Hoàng đế Bắc Hàn tấn phong Thái tử

LƯU Ý: MỌI SAO CHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁC GIẢ

Nhân dịp Hoàng đế Bắc Hàn Kim Jong Il chuẩn bị tấn phong Thái tử, Trung Tướng xin cung cấp một số tư liệu về cuộc đời vị vua cộng sản độc đáo này.

2/1941: Kim Jong Il, vị hoàng đế thứ hai của Kim Triều Bắc Hàn, chào đời tại tỉnh Khabarovsk thuộc Liên Sô cũ, nơi phụ thân Người đang sống trong sự bao bọc của nước bạn vô sản quốc tế hòng tìm kế truất phế triều đại phong kiến thối nát đương thời, mà một số kẻ liếm đít tư bẩn nói láo là lưu vong cõng rắn cắn gà nhà.

1978: Đạo diễn Nam Hàn Shin Sang Ok và vợ, ngôi sao điện ảnh Choe Eun Hui bị bắt cóc và đem tới Bắc Hàn theo lệnh của Kim Jong Il. Ở đó cả hai được động viên bằng vũ lực làm các phim tuyên truyền cho Kim Triều, cho tới khi họ liều lĩnh trốn thoát năm 1986.

12/1991: Kim Jong Il được phụ vương, Hoàng đế Kim Thái tổ Nhật Thành (Kim Il Sung), tấn phong Thái tử trong sự vui mừng khôn xiết của 100% thần dân Bắc Hàn Đại Quốc. Có tới 1 triệu con nhang tự nguyện tập trung ăn mừng sự kiện này ngay trước hoàng cung bằng kinh phí cá nhân.

7/1994: Hoàng đế Nhật Thành băng hà. Kim Jong Il chính thức lên ngôi, lấy hiệu Kim Thái Tông Chính Nhật.

1996: Kim Jong Il, lúc này là Hoàng đế Kim Chính Nhật, cho công bố tuyên ngôn Hồng Kỳ nổi tiếng, văn kiện bất hủ được diễn đạt như là Triết lý tổng hợp uyên thâm soi tỏ những nguyên tắc cơ bản của cách mạng công nông, còn gọi là Tư tưởng Kim Chính Nhật hoặc Học thuyết Kim Chính Nhật, một thứ kim chỉ nam định hướng mọi hành vi suy nghĩ của nhân dân Bắc Hàn.

12/1997: Kim Chính Nhật Thái Tông Hoàng đế xuống chiếu hạ lệnh tống giam bất cứ ai có ý lân la tới thành phố quê hương Người mà không mang giấy phép của Hình Bộ Thượng thư hoặc dụ chỉ của đích thân Hoàng đế. Nơi giam giữ này tới nay vẫn là một địa điểm tuyệt mật với bí danh Trại 927.

6/2000: Kim Chính Nhật Thái Tông Hoàng đế phán với một số nhà báo Nam Hàn: Bọn Khoai Tây nói trẫm sống ẩn dật, và đây là lần đầu tiên trẫm tiếp xúc với công chúng, thực ra trẫm đã từng tới Trung Hoa và Nam Dương, trẫm đã nhiều lần vi hành ra nước ngoài, tại sao bọn đểu lại bỉ trẫm thế chứ?

5/2001: Hoàng tử Kim Jong Nam bị bắt giữ bởi các nhân viên hải quan phi trường quốc tế Narita Nhựt Bổn với lý do có âm mưu nhập cảnh trái phép vào Nhựt Bổn bằng các giấy tờ tùy thân của một công dân Cộng hòa Dominician 30 tuổi cùng 2 phụ nữ và 1 cậu bé 4 tuổi từ Tân Gia Ba, kèm một số hộ chiếu giả. Hoàng tử khai rằng Người chỉ có ý định tới xem công viên Disney Land Tokyo mà thôi.

8/2001: Bắc Hàn khánh thành Tháp Tự Chủ, biểu tượng của một Kim Triều tự do bất khuất.

8/2002: Kim Chính Nhật Thái Tông Hoàng đế gọi tổng thống Mỹ G.W.Bush là tên thổ phỉ đần độn.

(@2005)