock band ever thế giới. Ti nhiên thằng John uýnh sô lô lại làm anh phê vãi mả, dù lời của tển vẫn luôn đơn giản và nhạt nhẽo dư vậy.


  Mời mời  Tên Lou Reed bạn anh, nhạc và nhời đều đơn giản dưng vẫn tuyệt hay.  Bên thơ ca cũng thế, có dững người mần thơ đơn giản vô cùng dưng vẫn dất oách. Ví dụ như Giắc Bờ gê ve bên Pháp nhợn, hay ai quên mẹ dồi mần bài hùng ca hòn đá to hòn đá nặng í, nói chung là hơn đứt đuôi dững bọn mần thơ bây giờ tuyền máu, cứt, thiên nga, giòi, buồi và âm hộ đọc chả hiểu mẹ gì.


 29. #29 by Via Nguyen on 2011/04/01 - 09:30

 30. #30 by Via Nguyen on 2011/04/01 - 09:34

  Chi bộ nghe thử bài này dồi cho anh í kiến xem nầu, liệu có thể cho vầu list bất hủ được hông nhế. 31. #31 by DG on 2011/04/01 - 09:35

  Hehe tưởng như nầu, hóa ra vưỡn thế, sang chánh trị rùi phỏng?!

   

  Con mụ Bựa, suy cho cùng vưỡn đéo thể thoát được lối tỉn nhau hạ đẳng của đám suốt ngày nhao nhao lải nhải.

   

  Hôm qua anh thật là anh cũng háo hức xem có gì mới hông? Vì nghĩ một khi đã mạnh mồm tuyên chiến như thế thì chắc cũng có chút gì sáng tạo, sâu sắc, Dưng dòm đến quả liên thiên về đời tư con Sơn Trịnh, anh tụt bố hứng!

   

  Thằng Phò, hay Sơn Trịnh, là một minh chứng điển hình cho nhận thức và tư cách của con mụ Bựa, còn cái đám adua xung quanh thì thôi, miễn bàn.

   

  Vưỡn thế, cuối cùng lòng vòng vưỡn là cái chiêu gúc gúc rùi mổ xẻ riêng tư đời sống, gốc gác lý lịch, rùi đá qua chánh trị, rùi úp sọt phát ốp quan điểm, hè hè. Nuôi mộng nhớn mà tỉn nhau kiểu này, thật mới hắn là chỉ có lợi cho đối phương. Chấm hết!

   

  Thế hỏi thật hắn nhé, hắn muốn biết bọn bựa ở đây soi mói về đời tư của hắn hơn, hay là quan tâm tới những gì hắn đang ra rả vỗ ngực hơn?

 32. #32 by DG on 2011/04/01 - 09:36

  Anh hoan nghênh hắn tụt quần Sơn Trịnh hay thằng Phò nhiệt tình hơn nữa, vì điều đó chỉ vô tình giúp củng cố thêm nhìn nhận của anh về hắn mà thôi (còn thằng nầu khác không thì anh đéo nói, hehe)

   

  Hôm qua còn có bảo gì gì mờ “Zì cứ viết ra đây, đéo mở entry riêng, đứa nầu thích cóp thì cóp” phỏng?

   

  Có chó thừa hơi nó cóp! hehe!

 33. #33 by DG on 2011/04/01 - 09:38

  Cá nhân anh, có dững bài của Sơn anh cũng đéo ưng, ví dư quả:

   

   “Biển uýnh bờ xôn xao bờ tỉn biển, đừng oánh nhau ơi biển sẽ tàn phai ..” hoặc:

   

   “… Bàn tay mần nên những mùa vui
  Từ trên đất này những con Lừa mới
  Mọc lên tựa tia nắng giữa chân giời…”

  ………

   

  Dưng không vì thế mà anh duy trì cái nhìn khắt khe mới Trịnh. Bên cạnh đó, Anh vưỡn rất thích và hót dững quả:

   

  “…Tiếng nỉ tiếng non, khi chiến trường nằm im thở khói,

  Đứa bé nhìn cha, đang chờ giặc dưới giao thông hào…”

   

  Hoặc: ”Rùi anh sẽ dựng căn nhà xưa, Rùi anh sẽ đón cha mẹ về, Rùi anh sẽ sang thăm nhà em …”

   

  Hoặc:

   

  “Đêm nay hòa bình, sao mắt mẹ chưa vui, mẹ hãy ra xem đường phố ngập người …”

   

  Địt mẹ, đòi mần việc nhớn mờ trong người lúc nầu cũng cay cú, xúc xiểm, tiểu nhân thì có mà việc nhớn cái củ bòi!

 34. #34 by DG on 2011/04/01 - 09:38

  Anh không ngạc nhiên một chút nầu khi Lả Lét hay Sành tinh hay em Hường Ngò hay Nhất không xơi nủi nhạc Trịnh, và anh cũng đéo ngạc nhiên một chút nầu khi Lả đọc Rừng Na Uy, nghe Cẩm Ly mới lại Tâm Đoan, Em Hường Ngò hát say sưa Karaoke bài gì mờ “Anh trao em, mà em đã vội quên, một đêm thấy anh vui bên ai, ngoài hiên đường vắng giời mưa…”

   

  Hehe suy cho cùng đó là cái gu riêng tư của các vị, hông bàn. Và chỉ thế thôi!

   

  (Trưa nay rũi rãi anh bốt cho con mụ Bựa nghe mấy bài của tên Trịnh suy dinh dưỡng, không những chỉ có mấy nốt quay đi quay lại, mà nhời cũng quay y hệt từ đầu đến cuối, hehe)

 35. #35 by theriver on 2011/04/01 - 10:30

  Chầu ACE, xin chen ngang hỏi téo:
  Nên hướng cho 10x bỏn chuyên tâm sinh ngữ gì bây giờ?

  – Tiếng Ăng-lê, Phớp nhợn theo triền thống
  or Tiếng Nước mẹ? 36. #36 by Không Ai Sất on 2011/04/01 - 10:42

  Há há em Rốt nhắc bài Mẹ yêu con của bạn Tý làm anh phì cười.

  Để anh kể nghe, bữa Gấu anh bệnh anh phải vầu cho Chíp ngủ, hát chán chê các bài thì chả hiểu sao đến bài Mẹ Yêu Con. Chíp đang lim dim thì đột nhiên đến câu ” Kháng chiến … ” gì gì như em Rốt nói.

  Anh bỗng dưng nhớ quán Bựa phì cười ặc ặc! Mẹ kiếp, toi công luôn!

  Còn về nhạc cô Sơn, chả hiểu sao lúc anh thích nhạc cổ lại là lúc anh đói kém nhất, chả có tiền mẹ! Lương tháng 1 trẹo cụ thì chi xài hết 2 trẹo. Bi kịch!

  Bi giờ thì giống tên Tô Cũ í, chả thích nhạc nhẽo mẹ gì! Lâu lâu có link nào mở nghe 1 bài chơi vậy thôi!

 37. #37 by Dom-dom on 2011/04/01 - 10:59

  Trịnh Công Sơn đã được nhà nước xét duyệt truy tặng Nghệ Sĩ Nhân Dân nhân dịp 10 năm ngày mất của ông.

 38. #38 by Nô Đức Nổng on 2011/04/01 - 11:16

  Sơn Trịnh là tên đu dây. Lừa kiều coi là tên thờ ma CS, còn Lừa nội bẩu là phản động, nếu không có bài kiểu như “nối vòng tay lớn” thì kiểu gì chẳng chăn kiến mút mùa?
  Tại sao hắn không đi khỏi Lừa sau 75, mặc dù có thừa điều kiện? Đang chờ được làm quan văn hóa chứ sao, tển được tên Tường Hoàng Phủ Ngọc – đệ tử ruột của Điềm Nguyễn Khoa chiêu hồi. Chắc chắn rằng ở lại kiểu gì cũng được phong chức kiểu phó Chủ tịt hội nhạc sĩ Lừa or bét ra cũng là chủ tịt hội nhạc sĩ Saigon, nhưng không, ngươi là tên phản động, or bét ra đã từng sống sung sướng nhờ bọn phản động, giống bạn gì Ẩn Phạm Xuân nhỉ? Đáng đời.

 39. #39 by Nô Đức Nổng on 2011/04/01 - 11:22

  Tại sao bây giờ Bê mới bật đèn xanh cho việc nâng bi Trịnh còn trước đây thì không? Bê thấy bọn Lừa kiều thế hệ 1 và 1,5 vẫn rất thích Trịnh chứ sao nên Bê lấy Trịnh ra lợi dụng nỗi lòng hoài cố hương hòng moi tiền và dụ dỗ bỏn chứ lấy đéo gì ra bây giờ? Đit mẹ mật độ phủ sóng của Trịnh trên VTV4 vượt xa bất kì tên thợ nhạc Lừa nào ever.

 40. #40 by Nô Đức Nổng on 2011/04/01 - 11:31

  Thợ nhạc Lừa bất hủ ever chỉ có thể là Chế Linh-Tú Nhi. Cấm cãi.
  Nói đến Sơn Trịnh mà quên Sơn Đặng là một thiếu sót vô cùng to nhớn. Sơn Đặng giải nhất Chopin cơ mà, khác đéo Fields bây giờ? Tiếc thay, cổ đứng dưới cờ nước mẹ Sô Liên để đi thi, mãi sau Duẩn Lê mới biết cổ đoạt giải nhất và chỉ đạo lòng yêu nước của Lừa đồng thời cấp ngay nhà cho pa tển là Hưng Đặng-một tên Văn Nhân Giai Phẩm phản động. Nhưng mà Sơn Đặng so mới thế giới ra sao? Đéo có tuổi, cứ gúc youtube thì biết.

 41. #41 by An Hoang Trung Tuong on 2011/04/01 - 11:33

  Zì đây bọn Simacai. Biên vội vài zòng rùi còn đi đớp nầu.

  Tiếp về đời Sơn Trịnh.

  8- Sơn có quà từ Bê Xê Tê, zưng chưa fải đúng thứ cổ muốn.

  Vậy Sơn muốn jì từ chínhquyền? Mời các cô gúc các đoạn hồitưởng của họasĩ Ngụy Quân Ngụy Quyền Cung Trịnh, một con bạn thânthiết lâu-zài của Sơn. Cung nói zù úpmở zưng cũng khá rànhrẽ về quả ý.

  Tấtnhiên, nghệsĩ Lừa thì chỉ có bánh-vẽ. Sơn chẳng bâu jờ là ngoạilệ. Tàinăng? Với Lừa chỉ là cái đầu buồi. Côngtrạng? Sơn chả có côngtrạng đéo jì đủ nhớn.

  Và cuộcđời Sơn rơi vầu bikịch bấthủ của zững kẻ bấtđắcchí.

 42. #42 by Do L on 2011/04/01 - 11:36

  Dismia nhạc tao hay hơn nhạc mày.

  Dismia nhạc sĩ tao xáng tác hay hơn nhạc sĩ mày.

  Lời ka tao nghe hay hơn lời ka mày.

  Đời thằng nhạc sĩ tao chất nghệ hơn đời thằng nhạc sĩ mày.

  Dòng nhạc thằng nhạc sĩ của tao nghe hay hơn dòng nhạc của thằng nhạc sĩ mày nghe.

  Ui toàn thằng đéo viết nổi một cắc cụp cum hay đéo biết gõ vầu miếng tre hay gõ vầu đầu gối.

  Hát thì dismia hát toàn nhạc chạy chữ.

  Bình bình cái lìn bà tèo.

 43. #43 by Do L on 2011/04/01 - 11:42

  Ca sỹ Khánh Ly hát đéo bao giờ nhép, cho dù gần 70 niên và hút thuốc hơn cái ống khói.

  Có con bựa nào ở quán này biết nghệ danh Khánh Ly có từ năm nào hông khai sáng cho miềng cái.

  Thời cô Khánh Ly ca trên Đà Lạt mông mơ thì vẫn tên Mai nghệ danh “Đen”

  Dì@ So Văn Cao với Trịnh công Sơn thì khác đéo gì so Fe rá rì với Lam bồ ghi ni. Nhạt toẹt.

 44. #44 by An Hoang Trung Tuong on 2011/04/01 - 11:43

  Tiếp về đời Sơn Trịnh.

  9- Các cô cứ quen nghĩ, rầng bọn nghệsĩ thì thằng đéo nầu cũng khàkhướt sayxỉn cả ngày.

  Đéo fải vậy đâu. Chỉ có nghệsĩ bấtđắcchí mới fải chọn ziệu hoặc cái jì đó kinh hơn để zìm mình xuống.

  Cô thợ-nhạc Cao Văn liền-anh của Sơn Trịnh là vízụ. Cao cứ tưởng mình là lãnhtụ mẹ. Thì Cao là vĩnhân Lừa đúng rùi, zưng lãnhtụ thì hehe chưa. Xứ Lừa đéo có ai chỉ có tàinăng mà đã thành lãnhtụ.

  Thế là Cao gato, chảhạn với Thi Nguyễn Đình, Fước Liu Hĩu.. và chìm mẹ vầu ziệu.

  Chứ đéo hẳn Cao bíbách vì bị khóa mồm đâu. Địt mẹ bị khóa mõm kiểu đéo jì thì nghệsĩ chânchính cũng còn zicảo. Cao thì đéo có jì hết. Suốt 30 niên cuối đời chỉ biên đúng 1 cakhúc.

 45. #45 by An Hoang Trung Tuong on 2011/04/01 - 11:44

  @Đo Lìn

  Thamluận như thế thì câm cái mồm đi.

 46. #46 by An Hoang Trung Tuong on 2011/04/01 - 11:47

  Tiếp về đời Sơn Trịnh.

  10- Và hehe jống Cao Văn, Sơn Trịnh cũng tìm đến ziệu. Và cũng tèo bởi đúng cái bịnh mà liền-anh tèo trước đó.

  Cuộcđời Sơn là một bikịch nhớnlao. Và có tên nầu đó nói đúng, maymắn nhất của Sơn là được tèo sớm.

 47. #47 by Do L on 2011/04/01 - 11:47

  Dịt mẹ.

  Trịnh công Sơn đúng là một “Thằng Phò” hay đúng hơn là một đống cứt mà đéo biết bao nhiêu con cá lao vào dỉa lấy số. Nổi nhất là con cá bống nhiều răng nhất xứ lừa.

  Ôi cục cứt mà biết nói năng.

 48. #48 by Do L on 2011/04/01 - 11:49

  OK Dì dismia câm ngay sau đây.

  Dưng có cái đéo gì sai hà Dì ???

 49. #49 by Nô Đức Nổng on 2011/04/01 - 11:49

  Đit mẹ cô Đo Lìn nói thối hơn Lìn bà già 30 năm chưa rửa. Anh chắc chắn rằng thời thiên đàng 99% Lừa đéo nhìn thấy dương cầm bao giờ chứ đừng nói sờ vào thì anh của cô, đù má cô chứ, phải ngồi học bên cây piano 4-6 giờ/ngày/4 niên liền đấy. Nổ đấy, đừng tin.

 50. #50 by An Hoang Trung Tuong on 2011/04/01 - 11:50

  Tiếp về đời Sơn Trịnh.

  11- Ngoài đời, Sơn là người zễ gần, jaozu rất rộng. Từ con Lét như Cò Lả, tới zân chất-nghệ nửa mùa như cô Nông, thẩy đều có thể chơi mới Sơn như anh em. Ai cũng có thể được Sơn mời về nhà bú ziệu miễn-fí.

  Nhưng hầu như đéo ai hiểu được Sơn hết.

  Sơn bíẩn như ông hàmã. Cả ngày ngồi nhìn vầu hưvô, và biên ra zững thứ zịzạng đéo jống ai.

  Và hehe cái đó đã mần nên têntuổi Sơn.