Bỗng dưng nhớ một thằng phò

LƯU Ý: MỌI SAOCHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁCGIẢ


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Im Trung Tướng kể chi bộ nghe một chiện buồn.

Ngày xửa ngày xưa, nghĩa là lâu mẹ rồi, thời Trung Tướng bé tí, dái chưa có cọng lông mẹ nào, mép cũng chưa có sợi ria mẹ nào, cái thời mà ngay lão gián điệp Sản Thối (*) dái cũng chỉ lơ phơ lông vài ba cọng, mép cũng chỉ lớt phớt ria dăm bẩy sợi, tóm lại xa con bà nó rất xa.

Ngày ý Trung Tướng có một thằng bạn. Cứ gọi mẹ tên nó là Thằng Phò. Tất nhiên đấy điếu phải tên thật. Tên của nó có thể xúc động hơn, ví dụ Anh Hùng, hoặc Dũng Sĩ, dưng Trung Tướng vưỡn thích gọi nó là Thằng Phò. Lưu ý tên riêng chỉ có tính chất gia vị, chẳng nhằm mục tiêu phản động mẹ nào.

Thằng Phò học sớm hai năm, nên suốt đời nó là thằng còi nhất trong cộng đồng của nó, tức trong lớp Trung Tướng, hay bị trêu ghẹo nhất, và bị coi rẻ nhất. Mỗi lần đá bóng, nó được phân công ngồi trông quần dài cho các cầu thủ. Mỗi bận liên hoan, nó được bố trí sang mâm con gái. Dù ngồi trông quần dài hay ăn mâm con gái, rất quán triệt tinh thần Tuổi Nhỏ Mần Việc Nhỏ Tùy Theo Sức Của Mình, nó vưỡn bị coi rẻ, như một sự khinh miệt khuyến mãi. Tỷ như nó không được phép mặc quần đùi khi trông quần dài, và phải so đũa sắp bát khi ăn cùng con gái. Đời muôn năm vưỡn vậy, đã mặc định hèn mọn, thì rúc chuồng chó hay ngự kiệu vàng đều hiển nhiên hèn mọn.

Vì bị coi rẻ, Thằng Phò dần giở nên xấu mặt và bửn tính. So với bọn cỡ tuổi nó học dưới hai lớp thấy liền. Chúng tươi sáng bâu nhiêu, Thằng Phò bù bựa bí nhiêu. Mà thực ra Thằng Phò còn cao nhớn hơn bọn kia.

Trong lớp Thằng Phò mút mùa bị chọc bút máy vầu lưng, nên sơ-mi của nó loang lổ như bẹn phò. Vì bị thậm chí cả bọn con gái rất phò coi là đồ phò, nên nó cũng điếu có nhu cầu đủi áo mới. Nó phò một cách nhẫn nhục bền bỉ chuyên cần, như thể nó sinh ra chỉ để làm thằng phò vĩ đại.

Làm việc quá sức hoặc lên gồng quá hơi, thảy đều là bi kịch. Vì những lý do sâu nén khó chịu, Thằng Phò và cả pa-ma nó dứt khoát điếu xuống học lớp dưới cho hòa đồng. Có nhẽ nó khát khao được bọn cùng tuổi gọi anh, hoặc được mày tao với bọn già hơn hai tuổi. Có nhẽ pa-ma nó khát khao đẻ thằng con thần đồng, hoặc ghen ức thằng thần đồng con một thằng đồng chí. Bi kịch.

Nó được mày tao với Trung Tướng thật, dưng Trung Tướng nhìn nó chẳng hơn cục cứt gà sát, không chỉ khẳn thúi mà còn nát toét. Nó được xưng anh với bọn dưới hai lớp thật, dưng bọn đó điếu bâu giờ gọi nó bằng anh. Bi kịch.

Thằng Phò mãi phò như thế, ngót chục năm ròng.

Tự dưng đến ngày cuối cùng kiếp học trò, Thằng Phò bỗng hóa nên một ông sao sáng.

Hôm ý lớp Trung Tướng tổ chức chia tay chuẩn bị đứa vào đại học đứa nhập công đoàn vận tải khách bằng phương tiện cơ giới hai bánh cá nhân (tức đồng nghiệp Trung Tướng), giáo chủ nhiệm bất chợt nủi hứng bẩu Thằng Phò làm quản ca tạm vì con quản ca chính của lớp mất giọng.

Thằng Phò đần quả mặt phò vì vinh hạnh bất ngờ. Với nó, việc được chỉ định làm quản ca hệ trọng như thể Mẽo tấn công Bắc Hàn. Cả đời nó chưa bâu giờ được giao trách nhiệm huy hoàng nhường bấy.

Nó bắt nhịp cả lớp cùng hát Quốc Tế Ca.

Trung Tướng chưởi ầm, rằng, địt mẹ, Thằng Phò, hát gì điếu hát, đi hát bài phò cực phò?

Thằng Phò chẳng bận tâm, cấp trên đã trao quyền rồi. Nó chỉ mặt Trung Tướng, rằng thằng bựa, nếu mày không thích hát, mày có thể đi đái, tất cả dững đứa nào không thích hát, chúng mày đều có thể đi đái, mẹ chúng mày.

Chẳng thằng mẹ nào đi đái, kể cả bọn con gái. Hết chiện.

Thằng Phò, Trung Tướng thương mày nhất. Rất cảm thông và chia sẻ. Thằng Phò, mày đâu?

(@2007)

(*) Sản Thối: Tên một thằng trùm phản động, không nhất thiết khác tên thật.

*** 1. #1 by hcm1989 on 2008/07/03 - 10:28

  TT hơi bị tình cảm thái quá đấy. Thằng Phò chẳng cần sự cảm thông chia sẻ, sau này nó rất thành công ở xứ Lừa vì được trang bị nhân sinh quan XHCN chứ điếu khổ sở vì bẩn tai bẩn mắt như TT đâu.

 2. #2 by tp on 2008/07/03 - 20:31

  Đít miej, TT , đồng chí đúng là một thằng bựa vĩ đại. Đọc bài tùy bút của TT làm tôi lại nhớ đến… bài báo vừa đọc hôm kia, haha,
  bài báo đây: http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2008/07/080701_vnunsecuritycouncil.shtml

 3. #3 by tp on 2008/07/03 - 20:37

  Đít mịe, TT , đồng chí đúng là một thằng bựa vĩ đại. Đọc bài tùy bút của TT làm tôi lại nhớ đến… bài báo vừa đọc hôm kia, haha,
  VN chủ tọa Hội đồng Bảo an LHQ:
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/story/2008/07/080701_vnunsecuritycouncil.shtml

 4. #4 by h_apres_toi on 2008/07/05 - 11:50

  Tự nhiên Trung tướng thấy có chút gì đó bớt đơn độc. Sao thế? Con bé lọ lem, tóc chẻ da đen nhẻm, chân đầy những vết bỏng bô xe máy này không thể nào so sánh được với bất cứ con phò nào mà Trung tướng đã, đang và sẽ ôm trong cuộc đời này, không thể làm Trung tướng bận tâm rồi. Cái bài hát nó hát với cái giọng giở ẹc đấy cũng chẳng ăn nhập gì với nỗi buồn của Trung tướng cả. À, đơn giản vì nó cũng bỏ ra ngoài. Nó có thể không đi gì, mà kể cả nó đi gì gì thì phong cách ngồi gì gì của nó cũng điểu thể nào so sánh với phong cách đứng gì gì của Trung tướng, nhưng Trung tướng vẫn thấy bớt lẻ loi.

  Hành động của con bé lọ lem như thể là “I am here to ease your pain”, có thể là Trung tướng đã tưởng bở. Tuy nhiên, với phong cách ngạo mạn của mình thì Trung tướng bước vào WC mà vẫn điếu thèm quay đầu lại nhìn con bé.

  Sến hết sức sến.
  (hehe)

 5. #5 by h_apres_toi on 2008/07/05 - 11:51

  “Thủy hử” có “Hậu thủy hử”, “Gone with the wind” có “Scarlett”, thì chuyện “Thằng phò” của Trung tướng cũng có “The sequel to Thang pho”. (Tên tiếng anh cho nó máu).
  Chẳng biết Trung tướng có bỏ ra ngoài không? Nhưng để có cảm hứng cho “The sequel to Thang pho” thì em giả sử la Trung tướng bỏ ra ngoài.
  Dù là “The sequel to Thang pho” sến cực sến, nhưng cũng cứ mạn phép Trung tướng mà post lên đây.

  —————————–
  Trung tướng bỏ ra ngoài.
              Buồn nhá?
  Điếu thèm quay lại, Trung tướng nhận ra đó là con bé lọ lem, lọ lem thực sự chứ điếu phải như là nàng Lọ Lem trong các câu chuyện cổ tích có một ngày nào đó nhờ một phép nhiệm màu nào đó biến thành một mỹ nhân. Giọng nó vẫn đều đều vang lên sau lưng Trung tướng:
              Buồn chi? Chúng ta là cái qué gì trong cái vũ trụ bao la này chứ? Rồi thì Thằng Phò cũng chết, rồi thì lũ nhau của hắn cũng chết, và rồi Trung tướng cũng chết.
  A, con bé lọ lem này đạo văn. Trước Trung tướng, một kẻ bới IP tìm dẫn chứng, mà nó dám đạo văn không một chút ngượng ngùng.
  Nó hát, bài hát sến và giọng giở ẹc, nhưng cũng còn đỡ hơn Quốc tế ca của Thằng phò:
             ……
               Anh đã đi suốt dọc chân mây
               Xa xôi lắm mặt trời, mặt trời
               Câu hát xưa đã từng mê say
               Chiều nay gió đưa đi ra khơi
             ……..

 6. #6 by Dynamo Kiev on 2008/07/23 - 22:49

  Truyện này quá hay. Nhiều thằng phò sau này thành công không chỉ vì được trang bị nhân sinh quan XHCN, mà còn vì được nhận lương bằng $ trong các công ty tư bổn. Truyện này của trung tướng làm tôi nhớ đến tác phẩm ” Trái tim chó ” của nhà văn Nga- Bulgakov.

 7. #7 by An Hoang Trung Tuong on 2011/03/29 - 12:54

  Zì bốt lại bài nầy để mời lũ Simacai các cô nhớ kỹ bikịch bấthủ của jáozục hạtầng và cấutrúc xãhội thượngtầng Lừa, và zững điều liênđới khác.

  Nầu các cô thamluận đi. Cô Đòm đâu đây là lãnhvực của cô đó.


 8. #8 by Dragonfly on 2011/03/29 - 12:57

  Loa Loa Loa Chi Bộ

  Địtmẹ, anh phát động phong trào tẩy chay quán Bựa. Ngoài việc gần đây trả lời còm rất lôm côm ngắn nghĩ và cực phản động,con Zì Man Zi Mọi Zợ đã nhai lại 3 entry cũ cả thảy. Hệ Hệ
  Điều đó thể hiện sự coi thường Chi Bộ và không còn coi Quán Bựa là sự quan tâm như từ trước đến nay của cỏn. Có thể cỏn đang yêu or another choice? Xin chúc mừng và hãy dán cáo phó cho quán Bựa asap. Hệ Hệ
 9. #9 by Già teen on 2011/03/29 - 13:08

  Chào chi bộ,
  Khả năng con Zì bị cam tóm mẹ?nên đéo có bài mới, toàn bốt lại các bài cũ kinh.
  Bọn phản động liệu trừng đấy,hehe

 10. #10 by An Hoang Trung Tuong on 2011/03/29 - 13:12

  @con lợn lùn Simacai Lài Mồm Bẹn

  Quán Bựa từ lâu không còn là chỗ độcthoại của Zì. Nếu muốn độcthoại, Zì cấm mẹ các cô cồng là xong chứ cầu đéo jì fải mớm thamluận cho các cô.

  Bài nầy thựcsự sâusắc, và Zì muốn các cô cùng nghĩ lại về nó, again, và ngoài ra Zì biết có nhiều cô còn chưa từng đọc nó, thật đáng tiếc.

  Bài chính fía trên của Zì chỉ để địnhhướng. Sinhhoạt Quán fụthuộc vầu các cô.

  Thay vì sủa, Lài hãy thamluận. Tiên sư bố con lợn lùn Simacai.

 11. #11 by Via Nguyen on 2011/03/29 - 13:13

  Nhẽ thằng Trung Tiện mày hết bài thật? Thế thì thương mày quá, giang hồ sóng to gió nhớn mà mày xông pha chỉ có tí vốn dắt lưng thế thôi à? Nhớ lại những gì mày đã từng nổ mà tao thấy mày thê thảm quá cơ. Đụ má mày cái cho thơm mõm.

 12. #12 by An Hoang Trung Tuong on 2011/03/29 - 13:17

  1- Ở trường fổthông thiênđàng, nếu không kể chức Bíthơ Đoàn thường chỉ có ở cấp 3 (và thường zo Lớp-trưởng kiêmnhiệm), thì vaivế quanchức của một Lớp như sau:

  – Lớp-trưởng (maybe kiêm Bíthơ ở các lớp nhớn)
  – Lớp-fó họctập
  – Lớp-fó laođộng
  Lớp-fó thểzục
  – Quảnca

  Như vậy Quảnca không fải là Lớp-fó (vice-chief-mate), nhưng cũng thuộc hàngngũ lãnhđạo Lớp.

  Khi Lớp có Chiđoàn (trên 7 đoànviên), thì có thêm các đồngchí trong Ban Chấphành cũng thuộc hàngngũ Lãnhđạo.

 13. #13 by An Hoang Trung Tuong on 2011/03/29 - 13:19

  2- Vì không fải là Lớp-fó, zưng lại thuộc hàng Lãnhđạo, nên Quảnca đôi khi được jáo chủnhiệm cho họp cùng Lãnhđạo Lớp, zưng cũng nhiều khi không được, nếu cuộc họp là quantrọng.

 14. #14 by An Hoang Trung Tuong on 2011/03/29 - 13:23

  3- Nói chung, chức Quảnca là một bikịch.

  Nếu xét về côngviệc mần cho Lớp, thì Quảnca fải làm nhiều hơn bấtcứ lãnhđạo nầu khác.

  – Hàng tuần fải zậy tốithiểu 1 bài hát mới cho cả Lớp. Để thuộc bài hát đó, Quảnca fải khản cổ ít nhất 3 buổi.

  – Hàng ngày fải bắt nhịp cho cả lớp hát ít nhất 2 lần (lúc mới vầu buổi học, và sau jờ jảilao chính).

 15. #15 by Via Nguyen on 2011/03/29 - 13:23

  Nhạt nhẽo vô cùng tận

 16. #17 by Sỳ Gòn on 2011/03/29 - 13:27

  Cô LàiDồn mới cô VìaGay yêm nầu.

  Có thể bài PhòPhạch mới cả TôngDật vửa rồi hông hay ho dưng bài nầy là một điển hình về nền giáodục đậmchất XHCN nhânvăn dất đáng lật cồng chớ các cô?

  Trong kho của cỏn vưỡn còn một số bài đáng chiêm nghiệm đới.

  Chiện hay thì hông bâu giờ cũ phỏng?

 17. #18 by An Hoang Trung Tuong on 2011/03/29 - 13:28

  4- Việc zậy và bắt nhịp bài hát nầu cho cả Lớp cũng là một việc không zễ.

  Các cô có thể mất chức Quảnca ngay lập tức nếu bài hát các cô zậy (hoặc bắt nhịp) làm các thằng thầy khó chịu, tỉ như quá ủymị, hoặc vôtình đụng vầu một nỗi đau nầu đó của thằng thẳng.

  Khác chức Lớp-trưởng thường chỉ luânchuyển sau ít nhất nửa năm hoặc chỉ trong các trườnghợp đặcbiệt, chức Quảnca đảo như bi bống.

  Chỉ cần một đứa bẩu, địt mẹ Quảnca hát yếu bỏ mẹ, thế là Quảnca có thể về vườn. Nếu lại có đưa tâu mới jáo chủnhiệm, rầng Quảnca nó hát cả Nhạc Vàng, thì thôi thôi, cô sẽ vĩnhviễn đéo bâu jờ được mần Quảnca nữa.

 18. #19 by An Hoang Trung Tuong on 2011/03/29 - 13:31

  5- Vậy thì mần Quảnca khó lắm hay sao?

  Không, hehe, Zì jảnhời.

  Làm Quảnca rất zễ. Đéo cần biết hát các cô cũng có thể mần Quảnca (như thằng Fò trong bài), và Quảnca là chứcvụ lãnhđạo zuynhất mà quầnchúng có thể bầu zânchủ, zù không fải lúc nầu cũng được như thế.

 19. #20 by thichtrungtuong on 2011/03/29 - 13:36

  – @ Zì: Zì ơi. Có nhân chứng sống nè. Em mần quản ca 5 năm tiểu học nè. Bây giờ chức quản ca của bọn trẻ con được thay tên là: lớp phó Văn Thể Mỹ roài, he he.

  • #21 by An Hoang Trung Tuong on 2011/03/29 - 13:40

   A thế là có tiếnbộ rùi nhở. Hehe tiếp đi Vàng Son.

 20. #22 by An Hoang Trung Tuong on 2011/03/29 - 13:38

  Thôi Zì đi có việc. Tối Zì về sẽ jảng tiếp cho các cô nghe, thứ nhất là về jaicấp Quảnca (và Lãnhđạo nói chung) trong các trường fổthông Thiênđàng, và sau đó là các tưtưởng nhớn mà các cô cần rút tỉa.

  Đù má các cô, Zì chuẩnbị zậy nhạc cho các cô. Mời các cô gúc trước sách “Nhạc Lý Căn Bản”.

  Nhântiện zậy tí chữ Nho:

  基本樂理
  Jản-thể:
  基本乐理
  (có mỗi chữ Nhạc là có Jảnthể)

  Fiên-âm:
  “Cơ Bản Nhạc Lý”

  Các cô gúc đi lũ Simacai.

 21. #23 by Cocacola on 2011/03/29 - 13:48

  Zì bốt lại bài nầy để mời lũ Simacai các cô nhớ kỹ bikịch bấthủ của jáozục hạtầng và cấutrúc xãhội thượngtầng Lừa, và zững điều liênđới khác@ Bựa


  Bài nầy của Bựa mầy làm anh “Bỗng dưng nhớ một thời phò”, bùi ngùi điếu tả!

  Thời thởi, chỉ có một chiện nhỏ là anh chán đi chơi chung với cả lớp vì nghĩ: học tập thể đã chán, chơi tập thể còn chán hơn nữa.

  Đi chơi là phải tự do thoải mái mới vui. Đằng nầy lại theo khuôn khổ, định hướng nữa thì đi làm giề?

  Nghĩ là làm, anh mạnh dạn đăng ký miễn mọi cuộc chơi tập thể, ở nhà gánh nước tưới rau, hốt shit dọn chuồng heo cho pama.

  Anh nghĩ chuyện đơn giản: không đi học mới bị kỷ luật, anh không đi chơi thì kỷ luật điếu gì!

  Hehe, anh bị kỷ luật mềm, thưa chi bộ, bị dán mác là thành phần có chủ nghĩa cá nhân, không có tinh thần tập thể v.v… Bị cô lập, tẩy chay, la ó như bác Gà Libi. 

  Gái trong lớp nhìn anh rất phò, nhưng các ẻm chẳng hơn phò là mấy!

  Hầu như giờ chủ nhiệm nầu anh cũng bị chửi xa chửi gần là thành phần nguy hại (hazardous waste) cho xã hội!

  Tình hình nghiêm trọng đến mức là thi xong HK2 lớp 12 là anh cút mẹ ở luôn, chẳng thèm đến lớp nữa!
 22. #24 by Hoàng Việt on 2011/03/29 - 13:49

  Bi cịch xứ Lừa nhiều trường hợp bị tống lên ghế được ngồi rùi làm con zối cho nhân gian soi xét .( bầu đã bị bán hết mịa nó roài – sắp đến   mùa gặt)


 23. #25 by nhất on 2011/03/29 - 13:55

  Địt cụ Trung Tướng lại muốn ám chỉ cái bọn trong lớp ý chính là lũ Lừa mà Lói muốn đánh bả chuột hả!? Truyện nói về Thằng Phò nhiều, nhưng nói về cả lớp hơi ít. Về Trung Tướng thì chỉ  ” đéo hát Quốc Tê Ca ” nhưng cũng đéo mạnh dạn đi đái. Chính cả lũ trong lớp mới là phò, cực phò, giòi bọ, đần độn, hehe.

 24. #26 by Cocacola on 2011/03/29 - 14:03

  Thời học sinh Thiên Đàng của anh chỉ đọng lại có hai chữ Đói và Sợ:


  Đói: Đói rách vô cùng tận. Hầu như các loại thực phẩm Thiên Đàng như cao lương (aka bobo, một loại thức ăn nuôi ngựa của Nước Mẹ cũ và một loại ngũ cốc giống như lúa mạch của Nước Mẹ mới), anh đều đã ăn qua mà cũng không được ăn thường xuyên.

  Rách: suốt thời đi học chỉ có mỗi cái quần short. Mặc đi học vài ngày lại cởi ra giặt phơi để mặc tiếp vài ngày nữa. Có lần mưa dầm, phải hong quần trên bếp, lửa liếm cháy mẹ nó một góc quần, lua tua như Trần Minh khố chuối.

  Sợ: Sợ nhất là pama bắt nghỉ học, gia nhập giai cấp nông dân chuyên nghiệp, phát cho cái cuốc đi làm Tập đoàn sản xuất (sau này gọi là HTX). 

  Cho nên anh học như thể là ngày mai không còn được đi học nữa. Ngoài giờ học làm nông dân part-time.

  Sợ thứ hai thời ấy là rớt ĐH, trúng tuyển Bắn đòm sang Miên bùm chéo. Bạn anh thời ấy đi Miên bạt ngàn. Mãi gần đây bỏn mới kể chuyện bắn đòm bên Miên ngày xưa, thú vị lắm. Bữa nầu anh hứng, anh sẽ kể hầu chi bộ.

   
 25. #27 by thichtrungtuong on 2011/03/29 - 14:04

  Quản ca (tiếp): :  Chính xác việc của quản ca thế này nè:

  + Tiểu học trước mỗi tiết học – bạn diva quản ca lên phía trên bục giảng, hô “ Các bạn hát một bài. Đồng ca”, rồi tự mình đó hát mớm một câu trong 1 bài nào đó. Ví dụ : “Các bạn hát một bài. Đồng ca! Mồng tám tháng ba, em ra thăm vườn…- hai –ba”. Thế là cả lũ ngồi dưới ngoạc miệng hát theo. Bên trên – diva quản ca say sưa bắt nhịp  và hát cùng- hai tay vẫy lên vẫy xuống.

   + Lên cấp 2: div quản ca có thể đứng chỗ ngồi của mình – cũng hô thế, dưng chỉ cần ngoáy 1 tay.

   – Vướn đề là em chẳng biết nhạc – cũng chẳng hát hay. Vừa vào lớp 1 đã cô giáo chỉ định làm quản ca chỉ vì lý do sau: xinh, mạnh dạn, nói to – rõ ràng.

  Còn cái vụ Đoàn – thờ  của Zì hổng biết – dưng đến thời của em – lớp có 3 đoàn viên là được thành lập chi đoàn roài.

  Suốt thời đi học – em tuyền làm quản ca – cán bộ liên Đội – Bí thơ Đoàn. Hồi trẻ con – cũng có lúc hãnh diện phết. 

  Dưng mà xong cấp III  – lên đến ĐH thì tự giác ngộ – hổng nghĩ  thế nữa roài – giác ngộ tới giờ luôn. Nói theo kiểu Zì – thì với cái việc mần quản ca, roài các kiểu chức vụ khác – Thích Tướng cũng là một con Phò – giống thằng Phò bạn Zì- he he.

 26. #28 by quehanoi on 2011/03/29 - 14:05

  Địt mịa đọc bài nầy lần đéo nầu cũng nhớ thủa làm quản ca năm học lớp 2. Mình ghét 1 thằng ôn cùng lớp, bố nó tên là Tú. Hôm đéo nầu lớp cũng hát bài “..Tu hú kêutu hú kêu. Hoa nào nở, hoa phượng nở. Đầy ước mơ hy vọng. Tu hú kêutu hú kêu. Mùa quả chín về mùa sim…”, lúc hát lên toàn thành Tú kêu, Tú kêu.. hệ hệ

 27. #29 by quehanoi on 2011/03/29 - 14:22

  Con Zì định chơi chế độ hau sâu mà bốt bài này nhỷ. Tổ sư quyền hành mà rơi vầu tay bọn hãm lìn thì địt cụ chúng mài hát Quốc tế ca hết, đừng oong đơ đéo gì nhớ

 28. #30 by thichtrungtuong on 2011/03/29 - 14:25

  @ Zì: Hix hix – Zì xóa giùm em cái cồng giống cái này ở  bên dưới nhé – post vội nên thiếu chữ tùm lum – thành ra sợ sai ý – nên post lại cái nì. Tks Zì.

  – 
  Em đang có con đi học – trước đó cũng có thời gian ngắn việc liên quan tới giáo dục – nên về cái chuyện chức tước của bọn trẻ con ở trường học, em kể thêm 2 điều bi kịch này:

  1. Phụ huynh ham chức: Hầu như phụ huynh Lừa nào cũng thích và hãnh diện  vô đối nếu con được/bị mần cán bộ lớp – hay cái gì đại loại thế ở trường. Em từng chứng kiến không ít phụ huynh xin cô giáo cho con làm lớp trưởng.

  2. Hầu hết trẻ con Lừa thích làm cán bộ lớp hay cái gì đại loại thế – vì như thế mặc nhiên được coi là cánh tay phải của cô (bao gồm cả việc được cô ưu ái sai đi làm các việc vặt phục vụ cô như: đi rót nước cho cô – đi vứt rác cho cô…).

  Và không ít đứa trẻ cậy mình là :cánh tay phải của cô  – đã tự biến mình thành những quỷ dữ mang bộ mặt trẻ thơ – khi biết sử dụng lợi thế đó để: ngang nhiên xài đồ của bạn – bắt nạt bạn – vu cáo tội đứa bạn nào mà nó thấy ngứa mắt…..

  Ôi… đại loại thế. Đôi khi em không khỏi rùng mình và e ngại khi nghĩ đến chuyện một thế trẻ con như thế sẽ trở thành những  người lớn sau này – hix hix

 29. #31 by Bia-om on 2011/03/29 - 14:45

  Đọc cái gọi là tùy bút của TT lại không thấy nhớ lại chuyện ngày xưa, vì ngày xưa của anh không giống thế. Cái gọi là childhood hay Time pupil của anh hay hơn, đẹp hơn và thi vị hơn nhiều. Không chỉ anh mà nhiều người đều nói thế, cả ta, cả tây, cả tàu đều thế nên mới có câu: “Bâu chừ trở lại ngày xưa” là thế.

   Cái mà người ta gọi là Phò chỉ là các cô gái, thường là thiếu tiền và lười lao động, thường xuống chơi với bọn ca-nô xà lan hay bọn nhiều tiền khác như CB nội thương-ngoại thương, hay bọn Áp- Phe… Dần dần cái nghĩa phò nó rộng như bi giờ, vào quán TT thì Phò lại là một trong nhiều từ dùng nhiều nhất, ưa dùng nhất. Nói như thế để các Bựa thấy là TT toàn nói phét, vì rất thiếu thực tế.

  TT muốn đấm buồi vào sóng? Hay TT ngày xưa bị kỳ thị do tự tách mình ra khỏi tập thể? Ngay thời này cũng thế thôi, không hòa mình vào cộng đồng thì hoặc làm lãnh đạo hoặc ăn cứt.

 30. #32 by Mr. Tran on 2011/03/29 - 14:45

  Ui địt mẹ bi kịch! Thằng ngu đần bết bát nhất được quyền mớm cho dững thằng khác hát theo định hướng.

   

  Quản ca. Đéo gì ngay cả việc ca cũng cần thằng quản.

   

  Trưa nay đi khách phê quá đi!

 31. #33 by Sỳ Gòn on 2011/03/29 - 14:54

  Thằng phò chỉ là nạn nhân của nền giáo dục Thiên đàng bịnh hoạn.
  Ông bà bô bắt ép nó học cao hai lớp.
  Bọn cùng lớp thì ghẻ lạnh đay nghiến.
  Bọn đồng lứa lớp dưới thì khinh miệt tẩy chay.
  Mà nó đã làm gì sai?
  Hết thảy đã hằn một vết sẹo sâu hoắm vào trái tim non nớt của nó. Nó tự kỷ ám thị rằng sống tốt đéo bâu giờ được đền đáp.
  Thời gian không chữa lành mà còn gây mưng mủ vết thương nầy. Tâm hồn nó chai sạn đi, lăng kính nhìn đời cũng méo mó đi.
  Đối với nó, Thà chết chứ không thể hèn. Muốn không hèn thì phải tận dụng quyền lực.

 32. #34 by DG on 2011/03/29 - 14:56

  Há há, động đến chiện đi học anh lại thấy yêu yêu, để anh tham luận phát nầu.

   

  Quản ca, thường là gái, hehe và đặc biệt là gái có váy xòe.

   

  Thời thởi lớp anh có con quản ca, nguôn thôi, nhà nó giầu, có quả váy xinh xinh hở bắp đùi, có lần cỏn nhảy tung váy, anh dòm được quả bướm nhi đồng, mê đến tận giờ, đẹp thế, địt mẹ!

   

  Cỏn cất hát, một tay giơ thẳng vuông góc mới ngực cố định, một tay đưa lên đưa xuống nom như kéo nhị, bọn anh há mõm gào theo cỏn, nầu là “Giăng lên, kìa giăng lên … ui vầng trăng, vầng trăng Ba Đình” mới lại “Sướng vui có Đoảng tiên phong, có Đoảng dư ánh thái dương sống yên vui trong tình yêu thương” ..

   

  Địt mẹ đứa nầu không hát, hoặc không lẩm nhẩm há mõm theo nhịp, thì nó đì cho thôi rồi!

   

  Giáo đi hành lang, mờ thấy lớp không ông ổng, thì cũng là đến khổ!

 33. #35 by Mr. Tran on 2011/03/29 - 14:56

  ờ, địt mẹ Lả lét nhắc chiện trượt ĐH là được kêu đi Nghĩa vụ mới nhớ. Địt mẹ cái đấy nó là động lực vãi đái nhất để không được thi trượt.

   

  Theo trải nghiệm của cá nhân mỗ về khoảng 3 (có thể 2,5 – đéo rõ) năm Nghĩa vụ:

   

  Đi 3 năm làm đéo gì? Đội gạch, đào đất, chăn lợn, trồng rau… Về nhà may thì có thêm cái nghề hehe cắt tóc bằng tông-đơ. Chú nào có chí + chút điều kiện thì học thêm được cái nghề hoặc thi vầu 1 cái trường nầu đấy rùi ra kiếm được cái việc đủ nuôi thân.

   

  Nếu không?

  Bi kịch!

 34. #36 by DG on 2011/03/29 - 14:59

  (1). Một trong những khoảnh khắc sung sướng nhất của thời học sinh là gì? Hehe đó là ngày thôi đéo phải quàng khăn đỏ nữa. (tức là thôi đội viên mà vào đoàn viên)

   

  Tại sao?

   

  Địt mẹ tụi con gái cẩn thận, sạch sẽ còn đỡ, chứ tụi liền ông hoành dư anh thì khăn đỏ đúng là thảm họa. Tối soạn bài vở, quên gì thì quên chứ khăn đỏ đéo được phép quên, nên khăn đỏ nhét túi quần, khăn đỏ nhét hộc bàn, hehe và chắc ăn nhất là cột mẹ khăn đỏ vầu góc bảng (bảng nhỏ để đi học) vửa quàng cổ khi cần thiết vửa lau bảng.

   

  Đéo bao giờ có chiện giặt khăn, và quàng thì hehe cứ thế cột bừa lên cổ, ra cái đéo gì thì ra, miễn là có trên cổ! Và cũng đéo ai thừa hơi đi kiểm tra ông cột như nầu!

   

  Địt mẹ, đã có dững đứa đau bụng bất chợt, đéo kịp chuẩn bị đồ chùi đít, lôi mẹ khăn đỏ chùi là chiện thường!

   

  Hỏi bất cứ đứa nầu, rằng vào đoàn để làm gì? thằng đéo nầu cũng thì thầm, rằng để không còn phải quàng khăn!

 35. #37 by DG on 2011/03/29 - 15:00

  (2). Lên cấp III có trò đua nhau phấn đấu kết nạp Đoảng!

   

  Đối tượng ưu tiên đặc biệt là đội ngũ con cháu giáo trong trường, thông thường, đội này cũng chính là kíp bí thơ cờ đỏ này nọ, công tác đoàn thể zất nhiệt liệt!

   

  Đám giáo rất tự hào và rất bon chen trong vướn đề Đoảng cho con cháu, học hành này nọ dốt dư con Vìa Gay quán, dưng cũng cố dúi cho bằng được chức bí thơ hay lớp trưởng này nọ để có cớ lần la sang kết Đoảng!

   

  Đứa vầu Đoảng, được giáo dục rằng hehe sau nầy sẽ rất có lợi cho nghề nghiệp, vì cái đéo gì nó cũng cần cơ cấu, cần có tí Đoảng. Đứa vầu Đoảng mở mõm ra là ăn nói bài bản, hát tuyền các thể loại đùng đùng đoàng đoàng, và nhìn những đứa ất ơ với cái nhìn đặc sệt của kẻ trên dành cho kẻ dưới, dù he he 10 đứa thì 8,9 đứa ngu hơn bò Kôbê!

   

  Thôi đéo, chạy đã, hehe!

 36. #38 by Sỳ Gòn on 2011/03/29 - 15:04

  Bắt quả tang con Gầm Trạn đương tinh tướng về bắn đòm mới cả nghĩa vụ củ lồn nhá.
  Địt cụ con GầmTrạn phát nữa, hôm nầu dảnh anh sẽ hầu cô về đề tài nầy nhớ. Địt mẽ, anh hứa sẽ đổ đầy cứt vầu alô của cô. sure.
  Liệu hồn đới con dở hơi kia. Hẽ hẽ

 37. #39 by Bia-om on 2011/03/29 - 15:05

  Anh đoán hậu thằng phò sẽ là:

  Đang một tay vạch dái đếm lông một tay đang lăn bi chuột lật cồng thì có chuông  ĐT gọi đến, nhìn số lạ: 0909999999, miệng lẩm bẩm: Số của Đại gia nào nhỉ? Hai tay cầm điện thoại đưa lên tai, Dạ, ai đấy ạ? Bên kia, Địt mịa thằng bựa, mầy còn nhở tâu không, tau là thằng mà chúng mầy vẫn kì thị khi học phổ thông đây mày.

 38. #40 by nhất on 2011/03/29 - 15:05

  TT ngày xưa bị kỳ thị do tự tách mình ra khỏi tập thể? Ngay thời này cũng thế thôi, không hòa mình vào cộng đồng thì hoặc làm lãnh đạo hoặc ăn cứt.

  Địtmej câu này của thằng Ôm nói lên cái thối nát khi đi làm ở Lừa đây này :
  Phải adua, bầy đàn mới mong ngóc đầu lên để thở được. Tri trức, tài năng chỉ là cục phân, cục phân. Tên nào đã từng làm việc trong cty Khoai Tây thì biết. Ngoài công việc thì coi nhau là cục cứt, cục cứt.

 39. #41 by Mr. Tran on 2011/03/29 - 15:07

  Dái Ghẻ nổ sót mẹ rùi.

   

  Trước khi vầu Đoàng còn có cái gọi là  “chưởng thành Đoại” hay cái đéo gì đại loại thế. Đại khái là đéo phải quàng khăn nữa nhưng chưa được đeo huân chương. Địt mẹ cái vụ khăng quàng với huân chương thì phải nói bọn xao đỏ mới cả cờ đỏ hay tên đéo gì quên mẹ luôn bị lũ học sinh dư mỗ ghét dư chó và luôn kiếm cớ để cuối năm tỉn.

   

  Mỗ chưởng thành Đoại từ lớp 8 (lí do thi đua) mà cuối lớp 11 mới vầu Đoàng.

  Biết tại sao nghịch dư vầy vưỡn được vầu Đoàng không?

  Vì đéo vầu thì đéo được thi ĐH – thế thì thi tốt nghiệp làm đéo? Đéo ai cho phép thế!? Dư thế thì ảnh hưởng thi đua thì bỏ mẹ.

   

  Há há. Lí do vãi tè nhỉ

 40. #42 by Mr. Tran on 2011/03/29 - 15:10

  Địt mẹ con Tế điên làm mỗ xợ quá đi. Xợ vãi cả đái ra ý!

   

  Đi đái đây hehe.

   

  Sư bố Tế điên!

 41. #43 by thichtrungtuong on 2011/03/29 - 15:14

   – @ Anh Dái: “Hỏi bất cứ đứa nầu, rằng vào đoàn để làm gì? thằng đéo nầu cũng thì thầm, rằng để không còn phải quàng khăn!”

  – Thoát đeo khăn thì phải đeo huy hiệu đoàng – khác chó gì nhể. Mà đeo huy hiệu đoàng phải đeo đúng phía bên trái tim nhế. Mũi kim nhọn ở huy hiệu – chẳng may ngã – no xuyên thẳng vào tim – cũng đau phết nhỉ

 42. #44 by mrodissey on 2011/03/29 - 15:32

  Cái cồng trước của anh đéo bựa nào khai sáng cho anh à?

  Đéo bựa nào ở Úc lợn à?
  Thôi mời chi bộ thư giãn 

 43. #45 by Zon on 2011/03/29 - 15:34

  Đọc bài này của TT khoái quá. Mời chi bộ đọc bài ở Link này nhé!
  http://dantri.com.vn/c25/s25-348708/lop-truong-kieu-duc.htm
  khoái cả 2 he he

 44. #46 by Enterprise on 2011/03/29 - 15:40

  Hehe, Dì vửa bảo buồn anh liền thấy cô Hương bảo về Lừa cả tháng là thế-nào nhở? Định hỏi-thăm tặng vài bản-nhạc nhưng thôi, hehe.

  Bài này đọc bùi-ngùi thế-nào í.

  Thời í anh đi học cầm bút-tre thôi, phải có lọ-mực kế -bên, chấm một lần viết được vài chữ. Bút-máy thì hehe, chắc là con lãnh-đạo, nhở? hehe.

  Cô Thích Tướng nói phải. Ý-tưởng cho trẻ con làm lãnh-đạo lớp này nọ anh thấy ngu ngu thế-nào í. Tự-dưng gieo vào đầu bỏn tư-tưởng tham quyền-lực, nịnh-bợ, hối-lộ. Mà tầm bỏn có gì phải họp trong khi có giáo chủ-nhiệm, giám-thị đủ thứ. Nhẽ giáo chủ-nhiệm, giám-thị không đủ khả-năng đến nỗi phải họp lấy ý-kiến bỏn? Dân-chủ vớ-vẩn.

  Hehe, thật sự hồi hổi anh cũng sợ thằng tổ-trưởng ghê lắm. Đơn-giản học-trò thằng nào chẳng ti-toe trong giờ học. Dưng thằng tổ-trưởng nó nói như ve thì không sao, anh hé mồm là bị ghi sổ. Mà nó ghi sổ thì như giáo chủ-nhiệm ghi. Bị xử thế-nào thì các cô hehe chắc đều trải-nghiệm cả, nhể.

  Giáo-dục ở Lừa, ngay trong nhà-trường, học-sinh với nhau đã có chuyện quan-liêu, cửa quyền, nhũng nhiễu, nịnh-bợ thế thì còn nói gì. Trong-khi điều quan-trọng là gì? Bỏn biết tự-học, biết cùng-nhau học, mê học và thân-thiết với nhau.

  Vậy học gì? Kiến-thức phổ-thông, chả cần gì cao siêu. Thằng-nào thích thì tự mày-mò tìm-hiểu và tham-gia các câu-lạc-bộ. Chả việc gì phải có trường chuyên. Nhắc tới trường chuyên, dành cho tên-nào nghĩ ra, chỉ nói được một chữ: ngu.

  Nói tới giáo-dục giờ anh thấy không có gì phải nói. Đứa nào đi Tây được cho đi hết. Đuổi hết bỏn đi.

  Bọn ở lại đúng là khốn-khổ. Dưng biết sao được.

 45. #47 by Mr. Tran on 2011/03/29 - 15:47

  Cô Đòm giáo sư cò chưa thấy vầu tham luận nhỉ? Nhẽ đương đi săn đất?

  Để Rai lí-luận độc diễn 1 mình nhẽ hơi thiếu hehe.

   

  @Rai:

  Hồi mỗ học lớp 1-2 vưỡn phải viết bút chấm mực đới. mần cái dây buộc vầu cổ lọ mực, vửa đi vửa tung tăng chân sáo (Lượm mà), hôm nầu về cũng nhoe nhoét đầy áo.

   

  Hồi hổi có 2 loại ngòi Bụng chửa mới cả Mẹ bồng con hay sâu ý. Lâu rùi quên mẹ

 46. #48 by sonata269 on 2011/03/29 - 16:15

  Có năm học em làm Cờ Đỏ, theo dõi bọn lớp khác á, cho bọn nó điểm thấp là bị bọn nó ghét, cứ đứng trước cửa lớp phát là bị bọn nó trêu, có đợt còn bị bọn nó dấu cặp sách nữa.

 47. #49 by Enterprise on 2011/03/29 - 16:19

  @Cô Trần:

  Ừa sau-này có ngòi bằng kim-loại. Cái bụng bầu đó để chứa giọt mực bự hơn, viết lâu hơn mà cũng tai-họa hơn, hehe. Đang viết mà có con gì cắn thì phải từ tốn chuyền sang tay kia rồi cẩn-thận đập nó một phát. Không mình bị đập không kém con cỏn, hehe.

  Bút-tre đại-khái nhìn thế này, hehe:

  Mấy cái ngòi bút cô nó anh đang gúc dưng chưa thấy, hehe. Ui, bùi-ngùi phết, hehe.

 48. #50 by Mr. Tran on 2011/03/29 - 16:21

   

  @Em Nát 9

  Nữ mà làm cờ đỏ thì bị trêu là đương nhiên mà em. Em cũng thích nhạc của con trai cô Julio hả em?

   

  Tặng em bài nầy nhé!

   

  Bài mỗ thích nhất là Hero thì em bốt rùi nên mỗ bốt bài nầy góp vui mới em!

 49. #51 by sonata269 on 2011/03/29 - 16:22

  Còn hồi làm lớp trưởng thì quản lý lớp = nước mắt, bọn nó mà không nghe thì òa khóc phát là bọn nó sợ. Hồi đó em chăm học mà học giỏi nữa, có khi cả lớp làm bài kiểm tra không qua điểm trung bình, cô lại phải lấy bài của em ra cho các bạn quay cóp.

 50. #52 by sonata269 on 2011/03/29 - 16:24

  Anh Trần, nhạc chờ của em là bài Taking Back My Love đấy, nhưng đúng đến đoạn Enrique hát thì hết.

1 2 3 17