Bỗng dưng nhớ một thằng phò

LƯU Ý: MỌI SAOCHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁCGIẢ


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net

Im Trung Tướng kể chi bộ nghe một chiện buồn.

Ngày xửa ngày xưa, nghĩa là lâu mẹ rồi, thời Trung Tướng bé tí, dái chưa có cọng lông mẹ nào, mép cũng chưa có sợi ria mẹ nào, cái thời mà ngay lão gián điệp Sản Thối (*) dái cũng chỉ lơ phơ lông vài ba cọng, mép cũng chỉ lớt phớt ria dăm bẩy sợi, tóm lại xa con bà nó rất xa.

Ngày ý Trung Tướng có một thằng bạn. Cứ gọi mẹ tên nó là Thằng Phò. Tất nhiên đấy điếu phải tên thật. Tên của nó có thể xúc động hơn, ví dụ Anh Hùng, hoặc Dũng Sĩ, dưng Trung Tướng vưỡn thích gọi nó là Thằng Phò. Lưu ý tên riêng chỉ có tính chất gia vị, chẳng nhằm mục tiêu phản động mẹ nào.

Thằng Phò học sớm hai năm, nên suốt đời nó là thằng còi nhất trong cộng đồng của nó, tức trong lớp Trung Tướng, hay bị trêu ghẹo nhất, và bị coi rẻ nhất. Mỗi lần đá bóng, nó được phân công ngồi trông quần dài cho các cầu thủ. Mỗi bận liên hoan, nó được bố trí sang mâm con gái. Dù ngồi trông quần dài hay ăn mâm con gái, rất quán triệt tinh thần Tuổi Nhỏ Mần Việc Nhỏ Tùy Theo Sức Của Mình, nó vưỡn bị coi rẻ, như một sự khinh miệt khuyến mãi. Tỷ như nó không được phép mặc quần đùi khi trông quần dài, và phải so đũa sắp bát khi ăn cùng con gái. Đời muôn năm vưỡn vậy, đã mặc định hèn mọn, thì rúc chuồng chó hay ngự kiệu vàng đều hiển nhiên hèn mọn.

Vì bị coi rẻ, Thằng Phò dần giở nên xấu mặt và bửn tính. So với bọn cỡ tuổi nó học dưới hai lớp thấy liền. Chúng tươi sáng bâu nhiêu, Thằng Phò bù bựa bí nhiêu. Mà thực ra Thằng Phò còn cao nhớn hơn bọn kia.

Trong lớp Thằng Phò mút mùa bị chọc bút máy vầu lưng, nên sơ-mi của nó loang lổ như bẹn phò. Vì bị thậm chí cả bọn con gái rất phò coi là đồ phò, nên nó cũng điếu có nhu cầu đủi áo mới. Nó phò một cách nhẫn nhục bền bỉ chuyên cần, như thể nó sinh ra chỉ để làm thằng phò vĩ đại.

Làm việc quá sức hoặc lên gồng quá hơi, thảy đều là bi kịch. Vì những lý do sâu nén khó chịu, Thằng Phò và cả pa-ma nó dứt khoát điếu xuống học lớp dưới cho hòa đồng. Có nhẽ nó khát khao được bọn cùng tuổi gọi anh, hoặc được mày tao với bọn già hơn hai tuổi. Có nhẽ pa-ma nó khát khao đẻ thằng con thần đồng, hoặc ghen ức thằng thần đồng con một thằng đồng chí. Bi kịch.

Nó được mày tao với Trung Tướng thật, dưng Trung Tướng nhìn nó chẳng hơn cục cứt gà sát, không chỉ khẳn thúi mà còn nát toét. Nó được xưng anh với bọn dưới hai lớp thật, dưng bọn đó điếu bâu giờ gọi nó bằng anh. Bi kịch.

Thằng Phò mãi phò như thế, ngót chục năm ròng.

Tự dưng đến ngày cuối cùng kiếp học trò, Thằng Phò bỗng hóa nên một ông sao sáng.

Hôm ý lớp Trung Tướng tổ chức chia tay chuẩn bị đứa vào đại học đứa nhập công đoàn vận tải khách bằng phương tiện cơ giới hai bánh cá nhân (tức đồng nghiệp Trung Tướng), giáo chủ nhiệm bất chợt nủi hứng bẩu Thằng Phò làm quản ca tạm vì con quản ca chính của lớp mất giọng.

Thằng Phò đần quả mặt phò vì vinh hạnh bất ngờ. Với nó, việc được chỉ định làm quản ca hệ trọng như thể Mẽo tấn công Bắc Hàn. Cả đời nó chưa bâu giờ được giao trách nhiệm huy hoàng nhường bấy.

Nó bắt nhịp cả lớp cùng hát Quốc Tế Ca.

Trung Tướng chưởi ầm, rằng, địt mẹ, Thằng Phò, hát gì điếu hát, đi hát bài phò cực phò?

Thằng Phò chẳng bận tâm, cấp trên đã trao quyền rồi. Nó chỉ mặt Trung Tướng, rằng thằng bựa, nếu mày không thích hát, mày có thể đi đái, tất cả dững đứa nào không thích hát, chúng mày đều có thể đi đái, mẹ chúng mày.

Chẳng thằng mẹ nào đi đái, kể cả bọn con gái. Hết chiện.

Thằng Phò, Trung Tướng thương mày nhất. Rất cảm thông và chia sẻ. Thằng Phò, mày đâu?

(@2007)

(*) Sản Thối: Tên một thằng trùm phản động, không nhất thiết khác tên thật.

*** 1. #1 by nu7546 on 2011/04/03 - 23:42

  Các bựa bày anh mấy câu cơ bản đi, kiểu như “ê mầy, múc phò Lừa mới tao hông mầy?” hoặc “mầy bòi phân khối lớn dư thế, phò ở đây nó cho miễn phí đới, thử hông?”… đại khái thế.@ DG

  DG: Hê, lét he xom phơn, đút.  (Hey, let’s have some fun, dude!)
  Potatoes: What kind of fun?

  DG: Mi nâu oăn pơ-lây wi’p bố-cu hon-nì. (Me know one place with beaucoup honey.)

  Sư bố cô đíu chỉ tiếp, Mít phải đi rửa xe kiếm tí tơn cho đồng minh Nhật Lùn đơi.  Cô còn nợ Mít cái gì nhớ chưa?

 2. #2 by dark30 on 2011/04/03 - 23:45

  Anh dậy các cô Englit ơcademit nhé, học xong bài nầy mà gặp Sâm Lại thì cứ vả vỡ anô tển cho anh. 10h đêm nay Trạm Khắm ngủ không được vác puồi ra đường tìm phò cỏ, trước lúc ịch phò hỏi: “Do you work out?”, Trạn nhả nhời “Oh, no. I don’t have time.” Các Cô dịch là “Anh có làm việc bên ngoài không?” là bỏ mẹ, vì work out là tập thể dục. Vì ẻm thấy Trạn Khắm trẻ mà người toàn thịt và bụng beer, đíu có muscle như anh nên hỏi tển thế!

  Englit chơi chữ cực nhìu như TT chơi phò cỏ các Cô ợ. Trước khi thị trường bất động sản Mỹ boom out thì câu này là cửa miệng ‘in real estate we trust’ copy từ “In God We Trust” trên đô Mẽo but bi giờ nó là endgame for housing, như tàn cuộc cờ tướng. Hay sự bành trướng của China, vì công ty Tầu cúi cùng đã discovered the Old World – chơi chữ ngược lại với New World. Còn New World là giề thì anh bít đíu đâu? Xin hết phần tham luận về Englit.

 3. #3 by tung tung on 2011/04/03 - 23:51

  @ Bố.

  Dumas đã vào quán Bựa thì điếu cần sốmá or chómá nhá.

  Thì mấy cái lẳng hoa đấy chứng tỏ được chưa? Cam chăm sóc vậy thì cô độc cái điếu nào?

 4. #4 by An Hoang Trung Tuong on 2011/04/04 - 00:09

  Chưởi fát cho sướng alô rùi còn đi ngủ nầu.

  Tiên sư bố lũ Simacai.


 5. #5 by tung tung on 2011/04/04 - 00:13

  Theo Bố Buồi biểu tình thì phải biểu tình như Tinidi hử? Đừng có xúi con nít ăn cứt à sáp nhé. Nên nhớ Quân đội Tinidi và Ai Cập nó không như Lừa và Đất mẹ nhé. Túm lẹ có mấy loại Lừa hiện nay dư sâu:

  1. Một số  (tuy số lớn) điều quan tâm Du chẩn với Quyền Ông Người, miễn có cái cho cỏn bỏ bụng và dành dụm một ít để hối lộ khi có việc cần (example: bênh hoạn, sinh đẻ, vi phạm hành chính, làm giây tờ nhà,….) Bọn này bỏn thì có cần gì biết Cù hay Định hay ai ai…Ông Beo lấy loại này làm đại diện mấy chục triêu Lừa là đúng hả. Cô Huynh cũng lấy loại này mà ăn cơm hớt là Lừa điếu cần Du chần đó.

  2. Một Số khác là hèn (số này có Tửng Tửng): Dù biết là Cù bị áp dụng the law of jungle nhưng del dám mở cái alo vì cố giữ đầu lâu để đội nồi cơm điện, giữ cái cổ để kéo cày nuôi vện, nuôi con vì thấy cái gương ở bên Mẫu Cuốc năm 198x (x>8)

  3. Số  (số này ít thôi, như Lái Gió, Phong Tần phong lưu gì gì đó) .

  4. Số nựa là như mấy ngừ như Ông Beo đấy: định xếp vào số 1 nhưng thấy không chính xác.

  5. Số nữa là như Zì thối đó, chờ đến còng xương sống mà đéo có ý kiến ý cò gì sất. Con bà nó.

  Đại khái như thế. Hỉu chưa Bố Láo Bố toét.

 6. #6 by tung tung on 2011/04/04 - 00:21

  Chờ Bô lão (Bố Láo) lâu quá. Đi ngủ đây, ngày mai xem nhớ đón xem 700 tờ báo nó đánh hôi anh Củ.